#1

09.08.15 22:47

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt

Truyện Phúc Hắc Không Phải Tội của tác giả Quân Minh Ngã Tâm thuộc thể loại truyện ngôn tình, với những tình tiết trong truyện khá hài hước.


Giới thiệu


 Tác giả: Quân Minh Ngã Tâm
 Thể loại: Truyện Ngôn Tình
 Nguồn: #frozenali
 Tình trạng: Đang cập nhật

Tóm tắt nội dung


Truyện Phúc Hắc Không Phải Tội của tác giả Quân Minh Ngã Tâm thuộc thể loại truyện ngôn tình, với những tình tiết trong truyện khá hài hước.

Tô Hiểu Đại, nữ chính của truyện là một con người rất nhẹ nhàng. Nhưng khi trên giường cô lại là một con người hoàn toàn khác, hoàn toàn hoang dại.

Người cô hận nhất cũng là người cô yêu nhất. Cô muốn người đó nghe theo lời cô mà chấp nhận chưa bệnh, nhưng làm sao để hắn hiểu được cô lo lắng cho hắn thế nào!
#2

09.08.15 22:48

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 1:

Người ta thường nói bốn năm đại học là khoảng thời gian đáng quý nhất trong cuộc đời, dĩ nhiên đối với Tô Tiểu Đại cũng là như thế. Ở nơi đây bốn năm, cô có biết bao kỷ niệm tươi đẹp, lại còn có một người bạn tốt như Dương Trừng Trừng, chỉ là Thượng Đế không cho bạn tất cả. Được cái này thì mất cái kia, đó là quy luật tất yếu.

“Bộp.”

Có người vỗ vào vai Tô Tiểu Đại một cái đau điếng, đôi chân mày cô nhăn lại, không cần đoán cũng biết người ấy là ai. Cái chị phụ nữ bạo lực – Dương Trừng Trừng.

“Lát nữa cặp đôi khốn nạn đến đây, cậu phải cho bọn họ thấy khí chất của cậu.” Nâng ly rượu lên, Dương Trừng Trừng hung dữ nghiến răng. Dáng vẻ xinh đẹp của chị đã thay bằng biểu cảm gian manh như địa chủ phong kiến. Tô Tiểu Đại âm thầm lắc đầu.

“Nếu biểu hiện cậu không tốt, để xem mình làm thịt cậu ra sao!” Dương Trừng Trừng đối với người khác vốn đã ác ôn, đối với bạn bè thân thiết lại càng ác ôn hơn, mấy năm nay Tô Tiểu Đại đã được giác ngộ về điểm này. 

“Mình chỉ vỗ một cái mà cậu đã làm ra vẻ sắp chết, học ai cái thói giả vờ yếu đuối vậy?” Tô Tiểu Đại suýt chút hộc máu, cũng may cô đã quen, bị đánh lâu ngày cũng quen, ôi, cô thật là khổ mệnh…

Nhưng trước mắt bọn họ cũng không có thời gian để nội chiến với nhau. Dương Trừng Trừng nâng gương mặt cao ngạo lên, ánh mắt sâu xa bí hiểm. Lần này mọi người đến đông đủ cả, lớp trưởng hô to một tiếng, tất cả bạn học đều nhanh chóng trở về vị trí cũ, ngồi vào bàn tiệc. Lúc ra trường cũng xúc động như vậy, nay họp lớp liên hoan tưng bừng. Lớp trưởng ngày xưa dịu dàng lắm, nói chuyện rất văn thơ nhưng giờ thì không còn máu văn thơ nữa.

Lần lượt từng người thay phiên nhau mời rượu, Tô Tiểu Đại cũng uống không ít, rốt cuộc cũng đến lượt người đàn ông khốn nạn bất tử Dương Kiến mời. Trải qua một tháng, cô đã chấp nhận sự thật, cho nên hiện tại cô không muốn để tâm đến gã nữa. Nhưng Dương nữ vương ngồi ở bên cạnh đưa tay nhéo vào hông cô, khiến cô bất đắc dĩ phải ngẩng đầu lên mặt đối mặt với Dương Kiến. Bảy năm yêu thương, nhìn gã như vậy đúng là có phần khó thở. Dương Kiến vội quay mặt đi, dõng dạc nâng ly với người khác. Không khí phúc chốc trở nên gượng gạo. Thấy biểu hiện của Dương Kiến, Chu Manh Manh rất không hài lòng, trong mắt lóe lên một tia khó chịu. Nhưng ngay sau đó, nàng khôi phục lại vẻ mặt ban đầu. Chu Manh Manh thản nhiên đứng dậy.

“Tiểu Đại à, mình mời cậu một ly. Chuyện đã qua không nên nhắc tới. Hiếm khi có dịp tụ họp ăn uống, mình cũng không muốn khiến mọi người không vui, cậu nghĩ có đúng không?”

Tô Tiểu Đại sững sờ, Chu Manh Manh đã nói vậy, nếu như cô còn đào mộ chuyện cũ thì người không đúng lại là cô. Tô Tiểu Đại và Dương Kiến vốn là thanh mai trúc mã, từ tiểu học đến trung học đều cùng lớp. Bọn họ lớn lên cùng thi đỗ vào trường đại học, chung ngành, chung lớp, vượt bao khó khăn cũng đều bên nhau. Bọn họ từ đó đã trở thành một đôi truyền thuyết khiến người người ngưỡng mộ ở đại học C Đại Truyền Thông. Nhưng truyền thuyết đến cuối vẫn là truyền thuyết, sau bảy năm yêu nhau, Dương Kiến đột ngột chia tay cô để đến với hoa khôi truyền thông Chu Manh Manh.

Tất nhiên, nguyên nhân cụ thể chỉ có người trong cuộc mới rõ ràng. Chỉ là Manh Manh là thiên kim của Truyền Thông Đại Hanh, cho nên nguyên nhân này đại khái không cần nói thì ai cũng biết. Đối với chuyện bọn họ chia tay, các bạn nữ khác cũng rất bất bình cho Tô Tiểu Đại. Hầu hết ai cũng xem Dương Kiến và Chu Manh Manh là một đôi khốn nạn, nhưng cũng không thiếu nam sinh tán thành lựa chọn thông minh của Dương Kiến. Bởi lẽ Chu Manh Manh xinh đẹp và khả ái hơn Tô Tiểu Đại nhiều.

Theo Dương Trừng Trừng mà nói, Tô Tiểu Đại bình thường là một người tâm tư đơn giản, không có tiền đồ. Nhưng đến con thỏ lúc giận dữ còn cắn người, mà cô thì không tệ đến mức bị người khác coi khinh mà không đáp trả. Nếu hôm nay cặp đôi khốn nạn chỉ đến để họp lớp không muốn đá động chuyện cũ, cô cũng sẽ nể mặt mà cho qua. Ấy vậy mà bọn họ không biết phải trái, còn cố ý khiêu khích cô. Khẽ cắn răng, Tô Tiểu Đại nhếch môi cười lạnh nhạt: “Cậu nói đúng, chị em chúng tôi không cần loại người ti tiện kia, cậu cứ giữ chặt lấy mà dùng.”

Mọi người không ai ngờ tới, Tô Tiểu Đại thường ngày chỉ biết cười khúc khích, nay còn có thể phang vào mặt người khác một câu như vậy. Quả thật cô đã bị chọc cho cáu tiết, muốn nói thì cô sẽ nói cho nghe. Dương nữ vương vô cùng hãnh diện về Tô Tiểu Đại, quả không uổng công chị răn đe dọa nạt từ nãy đến giờ. Chị hả hê cười, còn giả vờ kéo tay bạn nữ ngồi cạnh bên, bàn tán xì xào.

“Người thứ ba cũng có thể láo toét như vậy, cậu nói xem nhân vật chính và chúng ta phải sống thế nào đây?”

Bạn nữ khinh bỉ nhìn Chu Manh Manh, trong lòng tự nhiên muốn cùng Tô Tiểu Đại và Dương nữ vương đứng chung chiến tuyến.

“Hết cách rồi, bồ nhí mà học đòi với vợ cả, đúng là khổ sở mà!”

Dương Trừng Trừng gật đầu đồng ý: “Chịu thôi cậu ơi, có vài người mặt dày như mặt đường, nôm na là kẻ giật bồ người khác, mọc lên như nấm làm sao mà ngăn chặn được!”

Dương nữ vương oang oang giọng, mà bộ dạng thì ra vẻ nói nhỏ lắm nhỏ lắm. Sắc mặt Chu Manh Manh và Dương Kiến cứ thay đổi liên tục. Bị sỉ nhục trước mặt, hơn nữa Dương Trừng Trừng vốn là kẻ thù của Chu Manh Manh từ thời đại học, nhìn chị kiêu căng như vậy khiến nàng tức giận đến run người, nàng không tự chủ được mà đưa tay vỗ bàn thật mạnh. Nàng chỉ tay vào Dương nữ vương: “Dương Trừng Trừng, cô nói ai là kẻ giật bồ hả?”

Trái ngược với sự mất bình tĩnh của Chu Manh Manh, Dương nữ vương lại rất nhàn nhã. Chị cầm chiếc đũa trỏ về phía Chu Manh Manh, còn đánh lên ngón trỏ của nàng một cái đau điếng: “Bạn Chu thân mến, mình nào dám nói cậu cái gì, sao cậu nhảy dựng lên như nước nóng đổ vào người vậy?”

Chu Manh Manh nhìn chằm chằm Dương nữ vương, lúc này Dương nữ vương ao ước có thể tẩn cho Chu Manh Manh một trận tại đây. Cả hai đều xinh đẹp, gia thế tương tự, cùng làm trong giới truyền thông. Từ nhỏ đến lớn đều tuyên chiến với nhau, như nước với lửa, cho dù là lên đại học cũng đều tìm cách chơi xỏ nhau. Nhất là năm đó vì Đào Dục mà bọn họ càng thêm mâu thuẫn. Mồm miệng của nàng luôn luôn không bì được với Dương nữ vương, cho nên chỉ có thể chuyển hướng sang Tô Tiểu Đại để khích bác. Nàng cười nhạo một tiếng: “Dương Trừng Trừng, tôi lấy làm khó hiểu, cô công kích tôi như thế giống như tôi cướp bồ của cô vậy. Đúng là hoàng thượng không gấp, thái giám lại gấp.”

Mẹ nó, đó giờ chưa gặp qua kẻ không biết xấu hổ như Chu Manh Manh. Tô Tiểu Đại không ngờ nàng ta quá đáng đến mức này. Cô xem thường Chu Manh Manh, rồi nhìn sang Dương Kiến. Người cô yêu bảy năm chính là một tên giả dối, Dương nữ vương nói không sai, cô đúng là có mắt như mù. Tô Tiểu Đại giận run người, cũng chẳng biết lấy đâu ra dũng khí mà cầm lấy ly rượu trên tay Dương Trừng Trừng hất vào mặt Dương Kiến.

“Chu Manh Manh, cô nói không sai, tôi không giữ được Dương Kiến là do tôi không có bản lĩnh. Cho nên tôi không trách cô, mà tôi chuyển sang trách hắn đấy.”

“Cậu làm gì thế…” Ngày thường Tô Tiểu Đại vốn hiền lành dễ chịu, nhưng hiện tại lại đanh thép thật khiến người khác hoảng sợ. Chu Manh Manh luống cuống cầm khăn tay lau vết rượu trên người Dương Kiến, còn hung tợn trừng mắt nhìn cô.

Bị bạn gái trước đối xử như vậy, nếu không lên tiếng thì Dương Kiến đúng là chẳng phải đàn ông. Lau mặt vội vàng, gã hướng đến Tô Tiểu Đại rồi nói: “Tiểu Đại, em muốn làm gì anh cũng được, chỉ cần đừng làm khó dễ Manh Manh.”

Đừng làm khó dễ Manh Manh? Vào giây phút này, Tô Tiểu Đại bỗng dưng muốn khóc. Bảy năm tình cảm không thể sánh được một tháng quen nhau với Chu Manh Manh ư? Dương Kiến không hổ là nghệ sĩ giới truyền thông, rõ ràng gã đuối lý nhưng vẫn ra vẻ cho mọi người biết gã là kẻ tình sâu nghĩa nặng. Chu Manh Manh tràn đầy cảm động, còn cô cảm thấy tình yêu đã tan nát từ lâu rồi. Cô cúi đầu không nói gì nữa.

Dương Trừng Trừng vỗ bàn: “Dương Kiến, độ khốn nạn của anh khiến người khác phải nể phục!”

Ngay cả lớp trưởng cũng lên tiếng: “Dương Kiến, cậu tồi lắm.”

Dương Kiến khá lúng túng, nhưng gã đã đạt được mục đích của mình. Chu Manh Manh kéo tay gã: “Dương Kiến, chúng ta đi thôi, không cần chú ý đến bọn họ.”

Gã gật đầu rồi quay sang lớp trưởng: “Hôm nay khiến mọi người không vui, thật xin lỗi. Tôi và Manh Manh xin phép.”

“Biến khuất mắt càng sớm càng tốt, cái thứ người gì đâu…” Bọn họ còn chưa ra khỏi cửa thì Dương nữ vương cất giọng châm biếm. Nếu không phải do Dương Kiến bảo nàng thôi thì nàng đã chửi lại Dương nữ vương rồi.

Cặp đôi khốn nạn đã đi mất, vở kịch hạ màn nhưng không khí vẫn ngột ngạt như cũ. Tô Tiểu Đại đứng dậy, cô miễn cưỡng cười một cái. Nhìn thấy nụ cười héo hắt của cô, tất cả mọi người đều thấy đau lòng. Rồi cô nâng ly rượu lên, cùng bạn bè cạn ly: “Là lỗi của mình một phần, để tạ lỗi, ly này mình uống.”

Nhìn chị em chú bác đau lòng cô thật không chịu nổi, nên cứ thế đi, mượn rượu giải sầu, uống cho quên hết chuyện đời.

“Không say không về, nào!”

“Tới luôn mấy đứa!” Lớp trưởng hưởng ứng nhiệt tình khiến bầu không khí trở nên sôi động.

“Cần gì hắn ta chứ, đàn ông tốt còn chưa có chết hết…”

Tô Tiểu Đại uống ừng ực từng ly, tuyệt đối không ghen tức, nhưng hôm nay cô cho phép bản thân đau khổ một lần. Hết hôm nay thôi, ngày mai sẽ là một khởi đầu mới.


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#3

09.08.15 22:49

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 2:

Uống một lúc, mọi người đã say xỉn hết cả, ấy vậy mà vẫn có người tiếp tục uống. Giây phút chia ly luôn buồn bã, kẻ thì kể lại những chuyện xấu hổ thời đại học, nói xong thì khóc hu hu, sau đó lại cười, thời thanh xuân của bọn họ quả thật rất đáng nhớ. 

Dương Trừng Trừng cũng đã say mèm, chị lảo đảo mò đến chỗ Tô Tiểu Đại, vung tay đấm một phát vào lưng cô. Khoa học đã chứng minh: Cho dù say nhưng sức mạnh vẫn không giảm đi chút nào. Tô Tiểu Đại còn đang ngẩn ngơ ngồi ở góc tường, vừa ăn một cái đấm thì tỉnh táo vài phần. Cô trợn mắt với Dương nữ vương, giống như cùng chị đọ xem mắt ai to hơn. Nhìn bạn bè vừa cười vừa khóc, trong lòng Tô Tiểu Đại cũng cảm thấy u sầu, nhưng nhờ có Dương nữ vương chống lưng nên cô cũng chẳng cần tìm việc gì làm cả.

“Hôm nay cậu biểu hiện tốt lắm, một lát ai gia sẽ thưởng cho cậu.” Nằm bẹp trên người Tô Tiểu Đại, Dương nữ vương vừa nấc cục vừa nói.

Biểu hiện tốt? Có lẽ là thế thật. Nếu không phải Chu Manh Manh và Dương Kiến dồn cô vào góc tường thì cô cũng sẽ mỉm cười cho qua. Nhưng đã khơi chuyện thì kiểu gì cô cũng sẽ ăn miếng trả miếng, đừng tưởng cô hiền lành nên lấn lướt tới. Để Dương nữ vương không phải lo lắng vì mình, Tô Tiểu Đại vỗ vai chị: “Không sao hết, mình đã không còn tình cảm với hắn nữa.”

Nhìn Tô Tiểu Đại giả vờ vui vẻ, Dương Trừng Trừng chỉ thở dài một tiếng. Chị quen biết cô cũng đã bốn năm, đi guốc trong bụng cô từ lâu rồi, cô nghĩ cô có thể qua mặt chị được sao? Luôn chọc người khác cười, nhưng buồn bã thì lại nén vào tim cam chịu một mình, người gì mà ngu ngốc đến đáng thương! Thật sự mà nói, việc Tô Tiểu Đại chia tay với Dương Kiến khiến chị rất vui mừng. Kỳ thực chị đã cảm thấy Dương Kiến là một tên ngụy quân tử, chỉ là Tô Tiểu Đại yêu gã nên chị cũng đành im lặng. Nhưng tình hình hiện tại rất tốt, cứ để Tô Tiểu Đại đau một lần rồi thôi, cô tốt như vậy cũng sẽ gặp được người yêu cô chân thành. Dương nữ vương nghĩ vậy nên tâm trạng cũng nhẹ nhõm hơn, chị đưa tay bẹo má Tô Tiểu Đại: “Ờ, kệ bọn họ đi, nhỉ?”

Lệnh của Dương nữ vương là lệnh trời, cô mà dám không nghe thì đúng là chán sống. Do đã ngấm men say nên Tô Tiểu Đại đột nhiên cười khúc khích, quay vòng quay vòng… Rồi cô thì thầm vào tai Dương nữ vương: “Thái hậu, vi thần có chuyện bẩm báo.”

Nhìn Tô Tiểu Đại ra vẻ bí ẩn, chị cũng phụ họa hạ giọng theo: “Nói, có chuyện gì?”

“Vi thần muốn đi toilet một chút.”

Dương nữ vương gật gật đầu: “Đại sự kẻo lỡ, ai gia cho phép ngươi đi.”

Tô Tiểu Đại đứng dậy, không quên hướng Dương thái hậu tạ ơn một cái, sau đó mới lảo đảo bước vào nhà vệ sinh. Lúc trở ra, do đi đứng loạng choạng thấy mặt đất chênh vênh cao thấp nên cô ngã nhào về phía người nào đó.

Đau quá… cái lưng của ông…

Lăng Duy Trạch nhíu mày, anh còn chưa kịp vào nhà vệ sinh thì đã bị một vật thể đâm sầm vào người, ngay cả mắt kính cũng bị cô ta làm cho văng xuống đất. Trước mắt bỗng chốc thành một màu đen trắng, anh cúi đầu tìm mắt kính, khi lơ đãng ngẩn đầu lên thì lại ngây ngẩn cả người. 

Cô ta…

Tô Tiểu Đại mơ màng thấy kẻ mình vừa va phải là một gã đàn ông điển trai vô cùng. Một lát phải bẩm báo cho Dương nữ vương biết chuyện mới được. Đàn ông điển trai là tài nguyên của vũ trụ, càng phải được khai thác và đưa lên tầm cao mới. Lăng Duy Trạch suýt nữa không tin vào mắt mình, anh biết mình không nhìn lầm nhưng anh không thể tưởng tượng được chuyện đang diễn ra trước mắt…

Anh nhặt kính đeo lên, rồi lấy xuống, lại đeo lên, lại lấy xuống. Xác định anh không bị ảo giác, rốt cuộc anh mới hoàn toàn tin. Tô Tiểu Đại thấy anh có hành động quái đản thì trong lòng có chút tiếc nuối, đẹp trai mà bị thần kinh, bởi vậy, ông trời có toàn vẹn cho ai bao giờ…

Hít một hơi thật sâu, Lăng Duy Trạch bình ổn tâm trạng, anh đứng sọt tay vào túi quần quan sát cô từ trên xuống dưới. Mặt mũi bình thường, thân hình dẹp lép, tìm không ra một điểm nào để hấp dẫn người khác. Anh vô tình nhìn thấy nút áo cô bị bung ra, để lộ một mảnh áo lót hồng bên trong, loáng thoáng còn thấy làn da trắng ngần mịn màng. Phụ nữ trời sinh dễ bị ngại ngùng, Tô Tiểu Đại lập tức lấy tay che ngực lại. Cô trừng mắt với anh, hành động ấy khiến anh cảm thấy buồn cười quá. Đúng là đã lâu chưa xuất hiện cảm giác này.

“Anh nhìn gì đó?” Cô hung dữ hỏi.

Thật sự Lăng Duy Trạch không cố ý nhìn vào nơi ấy, Tô Tiểu Đại hiểu lầm anh rồi. Chỉ là từ nhỏ tính kiêu ngạo bắt bẻ người khác đã ngấm trong máu nên anh vẫn phải công kích cô vài câu.

“AA có gì để nhìn chứ?”

AA sao? AA là gì? Tô Tiểu Đại mơ màng nhìn Lăng Duy Trạch, không biết anh đang nói gì nữa.

Nhìn thấy cô mù tịt, anh còn kiên nhẫn ra vẻ giải thích cho, nhưng trên mặt viết rõ bốn chữ “cô thật là ngốc”. Anh mỉm cười: “AA chính là so với A còn nhỏ hơn một cup.”

Tất cả phụ nữ đều ôm bom trên người, hoặc là cân nặng, hoặc là cup ngoại cỡ. Tô Tiểu Đại cũng muốn vớt vát lại tôn nghiêm cho bản thân, cô rõ ràng là A, làm gì có AA chứ. Ngay sau đó, cô nhảy chồm lên rồi vươn tay sờ lồng ngực của Lăng Duy Trạch, còn hét to rằng: “Anh ngay cả AA cũng chẳng có, vậy mà chê bai ai?”

Hét xong chuẩn bị tìm đường chuồn êm. Hôm nay đúng là ngày đáng nhớ của Lăng Duy Trạch, bình sinh chỉ có anh mới khiến người khác khiếp sợ, chứ làm gì có ai khiến anh khiếp sợ ngược lại. Thân thể đáng giá ngàn vàng của anh đã bị cô gái kia sàm sỡ…

Lăng Duy Trạch cười đểu: “Quy tắc mà tôi đặt ra là, ăn một đũa thì trả một bó đũa.” Vốn dĩ không định đôi co với cô, nhưng vì cô là người đặc biệt duy nhất, nên anh không muốn bỏ qua cô. Anh kéo Tô Tiểu Đại vào nhà vệ sinh nam.

“Anh dám quấy rối tình dục hả? Anh…”

Tô Tiểu Đại bị Lăng Duy Trạch dọa đến phát hoảng, ngay cả hơi men trong người cũng vơi đi một nửa. Cái gì đây, cô gặp phải tên biến thái sao? Chỉ là… gã biến thái này hơi bị đẹp trai quá đáng! A, thật xấu hổ. Nhìn cô ngốc nghếch như vậy, Lăng Duy Trạch đẩy cô ngồi trên nắp bồn cầu, từ trên cao nhìn xuống cô.

“Cô tên gì thế?”

“Tô… Tiểu Đại.”

“Đọc số điện thoại cho tôi.”

Điện thoại? Tô Tiểu Đại cảnh giác nhìn anh: “Xin làm gì chứ?” Rốt cuộc anh ta là kiểu người gì vậy? Lần đầu gặp mặt đã xin số điện thoại, mà cô thì có đánh chết cũng không cho người lạ số điện thoại của mình.

“Không cho sao?” Thần sắc anh vẫn như cũ, anh cũng chẳng quấy rối như cô tưởng, nhưng Tô Tiểu Đại nghe ra được trong giọng nói nam tính kia sặc mùi uy hiếp. Mặc dù lúc này cô có phần sợ sệt nhưng ngoài mặt vẫn cố gắng bình tĩnh lắc đầu. Ngó chòng chọc cô vài giây, Lăng Duy Trạch đột nhiên lôi điện thoại di động ra bấm số 110 rồi quay sang nói với cô: “Tôi sẽ báo cảnh sát.”

Báo cảnh sát ư? Tô Tiểu Đại giật mình nhảy cẫng về phía anh, muốn cướp lấy điện thoại di động.

“Này, cô định sàm sỡ tôi tập hai à?” Lăng Duy Trạch nhìn người con gái đang nhảy tới nhảy lui như chú thỏ nhỏ, anh lại cố tình giơ cao chiếc điện thoại hơn.

Từ bé, đối với cảnh sát, Tô Tiểu Đại vô cùng ngưỡng mộ bọn họ. Thấy cô gấp gáp như vậy, Lăng Duy Trạch khẽ mỉm cười, lấy điện thoải bỏ vào túi quần, giọng châm chọc: “Cô quấy rối tình dục tôi, vì tôi quá hoảng sợ nên phải báo cảnh sát tới bắt cô, hợp lý đúng không nào?”

“Tôi… tôi quấy rối anh bao giờ chứ?” Tô Tiểu Đại cãi lại, đúng là cô vô tình chạm vào người anh, nhưng ai bảo anh gây chiến với cô trước?

“Đừng có chối.” Anh híp mắt nhìn cô.

Trời ạ, sao anh ta lại lộ ra dáng vẻ nguy hiểm thế chứ? Tô Tiểu Đại lúc ngày đành chịu lép vế, cô gãi đầu hỏi: “Anh muốn gì ở tôi?”

“Cho xin số điện thoại đi.” Sắc mặt anh trở nên ôn hòa vô cùng.

“134xxxx” Cô vội vàng đọc một loạt dãy số, giống như chỉ cần chậm trễ vài giây thì anh sẽ giết người diệt khẩu.

Lăng Duy Trạch ghi nhớ vào đầu, rồi anh buông Tô Tiểu Đại ra: “Ok, chờ tôi suy nghĩ thật kỹ sau đó sẽ gọi đến cô.”

Tô Tiểu Đại gật gật đầu, sau đó anh kéo cô ra khỏi nhà vệ sinh nam.

“Làm phiền cô rồi.”

Ngước mặt nhìn Lăng Duy Trạch, chắc chắn anh ta đã buông tha cho mình, Tô Tiểu Đại chạy vèo ra ngoài thoắt cái mất dạng, ngay cả say rượu cũng tỉnh táo hoàn toàn. Trong lòng Tô Tiểu Đại bật cười khoái trá, anh ta ngốc quá đi mất, cứ xin số điện thoại là cô phải cho sao? Dãy số nhảm nhí cô vừa đọc bừa kia, có gọi tới Tết năm sau cũng chẳng được!

Dõi theo bóng lưng Tô Tiểu Đại, ánh mắt của anh chợt trở nên xa xăm. Không ngờ trên thế giới này, chuyện đó cũng có thể xảy ra. Không cần biết cô ta là ai, trước hết cứ giữ cô ta lại rồi quyết định sau cũng không muộn.


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#4

09.08.15 22:49

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 3:

Ngày mới bắt đầu. Tô Tiểu Đại vất vả lắm mới có thể bò ra khỏi ổ chăn của mình, cô đi vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt. Đối với Tô Tiểu Đại mà nói, hôm nay là ngày đầu tiên cô khởi động lại cuộc sống nên phải phấn chấn một chút. Trang điểm nhẹ nhàng, Tô Tiểu Đại dùng ngón trỏ kéo khóe môi mình nhếch lên để tạo thành một nụ cười tươi tắn. Sau khi chật vật chen lên xe buýt, cô mới đứng ở một góc lấy điện thoại ra chơi game. Nhìn thấy chiếc di động, cô chợt nhớ buổi liên hoan cùng bạn cũ đã gặp phải gã đàn ông đeo kính nguy hiểm, AA, ngực lép, còn có mắc nợ anh ta nữa…

Trong đầu nổ đùng một cái, Tô Tiểu Đại đột ngột nhớ hết chuyện đã xảy ra, chỉ là, hắc hắc, cuối cùng cô cũng cho anh ta số điện thoại ma, cô thật là thông minh!

Ừ thì trong lòng Tô Tiểu Đại cũng hơi áy náy, mặc dù làm người phải giữ chữ tín, thiếu nợ phải trả tiền, nhưng ba cũng đã nói sống trong đời phải biết khôn ngoan lựa tình thế có lợi cho mình. Trông anh nguy hiểm như vậy, cô làm sao mà tin tưởng được chứ!

Anh đẹp trai đeo kính, tôi đúng là chọc tức chết anh rồi!

Như lần trước đã nói, nhờ phước của Dương Trừng Trừng mà cô không cần chạy đông chạy tây xin việc làm khi vừa tốt nghiệp đại học. Dương nữ vương nhanh tay kéo cô về tòa soạn báo của công ty chị, càng không cho cô có quyền ý kiến. Bút sa gà chết, vậy là Tô Tiểu Đại từ đó phải sống dưới ách cai trị của Dương nữ vương. Mặc dù cô là tay mơ nhưng nhờ có Dương Trừng Trừng, mọi người đối xử với cô rất tốt. Không bị đồng nghiệp chèn ép, còn được quan tâm lo lắng, hơn nữa không bị đẩy việc khó cho làm, công việc của cô chỉ chạy tới chạy lui truyền tin tức.

Nghề nghiệp thật ra cũng nhàn hạ lắm, không có vấn đề gì thì đi theo phỏng vấn trao đổi cùng cảnh sát giao thông, thỉnh thoảng đến những thành phố phồn thịnh để nghiên cứu cuộc sống. Chỉ cần không có những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thì công việc này vô cùng đơn giản. Đối với Tô Tiểu Đại mà nói thì đây đã là miếng mồi béo bở. Vì vậy ngày đầu tiên đi làm, cô đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc mặc dù không cần đến tiền bối giúp đỡ. Những ngày sau đó, cô cũng đi thu nhặt tin tức, bám theo những đối tượng đã chọn, viết lách ghi chú lại rồi tan ca. Thời gian trôi nhanh, cuối cùng cũng đến buổi tối ngày thứ sáu, mong ước từ lâu vào buổi tối này khiến Tô Tiểu Đại phấn khởi nửa ngày trời.

Giao bản thảo xong, cô vui vẻ thu dọn đồ đạc ra về, vừa đi vừa suy nghĩ chủ nhật sắp tới nên lên kế hoạch gì. Chưa bước ra khỏi tòa soạn thì Dương nữ vương gọi điện tới: “Bé cưng, đứng dưới lầu chờ mình, chúng ta đi ăn tối.”

Dương nữ vương đã hạ lệnh, Tô Tiểu Đại lại còn không dám nghe theo. Cô ngoan ngoãn ngồi trên ghế salon ở phòng khách dưới lầu chờ đại ca tới. Chỉ chốc lát, Dương nữ vương xuất hiện, giày cao gót mười phân giẫm cạch xuống đất.

Theo thói quen, Dương Trừng Trừng đưa tay bẹo má Tô Tiểu Đại: “Cục cưng, nhớ muốn chết vậy đó!”

Hất tay Dương nữ vương ra, cô bĩu môi nói: “Nhớ mình là để bắt nạt mình chứ gì!”

Dương nữ vương cười to: “Mình sẽ chà đạp giày xéo cậu đến chết!”

Rồi cả hai cùng đi đến quán ăn.

Tô Tiểu Đại từ nhỏ đã là một đứa bé ngoan, không kén ăn. Lúc còn ở nhà, mẹ nấu gì ăn nấy. Lên đại học gặp được Dương Trừng Trừng, chị ăn gì thì cô ăn nấy, vẫn biết là Dương nữ vương là hoa khôi của trường nhưng ngặt nỗi không có chút nữ tính, nhìn chị ăn ngồm ngoàm như hổ đói thật khiến Tô Tiểu Đại hoài nghi nhà họ Dương có phá sản hay không.

“Ăn uống khủng khiếp quá, cậu làm như sắp chết đói không bằng.”

Rút khăn giấy lau tương mỳ Ý dính trên khóe môi, Dương Trừng Trừng dùng móng tay trỏ vào trán của Tô Tiểu Đại: “Cậu đúng là no rồi thì không biết người khác còn đói.”

“Xã hội rắc rối quá.” Tô Tiểu Đại lắc lắc đầu.

Dương nữ vương và cô không giống nhau, cô bị chị đẩy vào con đường giao thông xa lộ, còn chị thì lại bị cha mình đẩy vào xã hội rắc rối này. Thở dài một cái, Dương nữ vương giơ nắm đấm: “Cậu không biết, lão già kia coi mình như đàn ông sắt đá không biết khuất phục là gì.”

Nói chung, cô còn được Dương nữ vương chống lưng, còn Dương nữ vương thì không ai chống lưng cho mà phải tự vật lộn đấu tranh. Cha của Dương Trừng Trừng muốn rèn luyện tinh thần lẫn ý chí cho con gái mình, vì thế Tô Tiểu Đại cũng chẳng giúp gì được, chỉ còn biết khích lệ về mặt tinh thần mà thôi.

“Thiếu nữ, cố lên!” Tôi Tiểu Đại làm mặt ngu chọc cười Dương Trừng Trừng.

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ thì trời bắt đầu tối, mới vừa nãy bầu trời vẫn còn màu xám tro. Dương Trừng Trừng hấp háy ánh mắt: “Ăn xong thì đi chơi với mình, phải tìm chỗ giải tỏa cảm xúc mới được.”

Mặc dù Tô Tiểu Đại không thích đến quán bar, nhưng chị em phụ nữ thời này đều hay đến, cô chỉ còn cách đi theo Dương nữ vương một chân. Cả hai đến thành phố C, nổi tiếng quán bar Màu Cam. Dương nữ vương là khách quen của Màu Cam, có thể chị thích tên quán bar, hoặc chị thích không khí ở quán bar. Những khi rảnh rỗi chị thỉnh thoáng tới đây, lại còn lôi kéo thêm Tô Tiểu Đại, cho nên Tô Tiểu Đại cũng không xa lạ gì. Tuy thân phận là Đại tiểu thư nhà họ Dương, nhưng chị không thèm vào phòng VIP, mà trái lại ngồi ở dưới lầu hòa mình với người khác.

Uống rượu, Dương nữ vương nhìn các cô gái nhảy nhót trên sàn, không khỏi hưng phấn mà huýt sáo vài tiếng, tâm trạng chị cũng theo đó khá hơn. Tô Tiểu Đại cảm thấy may mắn vì mấy năm nay được Dương nữ vương huấn luyện tửu lượng nên uống cũng tạm, bằng không theo chị chơi bời như vậy thì khi say mèm chẳng còn biết đường về nhà là cái chắc. Sàn nhảy chớp tắt ánh đèn xanh đỏ, DJ càng phiêu nhạc nhanh hơn. Tô Tiểu Đại còn chưa nuốt xong hớp rượu thì đã bị Dương nữ vương kéo vào đám đông nhảy loạn xạ.

Uống rượu có thể, nhìn người khác nhảy có thể, nhưng nếu nhảy thì không thể. Thân hình cô chẳng đẹp chút nào, cái này là tự hạ nhục mình! Cô dùng dằng hét lên: “Mình không nhảy đâu!” Nhưng rốt cuộc Tô Tiểu Đại vẫn không phải đối thủ của Dương nữ vương, kỳ kèo một hồi chị ta vẫn lôi được đầu cô vào sàn nhảy.

Âm nhạc dồn dập ồn ào, Tô Tiểu Đại cảm thấy đầu óc quay vòng vòng, trong lòng còn hoài nghi đây có phải là viện tâm thần hay không. Dương Trừng Trừng uốn éo như yêu nữ, khuôn mặt Tô Tiểu Đại càng thêm cứng nhắc.

“Đứng như trời trồng thế bé bi? Nhảy đi nào!” Dương nữ vương hằm hè.

Tô Tiểu Đại bị chị xoay tới, xoay lui, giống như điều khiển người máy. Cũng may mọi người cuồng nhiệt quá nên không ai thèm để ý đến cô, cho nên tâm trạng cô hơi buông thõng xuống. Thân thể cũng không đờ ra nữa, nhưng chung quy vẫn lặng im như phỗng. Trong tiếng hò hét, dòng người ồn ào, Tô Tiểu Đại thấy trời đất cuồng quay, đột nhiên có dáng người cao lớn lẫn vào đám đông một mạch lôi cô bước ra ngoài.

Trời đất ơi, có kẻ bắt cóc cô! Theo bản năng, Tô Tiểu Đại hướng về phía Dương nữ vương hét to: “Thái hậu, cứu mình với!!!”

Nhưng do tiếng nhạc quá lớn, Dương Trừng Trừng say sưa phiêu theo âm nhạc xập xình nên lúc trông thấy Tô Tiểu Đại bị bắt thì đã muộn, chị toan chạy đến, song liền bị đám người kia cản lại. Thấy tình thế không ổn, Tô Tiểu Đại bèn giãy dụa kịch liệt, nhưng do gã đàn ông kia quá mạnh nên cô không thoát khỏi được, chỉ còn biết để mặc gã lôi cô đi.

“Này, khoan đã, làm gì vậy? Anh là ai???” Tô Tiểu Đại cuống cuồng hỏi.

“Còn hỏi tôi là ai nữa à?” Âm thanh trầm thấp vang bên tai, Tô Tiểu Đại cảm thấy quen thuộc nên ngẩng đầu nhìn lên.

Cô trợn mắt, chuyện này, chuyện này… không thể nào! Là cái gã thần kinh hôm đó!!!


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#5

09.08.15 22:50

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 4:

“Gã đeo kính nguy hiểm…” Tô Tiểu Đại lắp bắp.

“Cô nói gì cơ?” Lăng Duy Trạch nheo mắt nhìn Tô Tiểu Đại. Cô ta gọi anh là gã đeo kính nguy hiểm? Được lắm, anh nhấc bổng Tô Tiểu Đại đi lên lầu, rồi tìm một chiếc ghế để ngồi.

“Chúa ơi, A Trạch, cô ấy là ai thế?” Một người đàn ông gương mặt đào hoa cất giọng hỏi.

“Chú tránh ra một bên.” Lăng Duy Trạch lúc này không có thời gian để tám nhảm với Đào Dục, anh cần phải nói chuyện với cô gái bướng bỉnh đang ôm trong tay.

Từ khi Lăng Duy Trạch bị tai nạn giao thông ở Mỹ thì anh trở về Trung Quốc, sau đó sống một cuộc sống như kẻ tu hành đắc đạo. Ngoại trừ kiếm tiền ra thì không gần gũi với phụ nữ, chuyện này đúng là giáng một đòn trí mạng vào tư tưởng của Đào Dục, chẳng phải Lăng Duy Trạch đã tính toán cho mình một cuộc đời cô độc đến chết sao… Khi anh đi công tác về, anh gọi Đào Dục ra đây uống rượu hàn huyên, nhưng đang đứng trên lan can nhìn xuống thì Lăng Duy Trạch như trông thấy cái gì, vậy là anh không nói một lời đã nhanh chóng bước xuống lầu. Không ngờ lúc đi lên lại ôm theo một cô gái, Đào Dục vô cùng ngạc nhiên, nhưng thấy cảnh tượng ấy hắn cũng không tiến đến hỏi han. Chẳng phải vì Lăng Duy Trạch đáng sợ, mà là anh quá thâm sâu, cho nên anh làm cái gì thì Đào Dục đều mặc định suy nghĩ “kệ nó đi.” Tốt nhất vẫn nên đứng từ xa quan sát tình hình.

Lòng hiếu kỳ giống như một con mèo vậy, nó cứ ngứa ngáy khó kìm nén, bọn họ cách nơi Đào Dục đang đứng vài mét, nhưng hắn vẫn cố trợn mắt nhìn xem Tô Tiểu Đại và Lăng Duy Trạch chơi trò gì. Bị vây kín, Tô Tiểu Đại chỉ còn nước mở to mắt nhìn chằm chằm gương mặt điển trai của anh, ngược lại, anh cũng híp mắt nhìn cô tương tự. Không ai nói lời nào, cũng chẳng biết vì sao Tô Tiểu Đại có cảm giác sự im lặng của anh chính là sự xem xét cho cô chết bằng phương thức nào vậy.

“Anh… muốn làm gì chứ?” Lần trước say rượu, Tô Tiểu Đại cũng không nhớ rõ mặt Lăng Duy Trạch, nhưng do ánh mắt thâm hiểm và giọng nói quen thuộc nên nghe một phát đã biết ngay.

Hiện tại cô quan sát anh cận cảnh, cô mới nhận ra anh đúng là đẹp trai quá đáng. Ngũ quan hài hòa tinh xảo, điều này khiến cô có chút xẩu hổ, vì mình là nữ giới mà lại không xinh đẹp bằng. Chỉ là đẹp thì có đẹp, nhưng khí thế anh bức người ghê gớm, thật khiến người khác bị áp lực tứ phía khi đối diện với anh. Với kẻ khác, Tô Tiểu Đại luôn bình tĩnh, nhưng với Lăng Duy Trạch, cô luôn cảm thấy hồi hộp, nói chuyện cũng lắp ba lắp bắp. Lăng Duy Trạch thong thả ngồi trên ghế salon ngắm cô rồi anh khẽ mỉm cười, tuy vậy nụ cười thiên sứ của anh lại khiến cô sợ hãi.

“Em cho tôi số điện thoại ma?”

Theo bản năng, Tô Tiểu Đại chuẩn bị nói dối, mắt cô đảo một vòng sau đó tìm cớ thoái thác: “Chắc do anh nhớ nhầm đấy.”

Lăng Duy Trạch lại cười, cô gái này đúng là gạt anh thật. Bởi vì anh là người đầu tư chứng khoán, cho nên đối với những con số luôn rất nhạy cảm, giống như bản năng đã ngấm trong máu, làm sao anh có thể nhớ nhầm được?

“Tô Tiểu Đại, mẹ em không dạy em điều này à? Nói dối kết quả càng thê thảm hơn.”

Đầu Tô Tiểu Đại nổ ầm một cái, sét đánh giữa trời quang. Người đàn ông kia… nguy hiểm, tột cùng nguy hiểm. Cặp mắt sáng như tia X quang của anh khiến cô muốn né tránh cũng khó lòng.

Cô khẽ liếm môi, cẩn thận ngó Lăng Duy Trạch: “Tôi không phải cố ý đâu..” Mà thôi đi, đây là chiêu cuối, thẳng thắn sẽ được khoan hồng, kháng cự bị nghiêm trị, cứ coi như cô đã được giác ngộ lý tưởng cách mạng quay đầu là bờ. Kéo dài thời gian chờ Dương nữ vương đến giải cứu con tin vậy. Lăng Duy Trạch một mực nhìn cô, tựa hồ đang cảm nhận thành tâm thành ý của cô. Anh tựa vào ghế salon, dáng vẻ lười nhác. Nếu không phải đôi mắt ấy quá nguy hiểm, Tô Tiểu Đại bảo đảm sẽ mê mẩn anh cho xem.

“Tô Tiểu Đại, em định quỵt nợ tôi sao?”

Phản ứng đột nhiên nhạy bén, Tô Tiểu Đại lập tức lắc đầu phủ nhận. Mặc dù ít đọc tiểu thuyết, nhưng cô biết người này chính là hình mẫu phúc hắc nam trong truyền thuyết, vì thế không thể đắc tội với anh ta. Anh ta nguy hiểm số hai thì còn ai là số một…

Là sinh vật đơn bào, Tô Tiểu Đại biết rõ trí thông minh của mình không cân được với Lăng Duy Trạch, cho nên không chống cự nữa mà đành thuận theo. Người thức thời mới là trang tuấn kiệt, đây là câu nói mà ba cô thường căn dặn cô. Cô nghiêm chỉnh nhận lỗi khiến Lăng Duy Trạch khá hài lòng, nên anh quyết định không tính toán chuyện trước kia với cô nữa. Dành thời gian ấy để xử lý việc khác với cô.

“Tôi là gã đàn ông đeo kính nguy hiểm?” Giọng nói lạnh giá như mùa đông ở Bắc cực vang lên.

“Tại tôi… không biết anh tên gì!” Tô Tiểu Đại nhỏ giọng trả lời anh.

Lăng Duy Trạch sửng sốt một chút, đúng rồi nhỉ! Đây là lần thứ hai anh và cô gặp mặt, mà anh cũng quên chưa nói cho cô biết tên của mình. Tất nhiên Lăng Duy Trạch sẽ không thừa nhận lỗi sai, nhất là Tô Tiểu Đại đang thành khẩn ôm lấy lỗi lầm về cô, cho nên xem như anh không sai.

“Duy Trạch. Lăng Duy Trạch.”

Anh bày ra dáng vẻ cao cao tại thượng giống như việc anh nói tên mình với cô là một kiểu ban an huệ to lớn. Tô Tiểu Đại nghiến răng, nhưng do Dương nữ vương chưa đến cứu nên cô chỉ còn cách khuất phục thế lực đen tối.

“A, ngài Lăng.” Tô Tiểu Đại kính cẩn gọi anh.

“Lăng Duy Trạch, gọi tôi là Duy Trạch.” Trên mặt anh còn viết sáu chữ “em đúng là ngu ngốc mà.”

“Rồi, Duy Trạch.” Gọi gì mà chẳng được, cô cũng không ảnh hưởng gì. Cô chỉ mong anh hài lòng mà để cô về nhà là tốt rồi.

Nhưng anh thì không có ý định thả cô đi khỏi anh. Cả hai rơi vào trạng thái trầm mặc, bỗng một giọng nữ quát to khiến cô giật mình. Lăng Duy Trạch không thích giọng nói này, mà Tô Tiểu Đại lại vô cùng sùng bái. Là âm thanh gào thét quen thuộc của Dương nữ vương! Giày cao gót mười phân giẫm cạch xuống sàn, Dương Trừng Trừng kéo Tô Tiểu Đại về phía mình, sau đó quay sang Đào Dục lớn tiếng: “Đào Dục, anh giỏi nhỉ? Dám bắt bạn gái tôi à?”

Đào Dục định cãi lại nhưng nhìn thấy Dương Trừng Trừng đang nóng nảy nên hắn xuống nước: “Tôi không có bắt cô ta, đừng nói lung tung.”

Dương nữ vương trỏ tay vào hung thủ Lăng Duy Trạch, lại trỏ vào người bị hại Tô Tiểu Đại đang đứng nấp sau lưng: “Nhân chứng có đủ cả, anh còn dám chối? Anh đúng là đồ khốn mà.”

Nhìn Dương Trừng Trừng chống hông chửi bới hắn, Đào Dục thay đổi hình tượng quý công tử phong nhã, ngược lại chống nạnh cãi tay đôi với chị.

“Dương Trừng Trừng, cô đã bao nhiêu tuổi rồi? Sao lại không hiểu chuyện vậy, trước kia cũng thế.”

Trước kia? Đào Dục lần này đã chạm phải bom nguyên tử, hắn lại còn mặt mũi nhắc tới trước kia?

“Đào Dục, anh đúng là mặt dày như mặt đường, dám nhắc tới trước kia à? Đồ khốn.”

Tô Tiểu Đại tiếp tục trợn mắt, Dương nữ vương không phải đến giải cứu con tin mà là đến để cãi nhau với Đào Dục. Lắng nghe một chút nữa, đại khái bọn họ đã từng có quen biết, trời ơi chuyện gì thế? Tô Tiểu Đại có chút bối rối.

Thái độ Dương Trừng Trừng gắt gỏng, lại bảo hắn là đồ khốn, Đào Dục cũng không nhẫn nhịn được. Hắn sa sầm mặt: “Cô nói ai mặt dày chứ? Nếu không phải cô…”

Hắn chưa nói hết đã bị chị cắt ngang lời: “Ai mặt dày kẻ đó biết, Tiểu Đại chúng ta đi, đứng đây coi chừng bị lây bệnh khốn nạn theo.”

Dương Trừng Trừng giận đến gương mặt đỏ ửng, còn Đào Dục thì hận không thể đem chị xé thành mảnh nhỏ. Chị ta trước kia hung dữ, nhưng hiện tại cũng vẫn như thế, hung hãn mắng mỏ người khác, hắn chia tay chị ta là không có sai! Đào Dục thầm nghĩ vậy. Nhưng Lăng Duy Trạch cũng không thể để Tô Tiểu Đại rời đi dễ dàng, anh kéo Tô Tiểu Đại về phía mình rồi hướng Dương nữ vương: “Chờ đã.”

Thấy Lăng Duy Trạch là bạn bè của Đào Dục, dĩ nhiên chị ghét lây cả anh. Chị lại giật Tô Tiểu Đại qua bên chị.

“Đi thôi Tiểu Đại, bạn bè của đồ khốn cũng là đồ khốn, đừng để ý bọn họ.”

Nếu Lăng Duy Trạch có thể để cho Dương nữ vương khiêu khích một lần nữa mà anh vẫn im lặng thì anh không phải là anh rồi. Hơn hết là anh chẳng thể để cô rời đi khi chưa đạt được mục đích.

“Vật họp theo loài, câu này rất đúng, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Đào Dục là đồ khốn, không có nghĩa tôi cũng là đồ khốn. Cô Dương chớ quơ đũa cả nắm, dĩ nhiên, nếu cô Dương phản bác, tôi kỳ thực cũng nghĩ người thông minh như cô với Tô Tiểu Đại cũng là một dạng giống nhau.”

Lăng Duy Trạch nói thế, động chạm ai cũng đành chịu. Nhưng Đào Dục vốn nghe đã quen, Tô Tiểu Đại lại không dám phản ứng, mà một câu “Đào Dục đồ khốn” chính là câu lấy lòng Dương nữ vương, cho nên chị bỏ qua việc anh nói Tô Tiểu Đại ngốc nghếch (trên thực tế, chị cũng tự nhận thấy IQ Tô Tiểu Đại không cao). Cuối cùng, chị đứng khoanh tay đánh giá Lăng Duy Trạch một lượt. Ừ, ngoại hình không tệ. So với tên khốn kia thì điển trai hơn rất nhiều. Nói trắng ra là trong mắt chị ai cũng tốt đẹp hơn Đào Dục. Chỉ là đôi mắt của anh ẩn sau mắt kính kia đúng là không đơn giản, theo giác quan thứ sáu của chị, gã đàn ông này không phải người dễ chọc vào. Tô Tiểu Đại làm sao biết anh ta thế nào, hơn nữa còn trùng hợp là bạn bè của tên khốn ấy.

Lăng Duy Trạch biết Dương Trừng Trừng đã không còn ác ý với anh nữa, tất nhiên điều này không phải là anh tha thứ cho chị về tội chửi bới anh. Chỉ là quân tử báo thù mười năm chưa muộn, thấy chị còn hữu ích đối với công cuộc cưa đổ Tô Tiểu Đại nên tạm thời anh sẽ không tính toán với chị. Lăng Duy Trạch vươn bàn tay, cười cười: “Cô Dương, tôi là Lăng Duy Trạch, chúng ta làm bạn nhé?”

Lăng Duy Trạch vừa nói xong ai cũng đều trợn mắt. Đào Dục cũng không ngờ anh từ là một người cao ngạo lạnh lùng không cần lấy lòng ai, nay lại chủ động làm bạn với phụ nữ. Đào Dục biết Lăng Duy Trạch sau việc đó còn rất ghét phụ nữ. Tô Tiểu Đại mặt càng thêm ngu, đáng lẽ câu chuyện xoay quanh cô, nhưng thế nào lại chuyển hướng qua Lăng duy Trạch chứ? Chẳng lẽ Lăng Duy Trạch thân cận với cô là để thông qua cô mà theo đuổi Dương Trừng Trừng? Nhìn hai người bắt tay thiết lập quan hệ, cô nhìn sang Lăng Duy Trạch đang tươi cười đến sáng lạn, Tô Tiểu Đại trợn tròn, trợn tròn mắt. Trong lòng càng tin vào ý nghĩ của mình, không sai, nhất định là anh ta thích Dương nữ vương, không phải có ý với cô. Nửa ngày trời thì ra cô chỉ là người kết nối tình yêu, chuyện này lẽ ra anh phải nói rõ chứ đâu cần đi một vòng lớn như vậy làm gì!


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#6

09.08.15 22:50

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 5:

Tình huống hiện tại rất quái đản, ban nãy còn chửi bới nhau đùng đùng nhưng giờ đã ngồi quây quần bên nhau, lấy khay trà làm phạm vi ngăn cách. Tô Tiểu Đại, Dương nữ vương, Lăng Duy Trạch ngồi bên phải, Đào Dục ngồi bên trái. Lăng Duy Trạch ngồi khoanh tay trên ghế salon, cho dù anh chẳng làm gì cả nhưng Tô Tiểu Đại cảm thấy anh vẫn đang nắm cả cục diện trong tay.

Dương nữ vương cứ trợn trừng mắt với Đào Dục, như thể muốn dùng ánh mắt giết chết đối phương. Cứ như vậy mấy phút, Lăng Duy Trạch rốt cuộc mở miệng: “Xin giới thiệu, đây là Đào Dục.”

“Tên khốn như hắn cần gì giới thiệu chứ!” Dương nữ vương bĩu môi, chị cắt ngang lời của anh bằng dáng vẻ khinh bỉ.

“Cô…” Đào Dục nổi đóa, nhưng nhìn thấy Lăng Duy Trạch nheo mắt nhìn hắn, hắn đành nén cơn tức lại.

Đàn ông vốn dĩ không cần đấu đá với phụ nữ, hắn cũng không muốn chấp nhặt Dương Trừng Trừng, nhưng kỳ thực hắn không biết A Trạch đang giở trò gì, cứ bí hiểm như thế làm hắn tò mò muốn chết! Dù sao người bị mắng cũng chẳng phải anh, tất nhiên anh sẽ không để ý. Anh tiếp tục trỏ tay lần lượt vào ba người bên cạnh: “Chương Khải, Thiên Vũ, và Đỗ Hàng.”

Ba gã kia gật đầu, nhưng vẫn không biết nam thần Duy Trạch có mưu tính gì. Bên kia đã khách sáo như thế, Dương Trừng Trừng cũng tỏ ra biết điều: “Tôi là Dương Trừng Trừng, bạn tôi là Tô Tiểu Đại.”

Đôi bên giao lưu xong xuôi, Lăng Duy Trạch nâng ly rượu lên, đôi môi mỏng khẽ nở một nụ cười ấm áp: “Cô Dương, vô tình gặp mặt xem như có duyên, chuyện hôm nay đều là hiểu lầm, tôi mời cô một ly. Hơn nữa tôi và Tiểu Đại vốn là quen biết nhau.”

Chẳng hiểu tại sao Dương nữ vương có cảm giác cái tên Lăng Duy Trạch này nghe rất quen tai, nhưng trong thời gian ngắn chị không nghĩ ra. Một người đàn ông khí chất ngời ngời đẹp trai sáng lạn như thế mà lại nhắm trúng Tô Tiểu Đại khiến chị rất kinh ngạc. Bởi vì chị biết Tô Tiểu Đại ngoài đi chơi với chị ra thì hầu hết thời gian đều ru rú trong nhà, tại sao lọt được vào mắt xanh của anh ta?

Nhìn Lăng Duy Trạch đối với Dương nữ vương vừa dịu dàng vừa uy hiếp, Tô Tiểu Đại càng tin vào nhận định của bản thân mình. Lăng Duy Trạch nhất định đã gặp qua Dương nữ vương, nhưng vì không có cách nào tiếp cận, mà trùng hợp hôm ấy cô và anh vô tình va phải ở toilet nên anh mới giữ cô lại. Thật sự là tình tiết gây ức chế mà! Tô Tiểu Đại mãi chìm vào dòng suy nghĩ của mình, không thèm chú ý đến câu hỏi của Dương nữ vương.

Dương Trừng Trừng dùng khuỷu tay thúc vào hông cô: “Này, đã xảy ra chuyện gì?”

Tỉnh hồn lại. nhìn thấy Dương Trừng Trừng đang nghi vấn cô, cô chẳng biết phải giải thích kiểu gì. Không lẽ nói hôm ấy họp mặt bạn bè cô uống say, không cẩn thận sàm sỡ Lăng Duy Trạch ở nhà vệ sinh. Nhìn đôi mắt sáng như đèn pha của bọn họ cô quả thật không dám mạo hiểm, ngộ nhỡ khiến bọn họ hiểu lầm thì danh dự cô coi như vứt bỏ! Cô nghĩ tới nghĩ lui, rốt cuộc vẫn không thể thành thật khai báo nên hướng ánh nhìn đến Lăng Duy Trạch. Cô hi vọng đầu óc nhanh nhạy của anh có thể tìm ra một lý do thích hợp để triển lãm với mọi người đang hiếu kỳ.

Miễn cưỡng chấp nhận tín hiệu cầu cứu của Tô Tiểu Đại, anh đành nói giúp cô. Anh cũng chẳng muốn Đào Dục có cớ mà làm hỏng chuyện anh. Tùy tiện bịa ra cảnh tượng gặp nhau lúc ban đầu, Lăng Duy Trạch nói lưu loát như thật. Tô Tiểu Đại vừa sùng bái vừa khinh bỉ anh, đúng là người có đẳng cấp, ngay cả Dương nữ vương cũng có thể lừa gạt. Nói dối không chớp mắt, quả nhiên anh ta là người nguy hiểm! Bỗng chốc ánh mắt của Lăng Duy Trạch và cô chạm nhau, cô cảm thấy chột dạ. Giống như anh biết rõ cô trong lòng đang nghĩ cái gì, cô đành cúi đầu ho khan vài tiếng.

“Ừm, chuyện là thế đấy.”

Dương nữ vương tin Lăng Duy Trạch. Bởi vì trong mắt anh không hề có một tia dao động hay hoảng hốt nào, mặc dù bạn bè anh lại không tin anh. Thế quái nào Lăng nam thần cao cao tại thượng lại đi giúp một cô gái say rượu ngã trước cửa toilet một tay chứ? Chẳng thà nói người ngoài hành tinh xâm nhập trái đất, bọn họ còn tin hơn là tin chuyện anh vừa kể! Bốn người ngồi chung một chỗ nhìn Lăng Duy Trạch rồi nhìn sang cô, sau đó cùng kết luận một điều: Gặp quỷ!!!

Chỉ là đối với cô gái ngây ngô như Tô Tiểu Đại, bọn họ lại có chút nghi ngờ. Sau khi từ Mỹ về, Lăng Duy Trạch không đụng tới phụ nữ, cho dù anh còn hứng thú với phụ nữ thì mẫu người mà anh thích cũng chẳng phải là Tô Tiểu Đại. Anh ghét nhất loại phụ nữ ngực nhỏ mà đầu óc cũng chẳng linh hoạt, nhưng nhìn Tô Tiểu Đại đi, có phải anh trục trặc về tâm lý hay không? Dương Trừng Trừng tuy thông minh khôn khéo nhưng so với Lăng Duy Trạch thì còn hơi kém một chút. Nhìn chị không có hoài nghi gì, lúc này Tô Tiểu Đại mới thở phào nhẹ nhõm.

“Tôi còn tưởng rằng có người cướp giật bé ngốc của tôi đi, nhưng nghĩ kỹ thì không đúng, làm gì có ai muốn cướp bé ngốc chứ!” Mặc dù gã đàn ông trước mặt gần như là hoàn hảo, nhưng Tô Tiểu Đại cũng không có bản lĩnh khống chế đàn ông. Tiểu thuyết vẫn thường hay viết những tình huống gặp nhau định mệnh thế này mà, cho nên chị tin rằng đó là sự trùng hợp.

“Này, mình không phải bé ngốc!” Tô Tiểu Đại phản kháng.

Nhưng mọi người ngồi đấy cũng không ý kiến gì, nhất là trên mặt Lăng Duy Trạch lại bài ra ba chữ “cô nói đúng”. Điều này khiến Tô Tiểu Đại càng thêm nổi đóa, tuy nhiên đối phương là anh, cô cũng chỉ có thể im hơi lặng tiếng. Coi Tô Tiểu Đại như không khí, Dương Trừng Trừng và anh bắt đầu tán gẫu, bạn bè của anh cũng bàn tán riêng, chỉ là thỉnh thoảng ánh mắt anh hơi liếc về phía bọn họ một chút. Tô Tiểu Đại chuyên tâm uống nước, lắng nghe bọn họ nói chuyện, nhưng càng nói thì chủ đề càng hướng đến cô. Dương nữ vương còn không giữ thể diện cho cô, dám đem chuyện thời đại học ra triển lãm hết thảy cho Lăng Duy Trạch.

“Đúng thê! Tiểu Đại chính là bé ngốc.” Dương nữ vương cười đến chảy nước mắt.

Cô gặm cắn ống hút, tưởng tượng ống hút là Dương nữ vương. Lại còn có gã đàn ông đeo kính kia đang cố gắng lấy lòng chị, thôi đành vậy, nhìn chị cười tươi thế kia chắc cũng có cảm giác với anh ta mà.

“Cô Tô ơi!”

“Hở?” Tô Tiểu Đại ngẩng đầu nhìn lên thì thấy Chương Khải gọi tên mình.

Chương Khải nhìn cô đang ngu ngơ, hắn cảm thấy cô có vài điểm đáng yêu. Hơn nữa hắn suy nghĩ rằng, mặc dù Tô Tiểu Đại không được bắt mắt, nhưng ăn sơn hào hải vị chán rồi, nay tìm một món đạm bạc để thay đổi khẩu vị cũng không sao. Tất nhiên điều kiện đầu tiên là Lăng Duy Trạch không nhắm trúng Tô Tiểu Đại nên hắn mới ra tay. Tô Tiểu Đại rất thiện cảm với mẫu đàn ông lịch sự dễ gần, cho nên ấn tượng với Chương Khải khá tốt. Hắn ta mời cô đi ra ngoài tán gẫu một chút, lúc vừa chuẩn bị đứng dậy thì Lăng Duy Trạch kéo cổ tay cô lại.

“Này, chú làm gì thế?” Lăng Duy Trạch nhìn Chương Khải.

Người sau cười mỉa: “Cậu tán gẫu với cô Dương thì mình cũng muốn đưa cô Tô ra cửa để tán gẫu.”

Ờ, tán gẫu. Lăng Duy Trạch nheo đôi đồng tử lại: “Chương Khải, bao giờ chú giải quyết xong với cô bạn gái thứ hai thì hẵng tìm Tiểu Đại để cưa cẩm. Lần trước cô Vương mang thai đứa bé hình như là con của chú đúng không? Chú đừng ăn tạp quá, một tuần đổi bạn gái một lần thật sự quá nhiều rồi.”

Mới vừa nãy cô còn có thiện ý với Chương Khải, nay nghe Lăng Duy Trạch nói vậy cô cảm thấy choáng váng vô cùng! Một tuần đổi một lần? Rồi cả đứa bé? Đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong! Dương nữ vương và Tô Tiểu Đại ném cho Chương Khải một ánh nhìn khinh thường, chính hắn ta cũng không ngờ rằng Lăng Duy Trạch đem hắn ra bán đứng. Nhưng anh toàn nói sự thật, vì thế hắn không còn đường nào phản bác, đành cười giã lã sau đó quay về chỗ cũ.

Kéo Tô Tiểu Đại ngồi xuống, Lăng Duy Trạch hờ hững nói: “Không cần cùng bọn họ tiếp xúc nhiều, em ngây thơ như vậy, bọn họ dễ dàng ăn tươi nuốt sống em như bỡn.”

Tô Tiểu Đại gật đầu, càng nghĩ đến Chương Khải cô càng thấy hắn đáng lên án bài trừ. Thấy cô ngoan ngoãn nghe lời, nhìn Chương Khải bất mãn giận dữ, Lăng Duy Trạch hài lòng khôn xiết. Dương nữ vương quét ánh mắt sang Đào Dục, rồi chị chêm vào: “Anh Lăng nói đúng, không nên để Tiểu Đại tiếp xúc với đồ khốn như Đào Dục.”

Lăng Duy Trạch biết, thông qua cuộc tán gẫu ban nãy, Dương nữ vương đã xếp anh vào hàng ngũ bạn tốt. Xem như anh đã thành công. Bọn họ trò chuyện với nhau, thời gian cũng đã nửa khuya, rốt cuộc do uống hơi say nên Tô Tiểu Đại ngã bẹp trên người Dương nữ vương. Đỡ lấy Tô Tiểu Đại, Dương nữ vương tạm biệt Lăng Duy Trạch: “Duy Trạch, tôi đưa cô ấy đi trước, hẹn gặp lại anh lần sau.”

“Cô uống rượu, lái xe chỉ sợ không an toàn. Tôi đưa Tiểu Đại về nhà, tại cũng thuận đường.” Liếc mắt nhìn Tô Tiểu Đại đang ôm cứng Dương Trừng Trừng, anh lạnh nhạt nói.

Dương nữ vương kỳ thực muốn nói, thật ra chị chẳng uống bao nhiêu, nhưng nhìn thấy ánh mắt sâu xa của anh, chị đành nuốt những lời đó vào cổ họng. Nếu anh lo lắng chị lái xe không an toàn, thế sao không đưa chị về nhà luôn? Đúng là có tình ý với Tô Tiểu Đại. Cô ngốc còn chưa kịp phản ứng thì Dương nữ vương đã ném cô cho Lăng Duy Trạch rồi lái xe đi mất hút. Sau lưng, có ba tên kia đang nhìn chằm chằm anh, anh cũng chẳng buồn liếc mắt đến bọn họ, thong thả dìu Tô Tiêu Đại vào trong rồi cao ngạo phóng xe đi.

Nhìn chiếc xe đằng xa, cả ba người họ sửng sốt, thật không biết chuyện gì đang diễn ra với Lăng Duy Trạch. Cho đến khi chiếc BMW màu xanh ngọc biến mất trong màn đêm, Thiên Vũ mới giật mình. Hôm nay hắn ra phi trường đón Lăng Duy Trạch, vậy thì anh lôi đâu ra chiếc xe chứ?

“Mẹ nó, Duy Trạch lái xe đi, ông đây về nhà bằng kiểu gì?”

“Nhà tôi ở đây. Đường X…” Tô Tiểu Đại ngồi cạnh lẩm bẩm địa chỉ.

Anh “ừ” một tiếng.

Tô Tiểu Đại bước xuống xe, Lăng Duy Trạch nghiêng đầu nhìn cô: “Cho tôi số điện thoại.” Âm thanh lành lạnh vang lên dưới bầu trời đêm yên tĩnh này nghe rất êm tai.

Cô ngoan ngoãn đọc số, anh lưu vào, còn ấn phím gọi. Nghe thấy chuông điện thoại của cô reo, anh mới ngắt máy.

“Ngày mai tôi đến đón em, điện thoại không cần tắt nguồn.”

“Ừm” Tô Tiểu Đại gật đầu, Lăng Duy Trạch hài lòng nhìn cô, đôi môi anh khẽ nhếch lên một chút.

Sau đó anh thấy Tô Tiểu Đại tươi cười sáng lạn: “Anh cứ yên tâm, tôi nhất định sẽ giúp anh với Dương nữ vương có cơ hội tiến đến với nhau.”

Ánh mắt anh trở nên tăm tối, anh không vui, đưa tay cốc đầu cô một cái: “Dương Trừng Trừng nói đúng, em chính là đồ ngốc.”


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#7

09.08.15 22:51

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 6:

Hôm sau, Tô Tiểu Đại tỉnh giấc vì tiếng chuông điện thoại reo. Mơ màng nhìn đồng hồ báo thức ở đầu giường, ưm, mới tám giờ sáng thôi mà. Ai gọi vậy? Cô uể oải cầm điện thoại lên thì thấy một dãy số lạ, buồn đời nên ấn luôn phím tắt. Kẻ nào đáng ghét thế này, không biết cô vất vả trông mong ngày chủ nhật để được ngủ nướng cho thỏa sao? Tô Tiểu Đại ném điện thoại sang một bên, lười biếng trùm chăn ngủ tiếp.

Nhưng sau đó chuông điện thoại tiếp tục reo, cô bực mình nhấc máy.

“Ai thế?” Cô gằn giọng hỏi.

Người bên kia đầu dây hơi sửng sốt, không ngờ Tô Tiểu Đại hiền như củi mục lại có tính khí như vậy.

“Tiểu Đại, xuống lầu ngay.”

Đối với Tô Tiểu Đại mà nói, bạn có thể bảo cô ngây ngô, củi mục, nhưng chỉ cần bạn không chạm đến giới hạn cuối cùng, cô ấy sẽ tha thứ cho bạn. Cái gọi là giới hạn cuối cùng, ví dụ như dồn cô vào góc tường, ví dụ như thượng cẳng chân hạ cẳng tay với cô, ví dụ như ở trước mặt cô mà mắng chửi ba mẹ, mắng chửi Dương nữ vương. Còn có phá rối lúc cô đang ngon giấc cũng là giới hạn cuối cùng. Cho dù bây giờ đối thủ có là Dương nữ vương thì Tô Tiểu Đại cũng nhấc váy bước qua xác chị. Điện thoại lại đổ chuông, tiếng chuông khiến Tô Tiểu Đại phân tâm nên bị cánh cửa sập vào mặt đau điếng. Một lần nữa cô ấn phím tắt.

Tựa vào xe, nhìn chằm chằm điện thoại trong tay, Lăng Duy Trạch sa sầm nét mặt khiến cho bác gái gần đó đang dắt chó đi dạo cũng rẽ đường vòng. Anh suy nghĩ một chút rồi theo thói quen nheo mắt lại, lấy chìa khóa xe, quyết định đi vào nhà cô.

“Reng reng reng!” Mới vừa ngắt máy, vừa chìm trong mộng đẹp thì cô bị tiến chuông cửa đánh thức. Cảm giác tức giận khủng khiếp dâng lên, Tô Tiểu Đại nhảy vọt xuống giường, dép lê cũng không mang mà chạy ra mở cửa, quát to: “Ai rảnh quá vậy?!”

Thật may tầng lầu này chỉ có mình cô, nếu không tiếng hét của cô sẽ dọa đến biết bao nhiêu người. Nhìn cô áo quần xốc xếch, anh không để ý đến sự tức tối của cô mà đẩy cô vào nhà rồi đóng sầm cửa. Cả hai không cử động, chỉ trầm ngâm nhìn đối phương giống như đang xem ai nhẫn nại hơn ai. Vài phút trôi qua, Tô Tiểu Đại suy sụp khí thế, đến giờ cô mới ý thức được người trước mặt là ai!

Lăng Duy Trạch nhìn cô: “Tiểu Đại, mấy giờ không gặp, tính khí cũng phát triển dữ ha!”

Tô Tiểu Đại đột nhiên thấy rợn người, nhưng vừa mới rời giường vẫn còn chút oai phong cho nên cô sửa lưng anh: “Ai bảo anh mới sáng sớm đã đến quấy rầy tôi.”

Lăng Duy Trạch nhìn đồng hồ đeo tay, kim điểm lúc 8 giờ 10 phút, điều này làm một kẻ thức dậy lúc 6 giờ đúng như anh không hài lòng lắm.

“Mới sáng sớm ư?”

Tô Tiểu Đại rất muốn đuổi anh ra khỏi nhà, nhưng do IQ kém hơn anh nên chỉ có thể ngoan ngoãn đứng nói chuyện.

Cô lẩm bẩm: “Ừ thì… không sớm lắm.”

Lăng Duy Trạch nhàn nhã ngồi xuống sofa, giống như chủ nhân của căn hộ này là anh.

“Em có năm phút để chuẩn bị. rồi đi với tôi.”

“Đi với anh làm gì chứ?” Tô Tiểu Đại nhìn chiếc… áo con dưới sofa, rồi nghĩ đến lời anh nói tối qua. Thấy cô không chú ý anh đang nói gì, ban nãy còn quát anh, không “trồng hành” trả cô, vậy thì anh chẳng phải là Lăng Duy Trạch. Ném chiếc áo con màu xanh dương cho cô, anh ra lệnh: “Năm phút, nếu không tự gánh lấy hậu quả.” Quả nhiên là AA!

Tô Tiểu Đại đỏ mặt giằng lấy áo giấu ra sau: “Năm phút làm sao kịp, tôi còn phải trang điểm.”

Mặc dù không xinh đẹp nhưng cô vẫn muốn giữ gìn thể diện. Tuy nhiên, Lăng Duy Trạch không cho cô chút thể diện nào, nhìn đầu tóc rối bời của cô rồi hừ khẽ một tiếng: “Em vốn xấu, có trang điểm cũng xấu.”

Hừm, anh mới xấu xí đấy! Tô Tiểu Đại thầm chửi anh và chạy tót vào phòng ngủ.

Cô ngốc nghếch như vậy, Lăng Duy Trạch thầm nghĩ tại sao lại là cô. Không có ưu điểm, không có sở trường gì nổi bật, anh đang hoài nghi chính sự lựa chọn cửa mình. Dù gì cô cũng đặc biệt, cho nên anh tạm thời nhẫn nại, sau này cải tạo cô dần dần cũng được. Bị anh làm cho cuống cuồng nên cô trang điểm nhanh, nhưng cuối cùng vẫn trễ hơn năm phút. Lúc Tô Tiểu Đại bước ra thì gương mặt anh đã đen như lọ nồi.

Tránh việc bị ông chủ bộc phát tính đàn áp cô, Tô Tiểu Đại bèn kéo tay Lăng Duy Trạch đi: “Nhanh nào, tôi đói quá, đói quá!”

Anh không thích bị người khác nắm tay, nhưng với cô thì anh mặc kệ. Vì cô đã là người anh chọn. Trong thang máy chỉ có hai người, cô nhận ra Lăng Duy Trạch đang nhìn cô chằm chằm, thế nên cô nghĩ đến đám chị em phụ nữ rồi buông tay anh ra, cười khúc khích.

“Đừng nóng vội, đừng nóng vội!”

Nhìn nụ cười ngây ngô của Tô Tiểu Đại, lần đầu tiên anh nảy sinh loại cảm giác bất lực. Anh chỉ muốn ngửa đầu lên trời mà gào to một tiếng: “Tại sao lại là cô gái này?”

Dĩ nhiên anh chỉ nghĩ thầm như vậy.

Xuống lầu, cô thấy chiếc BMW màu bạc đang đỗ gần đó, hình như hôm qua là chiếc màu xanh thì phải. Ừm, anh đúng là người có tiền, kiểu này nếu tán tỉnh đám chị em gái của cô thì anh có thể lo cho họ cuộc sống tốt đẹp, Tô Tiểu Đại hài lòng gật đầu một cái. Ngồi bên cạnh Lăng Duy Trạch, Tô Tiểu Đại quan sát anh, nếu bỏ đi cái tính áp bức bóc lột người khác thì anh hoàn toàn phù hợp hình tượng nam chính mà các cô thiếu nữ thường đánh giá cao trong tiểu thuyết, dĩ nhiên cũng có khả năng vào vai nam phụ, nhưng là nam phụ sáng chói.

“Em tự ti đấy à?” Lăng Duy Trạch biết cô đang nhìn mình nên hỏi.

Tô Tiểu Đại bĩu môi: “Có gì phải tự ti chứ?”

“À, thần kinh của em khá tốt nhỉ. Tôi còn tưởng một cô gái có ngoại hình thua kém đàn ông như em sẽ tự ti khi ngắm tôi, nhưng không thì phải.”

Tô Tiểu Đại nổi đóa, nhưng nhìn vẻ mặt điển trai đầy nguy hiểm của anh cô lại không biết phản bác thế nào, chỉ có thể thấp giọng làu bàu: “Đúng là mắc bệnh tự yêu bản thân.”

Thấy dáng vẻ cô tức giận, tâm trạng Lăng Duy Trạch trở nên vui vẻ, vì thế anh không cùng cô cãi cọ nữa. Bọn họ đến tiệm bánh ngọt, mặc dù giờ đã trễ để dùng bữa sáng nhưng ở đây vẫn tiện nói chuyện hơn. Tô Tiểu Đại là người miền nam, không kén chọn ăn uống, tuy nhiên đối với nhiều loại bánh ngọt vẫn là không thích ăn. Lúc mà anh gọi một đống bánh ngọt bắt mắt ra cho cô thì cô quyết định sẽ giúp anh theo đuổi các đám chị em phụ nữ của mình, như thế sau này cô cũng có lộc để hưởng nhờ.

Tô Tiểu Đại cứ chọn qua chọn lại, ăn bánh không nhiều khiến Lăng Duy Trạch khẽ cau mày. Nhưng thấy bộ dáng hớn hở của cô thì anh cũng chẳng nói gì thêm. Vuốt chiếc cốc bằng gốm sứ trong tay, anh lấy mắt kính xuống, nghiêng đầu nhìn cô. Ánh mắt anh có chút say đắm. Bị anh ngó chòng chọc nên Tô Tiểu Đại ngượng ngùng, cầm khăn giấy lau khóe môi rồi nói: “Anh phải đeo mắt kính mới thấy rõ mọi thứ mà?”

“Tôi không bị cận.”

“À, vậy hả!” Không bị cận mà đeo kính, giả vờ nhã nhặn sao? Đúng là phù hợp với tư tưởng của anh ta.

Sau đó cô lại chú ý đến bánh ngọt, Lăng Duy Trạch xoa xoa thái dương rồi quyết định nói vào vấn đề chính.

“Tôi có chuyện muốn nhờ em giúp.”

Tô Tiểu Đại trưng ra bộ mặt thấu hiểu anh, đưa tay vỗ ngực: “Yên tâm, tôi sẽ giúp anh mà!”

Nhìn cô phản ứng như vậy, anh nghi ngờ hỏi: “Em biết tôi định nói gì à?” Không thể nào, làm sao có chuyện anh chưa nói mà cô đã hiểu ý, cô chưa thông minh đến cỡ đó.

Tô Tiểu Đại gật đầu: “Muốn theo đuổi mấy cô bạn của tôi phải không? Tôi sẽ giúp anh một tay.”

Lăng Duy Trạch bóp trán, anh chính là không thể mong đợi tên ngốc trở nên thông minh. Anh thở hắt ra: “Tôi nói thế bao giờ? Tôi muốn theo đuổi Dương Trừng Trừng bao giờ?”

Đúng là anh đối với Dương nữ vương có chút hứng thú, ngoại hình xinh đẹp của chị coi như phù hợp tiêu chuẩn bạn gái, tuy nhiên anh không hề thích mấy cô nàng thét ra lửa, cho nên anh không chọn. Mà mẫu người ngây ngô như Tô Tiểu Đại cũng không phải là khẩu vị của anh.

Ơ… không phải à? Nhưng hôm qua cô thấy anh và Dương nữ vương rất hợp cạ mà! Nếu vậy thì anh ta tìm cô làm gì?

Thấy đôi mắt to tròn của cô đang nhìn mình, Lăng Duy Trạch bất lực nói: “Tiểu Đại, làm bạn gái của anh đi.” 


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#8

09.08.15 22:51

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 7:

“Tiểu Đại, làm bạn gái anh nhé?”

Tô Tiểu Đại đang ăn bánh ngọt, vừa nghe Lăng Duy Trạch nói những lời trên thì cô đang hoài nghi mình có bị ù tai hay không. Lau khóe môi một chút, cô thận trọng nhìn anh: “Mới nói gì thế anh trai?”

Nhìn cô ngơ ngác như vậy, Lăng Duy Trạch lặp lại lần nữa: “Anh bảo em làm bạn gái của anh.”

Được rồi, cô không nghe lầm, Lăng Duy Trạch đã nói câu ấy. Tô Tiểu Đại ngó chòng chọc anh như cố gắng tìm nét đùa giỡn trên gương mặt anh, nhưng sao anh lại có biểu cảm nghiêm túc như vậy? Dù sao cô cũng không tin đâu.

Tô Tiểu Đại nhún vai: “Duy Trạch, anh đùa chẳng buồn cười chút nào.” Cô ghét nhất những ai đem chuyện tình cảm ra cợt bỡn.

“Anh không có đùa với em.” Lăng Duy Trạch biết cô không tin lời anh nói là sự thật.

Tô Tiểu Đại ngờ vực nhìn Lăng Duy Trạch, phong thái anh nghiêm túc vô cùng, nhưng với một tên hắc ám như anh thì cô lại nghĩ chắc anh đang trêu chọc cô cho vui. Nói cô tự ti thì không đúng, nhưng Lăng Duy Trạch quá hoàn hảo, từ ngoại hình đến đầu óc, cô cơ bản không thể sánh đôi với anh. Hơn nữa mẫu phụ nữ hợp với anh là những cô nàng xinh đẹp quyến rũ, Tô Tiểu Đại tự hiểu bản thân làm gì có cửa chứ.

“Làm sao lại thế được, anh vừa gặp tôi đừng bảo là nhìn phát yêu luôn nhé?” Tuy rằng cuộc sống không như tiểu thuyết, nhưng loại tình huống này làm sao xảy ra ngoài đời thực chứ?

Quả nhiên Lăng Duy Trạch cau mày: “Em cảm thấy có thể không?”

Nhìn nét mặt u ám của anh, Tô Tiểu Đại thấy khá là khó chịu, cô lẩm bẩm trong miệng: “Đánh chết tôi cũng không tin.”

“Vậy rốt cuộc anh muốn cái gì?” Cô hỏi anh, vừa bảo cô làm bạn gái, ngay sau đó lại ra vẻ ghét bỏ cô, chuyện quái quỷ gì thế này?!

Tạm thời cho qua thái độ vô lễ của Tô Tiểu Đại, anh muốn đánh nhanh thắng nhanh nên điều chỉnh lại biểu cảm ôn hòa hơn, bắt đầu kiên nhẫn giải thích: “Anh muốn em làm bạn gái, nhưng là bạn gái giả thôi.”

Giả? Trời đất, cô vốn không rõ ý tứ của anh, sau khi nghe xong lại càng ngẩn ngơ hơn. Anh lại tiếp tục hỏi: “Em có bạn trai chưa?”

Mặc dù Lăng Duy Trạch đã quyết định chọn cô nhưng ít nhất phải tìm hiểu xem cô đã có tình cảm với người khác hay không. Cô đúng là rất đặc biệt, tuy vậy chưa đặc biệt đến mức khiến anh phải cướp đoạt bạn gái của gã nào đó.

Tô Tiểu Đại lắc đầu, trong phút giây bất chợt cô nghĩ đến người mà cô từng yêu thương bảy năm. Đáy mắt Tô Tiểu Đại khẽ lướt qua một tia đau đớn, sau đó tan biến rất nhanh. Bởi vì cô tự nhủ lòng rằng, anh ta không liên quan đến cô nữa, không cần quan tâm anh ta, cô chỉ muốn là một Tô Tiểu Đại ngây ngô hiền lành.

“Vậy em có thích ai không?” Câu trả lời của cô khiến Lăng Duy Trạch thở phào nhẹ nhõm.

Tô Tiểu Đại vẫn lắc đầu như cũ, cô mới chia tay không quá ba tháng, còn có thể thích ai được nữa đây? Chỉ là anh ta hỏi mấy việc này làm gì thế chẳng biết!

Rất tốt, cô không có bạn trai, cũng không để ý ai, vậy thì anh không cần bận tâm mà bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình.

“Tiểu Đại, anh đã 28 tuổi.” A, 28? Thì ra anh ta cũng lớn tuổi, nhưng nhìn mặt anh giỏi lắm chỉ 25 là cao lắm rồi, không ngờ người đàn ông này đã 28.

“Còn tôi mới 22.”

Từ “mới” vừa bật ra khỏi miệng cô khiến anh cảm thấy vô cùng bất mãn, nói như thể anh già hơn cô vậy. Tuy nhiên bây giờ không phải là lúc tính toán với cô.

“Em biết mà, 28 tuổi là tuổi phải có gia đình.”

“Rồi sao chứ?”

Nhìn cô một cái, Lăng Duy Trạch chậm rãi nói: “Mẹ anh đang bắt anh lấy vợ chứ sao.”

Không thể phủ nhận một điều, trông thấy Lăng Duy Trạch vẻ mặt khổ sở mà cô hả hê trong lòng. Cô cười thích thú: “Thì ra anh cũng có ngày bị cưỡng ép, a ha ha.”

Lăng Duy Trạch im lặng, trước hết cho cô vui sướng, để rồi xem anh về sau trừng trị cô kiểu gì. Chờ đi!

“Đúng thế. Mẹ anh hi vọng anh kết hôn trong năm nay, nếu không kết hôn thì ít nhất phải dắt về một cô bạn gái.” Lăng Duy Trạch nói dối không chớp mắt. Mẹ anh là người tôn trọng quyền bình đẳng, làm gì có chuyện bà ấy bức hôn anh, nhưng mà chuyện này Tô Tiểu Đại khó mà biết được sự thật.

Tô Tiểu Đại ra vẻ hiểu nỗi lòng Lăng Duy Trạch, nhưng việc của anh liên quan gì đến cô? Đẹp trai nhà giàu mà lại sợ không tìm được người kết hôn? Quái nhỉ! Mà dường như có gì đó không đúng, thể loại này cô đã nghe qua ở đâu đó rồi. Nam chính nhiều tiền bị gia đình bắt phải lấy vợ, sau đó nam chính vớ bừa một cô nhìn vừa mắt để đóng giả làm bạn gái, lâu ngày dài tháng, cả hai nảy sinh tình cảm và đến với nhau như chưa hề có cuộc chia ly. Không phải chứ, cô mà cũng rơi vào tình huống đó à? Hư cấu, quá hư cấu!

Tô Tiểu Đại thấp giọng hỏi: “Túm váy lại là…” Trong đầu cô không ngừng gào thét, làm ơn đừng nói sự tình chính là như vậy, làm ơn làm ơn đi…

Đáng tiếc chuyện đời không như cô mong muốn, Lăng Duy Trạch phá vỡ tia hi vọng cuối cùng của cô: “Cho nên anh muốn em giả làm bạn gái anh để đối phó với mẹ ấy mà.”

Nghe xong đáp án, tâm trạng cô cực kỳ phức tạp, vừa phấn khởi vừa đau lòng, Phấn khởi là vì anh ta cũng tầm thường, đau lòng là anh ta muốn lôi kéo cô tham gia vào phi vụ cũng tầm thường không kém. Nhưng cô sao có thể không móc mỉa anh chứ, chẳng phải anh lúc nào cũng công kích cô đấy ư? Tô Tiểu Đại ngồi thẳng lưng, dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn anh.

“Duy Trạch, anh đúng là tầm thường quá.”

Tô Tiểu Đại nói ra lời này làm anh sửng sốt vài giây, cô bảo anh tầm thường á? Là ám chỉ đề nghị của anh tầm thường? Híp mắt lại, thanh âm của anh cũng lạnh lùng theo đó: “Tiểu Đại, em vừa nói gì?”

Đả kích anh trong vui sướng, Tô Tiểu Đại không hề chú ý đến biểu cảm nguy hiểm kia mà chỉ tập trung nói xấu anh, nói anh tầm thường ở điểm nào, vì sao tầm thường, anh nên làm cách nào để không tầm thường, cho đến khi anh không nhịn được vung tay cốc đầu cô thì cô mới tắt đài.

“Tô Tiểu Đại, lâu quá không đánh em quên đòn đúng không?”

Cảm giác trên đầu đau điếng với giọng nói lạnh như đá cục của anh đã kéo cô về với thực tại, cô ngây thơ cười: “Ha ha, thật ra anh cũng không tầm thường lắm.”

Nghe thấy cô một tiếng tầm thường hai tiếng tầm thường, Lăng Duy Trạch đã mất kiên nhẫn từ sớm. Anh liền nói: “Quyết định vậy đi.”

Cứ như vậy anh quyết định xong ư? Cô còn chưa đồng ý mà. Tô Tiểu Đại kịch liệt phản đối: “Không chịu, tôi không chịu đâu.”

Cô còn chưa điên tới mức ngày nào cũng gặp anh, để rồi ngày nào cũng bị anh bắt nạt. Thấy cô dứt khoát như vậy, trong lòng anh không vui chút nào.

“Không chịu cũng phải chịu.”

“Tại sao chứ?” Tô Tiểu Đại than thở.

Cô ở chỗ công cộng cứ la hét om sòm, Lăng Duy Trạch lạnh nhạt đáp lại: “Tại vì em quấy rối tình dục anh.”

Quấy rối tình dục, bốn từ trên khiến cô tắt ngúm hi vọng. Cô đã quên béng sự kiện đau lòng này.

“Tôi đồng ý luôn, xem như huề cả làng vậy, mà anh có tổn thất gì đâu?” Chẳng qua cô trong lúc say rượu vô tình sờ soạng ngực anh một cái, anh cũng không phải gái nhà lành, cớ gì cứ để bụng chuyện vặt vãnh này chứ?

Nếu dễ dàng thỏa hiệp như vậy thì sao có thể là tác phong của Lăng Duy Trạch, anh nhếch môi: “Có tổn thất hay không là do anh cảm nhận chứ không do em, anh không ngại cho em lên nóc nhà bằng cách gửi email khắp công ty em với nội dung Tô Tiểu Đại quấy rối tình dục người khác giới, em nghĩ sao, hửm?”

Tô Tiểu Đại không ngờ đến việc này, nhưng quả thật cô chẳng muốn tháng ngày về sau bị Lăng Duy Trạch đàn áp.

“Tôi không tin đấy.” Cô ngập ngừng trả lời.

Lăng Duy Trạch tươi cười đến sáng lạn: “Dương Chấn Nghiệp là tổng giám đốc công ty em, nếu anh nhớ không lầm thì bên anh và Dương thị có hợp tác, em nghĩ anh có đơn thuần hù dọa em không?”

Tô Tiểu Đại méo mặt, cô biết anh là người nói được làm được, mặc dù chẳng muốn cùng anh có quan hệ gì nhưng cô cũng còn yêu công việc hiện tại, đó là miếng cơm manh áo, hơn nữa trở thành người nổi (tai) tiếng trong công ty là chuyện không tốt chút nào…

“Nhưng mà…”

Biết cô đã dao động, Lăng Duy Trạch thừa dịp rèn sắt còn nóng: “Em chỉ cần giúp anh lần này, giao dịch thành công thì đường ai nấy đi, anh không tính toán chuyện cũ.”

Đường ai nấy đi? Thế thì tốt quá, rồi đây cô và anh không ai nợ ai, tương lai của cô sẽ càng tốt đẹp.

“Anh nói thật chứ?”

Lăng Duy Trạch gật đầu.

“Thế còn kỳ hạn của giao dịch này?” Anh ta ra sao cô không bận tâm, nhưng cô thì còn tìm người khác yêu đương rồi kết hôn nữa.

Thấy cô rốt cuộc cũng đồng ý, Lăng Duy Trạch nở nụ cười thõa mãn, ấy vậy lời nói của anh vẫn cao ngạo: “Bao giờ kết thúc do anh quyết định.”

Tô Tiểu Đại nổi giận đùng đùng, lại còn thế cơ à? Anh ta thật giống vai nam phụ phản diện trong tiểu thuyết, vai chính thì có nằm mơ cũng không phải anh ta.

Nén giận, Tô Tiểu Đại gầm gừ: “Duy Trạch, anh đúng là tầm thường quá mức cho phép!”

Do anh đã đạt được mục đích nên cô có nói gì anh cũng lặng lẽ cho qua. Cô gái ngốc nghếch đáng yêu của anh đã sập bẫy, bước kế tiếp là bắt đầu quá trình thuần phục người yêu.


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#9

09.08.15 22:51

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 8:

Thật ra tất cả mọi chuyện không đáng sợ giống như Tô Tiểu Đại tưởng tượng, bởi vì so với cô, Lăng Duy Trạch thật sự rất bận, còn cô thì không biết hắn đã làm cái gì. Cho nên chỉ cần ngày ngày không gặp mặt anh thì cô đã vui mừng rồi.

Từ dạo trước đến nay đã qua một tháng, số lần gặp nhau vô cùng ít ỏi, nhưng bù lại Lăng Duy Trạch nhiệt tình gọi điện nhắn tin, nói cho cô nghe những lời ngọt ngào để vun đắp tình cảm. Thôi thì hắn muốn cái gì thì cứ làm cái đó, cô cũng chẳng phản ứng cho mệt thân. Lúc Tô Tiểu Đại còn đang ngồi suy nghĩ thì bên tai đã có tiếng quát to vang lên: “Tiểu Đại, đi nhanh, có tin mới!!!”

Người vừa quát chính là đồng nghiệp của Tô Tiểu Đại, tên Vương Nguyệt, tên cúng cơm là Văn Tĩnh, nhưng cả người từ trên xuống dưới không điềm tĩnh tí nào. Cô tự thấy Dương nữ vương và Nguyệt chính là cùng một loại người, trong ngoài không thống nhất gì cả. Nguyệt cùng làm chung công việc như cô, hai người tuổi tác không chênh lệch nên dễ hòa đồng. Nguyệt là kẻ hấp tấp tuy nhiên lại không hẹp hòi, vì thế Nguyệt rất hợp cạ với Tô Tiểu Đại. Trùng hợp là mẫu người ngây ngô như cô cũng gây được thiện cảm với Nguyệt, nói chung là một cặp đồng nghiệp tốt đẹp.

Vội vã cầm túi xách, Tô Tiểu Đại chưa kịp đi thì đã bị Nguyệt túm áo tống vào taxi công ty, cô còn chóng mặt không biết có chuyện gì gấp gáp đến vậy.

“Cậu cuống quít làm mình cũng quay mòng mòng theo đây này!”

Nguyệt vừa điều chỉnh máy chụp ảnh của mình, vừa gõ đầu Tô Tiểu Đại một cái: “Tất nhiên là có việc trọng đại rồi!” Nguyệt không ngây thơ như cô, Nguyệt là người có tham vọng, chẳng qua bị điều đến giao thông đường bộ khiến cho Nguyệt hơi uất ức một chút. Nhưng hôm nay vất vả lắm mới moi được tin tức nóng hổi từ người dân, Nguyệt có thể không cuống quít sao?

So sánh với biểu cảm hưng phấn của Nguyệt, Tô Tiểu Đại vẫn bình tĩnh như cũ. Bởi vì cô biết những tin tức ở Đại Tân Văn sẽ không đến lượt hay kẻ tay mơ như cô và Nguyệt. Quả nhiên khi đến hiện trường Nguyệt mới biết mình bị cấp trên lừa phỉnh, rõ ràng không có cái gì liên quan đến Đại Tân Văn, nhưng một khi đã dẫn xác đến thì sẽ phải nai lưng hoàn thành công việc. Đây chỉ là một vụ tai nạn giao thông bình thường, cũng không có ai bị thương tích, duy nhất có một điểm đáng chú ý: chủ xe là một mỹ nữ xinh đẹp. Mấy anh cảnh sát giao thông vẫn còn chưa tới, hai người họ thì lại chẳng vui mừng nổi, người vây xem cũng dần dần đông đúc hơn.

“Muốn gì phỏng vấn sau!”

Nhìn cô ta một cái, Nguyệt đành lắc đầu: “Được rồi, chỉ chụp hình là xong việc thôi.” Nguyệt cũng không muốn cơn giận của mỹ nữ liên lụy đến mình.

Tô Tiểu Đại đồng ý, không phải cô không có trách nhiệm mà là do tin tức không có giá trị gì cả. Lúc bọn họ đang chăm chú chụp ảnh thì một cô nàng khác bước tới trước mặt bọn họ, khí thế ngút trời mà nói: “Này, ai cho các cô chụp ảnh?!”

Mỹ nữ chính là mỹ nữ, ngoại hình hoàn hảo không tỳ vết, vóc người gợi cảm vô cùng nhưng mà tính tình… hình như không được tốt lắm. Vì để tránh xung đột cũng như đề cao tinh thần nghề nghiệp, Tô Tiểu Đại lôi ra một chiếc máy ghi âm: “Thưa cô, phiền cô một chút, chúng tôi là ký giả, xin cô vui lòng để chúng tôi phỏng vấn vài câu được không ạ?”

“Cô cái gì chứ, không biết ai lớn ai nhỏ mà gọi một tiếng chị à?” Tô Tiểu Đại nghe thấy nàng ta quát nạt mình thì còn tưởng mình giẫm phải đuôi nàng ta, âm thanh chua ngoa của nàng suýt chút nữa làm hỏng luôn màng nhĩ của Tô Tiểu Đại. Cô vốn không có ý tứ gì khác, được rồi, không gọi cô thì không gọi cô vậy. Vô tình gây chuyện với mỹ nữ, Tô Tiểu Đại và Nguyệt nhanh chóng liếc mắt trao đổi thông tin và quyết định rút lui: “Xin lỗi, đã làm phiền!” dứt lời hai người chuẩn bị đánh bài chuồn.

Nhưng cả hai đều không nghĩ đến việc mỹ nữ đột nhiên kéo chiếc máy ảnh lại: “Để nó ở đây rồi muốn đi đâu thì đi.”

Tô Tiểu Đại lẫn Nguyệt trước giờ chưa từng gặp phải tình huống này, máy ảnh không thuộc sở hữu của nhà nước thì nhà nước cũng không có quyền chiếm giữ huống gì nàng ta, hơn nữa bên trong máy ảnh còn có rất nhiều ảnh quan trọng.

“Này, cô làm gì thế?” Nguyệt tính nóng rốt cuộc không kiềm chế được, liền hất tay nàng ta ra.

Mỹ nhân tỏ vẻ khinh thường nói: “Bọn ký giả mấy người đều là lũ phiền phức, tôi không thể để hình ảnh mình bị rò rỉ được.”

Tô Tiểu Đại cắt ngang: “Cô đó, cô nên tôn trọng chúng tôi một chút!”

Nguyệt càng tức giận: “May cho cô là cô cao hơn tôi nên tôi không tát vào mặt cô được, nếu không…”

Mỹ nữ trừng mắt nói không ra lời: “Các người… các người…”

Quần chúng kéo đến xem ồn ào mỗi lúc một đông, “đôi bạn cùng tiến” thấy vậy lập tức rời khỏi hiện trường. Nhưng cô gái kia đột nhiên xông tới kéo lấy túi máy ảnh của Nguyệt, nhất thời cả ba xảy ra giằng co, trong hỗn loạn, bốp một tiếng, Tô Tiểu Đại ăn cái tát vào má đau điếng.

“Cô dám đánh tôi?” Tô Tiểu Đại gào lên, tuy gia đình cô không phải hạng danh gia quyền quý nhưng từ nhỏ đã rất được ba mẹ cưng chiều, ngay cả đánh cũng không nỡ đánh mạnh. 

Không ngờ nàng ta chẳng nói xin lỗi mà còn hung hăng giơ cao bàn tay: “Đánh cô đó thì sao?”

Nàng ta lại muốn giáng thêm cái tát nữa, ngay khi Tô Tiểu Đại nhanh nhẹn tránh né thì bất thình lình một lực mạnh đằng sau lôi cổ tay nàng ta lại và kềm chặt.

“Thưa cô, cô không được đánh người ở nơi công cộng.”

Tô Tiểu Đại ngẩng mặt nhìn “ân nhân cứu mạng”, ôi trời ơi, hắn ta đúng là một chàng đẹp trai.

“Anh là ai, buông tôi ra, có tin tôi báo cảnh sát không hả?!” Mỹ nữ to tiếng quát.

Vừa dứt lời thì cảnh sát giao thông đã xuất hiện, cậu ta ngạc nhiên hỏi:

“Hình đội trưởng, sao ngài lại ở đây?”

Hình đội trưởng? Hóa ra người này cũng là cảnh sát, trong một phút giây bất chợt ấn tượng của cô đối với hắn ta càng thêm tốt đẹp. Hình Dương gật đầu rồi mỉm cười với Tô Tiểu Đại: “Ngang qua nên xử lý một chút thôi, vậy tôi đi trước.”

Cậu cảnh sát trẻ kia vội vàng cúi chào, mặc dù bọn họ không cùng chung một công việc nhưng thân phận đại đội trưởng hình cảnh C của Hình Dương cũng khiến cho cậu ta ngưỡng mộ không thôi. Cứ như vậy, chưa kịp cám ơn ân nhân thì ân nhân đã thong thả rời đi.

“Tiểu Đại, em ở đây làm gì?”

Đột nhiên giọng nói quen thuộc của ai đó vang lên bên tai, nhìn về phía người đàn ông đang bước tới, Tô Tiểu Đại trợn tròn đôi mắt.

“Duy Trạch, sao anh lại ở chỗ này?”

Lăng Duy Trạch lạnh lùng nhìn gương mặt hơi sưng của cô rồi kéo tay cô: “Em ổn chứ?”

Anh mới từ vùng khác công tác về, dự định sẽ vào công ty họp ngay nhưng vô tình ngang qua nhìn thấy cô, vì vậy cho nên…

Trông sắc mặt hắc ám kia, Tô Tiểu Đại chỉ biết mím môi không dám nói là mới bị kẻ khác tát mình. Nhưng cô không nói thì vẫn có người khác nói thay, Nguyệt trỏ vào mỹ nữ: “Con ả này đánh Tiểu Đại đấy!”

Lăng Duy Trạch từ bé đã hình thành một thói quen, thứ thuộc quyền sở hữu của anh không được anh cho phép thì bất cứ kẻ nào cũng không được đụng đến, trừ khi anh đụng đến… thì thôi, còn bọn người ngoài thì ngay cả tư cách cũng chẳng có. Đây chính là lý do vì sao anh chiếm được vị trí lãnh đạo công ty ai ai cũng nể. Tuy bảo rằng anh và cô đến bây giờ chưa xác định quan hệ rõ ràng nhưng một ngày đẹp trời nào đó thì cô sẽ phải về tay anh, và cô phải được anh bảo bọc tuyệt đối. Liếc mắt nhìn con bé ngốc nghếch không có tiền đồ một cái, anh hướng đến đám cảnh sát giao thông đang đứng cùng với cô ả đanh đá kia rồi quay sang dặn dò trợ lý: “Cậu về công ty trước, thông báo hội nghị hoãn lại.”

Trợ lý răm rắp vâng lời: “Vâng thưa tổng giám đốc.” Và anh ta xoay người rời đi.

Tô Tiểu Đại rất khiếp sợ anh, cô chẳng biết anh là người thế nào nhưng phong thái của anh quả thật quá… áp đảo người khác, lời nói thì ngắn ngọn nhưng ý tứ lại như núi. Cô theo bản năng hơi co rúm người lại, đây là lý do vì sao cô lép vế với anh. Bàn giao xong cả, cô và anh cùng đến đồn cảnh sát. Xử lý ổn thỏa mọi chuyện cũng đã là buổi trưa, Lăng Duy Trạch nhìn gương mặt hơi sưng kia mà trong lòng cảm thấy thương xót, nhưng vừa trông thấy bộ dạng yếu mềm như củi mục của cô thì máu nóng lại bốc lên đầu, người đâu dễ bị bắt nạt! Hiện tại anh cũng không có thời gian tính toán với cô, trợ lý đã gọi nhiều lần nhắc anh phải về công ty, vậy là anh bắt ta xi, còn liếc mắt một cái hờ hững: “Tan việc ở công ty chờ anh.”

Nói xong không đợi cô ừ hử gì thì anh đã leo lên taxi phóng đi mất hút. Tô Tiểu Đại chỉ còn biết tức tối giậm chân, học theo giọng điệu của anh mà lạnh lùng nói: “Hừ, đáng ghét!”

Nguyệt tò mò hỏi: “Bạn trai cậu à?”

Hai chữ bạn trai này đã đập vào mặt Tô Tiểu Đại, cô không vui đáp: “Anh ta không phải bạn trai mình.”

Làm quái gì lại là bạn trai cô được chứ? Cô không thích mẫu đàn ông lạnh lùng, nguy hiểm, khó khăn, cộc cằn như anh ta, ngoài mặt mũi đẹp trai ra thì tất cả đều xấu tệ! So sánh biểu cảm hắc ám với nụ cười rạng rỡ của anh cảnh sát Hình Dương kia thì Lăng Duy Trạch còn thua xa, thua xa nhé! Nhé! Nhé! Thật là đáng ghét mà.


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#10

09.08.15 22:52

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 9:

Ăn qua loa bữa trưa, Tô Tiểu Đại và Nguyệt liền chạy về công ty xem có biến động gì không, rất may sếp không trách móc họ cái gì, ngược lại còn an ủi Tô Tiểu Đại mấy câu: “Người trẻ tuổi cứ thả lỏng tâm hồn, không sao cả, ra ngoài làm việc đi hai đứa!”

Tô Tiểu Đại gật gật đầu, thật ra cô chẳng lo ngại bị sếp mắng mỏ vì tâm hồn cô bao giờ cũng thả lỏng. Có rất nhiều chuyện khổ sở mà cô đã trải qua, nếu đã qua thì nó đã thành quá khứ, cô cũng chẳng bận tâm là bao. Nói cô sống hời hợt cũng không sai, nhưng ba cô nói làm người cốt là vui vẻ, đừng ganh đua ghen ghét làm gì, với cô thì đó là chân lý chuẩn xác nhất. Công việc buổi chiều rất đơn giản, tuy đơn giản mà cũng phong phú, chờ Tô Tiểu Đại sắp xếp tài liệu xong thì cũng hơn mười lăm phút đồng hồ. Dương nữ vương gần đây bận rộn đến độ chỏng vó rồi, dĩ nhiên là không có thời gian cùng cô dùng cơm chung, chuẩn bị đồ đạc ổn thỏa cô mới quay sang Nguyệt: “Này, cậu nhanh tay lên!”

Nguyệt vội vàng đeo chiếc máy ảnh vào người, đáp lời: “Ok, xong cả đây, chúng ta đi ăn thôi.”

Dù sao khi về nhà thì cô cũng chỉ ăn cơm một mình, nay có người đi cùng chắc chắn là tốt hơn một mình, vì thế hai cô bạn đồng nghiệp tung tăng bước khỏi công ty. Thành phố C mặc dù không phồn hoa bậc nhất nhưng dù gì cũng tiếng tăm lừng lẫy, đô thị loại I, còn cái gì gọi là đô thị loại I thì cứ vào giờ cao điểm sẽ biết, kẹt xe triền miên, giao thông ách tắc cho nên khó mà bắt taxi được. Tô Tiểu Đại và Nguyệt đứng ở ngoài đường gần nửa giờ mà cũng chẳng bắt được chiếc taxi nào nên cô đề nghị: “Thôi, chúng ta nên ngồi xe buýt còn hơn, quán ăn kia cũng không xa lắm.”

Nhìn dòng người nườm nượp ngược xuôi như mắc cưởi mà Nguyệt bất đắc dĩ gật đầu: “Ừ.”

Hai người toan đi đến trạm xe buýt thì chuông điện thoại của Tô Tiểu Đại reo vang: “Đợi mình nghe điện thoại đã!”

Cô lấy di động trong túi ra, nhìn màn hình chớp động vài chữ, trong nháy mắt mới sực nhớ ra Lăng Duy Trạch bảo cô khi tan ca rồi thì chờ anh, thế mà cô lại quên béng đi! Nhắc đến anh là nhắc tới ma vương hắc ám, Tô Tiểu Đại bỗng dưng không rét mà run, làm thế nào, làm thế nào đây? Thấy Tô Tiểu Đại đang nhìn chằm chằm điện thoại bằng vẻ mặt hoang mang, cứ ngập ngừng chẳng muốn bắt máy thì Nguyệt chợt nghĩ người gọi đến là một tên… biến thái lắm sao? Nếu không biến thái thì sao có thể khiến cô ngốc này sửng sốt đến nỗi không dám nghe máy?

“Ai khủng bố như vậy?”

Tô Tiểu Đại mím môi, còn có thể là ai? Cái gã đàn ông lạnh lùng, thâm hiểm Lăng Duy Trạch chứ là ai nữa. Vào giờ phút nay tự dưng cô ước rằng mình có siêu năng lực của X-Men, chỉ cần nhìn di động một cái thì nó nổ tung, thế thì không phải nghe máy, không phải chịu cảnh áp bức rồi! Chỉ là tưởng tượng vẫn là tưởng tượng, cô vẫn phải đối mặt với hiện thực thảm thiết, bóp bụng ấn phím nghe.

“Alo?”

“Tại sao đến giờ mới bắt máy?” Thanh âm của anh có chút lạnh lùng.

Đương nhiên muốn trả lời rằng do không muốn cùng anh ta nói chuyện, nhưng những lời ấy chỉ còn biết nuốt vào trong bụng: “Ở ngoài ồn quá không nghe thấy.”

Cũng may là Lăng Duy Trạch không tiếp tục thảo luận về vấn đề này nên Tô Tiểu Đại cũng thở phào nhẹ nhõm. Rốt cuộc anh ta là người kiểu quái gì, trước kia đối mặt với Dương Kiến cô chưa từng lắp ba lắp bắp như thế, vậy mà anh ta lại khiến cô điêu đứng không yên!

“Đường khá kẹt xe, em đợi anh thêm một tí nữa.”

Tô Tiểu Đại nghe xong, cố gắng lấy dũng khí mà nhỏ giọng đề nghị: “Kẹt xe thì anh đừng đến, hôm khác hết kẹt xe chúng ta sẽ gặp nhau được không?”

Lăng Duy Trạch buông một câu lạnh tanh: “Ở đó chờ anh!” Sau đó ngắt điện thoại.

Nhìn cuộc gọi đã kết thúc, Tô Tiểu Đại thật sự bức xúc, cô đã phát hiện ra một khuyết điểm khác của người đàn ông này. Ngoài lạnh lùng, thâm hiểm, hắc ám ra thì còn lộng quyền nữa, anh ta không có điểm nào tốt cả. Nguyệt đứng một bên quan sát nét mặt chuyển biến liên tục của Tô Tiểu Đại, không nhịn được bèn hỏi: “Chuyện gì thế?”

Tô Tiểu Đại bất đắc dĩ thở dài: “Nguyệt à, mình không thể ăn cơm cùng cậu rồi.”

“Có người tìm cậu đúng không? Đó là ai?”

“Hừ, là Lăng Duy Trạch!” Trừ anh ra, còn ai khiến cô sợ đến chết khiếp thế được?

“Lăng Duy Trạch? Cái anh đẹp trai ngời ngời theo chúng ta đến đồn cảnh sát ấy hả?” chậc chậc, đúng là khí thế bức người, ngoại hình lẫn phong cách kiêu ngạo quyền quý, chỉ tiếc là Nguyệt còn chưa kịp chào hỏi, bắt chuyện với anh ta.

“Hắn mà đẹp trai sao, vớ vẩn!” Tô Tiểu Đại bác bỏ.

Nguyệt trừng mắt: “Cậu ngốc quá, có anh chàng đẹp trai mà còn bày đặt chê bai!” Mọi người thường nói kẻ ngốc gặp phước, Tô Tiểu Đại đúng là có phước nhưng không biết hưởng, lại còn ra vẻ chê bai muốn chọc tức chết Nguyệt hay sao?

“Là do cậu chưa biết bản chất thật của hắn thôi, chờ xem, cậu mới là kẻ ngây thơ đấy!”

Lười phải cùng cô tranh luận những thứ vô dụng, chỉ là cô cứ khăng khăng anh ta không phải bạn trai mình, điều này khiến Nguyệt càng thêm tò mò. Nguyệt và cô đứng chờ anh tới để tìm hiểu chân tướng sự việc, nhưng… được rồi, Nguyệt thừa nhận mục đích chính của nàng vẫn là muốn ngắm trai đẹp. Thời gian tích tắc trôi qua, khi cô không còn kiên nhẫn chờ đợi nữa thì một chiếc xe hơi màu đen dừng lại trước tầm mắt cô. Cửa kính xe hạ xuống, Lăng Duy Trạch lạnh nhạt nói: “Em lên xe.”

So với giọng nói lúc nãy thì giọng anh hiện tại còn lạnh lùng gấp nhiều lần, Tô Tiểu Đại chỉ sang Nguyệt: “Còn đồng nghiệp tôi nữa.”

Lăng Duy Trạch liếc mắt nhìn Nguyệt, cơn đói cồn cào trong dạ dày khiến tâm trạng anh u ám đến cực điểm.

“Lên luôn.”

Đã được ông lớn cho phép, Tô Tiểu Đại vui mừng kéo Nguyệt một mạch vào trong xe. Ngồi trên đệm lót mềm mại, Nguyệt rốt cuộc mới phục hồi tinh thần lại, Maybach, trời ơi Maybach, Tô Tiểu Đại không biết anh chàng đẹp trai này không chỉ có ngoại hình đốn tim mà còn là một người giàu có. Maybach hơn 600 vạn, kẻ nghèo làm sao mua nổi chứ? Đây là định mệnh gì thế này??? Không quan tâm đến Nguyệt, cô cẩn thận dò xét từng li từng tí anh, anh vẫn hắc ám như cũ, nhưng kẹt xe cũng không phải do cô gây ra mà? Chờ mãi chẳng thấy anh nói năng câu nào, tình huống này có phần khó xử. Lúc bấy giờ Nguyệt mới nhận ra bầu không khí cứng nhắc, nàng liếc mắt ngó Lăng Duy Trạch đang trầm mặc lái xe, chỉ mỗi việc trầm mặc thôi cũng đủ khiến người khác rụng rời chân tay rồi. Cuối cùng Nguyệt đã biết vì sao Tô Tiểu Đại lại sợ hãi anh ta như vậy, anh ta chẳng làm gì nhưng cũng làm cô và nàng hít thở không thông. Bỗng dưng Nguyệt thấy hối hận vì mình đã hấp tấp ngồi theo xe để chịu… cảnh khổ từ trên trời rơi xuống.

Tô Tiểu Đại nhăn nhó, dù gì cũng có đồng nghiệp cô ở đây, anh lại còn không giữ chút thể diện cho cô sao? Im lặng một lát, rốt cuộc cô cũng uất ức nhỏ giọng: “Anh làm gì vậy, đồng nghiệp tôi kìa!”

Nghe giọng nói uất ức của cô, anh hơi sững sờ một lát, thật tình anh không tức giận vì hai cô, chỉ là bận bịu cả ngày không có thời gian để ăn uống, cơn đau dạ dày càng lúc càng dữ dội nên anh không đủ thoải mái để cư xử lễ nghi. Anh bèn gật đầu một cái: “Cô Vương, thứ lỗi.”

Nguyệt nào dám chấp nhận lời xin lỗi của ông lớn – nhân vật đẳng cấp như anh nên vội vàng khoát tay: “Không phải, không phải, là do tôi làm phiền anh!”

“Vậy cô Vương cùng chúng tôi dùng cơm luôn nhé?”

Nguyệt gật đầu lia lịa: “Vâng, thật ngại quá!” Nàng biết không phải nàng may mắn có phước, mà phước nhờ Tô Tiểu Đại lây sang.

Thấy sắc mặt cô hòa hoãn xuống, anh cũng chẳng nói thêm điều gì và đưa bọn họ tới một nhà hàng nổi danh Nam Phương. Anh từ tiểu học đã học ở nước ngoài, nhưng sau khi về nước cũng quen dần các món ăn Trung Quốc chỉ là món ăn ở Nam Phương anh cảm thấy khá nhạt nhẽo. Tuy không thích nhưng anh biết Tô Tiểu Đại là người phương nam, và cô thích nên anh đành chiều theo ý cô. Sau khi cô gọi món, bồi bàn tức tốc dọn thức ăn thật nhanh, chỉ chốc lát mà trên bàn đã bày biện đủ thứ.

“Cô Vương, xin cứ tự nhiên!”

Nguyệt cười cười gật đầu và bắt đầu động đũa. Ngược lại, kẻ tham ăn kinh niên như Tô Tiểu Đại không những không động đũa mà còn múc một bát canh nóng đặt trước mặt anh: “Uống tí canh cho ấm bụng nhé.” Cô ban nãy có thấy anh đưa tay ôm dạ dày, chợt nghĩ có lẽ dạ dày anh không thoải mái nên liền mềm mỏng mời canh. Ôi, ông lớn mà cũng bị đau bụng sao? Được cô quan tâm mình như vậy anh cảm thấy rất khác lạ. Anh vốn ghét mẫu phụ nữ ngốc nghếch, thường hứng thú với kẻ thông minh, trong quan niệm của anh thì cô chính là một cô ngốc không có tiền đồ, vừa liều lĩnh vừa ngang bướng, bấy nhiêu đó đủ để anh cách xa cô ngàn mét chứ đừng nói gì yêu đương. Nếu không phải do cô “đặc biệt”, chắc chắn anh sẽ không qua lại với cô làm quái gì. Anh chỉ không ngờ cô vẫn còn có mặt tốt khiến anh ngạc nhiên. Cúi đầu hớp một ngụm canh, đúng là dạ dày thoải mái hơn, kể cả tâm trạng cũng khá hơn rất nhiều. Nhìn Lăng Duy Trạch không còn cau có nữa, lúc này Tô Tiểu Đại mới tập trung ăn uống.

Không khí bỗng trở nên hài hòa, anh vốn không thích nói nhiều, Nguyệt cũng không dám nói nhiều, Tô Tiểu Đại thì càng không nói nhiều bởi lẽ cô đang bận cắm đầu ăn… Nguyệt vừa ăn vừa len lén quan sát hai người đối diện mình, hóa ra chẳng phải người yêu à? Không phải người yêu thì sao anh ta lại bóc tôm, gắp thức ăn cho cô ấy? Là người yêu chăng? Nhưng vẻ mặt anh ta không có vẻ thương mến lẫn chiều chuộng gì cả. Thấy Nguyệt cứ nhìn mình như vậy, Lăng Duy Trạch chợt hỏi: “Cô Vương, cô có vấn đề gì sao?”

Nguyệt chần chừ một lát, nàng đang suy nghĩ xem mình có nên hỏi anh ta về vấn đề này không, nhưng nếu không hỏi thì sẽ tò mò chết thất. Nguyệt hơi ngập ngừng: “Tôi có thể hỏi ư?”

“Tất nhiên.”

“Ngài Lăng là bạn trai của Tiểu Đại phải không?” Nguyệt hít sâu một hơi.

Lăng Duy Trạch cũng chẳng nghĩ nàng sẽ hỏi anh như vậy.

“Cô cảm thấy phải không, cô Vương?”

Nàng… nàng làm sao biết được chứ? Nếu biết thì còn hỏi anh ta làm quái gì?!

“Tiểu Đại nói anh không phải là bạn trai của cô ấy, vậy hai người?” Rốt cuộc có quan hệ như thế nào, Nguyệt thật sự nóng lòng muốn biết.

Nghe xong câu hỏi ấy, tâm trạng đang tốt của anh lại trở nên âm u vô hạn. Anh liếc mắt sang cô rồi dùng đũa chặn lại con tôm mà cô chuẩn bị cho vào mồm: “Tiểu Đại, em nói vậy ư?”

Tô Tiểu Đại sững sờ, nói gì nhỉ? Cô còn đang bận ăn, đâu rảnh rỗi nghe bọn họ tám chuyện.

“Tôi nói gì cơ?”

Lăng Duy Trạch mỉm cười, chậm rãi lặp lại từng chữ: “Cô Vương bảo em nói anh không phải bạn-trai-của-em?”

“Là Tiểu Đại nói thế mà.” Nguyệt bổ sung thêm.

Nhìn nét mặt của anh thì cô chợt biết mình lại xong đời, quả nhiên anh tươi cười đến rạng rỡ, ôi, nụ cười chứa đao kiếm… Nhưng anh vốn chẳng phải bạn trai của cô, nói như vậy có gì sai đâu nào?


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#11

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết