#1

22.09.21 15:31

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Loa line array trên lí thuyết là một mảng loa có kiểu giống nhau được lắp liên kết với nhau tạo thành một khối loa lớn, có công suất lớn, độ phủ của loa khá rộng. Về cơ bản mà nói thì loa array là một hệ thống loa được ghép lại thành dạng mảng. Khi được treo lên tạo ra một góc phủ âm rộng.Loa line array hoạt động như thế nào?

Hệ thống loa line array có khả năng truyền âm thanh đi xa mà ít ảnh hưởng đến khán giả khu vực gần loa do áp suất âm thanh của hệ thống loa này chỉ giảm 3dB/gấp đôi khoảng cách. 
Loa line array có thể lắp đặt theo 2 cách khác nhau là đặt trên mặt sàn sân khấu như các hệ thống loa thông thường hoặc treo lên cao. Việc treo lên cao là thế mạnh của loa Array khi làm việc ở các sân khấu lớn hay sân khấu ngoài trời. 

Khi sử dụng các sân khấu trong nhà loa Array vẫn thể hiện được ưu điểm của nó. Loa Array phát tán âm thanh hình quạt có nghĩa là góc quét ngang của hệ thống được xác định trước do nhà sản xuất, thông thường mỗi loa Array có góc quét ngang từ 80 đến 120 độ và 20 độ theo góc đứng. Khi sử dụng, do nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà lắp đặt hệ thống có góc quét đứng khác nhau. 

Do đó người sử dụng có thể tính toán và khống chế vùng phủ âm thanh của loa chỉ tập trung vào khu vực khán giả mà không giảm chất lượng âm thanh, hạn chế được các âm thanh phản hồi từ tường, trần làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong khu vực khán giả.


Phân biệt loa line array với loa thông thường
 - Các thùng loa được thiết kế lại nằm ngang thay vì thẳng đứng, vì thế dù cột loa có sắp chồng 16 loa với nhau cũng chỉ cao chừng 8m (thay vì 16-20m như trước đây).
- Các họng loa treble được thiết kế lại với góc phóng ngang lớn (100~120 độ), góc dọc lại rất hẹp chỉ từ 0~12 độ tùy theo cách sắp xếp góc của các loa, âm thanh sẽ phóng xa hơn mà không bị nhiều lẫn lộn với nhau,…và không tuân theo quy tắc nghịch đảo bình phương khoảng cách tăng gấp đôi mất 6 dB, còn với Line Array chỉ mất 2~3 db.
Ưu điểm của loa line array
Dòng loa line array rất gọn nhẹ và dễ di chuyển, dễ chỉnh góc loa vì có hệ thống móc treo
Loa line array có hiệu quả cao hoàn toàn tối ưu công suất, độ phóng lớn tổng trở 16 Ohm.
Độ nhạy của loa line array cao.
Có thể phụ vụ một lượng khán giả lớn đến vài nghìn người, sẽ giúp giảm chi phí rất nhiều so với dùng dàn loa thông thường.

Khuyết điểm của loa line array
Khoảng cách giữa loa và người nghe >10m, nếu quá gần thì hiệu quả sử dụng âm thanh sẽ giảm và không bằng loa thông thường.
Giá cả cao hơn khá nhiều so với loa truyền thống do phải mua nhiều loa array mới đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất
Có nên chọn mua loa Line array?
Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, loa Line array là giải pháp của rất nhiều hệ thống âm thanh trình diễn, sân khấu mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các sự kiện trình diễn ngoài trời lẫn trong nhà. Và đồng thời cũng là xu hướng của rất nhiều dàn âm thanh hiện đại hiện nay.

AAV Việt Nam - Công ty sản xuất thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh hội thảo, âm thanh công cộng, âm thanh thông báo, âm thanh nhà xưởng, âm thanh hội trường sân khấu, âm thanh trường học, âm thanh công sở, âm thanh karaoke, dàn âm thanh đám cưới, thiết bị truyền thanh... số 1 Việt Nam về chất lượng, giá thành, phương thức phục vụ hợp tác ... Tiêu chuẩn ISO 9001 - 2015. Phân phối lắp đặt toàn quốc. Đặc biệt hỗ trợ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường, dự án, các công ty sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đơn vị bộ đội công an ... Để có thêm thông tin và được ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất, xin liên hệ điện thoại, zalo, Viber, WhatsApp: 0988.970.666 - 0944.970.666 - 096.374.2828. Skype: viethungepc. 
Website: https://viethungaudio.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết