Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Có thể bạn chưa biết: Tư vấn việc người cha từ chối nhận con ? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Có thể bạn chưa biết: Tư vấn việc người cha từ chối nhận con ? FfWzt02#1

01.10.21 15:22

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Câu hỏi:
Kính chào Luật sư Luật Đại Việt, Tôi có một vấn đề mong nhận được sự tư vấn từ phía các luật sư: Tôi có người bạn gái lấy chồng được hơn 1 năm và có một cháu gái 8 tháng tuổi. Trong quá trình chung sống với gia đình chồng đã xẩy ra nhiều chuyện với bố mẹ chồng nên không chung sống được đã bế con về nhà bố mẹ đẻ được gần 2 tháng.
Đã có 2 lần chồng bạn ấy xuống xin về chung sống nhưng bạn ấy nhất định muốn ly hôn. Sau đó hơn một tuần thì chồng bạn ấy tới và cầm theo tờ kết quả xét nhiệm ADN và khẳng định đứa bé gái đó không phải là con của anh ta. Nhưng người bạn đó của em đã khẳng định không có quan hệ với ai ngoài chồng ra.
Luật sư cho em hỏi liệu tờ xét nhiệm ADN đó có gì sai sót hay do anh ta có ý làm giả để chối bỏ trách nhiệm không ?
Tôi xin chân thành cảm ơn!!
Trả lời:
Trước tiên, chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Căn cứ vào vấn đề bạn đưa ra bên trên, chúng tôi xin được tư vấn như sau:
Căn cứ Điều 63 của Luật Hôn nhân Gia đình 2014:
"Điều 63. Xác định cha, mẹ
1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ đó là con chung của vợ chồng. Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận cũng là con chung của vợ chồng.
2. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Toà án xác định. Việc xác định cha, mẹ cho con được sinh ra theo phương pháp khoa học do Chính phủ quy định."
Bởi vì vợ chồng bạn của bạn chưa ly hôn và có con chung trong thời kỳ hôn nhân, thì con đó là con chung của 2 vợ chồng.
Việc tờ AND đó có sai sót hay không hay anh chồng có ý định làm giả để không nhận con, chúng tôi không thể giải đáp cụ thể từ những thông tin sơ bộ mà bạn đã cung cấp.
Khoản 2 Điều 63 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 nêu rõ, trường hợp bố mẹ không nhận con thì phải có chứng cứ rõ ràng và phải được Tòa án xác định. Như vậy, việc tờ giấy xét nghiệm ADN kia có chính xác hay không còn phụ thuộc vào phán quyết của Tòa án. Bạn có thể khuyên bạn gái của mình nhờ tới sự giúp đỡ của Tòa án trong việc xác minh tính xác thực hoặc tự mình đi làm một xét nghiệm ADN khác để tự xác minh.
-------------------
CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT
VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TRẦN HẰNG
Địa chỉ: số 28 Phố Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (04) 37478888 Fax: (04) 37473966
Hotline: 0933.668.166 hoặc 096.296.0688

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết