Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Vụ thảm sát 4 người: Lần cuối được nghe tiếng con là trong cuộc gọi cầu cứu! FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Vụ thảm sát 4 người: Lần cuối được nghe tiếng con là trong cuộc gọi cầu cứu! FfWzt02#1

16.08.15 0:07

lovemes1

lovemes1

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú

Nhận cuộc gọi cầu cứu của con gái báo tin chồng đang bị đánh, ông Chung tức tốc cùng công an lên lán đưa con rể đi cấp cứu. Nào ngờ lên đến nơi chỉ thấy xác con gái và cháu ngoại. Sợ ông không chịu nổi, công an bắt ông quay về...


Thời khắc kinh hoàng trong vụ thảm án


Những ngày này, ở xã vùng cao Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái) chấn động bởi vụ thảm sát kinh hoàng khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng. Đây là vụ việc tang thương chưa từng xảy ra ở xã vùng cao vốn yên bình, nghèo khó này. Càng bàng hoàng hơn khi có nguồn tin cho rằng, nghi phạm trong vụ án là cậu của các nạn nhân.
Từ hôm qua đến nay, tiếng khóc não nề, ai oán không dứt trong ngôi làng Cài nằm heo hút ở dưới chân núi Voi, thượng nguồn con sông Hồng. Khu vực hiện trường vụ thảm án là nơi lưng chừng núi Voi, hay còn được gọi là đồi 400, tại căn lán dựng tạm để làm nương của anh Trần Văn Long. Đó là nơi vô cùng heo hút, được bà con người Dao trong vùng phát nương trồng sắn và quế. Gia đình nghi phạm gây ra vụ án là Đặng Văn Hùng cũng ở cách đó khoảng vài trăm mét.
Vụ thảm sát 4 người: Lần cuối được nghe tiếng con là trong cuộc gọi cầu cứu! Vu-tham-sat-4-nguoi-lan-cuoi-duoc-nghe-tieng-con-la-trong-cuoc-goi-cau-cuu
Ông Phàn Văn Chung, bố đẻ của nạn nhân kể lại sự việc.

Vóc dáng còm cõi, bơ phờ sau biến cố đau thương của gia đình, ông Phàn Văn Chung (SN 1974) - bố của nạn nhân Hoa và Hà vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại: "Khoảng 17h ngày 12/8, tôi có nhận được một cuộc gọi của con gái với giọng rất khẩn khoản. Trong điện thoại, Hoa có nói rằng: “Thằng Hùng Mìu trong thôn lên đánh anh Long bầm tím khắp người rồi, chỗ nào cũng sưng lên hết, con không biết phải làm thế nào nữa”.

Nghĩ rằng người con rể chỉ bị đánh trọng thương, ông Chung vội tắt máy rồi cùng trưởng thôn và công an lên lán để đưa người đi cấp cứu. Khoảng hơn một tiếng sau, mọi người vào đến nơi thì phát hiện ra sự việc kinh hãi.

"Khi đến nơi chúng tôi thấy điện trong lán vẫn được bật sáng nhưng vắng vẻ một cách lạ thường. Khi hé cửa vào trong lán thì phát hiện ra con gái tên Hà cùng cháu Tuyền (con vợ chồng anh Long) đã tử vong. Phía trong lán đều bê bết và loang lổ những vết máu.

Vụ thảm sát 4 người: Lần cuối được nghe tiếng con là trong cuộc gọi cầu cứu! Vu-tham-sat-4-nguoi-lan-cuoi-duoc-nghe-tieng-con-la-trong-cuoc-goi-cau-cuu
Nỗi đau đớn của người nhà các nạn nhân.

Lúc này, dựa vào cuộc điện thoại của chị Hoa trước đó, lực lượng chức năng đã cơ bản xác định được đối tượng gây án. Tuy nhiên mọi người khuyên ông Chung xuống núi để giữ bình tĩnh và tránh việc đối tượng manh động, có những hành động quẫn trí. Ông Chung nghe lời quay về phía chân núi ở lại ở nhà bố vợ để sáng hôm sau (sáng 13/8) tiếp tục vào tìm vợ chồng Long.

Tại cuộc họp báo ngày 13/8, Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, khi tiếp cận hiện trường lực lượng chức năng phát hiện có thi thể của cháu Phàn Văn Tuyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (SN 2000) phía trong nhà. Mở rộng tìm kiếm các khu vực xung quanh tiếp tục phát hiện 2 thi thể của anh Trần Văn Long (SN 1983) và vợ là Phàn Thị Hoa (SN 1995) tại một bìa rừng cách đó khoảng 500 mét. Các nạn nhân bị hại trong vụ án đều bị giết bằng hung khí sắc và tập trung vào phần đầu và phần cổ, thể hiện tính hung ác, man rợ của đối tượng gây ra vụ việc.

“Gia đình tôi hết sức bàng hoàng khi biết thông tin về vụ việc, không ngờ mọi chuyện lại xảy ra quá nhanh chóng như vậy. Từ đó, cơ quan chức năng đã không cho chúng tôi đến hiện trường nữa”, ông Chung nghẹn ngào nói.

Vụ thảm sát 4 người: Lần cuối được nghe tiếng con là trong cuộc gọi cầu cứu! Vu-tham-sat-4-nguoi-lan-cuoi-duoc-nghe-tieng-con-la-trong-cuoc-goi-cau-cuu
Ngôi lán nơi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng.

Hôm sau, ông Chung đã cùng mọi người sang nhà của Hùng để tìm thì được biết Hùng cùng người yêu là Nguyễn Thị Hương (SN 1979) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ thảm sát kinh hoàng đã làm chấn động nơi vùng cao vốn yên bình này, hàng trăm người dân ở làng Cài và khu vực xung quanh đều hoang mang, lo sợ. Bà Lý Thị Sinh, người thân của gia đình anh Long cho biết: "Khi biết thông tin về vụ thảm sát, hầu như cả làng chúng tôi không ai ngủ được. Mặc dù nhà nào nhà nấy khóa chặt cửa nhưng cũng chẳng chợp được mắt. Từ trước tới nay tôi chưa bao giờ nghe và gặp chuyện khủng khiếp và tàn bạo như vậy".

Nghi phạm từng dí súng vào đầu mẹ bóp cò!


Trong ngày 13/8, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, thi thể các nạn nhân được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Chứng kiến từng thi thể nạn nhân được chuyển lên nhà, hàng trăm người dân nghẹn ngào nước mắt, không ai nói nên lời.

Ông Chung cho biết: Long là người hiền lành, chỉ biết chân chất làm ăn, nào biết cãi vã, xô xát với ai bao giờ. Từ ngày xây dựng gia đình được hơn hai năm nay, Long chuyển hẳn về đây sinh sống và lập nghiệp rồi có con là cháu Phàn Văn Tuyền.
“Thương xót cho các con và cháu của tôi quá, sao hung thủ lại ra tay tàn ác như vậy. Cháu của tôi còn rất nhỏ, đến tháng 7 này mới tròn hai tuổi mà phải chịu cái chết oan nghiệt như vậy. Mọi ngày thì cháu vẫn ở ngoài này chơi với ông bà. Trước đó vài hôm, Hà có đưa cháu Tuyền lên nương để thăm bố mẹ, nhân tiện Hà cũng ở lại trông cháu luôn, không ngờ bị giết thương tâm như thế”.

Vụ thảm sát 4 người: Lần cuối được nghe tiếng con là trong cuộc gọi cầu cứu! Vu-tham-sat-4-nguoi-lan-cuoi-duoc-nghe-tieng-con-la-trong-cuoc-goi-cau-cuu
Khu vực xảy ra thảm án là một nơi khá heo hút.

Được biết, khi học hết lớp 7, chị Hoa đã ở nhà phụ giúp bố mẹ, sau đó xây dựng gia đình. Ngoài Hoa và Hà, ông Chung còn có một người con gái và một cậu con trai út. Trước đây, lao động chính của gia đình ông Chung chính là hai vợ chồng anh Long. Ông Chung sức khỏe yếu nên cũng chẳng lao động được nhiều.

Theo ông Chung, gia đình đã cho vợ chồng anh Long một mảnh đất ngay bên cạnh để xây cất một ngôi nhà khang trang. Dự kiến thời gian tới sẽ tiến hành xây nhà. Không ngờ, dự định tương lai của vợ chồng trẻ đã trở nên dang dở.

Nói về đối tượng Hùng, ông Chung cho biết, trước đây Hùng có lên Lào Cai làm ăn, sinh sống một thời gian. Gần đây Hùng trở về địa phương sinh sống, nhưng từ ngày về Hùng chỉ ở trên lán nương cùng với bố mẹ và gia đình. Chỉ vì mâu thuẫn liên quan đến việc tranh chấp nguồn nước nên Hùng đã nhiều lần phá máng dẫn nước của gia đình ông. Nhiều lần, người yêu của Hùng là Nguyễn Thị Hương đã sang nhà “đe” rằng nếu không tử tế thì Hùng sẽ sang đánh cho một trận nhớ đời.

Vụ thảm sát 4 người: Lần cuối được nghe tiếng con là trong cuộc gọi cầu cứu! Vu-tham-sat-4-nguoi-lan-cuoi-duoc-nghe-tieng-con-la-trong-cuoc-goi-cau-cuu

“Sẵn bản tính hung hãn, Hùng đã từng dí thẳng khẩu súng kíp vào đầu của mẹ đẻ rồi bóp cò. Tuy nhiên, do kíp không nổ nên mẹ của Hùng đã may mắn thoát chết”, ông Chung kể.

Liên quan đến sự việc, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tới hiện trường để động viên, thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân với mức mỗi nạn nhân nhân tử vong là 11,5 triệu đồng. Đồng thời, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong nhà hầu như không có tài sản, vật dụng gì đáng giá nên UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định hỗ trợ thêm một con trâu trị giá khoảng 15 triệu đồng để gia đình tập trung ổn định, sản xuất trong thời gian trước mắt.

Quốc Đô – Xuân Thái
#2

16.08.15 8:44

Giáo Sư

Giáo Sư

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Đến đứa bé 2 tuổi còn k tha đúng là tên cầm thú máu lạnh

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết