Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Gia Lai: Cả chục người bị truy sát, 4 người chết tại chỗ FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Gia Lai: Cả chục người bị truy sát, 4 người chết tại chỗ FfWzt02#1

23.08.15 23:08

Chuchau

Chuchau

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Khoảng 15h30' ngày 23-8-2015, tại một rẫy cà phê thuộc thôn Phú Tân (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai) đã xảy ra một vụ thảm sát khiến 4 người chết tại chỗ, nhiều người đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.


Gia Lai: Cả chục người bị truy sát, 4 người chết tại chỗ Uz9QPck
Hiện trường vụ án

Vụ việc xảy ra lúc 13h30 ngày hôm nay, 23-8-2015.


Đại tá Vũ Văn Lâu, giám đốc công an tỉnh Gia Lai cho biết bước đầu đã bắt được hung thủ và hiện đang đấu tranh làm rõ các tình tiết gây án. Hung thủ được xác định là Vũ Văn Đản, 39 tuổi, trú tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng. Đản đã có vợ và hai con, từ trước đến nay cả nhà sống và làm rẫy trong lô cà phê.

Đản dùng dao chém chết hai người và khiến năm người khác bị thương nặng


Một trong hai người bị chém chết là hàng xóm của Đản, ông Đặng Đình Vấn, sinh năm 1958, quê gốc ở Hải Dương. Ông Vấn bị Đản chém chết khi đang phun thuốc trừ sâu trên phần rẫy của mình. Người còn lại bị Đản chém chết là chị Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1974. Chị Liên từ quê Bình Định lên làm mướn tại đây.

Đến 20h, hai trong số năm nạn nhân bị thương nặng được đưa vào bệnh viện đã qua đời. Hai người tử vong tại bệnh viện là chị Lê Thị Thơm 33 tuổi (em dâu của Đản) và con của chị Thơm, Vũ Thị Vân, 9 tuổi.

Nhiều người hàng xóm ở quanh khu vực nơi xảy ra vụ việc cho biết khoảng 13g30 chiều 23-8, một người hàng xóm ở cạnh nhà Đản khi đi qua rẫy nơi bà Nguyễn Thị Liên đang làm thuê thì phát hiện bà Liên nằm chết trên vũng máu.

Người này báo cho công an xã. Một lúc sau, khi qua đến vườn cà phê của ông Đặng Đình Vấn - đối diện nhà Đản thì phát hiện thêm thi thể của ông Vấn đang nằm cạnh một bình thuốc sâu vừa phun dở, trên người có nhiều vết chém.

Cùng lúc, trong nhà chị Nguyễn Thị Thơm có tiếng la hét. Khi lực lượng công an tới nơi thì phát hiện Vũ Văn Đản đang cầm trên tay hai con dao dính máu. Thấy công an, Đản bỏ chạy ra gần quốc lộ 14 - cách hiện trường gây án khoảng 1,5 km. Do quá mệt, Đản đã ngồi bệt xuống đất, công an đã tiến hành khống chế, bắt giữ Đản.

Bà Phạm Thị Hảo, chị dâu của Đản cho biết: Vợ của Đản là Nguyễn Thị Lan kể là khoảng 13g, Đản vác dao vào tìm Lan đuổi chém. Hoảng sợ, Lan ôm con bỏ chạy và bị Đản chém vào hai ngón tay. Bà Liên đang ở vườn kế bên thấy thế liền chạy qua bế con phụ Lan thì bị Đản chém gục tại chỗ, tiếp đó Đản chạy qua nhà chém ông Vấn rồi chạy tiếp qua tìm nhà Thơm để tìm người chém.

Lúc này một người hàng xóm tên là Minh chạy vào cũng bị Đản chém vào người, em trai của Đản là Vũ Văn Tuyên cũng bị Đản chém sượt vai. Trong nhà của Thơm có ba mẹ con đang ở trong phòng ngủ. Đản bước vào rồi đập cửa, vung dao chém tới tấp khiến cháu Vân và chị Thơm gục xuống trên vũng máu. Chém xong thì Đản bỏ đi ra rẫy cà phê.

Bà Hảo cũng cho biết Đản từng có tiền sử bệnh lý về tâm thần. Trước lúc gây án một thời gian, Đản hay kêu đau đầu và có biểu hiện khác thường. Khi đi bệnh viện thì các bác sĩ cho thuốc về uống và khuyên gia đình theo dõi kỹ.

Chém người vì bực tức chuyện tiền bạc


Chiều 23-8, các điều tra viên đã tổ chức truy vấn nóng nghi can Vũ Văn Đản. Đản khai: “Trước lúc gây án tôi có uống rượu. Giờ chém mấy người tôi cũng không nhớ rõ nhưng thấy ân hận”. Điều tra viên truy hỏi vì sao lại chém vợ mình, Đản nói là do bực tức vì sai vợ đi mượn tiền hàng xóm để chữa bệnh nhưng vợ không chịu đi. Hai người nảy sinh cãi vã. Đản đã đuổi chém vợ, con; khi thấy bà Liên qua can ngăn thì Đản vung dao chém luôn.

Vì sao lại chém cả anh em lẫn người ngoài? Đản nói là có người chửi mình, còn lí do chém Thơm, cháu Vân và cả anh em ruột mình là do bực tức vì trước đó có nợ nần tiền bạc. Khi điều tra viên hỏi có đói không, Đản nói là đói và muốn ăn bánh mì.


Gia Lai: Cả chục người bị truy sát, 4 người chết tại chỗ CM3Oju5

Gia Lai: Cả chục người bị truy sát, 4 người chết tại chỗ IawKaFQ
Gia Lai: Cả chục người bị truy sát, 4 người chết tại chỗ HXWqOxK
Gia Lai: Cả chục người bị truy sát, 4 người chết tại chỗ Y5V6udo


Nguồn tin: báo tuổi trẻ
#2

10.03.17 21:21

uknown5

uknown5

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết