#1

17.12.21 10:01

cunlonmama

cunlonmama

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Bà bầu ngâm chân với nước gừng ấm giúp thư giãn, dễ ngủ, tăng cường lưu thông máu giảm bớt tình trạng lạnh và phù nề tay chân tốt cho chị em trong thai kỳ. Đây phương pháp chăm sóc bầu hiệu quả mẹ không nên bỏ qua nhé. Vậy đâu là công thức làm nước gừng ngâm chân cho bà bầu chuẩn khoa học?

Diễn đàn rao vặt: Bí quyết làm nước gừng ngâm chân cho bà bầu chuẩn học MaGwEyg

1. Công dụng từ nước gừng ngâm chân cho bà bầu là gì?



Ngâm chân cho bà bầu bằng nước gừng giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn

Sự thay đổi của hormone trong cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và dễ bị mất ngủ khi mang bầu. Nếu bà bầu ngâm chân vào nước gừng và cho chút giấm đen sẽ có tác dụng kích thích nguyệt vị, tăng cường trao đổi chất, thư giãn đầu óc, giảm bớt stress. Từ đó, cải thiện giấc ngủ hiệu quả hơn.

Ngâm chân cho bà bầu bằng nước gừng dưỡng thận tốt

Ngoài những công dụng trên thì việc bà bầu ngâm chân với gừng còn cải thiện tình trạng lưu thông máu. Khi lượng máu được đáp ứng kịp thời, thận sẽ luôn khỏe mạnh và chức năng lọc máu cũng hoạt động tốt. .

Ngâm chân cho bà bầu làm chậm quá trình lão hóa

Cuối cùng nhờ hữu ích của việc ngâm chân với gừng giúp cải thiện khí huyết, dưỡng thận, từ đó có thể làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ hơn.

Ngâm chân cho bà bầu bằng nước gừng giúp trị cảm cúm

Khi mang bầu hệ miễn dịch của bà bầu trở nên yếu dần và dễ bị mắc cảm cúm hơn. Lúc này việc ngâm chân với nước gừng ấm mỗi tối trước khi ngủ sẽ ngăn chặn được tình trạng cúm rất hiệu quả. Bởi gừng có tính nóng, chống viêm nên sẽ giúp chống lại cái lạnh rất tốt. Nếu mẹ bầu bị phong thấp thì nên bắt đầu thói quen ngâm chân với nước gừng khoảng 30 phút mỗi ngày để bệnh nhanh chóng đẩy lùi đi tình trạng đó.

Ngâm chân cho bà bầu bằng nước gừng làm giảm tình trạng lạnh tay chân

Lạnh lòng bàn tay, bàn chân khi mang bầu là một tình trạng khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể không cung cấp đủ máu tới các cơ quan này.

Trong khi đó, gừng có công dụng khử hàn, tiêu trừ các hàn khí, có công dụng như một vị thuốc hữu hiệu trong việc giữ ấm và thúc đẩy hoạt động của tuần hoàn máu. Do đó, bà bầu ngâm chân bằng gừng có thể cải thiện tuần hoàn máu và giảm bớt đi tình trạng lạnh tay chân. (đặc biệt vào mùa đông).

>> Xem thêm: Cách giảm đau đầu cho bà bầu hiệu quả!

2. Cách làm nước gừng ngâm chân cho bà bầu chuẩn khoa học

Ngâm chân với gừng trong thời kỳ mang thai mang lại rất nhiều hiệu quả. Và để đạt được hiệu quả tốt thì các mẹ phải thực hiện đúng kỹ thuật. 

Nguyên liệu gồm có:  1,5 lít nước ấm, 1 củ gừng già tươi, 20g muối hạt

Cách thực hiện:

Gừng các mẹ phải chọn củ gừng già mà vẫn giữ được độ tươi. Rửa sạch với nước (có thể gọt vỏ hoặc không). Cho gừng vào cối giã nhỏ hoặc thái lát mỏng. Cho 1,5 lít nước vào nồi nấu sôi lên rồi cho gừng vào. Để chừng khoảng 5 phút cho tinh chất gừng ra hết rồi sau đó cho nước ra 1 cái chậu vừa chân để thoải mái khi ngâm. Bước cuối cùng cho 5g muối hòa đều, để nguội còn 40 độ và bắt đầu ngâm.

>> Xem thêm; Cách giúp bà bầu bị mất ngủ, ngủ ngon hơn!

3. Những điều cần lưu ý trong cách làm nước gừng ngâm chân cho bà bầu để đảm bảo hiệu quả, an toàn

Ngoài việc thực hiện đúng cách ngâm chân cho bà bầu với gừng thì cũng cần phải chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn khi thực hiện.


  • Bà bầu không nên ngâm chân quá lâu: Thời gian ngâm chân chỉ nên từ 15- 30 phút. Nếu ngâm quá lâu thì hoạt động của toàn hoàn máu sẽ diễn ra nhanh, nhịp tim cũng nhanh hơn so với mức bình thường.  Không những thế khi bà bầu ngâm chân quá lâu, máu chủ yếu đi xuống hai chi dưới, người thể chất suy yếu dễ bị choáng váng do thiếu máu não dẫn đến khó thở và thậm chí có thể bị ngất.
  • Không nên ngâm chân sau khi ăn: Khi vừa ăn xong, hầu hết lượng máu trong cơ thể mẹ bầu đều dồn về dạ dày để phục vụ cho quá trình tiêu hóa. Nếu ngâm chân ngay lúc này sẽ khiến lượng máu phục vụ hệ tiêu hóa bị phân tán tới các chi dưới, khiến cơ thể không tiêu hóa thức ăn. Dần dần lâu sẽ dẫn đến chứng khó tiêu khi mang bầu.
  • Chú ý tới nhiệt độ nước khi ngâm: Nhiệt độ của nước khi ngâm chân với gừng không nên quá nóng, càng không nên quá lạnh. Đối với người bình thường, cơ thể dao động ở mức nhiệt 36-37 độ C, nước ngâm chân có thể cao hơn nhiệt độ cơ thể từ 2-3 độ C, khoảng 40 độ là vừa ấm. Đối với người có da chân thô cứng, nhiều vết chai thì nhiệt độ của nước ngâm có thể nóng hơn một chút.


Diễn đàn rao vặt: Bí quyết làm nước gừng ngâm chân cho bà bầu chuẩn học TVDwuSi


Trên đây cách làm nước ngâm chân cho bà bầu chuẩn khoa học để giúp dễ ngủ hơn, giảm chuột rút hiệu quả. Nếu tình trạng chuột rút, căng cứng cơ ở chân không thuyên giảm hoặc không an tâm việc tự thực hiện cách ngâm chân với gừng cho bà bầu tại nhà, hay mẹ bầu không có thời gian mà có điều kiện hơn. Nên chọn cho bản thân dịch vụ chăm sóc bầu uy tín để được chăm sóc tốt nhất mẹ nhé. Bởi tại đây mẹ được chăm sóc bầu với đầy đủ các bước dịch vụ tốt nhất cho mẹ như: Massage bầu giúp mẹ xua tan đau nhức, mệt mỏi giải stress hiệu quả, bước ngâm chân cho bà bầu bằng thảo dược giúp mẹ lưu thông khi huyết tốt, giảm phù nề dễ ngủ hơn; bước chăm sóc da cho bà bầu hiệu quả giúp mẹ có làm da mịn màng trắng sáng hơn; cùng đó là các bước như đi đá nóng, nằm muối trị liệu giúp loại bỏ những chứng đau nhức, căng thẳng trên cơ thể mẹ bầu.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết