#11

on 26.08.15 22:58

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 10:
Mưa theo tiếng đọc sách giọt giọt tí tách chảy xuống, thu hơi thở ở ngọn cây vi vàng uyển chuyển quanh quẩn, giọt mưa thu trong suốt điểm một chút trên cửa sổ, uốn lượn mà xuống, đúng là một bức tranh nhàn nhã thoải mái.

Đồng học ngồi gần cửa sổ để thơ từ thi vào trường cao đẳng trong tay xuống, rối rít thò đầu ra ngoài cửa sổ, mưa rơi vào lòng bàn tay, hơi lạnh."Trời mưa, trời mưa!" Trong nháy mắt, trong phòng học la lên nhẹ nhàng đầy hân hoan, thế nhưng che giấu qua tiếng đọc sách.

Đây là trận mưa thu đầu năm nay.

Tỉnh H là một thành thị phía nam, chưa bao giờ chịu Bắc quốc tuyết chăm sóc, có, chính là, đúng hẹn tới, mưa tùy ý bay tán loạn.

Bởi vì trời mưa, thể dục buổi sáng bị hủy bỏ, thời gian nghỉ ngơi trong giờ học cũng nhiều 20 phút. Ở trong phòng học lớp mười hai, ngoại trừ miệt mài gian khổ múa bút thành văn ra, thường thấy nhất đúng là nằm trên bàn nhắm mắt nghỉ ngơi ở sau giờ học, dưỡng đủ tinh thần và thể lực vì chuẩn bị cho tiết học tiếp theo, hoặc là cầm bánh bích quy nhỏ bình thường giấu kỹ, bánh mì nướng bánh bao, cùng đồng học chung quanh bình thường chơi đùa có vẻ tốt chia nhau, bổ sung thể lực, thuận tiện lấy ăn kết bạn, liên hệ tình cảm.

Mộc Tử Mạt từ miệng hùm của Triệu Viện Viện đoạt một khối chocolate, bẻ thành hai nửa, thuận tay đưa một nửa cho Lý Sở Tâm, Lý Sở Tâm nhận lấy, lại từ trong ngăn kéo lấy ra một hộp yogurt, chuẩn bị đưa cho Tộc Tử Mạt, lại bị Triệu Viện Viện nửa đường chặn lại xuống, tặc tặc nói, "Hắc hắc, có qua có lại Hàaa...!"

Hai người không khỏi liếc nhau một cái, Lý Sở Tâm nhún vai một cái, làm ra vẻ bất đắc dĩ.

Mộc Tử Mạt từ dưới đáy bàn của Triệu Viện Viện tìm được một túi mua hàng màu trắng lớn, nhắc tới trên bàn mình, mở ra xem, không khỏi có chút há hốc mồm, bánh bao, sữa tươi, bánh bích quy, cháo Bát Bảo, nước trái cây. . . . . . Cái gì cần có đều có.

Mộc Tử Mạt một cái tay ngăn cản Triệu Viện Viện, một cái tay khác đưa vào trong túi, lấy ra hai hộp sữa tươi tinh khiết, hướng trên bàn Lý Sở Tâm ném một hộp, mình cầm một hộp, cắm ống hút, vừa uống vừa gật đầu, "Ừ, là nên có qua có lại."

Triệu Viện Viện cũng không giận, cũng không biết từ nơi nào nắm một cái kẹo sữa bò, giống như Thiên Nữ Tán Hoa ném ra ngoài, nhất thời lại bị đoạt sạch sẽ. Cô ấy giấu đồ nhiều nhất, cũng giỏi nhất giấu, lúc tan lớp ăn, đi học đói bụng, đem sách dựng đi lên làm lá chắn, Lão sư không coi vào đâu cũng ăn như thường.

Một nhóm người ăn được cực kỳ vui mừng, ở "Một mảnh đổ" trong phòng học cũng là phong cảnh kiểu khác.

Mộc Tử Mạt đem hộp sữa bò uống xong gạt bỏ không khí đi ra, đem cái hộp làm dẹp, vừa định đứng dậy đi ném, lại phát hiện Tần Thi Nguyệt hướng họ bên này đi tới, vì vậy đối với cô ta cười nhạt, nghiêng thân mình muốn cho cô ta đi qua.

Để công bằng, chỗ ngồi trong lớp mỗi tháng đều phải điều chỉnh một lần, trước đây không lâu đã tiến hành điều chỉnh, tổ một với tổ bốn, tổ hai với tổ ba chia nhau đổi chỗ, hiện tại chỗ ngồi Tần Thi Nguyệt cùng các cô chỉ cách một cái hành lang, chỉ là cô ta ngồi phía sau.

Ai ngờ Tần Thi Nguyệt cũng không có đi qua, mà là đi tới trước mặt Mộc Tử Mạt, khẽ nâng cằm, nhìn cô một cái, nói, "Này, chủ nhiệm lớp tìm cậu."

Sau khi trở về từ Nhật Bản, chính xác mà nói, vốn là sau khi đạt được giải đặc biệt thi đấu Anh ngữ, Tần Thi Nguyệt nói chuyện với cô càng ngày càng không khách khí.

Mộc Tử Mạt khẽ vuốt cằm tỏ vẻ đã biết, Tần Thi Nguyệt thấy lời nói đã truyền tới, người có liên quan cũng đối với cô ta xa cách, đợi tiếp nữa cũng là tự đòi không thú vị, "Hừ" một tiếng cũng trở về chỗ ngồi của mình.

Mộc Tử Mạt đem hộp sữa bò ném tới thùng rác, đến bồn rửa tay tỉ mỉ rửa tay, mới vừa ăn xong chocolate, trên tay dính dính, rất không thoải mái.

Từ phòng làm việc đi ra, thời gian vào học cũng không còn nhiều lắm, trên hành lang bạn học cũng tản đi không được sai biệt lắm rồi, Mộc Tử Mạt nghĩ tới chủ nhiệm lớp mới vừa nói, một đường thất thần.

Mắt thấy sẽ đến phòng học rồi, trong lòng mình còn không có rõ ngọn nguồn, không khỏi lắc đầu một cái, quyết định không nghĩ tiếp nữa.

Mộc Tử Mạt đi rất chậm, hành lang phía ngoài phòng học lớp mười hai ban 14 còn đứng không ít người, bọn họ giống như đang thảo luận một vấn đề hóa học, mọi người mỗi người phát biểu ý kiến của mình, âm thanh càng lúc càng lớn, lại không tính ra được một đáp án thống nhất. Cuối cùng không biết là người nào hướng trong phòng học kêu một tiếng, "Cố Tính, cậu mau ra đây, bọn họ cũng bắt đầu cãi vã."

Cố Tính? Nghe thấy cái tên, Mộc Tử Mạt không khỏi dừng bước lại, giật mình tại nguyên chỗ.

Sau khi từ Nhật Bản trở về, không biết là cố ý hay là vô ý, dường như cũng không thể nào nhìn thấy anh. Nghe nói hình như anh không có ở trường học, vậy bây giờ là trở về chưa?

Ngay sau đó bỗng dưng tỉnh táo, anh có trở về hay không có liên quan gì đến mình? Bước chân bắt đầu buông lỏng, muốn bước lên phía trên, nhưng hình như không còn kịp rồi, Cố Tính đã đi ra rồi.

Mộc Tử Mạc xuất hiện bất ngờ ngoài dự đoán của Cố Tính, sau khi hơi ngây ngẩn, trên khuôn mặt tuấn tú, bắt đầu xuất hiện nụ cười mơ hồ, thẳng đến đáy mắt. Nhưng vẫn là đứng tại chỗ, chờ cô mở miệng trước.

Mộc Tử Mạc cảm thấy một hồi giống như tất chân rạn nứt lạnh lẽo từ đầu ngón chân bỗng chốc xông lên, tê dại tê dại, còn ở lại đây như vậy, cô gần như có thể tưởng tượng đến ánh mắt dò xét ở chung quanh, trên khuôn mặt trắng nõn bắt đầu xuất hiện đỏ ửng, trong lòng suy nghĩ, bọn họ mặc dù không phải rất quen thuộc, nhưng dù sao cũng biết lẫn nhau, không chào hỏi cũng không thể nào nói nổi, vì thế giật giật môi, dắt ra một nụ cười nhàn nhạt.

Cố Tính cười gật đầu, xem như là đáp lại, từ bên người cô đi tới giữa đám nam sinh kia, vẻ mặt tự nhiên theo chân bọn họ thảo luận, giống như chẳng có cái gì cả xảy ra.

Thật ra thì, mới vừa có cái gì xảy ra sao?

Mộc Tử Mạc xác thực không nhớ rõ, thời điểm khi anh từ bên người cô đi qua, trong đầu cô trống rỗng, chỉ cảm thấy chóp mũi tiếp xúc một hồi hơi thở tươi mát giống như giọt sương sáng sớm, khi đó chuông chuẩn bị đã vang lên, cô vội vã trở lại phòng học, Lão sư đã bắt đầu chuẩn bị giảng bài rồi.

Trở lại chỗ ngồi, Mộc Tử Mạc hơi đè xuống rung động trong lòng, đôi tay đặt lên gương mặt, lại chạm được một mảnh ấm áp. Thật vất vả tĩnh lặng trái tim lại, hình như lại loạn rồi.

Nghĩ thầm mặt của mình nhất định lại đỏ rồi, đành phải đem cả khuôn mặt chôn ở trên bàn. Sự khác thường của cô, Triệu Viện Viện cũng chú ý tới, nhất quyết không tha hỏi tới Lão sư tìm cô có chuyện gì.

Mộc Tử Mạc biết tính tình của Triệu Viện Viện, đành phải đem lời của Lão sư tỉ mỉ lặp lại một lần nữa, Lý Sở Tâm cũng để quyển sách trên tay xuống bàn, nghiêm túc nghe xong đứng lên.

Nghe xong, Triệu Viện Viện không che giấu chút nào, hả hê nói, “Tử Mạt, đây chính là cơ hội tốt để nêu cao tên tuổi của cậu, nên hảo hảo nắm chặt a!”.

“Cơ hội tốt như vật, không bằng tớ tặng cho cậu?” Mộc Tử Mạc tức giận nói, ngay sau đó giống như là bừng tỉnh hiểu ra, “Đúng vậy, tớ như thế nào không nghĩ tới điểm ấy chứ, hết giờ học tớ phải đi cùng Lão Sư nói”.

“Đừng, đừng...” Triệu Viện Viện vội vàng ngăn cản, âm thanh cũng yếu đi, lo lắng không đủ nói, “Tớ nói giỡn đấy, ha ha.” Nói xong, hình như cảm thấy thành ý chưa đủ, lại “Hắc hắc” cười gượng hai tiếng.

Vết xe đổ. Là học sinh khá giỏi môn khoa học xã hội, Triệu Viện Viện nhận thức thật sâu qua cái cảm giác đứng ở trên đài bị mấy nghìn ánh mắt ở dưới đài lăng trì, cho dù đã sớm chuẩn bị bài diễn thuyệt thật tốt, bắp chân cũng không biết run lên vài lần, run rẩy ngay cả nói cũng đều nói không thuận.

“Bàn cùng bàn, tớ thật sự không hiểu, làm học sinh đại diện phát biểu không phải là một chuyện tốt ư, tại sao các cậu đều muốn đẩy tới đẩy lui?” Lý Sở Tâm hai tay nâng cằm, trong mắt lóe sáng nghi hoặc, đối với các cô loại hành động nhún nhường lẫn nhau này rất là khó hiểu.

Mộc Tử Mạc từ chối cho ý kiên, chỉ là lắc đầu một cái, cái vấn đề này cô không biết trả lời như thế nào, có thể cơ hội như vậy, vốn là rất nhiều người tha thiết mơ ước, nhưng là, cô vẫn cảm thấy khó xử.

Sau mỗi lần thi học kỳ, trường học cũng sẽ có lễ trao giải thưởng, theo lệ thường, cũng sẽ có học sinh đại diện lên đài phát biểu, khích lệ tinh thần, không biết tại sao, lần này lại tìm tới cô. Đây cũng là nguyên nhân mới vừa chủ nhiệm lớp tìm tới cô.

Chỉ là, học sinh đại diện? Đó không phải là đại biểu cho mấy nghìn người ở trường mặt toàn trường đại diện sao?

Đây chính là nguyên nhân Mộc Tử Mạc khổ não, cô không muốn được chú ý quá nhiều, bình tĩnh vượt qua một năm cuối cùng ở trung học là hi vọng cho tới nay của cô.

Mộc Tử Mạc vẫn nhớ ông nội đã nói với cô câu nói kia: “ Cho dù không tranh, cũng có thể giới của cháu”. Cho nên cho dù cô có thành tích xuất sắc, nhưng không nghĩ tới muốn đi tranh cái gì, chỉ hi vọng là thông qua nỗ lực, thi đại đại học mà mình muốn, bắt đầu một cuộc sống yên bình khác.

Nhưng bây giờ xem ra, hình như cũng không quá khả thi rồi.

Nhưng là, nếu như là Cố Tính đây? Anh là ưu tú như vậy, tự nhiên bị chú ý cũng nhiều hơn, nhưng anh nhất định sẽ không bị chuyện như vậy mà khó xử.

Trong lòng âm thầm quyết định. Mặc dù cô không thể so với anh ưu tú, nhưng là cô có thể học, từ từ hướng về phía anh đến gần.

Đột nhiên cảm thấy thoải mái, quay đầu lại, chống lại khuôn mặt không còn che giấu tươi cười của Triệu Viện Viện, biết được tính toán nhỏ nhặt trong lòng cô ấy, Mộc Tử Mạc cũng không có nói gì, chỉ là từ trong túi đồng phục học sinh lấy ra một mảnh kẹo cao su, đặt nhè nhẹ ở trên bàn của Triệu Viện Viện.

“Đây là cái gì?” ngón cái và ngón trỏ của Triệu Viện Viện kẹp lên một mảnh nho nhỏ này, suy nghĩ một chút, có phần không hiểu.

“Khụ...” tay của Mộc Tử Mạc nắm thành quyền, để ở bên môi nghiêm trang nói, “Lão sư môn Ngữ Văn nói một phần nhỏ kẹo cao su của cậu như vậy còn không mua chuộc được cô ấy, lần này bài tập của cậu viết sai chính tả thơ cổ rập khuôn một câu sao chép mười lần, chép xong giao cho cô ấy”.

“Oh My God!” Triệu Viện Viện bừng tỉnh hiểu ra, nặng nề nện cho cái bàn một cái, ‘Tớ còn nghĩ là kẹo cao su của tớ như thế nào khắp nơi đều không tìm được đâu rồi, thì ra là bị tớ kẹp ở trong sách bài tập ngữ văn, đảm đương sứ giả ngoại giao đi!”.

Mọi người bị dáng vẻ khoa trương của Triệu Viện Viện chọc vui, rối rít cười phá lên, tiếng cười dạt dào, trên bục giảng lão sư lịch sử giống như cũng bị bọn trẻ tuổi lạc quan này cuốn hút, sờ sờ cái cằm râu ria, biết vậy nên tâm tình thật tốt, sảng khoái đem giáo trình môn học đóng lại, phất tay ý bảo các học sinh an tĩnh lại.

“Tôi xem các bạn học cũng vui mừng như thế, không bằng như vậy, chúng ta thả lỏng một chút, vậy tiết học cũng không lên rồi, chúng ta đi xem một chút video, trưng cầu một chút ý kiến, các bạn học là muốn xem “Con đường phục hưng”, hay là “Đại quốc nổi dậy” đây?”.

Sách giáo khoa lịch sử liền tương đối khô khan, khó được ân huệ lần này của Lão sư, ở dưới kia học sinh rối rít vỗ tay bảo hay, “Con đường phục hưng”, “Đại quốc nổi dậy” tiếng hô liên tiếp.

Triệu Viện Viện hô đặc biệt hăng say, “Con đường phục hưng” bốn chữ đinh tai nhức óc.

Dĩ nhiên, cuối cùng vẫn là tiếng hô “Đại quốc nổi dậy” cao một bậc.

Triệu Viện Viện kêu rên một tiếng, cúi đầu tức giận mà sao chép thơ cổ của cô ấy, Mộc Tử Mạc ngẩng đầu nhìn tựa đề một cái, lấy ra một tờ giấy trắng, viết bài diễn thuyết của cô.
#12

on 26.08.15 22:58

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 11:
Thu ý dần dần dày.

Một hồi gió lạnh từ ngoài cửa sổ thổi qua, Mộc Tử Mạt run run một chút, sau đó cầm lấy áo khoác đồng phục học sinh mùa đông bên cạnh choàng lên, ánh mắt lại từ đầu đến cuối không rời bài tập ở trên bàn.

Mới vừa lên hết hai mảnh số học liền đường, lúc này tất cả mọi người đi xuống ăn cơm trưa rồi, nhưng cô lại với vừa mới chép lại đề toán học giương con mắt cau mày khó khăn, cũng viết vài trang bản nháp, nhưng lại không tính được cái đáp án Lão sư cho kia.

Bút trên tay Lý Sở Tâm cũng không còn dừng lại, nhưng cũng chỉ là dừng ở một chỗ cũng tính không xuống, nhiều lần kiểm tra quá trình tính toán phía trước.

Hơn nửa học kỳ tiếp theo, hai người đều rất có ăn ý mà dưỡng thành thói quen ở buổi sáng sau khi giờ học kết thúc ở lại phòng học làm bài tập một lát lại đi ăn cơm, như vậy không chỉ có tiết kiệm được thời gian, đến lúc ăn cơm người trong nhà ăn cũng sẽ không quá nhiều.

Học sinh trong phòng học cũng không nhiều, yên tĩnh, rốt cuộc, Mộc Tử Mạt "Chụp" một tiếng để bút xuống, đứng lên, áo khoác thuận theo rơi trên mặt đất, cô cũng mặc kệ, hưng phấn nói, "Rốt cuộc tính ra rồi!"

"Thật sự?" Lý Sở Tâm cũng vui mừng đứng lên, cầm lấy bản giấy nháp, nghiêm túc nghiên cứu, vừa nhìn vừa viết trên giấy.

Đây là ý nghĩa thật sự quan trọng nhất, Mộc Tử Mạt tự mình hoàn thành đề số học khó khăn, từ đáy lòng đã tràn ngập một loại vui mừng và thỏa mãn không nói ra được.

Lớp mười hai của bạn đi qua, còn nhớ loại cảm giác đó hay không? Cùng phá được một vấn đề khó khăn, mặc dù không có ý nghĩa, nhưng là, bạn cảm thấy tiểu vũ trụ của mình cũng sắp bùng nổ, có một loại xúc động muốn khóc không hiểu, muốn đứng lên vỗ tay vì chính mình. . . . . .

Hai người cùng nhau đến nhà ăn, chọn món ăn được rồi, tìm một chỗ ngồi gần cửa sổ ngồi xuống. Gần đây Triệu Viện Viện cũng không biết đang bận rộn gì, sau giờ học bỏ chạy không thấy bóng dáng, cũng rất ít cùng các cô cùng nhau ăn cơm.

Mộc Tử Mạt ăn rất chậm, trước đây lúc ăn rất ít nói chuyện, hôm nay lại nói nhiều chút, hiển nhiên tâm tình của cô thật sự rất tốt.

Lý Sở Tâm tận lực phối hợp với cô, cũng thả chậm tốc độ ăn cơm, có hứng thú mà tiếp lời của cô nói, thỉnh thoảng phát ra trận trận tiếng nói tiếng cười.

Ăn cơm xong, hai người đem đĩa ăn đặt vào khu thu về, Lý Sở Tâm nhìn chằm chằm cà rốt trong đĩa ăn còn dư lại, nhíu mày một cái, lôi kéo vạt áo Mộc Tử Mạt, "Bạn cùng bàn, tại sao cậu hầu như mỗi lần cũng sẽ chọn cà rốt, nhưng mỗi lần đều còn dư lại gần một nửa, như vậy sẽ không phải rất lãng phí sao?".

Lý Sở Tâm đến từ nông thôn, trong nhà cũng không giàu có, từ nhỏ cô ấy chỉ biết, đồ ăn là tới thật không dễ, đối với loại hành vi này của Mộc Tử Mạt thật sự không thể lý giải.

Mộc Tử Mạt giang tay, hướng về phía cô ấy bất đắc dĩ cười một tiếng, "Hết cách rồi, tớ cũng là bị bắt buộc."

Lý Sở Tâm đang ngoài cửa chờ cô, Mộc Tử Mạt rửa sạch tay chuẩn bị rời đi, lại bị người khác gọi lại, xoay người nhìn lại, thì ra là bạn cùng bàn lớp mười một Chu Lệ Hân, cũng chính là một trong ba đồng học ở cuộc thi phân ban lớp mười một từ lớp trọng điểm môn khoa học xã hội chuyển tới ban phổ thông.

"Hi, Mộc Tử Mạt, đã lâu không gặp." Chu Lệ Hân thấy cô hình như thật cao hứng, khóe miệng cong cong, cười rộ lên có hai chiếc răng mèo khả ái.

Mộc Tử Mạt cũng cười cười, đích xác là thật lâu không gặp. Ban phổ thông cùng lớp trọng điểm đều ở Giáo học lâu khác nhau, bình thường nếu như không chủ động liên lạc, cũng ít có xuất hiện cùng một lúc.

"Mộc Tử Mạt, cậu xem" Chu Lệ Hân tiến tới bên tai Mộc Tử Mạt, nói nho nhỏ, "Kia là bạn trai của tớ, có phải hay không rất tuấn tú?" Âm thanh thẹn thùng của thiếu nữ lộ ra, giống như loài hoa đinh hương nhẹ nhàng phất qua vành tai, mềm mại, ấm áp.

Mộc Tử Mạt lúc này mới chú ý tới một người nam sinh còn đứng cách đó không xa, sáng sủa, cao cao gầy gầy, đối với cô cười cười, xem ra cũng không thích nói chuyện.

"Ừ, đích xác rất đẹp trai." Mộc Tử Mạt gật đầu tán thành, không chút nào keo kiệt ca ngợi.

Bạn trai lấy được tán thành, so với chính mình lấy được ca ngợi càng đáng giá cao hứng hơn, Chu Lệ Hân không khỏi hả hê nói, "Đó là đương nhiên, ánh mắt tớ là thế nào cậu không còn rõ ràng?"

"Đúng rồi, Mộc Tử Mạt, trong buổi lễ trao thưởng thi giữa kỳ lần trước cậu diễn thuyết rất đặc sắc, vừa nhìn thấy cậu lên sân khấu, tớ so với ai khác đều kích động hơn, lôi kéo bạn học của tớ, điên giống như theo các cô ấy nói, đây là bạn cùng bàn của tớ trước kia, là tài nữ lớp chúng tớ công nhận, là thần tượng của tớ cho tới nay. Làm cho bạn học của tớ nói tớ thần kinh được rồi, còn có, triển lãm văn hóa trường học lần này, tớ cũng chứng kiến chữ viết bằng bút lông của cậu, xinh đẹp đại khí, tớ cũng là vô cùng kiêu ngạo mà cùng các cô ấy nói, đây là. . . . . ." Chu Lệ Hân càng nói càng kích động, nhưng lại ở chỗ thắt nút quan trọng, "Cậu đoán kế tiếp như thế nào?"

Mộc Tử Mạt rất cho mặt mũi mà lắc lắc đầu, Chu Lệ Hân lại nói, "Họ lại có thể đem lời nói kế tiếp của tớ thuộc làu rồi, còn chế nhạo tớ trước giống như học lại dường như đem những lời đó lặp lại mấy trăm lần."

Mộc Tử Mạt nghe xong không khỏi cười thầm, thật sự có khoa trương như vậy sao?

Hai người nói nói một lúc lâu, Chu Lệ Hân mới cùng bạn trai cùng nhau mà rời đi, nhìn bóng lưng thành đôi và nắm chặt hai tay của bọn họ, Mộc Tử Mạt sinh lòng cảm khái, rất ít nhìn thấy như vậy cô cũng vui mừng.

Chu Lệ Hân đối với Mộc Tử Mạt mà nói là một tồn tại đặc biệt, học tập rất nghiêm túc, thành tích cũng tốt, nhưng vẫn không muốn ở lại lớp trọng điểm, vì thế còn đã từng rầu rĩ không vui một thời gian ngắn. Sau khi chia lớp lần nữa rốt cuộc như nguyện đến ban phổ thông, rất nhiều người thổn thức không thôi, nhưng cô ấy không chút nào không thèm để ý, ngược lại ở trong lớp mới như cá gặp nước.

Xác thực, so với trong ấn tượng của cô chính là cái cô bé kia, cô ấy hình như thật sự thay đổi hoạt bát hơn rất nhiều.

Hôm nay vừa khéo là thứ bảy. Xong tiết học buổi chiều, Mộc Tử Mạt thu thập xong đồ chuẩn bị về nhà, lại nhận được tin nhắn của Mộc lão đại, bởi vì là giờ cao điểm tan tầm, trên đường đi bị tắc lợi hại, ông có thể phải đến muộn nửa giờ.

Mộc Tử Mạt mang cũng không nhiều đồ, một chút quần áo mùa hè và vài cuốn sách, đã có chút nặng, một người ở trong sân trường loạng quạng, nhìn một chút cột thông cáo " phong thái Giáo sư ", thấy trên cột thông cáo đằng trước một cái khuôn mặt quen thuộc, thế nhưng dừng bước từ lúc nào chẳng biết, tỉ mỉ nhìn giới thiệu vắn tắt phía dưới, mặt lộ vẻ ngạc nhiên, thật không nghĩ tới Ôn lão sư lại có thể là một danh giáo tốt nghiệp "Hải quy" Australia, lại nghĩ đến ngày thường tác phong của ông cực kỳ khiêm tốn, đối với người lão sư này càng thêm kính nể.

Xã hội phù phiếm công danh lợi lộc này, xoay chuyển nghìn lần , đã có người duy nhất một lòng thanh liêm, hoa mà không khô, đúng là hiếm thấy.

Càng đi về phía trước càng đến gần đại sảnh lầu một của trường học, Mộc Tử Mạt nghĩ đến buổi trưa Chu Lệ Hân đề cập qua với cô về triển lãm văn hóa trường học, đem túi xách từ tay trái đổi đến tay phải, vuốt vuốt cổ tay ẩn ẩn không còn cảm giác, chậm rãi hướng về phía trước đến gần.

Bởi vì là thứ bảy, học sinh cấp hai trường số 1 cũng không ở trường học, cho nên mới nhìn triển lãm cũng không có nhiều người. Mộc Tử Mạt nhìn chung quanh một chút, đều là những người không quen biết, để túi xách xuống, cũng có hứng thú mà thưởng thức.

Triển lãm văn hóa lần này phần lớn tác phẩm là thư pháp, hội họa cùng điêu khắc, mặc dù đều là xuất từ tay học sinh, tính nghệ thuật không đãng nói, cũng rất có thể xem tính chất.

Mộc Tử Mạt ở trước một cái kết cấu mô hình tế bào thật lớn lưu luyến quên về, vật thể màu xanh biếc, hình ảnh tuyến lạp thể bị miêu tả sinh động, cũng không mất thú vị, làm cho người ta để lại ấn tượng sâu sắc, ngay cả cô học môn khoa học xã hội cũng đã ở trong bất tri bất giác nhớ tên gọi của bọn nó, cấu tạo và chức năng.

Đi tới đi lui, ánh mắt của Mộc Tử Mạt bị một mô hình giữa đại sảnh hấp dẫn, nhớ tới trong lớp họ hình như cũng có một nhóm nhỏ chế tạo chính là loại mô hình kiểu này, cầm lấy thẻ nhỏ bên cạnh vừa nhìn, tên tổ trưởng Tôn Hạo bất ngờ đập vào trong mắt, không khỏi khẽ mỉm cười. Quả nhiên là như vậy.

Cái mô hình mô phỏng địa lý này là núi lửa phun trào, ngọn núi cao vút, phụt ra nham thạch nóng chảy, giống như đúc, với chi tiết tái hiện rất chân thật hiện tượng vỏ trái đất vận động kịch liệt, có thể thấy được hao tốn không ít tâm sức.

Thời gian còn mười lăm phút, Mộc Tử Mạt lại nhìn một chút mấy bức tranh phác họa, bề ngoài đường nét phác họa đơn giản nhưng tuyệt vời vì vậy thán phục không ngớt, say mê trong đó, bất tri bất giác người xung quanh trở nên nhiều hơn, phần lớn cũng là bởi vì trên đường bị kẹt xe trì hoãn giao thông công cộng mà học sinh phải ngủ ở trường học.

Bất tri bất giác đi tới khu triển lãm thư pháp, Mộc Tử Mạt có chút xấu hổ, bức thứ nhất lại chính là tác phẩm của cô. Thật ra thì đây cũng là cô nhất thời cao hứng mà viết. Chịu ảnh hưởng của ông nội, từ nhỏ cô đã bắt đầu học tập thư pháp, bình thường ở nhà có thời gian cũng luyện một chút, bồi dưỡng tình cảm sâu đậm, hướng tới tu dưỡng thể xác và tinh thần.

Ban đầu Triệu Viện Viện cho cô hai cái lựa chọn, nếu không đăng kí tham gia hội thao toàn trường sắp tới, nếu không thì tùy tiện viết bức thư pháp đối phó với triển lãm văn hóa trường học. Lúc ấy cô không hề nghĩ ngợi, lập tức lựa chọn cái thứ hai, nói giỡn, để cho người chạy 800 mét luôn luôn không có đạt yêu cầu, lấy mặt mũi nào đi tham gia hội thao toàn trường?

Chọn một trong hai lựa chọn khó khăn của Triệu Viện Viện cũng không có khoa trương. Lớp trọng điểm môn khoa học xã hội chỉ có ba nam sinh, tổng số người cũng chẳng đến 30 người, hội thao toàn trường có rất nhiều hạng mục, danh ngạch phân công xuống gần như mỗi người đều có phần, cộng thêm phương diện hậu cần cũng cần người, cho nên trong lớp rất nhiều đồng học có chút phần còn một thân kiêm hai chức.

Dĩ nhiên cũng không dám thật sự tùy tiện viết, ứng phó sự tình. Tại đây trên nhiều chuyện, Mộc Tử Mạt gần như có chút cố chấp, hoặc là không làm, nếu phải làm, thì phải đem nó làm thật đẹp, tập viết theo mẫu chữ trên bức thư pháp này cũng mất không ít thời gian của cô, dụng tâm của cô sâu, dụng ý hướng tới chân thực, từ trong chữ to xinh đẹp mượt mà của cô, đại khái cũng có thể nhìn thấy một hai phần.

Đột nhiên cảm thấy bên cạnh nhiều hơn một người, Mộc Tử Mạt nhưng lại không thế nào đi chú ý, vẫn cứ đứng như vậy, đôi mắt đẹp kiều này, lưu luyến tại một mảnh màu sắc bút mục thanh nhã .

"Viết rất không tệ." Người bên cạnh bỗng nhiên mở miệng, thật thấp giọng nói, như loại đàn vi-ô-lông-xen dễ nghe, lộ ra mơ hồ quen thuộc.

Mộc Tử Mạt xoay người, hai chữ cám ơn còn chưa kịp ra khỏi miệng, nụ cười nhàn nhạt đọng lại ở khóe miệng hơi vểnh. Nhịp tim, bởi vì bóng dáng tuấn tú áo trắng quần đen trước mắt, mà không sao ngăn cản được.

"Cám ơn." Mộc Tử Mạt lấy lại tinh thần, cảm thấy cổ họng có chút khô, nho nhỏ mà nuốt một cái.

Cố Tính liền đứng ở bên cạnh cô, ngón tay thon dài xoa nhẹ trán, nhưng không có nhìn cô nữa, nhìn tác phẩm thư pháp trên tường như nghĩ tới cái gì, vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc.

Ngày mùa thu hoàng hôn luôn luôn tới sớm hơn, ánh tà dương trời chiều phất qua gò má thâm thúy của anh, ở đầu ngón tay trắng nõn an tĩnh mà dừng lại, trong mắt thiếu nữ thuần khiết ba quang tràn đầy xoay chuyển, nhìn anh, mất hồn.

Năm tháng tĩnh lại, đột nhiên rất hi vọng thời gian lúc đấy dừng lại.

Thật ra thì, đối với đánh giá "Cũng không tệ lắm" của Cố Tính, Mộc Tử Mạt thật không có đến mức thụ sủng nhược kinh, đây là thế giới của cô, là kiêu ngạo của cô từ bé, cô có tự tin lớn nhất.

Đối với khen ngợi của anh, ở bên trong lòng của Mộc Tử Mạt lại cảm thấy chút thăng bằng rồi. Cố Tính dù xuất sắc khoa học tự nhiên như thế nào, thư pháp đối với anh mà nói, cũng là xa lạ chứ? Nghĩ như vậy, khóe miệng, thế nhưng lộ ra một chút mỉm cười đắc ý.

Thật lâu về sau.

Khi cô mang theo người nào đó về nhà ông bà ăn tết, người náo đó dựa vào một tay tài nghệ thư pháp như nước chảy mây trôi áp chế bốn bề, mọi người sợ hãi than, ngay cả ông nội yêu thư pháp thành si cũng rất có xúc động mà thán "Hậu Sinh Khả Úy" thì Mộc Tử Mạt mới ý thức tới khi đó ý nghĩ có bao nhiêu ngây thơ, thẹn quá thành giận lôi kéo người nào đó chất vấn, nhưng vẻ mặt người nào đó bình tĩnh mà hỏi ngược lại cô, "Thiểu Thiểu, anh rốt cuộc là có chỗ nào để cho em cảm thấy anh đối với thư pháp một chữ cũng không biết rồi hả?"

Mộc Tử Mạt cắn răng che giấu lệ, tỉ mỉ hồi tưởng lại một chút, có lẽ hình như anh đại khái xác thực chưa bao giờ nói qua mình không biết thư pháp.

Thì ra là, lúc ấy tất cả đều chỉ là chính mình YY a!

Thời gian ước định sắp tới rồi, Mộc lão đại gọi điện thoại tới, nói ông đại khái còn có mười phút liền đến trường học. Nội quy trường trung học H nghiêm ngặt, vì cho học sinh một môi trường học tập trong lành, xe của phụ huynh là không được phép lái vào .

Nhận điện thoại xong, Mộc Tử Mạt quyết định đi tới cửa trường học chờ, vừa định nói rõ nguyên nhân, Cố Tính lại mở miệng trước, "Cậu phải đi rồi?"

Mộc Tử Mạt xách túi đặt ở dưới chân lên, "Ừ" một tiếng, cũng không hiểu anh tại sao lại hỏi như vậy.

"Vậy cùng đi đi." Bất ngờ trả lời.

Ah? Mộc Tử Mạt lúc này mới chú ý tới anh cũng đeo cái ba lô, vừa vặn bị anh che khuất, cho nên sẽ không nhìn thấy.

"Cậu cũng trở về nhà?" Vẫn là nhịn không được hỏi.

"Không phải." Cố Tính lắc đầu một cái, "Tớ có một phòng trọ nhỏ ở cận phụ trường học, bình thường Chủ nhật sẽ trở về nơi đó."

Hoá ra là như vậy. Mộc Tử Mạt biết anh vẫn bề bộn nhiều việc, ngoại trừ bình thường học tập, anh còn muốn đến trường học giờ học phụ đạo, làm đề thi, tham gia thi đấu, có chút gờ học thậm chí cũng không lên, có rất ít thời gian của chính mình.

Hai người đi tới, một đường trầm mặc, cũng không cảm thấy xấu hổ, giống như đây chính là cách thức bọn họ ở chung đang lúc tự nhiên nhất.

Trên xe, Mộc Tử Mạt mở âm nhạc, Mộc lão đại chuyển xe nhìn cái bóng dáng càng ngày càng xa kia trong kính xe muốn nói lại thôi, "Thiểu Thiểu, người nam sinh kia là học sinh lớp các con sao?"

Hồi lâu, Mộc Tử Mạt mới phản ứng được cha nói là Cố Tính, lắc đầu một cái, "Không phải, cậu ấy là Cố Tính học lớp trọng điểm khoa học tự nhiên, nhưng cậu ấy là truyền kì của trường học của chúng con. . . . . ." Mộc Tử Mạt đem công tích vĩ đại bình thường nghe được về Cố Tính từng chữ từng câu nói ra, cuối cùng, còn nghiêm túc gật đầu một cái, "Chỉ là, cậu ấy thật sự là rất lợi hại."

Mộc lão đại cũng gật đầu một cái tán đồng, từ trước đến nay trên mặt luôn luôn nghiêm túc lộ ra vẻ mỉm cười, "Nhìn ra được."

Thân là nhân sự bộ phận chủ quản, ông cơ hồ duyệt vô số người, người nam sinh mới vừa thấy kia, bề ngoài tuấn tú không nói, nhưng toàn thân tự nhiên bộc lộ khí chất, đều chứng tỏ tu dưỡng tốt, từng tuổi này, người có khí chất như vậy tuyệt đối không thấy nhiều lắm, đứa nhỏ này, quả thực rất ưu tú.
#13

on 26.08.15 22:59

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 12:
Mộc Tử Mạt nhìn chằm chằm cà rốt thái hạt lưu trên bàn cơm, cà rốt xào thịt băm, cúi đầu bới một miếng cơm, cổ bị mùi vị kia kích thích nghẹn một chút, vội vàng uống một ngụm canh bên tay, sắc mặt đột nhiên trở nên rất khó coi, nhịn xuống kích động muốn nôn, dùng sức nuốt xuống.

Tại sao ngay cả canh đều là cà rốt hầm cách thủy não heo hả?

"Thiểu Thiểu" Ngu Mỹ Nhân lại dùng cái muỗng múc cà rốt đặt vào trong bát của cô, "Ăn nhiều một chút, tốt cho thân thể, cũng tốt cho da dẻ."

"Đúng vậy a, Thiểu Thiểu, chị nhất định phải ăn nhiều một chút. Mẹ vì làm bữa cơm này, đúng là đem cà rốt ở chợ bán thức ăn đều vơ vét hết." Mộc Tử Ngôn hướng Mộc Tử Mạt tinh nghịch chớp chớp mắt, rõ ràng là giọng điệu trêu tức.

Mộc Tử Mạt chỉ đành phải đem ánh mắt cầu cứu hướng về phía Mộc lão đại yên lặng không lên tiếng, ai ngờ Mộc lão đại thế nhưng không được tự nhiên mà quay đầu, thậm chí còn đứng lên, "Cha đi lấy thêm cơm."

Tồn tại công chính vô tư duy nhất trong nhà này lại có thể không để ý tới cô?

Mộc Tử Mạt nhìn Mộc lão đại đang giả bộ cầm bát cơm còn hơn phân nửa tiến vào phòng bếp, tiến hành sự nghiệp vĩ đại tên gọi "Thêm cơm" đi, cúi đầu khóc không ra nước mắt.

"Thiểu Thiểu. . . . . ." Mộc Tử Ngôn chợt bu lại, ở bên tai cô như tên trộm nói, "Chị cũng đừng nhìn, lần này Mộc lão đại cũng có phần, những củ cà rốt kia chính là cha lái xe bồi mẹ đi mua ."

"Mộc Tử Ngôn, lúc ăn cơm bớt nói!" Thêm cơm trở về Mộc lão đại nghe tiểu nữ nhi thật không ngờ bôi nhọ hình tượng của mình, thẹn quá hóa giận, từ trong súp vớt vài thứ đặt vào trong bát của Mộc Tử Ngôn, "Cái não heo này cho con hảo hảo bồi bổ đầu óc."

"Cái gì đây?" Mộc Tử Ngôn nói thầm nho nhỏ, nhưng đầu vẫn là ngoan ngoãn mà lùi về, an phận ngồi xong, từng miếng từng miếng ăn não heo.

Trong phòng ăn yên lặng trong phút chốc. Cho đến Ngu Mỹ Nhân lại cầm cái muỗng đứng lên. . . . . . Mộc Tử Mạt trực giác mà cầm đũa ngăn cản, "Mẹ, thật ra thì ăn cà rốt quá nhiều cũng không tốt. Trước kia con có một bạn học chính là ăn quá nhiều cà rốt, kết quả ngộ độc thức ăn phải vào bệnh viện."

Lại sợ mẹ không tin, Mộc Tử Mạt đưa tay phải ra làm hình dáng xin thề, nhưng tay trái ở sau lưng len lén đánh một cái dấu gạch chéo, vị bạn học này, thật sự xin lỗi.

Giọng điệu thành khẩn nói, "Thật, con không có lừa mẹ."

" hì hì. . . . . ." Mộc tử Ngôn Tâm thầm nghĩ trong lòng, Thiểu Thiểu a, không ngờ chị cũng có hôm nay. Nghĩ như vậy, cư nhiên đắc ý bật cười.

"Mộc Tử Ngôn!" Mộc lão giận dữ trừng mắt, "Ăn não heo của con đi!"

Mộc Tử Ngôn không vui, cây ngay không sợ chết đứng mà phản bác, "Cần bổ não cũng không phải là con!"

"Ngẫm lại một chút thi giữa kỳ lần này của con." Mộc lão đại Nhất nói chúng tim đen chỉ ra vấn đề ở đâu.

Quả nhiên, sau khi nghe Mộc lão đại nói xong, đầu Mộc Tử Ngôn cúi thấp xuống, xấu hổ không dứt, thất sách thất sách a, đây cũng đã qua bao lâu, Mộc lão đại như thế nào còn nắm lấy không thả.

Thi giữa kỳ lớp mười lần này tên của Mộc Tử Ngôn đứng ở sau 1000 xếp hạng đầu toàn bộ trường, so với lúc thi cấp ba lùi hơn bảy trăm hạng. Ở bên trong trung học H, tương phản to lớn như vậy không cho phép lạc quan, chủ nhiệm lớp của cô ấy thậm chí tự mình gọi điện thoại cho Mộc lão đại, mời ông nhất định phải tham gia họp phụ huynh sắp đến để tìm hiểu tình hình, đem cái mặt già này của Mộc lão đại đều vứt sạch.

Sau khi ăn xong, Ngu Mỹ Nhân ở phòng bếp rửa bát, Mộc lão đại vào thư phòng xử lý công việc, Mộc Tử Ngôn ngoan ngoãn ở phòng khách làm bài tập, Mộc Tử Mạt vốn là muốn xem tin tức trên tivi, sau đó ngẫm nghĩ vẫn là cảm thấy quên đi, để tránh ảnh hưởng đến tâm tình nghiêm túc học tập thật vất vả của Mộc Tử Ngôn, chỉ đành phải ngồi ở trên ghế sa lon, cầm sách bài tập của Mộc Tử Ngôn lật xem.

Mộc Tử Mạt ngồi xuống, Mộc Tử Ngôn sẽ không thành thực rồi, đem sách bài tập khép lại, khuôn mặt nhỏ nhắn gục xuống, cúi đầu ủ rũ nói, "Thiểu Thiểu, chị nói chúng ta giống như là cùng một cha mẹ sinh ra sao? Dung mạo chị so với em xinh đẹp hơn em liền không truy cứu, như thế nào thành tích so sánh em vẫn tốt nhiều như vậy?"

Mộc Tử Mạt gật đầu một cái tán đồng, tay chống cằm, vô cùng nghiêm túc nói, "Nhất định là, theo di truyền học mà nói, gien cũng sẽ bổ sung ưu khuyết điểm. Nói không chừng liền là bởi vì chị ra đời trước, đem gien ưu tú của ba mẹ đều chiếm hết, cho nên đến trên người em, cũng chỉ còn lại có chút gien chất lượng kém rồi."

"Thiểu Thiểu, người ta là rất nghiêm túc! Chị xấu lắm, lại còn công kích thân thể của em!" Mộc Tử Ngôn cực kỳ tức giận vươn tay muốn vỗ xuống, lại bị Mộc Tử Mạt nhanh chóng né tránh, bỗng nhiên thấy không thú vị, rầu rĩ mà ngã ở trên ghế sa lon.

"Ngôn Ngôn." Mộc Tử Mạt đứng lên, thu hồi dáng vẻ đùa giỡn lúc trước, nghiêm túc nói, "Thật ra thì thành tích tốt hay không tốt cùng trí lực không nhất định có quan hệ. Em hảo hảo nghĩ lại một chút, không hiểu có thể tới hỏi chị."

Mặc dù là một học sinh khối văn, nhưng là thời điểm lớp mười cô học khoa học tự nhiên cũng không tệ lắm, tin tưởng đề bài cơ bản không làm khó được cô.

Trở về phòng, điện thoại di động ở trên bàn lóe lên một cái, Mộc Tử Mạt cầm lên vừa nhìn, là tin nhắn của Tiền Thiên Thiên gởi tới, là một chuyện cười.

Nhìn xong tin nhắn, Mộc Tử Mạt cười một tiếng, Tiền Thiên Thiên biết cô thích xem chuyện cười, vừa có chuyện cười sẽ gửi tin nhắn cho cô, thậm chí còn giễu cợt nói đây đều thành phản xạ có điều kiện, còn không có ý thức tới, tay vừa động liền ấn nút gửi đi.

Mộc Tử Mạt mở ô trả lời tin nhắn trong điện thoại di động ra, từ từ nhắn lại một cái tin nhắn, hồi báo mức độ hài lòng khách hàng sử dụng, khích lệ cô ấy không ngừng cố gắng.

Tiền Thiên Thiên trả lời lại là một cái búa nhỏ.

Mộc Tử Mạt nghiễm nhiên bật cười, cũng không trả lời lại, để điện thoại ở một bên, cầm lấy “ Giải toàn bộ tài liệu học tập trung học – số học” ở bên bàn mở ra, lại nhìn vài quyển manga “ trong lòng của ta mỗi ngày lái một đóa hoa.” Bên giường bị cô lạnh nhạt thật lâu, khẽ thở dài một cái, cầm bút lên, “Shasha” tiếng viết chữ ở bên trong phòng yên tĩnh vang lên.

Nếu như bạn muốn hỏi tại sao người khác so với chính mình ưu tú hơn, bạn phải hỏi trước chính mình một chút, bạn so người khác nhiều bỏ ra bao nhiêu. Không có thien6t ài cho tới bây giờ, chỉ có không muốn người biết là không ngừng cố gắng.

Mùa đông càng ngày càng gần rồi.

Gió lạnh cuối thu sẽ lạnh xẹt qua đầu cành, bệnh bạch đới thành từng mảnh màu vàng xơ xác, đường nhỏ trên trường, phủ kín khoa Tử Kinh rơi rụng rồi, cánh hoa màu tím phấn, thật dài, hoa không nát nhỏ mà cuộn xoắn, lặng yên nằm trên mặt đất.

Theo thời tiết càng ngày càng lạnh, các học sinh ngoại trừ phải đối mặt áp lực học tập to lớn, lại gặp phải một tử địch khó chơi---- ổ chăn ấm áp, mỗi ngày đều cực kỳ dây dưa, luôn miệng kêu khổ.

Mỗi sáng sớm sáu giờ, trong khu túc xa trường trung học H cũng sẽ vang lên khúc dương cầm “ Jur Elise” của Beethoven, nhắc nhở rất nhiều học sinh trong trường trung học H, nên rời giường.

Chỉ có điều thật đúng là đừng nói, mặc dù lúc đó thư khiếu nại bộ hậu cần trường học cứ một hòm lại một hòm, thế nhưng đoạn thời gian đi học tiết học sớm chuyên cần là cao nhất, ông lão phụ trách thu hồi giấy vụn mỗi ngày cũng là vui tươi hớn hở.

Nhưng là, gần đây Hoàng lão sư của bộ hậu cần trường học lại phát hiện phương pháp kia không dùng được rồi, học sinh bị chuông sáng sớm đánh thức càng ngày càng ít, sau ba ngày tiến hành điều tra thực địa ở khu túc xa học sinh, vỗ hai tay, bừng tỉnh hiểu ra, ngay sau đó liền đem “ Jur Elise” đổi thành “ Symphony No.5 in C Minor”.

Cứ như vậy, mỗi học sinh nội trú trong trường trung học H mỗi sáng sớm không chỉ cùng với ổ chăn ấm áp làm đấu tranh, còn phải khỗ sở dãy giụa vì vận mệnh hùng hồn ở bên ngoài.

Tại thởi điểm “ Symphony No.5 in C Minor” nhanh đến, người ở trong nhà trọ Đình Vân lâu 613 mới có phản ứng.

Triệu Viện Viện trước hết từ trong chăn thò đầu ra, nhìn sắc trời bên ngoài một chút, nghiến răng nghiến lợi nói, “ Còn có để cho người ta sống hay không, bầu trời vẫn chưa sáng hoàn toàn mà! Nào có trường học biến thái như vậy, giờ lên lớp sớm lại quy định tại buổi sáng 6 giờ rưỡi, tớ còn muốn ngủ thêm một chút đấy!” nói xong, rồi lập tức rụt trở về.

Lời của Triệu Viện Viện vừa rơi xuống, Tiền Thiên Thiên cũng thở dài một cái, chậm rãi nói, “ Trẻ con, tất cả mọi người sớm đã dậy đi, tớ cũng không bao giờ muốn cùng chủ nhiệm lớp nhớ lại kiếp trước năm trăm lần ngoái đầu nhìn lại nữa rồi.”

Chủ nhiệm lớp sẽ ngụ ở khu nhà trọ cho giáo sư trong trường, mỗi sáng sớm sau sáu giờ rưỡi sẽ đúng giờ đứng ở lối vào khu dạy hoc bắt bớ người, Tiền Thiên Thiên đã trúng nhiều lần rồi, chỉ may là lớp trọng điểm, Trang lão sư cũng không tiện nói thêm cái gì, mỗi lần chạy trốn đều được gặp may.

Lý Sở Tâm là người duy nhất ở cái túc xá này nhất nghiêm túc học tập, cũng dậy sớm nhất, mỗi ngày năm giờ rưỡi liền đúng lúc rời giường, rữa mặt xong sau đó liền đi ra phía dưới kí túc xá đọc Anh ngữ.

Tiền Thiên Thiên đánh răng tốt rồi, từ trong phích nước nóng trong đổ chút nước nóng, thấm ướt khăn lông rửa mặt. Trời lạnh như thế này, dùng nước trong vòi nước rửa mặt, ngẫm lại đều cảm thấy kinh khủng.

Lúc đi ra, Triệu Viện Viện còn đang ngủ, Mộc Tử Mạt bọc chăn bông lại vẫn không nhúc nhích, Tiền Thiên Thiên cắm đầu cắm cổ lắc đầu một cái, “Ổ chăn, quả thật là phần mộ của tuổi trẻ.”

Khi Mộc Tử Mạt tỉnh lại, trong ký túc xá đã không có người, bên ngoài sắc trời đã sáng choang. Trước khi đi Triệu Viện Viện giúp cô đặt đồng hổ báo thức, hao phí quá nhiều lượng điện, âm thanh cũng gọi khàn rồi.

Mộc Tử Mạt thống khổ nhất, không phải vĩnh viễn học không tốt số hôc, mà là mỗi ngày rời giường đơn giản nhất. Cô từ trước đến giờ là “ Nhà rời giường khó khăn.” Tuần lễ này tới nay, gần như mỗi ngày đều bỏ qua tiết học sớm, chỉ là so Tiền Thiên Thiên may mắn chính là, ngược lại cho tới bây giờ cô sẽ không gặp phải Trang lão sư.

Chân tướng thật ra là như vậy.

Trang lão sư đối với học sinh trong trường trung học H có lòng tin tuyệt đối, mọi người là có chậm chạp đi, thời tiết lạnh ỷ lại giường một chút cũng là chuyện có khả năng bắt đầu, bình thường đối với người cuối cùng bị trễ “ Phần tử ngoan cố” hoàn thành theo thông lệ nói rõ lí lẽ sau đó tính dạy bảo, nhìn đồng hồ, 6 giờ 45’, cũng không xê xích gì nhiều, trở về phòng làm việc. Nhưng ông ấy nơi nào nghĩ đến, sau khi ông đi, còn có thể có người giống như Mộc Tử Mạt như vậy mỗi ngày chỉ là bảy giờ không rời giường, mỗi lần nhất định bỏ qua sớm đọc “ Phần tử kinh khủng”, vì vậy liền bị cô thừa cơ.

Mộc Tử Mạt chính là như vậy trở thành cá lọt lưới.

Rửa xong mặt, Mộc Tử Mạt đột nhiên nhớ tới tiết một tiết hai hôm nay là số học theo đo lường, chẳng quan tâm tới cái khác, cầm lấy áo khoác đồng phục học sinh liền xông ra ngoài.

Trên đường trong trường học rơi lả tả cánh khóa Tử Kinh màu tím phấn, đậm đậm nhạt nhạt, in xuống dấu chân vội vã.

Lớp mười hai ban mười ba ở cuối hành lang lầu bốn, gần sát văn phòng làm việc của giáo sư. Một đường đã chạy tới, mọi người bên ngoài phòng học cũng yên tỉnh, có thể thấy được tiết học thứ nhất đã bắt đầu rồi.

Mộc Tử Mạt càng nóng vội, bước chân không tự giác được nhanh hơn, nhưng ở chỗ rẽ hành lang lầu bốn đụng phải một người, khuôn mặt mới vừa rửa xong của cô bị đụng có chút đau.

“ Cẩn thận.” Hình như người bị cô đụng vào kêu rên một tiếng nhưng vẫn là lễ độ giữ vững cô. Mộc Tử Mạt cũng biết mới vùa đụng phải lực đạo nặng bao nhiêu, lức tác dụng hỗ trợ lẫn nhau, mặt của cô cho đến bây giờ vẫn còn mơ hồ thấy đau.

Chỉ là, cái âm thành này…

Mộc Tử Mạt cả đầu óc lờ mờ, sau đó, đáy lòng có vô số âm thanh kêu gào, “ Cố tính, Cố tính, Cố tính,….”

Thật sự là Cố Tính.

Đột nhiên nghĩ đến, cả người cũa mình còn treo ở trên người anh, mất đi trọng tâm, vì vậy theo bản năng đẩy lồng ngực của anh một cái, lại cảm thấy như vậy không đúng, đột nhiên thu tay lại, lại bị anh nhẹ nhàng giữ chặt cổ tay, độ ấm xa lạ, từ đầu ngón tay của anh chậm rãi truyền đến.

Mộc Tử Mạt trong nháy mắt đỏ mặt.

“ Đừng nhúc nhích.” Thanh âm nhẹ nhàng của anh từ trên đầu truyền đến, Mộc Tử Mạt cảm thấy sợi tóc của mình bị anh cầm trong tay, không khỏi có chút kinh ngạc.

Động tác trên tay của Cố Tính không có ngừng, giải thích. “ Tóc cùa cậu quấn vào nút áo của tớ.”

Hóa ra là như vậy.

Mới vừa lúc đi ra quá vội vàng, Mộc Tử Mạt không có chú ý cột tóc, chỉ là chải đầu qua loa, liền đến phòng học.

Mộc Tử Mạt chỉ đành phải đứng tại chỗ, vẫn không nhúc nhích tựa vào trên bộ ngực rắn chắc của anh, mặc anh nhẹ nhàng đùa nghịch tóc đen của mình, hơi thở nam tính mát lạnh vây quanh ở chung quanh cô, động tác trên tay anh vẫn rất nhẹ, giống như là đang che chở một món đồ trân quý dễ bể.

Mộc Tử Mạt quay đầu đi, cuối hành lang, ánh mặt trời nhu hòa rải rác tỉ mỉ gắn đầy đất. Giống như giờ phút này trong nội tâm của cô ấm áp, dịu dàng.

“ Được rồi.” Cố Tính cúi đầu mở miệng, ngón tay trắng noãn đang xuyên qua tóc đen, nhẹ nhàng mà đem tóc mới vừa làm loạn vuốt lại, âm thanh dính vào độ ấm không hiểu.

“ A, tốt.” Mộc Tử Mạt lập tức bỏ đầu từ trên người anh dời đi. “ Cám ơn cậu!” Lại cảm thấy hình như không đúng, “ Thật xin lỗi!”

“ Không có việc gì, lần sau cẩn thận một chút.” Hình như mang theo âm thanh nụ cười.

Mộc Tử Mạt chợt ngẩng đầu, nhịp tim đập mạnh.

Nam sinh quay mắt về phía cô, môi mỏng khẽ mím, khóe miệng hơi vễnh, nụ cời đạt đến nháy mắt, trên gương mặt tuấn tú trắng nõn lộ ra mơ hồ đỏ ửng.

Cố Tính cười? Cố Tính đỏ mặt? Thế giới này có phải hay không, huyền ảo?

Cố Tính đứng tại chỗ, ánh mắt không chớp đuổi theo cái bóng lưng uyển chuyển đi trong nắng sớm mùa đông, nụ cười trên khóe miệng dần dần sâu hơn.

Trước ngực, hình như còn lưu lại độ ấm của cô. Khi đó, đầu của cô phải dựa vào ở trên ngực anh, hô hấp ấm áp khiến cho tâm của anh rối loạn tiết tấu, cũng không dám để cho cô phát hiện, sau khi thoáng bình phục, ngón tay lại khẽ run, luôn là bắt không được mái tóc dài vừa đen vừa mềm của cô, cho nên mới tốn thêm chút thời gian.

Hình như hương hoa nhàn nhạt vẫn còn quanh quẩn ở trước ngực anh, anh nhớ, đó là mùi hương từ đầu cô phát ra, thanh nhã thơm mát.

Nắm chặt không thả.

Nghe nói, tóc đên của bạn quấn qua cái nút áo thứ hai của tôi, từ đó, bạn chính là của tôi đấy.

Cái ngụ ý này thật tốt.

Tác giả có lời muốn nói: Không có gì nói rồi, còn là ăn não heo thôi…. Yên lặng bò đi…
#14

on 26.08.15 22:59

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 13:
Các loại công tác khẩn cấp đều được chuẩn bị xong, tháng mười hai này, hội thao toàn trường trung học H mỗi năm một lần đúng kỳ hạn tới. Học sinh cấp 3 được nghỉ hai ngày rưỡi, như được đại xá.

Cho tới bây giờ hội thao toàn trường chính là thiên hạ của nam sinh, dĩ nhiên, cũng có bậc cân quắc không thua đấng mày râu. Hội thao toàn trường vừa mới bắt đầu không lâu, trong radio liền lục tục truyền ra tin tức một ban một loạt các lớp học nào đó một loạt đồng học nào đó đạt được hạng nhất một hạng mục nào đó, cực kỳ kích động lòng người.

Chung quanh sân thể dục cắm đầy cờ màu đại biểu cho tinh thần của lớp học do mỗi lớp tự thiết kế, dưới cờ chính là đại bản doanh của lớp mình. Ngắm nhìn trên đài đã ngồi đầy học sinh, tâm tình của các cô cực kỳ dâng cao, âm thanh động viên cố gắng lên liên tiếp.

Mộc Tử Mạt và Tiền Thiên Thiên đứng ở tầng chót giáo học lâu, vịn lan can nhìn xuống, phía dưới sắp tiến hành đấu vòng loại 800m nữ lớp mười hai. Các cô nhìn thấy Triệu Viện Viện đã qua điểm danh rồi, ngồi chồm hổm xuống thắt lại dây giày, đứng lên thì trên mặt có hăng hái tràn đầy tự tin.

Nói thật, ban khoa học xã hội nữ sinh chiếm đa số, huống chi là lớp trọng điểm môn khoa học xã hội, nữ sinh trong lớp họ cũng không quá quan tâm ưa thích tham gia thi đấu thể thao loại phong trào thể dục thể thao này, lại càng không am hiểu.

Cho nên, lớp mười hai ban 13 ngoại trừ nam sinh ra thì Triệu Viện Viện là hy vọng lớn nhất, thể dục của cô ấy luôn luôn rất tốt, 800 m cũng chạy rất ổn định.

Mặc dù chủ nhiệm lớp liên tục cường điệu, kết quả không quan trọng, quan trọng là quá trình hưởng thụ. Nhưng dù sao là hội thao toàn trường cuối cùng trong cuộc đời học sinh, tất cả mọi người không muốn để lại tiếc nuối gì, lại nói, đến lúc đó nếu như cầm tên thứ nhất đếm ngược từ dưới lên, trên mặt mũi cũng băn khoăn.

Tiếng súng vừa vang lên, tranh tài chính thức bắt đầu.

Ba phần mười hai giây, Triệu Viện Viện người thứ nhất xông qua điểm cuối, thành công vì lớp mười hai 13 ban bắt được hạng nhất 8 điểm. Quy tắc tranh tài là hạng nhất 8 điểm, hạng hai 5 điểm, hạng ba 3 điểm, tất cả điểm số thêm vào, từ cao xuống thấp sắp hàng, chính là xếp hạng cuối cùng của tất cả ban.

Mộc Tử Mạt và Tiền Thiên Thiên không khỏi vì Triệu Viện Viện vỗ tay lên, một tháng này đến nay, xế chiều mỗi ngày cô ấy đều phải đến trong thao trường rèn luyện, ngay cả cơm cũng chẳng quan tâm ăn, đem mình mệt mỏi gần chết không nói, lúc tối người trong kí túc xá còn phải thay phiên giúp cô ấy bôi thuốc xoa bóp. Không thể không nói, cái hạng nhất này thật sự là đến từ không dễ.

Sau 800m nữ là đấu vòng loại 1000m nam lớp mười hai, Tiền Thiên Thiên chạy xuống đi giúp bạn trai của cô ấy cố gắng lên, Mộc Tử Mạt đứng một lát, nhận được tin nhắn Triệu Viện Viện gửi đến: lạnh muốn chết, nhanh đến phòng học giúp tớ đem áo khoác đến đây.

Mộc Tử Mạt không khỏi bật cười. Lúc trước bởi vì phải tranh tài nhiệt huyết sôi trào, thi đấu xong mới biết lạnh?

Cửa sau phòng học khép, không thể ngờ còn có người đang bên trong, Mộc Tử Mạt đẩy ra vừa nhìn, thì ra là Tần Thi Nguyệt.

Nghe được âm thanh đẩy cửa, Tần Thi Nguyệt quay đầu lại, thấy là Mộc Tử Mạt, lại vòng vo đi qua, không thèm quan tâm đến lý lẽ.

Mộc Tử Mạt cũng không để ý, thả chậm bước chân đi về phía chỗ ngồi của mình và Triệu Viện Viện, tính toán cầm áo khoác liền mau chóng rời đi, đối với nguyên nhân tại sao bạn học cả lớp tất cả đi xuống xem so tài mà Tần Thi Nguyệt lại ở lại phòng học không có hứng thú chút nào.

Ai ngờ, đi tới chỗ ngồi của Tần Thi Nguyệt thì cô ta lại đột nhiên đưa chân trái ra, Mộc Tử Mạt chưa bao giờ nghĩ tới cô ta sẽ làm như vậy, một người trọng tâm không ổn định, vội vàng ngã trên mặt đất, thật may là bắt được mép bàn, nhưng không cách nào triệt tiêu trọng lực thế năng đột nhiên mà tới, một quyển sách chất trên bàn phải thật cao đập xuống.

Mộc Tử Mạt chỉ cảm thấy trên chân một trận đau, muốn chống đứng lên, tay lại dùng không được bao nhiêu sức lực, chỉ đành phải trên mặt đất ngồi.

Trên đất thật lạnh, Mộc Tử Mạt quay đầu lại liếc mắt nhìn, Tần Thi Nguyệt nhưng ngay cả đầu cũng không ngẩng, nghiêm túc làm bài thi trên tay, vẻ mặt có nói không ra lạnh nhạt.

Cho đến khi âm thanh càng ngày càng gần của Triệu Viện Viện truyền đến, Tần Thi Nguyệt chợt kéo ghế ra, sập cửa mà đi.

"Ai, Tử Mạt, làm sao cậu cầm cái áo khoác cũng mè nheo, lạnh chết tớ!" Triệu Viện Viện đẩy cửa đi vào, thấy Mộc Tử Mạt ngồi dưới đất, không khỏi bước nhanh hơn, "Tử Mạt, làm sao cậu ngồi dưới đất?"

"Không có việc gì, không cẩn thận té, cậu mau đỡ tớ đứng lên." Mộc Tử Mạt thử giật giật chân một chút, còn mơ hồ thấy đau, có thể là xoay đến, chỉ là so với vừa mới tốt hơn nhiều.

"Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?" Triệu Viện Viện nhìn quyển sách tứ tán, không tin hỏi tới, "Tớ mới vừa thấy Tần Thi Nguyệt đi ra ngoài, có phải hay không. . . . . ."

Mộc Tử Mạt không nói gì, chỉ là đỡ cái bàn đi từ từ trở về chỗ ngồi của mình, "Cậu giúp tớ thu lại sách trên đất đi."

Mặc dù cô không biết Tần Thi Nguyệt tại sao phải làm như vậy, nhưng cô không muốn đem chuyện làm lớn, cũng không muốn giải vây vì Tần Thi Nguyệt, càng không hy vọng tạo thành bối rối cho người khác.

Triệu Viện Viện quả nhiên là hiểu cô. Âm thầm sinh hờn dỗi trong chốc lát, ngồi chồm hổm xuống nhặt một quyển sách một quyển trên đất lên, đặt lên bàn, xếp lại thật chỉnh tề.

"Tử Mạt, không phải là của tớ nói cậu, như cậu vậy. . . . . ." Tức giận để xuống quả đấm, Triệu Viện Viện đi tới chỗ ngồi của Lý Sở Tâm ngồi xuống, kéo tay của cô, "Cậu xem, máu ứ đọng rồi."

Da của Mộc Tử Mạt rất mỏng, lại trắng, bình thường tiểu đả tiểu nháo, Triệu Viện Viện cũng không dám đối với cô dùng sức quá lớn, mới vừa sách dầy như thế nặng như vậy nện xuống, mu bàn tay của cô lập tức tím bầm một mảng lớn.

Thấy trên quần đồng phục học sinh màu xanh dương đậm của Mộc Tử Mạt dính chút bụi đất, Triệu Viện Viện vỗ vỗ giúp cô, lại thấy cô hơi nhíu nhíu mày, lập tức thò tay muốn nhấc lên ống quần của cô, âm thanh không tự chủ đề cao rất nhiều, "Chân của cậu cũng bị thương?"

Mộc Tử Mạt cắn răng "Tê" một tiếng, đè xuống tay của cô ấy, "Đau."

Triệu Viện Viện cẩn thận từng li từng tí giúp cô cuộn ống quần lên, thật may là quần đồng phục học sinh đều rất rộng rãi, cũng không như thế nào tốn sức.

Chứng kiến tới chỗ rách da phiếm hồng trên đầu gối, nhìn thấy mà phát hoảng một khối thì Triệu Viện Viện hít một hơi lạnh, trong miệng không nhịn được thầm thì, xuống tay thật ác độc.

Lập tức đã quyết định, "Đi, tớ dẫn cậu đi phòng y tá trong trường, vết thương này không nhanh xử lý sợ rằng sẽ lây nhiễm.”

Mộc Tử Mạt gật đầu một cái, mặc cho cô ấy dìu dắt đi ra khỏi phòng học. Thời tiết lạnh, vết thương rất đau, hơn nữa không dễ dàng kết vảy, cõ lẽ đi bôi chút thuốc có vẻ tốt hơn.

"Cậu a, mọi người đều nói ngã một lần khôn hơn một chút, cậu ăn nhiều như vậy, thế nào cũng không thấy cậu thêm chút đầu óc a, loại người kia, Hừ! Thật không phải tớ nói cậu, đối với người khác nhân từ chính là tàn nhẫn đối với mình a. . . . . ."

Triệu Viện Viện giống như mụ già một dạng liến thoắng không ngừng, một đường niệm đến phòng y tá trong trường.

Mộc Tử Mạt đột nhiên nghĩ đến một cái tình tiết nhỏ bên trong vài mét manga.

Cô gái đối với sư tử nói, chúng ta bắt đầu chơi đi! Bạn trước cắn đầu của tôi, vẻ mặt phải rất hung dữ. Tôi sẽ khóc kêu gào, hai chân đá lung tung, làm bộ cực sợ. Sau đó chúng ta liền vọt vào trong đám người, hù chết bọn họ. Nếu có người tới cứu tôi, cái người dũng cảm mà ra, mới có thể diễn bạch mã hoàng tử của tôi.

Ở lúc gặp rủi ro, người thứ nhất hướng bạn chìa tay giúp đỡ nhất định là bằng hữu của bạn, người như vậy, đáng giá cho bạn dùng một đời để quý trọng.

Bên ngoài gió mùa đông đang cuồng vọng mà gào thét, Mộc Tử Mạt lại cảm thấy, đáy lòng có một dòng nước ấm chậm rãi chảy qua.

Hội thao toàn trường diễn ra ba ngày liền kết thúc. Lớp trọng điểm môn khoa học xã hội cuối cùng thua không khó khăn nhìn lắm, lấy 34 điểm trong tổng điểm sau cùng cầm vị trí thứ ba đếm ngược từ dưới lên của tất cả ban.

Lớp mười hai ban 7 giống như lấy xu thế không thể vãn hồi dũng mãnh đoạt hạng nhất, lớp mười hai ban 14 được hạng ba, trên danh sách giành giải thưởng căn bản là thiên hạ của ban khoa học tự nhiên.

Lý Sở Tâm ăn một miếng cơm, ngẩng đầu lên, "Thật không thể tin được ban 14 có thể được hạng ba ư!"

Xác thực khó có thể tưởng tượng.

Cấp ba có 25 lớp, ban khoa học tự nhiên thì có mười lăm, vận động viên ngọa hổ tàng long, ban 14 có thể lấy được thành tích như vậy thật là hiếm thấy.

"Vậy thì có cái gì?" Triệu Viện Viện dùng chiếc đũa gõ cái đĩa, "Cậu cũng không nhìn một chút Tô Tĩnh Nhiên của ban 14 thật lợi hại mà, riêng là ở 1000m nam và nhảy xa liền bên trên cầm 16 điểm, còn có Cố Tính, cậu ấy chạy thứ tư gậy tiếp sức nam, cũng cầm hạng nhất, còn có a. . . . . ."

Triệu Viện Viện cố ý ngừng lại, hướng Tiền Thiên Thiên đối diện chen chen lông mày, "Cái vị kia nhà cậu ấy cũng cống hiến không ít!"

Bạn trai Tiền Thiên Thiên cũng là lớp mười hai ban 14, từ năm lớp 11 bọn họ đã bắt đầu rồi, tình cảm luôn luôn rất tốt.

Thì ra Cố Tính cũng tham gia hội thao toàn trường. Mộc Tử Mạt ăn một cây rau cải, vậy hai ngày hành đi lại không thế nào thận tiện sẽ không đi xem, vẫn đợi ở kí túc xá, trong lòng không tránh được một chút tiếc nuối nho nhỏ.

Không biết lúc Cố Tính chạy bộ là cái dạng gì đây?

Trường học cũng sẽ không trông nom học sinh chút tâm tư lãng mạn ở thời điểm đó, kỳ thi cuối cùng của học kỳ thứ nhất lớp mười hai định tại ngày 24 và 25 tháng 12.

Năm nay lễ Nô-en đêm Giáng sinh nhất định không được an bình.

Một học kỳ, học sinh cấp 3 trên căn bản là miễn dịch đối với cuộc thi, cũng không dám thư giãn, trong phòng làm việc học sinh hỏi vấn đề chật ních rồi, trên hành lang đứng đầy học sinh thảo luận vấn đề, dưới đèn đường cũng tụ tập không ít học sinh học Anh ngữ.

Sau khi cuộc thi kết thúc, trường học khó được một ngày nghỉ.

Mộc Tử Mạt chưa có về nhà, phần lớn đồng học đều thu thập xong đi rồi, cô còn ở lại phòng học, đứng ở bên cửa sổ, bóng lưng có nói không ra cô đơn.

Không biết vì sao sao mỗi lần cuộc thi đi qua, cũng sẽ cảm giác, mệt mỏi rã rời, có một loại cảm giác hít thở không thông không nói ra được, từ lòng bàn chân chậm rãi lan tràn, thở không thông, không cách nào hô hấp.

Khổ cực như vậy, mệt mỏi như vậy, rốt cuộc là vì cái gì? Vì một trang giấy có thể quyết định tiền đồ vận mạng? Còn là, cái gì khác?

Mộc Tử Mạt thật sâu mê mang.

Tháng mười hai mặt trời chiều chiếu ánh hào quang cảm giác xâm lược vẻ mặt bối rối của cô, tại hoàng hôn trên không biết đáp án. Nhàn nhạt cô đơn nhu hòa của đường nét trên mặt cô, cằm hơi nhọn có vẻ trơn mềm nhẵn nhụi.

Giờ phút này, cô hướng về phía ngoài cửa sổ, chân mày nhíu lại.

Điện thoại di động trên bàn màu trắng rung một chút, là một cái tin nhắn. Triệu Viện Viện hẹn cô đến tiệm trà sữa ngoài trường uống trà sữa.

Mộc Tử Mạt thu thập đơn giản, đeo túi xách, đi ra khỏi phòng học.

Hoàng hôn xuống, từ cầu thang sứ trắng cô đơn mà nằm đầy đất vắng lặng, bóng dáng của cô kéo dài thật dài.
#15

on 26.08.15 23:00

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 14:
Ra khỏi cửa trường trung học H, đi về phía nam khoảng 20 phút, chính là tiệm trà sữa Triệu Viện Viện và cô ước hẹn ở trong tin nhắn, bình thường tất cả mọi người ưa thích tụ họp ở chỗ này. Ở mỗi buổi tối ngày nghỉ sắp tới, hẹn mấy người đồng học bình thường có vẻ như chơi đùa tốt với nhau, mỗi người gọi một ly trà sữa nóng hổi, mùi sữa nồng đậm, cảm giác ấm áp, luôn là có thể khiến cho người ta dễ dàng mà quên mất giá lạnh trên đường đi.

Dĩ nhiên, ở trong tiệm vẫn là các đôi tình nhân nhiều hơn, gọi 1 ly sữa trà, cắm vào hai cây ống hút, bạn một ngụm tôi một ngụm, ở giữa nhìn nhau, đều có một phen nồng tình mật ý.

Mộc Tử Mạt nắm thật chặt áo khoác trên người, cởi cái bao tay, sửa lại một chút tóc dài bị gió thổi loạn trên đường chạy tới, thở ra một hơi thật sâu, lúc này mới khe khẽ đẩy cửa tiệm trà sữa đi vào.

Bởi vì nghỉ, bên trong tiệm rất nhiều người, ồn ào, không biết tại sao, lại làm cho người ta có một loại cảm giác ấm áp kỳ lạ.

Một cánh cửa, ngăn cách, là hai cái thế giới.

Mộc Tử Mạt đứng tại chỗ, tìm kiếm bóng dáng của Triệu Viện Viện ở trong đám người đó, trong tiệm quá nhiều người, cô lại bị cận thị nhẹ, đúng là tìm không tốt lắm.

Triệu Viện Viện ngồi ở vị trí gần cửa sổ tận cùng bên trong, Mộc Tử Mạt mới vừa vào cửa, cô ấy liền thấy được, đứng lên giơ giơ lên tay về phía cô, nhìn cô không có phản ứng, vì thế cao giọng hô lớn, "Tử Mạt, còn đứng ngốc ở cửa làm gì đấy? Bên này!"

Trong tiệm lập tức yên tĩnh lại, vô số ánh mắt không hẹn mà cùng quét về phía cửa, bút ở trên tay nhân viên phục vụ run run một chút, hồi lâu mới phản ứng được, không khỏi cúi người hỏi nữa một lần, "Đồng học, xin hỏi bạn mới vừa gọi cái gì?"

Bị nhiều ánh mắt xa lạ chú ý như vậy, Mộc Tử Mạt lúng túng đứng tại chỗ, chậm rãi đè xuống vài lần ý nghĩ muốn cầm túi xách che kín mặt của mình.

Ách, cô có thể làm bộ như không biết cô ấy hay không?

Vẫn là chậm rãi di chuyển đi qua.

Chờ đợi thêm nữa, không biết Triệu Viện Viện còn sẽ có bao nhiêu hành động vượt ra ngoài dự tính của người khác.

Không nghĩ tới Tô Tĩnh Nhiên cũng ở đây, Mộc Tử Mạt cũng không nhớ quá nhiều, khẽ mỉm cười gật đầu một cái về phía cậu ta, cởi áo khoác màu đỏ xuống vắt trên ghế, ngồi xuống ở bên cạnh Triệu Viện Viện.

Triệu Viện Viện đã giúp cô gọi một ly trà sữa đậu đỏ nóng, Mộc Tử Mạt cắm ống hút, hút thật sâu một ngụm lớn. Ở trong miệng tràn ngập mùi thơm đậu đỏ nhàn nhạt, mùa đông đầu lưỡi lười biếng đuổi theo mùi thơm ngát kia, đáy lòng nhất thời cảm thấy một hồi ấm áp.

Thật sự rất lâu không gặp, mặc dù ở lớp cách vách, nhưng bình thường gặp mặt cũng chỉ chào hỏi một cái đơn giản liền vội vàng mà qua, lại có lẽ là mới vừa thi xong nên phần tâm tình kia cho phép nhẹ nhõm, Mộc Tử Mạt nói nhiều hơn so với bình thường, trong mắt không cầm được ý cười nhẹ nhàng, làm cho cả người cô nhìn đặc biệt sinh động.

Ba người thoải mái mà ngồi chung một chỗ, trò chuyện về học tập, trò chuyện về ước mơ của bọn họ, trò chuyện về tương lai của bọn họ. . . . . .

Giờ phút này, bọn họ có thể bất chấp tất cả, bởi vì đây là thế giới của bọn họ, đây là quyền lợi giao cho tuổi trẻ của bọn họ.

Chỉ thuộc về bọn họ, độc nhất vô nhị.

***

Bước chân mùa đông càng lúc càng nhanh, trong sân trường trung học H trăm cây tiêu điều, lá khô bay tán loạn, tất cả đều phảng phất dường như được hẹn ngầm vậy, lặng lẽ chờ đợi một tương lai yên tĩnh.

Đối với học sinh lớp mười hai mà nói, đây có lẽ là ngày đông giá rét gian nan thứ nhất trong cuộc đời bọn họ, rất dài, cũng rất ngắn, quan trọng hơn là, không có ai biết, cho dù chịu đựng qua mùa đông này, chờ đợi bọn họ, thật sẽ là mùa xuân chim hót hoa thơm sao?

Rất nhiều thứ, bởi vì không biết, cho nên giờ phút này chờ đợi mới có ý nghĩa.

Thành tích xếp hạng của cuộc thi tháng mười hai cuối cùng ra rồi. Sau khi bất kỳ chân tướng phơi trần khắp thiên hạ, đều là mấy nhà vui sướng mấy nhà buồn.

Triệu Viện Viện không thể nghi ngờ là người trước, cô ấy rốt cuộc lấy một phần kém thành công đem thần thoại ngọn núi vĩnh viễn bất bại Tôn Hạo của ban khoa học xã hội kéo xuống ngựa, hoàn toàn xứng đáng leo lên chiếc ghế hạng nhất của toàn bộ ban khoa học xã hội.

Triệu Viện Viện ngay cả nằm mơ cũng đều là cười. Bởi vì thật sự không biết mở lời như thế nào với Mộc Tử Mạt, cô ấy vẫn giấu diếm một bí mật nhỏ, ngược lại thành tích lần này để cho cô ấy có chút thấp thỏm an lòng không ít.

Lúc Mộc Tử Mạt đến phòng làm việc hỏi vấn đề số học, trong lúc vô tình bắt gặp Tần Thi Nguyệt và chủ nhiệm lớp ở trên hành lang, Tần Thi Nguyệt cúi đầu, bọn họ dường như đang trò chuyện gì đó, Mộc Tử Mạt chú ý tới lúc Tần Thi Nguyệt ngẩng đầu lên nhìn cô trong mắt hiện lên một tia phức tạp, thoáng qua rồi biến mất.

Mộc Tử Mạt cũng không nghĩ quá nhiều, cùng chủ nhiệm lớp lên tiếng chào hỏi, liền cầm bài thi số học vào phòng làm việc.

Thời điểm hết giờ học buổi tối, Mộc Tử Mạt trong lúc vô tình nhắc tới chuyện này với Triệu Viện Viện, nhân tiện nói ra nghi vấn của mình, "Tớ cảm thấy được ánh mắt lúc đó của cô ta nhìn tớ là lạ."

Triệu Viện Viện cúi đầu cầm điện thoại di động không biết gửi tin nhắn cho ai, nụ cười mơ hồ ở khóe miệng, nghe được vấn đề của Mộc Tử Mạt, lúc này mới không tình nguyện ngẩng đầu lên, cầm lên bút ở trên bàn chọc chọc đầu của cô, còn không giải thích được nhìn cô một cái, một bộ dáng vui mừng cậu rốt cuộc thông suốt.

Trong lòng lại không nhịn được lén lút oán thầm, Mộc đại tiểu thư thần kinh của cậu có bao nhiêu thô, Tần Thi Nguyệt nhìn cậu khó chịu cũng không phải là chuyện một ngày hai ngày có được hay không!? Còn nháy mắt mà giữ chặt Mộc Tử Mạt thật, khóe miệng toét ra một nụ cười, "Cậu đoán? Đối với một thiếu nữ thanh xuân mà nói, không phải vấn đề học tập chính là vấn đề tình cảm, hoặc là gồm cả hai?"

Triệu Viện Viện nhắc nhở đã rõ ràng như thế, vẻ mặt Mộc Tử Mạt vẫn mê mang. Cô luôn luôn không quan tâm những thứ này, huống chi là một người cùng với cô hoàn toàn không có liên quan. Sở dĩ sẽ hỏi ra loại vấn đề này, tất cả đều là cô nhất thời ấm đầu mà thôi.

"Nghe nói cuộc thi lần này, tên của cô ta lùi đến vị trí thứ 25 trong lớp học." Tiền Thiên Thiên luôn là ở thời điểm tức thời đưa ra đáp án thích hợp.

"Như vậy à. . . . . ." Mộc Tử Mạt gật đầu một cái, xoay người, tiếp tục làm bài tập trên tay, nghiễm nhiên không có để cái vấn đề này ở trong lòng.

Học tập như đi ngược dòng nước, không tiến tất lùi. Đây không phải là rất đạo lý đơn giản sao? Đây là nhận xét của Mộc Tử Mạt.

Ở sau lưng cô, Triệu Viện Viện lộ ra vẻ mặt thâm ý mà lắc lắc đầu, trong lòng suy nghĩ, Tử Mạt luôn dễ dàng suy nghĩ sự tình đơn giản như vậy, nhưng là, nào có đơn giản như vậy chứ?

Tần Thi Nguyệt luôn luôn là người cao ngạo, nhưng rõ ràng gần đây lại bởi vì thành tích lùi bước mà bị Lão sư lạnh nhạt, ngược lại, coi như số học của Mộc Tử Mạt luôn luôn lượn vòng tại chỗ nhưng vẫn là đối tượng trọng điểm mà các thầy giáo chú ý tới, hơn nữa, thậm chí gần đây chủ nhiệm lớp mắt nhắm mắt mở đối với hành động lên lớp muộn của cô, có thể nói là bao dung tới cực điểm. cô vẫn là môn sinh đắc ý của Trang lão sư.

Chuyện quả nhiên không có đơn giản như vậy.

Mộc Tử Mạt ăn cơm trưa xong trở về phòng học lấy một phần tài liệu thời sự chính trị, tính toán cầm về kí túc xá xem, lại ngoài ý muốn phát hiện chén nước của mình mở nắp té ở trên bàn học, nước ở bên trong chén nước cô mới lấy trước khi đi ăn cơm tràn đầy mặt bàn, phần lớn sách trên bàn ngâm ở trong nước, một phần bài tập Anh ngữ mới vừa làm xong, chữ viết ở phía trên đã sớm một mảnh mơ hồ, thấy thế Mộc Tử Mạt một hồi đau lòng.

Không biết vì sao, lúc này đây trong óc của cô lần đầu tiên rõ ràng hiện lên ba chữ "Tần Thi Nguyệt".

Mộc Tử Mạt lần đầu tiên phát hiện mình bị một loại cảm xúc xa lạ gọi là "Tức giận" chi phối, trong lồng ngực tràn đầy tràn đầy tức giận, hơn nữa không chỗ giải sầu, trong lòng của cô thoáng qua vô số ý niệm, căm thù của Tần Thi Nguyệt, cô lập của Tần Thi Nguyệt, lời nói châm chọc của Tần Thi Nguyệt, hành động quá giới hạn lần trước của Tần Thi Nguyệt. . . . . .

Những thứ này, cô đều có thể nhịn, chỉ vì để cho mình có thể nhìn lại một phần năm tháng tuổi trẻ ngây thơ.

Nhưng là, lần này Tần Thi Nguyệt thật là quá đáng!

Những quyển sách để ở trên bàn kia, bình thường đều là sách tham khảo cô thường dùng nhất đến, phần bài thi Anh ngữ này, là tối hôm qua cô mất rất nhiều tâm lực, tra xét rất nhiều tài liệu, làm chú thích cặn kẽ, bản từ điển Hán ngữ bị vệt nước lan tràn kia, là tự điển độc nhất vô nhị mà bà ngoại thương yêu của cô đưa cho cô trên cái thế giới này, là kỷ niệm duy nhất của bà ngoại đã ở thiên quốc cho cô, là an ủi rất quan trọng rất quan trọng trong cuộc đời của cô.

Tay cầm khăn giấy của Mộc Tử Mạt khẽ run, những nước kia vừa đụng đến khăn giấy thì ngay lập tức dính lên, không bao lâu một bọc khăn giấy đã dùng hết rồi, nhìn cái bàn và sách lộn xộn, tay của cô lạnh như băng, đột nhiên cảm thấy một hồi ấm áp đập ở trên tay, mất khống chế mà ngồi xuống, mặc cho chất lỏng ấm áp hung hăng mà cọ rửa.

Có bao nhiêu lâu không khóc rồi hả?

Có phải buổi tối ngày đó hay không, ở trong phòng săn sóc đặc biệt của bệnh viện tại nước Mỹ, bà ngoại thương yêu nhất của cô trên cái thế giới này suy yếu mà lôi kéo tay của cô, khi đó bà ngoại đã không cách nào nói ra một câu đầy đủ, chỉ là thoáng gia tăng lực độ lôi kéo tay của cô, trên mặt tái nhợt mang theo nụ cười hiền lành, trong mắt nhưng bởi vì nước mắt mà mơ hồ một mảnh.

Cô vẫn biết bà muốn nói với cô cái gì.

Lúc còn rất nhỏ, bà ngoại mang theo cô đi mỗi một cái tiệm sách tất cả lớn nhỏ khắp Newyork, rốt cuộc ở một hiệu sách nhỏ tầm thường tìm được bản từ điển Hán ngữ kia, thời điểm khi bà ngoại giao bản từ điển trên tay kia cho cô, cô nghe được bà ngoại hơi thở dài, nói với cô, "Trưởng thành làm một tài nữ có được hay không?"

Ngay lúc đó cô còn nhỏ, căn bản không cách nào hiểu thâm ý trong lời nói của bà ngoại, cô chỉ biết, chỉ cần nói được, bà ngoại nhất định sẽ thật cao hứng. Cô chỉ biết, bà ngoại cao hứng sẽ cười, lúc bà ngoại cười lên, khóe miệng sẽ có một cái má lúm đồng tiền nho nhỏ. Cô rất thích nhìn bà ngoại cười.

Chính là đồng ý hứa hẹn như vậy. Lúc ấy không biết, lời hứa lúc còn trẻ, cần dốc hết cả đời thực hiện.

Mộc Tử Mạt luôn cho rằng, bà ngoại tuy là chỉ có một phần tư huyết thống Trung Quốc, bề ngoài thoạt nhìn cũng là bộ dáng của người ngoại quốc, nhưng là bà lại có loại tình cảm chân thành nào đó đối với văn học Trung Quốc.

Khi cặp tay vô số lần yêu thương vuốt ve đầu cô kia vô lực rũ xuống, hoàn toàn mất đi nhiệt độ, khi cặp mắt xanh thẳm giống y hệt hồ nước sâu kia nhắm lại, Mộc Tử Mạt biết rõ, bà ngoại của cô, cũng sẽ không trở lại nữa.

Trên cái thế giới này người thương yêu nhất của ta ra đi. Cái cảm giác vô lực này khiến cho nước mắt trong mắt Mộc Tử Mạt như vỡ đê, cô suy nghĩ nhiều lôi kéo tay ông ngoại, hỏi ông một chút, bà ngoại có phải vĩnh viễn sẽ không trở lại hay không?

Nhưng là, ông ngoại đau lòng như vậy. Trên cái thế giới này người bà ngoại yêu nhất, là ông ngoại.

Có phải từ nay về sau, sẽ không bao giờ có một người như vậy nữa, ở mỗi mùa đông giá rét, bà sẽ đem tay nhỏ bé lạnh như băng của bạn vô cùng thương yêu mà giữ chặt ở trong ngực ấm áp của bà hay không?

Có phải sẽ không bao giờ có một người như vậy nữa, sau khi kể xong chuyện xưa ở trước lúc ngủ mỗi ngày, nhẹ nhàng hạ xuống một nụ hôn ở trên trán của bạn, xoa xoa gương mặt của bạn, nói, "Thiểu Thiểu, bảo bối của bà, ngủ ngon" hay không?

Có phải sẽ không bao giờ có một người như vậy nữa, không hề nguyên tắc, chỉ muốn đem bạn cưng chiều thành công chúa của bà hay không?

Buổi tối ngày đó, là lần đầu tiên sinh ly tử biệt trong đời của cô, buổi tối ngày đó, gần như cô chảy hết nước mắt của cả đời mình.
#16

on 26.08.15 23:00

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 15:
Hai bảo bảo nhà họ Cố ra đời, anh trai gọi Mộc Dương, em gái gọi Cố Mộc Tử.

Tên của cặp song sinh là ba ba lấy.

Ngoại trừ lúc vừa mới sinh khóc tượng trưng một cái ra, thời gian còn lại các bảo bảo đều rất an tĩnh, nằm ở trong chiếc nôi màu xanh dương, đôi mắt đen kịt tròn trịa nhìn chằm chằm, khóe miệng chảy nước miếng nhàn nhạt, bắp chân thô ngắn bạn đạp tôi tôi đạp bạn.

Có một ngày, Mộc Tử Mạt đang cho bảo bảo Mộc Tử uống sữa, nhìn một chút ba ba trẻ tuổi cách đó không xa đang không thuần thục lắm mà dụ dỗ bảo bảo Mộc Dương đi ngủ, vân đạm phong khinh nói ra một câu, "Cố Tính, tại sao bảo bảo sinh ra vẫn an tĩnh như vậy chứ?"

Cố Tính mới vừa thăng chức ba ba nghe thấy, khóe miệng khẽ giơ lên, ánh nắng mặt trời chiếu ngoài cửa sổ sáng ngời, càng thêm lộ ra phong thần tuấn lãng, "Thiểu Thiểu, em đã quên hồi trước tại sao em gọi Thiểu Thiểu sao?"

Mộc Tử Mạt không nói.

Mẹ Cố ở bên ngoài cơm nước xong trở về, nhận lấy bảo bảo Mộc Tử mới vừa ăn no từ trong tay Mộc Tử Mạt, yêu thương thả vào trong chiếc nôi, mở nước ấm, dùng khăn lông nhỏ mềm mại xoa xoa mặt cho cô bé.

Bảo bảo Mộc Tử thật biết điều, dùng bàn tay nhỏ bé mềm mại giữ chặt ngón trỏ của bà nội, nhẹ nhàng lay động, làm như làm nũng.

Mẹ Cố mừng rỡ "Xoạch" một tiếng hôn cô bé một cái, bảo bảo Mộc Tử toét ra một nụ cười thật to, mẹ Cố cắm đầu cắm cổ lắc đầu nói, "Ai, bảo bối, các cháu thế nào đều cùng giống hệt như ba ba của các cháu, sinh ra cứ an tĩnh như vậy, chẳng lẽ đó cũng là sẽ di truyền?"

Mộc Tử Mạt trầm mặc.

Cố Tính cũng trầm mặc.

***

"Không chơi, các con mỗi lần đều bắt nạt mẹ!" Mộc Tử Mạt phồng lên một hơi, buồn buồn đẩy ngã "Trường Thành" trước mặt mình.

Ở trên thế giới này, còn có người so với chuyện chơi mạt chược thua bởi hai đứa trẻ ba tuổi càng làm cho người ta quẫn bách chưa?

Cặp song sinh tâm ý tương thông, trên bàn mạt chược một cái ánh mắt nhìn nhau là như được hiểu ngầm ở trong lòng, tới lên bài càng thêm mọi việc đều thuận lợi, Cố Tính vốn là thông minh cực cao, loại bài nhỏ này thật đúng là không để vào mắt, mấy vòng kế tiếp, công thủ thỏa đáng, thật cũng không có thương vong bao nhiêu.

Trái lại Mộc Tử Mạt, trong tay vô số thẻ bài, còn dư lại chẳng có bao nhiêu, thật sự là. . . . . .

Ngón tay thon dài của Cố Tính lơ đãng xoa nhẹ cái trán, âm thầm nghĩ kĩ, một nhà bốn người đánh bài cũng chú trọng vui vẻ, nhưng nếu gây ra mâu thuẫn gia đình, vậy cũng mất nhiều hơn được.

Vì vậy hơi hơi giận tái mặt, trong điện quang hỏa thạch, không tiếng động cảnh cáo mấy lần đối với hai đứa con đắc chí kia, cho đến ba người đạt được nhất trí thỏa thuận, lúc này khóe miệng mới cười mỉm, "Thiểu Thiểu, không bằng trở lại một lần?"

Mộc Tử Mạt buồn buồn ngồi xuống, lần nữa dựng lên Trường Thành. Hừ, nếu không phải vì thắng trở về ông nội sẽ cho cô tiền thắng được, cô mới sẽ không không có cốt khí như vậy đâu!

Lại một vòng xuống, người cuối cùng cũng sờ bài xong rồi, vẫn chưa có người nào tự sờ.

Loại chuyện quỷ dị này vẫn kéo dài. . . . . .

"Phát tài." bảo bối Mộc Tử đánh ra một bài, có thâm ý khác nhìn thoáng qua mẹ đang nhìn chăm chú nhìn bài của mình.

Cố Tính đã lấy được bài, đang chuẩn bị đánh ra, lại thấy bảo bối Mộc Dương cực kỳ tức giận hô, "Mẹ, phát tài mẹ không phải là muốn giang sao?"

Mộc Tử Mạt liếc mắt nhìn bài của mình, như ở trong mộng mới tỉnh mà nói, "Phải ha, mẹ muốn giang."

Cố Tính chỉ đành phải lặng lẽ trả lại bài mới vừa cầm lên, âm thầm giơ ngón cái đối với cặp song sinh.

Ván bài tiếp tục.

"Chín con." Mộc Tử Mạt chợt ném ra một bài, bảo bối Mộc Dương đang uống nước chanh đột nhiên nghẹn một chút, trên trán chảy xuống ba đường vạch đen.

Đối với mình có một người mẹ ngu ngốc như vậy, cho đến bây giờ cậu bé vẫn không cách nào thừa nhận cái hiện thực này.

Cậu bé cho rằng chuyện cần làm kế tiếp sẽ vũ nhục nghiêm trọng trí thông minh của mình, chỉ đành phải ở dưới bàn đá Cố Mộc Tử một cước, thành công đưa cái nhiệm vụ gian khổ này giao lại cho em gái của mình.

Cố Mộc Tử nhận được tin tức anh trai mình truyền lại, tràn ra một cái miệng cười thật to, ngọt ngào mở miệng, "Mẹ, mẹ mới vừa sờ tới chín con không phải là tự sờ sao?

Một lời thức tỉnh người trong mộng. Mộc Tử Mạt vui mừng mở bài ở trước mặt ra, hoàn toàn không thấy nụ cười không rõ trên mặt đứa con cùng ông xã nhà mình, lại nhặt về bài chín con mới vừa đánh ra, mở ra đôi tay, "Mẹ tự sờ, đưa tiền đưa tiền. . . . . ."

Mộc Tử Mạt làm sao lại nghĩ đến, ngoài trừ cô ra, ba người trên bàn bài kia, hoàn toàn vì một loại thái độ chơi đùa quá gia gia cùng chơi với cô, mỗi một lần đều ở đây ném bài trên tay mình tự sờ, hơn nữa ném được dễ sợ.

Đây mới là tiếp tục đánh xuống cũng không người tự sờ đích thực.

Cặp song sinh biết, nếu như bọn họ không giao ra tiền mừng tuổi của ông cố để sung vào công quỹ, cha bọn họ yêu vợ như mạng là không có khả năng thả bọn họ đi.

Bị cướp sạch không còn cặp song sinh ở trong lòng oán thầm, da mặt mẹ của bọn họ quả thật so mạt chược còn dầy hơn. Ai, có một người mẹ ngu ngốc như vậy, thì có biện pháp gì đây? Thật may là bọn họ thừa kế IQ cao của cha.

Ở trong nhà này, điều thứ nhất, mẹ vĩnh viễn là đúng. Điều thứ hai, nếu như mẹ đã làm sai điều gì, xin làm theo điều thứ nhất. Đây là sau khi cha của bọn họ mang theo bọn họ mở vô số lần hội nghị gia đình, mới lập xuống được gia huấn của nhà họ Cố.

Mộc Tử Mạt yên lặng lau khô nước mắt, gấp lại quyển sách bị ướt, lại đem khăn giấy thấm nước ra ngoài vắt, thấm hết giọt nước còn lưu lại trên mặt bàn.

Có người đẩy cửa phòng học ra tiến vào, cô cũng không có quay đầu lại, động tác trên tay cũng không có ngừng lại, cả người an tĩnh đến đáng sợ.

Ngày hai mươi hai tháng mười hai, mặt trời bắn thẳng đến chí tuyến nam, ban ngày ngắn ban đêm dài.

Phía ngoài ánh mặt trời ấm áp, nhưng không cách nào xua tan đáy lòng bi thương của Mộc Tử Mạt. Cô gái mười bảy tuổi, tâm làm như giản, người đạm như cúc, ba mẹ của cô cho cô cuộc sống đơn giản, không quan tâm thiệt hơn, không hờn không giận.

Nhưng là, không tức giận, không có nghĩa là, cô sẽ không tức giận. Mỗi người, đều có một cái ranh giới cuối cùng, không cho phép bất luận kẻ nào dễ dàng xâm phạm.

Mặt trời buổi chiều dường như che đậy cảm xúc không biết tên nào đó, thế nhưng một đường thối lui đến khúc quanh cuối hành lang. Mộc Tử Mạt ở trên sân thượng trải ra tờ báo, mở quyển sách ôm trong ngực ra.

Sau khi làm xong mọi thứ, Mộc Tử Mạt cúi đầu, không thấy rõ biểu cảm trên mặt, không biết đang nghĩ cái gì.

Thỉnh thoảng có gió nhẹ thổi qua, mang theo mùi thơm ngát của hoa quế tháng mười hai, thế nhưng, lại đẩy không ra cái cúi đầu bi thương ấy của cô gái.

Đúng vậy, giờ phút này cô chỉ cảm thấy bi thương. Ba mẹ của cô đã dạy cô rất tốt, đối với cô mà nói loại tâm tình tức giận này chung quy quá xa lạ, nó dù sao chỉ là một vị khách qua đường lúc vội vã. Nhiều hơn, là cô nhớ tới bà ngoại của cô, người thương cô yêu cô, người thua thiệt nhiều nhất trong cuộc đời cô, bi thương từ đó tới.

Gió mát lật từng trang sách, nhưng không cách nào thừa nhận ký ức, không có cách gì chấp nhận ly biệt. Bi ai lớn nhất, chính là biết bạn rõ ràng không có năng lực, vẫn còn muốn cố chấp giao tương lai của mình cho bạn.

Thiểu Thiểu, có phải như vậy thật là ngu hay không?

Sách đã khô, lúc Mộc Tử Mạt ngẩng đầu lên, đáy mắt đã là một mảnh thanh thản, giống như, mới vừa chỉ là, gió mát mở ra một trò đùa nho nhỏ.

Cái thế giới này luôn là hẹp hòi như thế.

Lúc Mộc Tử Mạt ôm sách đi tới phòng học, lại gặp cái người giờ phút này cô không muốn gặp phải nhất, nhưng thật may là, cô ta đưa lưng về phía cô.

"Tớ thích cậu đã lâu rồi, từ thời điểm lớp mười lần đầu tiên nhìn thấy cậu, tớ liền thích cậu rồi. . . . . ."

Mộc Tử Mạt tựa vào trên cây cột, lấy một cái thân phận người ngoài cuộc, lẳng lặng nhìn, chưa từng nhìn qua Tần Thi Nguyệt như vậy, ở trước mặt một người khác, bỏ xuống tất cả kiêu ngạo, hạ thấp mình.

Thì ra là, trước mặt người yêu, tất cả mọi người sẽ trở nên hèn mọn, đó là một loại hèn mọn lộ ra từ xương cốt.

Mộc Tử Mạt ôm chặt sách trong ngực, từng bước từng bước kiên định đi về phía trước, mặt không đổi sắc từ trong bọn họ mà đi qua, lưu lại một bóng lưng ung dung cho bọn họ.

Rõ ràng cũng không có làm gì, lại hơn hẳn làm tất thảy.

Tần Thi Nguyệt thật vất vả lấy dũng khí tỏ tình lại bị đứt gánh giữa đường, nhất thời sắc mặt trở nên rất khó coi, miệng mở ra nhưng không phát ra được âm thanh nào, cả người còn chưa có từ trong khiếp sợ phản ứng kịp, thật lâu, hình như mới nghe được thanh âm mang theo nghẹn ngào của cô ta, "Mộc Tử Mạt cậu nhất định là cố ý!"

Chuyện tàn nhẫn nhất, là không có việc gì ở thời điểm một người tháo xuống tất cả kiêu ngạo, giẫm tất cả tôn nghiêm của cô ta đến một giọt không dư thừa.

Nhưng, thật ra thì Mộc Tử Mạt cũng không tàn nhẫn. Cô chỉ là, thói quen với bảo vệ mình rất khá.

Mộc Tử Mạt cũng không quay đầu lại, tóc dài đen nhánh an tĩnh mà dán ở lưng thẳng tắp của cô, khóe miệng trắng nõn vẽ ra nụ cười nhàn nhạt, rõ ràng cười đến mức giống như đứa bé hồn nhiên vô hại, lại làm cho người ta. . . . . .

Trên cái thế giới này chỉ có Mộc Tử Ngôn biết, ai cũng có thể đắc tội, chỉ riêng Thiểu Thiểu là đắc tội không nổi. Bởi vì, cô từ trước đến nay có thể không hề làm cái gì, nhưng có thể cười để cho bạn sống không bằng chết. Cái lĩnh hội đau như vậy, cô ấy nhưng là muộn mười lăm năm mới hiểu được.

Trận tỏ tình này không bệnh mà chết.

Tần Thi Nguyệt đã sớm rời đi, bị người khác tỏ tình, Cố Tính, vẫn còn ở lại tại chỗ, ngược sáng, rõ ràng chiếu vào bóng lưng ung dung nào đó, lẩm bẩm thật nhỏ nói: " Mộc Tử Mạt, cậu nhất định là, cố ý?"

Lúc cô mới vừa đi qua, đáy mắt anh tồn tại cảm xúc không cách nào chạm đến, thấy mắt cô ửng đỏ, lại để cho tim của anh hung hăng mà đau.

Có phải bất kể là người nào chỉ cần thích trước, cho dù tâm cao khí ngạo, cũng sẽ lo được lo mất hay không?

Về mặt tình yêu, Cố Tính anh cho tới bây giờ cũng không hiểu hơn bao nhiêu so với Mộc Tử Mạt, chỉ là, anh vẫn biết rõ, anh chưa từng hối hận qua, ở thời điểm cô gái này còn không biết anh là ai, anh đã sớm đặt cô ở trong lòng, ít nhất anh so với cô, nhiều hơn một phần hồi ức quý giá.

Ít nhất, anh so với cô, ở trong cuộc đời gặp người kia sớm hơn, cái nhìn đầu tiên đó, ngay lập tức quyết định cùng dắt tay nhau cả đời người.

Ít nhất, anh so với cô, may mắn.

Thật may là hôm nay là thứ bảy, ngày mai rốt cuộc có thể nghỉ lấy hơi. Mộc Tử Mạt vốn là không có ý định về nhà, nhưng đã trải qua buổi chiều không thoải mái, cô chợt có một loại kích động muốn về nhà, cái ý niệm này là khí thế rạt rào, ở trước khi cô vẫn chưa hoàn toàn quyết định được, tay của cô đã bắt đầu thu dọn sách ở trên bàn.

Nhà, là một chỗ duy nhất trên thế giới có thể vô điều kiện bao dung bạn, là nơi bạn ở vô số dêm trăng vô số lần ngước đầu nhìn lên trời xanh, chỉ vì tìm kiếm một nơi cùng chung tưởng niệm.

Về đến nhà, Mộc lão đại và Mộc Tử Ngôn đang ăn cơm tối, Ngu Mỹ Nhân mới vừa bưng canh từ phòng bếp ra ngoài thấy Mộc Tử Mạt, giật mình hỏi, "Thiểu Thiểu, con không phải là nói không trở về sao?"

"Dạ." Mộc Tử Mạt để túi xách xuống, cầm lấy cái ly uống một hớp nước lớn, vẻ mặt có không che giấu được mệt mỏi, "Trở lại lấy vài thứ."

Sau một khắc lại cảm thấy lý do này đến ngay cả mình cũng khó mà bị thuyết phục, bình thường muốn lấy thứ gì đều là nói một tiếng với Mộc Tử Ngôn là có thể, thế nào cần cô tự mình trở về một chuyến?

Ngu Mỹ Nhân cũng không còn hỏi nhiều, cũng giống như bất kỳ một người mẹ nào thấy con gái hồi lâu không về, bà vội vã đeo lại tạp dề mới vừa cởi xuống, vào phòng bếp làm nhiều thêm một đĩa trứng tráng cà chua.

Mộc Tử Mạt rửa tay xong ngồi xuống, trên bàn cơm đã bày xong một chén cơm tẻ, cô giơ chiếc đũa bên tay lên, gắp một cây rau cải bỏ vào trong miệng, nhẹ nhàng nhai.

Mộc lão đại lặng lẽ đẩy đĩa thịt gà thái hạt lựu tới trước mặt Mộc Tử Mạt, lại múc một chén canh bắp nấu xương đặt ở bên cạnh cô, sau khi làm xong tất cả, mới đứng dậy giúp mình lấy thêm một chén cơm.

Mộc Tử Ngôn mặc dù ngồi quy củ, nhưng thừa dịp Mộc lão đại quay lưng lại đi lấy thêm cơm, hướng về phía Mộc Tử Mạt làm một cái mặt quỷ thật to, sau cùng, còn le lưỡi một cái dí dỏm, không tiếng động nói với Mộc Tử Mạt, "Thiểu Thiểu, lần này chị trở về có phải có âm mưu gì hay không?"

Mộc Tử Mạt mới lười phản ứng lại cô ấy, cúi đầu ăn cơm, không nói một câu.

Mộc Tử Ngôn tự thấy không thú vị, trong lúc vô tình hình như thấy Mộc lão đại lườm cô một cái, lầm bầm một tiếng cũng cúi đầu tiếp tục gặm đùi gà trên tay.

Ngu Mỹ Nhân đột nhiên từ phòng bếp nhô đầu ra, "Ông xã, trong nhà không có cà rốt, ngày mai tan việc anh nhớ mua một chút về. Em muốn nấu canh cà rốt, còn phải ép chút nước cà rốt cho Thiểu Thiểu mang đi trường học."

Mộc lão đại ngoài mặt không nhẹ không nhạt "Ừ" một tiếng, trong lòng lại âm thầm ghi nhớ chuyện này.

Ăn cơm xong, Mộc Tử Mạt ngồi ở phòng khách xem tin tức thời sự, Lão sư chính trị đã thông báo phải chú ý điểm nóng thời sự gần đây, lúc thi tốt nghiệp trung học rất có thể sẽ trở thành cuốn tài liệu khảo sát chính trị tổng hợp khoa học xã hội.

Chợt cảm thấy ghế sa lon bên cạnh lún xuống, quay đầu, lại thấy Mộc lão đại ung dung mà ngồi xuống, Mộc Tử Mạt nhìn đồng hồ treo trên tường một chút, bình thường lúc này cha đều là xem tin tức kinh tế tài chính, vội vàng cầm hộp điều khiển ti vi trong tay đưa tới.

Nhưng Mộc lão đại không có nhận, nhẹ nhàng ho một tiếng, đôi tay khép lại, "Liền xem cái này đi."

Hai người hồi lâu cũng không nói gì. Mộc lão đại chuyên chú xem TV, vẻ mặt tự nhiên, thỉnh thoảng cầm lấy chén nước trên bàn uống mấy ngụm nước.

Tin tức đã đến phần kết thúc. Mộc Tử Mạt tính toán trở về phòng lấy quần áo đi tắm, mới vừa đứng lên, lại bị Mộc lão đại gọi lại, "Thiểu Thiểu, có phải ở trường học đã xảy ra chuyện gì hay không?"

Trong lòng Mộc Tử Mạt "Lộp bộp" một cái, hô hấp dường như mất đi tiết tấu. nguyên bản vốn cho là mình che giấu rất tốt, không nghĩ tới . . . . .

Phụ nữ có lúc mặc dù không có thân thiết gắn bó giống như khi còn bé như vậy, nhưng cũng là không có gì giấu nhau, tự nhiên Mộc Tử Mạt cũng sẽ không gạt cha, đơn giản đem sự việc nói một lần nữa.

Mộc lão đại nghe rất nghiêm túc, nghiêm mặt, nhìn qua cực kỳ nghiêm túc, giống như đang nghe cấp dưới của ông báo cáo, Mộc Tử Mạt nói xong liền bật cười. Rõ ràng là một chuyện làm cho người ta không vui như vậy, bây giờ nói ra lại cảm thấy đáy lòng một mảnh bình yên, trong lòng thấy một hồi nhẹ nhõm.

Hai người trò chuyện thật lâu, cũng trò chuyện rất nhiều, mặc dù đề tài đều là rất bình thường.

Mộc Tử Mạt cảm thấy, mình chưa từng có cùng ba ba của mình thân thiết qua như vậy, ở tâm hồn.

Trước kia ba ba của cô, sẽ lặng lẽ giúp cô làm xong mọi thứ, còn chưa có sẽ không giống như hôm nay, lấy thân phận của bề trên, vì cô chỉ ra sai lầm, vừa giống như một bạn thân, lẳng lặng nhìn bạn, nghiêm túc lắng nghe cô nói từng câu một.

Mộc Tử Mạt nằm ở trên giường, tùy ý đảo qua sách manga ở mép giường, giai điệu êm tai phát ra từ hộp âm nhạc trên cái tủ đầu giường, bên trong phòng tràn đầy an tĩnh.

Mộc Tử Ngôn ôm gối đầu đi vào, chọc chọc cái tay lạnh như băng, "Thiểu Thiểu, tối nay em muốn ngủ chung với chị", ngay sau đó nhanh chóng chui vào trong chăn, vừa giống như một cái con rắn nhỏ dường như tựa sát thật chặt vào Mộc Tử Mạt, gối đầu ở trên vai của cô, đôi tay vòng quanh eo thon của cô.

Tên gọi hay là "Sưởi ấm" .

Mộc Tử Mạt cũng không quản, bởi vì bị cô ấy ôm, lẳng lặng cúi đầu nhìn sách trên tay, thỉnh thoảng mới lật qua một trang, trên tóc mới vừa sấy khô có một cỗ mùi thơm hoa lan nhàn nhạt, bị hô hấp ấm áp của Mộc Tử Ngôn thổi ra, ở bên trong phòng tràn ngập ấm áp.

"Thiểu Thiểu, em tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng Nguyên Đán của trường học, bất luận chị có bận rộn cũng nhất định phải tới xem, tiết mục của lớp chúng em là diễn một vở kịch nói, ở bên trong vở kịch em diễn một nhân vật rất quan trọng. . . . . ." Mộc Tử Ngôn tự mình nói xong, hai tay hưng phấn mà khoa tay múa chân ở trong không khí, hai đầu lông mày dính vào nhau vô cùng vui sướng, cúi đầu thấy Mộc Tử Mạt căn bản là không có nghe, vì vậy khóe miệng dẹt xuống, làm bộ muốn bóp cổ của cô.

Tay Mộc Tử Mạt vốn muốn lật sách đột nhiên thay đổi phương hướng, giữ lại cổ tay của Mộc Tử Ngôn, sau đó bỏ xuống, ánh mắt của cô còn chưa có rời khỏi quyển sách, "Chị đang nghe."

Chị em nhiều năm như vậy, cô đối với bất kỳ động tác gì của Mộc Tử Ngôn cũng ứng phó không sai, cơ hồ là theo bản năng, căn bản không cần suy nghĩ quá nhiều.

"Thiểu Thiểu, chị rốt cuộc có tới hay không hả?" Cái tay bị đẩy ra của Mộc Tử Ngôn, lại dán đến, nắm lấy cánh tay của Mộc Tử Mạt nhẹ nhàng lung lay, giọng điệu có nói không ra được lấy lòng, "Đến nha đến nha."

Mộc Tử Mạt gật đầu một cái, lại cầm lấy một quyển tạp chí từ trên bàn ở mép giường, cúi đầu lật xem. Mộc Tử Ngôn đối với cách trả lời của cô không phải là rất hài lòng, cảm thấy chưa đủ thành ý, vì vậy vươn tay đến thân thể của cô, trong mắt mang đầy uy hiếp.

Mộc Tử Mạt chỉ đành phải bất đắc dĩ nói một tiếng, "Được."

"Yeah!" Mộc tiểu cô nương dĩ nhiên cao hứng nhảy dựng lên ở trên giường, huơ tay múa chân, "Thiểu Thiểu, em biết ngay chị nhất định sẽ đồng ý."

Tiếng cười đắc ý nghiễm nhiên vượt qua tiếng kháng nghị "Ken két" phát ra từ chiếc giường lớn màu trắng bởi vì không chịu nổi gánh nặng này.

Âm mưu đã thực hiện được, Mộc Tử Ngôn rốt cuộc hiếm thấy mà an tĩnh lại, nằm ở đầu vai của Mộc Tử Mạt nhìn tạp chí trong tay cô.

Trên tạp chí có một bài văn, tên là “mẹ của con, mẹ đang ở đâu”, là nói về một đứa bé trai có một ngày đột nhiên phát hiện mình không phải là con trai ruột của ba mẹ, bèn xách hành lý rời nhà trốn đi, bước trên chặng đường ngàn dặm tìm mẹ của mình.

Là một bài văn viết rất cảm động lòng người.

Hồi lâu, Mộc Tử Ngôn thật thấp kêu một tiếng "Thiểu Thiểu", con mắt rũ xuống hình như mang theo đê mê không thuộc về cô ấy, "Thiểu Thiểu, nếu như có một ngày chị cũng phát hiện mình không phải con gái của ba mẹ, chị sẽ làm sao?"

Mộc Tử Mạt liếc mắt nhìn tạp chí, cho là Mộc Tử Ngôn thấy bài văn vì có cảm xúc nên cần phải phát tiết ra, hơi suy nghĩ một chút, lập tức nói ra ý nghĩ của mình, "Giống như đứa bé trai trên sách, xách hành lý rời nhà trốn đi, đi tìm cha mẹ ruột của mình!"

Mộc Tử Ngôn nhẹ nhàng "Nha" một tiếng, liền duỗi duỗi thắt lưng mệt mỏi, ngáp một cái, hình như cảm thấy không hứng thú lắm đối với việc tiếp tục đề tài này.

Mộc Tử Mạt mặc dù nói chuyện cùng Mộc Tử Ngôn, nhưng tầm mắt vẫn rơi vào trên sách, cho nên bỏ lỡ cô đơn chợt lóe lên ở trên mặt của em gái, nghe được em gái ngáp, cho là em gái mệt mỏi, bèn khép lại quyển sách trên tay, đứng dậy tắt đèn đi ngủ.

Ngoài cửa sổ ánh trăng lạnh lẽo, bởi vì tràn ngập khí lạnh, đã sớm mất đi vẻ trong suốt thường ngày, lại cố chấp mà trông coi một phòng yên tĩnh.

Mộc Tử Ngôn lẳng lặng nhìn Mộc Tử Mạt yên ổn chìm vào giấc ngủ, giúp cô vuốt vuốt tóc dài, con ngươi trong suốt ở trong bóng tối phản chiếu nụ cười vui vẻ của cô ấy, trong lòng có một loại kích động làm nước mắt rơi, Thiểu Thiểu, cho dù có một ngày ba mẹ không hề yêu chị nữa, chị cũng không cần rời nhà trốn đi, được không? Bất luận về sau sẽ xảy ra chuyện gì, em đều sẽ luôn luôn ở bên cạnh chị, chị mãi mãi làm chị gái của em có được hay không?

Mộc Tử Ngôn đưa tay lau khô nước mắt trên mặt, nằm xuống ở bên cạnh Mộc Tử Mạt, ôm cô thật chặt, giống như nếu không làm như vậy, ngay lập tức, cô sẽ biến mất.
#17

on 26.08.15 23:00

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 16:
Hội diễn văn nghệ chào mừng Nguyên Đán do hội học sinh của trường tổ chức, sân khấu treo đầy những sợi dây màu sắc rực rỡ được dày công sắp xếp, phần dưới dùng chỉ màu trắng buộc nhiều quả bóng nhỏ có màu sắc khác nhau, hơi để ý một chút, sẽ phát hiện màu sắc của những quả bóng nhỏ này được sắp xếp theo thứ tự "Đỏ cam vàng lục lam chàm tím", hơn nữa về cơ bản là cùng một độ cao, có thể thấy được dụng tâm tinh tế của người tổ chức lần này.

Mộc Tử Mạt tìm một vị trí sát góc ngồi xuống, nhìn xung quanh, lại không nhìn thấy cái bóng dáng quen thuộc.

Hôm nay trường học đặc biệt cho phép nghỉ, phần lớn đồng học lớp mười hai giống như tù nhân được đặc xá trở về nhà, hơn nữa cuộc thi cuối kỳ sắp tới, có phần nhàn hạ thoải mái kia để thưởng thức hội diễn văn nghệ chào mừng Nguyên Đán thật đúng là không nhiều lắm.

Cả hội trường đều là thiên hạ của các bạn học lớp 10, lớp 11. Từng cái khuôn mặt non nớt kia, mặc dù thời gian chỉ có cách một hai năm ngắn ngủn, nhưng không biết có phải là không có áp lực thi vào trường cao đẳng hay không, mà tràn đầy ngây thơ trẻ trung sinh động, lấp lánh rung động lòng người.

Ánh đèn trên sân khấu, không khí mỏng manh nhiễm màu sắc sôi động, ánh sáng biển cả, đan xen ánh đèn màu xanh màu đỏ, khiến người ta không tự chủ mà đánh thức tế bào cảm xúc mãnh liệt đang ngủ say.

Đây là một bữa tiệc của tuổi trẻ, đây là một khởi đầu của ngày mai, đây là một buổi tối thuộc về bọn họ, mặc sức tha hồ vui chơi, tuổi trẻ tùy ý.

Mộc Tử Mạt ngồi ở trong góc, bên cạnh treo một chiếc đèn an toàn, từ trong túi xách lấy ra quyển truyện cười vừa mượn của Tiền Thiên Thiên, bắt đầu đọc ngay dưới ánh đèn vàng.

Chỗ ngồi trước mặt cũng ngồi đầy, biển người bắt đầu trào về phía sau, không lâu, chỗ ngồi phía sau cũng ngồi đầy, còn có rất nhiều đồng học đứng ở trong hành lang, trong miệng oán trách "Nếu là đến sớm một chút giành chỗ thì tốt rồi", nhưng trên mặt lại mang theo hưng phấn không che giấu được.

Mộc Tử Mạt khẽ mỉm cười, trong lòng âm thầm suy nghĩ, học muội ngây ngô như vậy nhất định là lớp mười, bởi vì là lần đầu tiên, cho nên vẫn ôm ý tưởng mong đợi nào đó.

Giống như cô bây giờ, từ lâu đã không còn phần mơ hồ mong đợi như lúc trước nữa. Người không ngừng lớn lên, tăng lên chính là tuổi tác và kinh nghiệm, bỏ lỡ cũng không phải là số lượng thời gian nhiều hay ít, mà là số lượng thời gian mong đợi trong tổng số lượng thời gian đã bỏ lỡ kia.

Người chủ trì lên sân khấu giới thiệu chương trình, hội diễn văn nghệ mới chính thức tuyên bố bắt đầu. Tiết mục thứ nhất là màn trình diễn Hip-hop của đội Hip-hop trong trường học, Mộc Tử Mạt cảm giác ở phương diện này mình theo không kịp Mộc Tử Ngôn, đối với Hip-hop cô không ham thích lắm, cảm thấy loại vũ điệu đi kèm với kim loại nặng lay động này, lỗ tai con người sẽ bị chấn động mơ hồ đau nhức, trái tim cũng sẽ không khỏi đập nhiều thêm mấy nhịp.

Mộc Tử Ngôn thì không giống như cô, ở tuổi trẻ nổi loạn nhất của cô ấy, đối với loại vũ điệu tuổi trẻ này có kích động thật lớn, không chỉ có bái sư luyện vũ đạo, cả người dập đầu chấn thương, thậm chí trong tủ treo quần áo cũng chất đầy đầu lâu, Vampire và các loại quần áo quái dị.

Mộc Tử Mạt vẫn cảm thấy đọc chuyện cười trên quyển truyện cười có vẻ tốt hơn, vừa lúc cô nhìn thấy một chuyện cười rất hay, liền không nhịn được bật cười.

Vốn là, tận lực đè thấp tiếng cười ở trong hội trường đầy tiếng hoan hô không ngừng chắc là sẽ không gây ra chú ý, nhưng mà Mộc Tử Mạt lại rõ ràng nghe được một giọng nói quen thuộc từ bên tai truyền đến, mang theo một chút hài hước, "Thật sự rất buồn cười sao?"

Mộc Tử Mạt gần như theo bản năng liền quay đầu, từng điểm từng điểm, từ từ nhìn vào một đôi mắt trong suốt nhưng mang theo nụ cười mơ hồ, vẻ mặt kinh ngạc vốn là màu lót sinh động mà khắc ở trên mặt cô, người nói chuyện trong nháy mắt cũng hoảng hốt.

Mộc Tử Mạt thất thần nhìn Cố Tính ngồi ở bên cạnh mình từ lúc nào không biết, khi nhìn thấy bóng dáng nho nhỏ của mình trong con mắt thăm thẳm của anh, đây nhất định là ảo giác của cô, cô thế nào lại cảm thấy gò má của mình rõ ràng hiện lên một tia đỏ ửng không thể tưởng tượng nổi?

Ý thức được mình thất lễ, Mộc Tử Mạt qua loa gật đầu một cái, sau đó cực kỳ mất tự nhiên mà quay đầu đi, âm thầm cắn cắn đầu lưỡi, vốn là tay cầm sách do dự muốn sờ sờ gò má của mình hay không, nhất định rất nóng!

Cố Tính cúi đầu cười, âm thanh không lớn, nhưng mà Mộc Tử Mạt lại nghe được hết sức rõ ràng, bởi vì anh cách gần cô như vậy, hơi thở ấm áp của anh đang ở xung quanh cô, cô thậm chí có thể nhìn thấy lông mi đen và dày của anh, cô mới vừa tắm xong còn chưa buộc lại tóc dài thậm chí còn xẹt qua cổ của anh, cô gần như có thể nghe thấy nhịp tim của mình càng ngày càng dồn dập. . . . . .

Trên sân khấu đang biểu diễn cái gì, cô không nhìn thấy được, người xung quanh đang nói thì thầm gì đó, cô cũng không nghe được, cả linh hồn của cô đã bị người bên cạnh lấy đi, cô chỉ nghe thấy hô hấp mỏng manh của mình.

Cô cả đời này, chưa từng có giờ phút nào giống như lúc này, thời khắc hoảng hốt lo sợ, bởi vì anh, như có như không ám hiệu nào đó.

Nghe Triệu Viện Viện nói, anh chưa bao giờ thân thiết với nữ sinh, cho dù là trong lớp mình, cũng trước sau duy trì khoảng cách lễ độ xa lánh, nhưng là bây giờ, thế nhưng anh lại cách gần cô như vậy.

Nhớ tới trước kia cùng anh chung đụng từng chút một, mặc dù cũng không nhiều, nhưng anh đối với cô hình như chính là đặc biệt, anh sẽ cười với cô, mặc dù chỉ là nhàn nhạt, lại giống như mang theo gió xuân ấm áp, anh sẽ xách túi giúp cô, cho dù cái túi đó bé nhỏ không đáng kể, anh sẽ dạy cô làm đề toán học, nghiêm túc chỉ ra từng cái sai lầm giúp cô, anh dẫn cô đi tham gia hội nghị khen thưởng của mình, sau đó đi xem người máy. . . . . . Cô chính là ở một lần nhìn thấy anh ưu tú như vậy, hoàn toàn chặt đứt tất cả niệm tưởng của mình đã từng đối với anh.

Nhiều hình ảnh từ trong mắt thoáng qua như vậy, Mộc Tử Mạt cảm thấy vật gì đó cũng sắp muốn miêu tả sinh động, nhưng không cách nào đuổi theo những suy nghĩ hỗn loạn trên, tay cầm sách khẽ mở ra, đúng như trái tim của cô giờ phút này vẫn chưa quyết định được.

Đột nhiên, cả hội trường tối sầm, toàn thân Mộc Tử Mạt cứng đờ, sau đó run rẩy, cô cảm thấy từng trận hít thở không thông, đen tối như đáy sâu của hồ nước tưởng như tràn tới phía cô, sách rơi xuống đất lúc nào chẳng biết, đôi tay của cô nắm chặt, đốt ngón tay mảnh khảnh có chút trắng bệch mang theo run rẩy không cách nào khống chế.

Chẳng biết lúc nào, bàn tay mang theo nhàn nhạt ấm áp nhẹ nhàng giữ lại tay của cô, Mộc Tử Mạt ngẩn ra, sau đó cầm thật chặt tay của anh. Giờ phút này, ở nơi này cô hoàn toàn không biết thế giới đen tối, cô giao cho anh sự tin tưởng tuyệt đối.

Trên sân khấu người chủ trì nói rõ nguyên nhân và xin lỗi mọi người, bởi vì sử dụng thiết bị âm hưởng công suấ lớn, dẫn đến cầu chì bị cháy, bởi vì kì nghỉ, cửa chính của bộ phận hậu cầu sửa chữa trường học đã đóng chặt, đành phải tiếc nuối tuyên bố hội diễn văn nghệ chấm dứt, tìm kiếm viện trợ từ bên ngoài.

Hội trường nhất thời trở nên rất loạn, tiếng nghị Lưu Mật Nhiận nổi lên bốn phía, còn có tiếng kêu sợ hãi của một vài nữ sinh, trong cơn hoảng hốt Mộc Tử Mạt nghe thấy giọng nói của Mộc Tử Ngôn, cô ấy ở chỗ cách rất xa gọi “ Thiểu Thiểu, chị đang ở đâu?”, chỉ tiếc, trong chốc lát liền bị những âm thanh khác bao phỉ.

“ Đừng sợ.” Giọng nam bình tĩnh mà trầm thấp khiến lòng của Mộc Tử Mạt thoáng yên tĩnh trở lại, “ Đi theo tớ…tớ dẫn cậu đi ra ngoài.”

Mộc Tử Mạt không thấy được vẻ mặt của anh, nhưng cô biết giờ phút này trên mặt của anh nhất định không còn vẻ lạnh nhạt thường ngày, bởi vì âm thanh của anh đúng là dịu dàng như vậy.

Thì ra trên cái thế giới này, thật sự sẽ có một người như vậy, sự xuất hiện của anh ấy, sẽ để cho bạn không khỏi an lòng.

Tay của Mộc Tử Mạt bị anh cầm ngược ở trong tay từ lúc nào không biết, ở trong bóng tối, cô đi theo anh khó khăn xuyên qua ở trong đám người, đường đi cũng không hết sức rộng, người đi lại cũng rất nhiều, nhưng không ai có thể đụng phải cô bởi vì người bên cạnh vẫn nghiêng nửa người bảo hộ ở bên cạnh cô.

Nắm tay của cô dần dân gia tăng lực độ, dường như không tiếng động khích lệ cô, tâm tình của Mộc Tử Mạt thoáng bình phục, đát lòng tràn ra một loại tình cảm phức tạp không cách nào nói nên lời, anh nói cho cô biết “ Đừng sợ,tớ sẽ mang cậu đi ra ngoài”, là anh cẩn thận che chở cô như vậy.

Anh có lẽ không biết, hành động như vậy của anh làm cho cô rung động và cảm động bao nhiêu, nếu như giờ phút này trong bóng tối chỉ có một mình cô, chỉ có một mình cô, cô không cách nào tưởng tượng mình….

Cuộc sống có bao nhiêu cái thời khắc, bạn có thể hoàn toàn giao mình cho một người khác, không phải là bởi vì anh là người nào của bạn, mà chỉ là bởi vì, anh là anh?

Ánh mắt của Mộc Tử Mạt nhạy cảm mà cảm nhận được ánh sáng bên ngoài, cuối cùng bọn họ đã đi ra ngoài, đèn đường màu da cam dễ chịu rơi trên con đường trong trường học, ánh trăng sáng ngời chiếu xuống, bóng đêm mê người, nhưng Cố Tính dắt tay của cô lại rõ ràng không có buông ra, mà vẫn dẫn cô đi thẳng về phía trước.

Mộc Tử Mạt hơi giùng giằng muốn thu tay của mình về, lại phát hiện chỉ có phí công, bất đắc dĩ, do dự mà kêu một tiếng “ Cố Tính”.

Nếu như nhớ không lầm, đây là lần đầu tiên cô gọi anh, giọng nói cũng không lớn, thậm chí mang theo chút e lệ rụt rè, lại làm cho nam sinh đi trước mắt toàn thân cứng đờ, bước chân rốt cuộc cũng ngừng lại.

Cố Tính quay đầu lại, ở dưới ánh trăng làm nổi bật khuôn mặt tuấn tú của anh nhiễm một tia nhu hòa, ánh mắt trong suốt như sao, thở ra một hơi thật sâu, anh dắt tay cô nhẹ nhàng vòng trên vai của cô, nhìn Mộc Tử Mạt cố ý tránh ánh mắt của anh, anh có chút bất đắc dĩ mở miệng, “ Mộc Tử Mạt , cậu một mực cự tuyệt tớ đến gần, hơn nữa chính xác mà nói, cậu là đang ngăn trở mình đến gần tớ, tại sao?”

“ Có ý tứ gì?” Mộc Tử Mạt rốt cuộc xoay đầu lại nhìn anh, trong mắt mang theo nghi ngờ.

Cố Tính kéo cô lại gần một chút, thẳng tắp nhìn về phía ánh mắt của cô, giống như là muốn nhìn thấu cô, trong mắt viết đầy nghiêm túc, “ Tớ cho là tớ đã ám hiệu rất rõ ràng, Mộc Tử Mạt, tớ biết, cậu cũng là thích tớ, phải không ?”

Cũng?

Trong nháy mắt kia, trong đầu của Mộc Tử Mạt trống rỗng, sau đó, một hồi vui mừng khôn xiết từ chỗ sau nhất trong đáy lòng không ngừng trào ra chiếm cứ toàn bộ suy nghĩ của cô.

Anh nói “ Cũng”? ý này nói là, anh thích cô sao ? Ở trước khi biết cô thích anh, anh cũng đã thích cô?

“ Vì, vì sao?” Mộc Tử Mạt vẫn không cách nào thuyết phục được mình tin tưởng sự thật này, ngay cả cô cũng không có phát hiện ra, giọng nói của mình mềm nhũn mang theo chút rung động.

Cố Tính cúi đầu cười ra tiếng, giúp cô vuốt lại tóc dài bị gió thổi lộn xộn, giọng như đối xử với một học sinh tiểu học ngây thơ bị vấn đề đơn giản nhất quấy nhiễu, câu trả lời của anh cũng rất đơn giản, “ Bởi vì cậu là cậu.”

Bởi vì cậu là Mộc Tử Mạt, từ cái nhìn đầu tiên ấy, tờ liền xác định cậu là của tớ, bởi vì cậu là cậu, mà không phải bất luận kẻ nào khác, cho nên tớ mới lựa chọn cậu.

Bởi vì cậu là cậu.

Đáp án này đối với Mộc Tử Mạt mà nói là quen thuộc cỡ nào.

Người này, có lẽ lần đầu tiên gặp nhau ở trên máy bay cô đã động lòng với anh, nhìn thấy anh ưu tú như vậy cách cô xa như vậy, cô vô số lần nhắc nhở mình giữ khoảng cách với anh, dùng lý trí tìm kiếm giữa anh và mình là không thể nào, nhưng đồng thời cô cũng không có cách nào lừa gạt mình, mỗi một lần nhìn thấy anh trong lòng đều sẽ hoảng loạn, miêu ta một loại tâm tình chỉ có cô biết, loại tâm tình này, có lẽ chính là thích.

Cô cho phép cảm xúc buộc chặt từ trước đến giờ của mình vì một người khác nảy mầm, có lẽ cũng chỉ là bởi vì, anh là anh.

Đáy lòng có một giọng nói vô cùng kiên định nói cho cố biết, cô và anh, nếu như nhất định phải gặp nhau, cũng chỉ có một kết cục.

“Như vậy”, nhìn tròng mắt của cô chậm rãi từ mê ly chuyển thành rõ ràng, Cố Tính có chút không xác định mà hỏi ra lời, “ Đáp an của cậu là gì?”

Mộc Tử Mạt không trả lời, mà cúi đầu, sau đó từ từ nâng lên, trong mắt từ từ hiện ra một tầng ý cười nhẹ nhàng, mặc dù động tác không rõ ràng, nhưng Cố Tính vẫn là thấy rõ, cô mới vừa gật đầu với anh.

Việc này nằm trong dự liệu rồi nhưng đáp án lại như ở ngoài dự liệu khiến Cố Tính cảm thấy một hồi mừng rỡ trước nay chưa từng có, cao ngạo như anh, cho tới bây giờ đều không làm chuyện không có nắm chắc, nhưng là tối nay, thế nhưng anh lại vì một cô gái, hạ thấp tư thái của mình, chỉ vì muốn một đáp án mà chính anh cũng không có nắm chắc.

Tháng mười hai giớ từ trong rừng rì rào mà thổi qua, mặc dù mang theo chút lạnh lẽo, nhưng không cách nào thổi bay đi một góc ôm chặt ấm áp kia.

Nghe nói, nếu như trong mùa đông bạn gặp phải người mình thích, anh ấy có thể biến mùa đông của bạn thành mùa xuân.

Tác giả có lời muốn nói: tốt lăm, rốt cục cũng viết xong. Không biết các cô nương có hài lòng không?
#18

on 26.08.15 23:01

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 17:
Mộc Tử Mạt thẩn thờ trở lại ký túc xá, cắm chìa khóa nhiều lần cũng không mở cửa ra, đi vào ký túc xá rót cho mình một ly nước ấm vội vàng mà uống hết, hít một hơi thật sâu, cuối cùng cảm thấy tốt hơn một chút.

Triệu Viện Viện và Lý Sở Tâm các cô ấy đều về nhà rồi, trong ký túc xá chỉ có một mình cô, thuận tay cầm một quyển sách lên, lại phát hiện một chữ cũng nhìn không vào, đứng lên, lại ngồi xuống, lại phát hiện, mình đứng ngồi không yên.

Đây hết thảy, giống như một hồi mộng cảnh xinh đẹp, chỉ có ửng đỏ loáng thoáng dừng lại trên mặt ấm áp nhắc nhở cô chuyện mới vừa xảy ra là thật.

Trước khi rời đi, cô do dự hỏi anh một vấn đề mà chính mình suy nghĩ thật lâu cũng không ra câu trả lời, "Cậu tại sao biết tớ. . . . . .", vẫn là nhẹ nhàng mà hỏi ra lời, "Tớ có chứng bệnh quáng gà?"

Bạn làm sao sẽ biết chính tớ tại trong bóng tối không giống người khác? Bạn làm sao sẽ biết chính tớ tại trong bóng tối hoàn toàn không nhìn thấy? Bạn làm sao sẽ biết, chính tớ tại trong bóng tối sợ sẽ run rẩy, sẽ tuyệt vọng, sẽ hít thở không thông?

Tại sao?

Cố Tính giữ thẳng thân thể của cô, cúi đầu, mắt anh cùng với mắt của cô ở cùng một cái trục hoành, không để cho ánh mắt hốt hoảng của cô tránh né, khóe miệng của anh lộ ra cười yếu ớt, "Mộc Tử Mạt, chỉ cần có tâm, rồi sẽ biết."

Mấu chốt chính là, có đối với bạn có tâm hay không.

Có lẽ ở thật lâu trước kia, anh để ý đến cô uống cái loại chất lỏng có màu sắc tươi đẹp đó, cũng đã mơ hồ đoán được chút gì, cộng thêm sự khác thường của cô sau khi bị cúp điện lúc tối nay, càng làm cho anh xác nhận một đáp án trong tưởng tượng.

Còn nữa, anh biết bữa sáng cô thích ăn bánh bao chà bông nhất, kèm theo sữa tươi, hơn nữa nhất định là sữa tươi tinh khiết, thích xem sách truyện cười, nhất là thời điểm đang họp nhàm chán. Anh thậm chí còn biết, cô thích ngủ nướng ở trên giường vào buổi sáng mùa đông, sau đó thường bỏ qua tiết học sớm, nhưng cô sẽ ở trước khi bắt đầu giờ lên lớp, giống như một loại giao hẹn, bình tĩnh thong dong đi qua trước cửa lớp của bọn họ.

Anh còn biết, thành tích tất cả các môn học của cô đều rất xuất sắc, nhất là ngữ văn đặc biệt nổi trội, dĩ nhiên, anh cũng đã nhìn thấy cô bởi vì giải không ra một đề toán học mà cau mặt nhíu mày. . . . . .

Biết nhiều như vậy, là lúc nào thì lặng lẽ tiến vào chiếm giữ đáy lòng của anh, thậm chí trở thành một loại thói quen của anh?

Đúng, thói quen.

Mộc Tử Mạt đối với bất kỳ vật gì dốc lòng gần như tạo thành một loại thói quen cố chấp, trừ phi cần thiết, sẽ không bao giờ thay đổi, cho nên, anh cũng hi vọng trở thành thói quen của cô, trở thành hi vọng của cô, tại bất kỳ thời điểm cần thiết, nhớ tới thói quen đầu tiên.

Chỉ cần có tâm, rồi sẽ biết.

Đây chính là đáp án Cố Tính đưa ra, tám chữ đơn giản, khiến Mộc Tử Mạt thật vất vả được gió lạnh thoáng phục hồi rung động lại giống hoa mai lơ lửng ở bên trong phòng ấm áp.

Bạn đứng ở trên cầu ngắm phong cảnh, người ngắm phong cảnh ở trên lầu xem bạn.

Vốn cho là mình chỉ là một phong cảnh người ngoài cuộc, cô đã từng nhiều lần tỉnh táo mà tự nói với mình như vậy, anh chỉ có thể xa xa nhìn lên, nhưng là, cô đến tột cùng phải có nhiều may mắn như thế nào, mới trở thành phong cảnh độc nhất vô nhị trong mắt anh?

Lúc Mộc Tử Ngôn gọi điện thoại tới, Mộc Tử Mạt còn không có từ trong hoảng hốt hoàn toàn tỉnh táo lại, chuyện xảy ra tối nay, bất kể thế nào, đối với cô mà nói, rung động thật sự rất lớn!.

Thật ra thì thời điểm bị cúp điện, Mộc Tử Ngôn mới vừa đang chuẩn bị trong phòng tập luyện, đến lúc cô lao ra, cả hội trường đã hoàn toàn tối sầm, vừa bắt đầu cô cũng không nhìn thấy bất cứ cái gì, không để ý những thiết bị âm hưởng đắt tiền trên sân khấu, bản năng kích động sai khiến cô loại bỏ tất cả chướng ngại trên đường đi của mình, lảo đảo nhảy xuống sân khấu.

Một khắc kia, Mộc Tử Ngôn cái gì cũng không để ý tới, cô chỉ biết, Thiểu Thiểu đang ở dưới, một mình Thiểu Thiểu ở trong bóng tối sẽ bị hù dọa khóc. Cô vĩnh viễn sẽ không bao giờ quên, Thiểu Thiểu kiêu ngạo như vậy quật cường như vậy đã từng chảy nước mắt nói với cô, chị và người khác không giống nhau, chị vào thời điểm buổi tối, sẽ không nhìn thấy.

Khuôn mặt đầy nước mắt của Thiểu Thiểu rõ ràng hiện lên ở trước mắt Mộc Tử Ngôn, cô hướng về phía đám người hỗn loạn hô to, "Thiểu Thiểu, chị đang ở đâu?" Không có trả lời, cô lại khó khăn lướt qua đám người, một đường va va chạm chạm, lại tiếp tục hô to, "Thiểu Thiểu đừng sợ, đứng tại chỗ chờ em!"

Hội trường lớn như vậy đã hết hi vọng, bởi vì kỳ nghỉ sắp tới, kế hoạch tìm kiếm viện trợ từ bên ngoài gặp khó khăn nặng nề, hội diễn văn nghệ được chuẩn bị thật lâu chỉ đành phải vô cùng tiếc nuối tuyên bố kết thúc và xin lỗi mọi người.

Mộc Tử Ngôn đứng ở lối ra, nhìn người cuối cùng đi ra ngoài, đáy lòng đột nhiên dâng lên một loại vô lực và tuyệt vọng, chưa từng có loại khẩn thiết hi vọng giống như giờ phút này: lần này Thiểu Thiểu không giữ lời hứa với cô rồi.

Thiểu Thiểu, không cần nghe lời của em như vậy, nói cho em biết, chị chưa bao giờ xuất hiện qua ở đây có được hay không? Nhưng là, cô đang lừa mình dối người, loại ý nghĩ này là ngây thơ cỡ nào, từ nhỏ đến lớn, mỗi lần Thiểu Thiểu đồng ý chuyện của cô, dù là gánh tội thay cô nói láo thay cô, Thiểu Thiểu của cô, cho tới bây giờ cũng chưa từng có không giữ lời hứa với cô.

Hơn nữa, hội diễn văn nghệ bắt đầu không lâu thì cô có nhận được tin nhắn Thiểu Thiểu gửi đến, chị ấy nói chị ấy đã đến, chị ấy còn nói chị ấy nhất định sẽ mỏi mắt mong chờ đối với tiết mục của cô.

Mộc Tử Ngôn chưa từng có căm ghét chính mình giống như giờ phút này, tại sao lại cố chấp muốn Thiểu Thiểu tới nơi này như vậy? Tại sao nhất định phải làm cho Thiểu Thiểu đến xem tiết mục biểu diễn của mình chứ? Nếu như Thiểu Thiểu xảy ra chuyện gì, cô nhất định sẽ không tha thứ cho chính mình!.

Gọi vô số cuộc điện thoại, lần lượt mà thất vọng, lại lần lượt mà quật cường gọi lại, cho đến nghe được giọng nói bình tĩnh của Mộc Tử Mạt vang lên ở một chỗ khác, nước mắt của Mộc Tử Ngôn rốt cuộc không bị khống chế mà chảy xuống, hỏi mấy câu, biết chị ấy tất cả đều tốt, liền vội vã cúp điện thoại.

Mộc Tử Ngôn lại không dám nói nhiều hơn nữa, cô sợ mình hoàn toàn mất khống chế khóc ra thành tiếng, cô không muốn để cho Thiểu Thiểu biết mình đang khóc, bởi vì cô biết, Thiểu Thiểu lương thiện hiền lành nhất định sẽ tự trách mình, sau đó thì ngược lại an ủi cô.

Thiểu Thiểu của cô, cho tới bây giờ đều tình nguyện chính mình chịu đựng, cũng không để cho cô uất ức.

Trên cái thế giới này, trừ ba mẹ ra thì Thiểu Thiểu là người đối với cô tốt nhất, là người nguyện ý vì cô mà bất chấp tất cả, nhưng là, cho tới bây giờ cô lại keo kiệt gọi một tiếng chị gái với chị ấy, không phải là không nguyện ý, mà là sợ, sợ hãi, người chiếm cứ vị trí quan trọng trong cuộc đời của cô như vậy, có một ngày sẽ kiên quyết mà rời đi.

Chuyện Mộc Tử Ngôn sợ nhất, là mất đi Thiểu Thiểu của cô, mất đi một "chính mình" khác trên cái thế giới này.

***

Ngày thứ nhất trở lại trường sau khi nghỉ Nguyên Đán, trên mặt của mỗi người đều không hẹn mà cùng viết một loại vẻ mặt: Mệt mỏi. Ngay cả lão sư trên bục giảng, cũng lây phờ phạc rã rượi của học sinh dưới lớp. Vì vậy học sinh cũng không chút để ý đến Lão sư lấy sách làm lá chắn mà gục xuống như đúng rồi, tiết học buổi sáng cứ vô tri cô giác như vậy mà lên xong.

Chuông tan học vừa vang lên, Triệu Viện Viện liền lôi kéo Mộc Tử Mạt vọt tới nhà ăn, gọi cơm thật nhanh rồi tìm chỗ ngồi xuống, sau đó vừa chậm rãi ăn cơm, vừa nhìn đội ngũ xếp hàng mua cơm càng ngày càng dài thổn thức không thôi.

Hai người ngồi mặt đối mặt, Triệu Viện Viện nhanh chóng dùng chiếc đũa gắp một miếng thịt gà ở trong đĩa ăn của Mộc Tử Mạt, còn dí dỏm trừng mắt nhìn cô, hơi có chút hả hê nói, "Tớ sớm suy nghĩ trước thời điểm mua bữa ăn sáng, trước mặt xếp hàng bao nhiêu người đều không sao cả, quan trọng là đội ngũ xếp hạng phía sau tớ càng ngày càng dài."

Thừa dịp Triệu Viện Viện quơ tay múa chân nói xong, đang dương dương đắc ý, Mộc Tử Mạt không biến sắc từ trong đĩa ăn của cô ấy gắp một cái lòng đỏ trứng gà, sau đó dùng cái muỗng chia làm miếng nhỏ, gắp một phần nhỏ bỏ vào trong miệng, tỉ mỉ mà nhai.

Nữ sinh ăn cơm vốn là tương đối chậm, chờ các cô ăn xong, người đứng xếp hàng trong nhà ăn cũng không nhiều lắm, Mộc Tử Mạt thấy Triệu Viện Viện hướng trước mặt phất phất tay, còn hưng phấn mà la hét "Tô Tĩnh Nhiên, nơi này!"

Mộc Tử Mạt bỗng chốc quay đầu lại, ngoài ý muốn bắt gặp một đôi mắt chứa nụ cười đang nhìn về phía cô, lập tức xoay người, cúi đầu ăn cơm.

Mộc Tử Mạt cho đến bây giờ vẫn không cách nào tiếp nhận được sự thật này, đối với cô mà nói không quá chân thật.

Chỗ ngồi mà các cô chọn là vị trí bốn người ngồi sát cửa sổ, bên cạnh hai người đều có một chỗ trống, Mộc Tử Mạt thấy Tô Tĩnh Nhiên ngồi xuống ở bên cạnh Triệu Viện Viện, không lâu sau đó vị trí bên cạnh mình cũng có người ngồi xuống.

Cố Tính ngồi xuống, Mộc Tử Mạt cảm thấy không khí trong lúc vô hình cũng kỳ dị mà trở nên mỏng manh, nhất thời trở thành đứng ngồi không yên, lại làm bộ vô cùng bình tĩnh mà ăn một cây rau cải trong đĩa ăn đang bị cô làm cho rất loạn, nhưng mà trong nội tâm lại là vô cùng thấp thỏm, anh làm sao sẽ xuất hiện ở nơi này? Anh tại sao lại xuất hiện ở nơi này?

Là bởi vì cô sao? Đáp án này khiến lòng của Mộc Tử Mạt càng loạn hơn. Chuyện của cô và Cố Tính cũng không có nói cùng Triệu Viện Viện, không phải là không muốn nói, mà là cô còn chưa nghĩ ra nên nói như thế nào, nhưng là bây giờ. . . . . .

Mộc Tử Mạt ngẩng đầu liếc nhìn Triệu Viện Viện một cái, cô ấy vẫn đang cố gắng chiến đấu hăng hái với thức ăn trong đĩa ăn của mình, ngược lại Tô Tĩnh Nhiên ở bên cạnh cô ấy, có lẽ là cảm thấy được ánh mắt nhìn chăm chú của cô, lại ngẩng đầu khẽ mỉm cười với cô, hơn nữa, hình như là giống loại mỉm cười mang theo thâm ý.

Trên mặt của Mộc Tử Mạt nhanh chóng leo lên một tia ấm áp. Lấy giao tình của Cố Tính và Tô Tĩnh Nhiên, chỉ sợ cậu ấy sớm đã biết rõ đi. Vừa nghĩ như thế, trong lòng lại thoáng bình tĩnh một chút, thật ra thì như vậy cũng tốt.

Ít nhất, cô có thể cho mình một lý do để dũng cảm đối mặt, hơn nữa như vậy cũng nói, trước kia cô trải qua, đều không phải là một giấc mộng hư ảo.

Triệu Viện Viện vừa ăn cơm vừa háo hứng tràn trề trò chuyện với Tô Tĩnh Nhiên, ngược lại, Mộc Tử Mạt và Cố Tính lại vô cùng an tĩnh, từng người ăn cơm của mình, thậm chí ngay cả ánh mắt trao đổi cũng rất ít.

Mộc Tử Mạt không dám nhìn anh, ở trước mặt mọi người là thiếu nữ e lệ rụt rè, mà Cố Tính, anh biết tất cả đối với cô mà nói xảy ra quá nhanh, nếu như cô cần một thời gian thích ứng, anh nguyện ý cho.

Triệu Viện Viện ăn cơm xong liền lôi kéo Mộc Tử Mạt trở về phòng học, cô ấy còn có một bài làm văn chưa có viết, bài tập phần này buổi chiều sẽ phải nộp, đây cũng là nguyên nhân tại sao sau giờ học cô ấy liền vội vàng tới dùng cơm.

Cô ấy có thể liên tục làm ba tờ bài thi số học hoàn chỉnh, chính là không muốn viết một bài văn 800 chữ! So với người khác bài tập phần này cô ấy đã chậm mấy ngày, vốn là muốn mang về nhà viết, không nghĩ tới vẫn là quay lại mảnh đất trống không như lúc ban đầu.

Mộc Tử Mạt khẽ nghiêng người sang, đối với những người bên cạnh thật thấp nói một tiếng, "Tớ đi trước."

Cố Tính ngẩng đầu nhìn cô một cái, không thể nhận ra mà gật gật đầu, nụ cười nhàn nhạt ở trong mắt.
#19

on 26.08.15 23:01

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 18:
Nửa đêm rét đậm, Mộc Tử Mạt quấn mình cực kỳ chặt chẽ, lật người, đột nhiên cảm thấy giường hơi rung rung một cái, chỉ chốc lát sau, giọng nói yếu ớt của Triệu Viện Viện vang lên ở bên tai cô, ở trong ban đêm yên tĩnh nghe rất rõ ràng, "Tử Mạt, tớ đau bụng."

Mộc Tử Mạt đột nhiên giật mình, nhanh chóng ngồi dậy, lạnh lẽo xâm nhập, rùng mình, thuận tay cầm áo khoác đồng phục học sinh ở một bên mặc vào, lưu loát nhảy xuống giường.

Mở đèn nhỏ ở trên bàn, nhìn đồng hồ báo thức nhỏ một chút, mới hơn ba giờ sáng, Mộc Tử Mạt chú ý tới Lý Sở Tâm đang ngủ trên giường hơi nhíu cau mày, thì vặn đèn nhỏ xuống một chút.

Tối hôm qua lúc hơn mười hai giờ Lý Sở Tâm mới đi ngủ, buổi sáng năm giờ cô ấy sẽ thức dậy học bài, cho nên động tác của Mộc Tử Mạt cũng rất nhẹ, tận lực không đánh thức cô ấy.

Sắc mặt của Triệu Viện Viện rất yếu ớt, trên trán toát ra một ít mồ hôi hột, nhưng tay của cô ấy lại lạnh ngắt, Mộc Tử Mạt mặc áo khoác giúp cô ấy, mới hậu tri hậu giác phát hiện, lúc này phòng y tế trong trường nhất định là đóng cửa.

Ở phụ cận trường học có một bệnh viện nhỏ, đi taxi chỉ mất mười phút, nhưng bây giờ là nửa đêm canh ba, lại chỉ có hai nữ sinh, bất kể suy tính từ phương diện nào, hiển nhiên đều không thể được.

Triệu Viện Viện đau đến cắn môi dưới trắng bệch, vẻ mặt đau đớn, bàn tay ôm bụng thò vào trong áo khoác, lấy điện thoại di động ra, gọi một cú điện thoại, chỉ chốc lát sau truyền đến một tiếng "Alo?" mơ hồ, hiển nhiên người nghe điện thoại cũng là đột nhiên bị đánh thức từ trong giấc mộng.

Triệu Viện Viện lời ít mà ý nhiều nói rõ sự tình, Mộc Tử Mạt chỉ nghe được bên kia nói một câu đơn giản "Được, tớ biết rồi, cậu bây giờ đi xuống, tớ mười phút sau sẽ đến."

Mộc Tử Mạt nhanh chóng đi giày xong, cầm túi xách, từ trong phích nước nóng rót một chai nước nóng bỏ vào, liền cẩn thận từng li từng tí đỡ Triệu Viện Viện, hai người nhẹ chân nhẹ tay rời ký túc xá.

Trên mặt dì trông coi ký túc xá hiển nhiên lộ vẻ không vui khi nửa đêm bị đánh thức, khoác áo khoác mà vẫn còn run run, trong miệng vẫn không quên nói thầm mấy câu, "Lạnh chết người đi được, các chị đây không phải là cố ý không để cho tôi sống dễ chịu sao?", nhưng vẫn là đứng dậy mở cửa giúp các cô.

Vừa ra tới, Mộc Tử Mạt liền nhìn thấy Cố Tính đứng chờ ở ngoài cửa, trong mắt nhanh chóng hiện ra vui mừng, anh mặc một chiếc áo khoác ngoài có hai móc gài màu xám thẫm và quần dài màu đen, hiển nhiên là một mạch chạy tới, tóc bị gió thổi có chút loạn, nhưng không chút nào ảnh hưởng phong cách lạnh lùng anh tuấn của anh.

Mộc Tử Mạt khẽ nhếch miệng, hiển nhiên giật mình không nhỏ, đúng là hết cách, con ngươi trong suốt nhanh chóng ảm đạm, đáy lòng nổi lên chua xót nhàn nhạt không hiểu.

Người mới vừa nghe điện thoại, là Cố Tính?

Đột nhiên cảm thấy loại ý nghĩ này của mình có phần giống như tính trẻ con, hiện tại dưới tình huống này, quan trọng nhất là đưa Triệu Viện Viện đến bệnh viện. Thoáng bình phục lại rối loạn trong lòng của mình, Mộc Tử Mạt cười nhạt với anh.

Cố Tính không có bỏ qua cô đơn chợt lóe rồi biến mất trên mặt của cô, vừa định giải thích, ai biết có người so với anh còn nóng lòng hơn, vội vàng bật thốt lên hỏi, "Cố Tính, tại sao là cậu tới, Tô Tĩnh Nhiên đâu?"

Khóe miệng của Cố Tính nâng lên một biên độ nhỏ, "Cậu ấy đi gọi xe trước, để cho tớ tới đón các cậu." Nói xong, còn làm bộ như lơ đãng quét một vòng ở trên người Mộc Tử Mạt.

Một khắc kia, Mộc Tử Mạt quả thật xấu hổ đến muốn tìm một cái động để chui vào, nếu không phải là còn muốn đi bệnh viện, bằng không, bị ánh mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm như vậy, cô nhất định sẽ chạy trối chết.

Nhìn Mộc Tử Mạt cúi đầu, Cố Tính cũng không làm khó cô, đi tới bên cạnh cô, cầm lấy túi xách của cô, "Chúng ta đi thôi, xe sắp đến rồi."

Mộc Tử Mạt có chút bối rối, người bị bệnh, hình như không phải cô đi? Nhưng trên mặt người nào đó đang cầm túi của cô vẫn một mảnh bình tĩnh, hiển nhiên không thể không biết bỏ người bị bệnh chân chính ở một bên sẽ mất phong độ của anh.

Bọn họ mới vừa đi tới cửa trường học, xe đã đến, Tô Tĩnh Nhiên lộ vẻ mặt lo lắng đi tới, kéo tay của Triệu Viện Viện, lo âu hỏi, "Có khỏe không?"

Triệu Viện Viện gật đầu một cái, vẻ mặt có nói không ra uất ức, vẻ đau lòng ở trên mặt Tô Tĩnh Nhiên rõ ràng hơn.

Mộc Tử Mạt kinh ngạc mà nhìn cử động thân mật lại tự nhiên giữa bọn họ, có chút không thể tin, bọn họ, bọn họ là khi nào thì ở cùng một chỗ với nhau?

Mười phút sau, bọn họ đã đến bệnh viện. Bởi vì là đêm khuya, bệnh viện cũng không có nhiều người, rất nhanh thì đến phiên Triệu Viện Viện. Sau khi thầy thuốc trải qua một loạt kiểm tra, chẩn đoán chính xác Triệu Viện Viện bị viêm ruột thừa cấp tính.

Không trách được đau thành như vậy.

Mộc Tử Mạt hơi hơi nhíu mày một cái, bởi vì buổi trưa Triệu Viện Viện viết văn, được Lão sư Ngữ Văn ở trong lớp công khai khích lệ "Có tiến bộ", buổi tối Triệu Viện Viện liền hào hứng lôi kéo cô đi mua kem ăn, bảo là muốn ăn mừng mình chín năm kháng chiến viết văn rốt cuộc nghênh đón thắng lợi lịch sử, không ngờ lại ăn mừng ra viêm ruột thừa cấp tính.

Sau khi truyền nước, sắc mặt của Triệu Viện Viện cuối cùng cũng tốt hơn một chút, dựa vào trên vai Tô Tĩnh Nhiên nhắm mắt nghỉ ngơi, vẫn còn suy yếu nói không ra lời.

Thấp thỏm trong lòng Mộc Tử Mạt cuối cùng để xuống, buông lỏng một chút, lại bỗng chốc cảm thấy một trận lạnh lẽo từ bốn phương tám hướng tràn tới, mới vừa đi vội vàng, chỉ mặc một cái áo khoác đồng phục học sinh, hiện tại đã là tháng một, hơn nữa còn là ở đêm khuya, trước kia lúc này coi như cô dùng chăn bao bọc mình chặt chẽ đi nữa, ngủ cũng không an ổn, bình thường phải sau khi trời sáng, cô mới có thể ngủ say, đây cũng là nguyên nhân tại sao mỗi ngày cô đi học trễ.

Đầu ngón tay của cô đã mất đi độ ấm, cách đồng phục học sinh thật mỏng, cô cũng có thể cảm thấy cánh tay của mình nổi da gà, đột nhiên, trong mũi ngửi được một mùi thơm nhàn nhạt như mùi giọt sương sáng sớm mùa thu, sau đó, cô được một hồi ấm áp không thể tưởng tượng nổi bao quanh, nghiêng đầu vừa nhìn, một cái áo khoác khoác lên trên người mình, màu xám thẫm, hai móc gài, áo khoác dài, Cố Tính.

Bên trong Cố Tính chỉ mặc một áo lông cừu màu đen, nổi bật lên màu da trắng nõn của anh, đáy mắt của anh có nhàn nhạt mỏi mệt, nhưng mà trên mặt lại mang theo nụ cười ấm áp, dắt tay của cô, kéo cô đi ra ngoài.

Sắc đẹp ở trước mắt như vậy, Mộc Tử Mạt nhìn ngây người, si ngốc đi theo anh, sau khi đi mười mấy bước, mới như ở trong mộng tỉnh lại kêu một câu, "Triệu Viện Viện, cậu ấy. . . . . ."

Cố Tính rốt cuộc dừng bước lại, buồn cười mà nhìn cô, "Đừng lo lắng, Tô Tĩnh Nhiên nhất định sẽ chăm sóc cậu ấy thật tốt. Cậu mệt mỏi, trước tiên tớ đưa cho cậu trở về."

Mộc Tử Mạt quay đầu lại liếc mắt nhìn thoáng qua Triệu Viện Viện nghẹo đầu ngủ mê man, gật đầu một cái, cùng anh đi ra ngoài.

Trời còn mờ tối, phía ngoài gió thật to, mang theo rét lạnh thấu xương, hình như muốn tìm kiếm một loại ấm áp mà dùng sức chui vào trên người, Mộc Tử Mạt vội vàng nắm thật chặt áo khoác trên người, nhìn trên người Cố Tính chỉ còn dư một cái áo lông cừu thật mỏng, lo lắng anh sẽ bị cảm lạnh, tay trái bị giữ ở trong lòng bàn tay ấm áp của anh, tay phải mới vừa đụng tới áo khoác, liền bị anh đè xuống ở phía sau.

Cố Tính ngừng lại, mặt đối mặt với Mộc Tử Mạt, nhìn cô còn không buông tha ý nghĩ cởi áo khoác xuống trả lại cho anh, hơi thở dài, vươn tay, cài nút áo khoác cực kỳ chặt chẽ.

Cố Tính rất cao, lúc cài nút áo anh khẽ cúi đầu, Mộc Tử Mạt cúi đầu mà có thể nhìn thấy tóc ngắn dày màu đen của anh, sau đó là chóp mũi cao thẳng, môi mỏng khẽ mím, hô hấp nhàn nhạt của anh, mang theo mùi vị mát lạnh xa lạ, nong nóng phun ở trên cổ của cô, bởi vì nút cài thứ nhất của áo khoác, thậm chí Mộc Tử Mạt có thể cảm thấy ngón tay thon dài trắng nõn của anh thỉnh thoảng sẽ đụng phải cô, mang đến một trận cảm giác tê tê dại dại.

Từ trước đến nay cũng không có cùng người khác phái thân mật như vậy, nhưng là, loại cảm giác này, cô không bài xích, thậm chí là, có chút thích.

Cài nút áo xong, nhưng Cố Tính không có buông tay ra, như có điều suy nghĩ nhìn cô chằm chằm, Mộc Tử Mạt bị nhìn chằm chằm trên mặt ầm ầm nóng lên, liền cố hết sức muốn tìm đề tài để dời đi sự chú ý của anh, "Bọn họ, là lúc nào ở chung một chỗ?"

Bọn họ, chỉ là Triệu Viện Viện và Tô Tĩnh Nhiên.

Lần này Cố Tính cũng là không có ý định bỏ qua cho cô, ánh mắt sáng quắc, giống như là muốn nhìn thấu cô, thật thấp cười một tiếng, "So với chúng ta thì sớm hơn."

Mộc Tử Mạt cảm thấy trên mặt càng nóng thêm, nơi nào đó ở đáy lòng cũng nóng lên, cùng so sánh với ánh mắt nóng bỏng của người ở trước mắt này, lạnh lẽo ở sau lưng cô rõ ràng thua kém hơn.

Đến gần rạng sáng đường phố rất yên tĩnh, trừ thỉnh thoảng có một xe đi qua, mang từng một hồi gió nóng vù vù, gần như rất ít người đi lại. Mộc Tử Mạt nghiêm túc nhìn kiến trúc trên đường, đếm có bao nhiêu tiệm văn phòng phẩm, tiệm ăn nhanh, những thứ này bình thường cô đều là nhìn liếc qua một chút, chỉ là thoáng qua, nhưng giờ phút này, cô lại có tâm tình thưởng thức, tại sao vậy chứ?

Có phải bởi vì người bên cạnh hay không?

Đi tới đi lui, Mộc Tử Mạt đột nhiên cảm thấy có cái gì không đúng, "Đây không phải là đường trở về trường học."

"Đúng vậy." Cố Tính vân đạm phong khinh mà đáp lời, nụ cười ở bên môi càng sâu, "Mới vừa tớ nhìn cậu nghiêm túc đếm có bao nhiêu cái đèn đường, cho nên sẽ không quấy rầy cậu."

Mộc Tử Mạt ảo não nắm tóc, "Vậy bây giờ là đi nơi nào hả?"

"Nhà trọ của tớ ở phụ cận." Cố Tính chỉ một cái phương hướng, "Hiện tại trời còn chưa sáng, trước hết cậu đi đến chỗ ấy nghỉ ngơi đi."

Đề nghị này khiến Mộc Tử Mạt cảm thấy một hồi hưng phấn, bình thường Cố Tính thần bí như vậy, nhà trọ của anh không biết sẽ như thế nào đây? Nhưng là tỉ mỉ vừa nghĩ lại cảm thấy không đúng lắm, hiện tại đêm hôm khuya khoắc, hơn nữa một nam một nữ, mặc dù cô biết Cố Tính sẽ không làm gì với cô, nhưng cũng khó tránh khỏi sẽ bị người khác nói xấu, mặc dù cô luôn luôn không để ý những thứ kia.

Cô bất quá chẳng qua là cúi đầu, Cố Tính cũng đã hoàn toàn đọc hiểu ý nghĩ trong lòng cô. Nhưng là, nếu anh làm như vậy, thì nhất định có suy tính của chính mình.

Nhìn đáy mắt của cô hiện lên cái bóng màu xanh nhàn nhạt, anh chỉ cảm thấy một hồi đau lòng, thật ra thì không có nghĩ quá nhiều, chỉ hi vọng là cô có thể nghỉ ngơi sớm một chút.

"Yên tâm, tớ sẽ không làm gì với cậu."

Lời của Cố Tính nói trúng tim đen khiến Mộc Tử Mạt cảm thấy vật gì đó ở đáy lòng ầm ầm sụp đổ, cô ở trong lòng khóc không ra nước mắt mà hô to, "Thật ra thì, tớ là sợ tớ sẽ làm gì với cậu!"
#20

on 26.08.15 23:02

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 19:
Mộc Tử Mạt đi theo phía sau Cố Tính vào cửa, sau khi đóng cửa lại, Cố Tính cúi xuống. Ở trong tủ giày tìm đôi dép vải bông màu xanh nhạt đưa cho cô, thấy vẻ khẽ giật mình trên mặt của Mộc Tử Mạt, anh giải thích, "Đây là của mẹ tớ, bình thường có thời gian bà cũng sẽ tới đây nấu cơm giúp tớ."

Mộc Tử Mạt ngồi xổm xuống. Cởi giày cao cổ màu hồng của mình, sau đó thay dép vải bông. Chân của cô không lớn, đi vào cảm giác lỏng lỏng, giống như hơi đi nhanh một chút nó sẽ rơi ra, chỉ là, ngược lại vô cùng ấm áp.

Dưới chân Mộc Tử Mạt đi dép vải bông, trong đầu cũng không tự giác hiện lên bóng dáng chủ nhân của nó, chẳng qua là vội vã gặp mặt một lần ở trong buổi họp phụ huynh, bây giờ nhớ lại, hình dáng lại rõ ràng khác thường, khi đó mẹ của anh, cả người tản ra hơi thở ấm áp, đích xác là ở cái nhìn đầu tiên có thể khiến cho người ta đã gặp qua là không quên được.

Cậu của Mộc Tử Mạt cũng là quan ngoại giao trong đại sứ quán, dù sao bình thường cũng bay tới bay lui các nơi trên thế giới, có rất ít thời gian của mình, coi như về đến nhà cũng là không nói cười tùy tiện, nghiêm túc đến đáng sợ.

Nhưng mà trên người mẹ của anh, có lẽ là bản tính nữ nhân cho phép, hoàn toàn không thấy được sự sắc bén của quan ngoại giao, bà ấy ở trước mặt con trai cười đến dịu dàng như vậy, hơn nữa còn sẽ bớt chút thời gian nấu cơm giúp anh.

Mộc Tử Mạt nghĩ, anh nhất định có một người mẹ rất tốt.

Cố Tính vào phòng bếp rót một chén nước nóng cho cô, Mộc Tử Mạt vội vàng khoát tay nói "Không cần không cần, ở trong túi xách của tớ cũng có", nói xong đưa tay lấy túi xách đặt ở trên ghế sa lon.

Tay của Cố Tính cũng không có thu lại, trên mặt cười như không cười, nhất thời trong lòng Mộc Tử Mạt "Lộp bộp" một cái, cô nhớ lại trước đây không lâu, cũng chính là cái buổi tối hội diễn văn nghệ chào mừng Nguyên Đán, cô nhìn vào đôi con ngươi như sao sáng kia, si ngốc hỏi, "Như vậy, tớ phải làm cái gì?"

Cô chưa từng yêu đương qua, đối với tình cảm giữa nam nữ. Chuyện cũng là u mê, cô không biết là bạn gái, cô cần phải làm cái gì, nên làm cái gì.

Có lẽ cả cuộc đời này Mộc Tử Mạt cũng khó mà quên được, cái người nam sinh tuấn tú bình thường lạnh nhạt đó, hai tay vịn vai của cô, trong mắt viết đầy nghiêm túc, cũng mang theo nụ cười không cách nào ẩn núp, cúi đầu ở bên tai cô nói, "Không cần, cậu chỉ cần giao cho tớ một cái tư cách, tham dự cuộc đời của cậu."

Đáy lòng lại bởi vì những lời này của anh hiện lên một tia dịu dàng không thể tưởng tượng nổi, lúc này Mộc Tử Mạt mới cảm giác được một cách rõ ràng, người trước mắt này, đối với cô mà nói là thật không giống nhau.

Anh đã trải qua sự cho phép, tiến vào thế giới của cô, anh đã không thể thoát khỏi cuộc sống của cô.

Mộc Tử Mạt nhìn về phía anh cười ngọt ngào, đưa tay nhận lấy chén nước, dọc theo miệng chén mà uống một chút, mắt bởi vì hơi nước bay lên mà mơ hồ một mảnh, ở trong lòng có một giọng nói kiên định nói cho cô biết, cô đã đến gần hạnh phúc như vậy.

Đúng, hạnh phúc.

Mộc Tử Mạt nằm ở trên giường, mang theo ánh mắt tìm tòi nghiên cứu quan sát chung quanh.

Phòng ngủ của Cố Tính cũng như bản thân của anh, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, cẩn thận tỉ mỉ. Sách được đặt gọn gàng trên bàn học, mặt bàn hết sức sạch sẽ.

Cửa sổ được mở ra, gió lạnh vi vu làm rèm cửa sổ có hoa văn màu xanh dương nhạt khẽ cuốn lên, chăn nhung tơ màu trắng quấn chặt lấy trên người Mộc Tử Mạt, bị hơi thở nam tính xa lạ bao quanh, suy nghĩ của cô có một khắc trấn tĩnh như vậy, nhớ tới vừa rồi cô còn chần chờ hỏi anh mình phải ngủ nơi nào, khóe miệng lại không kìm được khẽ cong lên một đường cung.

Thật ra thì cô mới vừa chân chính muốn hỏi chính là: Cậu ngủ nơi nào?

Theo hiểu biết của cô đối với Cố Tính, anh nhất định sẽ rất có phong độ mà tặng chiếc giường duy nhất cho cô.

Cố Tính cưng chiều sờ sờ mềm mại tóc dài cô, "Tớ không ngủ, còn có một phần bài thi vật lý thi đấu chưa có làm xong."

Nhớ tới cái này, Mộc Tử Mạt cũng đưa tay sờ sờ tóc của mình, lại kỳ dị phát hiện phía trên hình như còn lưu lại nhiệt độ của anh, cô cầm điện thoại di động lên đặt đồng hồ báo thức rồi để trên bàn nhỏ bên giường, ngày mai cũng không thể dậy trễ.

Một hồi mệt mỏi kéo tới, Mộc Tử Mạt ngáp một cái, liền ngủ say.

Lúc Cố Tính làm xong bài thi ngẩng đầu nhìn thời gian, mới năm giờ rưỡi, trong lòng có chút giật mình, tốc độ làm bài thi lần này vậy mà nhanh như vậy, đứng dậy rót cho mình một chén nước, lại không yên tâm trở về phòng ngủ nhìn một chút, không biết lúc cô ngủ có đạp chăn hay không?

Nhìn cô ngủ an ổn dưới chăn màu trắng, hô hấp nhẹ nhàng khẽ lên khẽ xuống, lông mi thật dài an tĩnh rũ xuống, môi đỏ tươi khẽ cong lên, mang theo tính trẻ con mà bình thường khó có thể nhìn thấy, cũng chỉ là nhìn như vậy, nơi nào đó ở đáy lòng lại mềm mại.

Giúp cô dịch dịch chăn, anh nhẹ nhàng đóng cửa lại đi ra ngoài.

Ở trên ghế sofa nhắm mắt nghỉ ngơi Cố Tính bị tiếng chuông báo thức của điện thoại di động đột nhiên vang lên bên trong gian phòng đánh thức, âm thanh rất nhanh liền biến mất, nhìn đồng hồ, mới bảy giờ sáng.

Trong phòng yên tĩnh, không có một chút âm thanh, Cố Tính đẩy cửa phòng ra, điện thoại di động màu trắng bị tùy ý vứt trên mặt đất, may là sàn nhà trải thảm thật dầy. Vốn là người nên tỉnh ngủ lại co ro trong chăn, tiếp tục ngủ một cách bình yên.

Cố Tính bất đắc dĩ lắc đầu một cái, cuối cùng anh cũng biết tại sao cô mỗi ngày đều đến muộn.

Nhặt điện thoại của cô lên nhẹ nhàng đặt vào trên bàn, đi tới trước giường nhỏ giọng gọi cô một tiếng, không có phản ứng, vươn tay giúp cô gạt tóc dính vào trên gương mặt ra, lại cẩn thận đẩy cô một cái, vẫn không có phản ứng.

Xem ra cô thật sự mệt mỏi.

Dù sao trước kia cô mỗi ngày đều đến muộn, trễ nhiều như vậy đến muộn một ngày cũng không tính là cái gì, huống chi, anh căn bản không cho là bỏ qua tiết học sáng sớm đối với cô có tổn thất gì, thành tích của cô vẫn rất ổn định.

Đối với một học sinh lớp mười hai mà nói, nếu như có thể, ngủ nhiều một chút luôn là tốt. Yên tâm thoải mái mà suy nghĩ như vậy, Cố Tính mở cửa đi ra ngoài. (lại nói các cô gái về sau nếu như tìm bạn trai, ngàn vạn đừng tìm người như Cố Tính, nếu không, bạn sẽ vĩnh viễn đến muộn!!!)

Khi Mộc Tử Mạt chân chính tỉnh lại, mặt trời mùa đông ấm áp đã miễn cưỡng xuyên thấu qua hoa văn trên rèm cửa sổ rơi đầy mặt đất, trên bàn sách cây kim nhỏ của đồng hồ báo thức đã vô tình chỉ ở tám giờ rưỡi, cô có chút không thể tin dụi dụi con mắt, thật không dám tin những gì mình nhìn thấy, cầm lấy điện thoại di động ở trên bàn, thầm kêu một tiếng không tốt, liền vội vàng bò xuống giường.

Lần này Mộc Tử Mạt ước chừng so bình thường nhiều tới muộn hơn một giờ, tiết thứ hai cũng bắt đầu lên, cô mới từ phía sau lặng lẽ đi vào.

May mắn là tiết học ngữ văn, Lão Sư Ngữ Văn đối với môn sinh đắc ý của mình tự nhiên sẽ không có khó khăn vặn hỏi quá nhiều, hướng Mộc Tử Mạt gật đầu một cái liền tiếp tục giảng bài như không có việc gì.

Thật vất vả đến khi tan học, mới vừa đi gấp, ngay cả bữa ăn sáng Mộc Tử Mạt cũng không để ý tới ăn, hiện tại mới cảm giác được bụng đói đang kêu, không còn hơi sức nằm ở trên bàn.

Ngược lại vào lúc này Triệu Viện Viện mạnh như rồng như hổ rồi, xem ra chuyện xảy ra tối hôm qua ảnh hưởng cũng không lớn với cô ấy, nhìn dáng vẻ Mộc Tử Mạt mệt mỏi như thế, cô ấy có chút không nhịn được, "Tử Mạt, tối hôm qua liên lụy cậu."

Mộc Tử Mạt là người cỡ nào coi trọng giấc ngủ, lại bị cô ấy nửa đêm nửa hôm kéo dậy, mạo hiểm gió lạnh theo cô ấy đi bệnh viện, dù nói thế nào, trong lòng cũng là áy náy.

Mộc Tử Mạt tay ôm bụng, xoay người lắc đầu một cái, dùng bút gõ đầu cô ấy một cái, nói, "Đồ ngốc." Cuối cùng, vẫn không quên bổ sung thêm một câu, "Nếu đổi lại là tớ, cậu có thể thấy chết mà không cứu, cậu có thể an ổn ngủ tới hửng sáng sao?"

Bình thường Triệu Viện Viện nghe không được người khác vũ nhục chỉ số thông minh của cô ấy, thế nhưng chính là lời nói từ trong miệng Mộc Tử Mạt nói ra, lại để cho cô ấy có nói không ra cảm động, hoảng hốt cảm thấy, hình như Mộc Tử Mạt có chút thay đổi nào đó không giống với nhau.

Cô ấy đưa tay lấy ra một hộp sữa chua ở trong ngăn kéo, thuận tiện cầm lấy một thanh kẹo sữa bò, cùng đưa cho Mộc Tử Mạt, "Tớ chỉ có sữa chua, uống tạm đi."

Lý Sở Tâm cũng đưa tới một cái bánh mì salad, Mộc Tử Mạt đồng thời nhận lấy, đáng tiếc, đều không phải là thứ cô bình thường thích ăn. Chỉ là, dường như cũng không có lựa chọn nào khác.

Nhìn đáy mắt nhàn nhạt màu xanh của Mộc Tử Mạt, áy náy trong lòng Triệu Viện Viện lại nổi lên. Lúc trời sáng cô ấy cũng là mới truyền nước biển xong, ở bên ngoài ăn bữa sáng, liền trực tiếp trở về phòng học, cho nên cô ấy cũng không biết tối hôm qua Mộc Tử Mạt cũng không trở về túc xá.

Mới vừa cắm ống hút vào hộp sữa chua, điện thoại di động trong ngăn kéo liền vui vẻ vang lên, thời điểm tối hôm qua cô đặt chuông đồng hồ báo thức, buổi sáng quên chuyển sang chế độ rung.

Mộc Tử Mạt có chút kinh ngạc lúc này sẽ là ai gọi cho cô, cầm lên vừa nhìn, là một mã số xa lạ, chần chờ ấn nút nghe, "Alo?"

"Là tớ." Đầu kia điện thoại truyền đến giọng nói trầm thấp của Cố Tính, Mộc Tử Mạt dường như có thể cảm giác được dáng vẻ khóe miệng hơi cong lúc anh nói chuyện, nhất thời cảm thấy tâm tình rất tốt.

Còn chưa kịp phản ứng, Cố Tính còn nói, "Cậu đi ra ngoài một chút, tớ chờ cậu."

"Hiện tại?"

Bên kia vô cùng xác định "Ừ" một tiếng, Mộc Tử Mạt nhìn bên ngoài một chút, cúi đầu đáp một tiếng, "Được."

Lớp mười hai ban 13 trừ đi đồng học nằm ở trên bàn giả vờ ngủ say ra, người thanh tỉnh thì vô cùng kinh ngạc nhìn Mộc đồng học trong lớp bình thường không lộ vui buồn thế nhưng mang theo nụ cười không che giấu chút nào đi ra ngoài.

Trên đất, ngạc nhiên bể nát dưới đất.

Cố Tính đứng ở dưới ánh mặt trời, đổi một cái áo khoác vàng nhạt đơn giản, cả người thoạt nhìn càng thêm ấm áp dễ gần, Mộc Tử Mạt từ từ đến gần, mùa đông nắng ấm chiếu vào bóng dáng của cô, giống như cô từng bước nhào tới trên người anh.

Mộc Tử Mạt nhìn cái dáng của mình nở nụ cười, trong mắt ấm áp ba quang lưu chuyển, có nói không ra được trong veo linh động.

Cố Tính giơ giơ lên cái túi trong tay về phía cô, Mộc Tử Mạt thấy bên trong chứa bánh bao và sữa tươi mà cô thích ăn, nhận lấy sữa tươi vẫn còn nóng, nhất thời, trong lòng cảm thấy vô cùng ngọt ngào.

So với cái người đêm hôm đó nghiêm túc nói với mình "Tớ thích cậu" kia, mang cho cô một hồi cảm giác lâng lâng, nhưng giờ phút này, cô lại là từ trong lòng cảm thấy một loại chân thật, một loại chân thật thập phần xác định, một người nếu quả như thật thích bạn, anh ấy sẽ không nói quá nhiều lời ngon tiếng ngọt với bạn, thế nhưng anh ấy lại sẽ vì bạn thay đổi mỗi một chi tiết nhỏ để cho bạn cảm động không nói nên lời.

"Mới vừa đi được gấp như vậy, nhất định còn chưa có ăn sáng đi?" Giọng nói Cố Tính lộ ra có chút bất đắc dĩ, buổi sáng hắn nấu cháo, sau khi đi ra bên ngoài mua bữa sáng trở về, cô liền biến mất.

Sau đó, anh đến siêu thị gần đây, chọn thật lâu mới tìm được loại nhãn hiệu sữa tươi tinh khiết cô thích uống, lại thuận tay cầm hai cái bánh bao chà bông, lúc này mới quay về trường học.

Mộc Tử Mạt gật đầu một cái, cũng là e lệ rụt rè không dám ngẩng đầu nhìn anh, chợt nhớ tới cái gì, bỗng nhiên ngẩng đầu, "Làm sao cậu biết số di động của tớ?"

Cô nhớ rõ mình rất ít cho người khác số di động của mình, trừ phi là người đặc biệt thân thiết.

Mà Cố Tính, cô gần đây mới cùng anh thân cận như vậy, vốn là muốn nói cho anh biết, nhưng là mỗi lần ở cùng anh luôn là sẽ quên.

Cố Tính cho cô một đáp án không tính là câu trả lời, "Cậu cứ nói đi?"

Mộc Tử Mạt chu mỏ một cái, có chút không nói nên lời nói, "Tớ nơi nào sẽ biết!" Nếu là biết cũng sẽ không hỏi nha!

Cố Tính vô cùng hưởng thụ thưởng thức biểu cảm sinh động trên mặt của cô, hình như, càng ngày càng đến gần cô, thì sẽ phát hiện, thật ra thì cô không chỉ có một loại dáng vẻ, so sánh với bình thường cô luôn là cười nhạt một tiếng, anh thích cô chân thật như vậy hơn.

Thật ra thì trong lòng Mộc Tử Mạt còn không phải là muốn như vậy chứ? Mặc dù anh trước kia đối cư sử khiêm tốn lễ độ, lại mơ hồ có thể cảm thấy anh lạnh nhạt và xa cách, nhưng là bây giờ không giống nhau, hình như cô có thể từ trên người anh thấy nhiều cảm xúc hơn, vẫn là anh như vậy tốt hơn.

"Rốt cuộc là làm sao biết hả?" Mộc Tử Mạt có chút gấp gáp hỏi, chẳng lẽ là cô tối hôm qua mộng du nói cho anh biết? Nghiễm nhiên không ngờ cử chỉ thân mật chủ động của mình như thế làm cho người bên cạnh cô có bao nhiêu rung động.

Cố Tính nhìn cái tay trắng nõn mềm mại của cô nắm ống tay áo của mình, bởi vì mùa đông nhiệt độ thấp, mạch máu không phải rất rõ ràng, nhưng vẫn là có thể nhìn thấy sợi nhỏ, bỗng nhiên tâm thần nhộn nhạo, thoáng bình phục tâm tình, anh hùng hồn mà nói ra bốn chữ, "Hệ thống trường học."

À? Mộc Tử Mạt chưa từng nghĩ tới đáp án này, có chút không thể tin, nhanh chóng phản ứng, "Cậu xâm nhập trang web trường học?"

Cố Tính có phần giấu đầu hở đuôi mà cúi đầu ho một tiếng, Mộc Tử Mạt càng thêm khẳng định đáp án của mình.

Trời ạ, cô làm sao sẽ quên, người trước mắt này là một tồn tại giống như Thần của trường trung học H, không chỉ có thành tích khoa học tự nhiên nổi trội, hàng năm tất cả giải thưởng máy tính lớn nhỏ đều cầm đến nhũn tay rồi đấy!
#21

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết