#21

26.08.15 23:03

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 20:
Tiết học cuối cùng của buổi sáng kết thúc, Triệu Viện Viện vội vàng thu thập đồ đạc, lôi kéo Mộc Tử Mạt đến một cửa hàng cháo ngoài trường ăn cơm trưa, bình thường khẩu vị của cô ấy tương đối nặng, thích ăn thịt, nhưng hết cách rồi, bác sĩ dặn dò nhất định phải ăn nhiều thức ăn thanh đạm một chút. Dù tùy hứng thế nào, cũng không thể lấy thân thể chính mình ra đùa giỡn.

Hai người gọi cháo thịt hầm Triền Châu, Triệu Viện Viện nhìn Mộc Tử Mạt, nhăn nhăn nhó nhó, có chút đứng ngồi không yên, một bộ dáng muốn nói lại thôi, "Tử Mạt, việc đó, cậu cũng biết chứ?"

Động tác trên tay Mộc Tử Mạt không có dừng lại, cô tách đôi đũa dùng một lần ra, ngâm ở trong cốc nước nóng một lúc, sau đó tỉ mỉ gắp rau thơm trong cháo ra bỏ vào trong đĩa nhỏ bên cạnh. Bình thường cô rất ít tới nơi này ăn cơm, cho nên trước đó không biết trong cháo sẽ bỏ rau thơm.

Mộc Tử Mạt không thích ăn rau mùi tây, dù sao vẫn cảm thấy mùi vị là lạ. Trên thực tế, cô còn không biết mình kiêng ăn đã đến một trình độ làm người ta phẫn nộ.

Chọn rau thơm xong, Mộc Tử Mạt cuối cùng cũng ngẩng đầu lên, thấy đối diện Triệu Viện Viện có chút băn khoăn lo lắng, đôi tay chống cằm, gần như là ranh mãnh hỏi ngược lại, "Cậu cứ nói đi?"

Nói xong cũng cảm thấy có chút kinh ngạc, những lời này hình như có chút quen thuộc, giống như người nào đó lúc buổi sáng chính là hỏi cô như vậy, lúc này mới bao lâu hả, liền bị anh thay đổi một cách vô tri cô giác rồi. Vừa nghĩ như thế, Mộc Tử Mạt khẽ ngồi thẳng người, thu hồi điệu bộ lười biếng trước kia, lặng lẽ gạt bỏ suy nghĩ ở đáy lòng.

Triệu Viện Viện uống một hớp cháo, ở trong miệng "Xoạch" một tiếng, giống như cảm thấy không có mùi vị, chỉ đành phải rầu rĩ nuốt xuống, nhìn một chút Mộc Tử Mạt nghiêm trang nhìn mình chằm chằm, có chút chột dạ nói ra, "Thật ra thì, tớ cũng không phải cố ý gạt cậu, chỉ là không biết nên nói như thế nào với cậu."

Trường trung học H tác phong nghiêm cẩn, nội quy trường học nói rõ cấm chỉ học sinh yêu đương, huống chi đúng thời kỳ nhạy cảm lớp mười hai này. Chẳng qua trên có chính sách dưới có đối sách, suy nghĩ một chút mấy cái nội quy trường học lạnh lẽo vô tình này có thể nào ngăn cấm những năm tháng thanh xuân nhiệt tình chứ? Cho nên người nói yêu đương vẫn là thật nhiều, chỉ là phải tận lực khiêm tốn là được.

Mộc Tử Mạt gật đầu một cái, cúi đầu uống một hớp cháo, ngoài rau thơm phiền toái ra, cháo rôm hùm thanh đạm này vẫn rất ngon.

Nhìn Mộc Tử Mạt như không có việc gì uống cháo, Triệu Viện Viện trong lòng nhất thời thở phào nhẹ nhõm, đây coi như là không truy cứu à nha? Bình thường hai người rất thân thiết, tình cảm cũng rất tốt, giữa hai người cũng rất ít sẽ lừa gạt nhau chuyện gì, trước đó cô ấy còn có chút lo lắng chuyện này sẽ ảnh hưởng tình cảm của hai người, xem ra là tự mình suy nghĩ nhiều.

Trong tình yêu cô gái bao giờ cũng rất dễ nghĩ quá nhiều, có một người bạn trai, nhưng không biết nên đối mặt cùng với bạn thân của mình như thế nào, luôn nghĩ phải như thế nào mới có thể không "Trọng Sắc Khinh Bạn", hận không được đem mình chia làm hai nửa, một nửa là bạn gái của người kia, một nửa kia là bạn tốt vĩnh viễn của mình.

Rõ ràng rất muốn cùng cô ấy chia sẻ phần vui sướng này, rồi lại có chút sợ cô ấy sẽ được dần dần cách xa mình. Tâm tư của con gái chính là phức tạp như vậy.

Tảng đá lớn trong lòng vừa để xuống, cuối cùng trên mặt Triệu Viện Viện cũng khôi phục thần thái những ngày qua, ngay cả mới vừa uống cháo còn cảm thấy nhạt nhẽo vô vị cũng cảm thấy có hương vị rồi, cô ấy đại khái nói một lần chuyện đã xảy ra với Mộc Tử Mạt, chẳng hạn như khi nào thì bắt đầu, chẳng hạn như ở nơi nào bắt đầu, chẳng hạn như. . . . . .

Mộc Tử Mạt hiếm được nhìn thấy nữ sinh bình thường đỉnh đạc lúc này một bộ dạng cô gái nhỏ đắm chìm trong hạnh phúc, không khỏi cúi đầu khẽ cười, nhớ lại mình và Cố Tính, cô nghĩ cô thật sự có thể lình hội phần tâm tình trong lòng Triệu Viện Viện kia, suy nghĩ một chút cũng đúng là lúc nói cho cô ấy biết sự kiện kia.

Nhưng khi nhìn Triệu Viện Viện rõ ràng hưng phấn quá độ như vậy, Mộc Tử Mạt nghĩ thầm, vẫn là tìm thời gian thích hợp khác thôi.

Lúc hai người trở lại trường học đã qua thời gian cấm cửa ký túc xá, bất đắc dĩ chỉ đành phải trở về phòng học, lúc đi ngang qua cửa hàng nhỏ, Triệu Viện Viện la hét những thứ cháo kia căn bản cũng không hết đói, lại đi vào ôm một túi bánh bao ra ngoài, Mộc Tử Mạt cũng thuận tay cầm một chai trà sữa mật ong.

Từ cửa hàng nhỏ ra ngoài, hai người dọc theo con đường nhỏ trong trường học đi về phòng học, hoa nhỏ màu tím rơi đầy trên cỏ màu vàng không biết tên, màu tím lãng mạn rải đầy trên đất.

Lúc nghỉ trưa, bóng người trên sân trường lớn như vậy, càng lộ vẻ cô đơn. Dưới chân đạp lá cây cây ngô đồng, phát ra âm thanh xào xạt thật thấp, hai người nắm tay, giống như hai đứa bé tinh nghịch một đường dẫm lên, chơi cực kỳ vui vẻ.

Ở cuối con đường nhỏ, họ gặp hai người đi trở về phòng học. Triệu Viện Viện hưng phấn vọt tới, dưới chân mất thăng bằng, được Tô Tĩnh Nhiên vững vàng mà đỡ lấy, còn bị cậu ấy nhỏ giọng trách mắng một chút, có chút bất mãn chu chu miệng.

Mộc Tử Mạt đứng ở cách đó không xa, trong mắt không che giấu được vui mừng, nhìn anh nói cái gì đó cùng Tô Tĩnh Nhiên, liền từ từ đi tới phía cô, sau đó Triệu Viện Viện hơi mang theo chút e lệ rụt rè cùng ánh mắt áy náy cũng nhìn lại.

Anh đã đi tới trước mặt, Mộc Tử Mạt nắm chặt chai trà sữa mật ong trên tay, cúi đầu không dám nhìn ánh mắt của anh, có chút khẩn trương, cô còn chưa có thói quen ở trước mặt người khác bị ánh mắt nóng rực của anh nhìn chằm chằm vào như vậy.

Cố Tính nhìn cô, trong lòng thở dài như có như không, không ngờ đối với mình cô vẫn là e lệ rụt rè như vậy, xem ra còn là đường phía trước còn rất dài ah.

Chỉ là, đường là anh chọn, anh vui vẻ chịu đựng.

"Đi thôi."

Tô Tĩnh Nhiên đã sớm mang theo Triệu Viện Viện rời đi, Cố Tính nên cũng không kiêng dè nắm tay của cô, còn hơi dùng thêm chút sức, hình như mang theo chút ý tứ khác.

Một người bình thường cao ngạo như vậy, trong lòng hoặc nhiều hoặc ít cũng sẽ cảm thấy bất bình.

Mộc Tử Mạt ngoan ngoãn đi theo phía sau anh, nhìn thẳng bóng dáng của anh, khóe miệng khẽ nâng lên, "Cố Tính, tớ mới vừa cùng Triệu Viện Viện đi ra ngoài ăn cháo rồi, cảm thấy cũng không tệ lắm."

Cố Tính không nặng không nhẹ "Ừ" một tiếng, sau đó giống như là đã hiểu ra cái gì, chợt quay đầu, có chút không quá chắc chắn mà hỏi, "Hả?"

"Chúng ta lúc rãnh rỗi đi thử một chút, có được hay không?" Giọng nói của Mộc Tử Mạt thật thấp, hình như mang theo chút ý tứ nũng nịu, nhất thời khiến tâm tình của Cố Tính một mảnh rất tốt.

"Được."

Hai người bọn họ, đều là kẻ mới học yêu đương, giống như trên phần chỗ trống làm bài thi, không có chiếm 50% cơ hội đúng sai phán đoán đề, cho nên bọn họ đều không thể xác định có thể điền đáp án chính xác hay không, chỉ có không ngừng chung đụng cọ sát, mới biết bản thân hai bên thích hợp như thế nào.

Bọn họ còn trẻ tuổi như thế, tình yêu của bọn họ đúng là ngây ngô như vậy, nhưng bọn họ rõ ràng, một cái ánh mắt cũng của người kia sẽ ảnh hưởng tâm tình của mình, cho nên bọn họ là cẩn thận để ý như vậy, chỉ mong muốn cấp cho người kia chính mình tốt nhất.

Lúc Mộc Tử Mạt trở lại phòng học, Triệu Viện Viện đang nằm ngủ bù ở trên bàn, nghe được tiếng bước chân, cô ấy liền tỉnh, vuốt vuốt ánh mắt nhập nhèm, "Tử Mạt, làm sao cậu bây giờ mới trở về?"

Cư nhiên so với cô cùng Tô Tĩnh Nhiên còn muộn hơn!?

Nghĩ đến cô ấy trước khi đi nhìn ánh mắt của mình, Mộc Tử Mạt cố ý kéo cô ấy, "Ai bảo cậu bỏ rơi một mình tớ?" Nhìn ánh mắt Triệu Viện Viện dần dần thanh tỉnh, cô lại bồi thêm một câu, vỗ tay quyết định bản án, "Trọng Sắc Khinh Bạn!"

Triệu Viện Viện mới vừa tỉnh ngủ khuôn mặt nhỏ nhắn nhất thời uất ức, "Tớ cũng không muốn, là cậu ấy trước lôi kéo tớ đi, còn nói không muốn làm kỳ đà cản mũi gì gì đó.

Đều nói trong tình yêu chỉ số thông minh của phụ nữ là số lẻ, lời này quả nhiên không sai. Xếp hạng thành tích thi tháng lần này của Triệu Viện Viện Nguyệt đạt tới độ cao trước đó chưa từng có, chỉ là tương ứng, số lẻ của chỉ số thông minh cũng thấp đến trước nay chưa có.

Triệu Viện Viện hình như cho đến bây giờ không có ý thức được Tô Tĩnh Nhiên mới vừa nói là "Không muốn làm kỳ đà cản mũi Mộc Tử Mạt và Cố Tính", mà không phải "Không muốn Mộc Tử Mạt và Cố Tính làm kỳ đà cản mũi bọn họ".

Mộc Tử Mạt cũng liền theo tâm tư của cô ấy nói, "Cho nên cậu cũng chỉ chú ý chính mình phong lưu khoái hoạt, dám bỏ lại tớ, cậu sẽ không sợ tớ có chuyện gì?"

Triệu Viện Viện cắn răng nghiến lợi, thẹn quá thành giận nói, "Mộc Tiểu Mạt, thua thiệt cậu viết văn viết rất tốt như vậy, dùng từ như thế nào, cái gì mà phong lưu khoái hoạt, quá dung tục!" Nói xong, giọng nói lại nhỏ xuống, "Tối ngày hôm qua Cố Tính còn giúp cậu cầm túi xách, nghe nói còn đưa cậu trở lại, người có nhiều thân sĩ phong độ, cậu cùng với cậu ấy có thể có chuyện gì?"

Mộc Tử Mạt đối với thần kinh thô của cô ấy chân chính cảm thấy im lặng, suy nghĩ một chút trước sau phải đối mặt, lại thử dò xét hỏi, "Cậu sẽ không sợ giữa tớ và cậu ấy cọ sát ra tia lửa?"

Triệu Viện Viện giống như là nghe được chuyện cười buồn cười nhất trên đời này, đôi tay chống nạnh, không để ý hình tượng cười phá lên, "Cậu nói, hai khối lạnh được như băng giống như hai người sẽ cọ sát ra tia lửa gì? Nhiều lắm chính là cọ sát ra băng vụn vỡ mảnh!"

Trên trán Mộc Tử Mạt rơi xuống hai cái vạch đen, vẫn là nhịn không được hỏi, "Tại sao?"

Triệu Viện Viện rất có chuyện lạ mà suy nghĩ trong chốc lát, lắc đầu một cái nói, "Tớ còn không biết cậu, chỉ có ở trước mặt chúng ta mới có thể lộ ra cảm xúc chân thật, có trước mặt người không quen cậu đều là mặt không chút biểu cảm, cậu cũng không biết ở trong mắt người khác cậu chính là ‘Băng Sơn Mỹ Nhân’. Tớ nhớ được lúc học lớp mười ban 15 có người viết một phong thư tình cho cậu, kết quả cậu không xem, liếc mắt nhìn liền ném ngoài cửa sổ, cậu cũng không biết như thế có bao nhiều đả thương người."

Còn có chuyện như vậy? Mộc Tử Mạt một chút ấn tượng cũng không có.

Triệu Viện Viện nhìn vẻ mặt mê man của Mộc Tử Mạt, cũng biết cái nha đầu không tim không phổi này sớm đem sự kiện kia quên đến ngoài chín tầng mây đi, người nam sinh kia cũng quá đáng thương đi? Nghe nói hồi đó cậu ta còn vì chuyện mất thể diện này mà chuyển trường rồi đó.

Triệu Viện Viện khẽ thở dài một cái, tiếp tục nói, "Cậu đây coi là vẫn còn tốt, nghe Tô Tĩnh Nhiên nói, Cố Tính bắt đầu từ lớp mười cũng không cắt đứt được nữ sinh thổ lộ, trong đó tự nhiên không thiếu mỹ nữ, tài nữ ..., nhưng cậu ấy từ trước đến giờ đều là cự tuyệt, một chút tình cảm và thể diện cũng không giữ lại."

Nói qua cô hướng trên người Mộc Tử Mạt liếc một cái, mang theo chút hài hước mà nói, "Mặc dù cậu thành tích không tồi, dáng dấp cũng so với người thường đẹp hơn một chút, nhưng là. . . . . ."

Triệu Viện Viện cực kỳ khẳng định nói, "Cậu và cậu ấy là tuyệt đối không thể nào."

"Hả?" Mộc Tử Mạt thụ giáo mà đáp một tiếng, khóe miệng vẽ ra một tia cười yếu ớt, "Viện Viện cậu quả nhiên thông minh, phân tích được rõ ràng rành mạch."

Đối với Cố Tính bị nhiều lần thổ lộ chuyện này Mộc Tử Mạt là rất tin không nghi ngờ, ít nhất chính cô cũng chính mắt thấy qua, nhưng nghe Triệu Viện Viện dùng giọng điệu khẳng định kết luận cô và Cố Tính là không thể nào như vậy, cô cảm thấy nhân tử trò đùa giai trong đầu bị khơi lên, cô hình như rất chờ mong cái vẻ mặt kinh tâm động phách trên mặt Triệu Viện Viện khi phát hiện chân tướng.

Vốn là muốn thừa cơ hội này nói rõ ràng, nhưng hết cách rồi, vì cái "Tuyệt đối không có khả năng" trong miệng cô ấy, Mộc Tử Mạt nghĩ thầm, vẫn là không nói đi.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#22

26.08.15 23:03

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 21:
Sau cuộc thi cuối kỳ, học kỳ một lớp mười hai liền tuyên bố chính thức kết thúc. Học sinh lớp mười hai sau hai ngày nghỉ, liền muốn trở lại trường học thêm, trong khoảng một tuần lễ.

Vốn là hưởng ứng phương châm "Chất lượng giáo dục", là không cho phép học thêm, nhưng tỷ lệ nhân tài đóng góp hàng năm ở trường trung học H này, bộ giáo dục thành phố H chỉ đành phải mắt nhắm mắt mở, cho nên buộc học sinh lớp mười hai đang bị lột một lớp da sau một cuộc thi khó khăn nhất từ trước tới nay, còn chưa kịp thở dốc, lại bị bài thi bình luận rút gân bóc tủy, bị thương tích đầy mình.

Lão sư ra bài thi hiển nhiên không hiểu được đạo lý "Trong lòng không muốn", mức độ khó khăn của bài thi cao nhất trong lịch sử trường trung học H, học sinh lớp mười hai rối rít gọi cha gọi mẹ sau khi thi xong một môn Anh ngữ cuối cùng, vẻ mặt như đưa đám giống như cà nhiễm sương.

Vốn là còn kỳ vọng các thầy giáo có thể "Hạ bút lưu tình" một phen, dù sao tất cả mọi người học chung với nhau một học kỳ rồi, chút giao tình này cũng không thể không niệm chứ? Ai ngờ các thầy cô giáo hiển nhiên là xuống tay rất không biết nặng nhẹ, bảng xếp hạng thành tích dán lên, quả thật chính là khó coi!

Trong trường trung học H học sinh lớp mười hai kêu khổ thấu trời, nếu như về đến nhà, cầm trên tay phiếu điểm khó coi quá xấu hổ như vậy, còn có để cho mọi người ăn tết hay không?

Mặc dù điểm số kém một chút, nhưng là xếp hạng cũng không còn bao nhiêu biến hóa. Thời điểm Triệu Viện Viện lấy được phiếu điểm gần như liền muốn khóc lên, mỗi một con số trong cột cũng đều cảm thấy xa lạ như vậy, số học chỉ có 108 điểm, cô ấy liều mạng quấn quýt lấy Mộc Tử Mạt tự nói với mình đây không phải là thật, nhưng vừa nhìn thấy xếp hạng cô ấy lại vui vẻ, thành tích cứ như vậy, cô ấy vẫn còn là xếp thứ nhất toàn ban!

Thật ra thì, đối với chuyện của mình cùng Tô Tĩnh Nhiên, Triệu Viện Viện nói không lo lắng đó là không thể nào, dù sao bọn họ ở vào cái thời kỳ lớp mười hai đặc biệt này, có thể nói, thành tích tựa như hướng gió, hơi không ổn định một chút sẽ đối với cảm tình của bọn họ sinh ra ảnh hưởng hoặc nhiều hoặc ít.

Mộc Tử Mạt có chút bất đắc dĩ nhìn phiếu điểm, mặc dù nói xếp hạng còn chưa thay đổi, nhưng là hai con số trong cột số học kia vẫn làm ánh mắt của cô đau nhói.

90 điểm, mới vừa vặn đạt yêu cầu. Vậy làm sao có thể khiến người ta không chán nản?

Xếp hạng thi cuối kỳ của Lý Sở Tâm so thì tháng lần trước lại nhích lên một chút, cô ấy là cô gái giản đơn, bình thường học tập cũng rất nghiêm túc rất chăm chỉ, có một chút tiến bộ sẽ thật vui mừng, cô tự có niềm vui đơn giản của riêng mình.

Trong lòng Mộc Tử Mạt hơi hơi có chút buồn bực, cũng may trừ số học ra cái môn khác thi được cũng không tệ lắm, cuối cùng còn không phải là quá thất vọng, vừa nghĩ như thế, lại cảm thấy nhẹ nhõm không ít.

Đối với một học sinh lớp mười hai mà nói, bạn không cần chờ người khác tới an ủi, nếu như bạn nghĩ thong dong đi qua kỳ thi vào đại học, ở trước đó, bạn phải học được tự an ủi mình, bạn phải thuyết phục tin tưởng mình, trước vô số trận bão thi vào trường đại học cũng chỉ là vì đổi lấy một buổi sáng bình yên vô sự.

Ở trước khi thi vào đại học, chịu khổ khi bổ túc, tất cả đả kích nhiều lắm coi như là một cuộc lễ rửa tội tâm linh, trong lòng không đủ cường đại, là rất khó toàn thân trở ra từ nơi tàn khốc trong chiến trường này. Hơn nữa, hiện tại biết sai lầm của mình, dù sao cũng hơn là đến lúc thi vào đại học khiến Lão sư ra đề thi tới nói cho bạn biết sai ở nơi nào đi?

Bài thi phát xuống đưa tới chấn động thậm chí lan tràn đến khu kí túc xá, bình thường mười một giờ liền yên tĩnh nhưng tối nay kí túc xá hình như có chút không bình tĩnh, mọi người ham thích không ngừng đề tài đơn giản như là người nào lại thi thứ nhất, ai đó người nào lại thi kém.

Mộc Tử Mạt ngồi ở mép giường, cầm trong tay một hộp sữa, mới vừa uống một hớp, liền nghe được Lý Sở Tâm giường trên hỏi Triệu Viện Viện một đề mục số học, cô cắn ống hút trong miệng, nghiêm túc nghe một lúc lâu, cảm thấy có chút không đúng lắm, liền chen vào nói, "Tớ nhớ đáp án tham khảo là dấu khai căn 2."

Lão sư cũng thích phát bài thi và đáp án tham khảo cùng nhau, một mặt trước tiên có thể để cho bọn họ biết đáp án chính xác, mặt khác cũng dễ dàng tính lỗi sai để bạn học kịp thời sửa điểm số.

Sau nhiều năm kinh nghiệm như vậy, nếu như đáp án cuối cùng không khớp, vậy nhất định là trong quá trình tính toán một bước nào đó có vấn đề, đương nhiên điều kiện tiên quyết là đáp án tham khảo hoàn toàn chính xác.

Triệu Viện Viện đã viết đầy ba tờ giấy nháp, ngay cả Tiền Thiên Thiên đánh răng trở về cũng gia nhập hàng ngũ tính toán, ba người vây quanh bàn sách nhỏ trên giường, liền một chiếc đèn nhỏ, lả tả mà viết.

Ở cái kí túc xá này, nếu như có hai cao thủ số học Triệu Viện Viện và Tiền Thiên Thiên liên thủ cũng không giải quyết được vấn đề, như vậy đề mục này nhất định nghiêm trọng vượt ra khỏi phạm vi năng lực người bình thường.

Mộc Tử Mạt uống xong sữa tươi, rất bình tĩnh đi xuống đánh răng, lúc trở lại bọn họ vẫn còn không ngừng phấn đấu, xem ra đề mục này cô cũng không cần suy nghĩ.

Mộc Tử Mạt bò lên giường, thấy điện thoại bên gối, chợt linh cơ nhất động, cầm lên, mở trang tin nhắn, gõ từng chữ từng chữ, thật may là đề mục toán học kia không phải rất dài, số liệu cũng không lớn.

Chỉ là sợ nhất chính là gặp phải đề mục "Vẫn còn ôm tỳ bà nửa che mặt" như vậy, mặc dù đơn giản, vừa xem hiểu ngay, nhưng bạn có thể lấy được lượng thông tin rất ít từ trong đó, ngược lại không biết nên bắt tay làm như thế nào.

Sau khi xác định đề mục không sai sót một chữ nào, Mộc Tử Mạt ấn xuống "Phím gửi đi".

Chỉ chốc lát sau, Mộc Tử Mạt liền cảm thấy tay hơi rung một chút, sau đó là, liên tục chấn động, vội vàng ấn nút nghe, hạ thấp giọng hỏi một câu, "Làm sao cậu gọi tới?"

Cố Tính hình như tâm tình rất tốt, Mộc Tử Mạt nghe được tiếng cười thật thấp của anh, "Đề mục kia nhất thời nói không rõ ràng lắm."

Mộc Tử Mạt nói tiếng "Chờ một chút", sau đó rón rén bò xuống giường, cẩn thận từng li từng tí không kinh động ba người phía dưới đang nghiêm túc thảo luận, mở cửa đi ra ngoài.

Đã đến gần đêm khuya, phía ngoài gió thật to, Mộc Tử Mạt lạnh run cả người, vội vàng khép lại áo khoác lông mới vừa tiện tay phủ thêm, giọng nói cũng lớn một chút, "Bây giờ có thể nói."

Bên kia lại không có tiếng động, ở ban đêm yên tĩnh, Mộc Tử Mạt gần như có thể nghe tiếng hít thở nhàn nhạt nhẹ nhàng của anh, nhất thời nhịp tim lại không tự chủ tăng nhanh.

Rốt cuộc, bên kia truyền đến giọng nói trầm thấp đặc hữu của anh, "Hiện tại quá muộn, cậu trước đi nghỉ ngơi, trưa mai ở thư viện chờ tớ."

Mộc Tử Mạt "Ừ" một tiếng, không tự chủ nắm chặt điện thoại di động, lại tăng thêm câu, "Được, tớ biết rồi."

Hai người lại trầm lặng một hồi, giống như là mang theo ăn ý, không muốn kết thúc trò chuyện sớm như vậy.

Một cơn gió lạnh từ khúc quanh ban công thổi qua, Mộc Tử Mạt lạnh cóng đến hơi thở không ổn định, tay chân cũng trở nên lạnh lẽo, chần chờ muốn cúp điện thoại, lại nghe được anh nói, "Thật ra thì tớ chính là muốn nghe giọng nói của cậu một chút."

Sau đó liền truyền đến thanh âm "Tút tút tút".

Giọng nói của anh, lại dịu dàng không thể tin được. Tại một khắc kia, Mộc Tử Mạt đứng tại chỗ, ngơ ngác, không phản ứng kịp, trong đầu chỉ có câu nói kia của anh, "Tớ muốn nghe giọng nói của cậu một chút, tớ chính là muốn nghe giọng nói của cậu một chút."

Đây coi như là đang trả lời vấn đề thứ nhất của cô?

Mộc Tử Mạt một đường nhẹ nhàng trở về kí túc xá, nằm ở trong chăn ấm áp, lại vẫn cảm thấy không thể tin được, lại nhìn ghi chép trò chuyện một chút, tay lạnh lẽo khẽ vuốt ấm áp gò má của mình, qua loa phục hồi lòng mình, sau đó, gần như cả đêm không chợp mắt.

Mộc Tử Mạt rất sớm thì ăn cơm trưa xong liền đi tới phòng tự học của thư viện, ngày nghỉ, cũng không có nhiều người, cô tìm một nới hẻo lánh ngồi xuống, từ trong túi xách lấy ra bài thi số học và một quyển sách tham khảo bỏ lên trên bàn, tay chống cằm, vô cùng buồn chán mà chờ.

Cố Tính buổi trưa trở về nhà ông ngoại nên làm trễ nãi chút thời gian, thời điểm chạy đến, Mộc Tử Mạt đã đợi một lúc lâu rồi, vừa nhìn thấy anh, nhanh chóng đứng lên, ngọn lửa nhỏ hân hoan trong mắt nhúc nhích, "Cậu tới rồi?"

Cố Tính đi tới bên cạnh cô ngồi xuống, đưa cho cô một chiếc cốc nước màu trắng, Mộc Tử Mạt có chút nghi ngờ nhận lấy, "Đây là cái gì?"

"Nước ép cà rốt." Buổi trưa anh trở về nhà trọ lấy chút đồ, thấy trong tủ lạnh có cà rốt, liền thuận tay ép nước mang tới.

À? Mộc Tử Mạt cực kỳ buồn bực, thế nào ngay cả anh đều như vậy hả? Vốn cho là Mộc Tử Ngôn nghỉ, sẽ không có người mang theo cho mình, vốn là có thể thở phào, không ngờ. . . . . . Cô hình như có thể đoán được tương lai hắc ám của mình, tràn đầy đều là cà rốt, nước ép cà rốt, canh cà rốt, cà rốt. . . . . .

Đến tột cùng là ai nói có chứng bệnh quáng gà thì nhất định phải ăn cà rốt, đây quả thực là ngụy biện, ngụy biện!

Tiếp thu ánh mắt hình như không được hài lòng lắm của bạn gái mình, Cố Tính sờ sờ tóc của cô, "Nghe lời, thừa dịp còn nóng uống đi."

Mộc Tử Mạt xoáy mở nắp ra, mùi vị quen thuộc đập vào mặt, còn khẽ bốc hơi nóng, mang theo nét mặt thấy chết không sờn, chần chờ uống một hớp, sau đó lại uống một hớp, chân mày nhăn nhẹ đột nhiên dãn ra, quơ quơ tay của anh, "Cậu có phải cho thêm cái gì hay không?"

Cố Tính vẫn còn đang viết ở trên giấy nháp, nghe vậy ngẩng đầu lên, cười nhạt, nhưng là mang theo cưng chiều không nói nên lời, "Ừ, cho thêm chút mật ong."

Chả trách. Mộc Tử Mạt lại uống một hớp, thật đúng là uống rất ngon, trước kia như thế nào lại không nghĩ tới chứ?

Thật ra thì tối hôm qua Cố Tính đã sớm nghĩ ra phương pháp lý giải đề tài, đối với học sinh khối văn mà nói là có chút phức tạp, ở trong điện thoại nói cũng không rõ ràng lắm, hơn nữa cũng không hi vọng cô thức đêm, cho nên mới kéo dài tới bây giờ.

Anh rất nhanh viết quá trình tính toán ra, sau đó tỉ mỉ giúp cô phân tích, Mộc Tử Mạt một hớp lại một hớp mà uống nước ép cà rốt, lại nghe rất nghiêm túc.

Giữa hai người mặc dù không có hành động quá thân mật, nhưng trao đổi ánh mắt lẫn nhau như ngầm hiểu, khiến cho người ta cảm thấy là vô cùng ấm áp và ngọt ngào.

Mất chút thời gian rốt cuộc giải quyết đề thi khó này, cục gạch trong lòng vừa để xuống, tinh thần của Mộc Tử Mạt liền bắt đầu buông lỏng, nho nhỏ mà ngáp một cái.

"Tối hôm qua ngủ không ngon?"

"Ừ." Mộc Tử Mạt hơi có chút phấn chấn, đáy mắt vẫn có mệt mỏi không che giấu được. Đều là anh, lời nói tối hôm qua êm đẹp tuyệt hảo như vậy, hại cô lăn qua lộn lại không ngủ được, gần như là mở mắt đến trời sáng.

Cố Tính nhìn đồng hồ đeo tay một chút, khẽ suy tư , "Nếu không hiện tại ngủ một lát đi?"

Mộc Tử Mạt mơ hồ đáp một tiếng, sẽ phải úp sấp trên bàn, tay mới vừa chồng lên, lại bị một cái tay ấm áp bắt được, "Dựa vào vai tớ ngủ sẽ thoải mái hơn một chút."

"Ừ." Mệt mỏi kéo tới, Mộc Tử Mạt cũng không có nghĩ quá nhiều, biết nghe lời tựa vào trên bả vai của anh, trong mũi đều là hơi thở dễ ngửi của anh, mơ mơ màng màng ngủ.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#23

26.08.15 23:03

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 22:
Học thêm ngày thứ ba, tổng xếp hạng toàn thể học sinh lớp mười hai của thành phố D cũng đưa ra, vô luận là khoa xã hội hay khoa tự nhiên, gần như xếp hạng trước 100 tên đều có chung một tiền tố ——trường trung học H, điều này cũng chứng minh thực lực của trường trung học H thật là không thể khinh thường.

Vốn là loại tổng thể xếp hạng trong phạm vi toàn thành phố này độ tin cậy không phải quá cao, bởi vì có một số trường học đều sẽ vụng trộm "Giấu", chẳng hạn như không báo một phần học sinh thành tích khá giỏi, cố ý để phóng khói mù, đến lúc thi tốt nghiệp trung học bỗng nhiên nổi tiếng, đây cũng là có.

Thời điểm buổi tối Mộc Tử Mạt trở lại kí túc xá, ba cô ấy hào hứng bừng bừng vây ở chung một chỗ thảo luận xếp hạng toàn thành phố lần này, cô nghe được Lý Sở Tâm ao ước nói một câu, "Viện Viện cậu thật sự rất lợi hại."

Lần này Triệu Viện Viện xếp thứ nhất khoa xã hội toàn thành phố.

Triệu Viện Viện bị khoe khoang có chút ngượng ngùng, mặt hơi hồng đỏ, khoát tay áo, nói, "Đâu có đâu có, Cố Tính lớp cách vách mới lợi hại! Nghe nói lần này cậu ấy là xếp thứ nhất khoa học tự nhiên toàn thành phố, hơn nữa, cậu đừng xem chúng ta đều là thứ nhất, tổng điểm của cậu ấy không biết cao hơn tớ đến bao nhiêu!"

Mộc Tử Mạt vốn là định đi đánh răng đi ngủ, nhưng vừa nghe đến nhân vật chính mà họ thảo luận, lại không nhịn được ngồi xuống.

"Đúng vậy, nghe nói môn khoa học tự nhiên lần này cậu ấy được tổng 293 điểm, điểm mỗi môn chia đều ít nhất 97 điểm, hơn nữa đề mục lần này cũng biến thái như vậy, thật không biết cậu ấy là thi như thế nào?" Mặc dù Tiền Thiên Thiên không có giao tiếp qua với Cố Tính, nhưng là bắt đầu từ lớp mười, tên của anh cũng bị nhắc tới không gián đoạn, muốn không quen thuộc cũng không được.

"Cố Tính đã tham gia thi đấu môn học toàn quốc nhiều lần như vậy, những đề mục này đối với cậu ấy mà nói đều là một đĩa đồ ăn có được hay không, chỉ là cùng là thi đấu môn học, Tô Tĩnh Nhiên thì thua kém quá nhiều." Triệu Viện Viện không cho bạn trai mình chút nào mặt mũi, nói xong còn hơi có chút chỉ tiếc rèn sắt không thành thép lắc đầu một cái.

Mộc Tử Mạt cũng khe khẽ thở dài một hơi, đúng vậy, thời điểm buổi trưa cùng anh đi ra bên ngoài ăn cháo, cô làm bộ như không chút để ý hỏi một câu, "Số học lần này cậu thi bao nhiêu điểm?"

Ai biết người nào đó hình như không hiểu được đạo lý vì người khác suy nghĩ, không chút nào hàm súc nói, "148", nói xong, còn lơ đãng nhìn cô một cái, "Có vấn đề gì không?"

Đương nhiên là có vấn đề! Mộc Tử Mạt ở trong lòng lớn tiếng phản bác, như vậy, cô áp lực như núi! Ngay cả môn số học này, toàn bộ so với cô nhiều hơn 58 điểm, cô sẽ tự ti có được hay không!

Điện thoại di động trong túi áo khoác rung rung làm Mộc Tử Mạt như đi vào cõi thần tiên bừng tỉnh, cô lấy ra liếc mắt nhìn, liền nhanh chóng mở cửa đi ra ngoài.

Mộc Tử Mạt sau khi rời khỏi đây, tiếng thảo luận dần dần nhỏ xuống, Triệu Viện Viện nhìn chằm chằm bóng lưng hơi có vẻ vội vả của cô, có chút không hiểu hỏi hai người khác, "Các cậu có cảm thấy gần đây điện thoại của Tử Mạt nhiều hơn so với trước kia hay không?"

Tiền Thiên Thiên và Lý Sở Tâm rất có đồng cảm gật gật đầu.

Mỗi lần ngày thân thích tới chơi, đều là thời khắc Mộc Tử Mạt khổ sở nhất, thể tính thiên hàn của cô, vừa đến mùa đông thì tay chân lạnh lẽo, mỗi tháng mấy ngày đó bụng còn có thể mờ mờ ảo ảo cảm thấy đau đớn.

Lớp tự học buổi chiều, Mộc Tử Mạt một tay ôm bụng, một cái tay khác cầm bút đang làm một phần bài tập Anh ngữ, không biết vì sao, lần này đau rất là lợi hại, trên trán của cô bắt đầu toát ra mồ hôi hột nho nhỏ, cuối cùng chỉ đành phải để bút xuống, nằm ở trên bàn.

Triệu Viện Viện cũng dừng lại bút, có chút lo âu hỏi, "Tử Mạt, cậu không sao chứ?"

Mộc Tử Mạt lắc đầu một cái, "Không có việc gì, bệnh cũ."

Triệu Viện Viện dĩ nhiên là biết ý của cô, cũng không có hỏi tiếp, đứng dậy đi ra ngoài rót một chén nước nóng giúp cô.

Lý Sở Tâm từ phòng giáo vụ trở về thấy Mộc Tử Mạt gục xuống bàn, sắc mặt tái nhợt, vội vàng đi tới, khe khẽ đẩy đẩy tay của cô, "Bạn cùng bàn cậu làm sao vậy?"

Mộc Tử Mạt ngẩng đầu lên suy yếu cười một tiếng với cô ấy, nhưng không có nói gì, từng hồi một đau bụng đánh tới, cô đã không có hơi sức nói chuyện, Lý Sở Tâm lo lắng sờ sờ cái trán của cô, nhiệt độ hơi thấp, thật may là không có phát sốt.

Uống vài ngụm nước nóng, mặc dù Mộc Tử Mạt có tốt lên một ít, nhưng sắc mặt vẫn có chút tái nhợt, Triệu Viện Viện đề nghị cô không bằng sớm một chút trở về kí túc xá nghỉ ngơi.

Mộc Tử Mạt suy nghĩ một chút, gật đầu một cái, liền thu thập xong đồ rời phòng học.

Tắm nước nóng, Mộc Tử Mạt cuối cùng cảm thấy có chút tốt lắm, bao bọc mình cực kỳ chặt chẽ, lại dùng nước nóng giặt quần áo, mới vừa phơi xong, Tiền Thiên Thiên bọn họ đã trở về.

Triệu Viện Viện trở về tương đối trễ, cô ấy cố ý đi ra bên ngoài giúp Mộc Tử Mạt mua một phần cháo thanh đạm, bởi vì trên đường đi nhanh, còn bốc hơi nóng.

Thời điểm Mộc Tử Mạt đến phòng học, sắc trời đã tối xuống, học sinh trong phòng học cũng không nhiều, cô đi tới chỗ ngồi của mình, có chút không dám tin mà nhìn trên bàn mình có nhiều đồ vật không giải thích được.

Bình nước trắng phau, hình dạng chiếc bình nhẹ nhàng xinh xắn, ở miệng bình có một vòng màu xanh dương nhàn nhạt, thân bình còn mang dây nhỏ màu trắng—— cô không có chút nào xa lạ!

Chiếc bình này cô mấy ngày trước còn nâng niu trong tay uống cà rốt nước cho thêm mật ong, cái bình này, là của Cố Tính! Nhưng là, tại sao lại đột nhiên xuất hiện ở nơi này?

Mở ra nắp, khí nóng mờ mịt, một hồi vị gừng nhàn nhạt bay ra, mặt của Mộc Tử Mạt đột nhiên trở nên hơi hồng, anh, làm sao anh lại biết?

Đi đến gần uống một hớp, ngọt ngào, anh lại còn cho thêm đường đỏ!

Chớp mắt thời gian, Mộc Tử Mạt liền uống gần nửa bình, nước gừng đường đỏ quả nhiên là hiệu quả rõ rệt, cô bắt đầu cảm thấy nơi bụng dần dần ấm lên, ngay sau đó, lòng của cô, cũng là ấm áp.

Đột nhiên nghĩ đến cái gì, Mộc Tử Mạt từ trong túi xách lấy điện thoại di động ra, muốn gửi tin nhắn cho anh, nhưng lại không biết nên nói cái gì, dù sao cũng là cô gái nhỏ, cùng nam sinh nói chút chuyện này vẫn cảm thấy rất thẹn thùng .

Sau khi suy nghĩ thật lâu, Mộc Tử Mạt thận trọng gửi một tin nhắn trống không cho anh, sau khi gửi xong trong lòng có chút thấp thỏm, không biết anh sẽ trả lời như thế nào chứ?

Bên kia rất nhanh đã có đáp lại, cộng thêm dấu chấm câu, chỉ có đơn giản hai chữ, "Hả?"

Người này!

Mộc Tử Mạt vừa bực mình vừa buồn cười, đang suy nghĩ phải trả lời cái gì mới phải, điện thoại di động liền rung rung, dọa cô giật mình, nhìn chung quanh một chút, tất cả mọi người đều nghiêm túc học tập, không có ai chú ý tới cô, lúc này mới nghe điện thoại.

"Khá hơn chút nào không?" Giọng nói của Cố Tính thật thấp giống như mang theo một loại từ tính, Mộc Tử Mạt một lúc lâu mới phản ứng được anh hỏi là cái gì, vội vàng "Ừ" một tiếng, gật đầu như bằm tỏi, nghĩ đến anh căn bản không nhìn được, lúc này mới ngừng lại.

"Vậy thì tốt."

Cố Tính lại nói cô nên chú ý vấn đề đoạn thời gian này, nghe được Mộc Tử Mạt đỏ mặt tai nóng, tại sao anh biết so với cô còn rõ ràng hơn? Quan trọng hơn là, chẳng lẽ thời điểm anh nói điều này với cô, cũng sẽ không xấu hổ sao?

Mộc Tử Mạt liên tiếp đáp lời, so với giọng nói bình tĩnh người nào đó, giọng nói của cô càng ngày càng yếu, ở trước lúc Cố Tính cuối cùng giao phó tất cả chú ý của những việc kia xong muốn cúp điện thoại, cô rốt cuộc lấy dũng khí hỏi, "Tại sao cậu biết, tớ...tớ. . . . . ."

Da mặt mỏng, thật đúng là ngượng ngùng nói ra khỏi miệng!

Mộc Tử Mạt nghe được bên kia truyền đến một hồi tiếng cười tong trẻo róc rách, trên mặt nóng đến muốn thiêu cháy rồi, cô rõ ràng nghe được Cố Tính nói, "Lúc buổi chiều đi ngang qua lớp các cậu thấy."

Nghe thấy đáp án, Mộc Tử Mạt có một khắc ngạc nhiên, cũng chỉ là như vậy? Thấy cô ôm bụng nằm ở trên bàn, là có thể liên tưởng đến cái đó? Cái này cũng quá thần đi?

Bỗng nhiên lại nghĩ đến, anh đã từng nghiêm túc theo sát cô nói như vậy, chỉ cần có tâm, rồi sẽ biết. Bởi vì đối với bạn có lòng, cho nên, chỉ cần chuyện có liên quan tới bạn, tớ đều sẽ biết.

Cho tới bây giờ cũng không nghĩ tới, cái người cao ngạo như thế, sẽ vì cô mà dừng chân lại, cho tới bây giờ cũng không dám hy vọng xa vời, anh vì cô làm nhiều như vậy, anh đối tốt với cô, hình như vượt xa cô.

Cuộc đời này, cô đã gom góp bao nhiêu vận may, mới có thể gặp gỡ một người như anh vậy?

Buổi tối tự học, Mộc Tử Mạt liền vội vã chạy tới địa điểm ước hẹn cùng Cố Tính, trong điện thoại nói anh muốn đưa chút đồ cho cô, lúc chạy đến, Cố Tính đã chờ ở đó.

Mộc Tử Mạt đi lên phía trước, lại phát hiện trong tay của anh cũng không có thứ gì, lúc này mới phát giác bị lừa.

Cố Tính lúc nào thì cũng học được lừa gạt người như vậy rồi hả?

Cố Tính làm bộ như không thấy vẻ mặt ít nhiều có chút buồn bực trên mặt cô, vươn tay giúp cô kéo thật chặt trên người áo khoác, than nhẹ một tiếng, buông cô ra, bắt đầu đi về phía trước.

Mộc Tử Mạt ở sau lưng trừng mắt liếc anh một cái, cũng đi theo.

Hai người đi một đoạn đường, Cố Tính mới mở miệng, "Cậu mỗi lần đều đau như thế này sao?"

"À?" Đắm chìm trong trong suy nghĩ của mình Mộc Tử Mạt không chút để ý trả lời một câu, đợi phản ứng kịp lời nói của anh, bị nghẹn nước miếng của chính mình một chút, cà lăm nói, "Cũng không sai biệt lắm đi, chính là lần này tương đối đau."

Cố Tính cúi đầu, trầm mặc không nói , Mộc Tử Mạt cho là anh đây là đang lo lắng cho mình, vì vậy lại nói thêm một câu, "Ừ, thật ra thì cũng tàm tạm, mẹ tớ nói, về sau kết hôn sẽ từ từ khá hơn."

Trong nháy mắt, mọi âm thanh chung quanh yên tĩnh.

Phản ứng kịp mình vừa mới nói cái gì, Mộc Tử Mạt thiếu chút nữa cắn đầu lưỡi của chính mình, cô lúng túng muốn giải thích, lại bị Cố Tính đột nhiên cắt đứt.

Cố Tính ngẩng đầu thẳng tắp nhìn cô, đáy mắt bắt đầu hiện lên ý cười nhợt nhạt, "Ừ, mẹ cậu nói không sai.”


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#24

26.08.15 23:04

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 23:
Sau khi một tuần lễ học thêm kết thúc, lập tức gần tới cuối năm, khắp nơi trên đường tràn đầy không khí hân hoan vui sướng, cùng bên ngoài hoàn toàn bất đồng chính là, học sinh cấp lớp mười hai như đi trên băng mỏng, hướng về phía đống bài thi bài tập khóc không ra nước mắt, hình như thoáng đánh hơi được mùi vị mùa đông chân chính.

Lần này trường học sớm có chuẩn bị, ở ngày thứ nhất học thêm, hiệu trưởng và tất cả giáo viên chủ nhiệm lớp mười hai mở ra một hội nghị bí mật dài đến ba giờ, sau đó, chủ nhiệm lớp sau khi trở về ở trong phòng làm việc nhỏ lại cùng Lão sư các môn học nói nhỏ thật lâu, lại tiếp sau đó, vô số phần mệnh danh là bài tập nghỉ đông mô phỏng mẫu đề thi điện tử, thật liền bí mật bay đến hộp thư điện tử trong phòng làm việc của khoa, cuối cùng liền nghe được các phòng in ấn hết công suất, máy móc ra sức vận hành ầm ầm.

Có người từ nhà ăn trở lại, thần thần bí bí tiết lộ một cái tin tức về phía mọi người, dì ở phòng in ấn ngay cả lúc ăn cơm trưa chung quanh cũng tràn ngập mùi mực in nồng nặc.

Lúc ấy mọi người cũng chỉ cho là chuyện cười cười qua coi như xong, suy nghĩ một chút cũng là cảm thấy chuyện như vậy không có thật, nói quá sự thật, nhưng là đến ngày nghỉ chân chính đó, tất cả mọi người đều không cười được.

Nhìn bài thi tất cả môn chất đống như núi trên bục giảng, ngay cả chủ nhiệm lớp ở trên giảng đài duy trì trật tự cũng chỉ loáng thoáng thấy đầu, mọi người hai mặt nhìn nhau, trên mặt đều không hẹn mà cùng có một loại vẻ mặt, "Xong rồi!"

Cũng không phải là thật xong chưa? Trường trung học H cho nghỉ đông vốn là tương đối trễ, cộng thêm một tuần lễ học thêm, thời điểm ngày nghỉ cũng đã là 25 rồi, đầu năm còn phải trở về trường học thêm. Tính như vậy, nghỉ đông năm nay cũng chỉ có mười ngày ngắn ngủn.

Một ngọn núi lớn dĩ nhiên không dám hy vọng xa vời, nhưng là chia làm ba mươi ngọn, vẫn là từng ngọn núi nhỏ, huống chi, ở trong mười ngày nghỉ đông này, sẽ phải hoàn thành nhiều bài thi như vậy. Tất cả mọi người cảm thấy là trái tim không thể chịu đựng được.

Dĩ nhiên Mộc Tử Mạt cũng rất bất đắc dĩ, mặc dù cô vẫn luôn không đồng ý loại chiến thuật này, lại nói bài thi cũng không phải làm được càng nhiều càng được, có lúc làm quá nhiều cũng sẽ hoàn toàn ngược lại, còn không bằng nghiêm túc chăm chỉ làm xong mấy bộ bài thi có vẻ như có tính chất tiêu biểu đấy. Nhưng là, đây là trường học an bài, thì có biện pháp gì đây?

Một phần một phần bài thi mà từ hàng thứ nhất truyền xuống, truyền đi rất nhanh, giống như phía trên dính bệnh độc gì đó, Triệu Viện Viện đã ngồi yên ở trên bàn nói không ra lời, tay cô ấy chống cằm, hai mắt vô hồn, thỉnh thoảng phát ra một hai tiếng thở dài tuyệt vọng.

Tiền Thiên Thiên liền không nhịn được rồi, bởi vì ngồi ở hàng cuối cùng, mọi người truyền đi đều rất gấp, thời điểm đến cô ấy thì bài thi cuộn góc rồi, cô ấy trải bài thi trải ở trên bàn, lấy tay vuốt góc cuộn ra, cau mày oán trách một câu, "Làm thế nào mà nhiều như vậy, thật là muốn chết!"

Ai biết cư nhiên bị chủ nhiệm lớp trên bục giảng nghe được, động tác phân phát bài thi trên tay ông ấy không ngừng, trên mặt luôn luôn nghiêm túc cũng mang theo nụ cười, ngược lại có chút hài hước nói một câu, "Chết, muốn cũng không phải dễ dàng như vậy?"

Lời của ông ấy vừa rơi xuống, mọi người còn chưa kịp phản ứng, chỉ chốc lát sau liền ồ ồ cười vang, thần kinh cẳng thẳng cuối cùng có một khắc hòa hoãn.

Thật không nghĩ tới chủ nhiệm lớp bình thường nói năng thận trọng cũng sẽ cười khẩy nói như vậy!

Rốt cuộc, bài thi trên bục giảng phát không được sai biệt lắm rồi, mọi người thở phào nhẹ nhõm, mắt thấy cách thời gian nghỉ càng ngày càng gần, không biết thế nào, đột nhiên một loại cảm xúc không bỏ được đâm chồi, dù sao mọi người trải qua mấy ngày nay sớm chiều ở chung với nhau, hiện tại đột nhiên có 10 ngày không thấy nhau, thật ra thì thật có chút không bỏ được.

Lý Sở Tâm xếp bài thi từng tờ một, một chồng lớn đứng lên ở trên bàn phát ra tiếng vang mạnh mẽ, hỏi Mộc Tử Mạt ở bên cạnh đang uống nước, "Bạn cùng bàn, có phải còn thiếu cái gì hay không?"

Mộc Tử Mạt suy nghĩ một chút, "Số học."

"Đúng nha!" Lý Sở Tâm như ở trong mộng mới tỉnh lại kêu một tiếng, "Không trách được tớ cuối cùng cảm thấy thiếu cái gì đó, thì ra là bài thi số học còn chưa có phát!" Nói xong liền xoay người sang chỗ khác tìm kiếm bóng dáng phụ trách môn số học, lại phát hiện cô ấy căn bản không ở phòng học, có chút không xác định chắc chắn hỏi, "Bạn cùng bàn, cậu nói bài thi số học có thể rất nhiều hay không?"

Mộc Tử Mạt lại uống một hớp nước, liếc mắt nhìn bên ngoài phòng học, "Trên lý thuyết mà nói, số học làm then chốt, đầy đủ mà nói nó là muốn ở một khắc cuối cùng làm cho người ta một kích trí mạng." Nói xong, còn cắm đầu cắm cổ lắc đầu một cái, mang theo một chút bất đắc dĩ.

Quả nhiên, trong chốc lát, Lão sư môn số học sẽ tới phòng học, đi theo ở đằng sau ông là phụ trách môn học và mấy nữ sinh bình thường hơi sức tương đối lớn, mấu chốt chính là, trên tay của các cô ấy, cũng ôm bài thi thật dầy, đặt ở trên bục giảng còn có thể nghe được tiếng "Phanh" rõ ràng.

Triệu Viện Viện cuối cùng lẩm bẩm một câu, "Xem ra trường học lần này là dốc hết vốn liếng rồi, không chỉnh chết chúng ta thề không bỏ qua."

Lão sư số học nhìn vẻ mặt cực kỳ đần độn trên mặt các bạn học, làm bộ như không thấy ánh sáng lạnh trong mắt mọi người phía dưới hướng tới ông bắn "Vù vù", vui vẻ nói, "Nhìn một chút chút tiền đồ của các bạn này, ủ rũ cúi đầu cái gì? Đây là trường học đặc biệt ưu đãi các bạn, ban phổ thông muốn cũng còn không có!"

Có phải người học môn tự nhiên, đều tương đối lạc quan, đều tương đối nhìn thông hay không? Nếu như đáp án dĩ nhiên là "Đúng", từ lớp cách vách truyền tới tiếng thét chói tai cực kỳ bi thảm như vậy, là bọn họ ảo giác sao?

Lão sư số học đợi đến từng cái bạn học trên tay cũng cầm "Tâm huyết" mấy ngày đêm ông không ngủ không nghỉ, lúc này mới hài lòng gật đầu một cái, rất có cảm xúc mà nói, "Các bạn học, đây là nghỉ đông cuối cùng của các bạn trong thời gian cấp ba rồi, hiện tại chảy mồ hôi nhiều một chút, cũng tốt hơn so với lúc thi tốt nghiệp trung học chảy máu, hơn nữa, không phải có câu nói như vậy, ‘mùa đông đến, mùa xuân còn có thể xa sao?’, suy nghĩ một chút tháng sáu của các bạn, suy nghĩ một chút tương lai của các bạn!"

Triệu Viện Viện nghi ngờ nói một câu, "Lão sư số học lúc nào thì cũng biến thành văn vẻ như vậy rồi hả?"

Tiền Thiên Thiên chen lời, "Nghe nói thầy ấy gần đây đang theo đuổi người đẹp Trương lớp cách vách."

Người đẹp Trương là Lão Sư Ngữ Văn của ban 14, khí chất tuyệt hảo, một người đẹp thanh thuần.

"Ồ!" Triệu Viện Viện bừng tỉnh hiểu ra đáp một tiếng, khóe miệng dâng lên một nụ cười như kẻ trộm vậy.

Nghe nói cũng nửa năm rồi lão sư số học còn chưa có đánh bại tòa thành người đẹp này, nói mát nhiều như vậy, đáng đời để cho ông ta lại theo đuổi ba năm rưỡi!

Hai ngày trước khi nghỉ, Mộc Tử Mạt cũng chui đầu trên bàn sách trong gian phòng, viết lách kiếm sống không ngừng, mắt thấy những bài thi kia bị cô phân loại cuối cùng lùn một chút như vậy, cô rốt cuộc thở dài một hơi, cuối cùng có thể nghỉ ngơi một chút.

Nhớ tới trước khi đi chủ nhiệm lớp định ra kế hoạch nghỉ đông giúp các cô, nếu muốn hoàn thành những bài thi kia, nhiều nhất hay là nghỉ ngơi 2 ngày đêm 30 và mùng một, những thời gian khác muốn làm cái gì cũng là rất không có khả năng rồi.

Những bài thi này là sau khi tập hợp Lão sư tất cả các môn ra đề mục, toàn trường giám sát in ra, muốn dùng bao nhiêu thời gian, ông ấy đại khái có tính toán trong lòng.

Cuối năm đang đến gần, Mộc lão đại rất bận bịu tổng kết công tác hàng năm, ngược lại Ngu Mỹ Nhân sau một năm bôn ba khắp nơi rốt cuộc cũng nhàn rỗi, tổng vệ sinh, mua đồ tết cái gì, đều là bà một mình ôm lấy mọi việc.

Mộc Tử Ngôn vừa đến nghỉ đông liền bay đến nhà ông ngoại ở nước Mĩ, buổi sáng đêm 30 mới trở về, Mộc Tử Mạt đến phòng khách uống một chén nước, muốn ngồi xuống xem tivi, chuông cửa liền vang lên.

Đứng dậy đi mở cửa, dì Hoàng ở cửa đối diện bởi vì phải đi trạm xe đón bà bà từ nông thôn ra ăn lễ mừng năm mới, trong lúc vận chuyển ngày xuân, trạm xe lửa người người chen nhau, vô cùng loạn, dì ấy chỉ đành phải gửi Lượng Lượng con trai ba tuổi của mình ở nhà Mộc Tử Mạt, để cho cô giúp đỡ chăm nom.

Mộc Tử Mạt tất nhiên hớn hở nhận lời, Lượng Lượng bình thường thường xuyên thích tới nhà chơi, đối với cô cũng không xa lạ, hơn nữa, cô cũng rất ưa thích đứa bé, nhất là đứa bé đô đô thịt như Lượng Lượng này.

Tiểu tử kia bình thường thường xuyên đến, đồ chơi bình thường Mộc Tử Ngôn hay giấu cậu bé đều chơi chán rồi rồi, “Hỉ Dương Dương và Bụi Thái Lang” lại không thích xem, cuối cùng vẻ mặt ủy khuất đi theo Mộc Tử Mạt, đi tới chỗ nào cậu bé cũng theo tới chỗ đó, làm cho cô dở khóc dở cười.

Mộc Tử Mạt không có biện pháp, chỉ đành phải lấy ra một quyển sách thiếu nhi ở trong phòng Mộc Tử Ngôn, tiểu tử kia mới vừa biết chữ, có một số chữ còn không biết, nhưng kết hợp tranh minh hoạ, dựa theo ý hiểu của mình, ngồi ở trên ghế sa lon nhìn xem cũng thấy thú vị.

Mộc Tử Mạt chỉ đành phải thay đổi vị trí trận địa, một ben chơi cùng với cậu bé, một bên làm bài tập, TV còn mở, Hôi Thái Lang thê lương tiếng kêu "Tôi nhất định sẽ trở lại" lượn lờ ở bên tai, cũng làm cho phòng khách cô đơn có thêm chút sức sống.

Lật hết một quyển sách thiếu nhi thật mỏng, tiểu tử kia lại không vui, bắp chân thô ngắn còn lơ lửng ở trên ghế sofa, đạp phải ghế sa lon "Bang bang" vang dội, Mộc Tử Mạt lo lắng cậu bé làm chính mình bị thương, chỉ đành phải để cây viết trong tay xuống, đứng ở bên cạnh cậu bé, dịu dàng hỏi, "Lượng Lượng, làm sao vậy?"

Tiểu tử kia chỉ là có chút nhàm chán, muốn hấp dẫn lực chú ý của Mộc Tử Mạt, hiện tại cô đã tới, lại không biết nên nói cái gì, mắt đen tròn vo quay một vòng, ngón tay út mập mạp chỉ vào tivi, "Pháo pháo, Lượng Lượng muốn pháo pháo!"

Mộc Tử Mạt ngẩng mắt nhìn TV, Hôi Thái Lang đang bị một quả bom nổ bay ra ngoài, đơn giản liên hệ cùng "Pháo pháo" trong miệng tiểu tử kia, rốt cuộc hiểu rõ thì ra là cậu bé muốn pháo.

Nhưng là, nghĩ cũng biết, nhà các cô làm sao có thể có loại vật này đây?

Không có pháo, Mộc Tử Mạt tìm mấy khối chocolate kín đáo đưa cho cậu bé, muốn dời đi sự chú ý của cậu bé, tiểu tử kia cực kì cơ trí, chu miệng nhỏ hồng hồng, giống như là muốn khóc lên, "Không được không được, Lượng Lượng chính là muốn pháo pháo!"

Mộc Tử Mạt không muốn thấy nhất là đứa bé khóc, cậu bé cũng chỉ là nhíu gương mặt, còn chưa có khóc lên, lòng của cô liền mềm nhũn. Nhìn đồng hồ, quả quyết làm một quyết định, "Lượng Lượng không khóc, chờ một chút chị liền dẫn em đi mua pháo pháo, có được hay không?"

Trên mặt tiểu tử kia rốt cuộc chuyển quang, Mộc Tử Mạt như trút được gánh nặng thở phào nhẹ nhõm.

Trên đường đông như trẩy hội, gần như mỗi một cửa hàng đều đầy ắp cả người, tiểu tử kia chân ngắn, đi rất chậm, Mộc Tử Mạt chỉ đành phải dắt tay của cậu bé, đi theo tiết tấu của cậu bé.

Đi tới một nửa, tiểu tử kia liền thay đổi chủ ý, chỉ vào KFC trước mặt cách đó không xa, hưng phấn mà nói, "Ha ha, ăn ngon!"

Tiểu tử kia nói chuyện còn không có thứ tự, Mộc Tử Mạt không nghe rõ cậu bé nói là "Ha ha, ăn ngon!" Hay là..."Cánh cánh, ăn ngon!", chỉ là ngược lại hoàn toàn hiểu ý tứ của cậu bé, tiểu tử kia đói bụng.

Mộc Tử Mạt cúi đầu đếm tiền trong ví tiền, mới vừa tiểu tử kia thúc giục gấp, cô vội vã cầm lấy ví liền ra ngoài, cũng không biết tiền có đủ hay không?

Còn chưa có đếm xong, tiểu tử kia liền tránh thoát tay của cô hướng KFC đối diện chạy tới, Mộc Tử Mạt lo lắng cậu bé sẽ ngã xuống, cũng gấp gấp đuổi theo.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#25

26.08.15 23:04

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 24:
Lúc này vừa lúc là thời gian cơm trưa, từ cửa sổ sát đất trong suốt có thể thấy bên trong nhà hàng KFC có rất nhiều người, rốt cuộc ở cửa vào xoay tròn Mộc Tử Mạt nhìn thấy được Lượng Lượng.

Bình thường tiểu tử kia tới nơi này đều là mẹ ôm đi vào, bởi vì chạy đến gấp, khuôn mặt nhỏ bé đô đô thịt hồng phác phác, đầu nhỏ đen thùi lùi lấm lét nhìn trái nhìn phải, hiển nhiên là bó tay không biện pháp đối với loại cửa vào xoay tròn này, tay nhỏ bé giữ túi áo khoác, có chút tức giận.

"Không được!" Mộc Tử Mạt thầm kêu một tiếng, "Cậu bé muốn xông vào!"

Chân trước ý thức một bước chạy ra ngoài, rốt cuộc ở trước khi Lượng Lượng muốn đụng vào cửa xoay tròn Mộc Tử Mạt kéo tay cậu bé lại, nhưng bởi vì thân thể nghiêng về phía trước lợi hại, không còn kịp triệt tiêu quán tính sức lực, "Phanh" một tiếng đụng vào một người mới từ bên trong đi ra ngoài.

Trực giác người bị đụng vào là nam, bởi vì coi như mặc quần áo thật dầy, lồng ngực của người kia vẫn là cứng quá!

Mộc Tử Mạt nhất thời cảm thấy đầu váng mắt hoa, nỗi khiếp sợ vẫn còn chưa tiêu tán, tay của cô còn nắm thật chặt tay áo người kia, đột nhiên giống như là ý thức được cái gì đó, vội vàng buông tay ra.

Chẳng qua là, tay của cô vẫn chưa hoàn toàn buông ra, liền bị bọc vào một lòng bàn tay ấm áp, Mộc Tử Mạt kinh ngạc ngẩng đầu nhìn lên, trông vào một đôi mắt mang theo nụ cười thâm thúy nhàn nhạt, anh dùng giọng nói mà cô vô cùng quen thuộc nói với cô, "Thế nào không cẩn thận như vậy?" Nói xong, còn vươn tay giúp cô xoa xoa cái trán khẽ ửng hồng.

Mộc Tử Mạt gần như là bật thốt lên, "Cố Tính, cậu tại sao lại ở chỗ này?"

Cố Tính cười cười, chỉ chỉ mấy nam sinh đứng ở sau lưng cô, "Mới vừa cùng mấy đồng học đánh cầu lông, liền thuận tiện tới nơi này ăn cơm trưa."

Lúc này Mộc Tử Mạt mới chú ý tới mấy người nam sinh kia, Tô Tĩnh Nhiên cũng ở bên trong, thấy cô, còn giơ giơ tay cùng cô, mặc dù ba cái nam sinh khác đều không biết rõ, chỉ là biết đại khái bọn họ đều học lớp trọng điểm khoa học tự nhiên, chỉ đành phải khẽ mỉm cười với bọn họ.

"Đây là Mộc Tử Mạt." Cố Tính lời ít mà ý nhiều giới thiệu, "Tử Mạt, đây là lớp chúng tớ . . . . . ."

Trong những người này trừ Tô Tĩnh Nhiên ra, những người khác đối với quan hệ của bọn họ phần lớn là không biết, nhưng là mặc dù Cố Tính không nói thêm gì, nhìn vào mắt ánh mắt của hai người nhìn nhau, trong lòng mấy cái nam sinh kia cũng thoáng rõ ngọn nguồn.

Bạn học nhiều năm như vậy, bọn họ cho tới bây giờ cũng không có gặp qua Cố Tính cười đến dịu dàng như thế, trước kia anh, đều là lạnh nhạt cho tới bây giờ, ngay cả cười, đều mang theo xa cách nhàn nhạt.

Bởi vì anh cao ngạo và xuất chúng, từ nhỏ đến lớn cũng không thiếu nữ sinh thổ lộ với anh, nhưng là mỗi một người thổ lộ anh đều là kiên định mà từ chối, gần như vô tình, khi đó bọn họ liền thổn thức không dứt, không biết sau này anh sẽ thích dạng cô gái như thế nào đây?

Vừa nghĩ như thế, liền không khỏi nhìn Mộc Tử Mạt nhiều hơn một cái, cô gái văn văn tĩnh tĩnh, mắt ngọc mày ngài, cúi đầu mỉm cười, đứng ở bên cạnh anh, nghiễm nhiên là thượng đế tỉ mỉ an bài tuyệt phối.

Mộc Tử Mạt bị vài đạo ánh mắt không che giấu chút nào nhìn chăm chú rất ngượng ngùng, cúi đầu, dường như muốn nhìn chằm chằm ra một cái hố trên mặt đất.

Cố Tính cũng biết cô đang xấu hổ, cùng những người kia nói mấy câu, liền để cho bọn họ rời đi trước, sau đó, ngón tay của anh chỉ vào một cái hướng khác, có chút chần chờ mở miệng, "Cậu bé là. . . . . ."

Theo hướng ngón tay của anh nhìn sang, Mộc Tử Mạt nhất thời quýnh lên, đứa bé nằm ở trên cửa sổ sát đất kia, đem khuôn mặt nhỏ bé hồng hào chen thành đủ loại hình dáng, khóe miệng còn lộ ra tơ bạc trong suốt, chẳng phải chính là cô mang đến, tiểu tử Lượng Lượng sao?!

Mộc Tử Mạt đi nhanh tới ôm Lượng Lượng, tiểu tử kia cho là cô muốn dẫn mình đi về, nhất thời làm bộ đáng thương, nước miếng vẫn còn rơi xuống ở khóe miệng, Mộc Tử Mạt vội vàng từ trong túi xách lấy khăn giấy ra lau giúp cậu bé.

"Lượng Lượng, ngoan, gọi anh."

Lượng Lượng là một đứa bé rất có lễ phép, mặc dù cánh gà ăn ngon gần ngay trước mắt lại không thể ăn được, cậu bé vẫn là non nớt mà kêu một tiếng "Anh", mặc dù giọng nói vẫn là tủi thân như vậy.

Cảm thấy được ánh mắt nghi ngờ của Cố Tính, Mộc Tử Mạt vội vàng bổ sung, “Cậu bé là đứa trẻ nhà hàng xóm của tớ, tớ dẫn cậu bé ra ngoài mua chút đồ."

Cố Tính ngồi xổm xuống, vuốt vuốt tóc của cậu bé, cười nói, "Lượng Lượng, chào em."

Thấy một anh dáng dấp đẹp mắt như vậy cười với mình cười, Lượng Lượng do dự một lát, vần là lộ ra một nụ cười thật to, "Chào anh xinh đẹp."

Trái tim nhỏ của Mộc Tử Mạt đột nhiên kịch liệt co rúm một chút, nụ cười cứng đờ ở khóe miệng, anh xinh đẹp?

Thời điểm Lượng Lượng bi bô tập nói, dì Hoàng vẫn dạy cậu bé nói nhủ danh "Lượng Lượng" của mình, về sau tiểu tử kia hơi lớn một chút, sẽ gọi nhũ danh của mình rồi, bởi vì cách đọc gần giống nhau, còn học được cái từ "Xinh đẹp" này, cả ngày nói "Lượng Lượng xinh đẹp" không ngừng.

Về sau Lượng Lượng học được đi bộ, tới nhà các cô chơi, Mộc Tử Ngôn trong xương liền vẫn còn là con nít, cứng rắn muốn dạy cậu bé gọi mình "Chị xinh đẹp", tiểu tử kia học một câu liền học được suy một ra ba, nào là dì xinh đẹp, bà xinh đẹp, mọi người bị cậu bé dụ dỗ vui vẻ liền mua kẹo quả thưởng cậu bé.

Chỉ là, anh xinh đẹp? Mặc dù cô thừa nhận, dung mạo của Cố Tính thực sự rất đẹp mắt, nhưng. . . . . .

Vẻ mặt của Cố Tính không thay đổi, nụ cười ở khóe miệng sâu hơn, đưa tay nho nhỏ ngắt gương mặt trắng trẻo hồng hào của tiểu tử kia, làm cho tiểu tử kia càng mừng hơn, "Anh xinh đẹp, anh xinh đẹp. . . . . ."

Được rồi, sự thật chứng minh, đứa bé miệng ngọt có Gà ăn!

Ăn xong một cái cánh gà cuối cùng, tiểu tử kia hài lòng chép chép miệng, áo khoác ở dưới bụng nhỏ đã rõ ràng nhô ra, lại hút một miệng cola lớn, miệng nhỏ phình ra. Uống xong cola, lại hấp ta hấp tấp đi nhà vệ sinh, lúc này mới hài lòng lôi kéo tay của Cố Tính la hét muốn rời khỏi, đi tới trước cửa xoay tròn, lại đòi phải Cố Tính ôm cậu bé.

Mộc Tử Mạt có chút chần chờ mở miệng, "Cậu mới vừa đánh cầu lông xong, vẫn là đừng ôm đi, cái đó, sẽ đau tay."

Sức nặng của tiểu tử kia, cô nhưng là rất rõ ràng.

"Không sao." Cố Tính ngồi xổm xuống ôm lấy Lượng Lượng, tiểu tử kia thuận thế ôm cổ của anh, mặt hướng về phía Mộc Tử Mạt cười đắc ý.

Bọn họ đi siêu thị chọn pháo mà Lượng Lượng muốn, suy tính đến vấn đề an toàn, mua mấy hộp pháo uy lực rất nhỏ, chính là loại màu trắng, không cần dẫn đốt, chỉ cần dùng lực ném trên mặt đất pháo nhỏ sẽ tự nổ tung.

Cầm pháo ở trong tay, tiểu tử kia mừng rỡ huơ tay múa chân, từng tiếng "Anh xinh đẹp" gọi càng thêm thân thiết, thậm chí còn "Xoạch" một tiếng ở trên mặt của Cố Tính hôn một cái.

Mộc Tử Mạt lặng lẽ quan sát Cố Tính, thấy sắc mặt của anh không thay đổi chút nào, trong lòng cuối cùng hoãn hòa xuống, xem ra anh đối với đứa bé cũng rất có kiên nhẫn!

Thật ra thì, Mộc Tử Mạt không biết là, thân là con trai độc nhất trong nhà, từ nhỏ đến lớn đều là một người, Cố Tính thật ra thì không thế nào thích đứa bé, anh làm như vậy, hoàn toàn là vì cô.

Cố Tính đưa các cô về nhà, ở cửa chung cư, tiểu tử nằm ở trên vai anh ngủ đột nhiên liền tỉnh, thấy đã đến gần nhà, cái tiểu tử gian trá này liền hướng bàn tay về phía Mộc Tử Mạt, "Chị Thiểu Thiểu bế bế."

Mộc Tử Mạt liền đưa tay ôm lấy Lượng Lượng, Cố Tính ở bên cạnh, hình như là ở trong mộng mới tỉnh lại, có chút không xác định mà kêu một tiếng, "Thiểu Thiểu?"

Mộc Tử Mạt cũng không có phát hiện cái gì khác thường, rất tự nhiên đáp một tiếng.

Cố Tính lại cúi đầu kêu một tiếng, "Thiểu Thiểu."

Mộc Tử Mạt cảm thấy trong lòng chấn động, có một loại cảm giác nói không ra lời, trên cái thế giới này, có nhiều người kêu cô là Thiểu Thiểu như vậy, nhưng chưa từng có người nào, giống như anh khiến cho lòng của cô dao động, hình như hai chữ "Thiểu Thiểu" từ trong miệng của anh nói ra, thì mang theo một loại hương vị khác, cưng chiều, dành riêng, thân mật.

Khi nắng ấm mùa đông nở rộ rực rỡ ở sau lưng bọn họ, để lại bễ ảnh màu vàng kim đầy mặt đất, bóng dáng của bọn họ chặt chẽ mà đan vào một chỗ trên mặt đất, tựa như bọn họ lúc này, tim đập dồn dập chỉ vì lẫn nhau.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#26

26.08.15 23:04

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 25:
Giao thừa.

Bên trong thư phòng của nhà họ Mộc, hương thơm của bút mực nhàn nhạt cùng không khí ấm áp du dương, Mộc Tử Mạt cúi người xuống, tay áo xắn lên một chút, lộ ra tay nhỏ bé như không có xương, bút lông sói bóng loáng màu đen tùy ý múa ở trên giấy đỏ, chỉ chốc lát sau, hai hàng chữ to mượt mà xinh đẹp đang nổi lên ở trên giấy: hồng mai tranh cốt Ngạo Tuyết, đào lý tiếu nhan nghênh xuân.

Mộc Tử Mạt thở ra một hơi, trong đôi mắt sáng lấp lánh mang theo ý cười, tay cô nâng má, ánh mắt chuyên chú mà nóng bỏng , như là nhìn vào tác phẩm xuất sắc nhất của mình.

Vốn là câu đối xuân hàng năm trong nhà đều mua về từ bên ngòai, nhưng năm nay Mộc lão đại lại đột phát ý tưởng muốn kiểm tra năng lực của con gái mình, Mộc Tử Ngôn nhất định là không trông cậy được rồi, vì vậy nhiệm vụ viết câu đối xuân liền rơi xuống trên đầu Mộc Tử Mạt.

Vừa bắt đầu Mộc Tử Mạt còn có chút lo lắng cho mình viết không được, bởi vì đây là muốn dán ra ngoài cho người khác xem, cho nên cũng không dám khinh thường, luyện tập thật lâu mới dám viết lên, hài lòng nhìn tờ tác phẩm trước mắt, cô rốt cuộc hơi yên tâm.

Qua loa trau chuốt một chút, chờ cho mực nước phía trên đã khô, liền giao cho Mộc lão đại dán lên, nhiệm vụ liền hoàn thành.

Giữa phòng khách đổi thành một bức tranh chữ "Phúc" thật to, hai bên còn treo lên một đôi nơ trung quốc màu đỏ, bên cạnh ti vi là hai bồn hoa thủy tiên màu xanh nhạt, hoa còn chưa nở toàn bộ, cánh hoa màu trắng nụ hoa màu vàng thẹn thùng buông xuống, rất là đáng yêu.

Mộc Tử Mạt đi một vòng ở phòng khách, cảm thấy hình như còn thiếu chút gì đó, nhìn lại tỉ mỉ một lần, liền đi vào phòng ôm ra một đống hộp kẹo, bánh bích quy, chocolate, dùng đĩa nhỏ trang trí tốt, đặt ở trên cái bàn thấp màu trắng trong phòng khách, lại lấy ra mấy quả quýt xuân ngọt màu vàng cam, tự mình bày bưởi mật màu xanh biếc.

Sau khi làm xong tất cả, Mộc Tử Mạt nhìn một chút đồng hồ treo tường màu trắng, chỉ mới ba giờ chiều, mới vừa ở trên ghế sa lon ngồi xuống, điện thoại đi đông ở trên bàn rung lên một chút, là tin nhắn chúc mừng năm mới của Triệu Viện Viện gửi tới.

Mộc Tử Mạt đang suy nghĩ trả lời tin nhắn, điện thoại di động lại nhắc nhở có hai cái tin nhắn mới, theo thứ tự là Tiền Thiên Thiên và Lý Sở Tâm gửi tới, không hổ đều là học sinh khối văn, nội dung tin nhắn rất dài lại tài hoa bốn phía.

Mộc Tử Mạt cũng trả lời từng người một, chợt giống như là nghĩ đến cái gì, cẩn thận từng li từng tí tìm một cái tên ở trong trang danh bạ, sau đó gõ bốn chữ đơn giản: năm mới vui vẻ, liền gửi đi ra ngoài.

Chỉ chốc lát sau, điện thoại di động liền rung , Mộc Tử Mạt vội vàng cầm lên vừa nhìn, có chút kinh ngạc, là ông ngoại! Vội vàng ấn nút nghe.

Ông ngoại của Mộc Tử Mạt là hoa kiều quốc tịch Mỹ, mặc dù sinh sống ơ nước ngoài đã lâu, nhưng là trong xương vẫn nồng đậm văn hóa Trung Quốc, đối với Tết âm lịch một năm một lần này cũng rất là coi trọng

Ở trong điện thoại, ông ngoại hỏi cô rất nhiều chuyện trên phương diện học tập, còn dặn dò cô nhất định phải chú ý thân thể, không nên thức đêm, cuối cùng mới chúc cô năm mới vui vẻ.

Cúp điện thoại, thời gian lại trôi qua nửa giờ. Ngoài cửa lớn, Mộc lão đại đã dán câu đối xuân, Mộc Tử Mạt nghe được giọng nói của của Lượng Lượng, thằng nhóc cứ tới đây chúc tết sớm như vậy thì lợi không ít rồi.

Mộc Tử Mạt vội vàng dẫn Lượng Lượng vào, nhiệt tình tiếp đãi bé, thằng nhóc được ăn đầy miệng đều là màu đen chocolate, đây còn chưa hết, thằng nhóc còn vừa ăn vừa cầm, cho đến trong túi chứa đầy ấp mới bỏ qua.

Sau khi ăn uống no đủ, Lượng Lượng lại nhàm chán, nhưng trách nhiệm nặng nề là đòi bao tiền lì xì còn chưa hoàn thành, làm sao có thể về nhà trước đây? Vì vậy liền quấn lấy Mộc Tử Mạt, lúc thì muốn chơi xếp gỗ, một lát lại xé nát bấy bộ bài của Mộc Tử Ngôn, Mộc Tử Mạt không có cách nào khác, chỉ đành phải dẫn hắn đến phòng bếp nhìn Ngu Mỹ Nhân giết ngan.

Vịt quay là món ăn không thể thiếu trên bàn cơm tất niên hàng năm của nhà bọn họ, bởi vì Mộc Tử Mạt và Mộc Tử Ngôn đều vô cùng thích ăn.

Ngu Mỹ Nhân mặc tạp dề, cầm một cái dao thái sắc bén, cắt một nhát ở trên cổ con ngan, máu đỏ tươi lập tức bắn tung tóe ra ngoài.

Lúc vừa bắt đầu Lượng Lượng còn thấy rất hưng phấn, nhưng nghe được tiếng kêu tê tâm liệt phế vùng vẫy giãy chết của con ngan, bé liền có chút sợ, xoay người ôm lấy chân Mộc Tử Mạt, "Hơi sợ, Lượng Lượng hơi sợ."

Mộc Tử Mạt vội vàng trấn an bé, muốn mang bé đi ra ngoài, nhưng thằng nhóc kia lại không vui, bởi vì bé thấy con ngan kia đã "Khí tuyệt mà bỏ mình" rồi, vì vậy từ từ nhích tới gần một chút.

Đôi mắt của con ngan kia vẫn chưa có nhắm lại hoàn toàn, ngón tay út ngắn ngủn của Lượng Lượng chỉ vào Ngu Mỹ Nhân nói, "Ngan ngan, mày phải nhớ, là bác gái muốn ăn mày, không phải Lượng Lượng nha!"

Ngu Mỹ Nhân bị lời nói của bé chọc cho cười ha ha, không để ý con ngan trên đất, rửa tay, ở trên mặt bé nhẹ nhàng bấm véo một phen, "Lượng Lượng thật đáng yêu! Đợi bác gái cho cháu một cái bao tiền lì xì thật to có được hay không?"

Nghe đến có bao tiền lì xì, Lượng Lượng vui mừng huơ tay múa chân, chocolate rơi ra vài chiếc, bởi vì vừa ăn rất căng bụng, cho nên thằng nhóc có chút khó khăn khi ngồi chồm hổm xuống, nhặt lại chocolate, vẫn còn rất thương tiếc ở phía trên thổi một hơi, "Thổi một chút, liền hết đau."

Sau khi một nhà bốn người ăn xong bữa cơm tối đoàn viên cuối năm, Mộc Tử Mạt và Mộc Tử Ngôn nhận tiền mừng tuổi của Mộc lão Đại và Ngu Mỹ Nhân đưa cho, gia đình đơn giản mở một cuộc họp tổng kết hàng năm, Mộc lão Đại và Ngu Mỹ Nhân nghĩ lại một năm bởi vì công việc bận rộn đối với hai chị em các cô có nhiều thiệt thòi, trịnh trọng cam kết về sau sẽ tranh thủ thời gian về nhà cùng các cô nhiều hơn.

Bởi vì suy nghĩ đến không nên phá hỏng hòa hòa khí khí, không khí vui sướng của lễ mừng năm mới, Mộc lão đại hi vọng Mộc Tử Ngôn một năm ít gây họa đi, còn với Mộc Tử Mạt là một năm mới ưng thuận tốt đẹp.

Sau khi cuộc họp kết thúc, mọi người có thú vui riêng của mình, Mộc lão đại mang theo Ngu Mỹ Nhân đi ra ngoài ôn lại thời gian hạnh phúc của hai người, Mộc Tử Ngôn lên nhà bạn học ở lầu trên chơi mạt chược, còn chuẩn bị cho thời điểm nửa đêm đi xuống đốt pháo hoa.

Chỉ có Mộc Tử Mạt trôi qua nhạt nhẽo nhất, cô đang xem tiết mục cuối năm.

Vừa lúc là thời gian quảng cáo, Mộc Tử Mạt đến phòng bếp cắt đĩa trái cây, còn rót một ly trà thơm nồng, lúc trở lại, quảng cáo vẫn chưa kết thúc.

Ăn hơn phân nửa đĩa trái cây, Mộc Tử Mạt lại bóc một quả quýt, điện thoại di động trên bàn liền vang lên, khi nhìn thấy tên người gọi, trong lòng có loại cảm giác nói không ra lời, giống như cô bình thường rất thích nghe hộp âm nhạc, lúc giai điệu êm tai sắp kết thúc, trong lòng sẽ vang lên một âm thanh "Lộc cộc" trước, ngay sau đó một khắc, âm thanh "Tí tách" trùng điệp của hộp âm nhạc ở chung một chỗ.

Có lẽ, cô vẫn luôn đang chờ, chờ đợi sẻ chia, kỳ vọng cùng trong lòng anh trùng với nhau.

Gần như không chút do dự, Mộc Tử Mạt nhận nghe điện thoại, nghe được tiếng nói trầm thấp đặc hữu của Cố Tính, trong lòng của cô tràn ra ngọt ngào nhè nhẹ, lúm đồng tiền nho nhỏ trên khóe miệng như ẩn như hiện, theo nụ cười tinh khiết của cô càng sâu hơn.

Nghe nói, lúc Thượng Đế điêu khắc mỗi một cô gái, cũng sẽ nhẹ nhàng ở khóe miệng của các cô điểm một cái má lúm đồng tiền, sau đó các cô ngây thơ được sinh ra trên đời, bụi bậm thế gian sẽ che khuất dấu vết cho họ, trừ phi họ gặp phải người kia trong cuộc đời, sau đó, yêu quá tha thiết.

"Đang làm gì đó?" Hình như là cảm thấy được cô thất thần, Cố Tính bỗng nhiên hỏi một câu.

" Mình đang xem tiết mục cuối năm." Mộc Tử Mạt trả lời, lại nói thêm một câu, "Có chút nhàm chán."

Cố Tính cười cười, nhưng không có nói gì, Mộc Tử Mạt lại hỏi, "cậu thì sao?"

Nếu như hai người thật sự yêu nhau, không cần quá nhiều lời ngon tiếng ngọt đẹp đẽ, cho dù là đơn giản trò chuyện việc thường ngày, nhưng chỉ cần biết rằng giờ phút này anh hay cô có tốt hay không, dường như, chính là hạnh phúc.

"Mình ở bên ngoài." Cố Tính nói, Mộc Tử Mạt "à" một tiếng rồi không thấy nói gì nữa.

Hình như cảm thấy cô mất mác nho nhỏ, Cố Tính lại không chút để ý nói ra một câu, "hoa hồng cậu nói lần trước hình như chưa nở."

Mộc Tử Mạt "bịch" một tiếng nhảy xuống ghế sa lon, ngay cả giày cũng không để ý tới đi, chạy quá nhanh, còn làm đổ cái khay kẹo,làm kẹo rơi đầy trên mặt đất, bên kia truyền đến tiếng nói của Cố Tính, "Đừng nóng vội, cẩn thận một chút."

Nhưng Mộc Tử Mạt đâu có để ý tới nhiều như vậy, trong lòng vui sướng thật lớn và phần mong đợi cấp bách đã kiêu ngạo chiếm cứ tất cả suy nghĩ của cô, có phải giống như cô nghĩ như vậy hay không? Có phải giống như cô nghĩ như vậy hay không?

Chạy ra ban công, quả nhiên, cô nhìn thấy cái bóng dáng quen thuộc trong trẻo nhưng lạnh lùng đắm chìm dưới ánh trăng, cách xa như vậy, vẫn có thể nhìn thấy trong mắt anh phản chiếu nụ cười ấm áp, anh đang ngẩng đầu lên, nghiêm túc nhìn cô.

Mộc Tử Mạt đứng tại chỗ, nhưng không biết nên làm phản ứng gì, tựa như một đứa bé tay chân luống cuống, đáy lòng bị từng đợt vui mừng đi qua đẩy ngã trái ngã phải, chỉ đành phải si ngốc cùng anh nhìn nhau từ xa.

Cố Tính mặc áo khoác màu đậm, quần jean màu đen, dưới chân là một đôi giày màu xám tro, đứng ở bên bồn hoa muôn hồng nghìn tía, cả người thoạt nhìn vô cùng tuấn tú, giơ giơ điện thoại di động màu đen trong tay lên về phía cô.

Mộc Tử Mạt vội vàng nắm điện thoại ở trong tay đưa lên gần lỗ tai, liền nghe được anh nói một câu, "Xuống theo mình đi một chút không."

Trả lời qua loa một tiếng, Mộc Tử Mạt liền vội vã chạy xuống.

Trên TV vẫn sôi nổi chào mừng xuân mới, nhưng người nên ngồi ở trước mặt nó, hình bóng đã sớm biến mất.

Mộc Tử Mạt mặc váy màu hồng phấn, vóc người cô cao gầy mảnh khảnh, vải dệt màu hồng chặt chẽ dán lấy eo cô tựa như một cây dương liễu mềm mại, bởi vì chạy quá nhanh, hai gò má non mịn hiện lên màu hồng, yên tĩnh giống như màu xanh dương ven hồ hoa sen.

Cố Tính hoàn toàn thất thần ở bên trong loại phong cảnh này, mãi đến khi Mộc Tử Mạt đến gần, hương thơm nhàn nhạt trên người cô mới khiến cho anh lấy lại tinh thần.

Anh nhìn cô, trong mắt hiện ý cười, " rất đẹp."

Mộc Tử Mạt cúi đầu, màu hồng trên gò má sâu hơn mấy phần, lộ ra tiếng nói e thẹn của cô gái, "Cám ơn."

Hai người đi một vòng quanh tiểu khu, ngồi xuống nói rất nhiều lời, lúc này đã đến gần nửa đêm, lúc giao thừa chân trời bắt đầu nở rộ từng đóa pháo hoa tuyệt đẹp, sáng chói, rực rỡ.

Mộc Tử Mạt nép vào bên cạnh Cố Tính, hấp thu ấm áp trên người anh, pha trộn hơi thở của nhau, nói không ra mập mờ, cảm giác kỳ lạ không thể nói ra, lặng yên tuôn ra giữa bọn họ trong lúc đó.

Hai người cứ ngồi như vậy, lẳng lặng ngắm nhìn pháo hoa trên bầu trời xanh thẳm, vào thời điểm đẹp nhất của nó, nhìn nhau, sau đó lặng lẽ mỉm cười.

Nếu như thời gian lúc này ngừng lại, thật là tốt biết bao.

Pháo hoa sáng rực, ánh sáng chói đi qua để lại cô đơn vô tận, nhưng đối với hai trái tim nồng nhiệt trẻ tuổi mà nói, tất cả thế gian đều có thể trở thành phong cảnh đẹp nhất ở trong mắt bọn họ, mà huống chi, nó đã quá xinh đẹp, vào giờ phút này cũng chứng kiến bọn họ.

Trôi qua nửa đêm, trong không khí bắt đầu có sương đêm lạnh lẽo, Cố Tính nhìn đồng hồ, là lúc nên rời đi.

Mộc Tử Mạt không thức đêm, điều này, anh biết.

Hai người bắt đầu vòng đường cũ đi trở về, chỉ chốc lát sau liền trở lại bồn hoa dưới lầu, hoa hồng màu đỏ xinh đẹp, lá cây màu xanh ẩm ướt, dưới ánh trăng lạnh lẽo, nụ hoa nho nhỏ chớm nở, không khí nửa đêm qua đi, mùi thơm tươi mát ngào ngạt say lòng người.

Mặc dù không nỡ, Cố Tính vẫn nhẹ nhàng nói một câu, "Lên đi, mình ở chỗ này nhìn cậu."

Anh cách gần như vậy, ở dưới ánh trăng đường nét thanh tú của anh càng thêm rõ ràng, cái trán trơn bóng, sống mũi cao, ánh mắt trong suốt thâm thúy, nụ cười thản nhiên, lông mi đen dài khẽ chớp động, như một cái quạt nhỏ trong bức tranh thủy mặc nhẹ nhàng vỗ.

Mộc Tử Mạt ngẩng đầu lên, mang theo vẻ mặt hơi ngượng ngùng, đầu lưỡi mềm mại nhẹ nhàng chạm lấy cánh môi đỏ tươi , ánh mắt trong suốt thanh tịnh động lòng người, sự dịu dàng xoay chuyển trong đó, bỗng nhiên, cô khẽ nhón chân lên, giống như là pha điện ảnh quay chậm, một chút một chút hướng lại gần anh.

Trong nháy mắt hơi thở mát lạnh của anh tràn đầy trong mũi cô, bị bao quanh bởi hơi thở nồng nặc của anh, Mộc Tử Mạt cảm thấy một hồi ngượng ngùng, mặt trở nên hơi hồng, nhẹ nhàng ở bên môi anh hôn xuống một cái, mới vừa chạm vào liền lập tức rời đi, tại phút chốc rời đi, bị bắt chặt trong một cái ôm ấm áp.

Lúc cánh môi mềm mại của cô chạm lên môi anh một khắc kia, Cố Tính cả người cương cứng một chút, trong đáy mắt sâu thẩm tĩnh mịch của anh, đuôi lông mày cũng nhiễm ý cười, còn chưa kịp suy nghĩ, đôi tay đã ôm chặt lấy cô, tiếng nói của anh lại dịu dàng không thể tin được, "Đây là?"

Mộc Tử Mạt cúi đầu, tựa vào trước ngực của anh, giống như một đóa hoa sen thẹn thùng, mát mẻ linh động, "Đây là quà tặng năm mới, Cố Tính, năm mới vui vẻ!"

Mấy chữ cuối cùng, cô nói rất nhẹ, Cố Tính lại nghe thấy rõ ràng, một hồi gió xuân ấm áp phất qua đáy lòng, đáy mắt của anh phản chiếu ánh sao sáng, vẻ mặt lại nhu hòa vô cùng, bên môi dường như còn lưu lại cánh môi mềm mại đầy xúc cảm của cô, trong lòng của anh, đã sớm mềm mại rối tinh rối mù.

"Ừ, năm mới vui vẻ”

Bên cạnh bọn họ, để một chậu cây quýt vàng, tản ra mùi hương cam nhàn nhạt, bọn họ cứ như vậy lẳng lặng ôm nhau, một tia ánh trăng nhu hòa đem bóng dáng bọn họ in trên mặt đất.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#27

26.08.15 23:05

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 26:
Mười ngày nghỉ trôi qua nhanh như vậy, ngày mai là ngày học thêm đầu tiên của học kỳ mới, tối hôm nay toàn thể học sinh lớp mười hai sẽ phải trở lại lớp tự học buổi tối ở trường học.

Mộc Tử Mạt đang ở trong phòng thu dọn đồ trở về trường học, dường như sợ cô sẽ bị đói ở trường học, Ngu Mỹ Nhân bỏ rất nhiều quà tặng năm mới ở trong ba lô của cô, bánh bích quy, thêm bánh tuyết, một hộp chocolate nhập khẩu rất to, trái cây ngọt, thậm chí còn có mười mấy hộp sữa tươi vượng tử. . . . . . Làm người ta hoa cả mắt, nghẹn họng nhìn trân trối.

Cuối cùng Mộc Tử Mạt lấy chúng ra để lên bàn, nếu mang theo bọn chúng, cộng thêm những sách giáo khoa và bài thi kia, tay của cô sẽ gãy đấy!

Mấy ngày trước, mỗi ngày Mộc Tử Ngôn đều chạy trốn không thấy bóng dáng, hôm nay lại ngoan ngoãn ở nhà, lúc Mộc Tử Mạt đi ra ngoài uống nước, cô ấy đang xem ti vi ở trong phòng khách.

Hôm nay Mộc lão Đại và Ngu Mỹ Nhân về nhà ông bà rồi, ban đầu cũng muốn mang theo Mộc Tử Ngôn, nhưng cô la hét thẳng ông quá nghiêm túc, hơn nữa cũng sẽ rất nhàm chán, liền từ chối.

Nhìn Mộc Tử Ngôn ngồi ở trong phòng khách, trong TV đang chiếu thế giới động vật 《 bò một vạn năm 》, bình thường là một người sợ rắn, lúc này lại thấy "thích thú" , Mộc Tử Mạt làm sao có không biết cái ý định kỳ quặc của nha đầu này, nhưng âm thầm không nói ra.

Thấy Mộc Tử Mạt, Mộc Tử Ngôn lập tức từ trên ghế sa lon đứng lên, chỉa về phía đồ cô đang ôm trong ngực nói, "Sao chị lấy bọn nó ra rồi hả ?"

"Quá nặng." Mộc Tử Mạt nói, " Chị sợ ngồi xe buýt không mang được nhiều đồ như vậy."

Mộc Tử Ngôn im lặng một hồi, đi tới cầm lấy đồ trong tay của cô, "Em giúp chị cất bọn nó."

Mộc Tử Mạt giao đồ cho cô nàng, đối với bóng lưng của cô ấy thì như nghĩ đến cái gì đó, nha đầu kia không phải Ngu Mỹ Nhân sợ mình không nhét mấy cái kia vào trong túi xách mấy mang đi, cố ý để lại "Giám sát" mình sao? Làm sao có thể hợp tác như vậy?

Mộc Tử Ngôn cất đồ xong, ở trong phòng mè nheo một lát mới ra ngoài, cầm trong tay một bao tiền lì xì căng phồng đưa cho Mộc Tử Mạt, "Này, đã nói rồi đấy tiền mừng tuổi."

Vẻ mặt Mộc Tử Mạt buồn cười nhìn vẻ bất đắc dĩ trên mặt Mộc Tử Ngôn, nhận lấy bao tiền lì xì từ trên tay cô nàng, mà còn tỉ mỉ đếm một lần ở trước mặt cô ấy, không tệ, lại có ba ngàn đồng tiền.

Giống như là sợ Mộc Tử Mạt quên cái gì đó, Mộc Tử Ngôn vội vàng bổ sung, "Lúc trước nói chỉ cho một nửa!"

Mộc Tử Mạt im lặng, rất dễ nhận thấy đang tự hỏi, có chuyện như vậy sao?

Mộc Tử Ngôn có chút nóng nảy, đưa tay như muốn lấy bao tiền lì xì lấy về, khuôn mặt Mộc Tử Mạt tươi cười nhẹ nhàng, vội vàng cất kĩ bao tiền lì xì , không sợ chết nhéo nhéo gò má phồng lên của cô ấy, "Thành tâm thành ý" nói một tiếng, "Làm phiền em tốn kém, cám ơn!"

Rõ ràng là được lợi còn ra vẻ, Mộc Tử Ngôn xoay người sang chỗ khác tiếp tục xem TV, quyết định không để ý tới cô.

Mộc Tử Mạt uống nước xong, trở về phòng tiếp tục thu dọn đồ.

Buổi trưa, hai người ăn cơm rang trứng đơn giản, Mộc Tử Mạt xem TV hơn một giờ, nói chuyện một lát với Mộc Tử Ngôn, rồi trở về phòng nghỉ trưa.

Ngủ một giấc, thời gian cũng không còn nhiều lắm, Mộc Tử Mạt mang theo ba lô ra khỏi phòng, giống như là nhớ tới cái gì, cô mở cửa phòng Mộc Tử Ngôn, nhìn chỗ nổi lên nho nhỏ ở giữa giường, rón rén đi vào.

Lấy bao tiền lì xì đặt nhè nhẹ ở trên bàn trang điểm của Mộc Tử Ngôn, lại dùng một quả cầu thủy tinh đè lên trên, Mộc Tử Mạt liếc mắt nhìn đôi giầy lộn xộn của cô ấy ở dưới gầm giường, lắc đầu một cái, rồi đi ra ngoài.

Bởi vì là giờ cao điểm, ở trên xe buýt rất nhiều người, chen lấn rậm rạp chằng chịt, hình như không khí trong lồng ngực cũng bị chen ra ngoài.

Mộc Tử Mạt cảm thấy đầu có chút hơi choáng váng, bàn tay trắng nõn bị chiếc túi nặng siết từng đường vết đỏ rõ ràng, hơn nữa, đứng bên cạnh cô là một người phụ nữ trong ánh sáng ban ngày, trên mặt chát một tầng phấn thật dầy, môi đỏ mọng xinh đẹp, kinh khủng hơn là, trên người cô ta có mùi nước hoa nồng nặc, nhìn một cái cũng biết phun nước hoa làm mát mẻ là chính.

Vốn là, Mộc Tử Mạt lên xe sớm, tìm được một vị trí ở phía sau, nhưng sau đó có một phụ nữ có thai lên xe, hình như người phía trước cũng không có ý định nhường chỗ ngồi, cô làm một lựa chọn đơn giản ở giữa bản thân mình và người phụ nữ mang thai đang luống cuống kia, đứng lên, nhường chỗ ngồi cho người đó.

Tại một khắc đứng dậy kia, dường như Mộc Tử Mạt nghe được một tiếng chế nhạo như có như không, mặt cô không chút thay đổi nhìn lướt qua, bình tĩnh bước lên phía trước.

Đôi khi, cô cảm thấy cái thế giới này quá điên, bây giờ lòng người, quá lạnh lùng.

So với bình thường, thời gian đến trường học tốn nhiều hơn một chút, Mộc Tử Mạt cảm thấy hông của mình sắp muốn gãy rồi, tay cũng không phải là của mình rồi, suy nghĩ một chút cũng thấy, mười ngày ở nhà, cô sống an nhàn sung sướng, cái gì cũng không phải làm, chỉ cần ngồi ở trước bàn làm bài tập, xem ra lười biếng đúng là hại người rất nặng.

Có chút bất đắc dĩ ưỡn thẳng lưng, Mộc Tử Mạt xách ba lô lên định đi về phía trước, điện thoại di động lại nhảy nhót vang lên , cô vội vàng để ba lô xuống dưới đất, kéo khóa kéo ra, một loạt em bé với hàm răng trắng đang cười toe toét chào hỏi với cô.

Cô nhớ rõ ràng đã lấy bọn chúng ra rồi, thế nhưng sữa tươi vượng tử này như thế nào lại xuất hiện ở trong ba lô của cô?

Nghĩ đến chỉ có một khả năng, Mộc Tử Mạt liền dở khóc dở cười.

Xem ra thừa dịp mình ngủ thiếp đi có người chuồn êm vào phòng làm chút chuyện thần không biết quỷ không hay, cũng chỉ có nha đầu kia mới có thể làm!

Không trách được cô cảm thấy ba lô nặng như vậy, thì ra là có nhiều vật không cần thiết như vậy.

Thật may là người gọi điện thoại rất có kiên nhẫn. Thật vất vả lấy điện thoại di động ra, tay chân luống cuống ấn nút nghe, Mộc Tử Mạt "alô" một tiếng.

"Là mình." Không giống cô hốt hoảng, tiếng nói của Cố Tính trầm thấp bình tĩnh.

Bỗng nhiên Mộc Tử Mạt không biết nên nói cái gì, đầu bên kia lại hỏi một câu, "Bây giờ cậu ở nơi nào?"

Mộc Tử Mạt nhìn quanh bốn phía một chút, đơn giản hướng về điện thoại di động nói, "Ở cửa bên trái trường dưới tán cây Tử Kinh."

Cố Tính nhẹ nhàng "Ừ" một tiếng, nói, "Chờ mình." Liền cúp điện thoại.

Một lúc lâu, Mộc Tử Mạt mới phản ứng kịp từ trong lời nói của anh, anh là muốn đến đây. Không khỏi đứng lên, đơn giản vuốt lại một chút tóc bị loạn, chỉnh lại quần áo bị loạn do người khác chen lấn lôi kéo, lấy một chiếc khăn giấy màu trắng lau vết bẩn do bị người khác dẫm lên ở trên giầy.

Chỉ chốc lát sau, Cố Tính đã đến.

Nhìn mặt bạn gái mình có chút bụi đất, Cố Tính cúi đầu cười, lấy ra chiếc khăn giấy mềm mại mới từ trong tay của cô, anh khẽ cúi đầu, nhẹ nhàng lau thứ gì đó trên mặt giúp cô.

Lúc Cố Tính làm điều này, Mộc Tử Mạt còn nghi ngờ nghĩ tới, chẳng lẽ mặt của cô cũng dính thứ gì, nhưng là, không có ai dẫm lên mặt của cô nha!

Khi Mộc Tử Mạt thấy màu đỏ tươi trên khăn giấy màu trắng thì mặt của cô "Oanh" một tiếng đỏ đến mức có thể chảy ra máu, trời ạ, trên mặt của cô lại có son môi!

Trời ạ, cô lại có thể ở trước mắt bao người, bị một người phụ nữ, đùa giỡn?

Nụ cười ở khóe miệng của Cố Tính sâu hơn, thậm chí còn khẽ cười ra tiếng , Mộc Tử Mạt tức giận ngẩng đầu trừng mắt liếc anh một cái, chọc chọc lồng ngực của anh, "Này, có người nào như cậu không, bạn gái bị người ta đùa giỡn còn cười vui vẻ đến như vậy!"

Thật ra thì đâu phải đùa giỡn, khi đó nhiều người như vậy, có lẽ chính là không cẩn thận cọ phải. Nhưng không biết vì sao, bỗng nhiên Mộc Tử Mạt rất muốn, làm nũng với anh.

Con mắt sắc của Cố Tính nhất thời trầm xuống, nụ cười dịu dàng và ấm áp như vậy, chỉ vì cô nói, bạn gái, cũng bởi vì cử chỉ thân mật của cô, càng bởi vì cô không che giấu chút nào, cảm xúc thật của mình.

Giờ phút này, anh mới chân chính cảm thấy, anh thật sự tiến vào cuộc sống của cô, bởi vì cô, ở trước mặt anh, thể hiện bản thân mình một cách hoàn toàn chân thật.

Từ nay về sau, anh với cô, không còn là người xa lạ. Anh khát vọng, được trở thành sinh mạng của cô, phần quan trọng nhất kia.

Tất cả cảm xúc phức tạp có thể nào chỉ chốc lát như gió chảy mây trôi?

Cố Tính vẫn cười nói đùa một câu, "Có gì phải tức giận, điều này nói rõ cô ta và mình thật tinh mắt như nhau." Còn thêm một câu "Đều là người trong đồng đạo."

Khi nào thì Mộc Tử Mạt nhìn qua anh cười đến thoải mái dễ chịu như vậy, càng không nghĩ đến, từ trong miệng anh, cũng sẽ nói ra như vậy, không khỏi nhìn đến ngây người.

Cố Tính bị cô nhìn có chút ngượng ngùng, hình như trên khuôn mặt trắng nõn nhiễm chút đỏ ửng, hình như đáy mắt tinh khiết còn mang vẻ ngây ngô như có như không.

Mộc Tử Mạt nhìn càng thêm mê mẩn, Cố Tính lại có thể đỏ mặt!

Sát lại càng gần, cô mới biết, thật ra Cố Tính cũng không hề lạnh nhạt xa cách , anh còn có nhiều cảm xúc khác nhau như vậy, một khắc kia, cô vui mừng thật nhiều, mình không có bỏ qua.

Cố Tính xách ba lô ở trên đất lên, liếc mắt nhìn Mộc Tử Mạt bởi vì thấy bản thân mình ngượng ngùng mà hưng phấn rõ rệt, cúi đầu thở dài một tiếng, kéo tay của cô "Đi thôi."


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#28

26.08.15 23:05

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 27:
Thời gian trôi qua rất nhanh, nháy mắt liền tới tháng năm rồi.

Cảnh xuân thâm tỏa, cỏ cây ẩn tình, tháng năm, nhất định là một mùa hạnh phúc.

Sau một tháng và sáu ngày, bạn sẽ có một cơ hội để lựa chọn vận mệnh của mình, đồng thời, cũng bị số phận lựa chọn, sở dĩ hạnh phúc, là bởi vì ở trước đó, bạn còn có cơ hội nghỉ xả hơi.

Người mệt nhọc nhất, không phải mười hai năm phấn đấu để đổi lấy hai ngày ngắn ngủi, bởi vì trong hai ngày đó, không liên quan số phận, không liên quan tương lai, bạn chỉ có chính mình, còn có cây bút của bạn nữa, ngoài ra, không có gì cả. mà ngay cả, bài thi của bạn, đều là bộ giáo dục phát.

Tuổi thanh xuân của bạn, cuộc sống có bao nhiêu thời gian, có khả năng được ăn cả ngã về không? Bạn có thử qua cảm giác nắm thật chặt số phận của chính mình ở trong tay hay không? Bạn có kiệt sức hay không, gần lúc tuyệt vọng, được một loại niềm tin tha thiết ấm áp chống đỡ, sau đó mỉm cười đứng dậy lần nữa?

Nếu như bạn đều không có, vậy bạn nhất định chưa từng trải qua kì thi tốt nghiệp trung học. Ở trên ý nào đó mà nói, thi tốt nghiệp trung học là một lễ trưởng thành chính thức, lúc này nói bừa một câu, đời người không thi vào trường đại học, là không hoàn chỉnh.

Bởi vì, bạn thiếu một cơ hội, ở lúc bạn xinh đẹp nhất trẻ tuổi nhất, thành toàn một lần tuổi trẻ ngông cuồng của mình.

Nếu như bạn nguyện ý, bạn có thể có vô số lần cơ hội làm lại, nhưng là, bạn không thể tiếp tục làm lại phần thanh xuân trong năm tháng cố chấp nhất của tuổi trẻ khinh cuồng, đó là niềm vui tràn trề quyết không thỏa hiệp với số phận.

Ở tương lai vĩnh viễn không thể biết trước, chúng ta có thể tin tưởng, chỉ có hiện tại. Mà hiện tại như bước đi trên băng mỏng, chúng ta có thể tin tưởng, chỉ có chính mình.

Bất kể như thế nào, xin tin tưởng chính mình, điên cuồng tin tưởng chính mình! Không biết xấu hổ tin tưởng chính mình! Những thứ khác, sau này hãy nói.

Tháng năm rồi, trên bảng đen thời gian thi vào đại học đếm ngược càng ngày càng hơn đến gần, hình như Mộc Tử Mạt không cảm thấy thời gian trôi qua, ba ngày sau, sẽ phải tiến hành liên kết thi sáu trường tỉnh D.

Cái gọi là sáu trường, đều là sáu trường trung học trọng điểm xuất sắc nhất tỉnh D , chúng nó cộng lại chính là mạch máu giáo dục toàn bộ tỉnh D, sáu trường liên kết thi, tình huống chưa bao giờ có, tất cả cao thủ các trường so đấu, nghiễm nhiên là thử dao mổ trâu trước khi thi vào đại học.

Trung học H đối với cuộc thi lần này cực kỳ coi trọng, theo truyền thống bao năm qua, cuộc thi lần này đại khái có thể phản ảnh kết quả cuối cùng của thi vào đại học, sai lệch gần như bằng không. Sắp xếp trường thi, thủ tục thi, hoàn toàn là chuẩn bị theo hình thức thi đại học.

Nhà trường coi trọng không thể nghi ngờ trong lúc vô hình tăng thêm áp lực cho học sinh lớp mười hai, nhưng là vừa nghĩ tới có thể so đấu với cao thủ trường khác trong thành phố, từ đáy lòng lại cảm thấy hưng phấn.

Chú thích dưới áp lực, Mộc Tử Mạt có chút tức giận, cổ họng khô rát, rất không thoải mái, bình thường không có bệnh không có đau, một người vui vẻ, hiện tại cả người giống như dưa chuột nằm yên ở trên bàn.

Triệu Viện Viện thấy dáng vẻ phờ phạc ỉu xìu của Mộc Tử Mạt, cho là cái đó của cô lại tới, không khỏi lắc đầu thở dài, "Tử Mạt, nếu như đến lúc đó cậu cũng đau thành ra như vậy, nhất định sẽ ảnh hưởng thi vào đại học, tớ nghe nói cái đó có thể uống thuốc làm nó lùi lại, cậu có nên thử một chút hay không?"

Mộc Tử Mạt vừa nghe cũng biết Triệu Viện Viện hiểu lầm, vội vàng nói, "Mình không phải cái đó, là có chút tức giận, cổ họng có chút đau."

Triệu Viện Viện "A" một tiếng, "Vậy sao cậu không đi phòng y tá trong trường? việc này rất quan trọng, thân thể cũng không thể có chỗ sơ xuất."

Nói đến đây, sắc mặt Mộc Tử Mạt có chút tái nhợt tràn lên một tia cười yếu ớt ngọt ngào, thật ra thì cô đã sớm nói với Cố Tính, anh nói anh sẽ đi ra bên ngoài mua thuốc, để cho cô đừng lo lắng, cũng đừng nghĩ cái gì, nghỉ ngơi thật tốt.

Cho nên cô mới có thể không làm bài tập, nằm ở trên bàn chờ anh.

Cố Tính rất nhanh mua được thuốc mang đến đây, còn nhân tiện mang theo một ly nước cẩu kỷ hoa cúc, để cho cô làm trơn cổ họng.

Mộc Tử Mạt uống thuốc, buổi trưa ngủ một giấc ở kí túc xá, cuối cùng cảm thấy có chút tốt lên, nhưng cổ họng vẫn có chút khô, cô bò xuống giường đi lấy chiếc cốc giữ nhiệt ở trên bàn, mùi thơm nhàn nhạt của nước cẩu kỷ hoa cúc chảy qua cổ họng, mát lạnh bôi trơn.

Uống nước xong, xoáy nắp lại, Mộc Tử Mạt cất kỹ bình giữ nhiệt lần nữa, Triệu Viện Viện vừa tỉnh lại không nhỏ không to "A" một tiếng, một phen cầm lấy chiếc cốc trên bàn, ánh mắt tiếp cận càng gần, cốc giữ nhiệt màu trắng tuyền, miệng cốc có một vòng màu xanh dương nhạt, hình trên cốc nhẹ nhàng xinh xắn —— cũng ít khi thấy.

Ngay sau đó, Triệu Viện Viện hô lên một tiếng, "Tử Mạt, chiếc cốc của cậu và Cố Tính chính là giống hệt!" Nói xong, vẫn không quên cầm lên, nhìn tỉ mỉ lại một lần, thật sự rất giống hệt!

Ngày thường cô thường xuyên đi tìm Tô Tĩnh Nhiên, có một ngày nhìn thấy một chiếc cốc màu trắng ở trên bàn anh ấy, cảm thấy rất thích, liền cầm lên nhìn một lúc lâu, sau đó Tô Tĩnh Nhiên mới nói cho cô biết đó là của Cố Tính , cô còn ảo não một chút, vốn cho là có thể chiếm thành của chính mình.

Bỗng nhiên Triệu Viện Viện bừng tỉnh giống như hiểu ra, "A, Tử Mạt, chiếc cốc này của cậu là mua ở nơi nào?" Cô đã từng đi tất cả siêu thị lớn nhỏ tỉnh H, cũng tìm rất lâu ở trên mạng, nhưng không tìm được, sau đó Tô Tĩnh Nhiên nói cho cô biết, cái cốc kia ở trong nước bình thường không mua được,cô mới bất dắc dĩ buông tha.

Mộc Tử Mạt cúi đầu, cười một cái nói, "Không phải mua."

Không phải mua!? Triệu Viện Viện kích động quơ quơ tay của cô, "Đó là từ đâu có? Nói cho tớ biết, tớ cũng muốn!"

"Đây là của Cố Tính ."

Triệu Viện Viện há hốc miệng, thật lâu vẫn không thể khép lại, đột nhiên như là phản ứng kịp chút gì đó, cô khoát tay áo, hình như có chút tức giận nói" Mộc Tiểu Mạt cậu cũng đừng trêu chọc tớ, quan hệ giữa cậu và Cố Tính là như thế nào, cậu ta làm sao có thể đem chiếc cốc của chính mình cho cậu?" Nói xong, còn vô cùng tự tin vỗ vỗ bộ ngực ʘʘ, "Tớ dám nói cậu nhất định là gạt tớ!"

Đừng xem Triệu Viện Viện đầu óc tốt, nhưng có đôi khi cũng là vòng cực kỳ cong, nhất là ngay từ đầu cô ấy đã tự định kết luận của câu chuyện, ví dụ như, cô ấy cho rằng Mộc Tử Mạt và Cố Tính là tuyệt đối không có khả năng, cho nên cô ấy hoàn toàn sẽ không nghĩ tới những khả năng khác, bị mắc kẹt ở đâu đó trong đầu óc đã chết của chính mình.

Đến lúc này, Mộc Tử Mạt cũng không có ý định gạt cô áy, " Mặc dù tớ và Cố Tính không có quen thuộc như cậu và Tô Tĩnh Nhiên, nhưng mối quan hệ của chúng tớ đã đến mức mà tớ có thể quang minh chính đại cầm chiếc cốc uống nước của cậu ấy , tớ nói như vậy, cậu hiểu chưa?"

Nếu đúng như trong lời nói, nụ hôn đầu của Triệu Viện Viện, hình như đã sớm cho người nào đó đi.

"A!" Triệu Viện Viện kêu một tiếng vô cùng bén nhọn, ngay sau đó phản ứng lại, vô cùng kích động bắt được tay của Tộc Tử Mạt, "Tử Mạt, cậu...cậu và Cố Tính. . . . . . Là cái dạng kia như tớ nghĩ sao?"

Mộc Tử Mạt không nói gì, đây chính là chấp nhận?

Triệu Viện Viện lại thảm thiết kêu một tiếng, lộ ra vẻ mặt hung dữ, làm bộ như có vẻ tức giận, nhẹ nhàng nhéo ở cổ của Mộc tử Mạt, "Mộc Tiểu Mạt, mau thành thực khai báo cho bản tiểu thư, đoạn gian tình này là bắt đầu lúc nào?"

Tiền Thiên Thiên và Lý Sở Tâm bị đánh thức từ lúc nào không biết, cũng có hứng thú nhìn lại đây, ánh mắt trong sáng, đoán chừng là thức dậy cũng được một lát rồi, Mộc Tử Mạt suy nghĩ đơn giản một chút, tâm tình rất tốt nói, "Đó là một đất nước có bầu trời tháng tám tinh khiết nhất trên thế giới. . . . . ."

Như vậy, chân tướng mối quan hệ của bọn họ xem như là khắp thiên hạ to lớn đi!

Thật ra thì, ở trung học H học sinh lớp mười hai còn không biết đau khổ dày vò là cái gì, liên kết thi sáu trường tỉnh D đã trôi qua rồi. Nói thật, đến tháng năm, bọn họ đối với tất cả cuộc thi lớn nhỏ, chết lặng rồi! Dĩ nhiên, cuộc thi lần này bọn họ cũng không dám thả lỏng chút nào.

Đối với lớp trọng điểm môn khoa học xã hội nặng về phòng thủ, lớp trọng điểm môn khoa học tự nhiên bộc lộ rõ tài năng, đạt được thành tích ấn tượng trong sáu trường liên kết thi lần này, chủ nhiệm lớp thậm chí hiệu trưởng đối với phiếu điểm lần này của bọn họ cũng cảm thấy vô cùng hài lòng.

Cao thủ toàn tỉnh tập trung, bản thân tính chất môn khoa học xã hội tự nó quyết định rất khó kéo ra khoảng cách ở trong cuộc thi này, cho nên các môn khoa học xã hội trong trường trung học H luôn luôn thuộc xuất sắc nhưng vị trí cũng không nổi trội, chỉ là, thành tích lần này đạt được, làm cho mọi người rất hài lòng.

Thật ra thì đến cuối cùng, thực sự thi đỗ có lẽ cũng không phải thực lực, mà là tố chất tâm lý.

Mộc Tử Mạt và Triệu Viện Viện cũng đạt được thành tích thật tốt, nhất là ngữ văn và Anh ngữ đơn khoa của Mộc Tử Mạt , chia nhau đứng thứ nhất toàn tỉnh và đặt song song thứ nhất.

Bảng xếp hạng thành tích vừa ra tới, Triệu Viện Viện liền lôi kéo Mộc Tử Mạt hỏi cô có biết thành tích của Cố Tính hay không , vẻ mặt Mộc Tử Mạt mờ mịt mà lắc lắc đầu, "Tớ không biết."

"Cậu lại có thể không biết?" Triệu Viện Viện không tự chủ cao giọng, một bộ dáng vẻ như không có thuốc nào cứu được Mộc Tử Mạt nữa, "Làm sao cậu có thể không biết?! Ngay cả tớ đều biết!" Nói xong đều có chút hận đời rồi!

Sự thật là, Mộc Tử Mạt thực sự không biết, nhưng cô có lòng tin tuyệt đối với anh, anh chưa bao giờ khiến bất luận người nào thất vọng.

"Vậy cậu ấy thi được thế nào?" Mộc Tử Mạt vẫn hỏi một câu, làm bạn gái, hình như cô vẫn chưa làm hết sức lực.

Được rồi, nhìn thấy ngày thường Mộc Tử Mạt ngay cả thành tích của mình cũng không quá quan tâm để ý, Triệu Viện Viện quyết định tha thứ cho cô lần này, " Tổng điểm lần này của Cố Tính đạt được kém một phần đành phải đứng thứ hai toàn tỉnh, điểm tuyệt đối môn số học, khoa học tự nhiên tổng hợp lại đứng thứ nhất toàn tỉnh." Nói xong, lại kéo Mộc Tử Mạt qua, thần thần bí bí hỏi, "Vậy cậu được bao nhiêu điểm số học lần này?"

Mộc Tử Mạt lấy phiếu điểm đang kẹp trong sách nhìn thoáng qua lần nữa, nói, "130 điểm, thế nào?"

Triệu Viện Viện rất có thâm ý mà nở nụ cười, "Tử Mạt, trước kia số học của cậu không phải là không tốt như vậy sao? Cậu xem lần này. . . . . ." Như tên trộm mà lắc lắc đầu, "Cố Tính bình thường dạy bù không ít cho cậu đi?"

Thật ra thì, thực sự chính là như vậy. Sự thật đặt ở trước mắt, Mộc Tử Mạt không thể không thừa nhận, cái thành tích này xác thực có một phần công lao của Cố Tính, bình thường được nghỉ không trở về nhà, Cố Tính sẽ theo cô đi thư viện làm tác nghiệp, gặp phải vấn đề nan giải gì đều là anh giúp đỡ giải quyết.

Dựa theo lời của Cố Tính mà nói, về mặt học tập Mộc Tử Mạt quả thực rất thông minh, nhưng là một khi ở trong sinh hoạt, phản xạ hình cung sẽ trở nên hơi dài. Nếu không phải là Triệu Viện Viện nhắc nhở, cô còn chưa có phát hiện sự biến hóa này mất, xem ra, cô nợ người nào đó càng ngày càng nhiều.

Nhưng, cô nhất định là người mắc nợ hạnh phúc nhất.

Tác giả có lời muốn nói: tin tưởng mình, thành toàn một lần thanh xuân tuổi trẻ khinh cuồng


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#29

26.08.15 23:06

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 28:
Tháng sáu, lúc ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh thẳm, sẽ có một loại xúc động nhàn nhạt.

Thi vào trường cao đẳng tới đúng hẹn.

Phần lớn học sinh lớp mười hai trường trung học H thi tại trường, chỉ có một phần nhỏ học sinh bị phân đến trường trung học S, Mộc Tử Mạt chính là một người trong đó.

Trước kỳ thi vào trường cao đẳng một ngày, hoàng hôn ngày đó đặc biệt mỹ lệ, rặng mây đỏ phấp phới, gió mát thổi chầm chậm.

"Được rồi, đưa tới đây thôi." Mộc Tử Mạt cầm lấy túi sách của mình từ trong tay Cố Tính, ước lượng một chút, phát hiện rất nặng. Trong túi xách đều là tài liệu học tập lớp mười hai một năm đã qua cô sửa sang lại, thật ra thì toàn bộ chung vào một chỗ cũng không coi là quá nhiều, chỉ là cô gần đây bị người nào đó làm hư rồi, bình thường đi ra ngoài đều là anh cầm giúp một tay, hiện tại hại cô cầm cái túi đều cảm thấy cố sức.

Cố Tính gật đầu một cái, cũng không còn ngăn cản động tác của cô, giao túi xách cho cô, lại không quên dặn dò, "Ngày mai nhớ đừng đến muộn."

Mộc Tử Mạt liếc mắt, như thế nào lại cảm thấy giọng điệu này của anh giống như dụ dỗ đứa trẻ, yếu ớt nói, "Sẽ không." Lại cúi đầu lẩm bẩm một câu, "Thi vào trường cao đẳng quan trọng như vậy, tớ làm sao sẽ đến muộn?"

Cố Tính gật đầu một cái, từ chối cho ý kiến, chốc lát, lơ đãng nói ra một câu, "Chẳng lẽ sáu trường liên thi lần trước không quan trọng? Cậu không phải cũng đến muộn?"

Mộc Tử Mạt nhất thời không phản bác được, bởi vì đây là sự thật.

Cuộc thi ngày đó, cô rõ ràng có đặt đồng hồ báo thức, nhưng vẫn là dậy trễ, ngay cả bữa ăn sáng cũng không kịp ăn, thời điểm cô vội vã chạy đến, cuộc thi ngữ văn đã bắt đầu được nửa giờ rồi, vốn là khi đó tất cả thao tác đều theo trình tự quy chế thi vào trường cao đẳng, giống như cô đến muộn vốn như vậy vốn bị hủy bỏ tư cách thi.

Nhưng là, vận may trong bất hạnh, lúc cô ở ngoài hành lang nhìn xung quanh, vừa lúc gặp phải chủ nhiệm lớp Trang lão sư, có thể là bình thường lĩnh bằng khen từ trong tay ông quá nhiều, ông cư nhiên khắc sâu ấn tượng với cô, không nói hai lời, cùng lão sư giám khảo nói mấy câu cái gì, khiến cho cô đi vào thi.

Thời điểm Mộc Tử Mạt bắt đầu làm bài, bạn học chung quanh cũng không sai biệt lắm đang làm thể văn cổ điển, cô vội vàng cầm bút lên viết, khi thời gian còn nửa giờ, giấy viết văn của cô vẫn là trống không .

Lúc cuộc thi kết thúc, Mộc Tử Mạt còn không có viết xong bài văn, thật may là ngồi ở vị trí phía sau, lão sư giám khảo thu bài tương đối trễ, cô thừa dịp trong khoảng thời gian này vội vàng viết cái kết luận, sửa sang lại bài thi, ngay cả kiểm tra cũng không có kiểm tra, liền đi lên nộp.

Đối với ngữ văn của mình có thể thi được thứ nhất toàn tỉnh, Mộc Tử Mạt nhưng thật ra là vô cùng chột dạ và xấu hổ. Thời điểm biết thành tích, cô còn có chút không thể tin được, cho đến khi phiếu điểm giấy trắng mực đen đến trong tay cô, cô nhìn thấy rất nhiều số không phía sau, lúc này mới vô cùng thận trọng ra một cái kết luận: xem ra ngữ văn của tỉnh D, có thể nâng lên khoảng trống chính là vô hạn!

Thấy Mộc Tử Mạt mất hồn, Cố Tính vươn tay vén tóc bị gió thổi loạn của cô ra sau tai, còn tiện thể vuốt vuốt tóc của cô, dịu dàng nói, "Tóm lại, nhất định không được đến muộn!"

"Được rồi, được rồi!" Mộc Tử Mạt chìa ra hai ngón tay, "Tớ bảo đảm ngày mai tuyệt đối sẽ không đến muộn, được không, mẹ Cố?"

Lại còn chê anh dài dòng?

Cố Tính cười cười, ngón tay thon dài mảnh khảnh rất bất đắc dĩ xoa nhẹ cái trán, nghiêm trang nói, "Ừ, sau khi thi xong thì dẫn cậu đi gặp mẹ Cố."

"Cố Tính!" Phản ứng kịp lời của anh, mặt của Mộc Tử Mạt đột nhiên trở nên hồng hồng, "Cậu...cậu. . . . . ." Nhưng nửa ngày "Cậu" không ra câu.

Cố Tính đúng lúc mà không hề trêu chọc cô nữa, nhìn đồng hồ, "Cậu lên đi, nhớ đi ngủ sớm một chút, không nên đọc sách quá nhiều, duy trì tâm tình nhẹ nhõm."

Mộc Tử Mạt thụ giáo mà gật gật đầu, đột nhiên phát hiện ngày hôm nay Cố Tính nói rất nhiều, có chút không có quen, không khỏi nghĩ, chẳng lẽ bình thường mình thật sự như vậy khiến cho anh không yên tâm sao?

Ừ, là nên hảo hảo suy nghĩ một chút.

Trời đã dần dần tối xuống, đèn tiểu khu cũng một chiếc một chiếc sáng lên, Mộc Tử Mạt nói gặp lại với Cố Tính, cầm túi đi trở về, giống như là đột nhiên nhớ tới cái gì đó, cô lại quay đầu lại, chạy đến ôm Cố Tính một cái, cíu đầu nói một tiếng "Cố lên", liền nhanh chóng rời đi.

Cố Tính đứng tại chỗ, nhìn bóng lưng càng ngày càng mơ hồ của cô, ngẩng đầu nhìn đến bầu trời đầy sao, ý cười ở đáy mắt, ánh trăng nhu hòa soi sáng bóng đêm.

Anh bắt đầu đi trở về, ánh trăng màu trắng chiếu trên cỏ màu xanh, mỗi một sợi cây cỏ xanh rõ ràng đổi thành màu bạc trắng chói lọi, giống như ánh trăng trên mặt đất lẳng lặng bùng cháy.

Đêm mùa hè là yên tĩnh như thế, đúng như tâm tư của anh giờ phút này.

Thi vào trường cao đẳng bắt đầu từ ngày mùng bảy tháng sáu, diễn ra trong hai ngày, ngày thứ nhất thi ngữ văn và số học, ngày thứ hai thi vật lý và Anh ngữ, thời gian thi: sáng bắt đầu từ 9h, kết thúc lúc mười một giờ rưỡi, chiều: bắt đầu từ ba giờ, kết thúc lúc năm giờ.

Có lẽ cả học sinh lớp mười hai trường trung học H cũng nên cảm tạ cuộc thi cuối học kỳ một của bọn họ, ít nhiều cuộc thi lần đó có độ khó cao nhất biến thái nhất trong lịch sử trường trung học H cho tới nay, rèn luyện ý chí của bọn họ cứng như sắt thép và năng lực chịu đựng của bọn họ so kim cương còn cứng rắn hơn, nếu không, nhìn thấy bài thi vào trường cao đẳng như vậy, người không có tu dưỡng, thật sự sẽ bão tố nói tục ngay tại chỗ đấy!

Triệu Viện Viện thi xong số học ra ngoài, mặt không có chút máu, chỉ là tự lẩm bẩm, "Lần này xong rồi, lần này xong rồi!" Nói đi nói lại, vẫn chỉ là bốn chữ này.

Tiền Thiên Thiên cũng là vẻ mặt bình tĩnh, trừ đáy mắt có mỏi mệt nhàn nhạt ra, không nhìn ra bất kỳ tâm tình gì.

Triệu Viện Viện nghĩ thầm tố chất tâm lý của Tiền Thiên Thiên luôn luôn rất tốt, nhưng là, ngay sau đó, khi cô ấy nghẹn họng nhìn trân trối nhìn thấy Tiền Thiên Thiên giẫm hụt một bậc cầu thang, thật may là giữ chặt tay vịn, lúc này mới không có ngã xuống, cô ấy không khỏi sinh ra một loại cảm giác "Cùng là người lưu lạc nơi chân trời".

Lần này các cô cũng không có làm xong số học, một câu sau cùng của đề số nghịch đảo thứ hai cũng không tính ra, trên căn bản chỉ viết câu trả lời của câu hỏi thứ nhất, lựa chọn đề cũng có mô phỏng cái nào cũng được, đây đối với bọn họ số học luôn luôn nổi trội mà nói, thật sự là vô cùng nhục nhã!

Đề số học thi vào trường cao đẳng vừa ra tới, ngay cả chuyên gia số học cũng lắc đầu, lần này khó khăn thực sự quá lớn, phân biệt trình độ hết sức rõ ràng.

Gần như là vừa ra trường thi, là có thể nghe được từng trận tiếng kêu rên tuyệt vọng, Lão sư chờ ở bên ngoài rối rít an ủi môn sinh đắc ý của mình, "Không có việc gì, em cảm thấy khó khăn thì người khác càng khó khăn, chớ để ở trong lòng, chuẩn bị cẩn thận môn tiếp theo."

Triệu Viện Viện và Tiền Thiên Thiên nhìn Tần Thi Nguyệt cặp mắt hồng hồng vội vàng đi qua trước mặt, không khỏi cầm thật chặt tay của nhau, trong ánh mắt nhìn nhau có ăn ý nào đó: thật may là chúng ta vẫn chưa tính là thảm nhất.

Bởi vì là thi ở trường khác, Mộc Tử Mạt còn không biết rất nhiều học sinh trường trung học H sau khi thi xong số học cả người đều bị đả kích thật lớn, bởi vì, tờ bài thi này cô làm được vô cùng thuận lợi, có mấy đạo đề mục đặc biệt khó khăn đều là bình thường Cố Tính nói qua với cô, khi đó Cố Tính còn nói với cô, những đề mục này đối với học sinh khối văn mà nói là cực kỳ khó, không cần để ý, là cô không muốn bỏ dở nửa chừng, khăng khăng muốn biết quá trình giải đề, mới quấn lấy Cố Tính cùng cô nói một lần lại một lần —— đề mục thật sự quá khó khăn!

Đây có được tính là nhân họa dắc phúc hay không?


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#30

26.08.15 23:06

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Chương 29:
Sau khi thi vào trường cao đẳng kết thúc, sau một tháng sẽ ra kết quả, tiếp đó chọn trường học, điền nguyện vọng, sau đó, về cơ bản "Đại sự cả đời" cứ như vậy bị bỏ quên rồi.

Trong thời gian 1 tháng, nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn, nhưng đối với đề chèo thuyền du ngoạn, học sinh lớp mười hai vừa mới trở về từ chiến trường hỏa bính mà nói, thật sự đủ trân quý.

Tiền Thiên Thiên rốt cuộc như mong muốn đến đảo Hải Nam lặn nước, từ trên blog của cô ấy có thể thấy vốn là một cô gái trắng nõn động lòng người đã biến thành một cô gái da đen đầy nhiệt huyết, cười toe toét với hai chiếc răng cửa màu trắng, trong tay cầm một con cá, hướng về phía ống kính cười đến rất là đắc ý.

Triệu Viện Viện cùng Triệu thư ký nhà cô ấy đi Vân Nam Côn Minh, trong hình gởi tới, cô ấy mặc một bộ quần áo và trang sức dân tộc thiểu số màu trắng, đang cầm một khay lớn cơm chiên dứa ăn rất vui sướng.

Một tháng này, Mộc Tử Mạt ở nhà lẳng lặng chờ đợi kết quả, viết thư pháp, đọc sách, thỉnh thoảng buổi tối đi ra ngoài tản bộ, về phần Cố Tính, anh thi xong một cái liền bay đi Nhật Bản, cho nên trừ liên lạc bằng điện thoại di động ra, cô gần như cũng chưa thấy anh.

Buổi chiều ngày công bố kết quả thi vào trường cao đẳng, Mộc Tử Mạt đi nhà sách ở nội thành, điện thoại di động của cô đặt ở chế độ rung, cho nên bỏ lỡ vô số điện thoại —— cô đã quên hôm nay công bố kết quả thi vào trường cao đẳng.

Thời điểm khi Mộc Tử Mạt từ trong túi xách lấy ví tiền trả tiền, điện thoại di động lại một lần nữa rung lên, liếc mắt nhìn hiển thị trên điện thoại, cô quay đầu lại nhìn đội ngũ thật dài xếp hàng phía sau một chút, cầm lấy quyển sách đã chọn, lễ phép lui qua một bên, để cho người phía sau trả tiền trước.

Sau đó nhận điện thoại, "Alo, Cố Tính."

Bên kia truyền đến giọng nói bình tĩnh của Cố Tính, "Ừ." Dừng một chút lại hỏi, "Tra thành tích chưa?"

Cũng biết là như vậy. Cố Tính thấy cô trầm mặc thật lâu nên hiểu tất cả, đột nhiên khe khẽ thở dài một hơi, "Tớ giúp cậu tra xét."

"À?" Mộc Tử Mạt có chút không thể tin hỏi ngược lại, "Cậu tra xét? Kết quả như thế nào?"

Cố Tính giống như là cố ý muốn kéo lên hứng thú của cô, lúc này ngược lại không vội mà nói, tâm của Mộc Tử Mạt bị sự trầm mặc ngắn ngủi của anh làm hơi hơi rối loạn, "Không phải thi rất kém chứ?"

"Ừ." Cố Tính nghiêm túc suy tư một lúc lâu, rồi mới lên tiếng, "Thi được bình thường."

Trái tim của Mộc Tử Mạt đột nhiên nhảy qua một nhịp, cảm thấy có chút không thở được, vẫn là chần chờ hỏi, "Có. . . . . . Có bao nhiêu bình thường?"

Kế tiếp là làm người ta trầm mặc hít thở không thông, loại chờ đợi không nói gì này, Mộc Tử Mạt cảm giác mình cũng nhanh bị giày vò đến điên rồi.

Qua một lúc lâu, giọng nói nhàn nhạt của Cố Tính mới truyền đến, "Ừ, thật bình thường, Trạng Nguyên môn ngữ văn, tổng điểm toàn bộ đứng thứ nhất, đứng thứ tư toàn tỉnh. . . . . ."

"Này!" Mộc Tử Mạt cực kỳ tức giận cắt đứt lời nói của Cố Tính, sau đó nghe được tiếng cười thật thấp của anh, "Nào có dọa người như cậu nói vậy?"

Chỉ là, thành tích như vậy, đối với anh mà nói, vẫn chỉ là bình thường, hơn nữa còn là thật bình thường, đây ý là, anh thi được rất tốt?

"Vậy cậu thi được thế nào?" Mộc Tử Mạt không nhịn được hỏi một câu.

"Bình thường thôi." Cố Tính không nhẹ không nhạt nói, "Hơn cậu một chút."

Khá hơn một chút là bao nhiêu hả? Mộc Tử Mạt bất đắc dĩ suy nghĩ, có chút không xác định hỏi, " Đứng thứ ba toàn tỉnh?"

Cố Tính không có phản ứng. Hiển nhiên không phải.

"Đứng thứ hai toàn tỉnh?"

Cố Tính vẫn là không nói lời nào.

Chẳng lẽ là. . . . . . ! ?

"Đứng thứ nhất toàn tỉnh? Trạng Nguyên môn Khoa học tự nhiên?"

Ở trong giọng nói kích động của Mộc Tử Mạt, Cố Tính khẽ cười "Ừ" một tiếng.

Một khắc kia, trong đầu của Mộc Tử Mạt chỉ có bốn chữ kiêu ngạo di động: Danh xứng như tên.

Dường như cho tới bây giờ, cũng chỉ có hạng nhất, mới xứng với Cố Tính. Thật may là cô dù nói thế nào cũng là hạng nhất môn ngữ văn toàn tỉnh.

Mộc Tử Mạt lại hỏi thành tích môn số học mà mình quan tâm nhất, Cố Tính cho một đáp án làm cô hài lòng, 137 điểm.

Nghe điểm số, Mộc Tử Mạt nhất thời trăm mối cảm xúc ngổn ngang, vô cùng cảm khái nói, "Rốt cuộc đạt đến điểm trung bình của lớp chúng tớ!"

Cô vẫn nhớ mãi không quên thời điểm mới vừa tựu trường học kỳ một của lớp mười hai, lớp bọn họ có mấy lần điểm trung bình môn số học đều vô cùng trùng hợp dừng ở 137 điểm, mà ở trước khi thi vào trường cao đẳng, cô cho tới bây giờ cũng chưa có đạt đến điểm số này, một lần cũng không có! Vậy làm sao không để cho cô canh cánh trong lòng?

Cố Tính là hiểu ý tứ của Mộc Tử Mạt, nhưng mà anh không có nói cho cô biết, lần này điểm trung bình của lớp trọng điểm khoa xã hội chỉ có hơn 110 điểm, điểm môn số học của cô, ở trong lớp ít nhất có thể xếp vào Top 5.

Cố Tính nghĩ, vẫn là đừng làm cho cô quá đắc ý đi, nếu không đuôi sam đều muốn nhếch lên đi.

Lần này Tiền Thiên Thiên phát huy có chút thất thường, nhưng là bởi vì trước khi thi có tham gia tự học tuyển sinh, cũng thuận lợi trúng tuyển một trường đại học trọng điểm ở phía Nam.

Triệu Viện Viện lần thi này được rất tốt, điểm thi vào trường cao đẳng cao hơn điểm trúng tuyển đại học A 30 điểm, vì vậy thuận nước đẩy thuyền trúng tuyển đại học A.

Mộc Tử Mạt vẫn muốn báo danh ở đại học B, Triệu Viện Viện đã biết đến, sau khi từ trong miệng Mộc Tử Mạt biết được Cố Tính trúng tuyển đại học A, cô ấy không khỏi chép chép miệng, "Hai người các cậu thật kỳ cục!"

Triệu Viện Viện vẫn cho là bọn họ sẽ báo danh cùng một trường đại học.

Mộc Tử Mạt cũng không để ý, "Thật ra thì, đại học A và đại học B cách nhau cũng không xa, muốn gặp mặt vẫn là rất dễ dàng."

Thật ra thì cô không biết vì sao trong lòng liền có một loại chắc chắn, Cố Tính nhất định sẽ tuân theo bất kỳ lựa chọn nào mà cô làm ra.

Kì nghỉ hè khá dài rốt cuộc cũng chân chính bắt đầu.

Nhận được điện thoại của Cố Tính, Mộc Tử Mạt đơn giản thu thập một chút, cầm túi xách liền xuống ngay.

Hôm nay bọn họ muốn đi xem một bộ phim điện ảnh gần đây rất hot, vốn là trong lòng Mộc Tử Mạt vẫn còn sợ hãi đối với loại hoàn cảnh bóng tối này, nhưng là vừa nghĩ tới có thể cùng Cố Tính xem một bộ phim điện ảnh giống như những đôi tình nhân, cô lại cảm thấy muốn thử xem sao.

Lúc Mộc Tử Mạt chạy đến, Cố Tính đã đứng ở dưới tàng cây Đa chờ, anh mặc áo sơ mi trắng quần jean đơn giản, phối hợp giữa đen và trắng, lại làm cho anh thoạt nhìn càng thêm cao lớn tuấn dật, ánh mặt trời xuyên qua lá cây xanh biếc, miễn cưỡng ở sau lưng của anh rải một mảnh sáng ngời, anh đang cúi đầu nhìn điện thoại di động, môi mỏng khẽ mím, đường cong của chiếc cằm cực kỳ tinh tế.

Không biết vì sao, Mộc Tử Mạt có một loại cảm giác anh hình như càng thành thục hơn, nhưng mà cũng chỉ là mấy ngày không thấy mà thôi.

Đột nhiên rất muốn ôm lấy anh.

Mộc Tử Mạt len lén nhìn xung quanh một chút, hình như không có người nào, đi vòng qua phía sau cây, thừa dịp anh không chú ý, liền ôm lấy, tay Cố Tính hơi lạnh đặt lên tay cô, sau đó, mười ngón tay nắm chặt.

Mộc Tử Mạt làm bộ như ủ rũ cúi đầu chu mỏ một cái, làm sao anh một chút cũng không có bị hù hả?

Cố Tính cưng chiều sờ sờ tóc của cô. Thật ra thì, người cô còn chưa tới, bóng dáng đến trước một bước tiết lộ hành tung của cô, anh cũng không muốn vạch trần, hơn nữa, kết quả như thế, anh rất vui mừng nữa là.

Rạp chiếu bóng cách cũng không phải rất xa, đại khái đi bộ mười lăm phút là có thể tới, bởi vì trời nóng nực, hai người chỉ chọn đường đi có bóng cây, cho nên đi rất chậm, nhưng cùng dắt tay thật chặt, lại rõ ràng chưa từng tách ra.

Thời điểm khi điện ảnh bắt đầu chiếu, cả rạp chiếu bóng tối xuống, Mộc Tử Mạt đột nhiên đứng ngồi không yên, cô biết mình vẫn không có biện pháp vượt qua nỗi sợ hãi đã quấn lấy cô hơn mười năm.

Cảm thấy được sự khác thường của cô, bàn tay của Cố Tính duỗi tới cầm lấy tay của cô, cúi đầu ở bên tai cô nói, "Có khỏa không? Nếu không thì chúng ta không xem nữa?"

Mộc Tử Mạt lắc đầu một cái, Triệu Viện Viện nói, hai người thích nhau, nhất định phải cùng nhau xem một bộ phim điện ảnh, nếu không về sau nhất định sẽ thật hối tiếc!

Lời của Triệu Viện Viện bình thường cô là nghe không vào, chỉ là đối với việc này, cô có cố chấp không giải thích được.

Tay của Cố Tính mang theo lạnh lẽo, lại như kỳ tích hóa giải lo lắng trong lòng Mộc Tử Mạt, cô cảm thấy lòng mình hơi hơi yên tĩnh lại, ngay sau đó, màn ảnh liền sáng lên.

Nhìn cô hình như có chút tốt lên, Cố Tính cũng yên tâm, nắm thật chặt nắm tay của cô, cũng xoay đầu lại, chuyên tâm xem phim.

Hai người ngồi ở vị trí phía sau, Mộc Tử Mạt có chút cận thị, lời kịch thay đổi quá nhanh, cô xem được không rõ ràng, vì vậy lắc lắc mười ngón tay đan xen tay của hai người, nghiêng người sang hạ thấp giọng hỏi, "Mới vừa rồi nữ chính nói cái gì?"

Vì vậy Cố Tính cúi đầu mà ở bên tai cô nói, bọn họ dựa sát gần như vậy, Mộc Tử Mạt gần như cũng có thể cảm thấy hơi thở nóng bỏng của anh hắn phun ở trên cổ của mình, giống như chỉ cần cô vừa ngẩng đầu, là có thể đụng phải môi của anh. . . . . .

Quỷ sai thần khiến, Mộc Tử Mạt khẽ nâng đầu lên, ngay sau đó, môi mềm mỏng liền chạm vào môi anh, nhưng mà chỉ trong nháy mắt, cô liền muốn né ra —— cô cho tới bây giờ đều là người làm việc xấu chỉ biết trốn.

Cố Tính hình như sửng sốt một chút, ngay sau đó rất nhanh phản ứng kịp, vươn tay ôm vai của cô, không để cho cô né tránh, sau đó bao phủ đôi môi ngọt ngào của cô.

Không ngờ anh sẽ có động tác như vậy, Mộc Tử Mạt mắc cỡ đỏ bừng cả khuôn mặt, mặc dù xung quanh một vùng tăm tối, nhưng vẫn là sẽ bị thấy, người khác cũng không phải đều có chứng bệnh quáng gà như cô!

Cảm thấy cô không chuyên tâm, Cố Tính ở bên môi cô thấp giọng nói, "Ngoan, nhắm mắt lại."

"Tớ. . . . . ." Mộc Tử Mạt còn muốn nói cái gì, vừa mới há miệng liền cho người nào đó thừa dịp có cơ hội, đầu lưỡi ấm áp của anh đột nhiên duỗi vào, tận tình cướp lấy ngọt ngào trong miệng cô.

Lúc hai người tách ra, Cố Tính vùi đầu ở cần cổ trắng nõn của cô thật thấp thở hổn hển, mà Mộc Tử Mạt, cô đã —— sẽ không hít thở!

Cô cảm thấy nhịp tim của mình đến độ không phải là của mình, nếu không phải là nhìn không thấy, mặt của cô nhất định hồng đến mức có thể nhỏ ra máu —— chưa từng gặp qua Cố Tính như vậy, không nghĩ tới, anh luôn luôn trong trẻo lạnh lùng, rõ ràng cũng sẽ. . . . . . Nhiệt tình như vậy.

Trên đường trở về, Mộc Tử Mạt vẫn không dám nhìn anh, da mặt cô mỏng, nhưng cô hình như quên mất, ai mới là người khởi xướng chuyện này.


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#31

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết