#1

29.03.22 16:06

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Trong khi hệ thống micro không dây đã giải phóng người biểu diễn dây và cáp điện, tuy nhiên, những vấn đề cơ bản của cuộc cải cách không dây cũng kéo theo các vấn đề cần quan tâm cho sóng radio đối với các ảnh hưởng xung quanh nó. Vì vậy, cần phải biết cách để tránh những lỗi phổ biến.


Tắc nghẽn tín hiệu
Duy trì line-of-sight giữa micro không dây phát và máy thu anten càng nhiều càng tốt. Tránh các vật kim loại, tường, và một số lượng lớn của người dân giữa các ăng ten tiếp nhận và truyền liên quan của nó. Lý tưởng nhất, điều này có nghĩa là tiếp nhận anten phải ở trong cùng một phòng như các máy phát và nâng cao trên các đối tượng hoặc các vật cản khác.

Cơ thể con người cũng có thể cản trở các tín hiệu không dây. Phần lớn cấu thành từ nước, cơ thể chúng ta hấp thụ năng lượng RF. Ngoài ra, nếu thử dùng tay của mình xung quanh ăng-ten bên ngoài trên một máy phát cầm tay, đầu ra hiệu quả của nó có thể được giảm 50 phần trăm hoặc hơn. Tương tự như vậy, nếu ăng-ten linh hoạt trên một máy phát bodypack được cuộn hoặc gấp lại, tín hiệu cũng bị suy giảm.

Loại ăng-ten không chính xác hoặc vị trí
Anten thu là một trong những khu vực bị hiểu lầm nhất của hoạt động micro không dây. Những sai lầm trong lựa chọn ăng ten, vị trí, hoặc cáp có thể gây ra phạm vi ngắn, điểm chết trong vùng hiệu suất hoặc cường độ tín hiệu thấp ở người nhận dẫn đến mất tín hiệu thường xuyên. Đối với loại thu đa kênh hiện đãi cung cấp hiệu xuất tốt hơn, nhưng các anten đúng vẫn phải được đặt vào đúng chỗ để tối đa hóa hiệu suất và độ nhạy trong việc thu phát của hệ thống.

Để đảm bảo hiệu năng đa dạng tốt, không gian anten ngoài ít nhất một phần tư bước sóng (khoảng 5 inch tại 600 MHz). Các ăng-ten thu phải được đặt nghiêng ngoài trong một cấu hình “V” rộng, cung cấp đường truyền tốt hơn khi micro không dây phát được di chuyển xung quanh và được tổ chức ở các góc độ khác nhau.

Cố gắng giữ anten càng gần micro phát với đường truyền càng ngắn và thẳng hàng càng tốt. Ăng-ten cũng có thể là ban nhạc cụ tần số. Đừng cố gắng sử dụng một ăng-ten từ một hệ thống khác mà không có hai kiểm tra tần số trước.

Nếu người nhận sẽ được đặt cách xa khu vực hoạt động (trong một chiếc tủ thiết bị hoặc một rack kín, ví dụ), ăng-ten ½ sóng hoặc anten định hướng cần được gắn kết từ xa (lý tưởng là cao trên các khán giả) để có một đường rõ ràng của cảnh để các máy phát. Tăng cường sự tách biệt anten lên một bước sóng (khoảng 20 inch ở 600 MHz) sẽ cải thiện hiệu suất. Ngoài một bước sóng, khoảng cách thêm giữa các ăng-ten sẽ không cải thiện đáng kể về hiệu suất, nhưng có thể cho phép phủ sóng tốt hơn như nhà thờ, hoặc phòng họp lớn.

Nếu các ăng-ten để xa sân khấu, nên sử dụng anten định hướng để cải thiện tiếp nhận bằng cách chọn lên tín hiệu nhiều hơn từ hướng đó và ít hơn từ góc độ khác.

Nếu các ăng-ten được kết nối với máy thu với chiều dài của cáp đồng trục, lượng tổn thất phụ thuộc vào độ dài chính xác và loại cáp được sử dụng, do đó, theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tổng số suy hao ròng không được vượt quá 5 dB.


Thiết lập tần số phối hợp kém
Một tập hợp chính xác của tần số vô tuyến phải đáp ứng hai tiêu chí:

-Tần số phải tránh các kênh truyền hình địa phương đang phát tại khu vực.

-Tần số phải tương thích lẫn nhau.

Đài truyền hình có thể hoạt động ở mức công suất lên đến một triệu watt trong khi hệ thống micro không dây thường chỉ có 50 mW (51/1000 của một watt!) hoặc lượng điện ít hơn. Để chống lại sự can thiệp sóng truyền hình, tránh sử dụng các tần số của các kênh truyền hình địa phương đang  hoạt động.

Làm thế nào để xác định cái gọi là địa phương? “Địa phương” nói chung được coi là lên đến 50 hoặc 60 dặm, tùy thuộc vào vùng phủ sóng của các máy phát truyền hình đặc biệt và vị trí của hệ thống micro không dây. Tốt là các thiết lập trong nhà có nguy cơ ít hơn các thiết lập ngoài trời bởi vì cấu trúc xây dựng thường sẽ làm giảm bớt mạnh tín hiệu truyền hình. Bên trong tòa nhà xây dựng lớn, nó có thể được có thể bỏ qua các đài truyền hình gần như là 30-40 dặm.

Một tần số không phù hợp với tất cả. Nếu bạn đang đi lưu diễn, một hệ quả của các kênh phân phối truyền hình mới dày đặc ở địa phương sẽ phải sử dụng một tập hợp các tần số micro không dây khác với một số kênh địa phương khác.

Ngay cả khi hệ thống âm thanh của bạn không di chuyển từ nơi này đến nơi khác, môi trường vô tuyến có thể thay đổi bất ngờ.

Đó là phần lớn sự thật rằng các đài truyền hình không thay đổi, nhưng nếu có những hệ thống không dây khác trong băng tần số – cho dù đó là nhiều hệ thống tại địa điểm hoặc sự can thiệp từ các quán cà phê trên phố – tần số không dây của bạn có thể cần phải được điều chỉnh.

Quản lý pin kém
Mặc dù thực tế rằng tuổi thọ pin của micro không dây là một mối quan tâm hàng đầu, người dùng tiếp tục cố gắng và cắt giảm chi phí vận hành bằng cách sử dụng pin rẻ tiền. Hầu hết các nhà sản xuất không dây chỉ định pin duy nhất sử dụng là loại kiềm hoặc lithium vì điện áp đầu ra ổn định trong suốt quá trình sử dụng của pin.

Điều này quan trọng bởi vì hầu hết các tay micro sẽ thể hiện ra âm thanh méo hoặc tín hiệu không ổn định nếu cung cấp điện áp chập chờn từ pin. Pin sạc thường có vẻ như là giải pháp lý tưởng, nhưng lưu ý lượng pin khả dụng khi sử dụng Pin sạc một thời gian dài sẽ giảm dần- ngay cả khi chúng được sạc đầy.

Nhớ tháo pin ra khỏi tay micro không dây, sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ giúp cho micro không dây của bạn bền bỉ hơn do nguồn điện được ngắt hẵn, không gây chập cháy hay vẫn hành tĩnh lúc micro ở chế độ chờ. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc tại sao micro nhanh hết pin thì đây là câu trả lời nhé!

Không thiết lập đúng kênh, loại tính hiệu và chức năng của đầu thu
Thiết lập tăng đầu vào thích hợp là một trong những điều chỉnh quan trọng nhất trên một hệ thống micro không dây. Sự cố có thể xảy ra nếu đầu thu được đặt quá cao, ngược lại, tín hiệu nhiễu có thể xảy ra nếu bị đặt quá thấp so với micro phát.

Xem thêm: 
https://viethungaudio.vn/micro-hat-karaoke-hay-nhat-am-thanh-chuan-gia-tot


Việt Hưng Audio
#2

29.03.22 23:10

Trần Thế Hiển

Trần Thế Hiển

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
SỢ CON NGHIỆN GAME, WEB Đen THÌ VAPU LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT
 👉 Phần Mềm Giám Sát Máy Tính & Chặn Web Đen Chỉ 42K ❗❗❗

Tối ưu chi phí cho bố mẹ - Bảo vệ tối đa cho con trẻ:
 ✔ Chặn hơn 30.000 web đen, web phản động
 ✔ Chặn link truy cập Game Online và chặn  Game Offline
 ✔ Chặn mạng xã hội, youtube, tùy chỉnh theo yêu cầu bố mẹ
 ✔ Chụp màn hình máy tính định kỳ, gửi email báo cáo cho bố mẹ
 ✔ Cài đặt cho phép truy cập máy tính theo giờ
 ✔ Cài đặt cho phép truy cập Internet theo giờ
 ✔ Cập nhật tự động link web đen, tự động chặn bằng hệ thống AI
✔ Lưu trữ và Báo cáo lịch sử truy cập website hàng ngày của con
✔ Chụp ảnh và Gửi email hình ảnh màn hình sử dụng của con về cho Bố Mẹ
Kể từ khi có VAPU, bố mẹ có thể:
 ✨ Kiểm soát thời gian lên mạng và dùng máy tính của con
 ✨ Nắm bắt tình hình và nội dung mà con đã sử dụng trên Internet
 ✨ Bảo vệ con tuyệt đối khỏi các nội dung đồi trụy, bạo lực hoặc độc hại trên mạng
 ✨ Giúp con tập trung khi học trực tuyến
 ✨ Ngăn chặn nguy cơ nghiện game, nghiện Youtube, FB của con

>>> VAPU cam kết: ✔ Dùng thử full chức năng miễn phí ! ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 ! ✔ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !
Phần mềm với mức giá rẻ, lại cực kỳ dễ cài đặt và sử dụng thì không điều nào qua được VAPU. Đồng thời, vì là phần mềm do người Việt phát triển, vì thế khách hàng cũng được hỗ trợ tận tình, lâu dài. Đội kĩ thuật VAPU sẽ trực tiếp cài đặt và tư vấn cho Quý khách.
LIÊN HỆ :
Phần mềm bảo vệ và giám sát máy tính VAPU
📞 Hotline:   Mrs. Ngọc: 0968.909.203
Website: Vapu.com.vn

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết