#1

01.04.22 14:44

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Hát karaoke là một trong những hoạt động giải trí phổ biến và được nhiều người ưa thích. Khi thường xuyên ca hát, cả tinh thần và sức khỏe của bạn đều tốt hơn rất nhiều. Và để hát hò được thoải mái, một trong những thiết bị âm thanh mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm khi lựa chọn là Micro karaoke không dây.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những hỏng hóc nên chúng tôi xin chia sẻ với bạn những lỗi thường gặp ở Micro không dây và cách sửa chữa chúng.

Những lỗi thường gặp ở Micro karaoke không dây
Bạn cần sửa chữa micro không dây khi nào? Một micro được cho là hỏng hóc, trục trặc nhưng chưa chắc đã cần mang chúng đi sửa. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục những trục trặc này. Còn có những trường hợp bắt buộc phải mang chúng đến đúng chuyên gia xử lý. Dưới đây là một số trường hợp như thế.

  • Thứ nhất, bất cứ một thiết bị âm thanh nào không chỉ riêng micro không dây, muốn sửa chữa được chúng, đòi hỏi người sửa chữa cần có sự am hiểu, kinh nghiệm cũng như lòng nhiệt huyết. Nếu bạn chưa phải là người như vậy thì khi xảy ra sự cố với micro kể cả micro có dây hoặc micro không dây, bạn nhất thiết không được tự mình giải quyết.

  • Thứ hai, bạn có những bộ micro của gồm nhiều loại có thể là micro Shure X7, X8, X9 hoặc nhiều hơn nếu bạn hát riêng từng bộ micro này thì không sao, nhưng nếu hát chung thì xảy ra hiện tượng bị chập chờn tín hiệu ở 1 trong 3 bộ này điều này chứng tỏ tần số của từng mic đã bị trùng nhau. Trường hợp này thì bạn nên mang chúng tới cửa hàng để được xác định lại tần số của chúng và có cách hiệu chỉnh cần thiết.

  • Thứ ba, micro của bạn phát ra tiếng hú trong thời gian quá dài và bạn chưa thể khắc phục được trong bộ dàn karaoke gia đình. Hơn thế, tiếng hú này còn gây ảnh hưởng trực tiếp lên các thiết bị âm thanh khác.Sử dụng micro karaoke không dây đúng cách
Bất cứ loại thiết bị âm thanh nào khi sử dụng một thời gian đều có thể bị hao mòn về chất lượng và chúng cần được sửa chữa. Đối với micro karaoke không dây cũng vậy. Sửa chữa micro karaoke không dây đôi khi làm mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Nhưng có một số mẹo hay có thể giúp bạ hạn chế việc sửa chữa micro karaoke.

  • Thứ nhất, bạn hạn chế tối đa sự va đập mạnh micro karaoke không dây để tránh làm méo và biến dạng bên ngoài gây mất thẩm mỹ.

  • Thứ hai, sau mỗi lần sử dụng micro karaoke, bạn nên vệ sinh micro để tránh vi khuẩn phát triển đồng thời để micro ở chỗ khô thoáng, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp .

  • Thứ ba, bạn nên thường xuyên kiểm tra các dây cắm micro karaoke không dây và cả micro để sớm nhận thấy sự bất thường của mic và sớm đem mic đi sửa, tránh sự hỏng hóc không thể cứu chữa được.


Với những chiếc micro karaoke không dây đã bị hỏng mà không thể sửa chữa được thì bạn nên thay thế chúng bằng cái mới. Cho dù bạn muốn tiết kiệm nhưng hát karaoke với một chiếc micro karaoke giá rẻ trục trặc thì chắc chắn sẽ không thoải mái một chút nào đâu. Quan trọng nhất là khi tìm mua micro karaoke không dây, bạn nên tìm đến những địa chỉ tin cậy để mua những sản phẩm có chất lượng tốt, được bảo hành. Để hạn chế việc hỏng hóc và khi sửa chữa cũng thuận tiện hơn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết