Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt:  Bạn đã biết điều kiện và hình thức hoạt động của báo điện tử là gì chưa? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt:  Bạn đã biết điều kiện và hình thức hoạt động của báo điện tử là gì chưa? FfWzt02#1

23.04.22 11:09

hanatran

hanatran

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Những bên ngoài báo điện tử thể hiện dưới dạng website, lúc dùng cần phân biệt được sự khác nhau giữa báo điện tử, trang thông tin điện tử và mạng xã hội. Đọc ngay thông tin để hiểu thêm.
Có thể bạn chưa biết: chăm sóc sức khỏe gia đình 
1. Một vài thông tin về khái niệm của loại hình thức báo điện tử mà bạn nên biết
Báo điện tử là 1 loại hình báo chí thành lập muộn hơn báo in, phát thanh và truyền hình. Trước đây, khi 1 sự kiện xảy ra thì “phát thanh đưa tin, truyền hình minh họa, báo in phân tích và giải thích”. Nhưng giờ đây, báo điện tử có thể đảm đương nhiệm vụ của cả phát thanh, truyền hình lẫn báo in ấn một cách dễ. Bản thân nó mang trong mình sức mạnh của PTTT đại chúng truyền thống, cùng kết hợp với mạng internet nên có rất nhiều thế mạnh vượt trội, trở nên kênh truyền thông rất hiệu quả, đặt các PTTT đại chúng vào cuộc đua quyết liệt.
Báo điện tử có điểm cộng tại khả năng tương tác qua lại giữa tờ báo và công chúng, giữa công chúng với công chúng, tạo điều kiện thuận lợi thiết lập các diễn đàn báo chí; báo điện tử còn có thế mạnh về khả năng đa phương tiện, tính thời sự, khả năng lưu giữ, kiếm tìm và truy xuất thông tin mau chóng, dễ.

Diễn đàn rao vặt:  Bạn đã biết điều kiện và hình thức hoạt động của báo điện tử là gì chưa? Thu-tien-doc-bao-online-25820

2. Bạn đã biết điều kiện và hình thức hoạt động của báo điện tử là gì chưa?
Có đầy đủ những tiêu chí để cấp phép hoạt động báo chí bao gồm:
- Có tôn chỉ, mục đích phù hợp;
- Có tên miền (phải có ít nhất một tên miền .vn), khu vực đặt máy chủ và đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối
- Có phương án tổ chức nhân sự;
- Có tên và hình thức trình bày tên;
- Có trụ sở và bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật
(Điều 17 Luật Báo chí 2016)
- Dùng chữ viết, hình ảnh, âm thanh, được truyền dẫn trên môi trường mạng, bao gồm báo điện tử và tạp chí điện tử.
- Không những thế báo điện tử có thể mở thêm chuyên trang của báo điện tử.

Diễn đàn rao vặt:  Bạn đã biết điều kiện và hình thức hoạt động của báo điện tử là gì chưa? Luu-y-khi-dang-tin-quang-cao-01

3. Những lợi ích nổi bật của loại hình báo điện tử đem lại cho độc giả là gì?
Báo mạng điện tử hấp dẫn với đông đảo đối tượng bằng sự tác động vào rất nhiều giác quan. Chúng ta có thể vừa đọc, vừa nghe, vừa xem clip kèm theo bài báo. Điều này là lí do làm cho rất nhiều người tìm đến báo điện tử mỗi khi cần kiếm tìm thông tin.
Có khả năng lưu trữ thông tin là điều dễ nhận thấy đối với loại hình này.Thông tin dù là cũ hoặc mới thì cũng được lưu giữ lại trên báo điện tử. do vậy người đọc muốn tra cứu, tìm hiểu về sự kiện, tin tức đã xảy ra vô cùng lâu là điều hoàn toàn có thể thực hiện bằng các thao tác dễ. Đây là đặc điểm mà báo phát thanh và báo truyền hình không có làm được.
Có tính tương tác cao là một điểm cộng chẳng thể không có kể đến của báo mạng. Báo điện tử không có chỉ đưa ra các bài viết của những nhà báo, phóng viên mà nó còn ngay lập tức nhận được sự phản hồi của bạn đọc thông qua những dòng comment dưới mỗi bài viết. thêm vào đấy chính bạn đọc cũng có thể sáng tác những tác phẩm để đăng vận chuyển lên báo mạng. Có thể thấy báo mạng là 1 diễn đàn tiết lộ mà người phóng viên và bạn đọc có thể thảo luận, chia sẻ thẳng thắn về một vấn đề trong xã hội.

Diễn đàn rao vặt:  Bạn đã biết điều kiện và hình thức hoạt động của báo điện tử là gì chưa? 2Q==

4. Các điểm thú vị tạo ra những trang báo điện tử thu hút rất nhiều độc giả
- Viết như thể đang trò chuyện
Tốt nhất câu chuyện của bạn nên tạo ra sự khác biệt giữa “trò chuyện” và “kể chuyện”.
- Tạo điểm nhấn riêng
Khi số lượng bài viết ngày càng nhiều hơn thì việc “níu chân” người đọc càng trở thành khó hơn trong việc quảng cáo Marketing.
- Các từ mô tả không phải lúc nào cũng nên đúng và hoàn hảo
Các tay viết giỏi hay những giáo viên, giáo sư của bạn có lẽ đã không có nói với bạn là “Các từ mô tả” chỉ đúng với 1 mức độ một mực nào đấy thôi. Sẽ thật bực bội khi đọc nội dung do 1 nhà văn viết, và nhất là lúc họ chẳng thể ngừng dùng những tính từ.
Nếu như bạn vẫn còn câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này hoặc muốn tìm Có thể bạn quan tâm khá nhiều lĩnh vực khác thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết