#1

06.06.22 15:48

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Cục đẩy công suất hay main công suất là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các bộ dàn karaoke chuyên nghiệp. Đây là bộ phận có tác dụng làm khuếch đại tín hiệu âm thanh qua loa trước khi đến tai người nghe, giúp khuếch đại, đẩy công suất toàn bộ dàn âm thanh lên tới mức đáp ứng và nhu cầu người sử dụng.

Đấu nối cục đẩy công suất với loa karaoke
Đấu 2 kênh Dual Chanel: sử dụng tải loa 4 Ohm, 8 Ohm, 1 Chanel. Có thể sử dụng Stereo khi tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc Mono – Stereo và để ở vị trí giữa Dual. Tuy nhiên, cách đấu nối này chỉ thích hợp khi bạn không cần nâng công suất lên quá lớn.

Diễn đàn rao vặt: Hướng dẫn kết nối cục đẩy công suất trong dàn karaoke Amply-karaoke-tot637387275747436198cách kết nối cục đẩy công suất trong dàn karaoke
Đấu nối Bridge Mono: 2 cọc dương của trạm để kéo tải, với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Thường quy định cọc phải là (+) và cọc trái là (-) và Chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó. Cách đấu này dùng để kết nối cục đẩy với loa siêu sub.

Đấu nối Parallel Mono: kết nối 2 cọc dương với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với 2 cách Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amply chỉ sử dụng được 1 là Left hoặc Right, hay A hoặc B, vì lúc này thiết bị chỉ là 1 chiếc amply mono.Đấu nối cục đẩy với vang số
Trước tiên, bạn cũng tìm các cổng tín hiệu LINEOUTPUT ở mặt sau của vang số. Rồi kết nối với các cổng CH.A/ CH.B – INPUT của cục đẩy. Đấu cục đẩy với vang số.

Tuy nhiên, có một lưu ý mà bạn cần phải nhớ. Đó là khác với amply, cổng LINEOUT của vang số được chia thành các cổng riêng biệt cho từng thiết bị như loa sub, loa trung tâm, loa trước, loa sau. Nó sẽ có các kí hiệu phổ biến là SUB, CEN, SR, BL, RIGHT, LEFT. Việc của bạn là kết nối các cổng loa này ở vang số lần lượt vào các cổng tín hiệu vào của cục đẩy theo một quy luật nhất định để tránh bị nhầm lẫn khi muốn điều chỉnh thiết bị.

Đấu nối cục đẩy công suất với amply karaoke
Tìm đến đường LINEOUT của amply và đường CH.A/CH.B – INPUT của main công suất, kết nối từ LINEOUT của amply tới CH.A/CH.B – INPUT của cục đẩy công suất. Vẫn theo nguyên lý từ OUT.A/OUT.B từ công suất ra loa, 2 đường CH.A/CH.B là 2 đường để kết nối thêm với cục đẩy.Trên đây là những hướng dẫn sử dụng và cách đấu nối cục đẩy công sut, hi vọng qua bài viết, quý khách đã có thêm cho mình những kinh nghiệm và hiểu biết để chủ động hơn trong việc kết nối, lắp đặt và sử dụng cục đẩy công suất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tận tình chu đáo nhất.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết