#1

05.07.22 14:39

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Bạn muốn tự chọn cho gia đình một dàn karaoke gia đình mà không biết làm thế nào để phối ghép các thiết bị âm thanh cho phù hợp, đặc biệt là cách phối ghép loa và amply karaoke phù hợp.
Điều này có thể sẽ dễ dàng với một chuyên gia về âm thanh nhưng đối với một khách hàng bình thường hoặc một người chơi âm thanh không chuyên nghiệp thì sẽ thấy rất khó khăn. Chính vì vậy hôm nay Viethungaudio sẽ chia sẻ cho bạn cách phối ghép loa và amply karaoke đạt chuẩn nhất.
Diễn đàn rao vặt: Lưu ý cần biết khi phối ghép amply karaoke với dàn âm thanh Amply-he-thong-am-thanh
Lưu ý cần biết khi phối ghép amply karaoke với dàn âm thanh

Nguyên lý phối ghép dàn karaoke

Công suất lý tưởng nhất mà amply cần đạt được là công suất trung bình của amply phải lớn gấp đôi hoặc ít nhất là lớn hơn công suất trung bình của loa nghe nhạc. Chỉ có như thế âm thanh trong dàn âm thanh gia đình cho ra mới đảm bảo chất lượng. Nếu bạn chọn công suất trung bình của hai dòng loa và amply không đúng, âm thanh cho ra sẽ bị méo tiếng, rè tiếng, thậm chí dẫn tới cháy loa.
Ví dụ như công suất trung bình của loa là 100W thì công suất trung bình của amply phải là 200W hoặc lớn hơn 100W mới đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh cho ra.
Khi amply karaoke của bạn quá yếu thì tín hiệu từ amply gửi đến loa sẽ thường xuyên xuất hiện trạng thái clip, và khi nó quá lâu dẫn tới amply chỉ gửi đi được dòng điện 1 chiều tới loa karaoke làm màng loa co giãn không bình thường, gây ra hiện tượng trên.

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc phối ghép

Diễn đàn rao vặt: Lưu ý cần biết khi phối ghép amply karaoke với dàn âm thanh Dan-karaoke-gia-dinh-chat-luong-cao-643x400
Những thiết bị cần có của bộ dàn karaoke gia đình tiêu chuẩn
Thiết kế phòng nghe: Tùy theo phòng có diện tích bao nhiêu mà bạn chọn loại amply có công suất phù hợp. Nên nhớ rằng công suất amply tương đồng với diện tích phòng nghe mới cho chất lượng dàn âm thanh nghe nhạc chuẩn.
Với những không gian phòng có diện tích nhỏ từ 15 -20m2, bạn nên chọn công suất loa là 100W. Với diện tích phòng từ 20 – 30m2, bạn chọn công suất loa nghe nhạc là 200W, và cứ thế cấp độ càng ngày càng tăng theo diện tích. Khi công suất phù hợp với diện tích gian phòng, âm thanh cho ra sẽ tỏa tròn đều khắp gian phòng cho dù ngồi ở vị trí nào trong phòng. Đồng thời, không xảy ra tình trạng công suất quá nhỏ khiến dàn âm thanh nghe nhạc bập bõm, khó chịu.
Xem thêm: Bộ dàn karaoke gia đình chất lượng cao
Dòng nhạc mà gia đình bạn hay nghe thuộc thể loại gì. Thể loại nhạc sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn công suất amply nghe nhạc. Bạn có thể hiểu đơn giản, dòng nhạc bạn hay nghe thuộc dòng nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng bạn nên chọn amply công suất nhỏ và ngược lại, dòng nhạc gia đình bạn hay nghe thuộc dòng nhạc sôi động, bạn nên chọn amply nghe nhạc có công suất lớn để đảm bảo chất lượng âm thanh cho ra hiệu quả nhất.
Khi phối amply với loa sub, bạn cần lưu ý đến đáp tuyến tần số và thông số kiểm soát âm trầm. Hơn nữa, thông số tối thiểu của amply nghe nhạc dùng cho loại này là 20Hz đối với tần số, và 400 trở lên với kiểm soát tần số. Thông số càng cao thì chất lượng âm thanh trong dàn âm thanh nghe nhạc càng trầm.

Lưu ý cần thiết khi phối ghép loa và amply karaoke

Sau những khám phá về cách phối ghép loa và amply nghe nhạc và hiểu được những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến khả năng của cách phối ghép ampli và loa .Thì biết thêm một số lưu ý khi phối ghép hai thiết bị này lại với nhau cũng sẽ rất hữu ích cho bạn.
Đối với những thiết bị âm thanh không riêng gì amply và loa, mà còn cả đầu karaoke, micro,…cùng phải đảm bảo được yếu tố đạt chuẩn chất lượng. Thì khi phối ghép chúng lại với nhau, mới đạt được hiệu quả âm thanh như mong đợi.
Phối ghép amply với loa hiệu quả khi hai thiết bị này cũng hòa hợp, tương thích được với các thiết bị khác trong dàn âm thanh.
Cách phối ghép ampli và loa phải diễn ra một cách cẩn trọng. Cẩn thận trong từng bước, từ chuẩn bị kiến thức, phụ kiện đến cách tiến hành kết nối.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết