#1

21.07.22 14:54

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Cách kết nối cục đẩy công suất với loa và amply là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Chúng ta sử dụng cục đẩy công suất với mục đích tăng công suất cho chất lượng âm thanh cao hơn.

Để có thể kết nối cục đẩy công suất với loa và amply đúng chuẩn, bạn cần tìm hiểu rõ về cục đẩy công suất, các loại dây jack kết nối. Tránh những sai lầm trong quá trình đấu nối gây hư hỏng các thiết bị, cũng như tuổi thọ sản phẩm.

Vai trò của cục đẩy công suất và amply
Amply và cục đẩy công suất là hai thiết bị âm thanh có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh để phát ra loa. Điểm khác biệt giữa amply và cục đẩy âm thanh đó chính là amply còn có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh cho hay hơn. Tức là người dùng có thể điều chỉnh âm thanh nhờ vào ampli. Nói cách khác amply là thiết bị tích hợp cả cục đẩy và vang số.

Còn với cục đẩy công suất lại có ưu điểm là kéo được các dòng loa công suất lớn như loa hội trường, loa array,… điều mà amply không thể nào làm được. Hỗ trợ tăng công suất cho toàn hệ thống tốt hơn.

Nhưng đôi khi ta thấy trong dàn âm thanh có cả cục đẩy âm thanh và amply. Vậy có nên ghép cục đẩy công suất với amply? Chúng ta cùng chuyển sang phần tiếp theo để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Có nên ghép cục đẩy công suất với amply?
Để trả lời cho câu hỏi “Có nên ghép cục đẩy công suất với amply?” còn tùy thuộc vào tình hình thực tế của bạn.


Diễn đàn rao vặt: Cách kết hợp cục đẩy công suất với hệ thống loa và amply Amply-vha-400f-800x212

Có nên ghép cục đẩy công suất với amply?
[size]
Nếu trong dàn âm thanh của bạn đã có sẵn amply mà bạn muốn tăng công suất cho hệ thống hoặc muốn nâng cấp hệ thống mà vẫn tiết kiệm được kinh phí thì có thể ghép cục đẩy công suất với amply. Lúc này thì amply sẽ đóng vai trò như vang số, đảm nhận chức năng xử lý âm thanh cho chất lượng âm thanh hay hơn. Còn cục đẩy công suất sẽ đảm nhận nhiệm vụ tăng công suất cho toàn hệ thống.

Hoặc nếu chiếc amply karaoke mà bạn đang sử dụng không đủ công suất để kéo loa thì có thể ghép cục đẩy công suất với amply.

Nếu bạn mới đang có ý định mua 2 thiết bị này thôi và đang thắc mắc có nên ghép cục đẩy công suất với amply? thì câu trả lời là không nên. Tại sao? Bởi vì nếu muốn chất lượng âm thanh hay mà vẫn đảm bảo được công suất thì bạn nên dùng cục đẩy âm thanh kết hợp với vang số. Còn việc ghép cục đẩy với amply sẽ không thực sự cho được chất âm hoàn hảo, chuyên nghiệp được.

Cách kết nối cục đẩy công suất với loa
[/size]
  • Đấu bình thường 2 kênh dual chanel: sử dụng tải loa 4Ohm, 8Ohm, 1 Chanel. Có thể sử dụng stereo khi ta tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. Với cách đấu nối này chỉ thích hợp khi bạn không cần nâng công suất lên quá lớn. Lưu ý, khi đấu nối 4Ohm thì công suất của máy có thể tăng lên từ 10 Ohm 30% nhưng máy chạy nóng hơn.
  • Đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương của trạm để kéo tải, với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Thường quy định cọc phải là (+) và cọc trái là (-) và chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó. Cách đấu này dùng để kết nối cục đẩy công suất với loa siêu trầm hơi (loa sub)
  • Công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi ( thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8Ohm).
  • Đấu nối parallel mono: 2 cọc dương đấu nối với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với 2 cách
  • Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của ampli chỉ sử dụng được 1 (left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất) vì lúc này nó chỉ là 1 ampli mono.

[size]

Mọi chi tiết xin liên hệ với Việt Hưng Audio theo thông tin dưới đây để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.[/size]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết