#11

on 20.09.15 11:34

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 10:
Trước mặt người ngoài nên nể mặt anh, một mình thì cảm thấy không quan trọng, sau khi mọi người rời đi, Trì Đông Chí xoay người bước đi. Không ngoài ý muốn Lương Hạ Mạt cũng đuổi theo, lúc trước còn lười đế ý đến vẻ mặt của cô, cười hì hì ôm cổ cô, “Em yêu, chúng ta đi đường quốc lộ về nhà đi.”

Trì Đông Chí hung hăng trừng mắt với anh, tên súc sinh này còn ra vẻ đạo mạo, vậy mà lại vô tri vô giác lộ ra vẻ mặt mơ màng, biểu cảm vô tội hỏi cô, “Sao thế? Em xem tính khí của em ngày càng không tốt rồi, anh rất sợ em đó.”

Cổ họng cũng không thể chống đỡ nổi cái giọng chua lòm này, Trì Đông Chí có chút tự giễu, vốn là tâm tư của anh luôn đặt trên người khác nên không biết rằng cô luôn ghen tị, cô tức giận cùng với…..đau lòng đến tuyệt vọng, cô thật sự muốn chất vấn mọi người, tại sao mọi người có thể cảm thấy giữa ngoài tình cảm vợ chồng còn có thể có tình bạn khác phái, người bạn đời của họ không khó chịu sao? Không ai có thể cho cô một câu trả lời khách quan, bởi vì thái độ của Lương Hạ Mạt cũng giống như cái nhìn của mọi người. Lương Hạ Mạt, nhất định là một người không tim không phổi nhất mà cô từng gặp.

Trì Đông Chí hận chết cái gương mặt khốn nạn này của anh, thật sự là muốn còng tay bắt anh lại cho một đao để có một khuôn mặt hoàn toàn khác, máu mủ lẫn lộn, cho dù chia cắt như thế nào thì chỉ có chính cô mới hiểu cái người này, tên Lương Hạ Mạt khốn kiếp.

Nhưng mà mọi thứ hoàn toàn thay đổi, máu mủ của cô dường như chỉ có tình yêu, nếu có thể, cô luôn hy vọng tình yêu của mình phải hấp dẫn ngay từ ban đầu, theo đuổi, do dự, chấp nhận, kích tình, rồi sau đó là chậm rãi chuyển biến từ tầm thường thành tình thân vững chắc. Nếu có thể, cô tình nguyện chưa từng là thanh mai trúc mã của Lương Hạ Mạt, bởi vì là thanh mai trúc mã, chỉ vì là thanh mai trúc mã thuận tiện khiến trái tim cô động lòng trước, cho nên trước mặt anh cô vĩnh viễn là tôi tớ, thanh mai trúc mã khiến cho họ gặp nhau quá sớm, còn chưa kịp học được cách yêu, đã cứng rắn lôi anh chạy thẳng về phía trước, nghiêng ngả chao đảo, cuối cùng thì té ngã thay đổi một bộ mặt khác, máu mủ lẫn lộn.

Đôi khi, do đã quá quen thuộc đến từng tế bào, trái lại đều xem nhẹ việc đòi hỏi về tinh thần, nhất là Trì Đông Chí khó hiểu cùng với Lương Hạ Mạt hờ hững. Nên hiện tại, Lương Hạ Mạt không thể hiểu nổi tại sao đột nhiên Trì Đông Chí gắt gao chăm chú nhìn anh mà không nói gì, loại ánh mắt này khiến anh cảm thấy không chắc chắn.

Anh cúi đầu, anh chóng kiểm tra bản thân, nút áo đã cài tác phong đều ổn, dáng đứng thẳng lưng, vật kỷ niệm kết hôn cô mua anh cũng đeo trên cổ tay. Kiểm tra thấy không có gì sai sót, anh liền trưng ra một bộ mặt tươi cười giết người không đền mạng.

“Đẹp trai đến mức nghiêm trọng vậy sao? Vợ chồng già, em cũng không đến mức đó chứ?

Đã từng đưa cho cô xem một tấm hình, nói rằng đây là bộ dạng đẹp trai nhất, trong ảnh chụp là một cậu bé trắng muốt có chút tà ác, lúc đó Trì Đông Chí lắc đầu, nói là không đẹp trai, mắt của soái ca không quá lớn, mũi phải cao, khí chất vững vàng, tính tình phải có chút vô lại……Miêu tả kĩ như vậy, sau này nhìn lại Lương Hạ Mạt mới tỉnh ngộ ra, anh vốn là một người như vậy.

Trì Đông Chí chậm chạp cười khổ, làm gì đến nỗi như thế, nhưng quả thực là hơn cả thế, cái gương mặt khốn nạn đó, cô nhìn từ nhỏ đến lớn mà không hề thấy chán, cái ánh mắt cái mũi cái miệng, cái khí chất gì mà cô cho rằng như vậy là đẹp trai nhất, đều trùng hợp có trên khuôn mặt của Lương Hạ Mạt, cũng không biết là ai dụ dẫn ai, thẩm mỹ quan của cô cứ dựa theo khuôn mặt này, đã sớm trúng độc quá sâu rồi.

“Hạ Mạt, chúng ta nói chuyện đi.”

Lương Hạ Mạt có chút khẩn trương.

Nói? Theo ý của anh, về nhà lên giường nói chuyện là phù hợp nhất, không thể đồng ý trực tiếp làm, xong xuôi đâu đấy cô lại im lặng, nhưng trước đó cô làm ầm ĩ đòi ly hôn cho nên anh không dám đề nghị ‘gặp nhau trên giường’, vì thế không tình nguyện đi theo sau Trì Đông Chí, đầu thẳng tắp, giống như cà nhiễm sương.

Trì Đông Chí chỉ già mồm cãi láo rùa đen rụt cổ, một dao đó rất sợ đưa đầu vào, rụt đầu về lại nghẹn ngào ủy khuất khó chịu, thật vất vả lắm mới có dũng khí để có ý kiến với anh, lại nhìn thấy khuôn mặt mệt mỏi của anh thì rất đau lòng, cái này là bản chất của tôi tớ, đơn giản là do cô quá mức thương anh.

Cuối cùng vẫn là dẫn anh đến một tiểu đình hóng mát, Trì Đông Chí vì có chút phiền chán nên đột nhiên mềm lòng, đi trong đình dạo vài vòng hóng mát cũng không muốn dừng lại, mười mấy năm ngồi buồn bã, giờ phút này cũng muốn tàn lụi.

Lương Hạ Mạt thấy bộ dạng này của cô biết ngay đêm nay sẽ không yên tĩnh, nhất định sẽ không chủ động mở miệng để bị mắng, đem hết tất cả rối rắm giao lại cho Trì Đông Chí.

Cô tìm một chỗ không xa gần góc tối ngồi xuống rồi nhìn anh, ở góc độ này, vị trí này, nhìn như vậy, có thể dễ dàng quan sát một chút trẻ con một chút trong sáng từng chút một trên khuôn mặt dày dạn này của anh.

Lương Hạ Mạt vẫn cứ nhìn xa xăm, đôi mắt với hàng mi dày rủ xuống, càng nhìn càng giống như một giống như cánh quạt Hương bồ, nhìn thấy lông mi ở đuôi mắt mềm dẻo uyển chuyển, phong lưu đến tận xương. Trì Đông Chí nhìn anh chằm chằm, còn chưa mở miệng nhưng đã không còn muốn tiếp tục, phát hiện ra rằng bản thân mình vô cùng khổ sở không thể khống chế.

Rất đau, rất muốn qua loa cho xong chuyện, rồi vẫn tiếp tục, bởi vì đau đớn mới chân thật, bảo vệ một thân xác trống rỗng để mọi người nhìn vào nghĩ rằng mình luôn hạnh phúc. Trì Đông Chí hoảng loạn gục đầu xuống, một vài giọt nước mắt rơi xuống tung tóe ra như một đóa hoa. Hơn nửa đời người sống trong ủy khuất và cam chịu, như thế nào lại muốn kéo theo nửa đời sau của anh vào, với lại……Tác thành cho người người tại sao lại không tác thành cho bản thân mình.

Anh nghe thấy hô hấp của Trì Đông Chí có chút hỗn loạn, vì cô không ngẩng đầu, cho nên anh không thể xác định xem có phải cô đang khóc hay không. Đột nhiên Lương Hạ Mạt cảm thấy mọi việc quá rối rắm rồi, Trì Đông Chí rất ít khi khóc, trong trí nhớ của anh chỉ có đêm cầu hôn, cô nhốt mình ở trong phòng ôm gối khóc cả một đêm.

Đột nhiên rất muốn hôn cô, Lương Hạ Mạt nghĩ rằng, anh nên cùng cách nào để diễn tả cảm xúc vừa bất chợt xuất hiện, cuối cùng là giữa hai người họ có vấn đề gì mà khiến cô phải dùng nước mắt để thổ lộ. Luôn ở cùng nhau, giống như sinh trưởng trên người anh, mà bây giờ anh đột nhiên hoảng sợ, cô gái này, có lẽ anh chưa bao giờ hiểu rõ.

Lương Hạ Mạt đến gần, xoay người ôm lấy cô, trong lòng mang những cảm xúc không tên khiến anh chỉ muốn làm một vài việc, để hai người họ có thể thân mật như xưa.

Vì thế anh vươn đầu lưỡi cẩn thận miêu tả lại bờ môi cô, mềm mại đến lạ lùng, mùi vị vẫn như trước, mà mùi vị này này có thể nói ra những lời nói tàn nhẫn, nhưng hôm nay lại có chút yên tĩnh dị thường. Cơ hội này giống như đang cổ vũ anh, Lương Hạ Mạt thô bạo hôn lên khóe môi và gò má cô, một đường để lại dấu vết, lại quay về đôi môi, cạy mở hàm răng trượt vào, cố gắng dùng sức lực lớn nhất để hút lấy, nụ hôn như vậy cũng khiến anh có chút sợ hãi.

Hô hấp, thở gấp giao hòa cùng nhau, nóng bỏng như vậy, không rõ là ai nóng hơn ai.

Bàn tay Lương Hạ Mạt di chuyển xuống dưới, dừng lại ở trước ngực, ngón tay như có mục đích khẽ nắm chặt rồi lại buông lỏng, gấp gáp khó nhịn mà tiến vào bên trong.

“Đủ rồi Hạ Mạt, đủ rồi.” Bàn tay Trì Đông Chí nhẹ nhàng túm lấy tay anh, nhưng Lương Hạ Mạt vẫn cố chấp tách ngón tay cô ra, năm ngón tay lần lượt đi vào, nắm thật chặt, “Đông Tử, em muốn thế nào? Đến cùng thì em muốn thế nào?”

Đây không phải là bàn tay điển hình của một cô gái, ngón tay dài và nhỏ, không có khớp xương, có chút khô cứng, cũng quật cường giống như người, thầm nghĩ muốn thoát khỏi anh, vì thế anh đã bắt đầu nhanh hơn, trong lòng càng thêm khẩn trương. Mỗi lần anh khẩn trương thì sức lực trên tay lại không thể khống chế nổi, mà sức lực ân ái lại càng nhanh hơn.

Trì Đông Chí thuần thục mà lại trúc trắc sờ lưng anh, giống như người mẹ dịu dàng âu yếm, khiến trong lòng anh dần dần ổn định, vùi đầu vào lòng cô, hai tay vẫn cố chấp ôm lấy eo cô.

Người này luôn ỷ lại vào cô, luôn luôn ỷ lại, cho dù là không thương.

“Hạ Mạt, anh yêu em không?” Một cô gái hai mươi bảy tuổi, đã kết hôn bốn năm nhưng vẫn rối rắm vấn đề yêu hay không, cô rất khó khăn để hỏi điều này, nhưng khi lọt vào tai Lương Hạ Mạt chỉ còn lại một mảnh tan tành.

Anh bị thương, đặc biệt bị thương, anh tức giận, vô cùng tức giận, “Anh yêu em hay không? Em còn không biết sao?”

Cô lắc đầu, “Có lẽ anh yêu em.” Có lẽ không phải vì tình yêu hoặc là vì cô, mà bởi vì do thói quen và ỷ lại.

“Em muốn ly hôn với anh là vì chuyện này sao? Hả?” Vành mắt Lương Hạ Mạt đau xót, vô cùng phẫn nộ, “Con mẹ nó anh yêu em yêu em yêu em, được chưa.”

Trong lòng Trì Đông Chí có một cảm xúc nói không nên lời, ủy khuất, đè nén, chỉ có một ý nghĩ duy nhất là muốn thoát khỏi cái tên hỗn đản này, trong lúc nhất thời không thể phản bác lại được.

Lương Hạ Mạt mạnh mẽ đứng lên, hung hẳng chỉ vào cô, “Em vừa lòng chưa? Không vừa lòng thì con mẹ nó tối nay anh không ngủ, nói cả đêm cho em nghe có được không?” Giọng anh khàn khàn, khiến mọi người bên đường nhìn vào, đi loanh quanh tại chỗ, một cước đá vào hòn đá, đau đến dựng ngược, lửa giận trong lòng không ngừng lớn hơn, “Anh nói cho em biết, Trì Đông Chí, em không thể dùng lý do anh không thương em mà ly hôn, em không thể, anh yêu em hay không yêu đều do em tính toán.”

“Người nào định đoạt?” Trì Đông Chí chậm rãi đứng lên, “Hạ Mạt, ai nói tính toán?”

“Con mẹ nó, anh điên mất khi phải thảo luận một vấn đề ngây thơ với em.” Lương Hạ Mạt vô cùng phiền chán, hổn hển ấn cô ngồi xuống, bày ra một bộ mặt dạy dỗ, “Trì Đông Chí, em bao nhiêu tuổi rồi hả? Em cũng đã hai mươi bảy tuổi, tại sao lại cũng không hiểu chuyện giống như một học sinh Trung học vậy, vào lúc mười bảy tuổi em cũng không tốn công để suy nghĩ đến những vấn đề này, huống hồ bây giờ chúng ta đã trưởng thành, sống vui vẻ qua ngày mới đúng, cả ngày em suy nghĩ đến những vấn đề vô dụng này để làm gì?”

Trì Đông Chí nở nụ cười mệt mỏi, tự giễu, “Nhưng mà Hạ Mạt, nếu bây giờ em nói em không thương anh, anh sẽ thế nào?”

Trên ngực như có một vật gì nó đâm vào xé nát, đau đến mức khó nhịn, máu chảy đầm đìa, được cô yêu hai mươi mấy năm, chỉ biết nghe những lời hưởng thụ thậm chí cũng lo lắng sẽ không bao giờ mất đi, giả thiết này, tuyệt đối không nằm trong phạm vi có thể chấp nhận của anh.

“Không chấp nhận được đúng không?” Trì Đông Chí tổng kết, “Anh xem, anh chính là người rất ích kỷ.”

Khuôn mặt Lương Hạ Mạt không có chút biểu cảm nào, không thể chấp nhận lời nói của cô, lại càng không thể phản bác, anh nghe thấy bản thân mình mở miệng, âm thanh khàn đục, “Anh yêu em! Em….Có thể đừng nói câu kia được không, anh không muốn nghe.”

Nhưng mà câu nói anh yêu em đã quá trễ, lại quá mức miễn cưỡng, Trì Đông Chí làm bộ thoải mái nhảy xuống khỏi hòn đá, “Được rồi Hạ Mạt, chúng ta sẽ sống vui vẻ qua ngày.”

Ánh mắt Lương Hạ Mạt sáng lên, nhưng lại bị câu nói tiếp theo của cô làm cho thất vọng, cô nói, “Anh thề với em rằng vĩnh viễn sẽ không qua lại với Thẩm Linh.”

Lương Hạ Mạt không thể tin được, “Em nói cái gì vậy Đông Tử? Làm sao anh có thể không gặp Thẩm Linh, từ nhỏ đến lớn tụi anh đều là bạn tốt mà, bây giờ cô ấy đang gặp khó khăn, làm sao mà anh có thể không giúp cô ấy chứ.”

“Anh có đồng ý hay không?” Cô hỏi anh, rất bình tĩnh, không chấp nhận lời phản bác, “Mặc kệ vì lý do gì, sau này không gặp Thẩm Linh, chúng ta sẽ sống vui vẻ qua ngày, có thể chứ?”

Anh ngoan cố im lặng, cảm thấy chán ghét khi bị cô uy hiếp, sau một lúc lâu mới mở miệng, “Vì sao em không cho phép anh gặp Thẩm Linh?”

“Em cảm thấy cô ấy rất phiền, được không?”

Thấy cô vững vàng như núi, anh còn nói, “Qua một thời gian, chờ cô ấy và Tô Nhượng hòa thuận, sau đó………”

“Không.” Cô lắc đầu phản đối, cắt đứt lời nói của anh, “Không, Hạ Mạt, bây giờ, ngay lập tức, anh có thể đồng ý không?”

Lương Hạ Mạt phiền chán đứng lên, cào cào tóc, “Sao em lại làm vậy……Anh có trách nhiệm với Thẩm Linh.”

Vành mắt Trì Đông Chí đỏ hoe, “Còn em thì sao? Hạ Mạt, em thì sao?”

Cô không chờ câu trả lời của anh, bởi vì theo suy nghĩ của cô câu trả lời lúc này chỉ là nói xạo, như vậy cũng đã đủ cho cô nhìn thấu tất cả, nhìn thấu anh, nhìn thấu con đường tương lai của cô.
#12

on 20.09.15 11:34

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 11:
Lương Hạ Mạt vặn vẹo muốn tìm cách rời khỏi người Trì Đông Chí lại bị giữ chặt lại, trong lòng đột nhiên hiện lên một ý niệm rất buồn cười: có thật là em muốn quăng anh hay không?

Cái ý nghĩ này có chút buồn cười, trên thực tế mặc kệ trước đây Trì Đông Chí làm ầm ĩ thế nào, anh đều không để trong lòng, luôn muốn lơ cô, sau đó tìm thời gian tốt để hò hét làm hòa với cô, giống như những lần gây gổ trước kia. Cho đến sau này ồn ào càng lúc càng lớn, anh có chút không nhịn được mới chủ động tìm Tiết Bình, chính là muốn cho sóng gió sớm dừng lại, dù sao mặc kệ như thế nào, cho đến bây giờ anh thật sự nghĩ rằng Trì Đông Chí bảo anh ly hôn.

Trong trí nhớ, từ nhỏ đến lớn, từ trẻ trung đến thành thục, giữa hai người, anh luôn là người được người khác theo đuổi. Anh chí khí dâng trào, chiến đấu anh dũng, vì sự nghiệp, vì lý tưởng, không sợ thua, không sợ mệt mỏi và tuyệt không thỏa hiệp, dù biết rõ là có một ngày sẽ mất đi tất cả thì anh vẫn còn có cây xương sườn của anh………

Cô là cây xương sườn giấu ở trong ngực anh, mặc dù cảm giác tồn tại thấp đến có thể bỏ qua không tính nhưng cũng là cái giá giúp cho cơ thể anh giữ thăng bằng, xương sườn sẽ bị chặt đứt, không thể bỏ qua, cho nên anh vĩnh viễn sẽ không lo lắng một ngày kia cây xương sườn sẽ chọc thủng máu thịt của thân thể anh tìm cách ra ngoài.

Vậy mà hôm nay, gốc cây xương sườn có phải muốn phản bội anh.

Lương Hạ Mạt cảm thất chán ghét cực độ, vẫn từng tưởng tượng rằng tất cả mọi chuyện chẳng phải lỗi của anh. Làm sao Trì Đông Chí có thể không muốn anh đây? Cái này không thể nào, giống như Ngư Nhi rời khỏi đất nước này, xác suất này thấp hơn hoa quỳnh thường thường hiện.

Được rồi, trở lại chuyện chính, cũng không phải là anh không có sai, Lương Hạ Mạt đột nhiên muốn cho thời gian dừng lại để anh phân tích. Anh có lỗi, không nên quên cô tỉ mỉ chuẩn bị sinh nhật cho anh, càng không nên nói láo, trên giường quá bạo lực cũng không đúng, nếu như có thể quay lại một năm… một năm trước, khi còn bé không nên phiền cô, nhớ đến ngày ngày hất cô ra, năm mười ba tuổi ấy cũng không nên hôn cô sau đó lại làm cho hai người không đứng vững, lúc mười lăm tuổi không nên ép buộc cô giúp mình trốn đi, lúc mười tám tuổi không nên cậy mạnh kéo Quan cô sau đó liền chạy mất; cực kỳ không nên chính là, năm hai mươi ba tuổi, anh không nên cự tuyệt khi cô chết sống gì cũng quyết kết hôn với anh

***********************************************

Sau khi từng món một "không nên" được liệt kê vào, đột nhiên Lương Hạ Mạt chột dạ muốn nói lời xin lỗi. Đây đều là chuyện anh đã làm sao? Mẹ nó, anh đây cũng không phải là người rồi

"Lương Hạ Mạt, anh buông tay."

Lương Hạ Mạt có chút thẫn thờ nhìn chằm chằm cô, bị con dao trong ánh mắt kia làm cho giật mình, lập tức thẳng sống lưng, rất không chính trực xỏ lá:

"Không, đánh chết cũng không"

Trì Đông Chí có chút nhức đầu, Lương Hạ không có tiền đồ, cứ mãi ồn ào như xuống Tam Bản Phủ (thuyền ba lá), đầu tiên là cùng cô xuống, sau đó lặn mất không thấy mặt, cuối cùng là đùa nghịch, chơi xấu, mà với bộ dạng này căn bản là lại muốn lăn lên giường rồi, này Tam Bản Phủ đã dùng bao nhiêu năm, cô không có sức chống cự gì, tính ác trong mình cứ tuần hoàn.

"Em đã quyết định, Hạ Mạt, chúng ta đã gặp nhau thì cũng có lúc chia tay thôi". Từ trước đến giờ chưa từng có khoảnh khắc tốt đẹp bên nhau, thì làm thế nào lại nói đến tan rả. Liều chết mà đánh đến bây giờ, tại sao có thể chia tay? Trong lòng Lương Hạ Mạt không kìm nén được tức giận, quật cường đem từ "không nên" vừa mới nói ra phân tích lại một lần nữa, đem tất cả những việc trái với lương tâm từ khi bắt đầu biết chuyện đến bây giờ nói ra một lần, cuối cùng nói xin lỗi cô, vẻ mặt thì vẫn cố chấp như cũ, giống như đang nói: Anh nói xin lỗi được chưa, em nên tha thứ cho anh, hai ta cút về giường đi.

Trì Đông Chí không nghĩ ra, a………không nghĩ ra, đến lúc này rồi mà anh ta còn mang khí thế hung hăng như vậy, thái độ đây là sao hả người? Nhưng mà đây cũng nằm trong dự liệu, a…………trong dự liệu, từ ba tuổi cô đã gặp anh, từ bé đã bắt đầu tán tỉnh anh rồi. Theo như những gì anh nhớ lại, Trì Đông Chí cũng trở về, ôn lại kỷ niệm một lần nữa, ngay sau đó nói ra những ấm ức của mình, tình yêu vô vọng và nhường nhịn, áy náy cũng trở về ôn một lần lại một lần nữa.

Trì Đông Chí gặp Lương Hạ Mạt phải chăng là số kiếp, một lần té ngã lại một lần té ngã, đầu cứ cắm xuống đất, bể đầu chảy máu còn chưa đủ, cần phải nát sọ mới thấm tháp, đây tuyệt đối là chân lý.

Mười mấy tuổi Vương Thục Hiền đã từng nói với cô, với Lương Hạ, cô tuyệt đối không thể thật tức giận, nếu không chính mình sẽ tức chết, người bên anh ta đều biết tình huống đấy. Đây là một người mẹ đối với cô và con trai mình luôn hiểu rất rõ. Từ rất lâu Trì Đông Chí đã cảm thấy cô với Lương Hạ Mạt còn giống mẹ con hơn Vương Thục Hiền, trong việc đối đãi với Lương Hạ Mạt, mười mấy tuổi liền chia sẻ một nửa sức lao động với Vương Thục Hiền, nhưng thật cô không có thực lực cho anh ta bú mà thôi.

Vậy mà Lương Hạ Mạt không vì thế mà bày một đôi mắt rất vô tội, rất thuần khiết, mà đưa ánh mắt nhìn chằm chằm cô, rất mãnh liệt muốn biết một đáp án, nói tha thứ tôi, nói tha thứ tôi, không tôi liền ngồi lăn lộn trên đất.

Đột nhiên Trì Đông Chí nhức đầu rất muốn rên rỉ, vì cái gì mà cô cứ phải dỗ dành anh, tại sao bọn họ không thể dùng phương thức người trưởng thành tới nói chuyện trao đổi. Dưới mắt Lương Hạ Mạt cả người đều là không để ý, cái lỗ chân lông cũng lộ ra tố cáo, tựa như làm sai một chuyện đã nói lời xin lỗi với mẹ, chuyện đương nhiên anh ta nên được tha thứ, không chiếm được tha thứ cũng thành mẹ có lỗi.

"Hạ Mạt, không phải như vậy, vấn đề giữa chúng ta không liên quan đến những chuyện đó."

"Vậy còn vấn đề gì?" Lương Hạ Mạt nhanh chóng nhứt tóc tại chỗ xoay quanh

"A a, là chuyện Thẩm Linh, em đợi qua một khoảng thời gian bọn anh……….... Tóm lại, sau khi chuyện của cô ấy kết thúc hoàn hảo anh bảo đảm không gặp cô ấy nữa"

Trong lòng Trì Đông Chí lạnh dần, cuối cùng hô hấp bị đóng băng. "Anh thực lòng thương cô ấy như vậy, thì cứ vì cô ấy suy nghĩ đi"

"Anh………………." sắc mặt Lương Hạ khẽ đỏ lên "anh cũng là vì tự chính mình…………..Làm sao mắt em lại để ý như vậy, khi còn bé anh và cô ấy không qua được, trưởng thành còn như thế."

"Em vì cái gì mà gây khó dễ cho cô ấy chẳng lẽ anh không biết sao?"

"Sao anh biết được?"

"Cũng bởi vì anh từ nhỏ đã đối tốt với cô ấy, anh thích cô ấy, ở trong lòng anh cô ấy vĩnh viễn xếp hạng thứ nhất, em liền phải lui về phía sau, em ghen tỵ có được hay không? Mẹ nó, em cảm thấy phiền khi anh đối tốt với cô ấy có được hay không?" Trì Đông Chí đột nhiên rống lên.

"Em đừng rống nữa."

Lương Hạ nhanh tới che miệng của cô, lại bị Trì Đông Chí đẩy ra. "Dựa vào cái gì mà cuộc đời em toàn bị cô ấy đi theo làm rối, chồng của em nhưng cô ấy cũng có quyền chiếm dụng, rốt cuộc em có lỗi gì với cô ấy, đời này làm ra một việc trái với lương tâm, Trì Đông Chí em chỉ thẹn với một người, Thẩm Linh chính là người được lợi ích."

Lương Hạ Mạt có chút mơ hồ, ban đầu vẫn tưởng rằng cô vì anh mới bài xích Thẩm Linh, nói khó nghe thì anh còn từng tự đắc, nhưng hàm ý trong mắt cô lại hoàn toàn không vì anh.

"Lời này của em là có ý gì? Nói cho rõ."

"Được, hôm nay bất cứ giá nào em cũng sẽ nói rõ mọi chuyện với anh". Trì Đông Chí bấm một cái vào bắp đùi của mình, trầm giọng nói: "Em thật xin lỗi Tô Nhượng, ban đầu anh ta không muốn mang Thẩm Linh ra nước ngoài, là em thuyết phục anh ta, cũng bởi vì em ép nên anh ta mới ở cùng Thẩm Linh ở chung, thậm chí kết hôn………..". Lỗ mũi Trì Đông Chí đau xót, cô nói tiếp "Tô Nhượng không hạnh phúc đều do em tạo thành, đời em không phụ lòng ai nhưng em thật có lỗi với Tô Nhượng"

Nếu như giờ phút này cô nhìn thẳng anh mà nói, sẽ phát hiện trong mắt Lương Hạ Mạt không chỉ có ngạc nhiên vui mừng mà tràn đầy lửa giận, nhìn kỹ anh sẽ phát hiện miệng anh mở to có lời muốn nói lại thôi. Nhưng cô không nhìn, cô chỉ cúi đầu khóc sụt sùi.

"Hạ Mạt, anh không yêu em, anh căn bản không hiểu được cái gì là yêu, có lẽ trên thế giới này chỉ có một người đáng giá để anh học cách yêu, nhưng người đó không phải là em. Cho nên vấn đề giữa chúng quá nhiều, em vẫn che giấu, anh lại một mực không phát hiện, mà hiện tại em………….Thật mệt chết đi."

Anh nghĩ cô hiểu lầm, có lẽ anh không hiểu được yêu, nhưng người đáng giá để anh học cách yêu chỉ có một mình cô, bởi vì trừ cô ra không có người anh yêu. Vậy mà cô cũng không cho anh cơ hội, thật ra thời gian thì chỉ có mấy giây nhưng lại giống như ngừng trôi , Trì Đông Chí xoay người rời đi…

"Hạ Mạt, em yêu anh như vậy!"

Tinh thần Lương Hạ Mạt như lơ lửng giữa không trung, nửa đêm thân thể đang ngủ say đột nhiên bị một tiếng sấm thức tỉnh, linh hồn trở về thân thể, vì vậy gió mát có tin, Hạ Nguyệt vô biên rồi, anh cứ miên man suy nghĩ về việc sống qua ngày tháng. Mẹ nó, cảm giác ngủ không yên thật không dễ chịu, vừa nhắm mắt chính là cái câu nói kia của cô. . . . . .

"Hạ Mạt, em yêu anh như vậy!" Khóe miệng cô giơ lên, ánh mắt lưu luyến, lưu luyến đáng sợ bởi vì lưu luyến mang ý vị muốn chia lìa, cuối cùng cô nói: "anh nên suy tính thật kỹ, em rất chân thành".

Anh đương nhiên biết Trì Đông Chí thương anh, bình thường được cô yêu giống như ăn cơm, ngủ, đi nhà cầu, là một phần sinh hoạt bình thường nhưng cực kỳ quan trọng.

Ngày này, lúc nào thì mới có thể sáng đây

Trên ghế sa lon Lương Hạ không ngủ được, trong không gian đen như mực tất cả đều là bóng dáng cô lay động, lúc này trong mộng cũng không bỏ qua cho anh, tỷ số xuất hiện trước nay chưa có. Không có cách nào, anh lật người đốt lên một điếu thuốc, cùng lắm thì trợn tròn mắt chờ trời sáng thôi. Vậy mà loáng thoáng hư ảo, những vì sao đang dần dần tạo thành bóng dáng cô, khẽ cười nhẹ, đẹp như thế, khóe miệng vẫn giơ lên như cũ: Hạ Mạt, em yêu anh! Giọng nói như vậy tuyệt vọng, tâm như tro tàn tuyệt vọng. Cô ấy nói em yêu anh, sau đó còn nói tôi rất nghiêm túc muốn rời khỏi anh.

Lương Hạ Mạt trầm mặc một lúc lâu, rồi chợt lật người ngồi dậy, bước mấy bước đến cửa phòng ngủ, nhưng ở trong thời khắc này phàm là người có lý trí sẽ không xông vào rống cô: Yêu! Hãy cùng anh làm. Lương Hạ Mạt không thể, anh còn chưa có ngu đến độ đó.

Càng thêm ái mộ người trước mặt, người chưa từng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống vợ chồng giống như người khác, bọn họ có thói quen lạnh nhạt với nhau, từ khi ân ái với người trước đến bây giờ người sau sứt đầu mẻ trán. Mà Lương Hạ không tựa hồ không hề biết cái gì là không bình thường, ân ái cũng tốt, tự dập đầu cũng tốt, dù sao chỉ cần hai người cùng một chỗ, lăn qua lăn lại là điều bình thường cả mà thôi

Nhưng hình như, tất cả đều không đúng, nếu như chỉ là ghét Thẩm Linh và áy náy với Tô Nhượng thì việc này không đến mức để cho cô thấy khác thường như vậy, hình như hơn phân nửa vấn đề là xuất hiện ở trên bản thân anh.

Cuối cùng không có cách nào khác, Lương Hạ Mạt thừa dịp trời chưa sáng rời đi, anh phải suy tính, còn phải suy tính thật kỹ, nếu như vấn đề hơn phân nửa xuất hiện ở trên người anh đều bởi vì anh đã làm và nói sai điều gì, thì thời gian và cơ hội giải quyết để tất cả trở về như lúc ban đầu cũng không xa.

Lương Hạ không nghĩ, thật ra từ trước đến nay anh đã thả rất nhiều suy nghĩ và tinh lực lên người cô gái khác rồi. Tình yêu như một cánh cửa, anh không ngại học tập, điều kiện tiên quyết là cô phải tìm cho anh một người thầy thích hợp.
#13

on 20.09.15 11:35

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 12:
Khi Tô Nhượng còn bé, anh đã học đánh một đoạn dương cầm - Fur Elise.

* Tên bài hát là Fur Elise của Beethoven. Nghe bài hát tại: Link: https://www.youtube.com/watch?v=ytyqUhKZkUA

Anh đang biểu diễn khúc nhạc với niềm vui sướng, nhịp điệu thanh thoát làm cho người ta ảo tưởng rằng mình đang nhìn gương mặt một cô gái dịu dàng và xinh đẹp, đơn thuần mà hoạt bát.

Sau đó anh gặp được Trì Đông Chí, trong một buổi chiều, trên gương mặt xinh đẹp của cô đang nở nụ cười rực rỡ, kiên nhẫn dõi theo bóng lưng của Lương Hạ Mạt. Ánh nắng như sợi tơ vàng chiếu lên bóng dáng cô, trông cô như một chú bướm nhỏ với đôi cánh mập mạp. Từ từ, cô gái trong tượng tưởng của anh và cô gái trước mặt dung hợp làm một. Cũng ở nơi này, vào buổi chiều hôm đó, anh đã lập tức có tình cảm với Elise.

Về sau anh lén lút đem thư tình giấu vào dưới bọc sách của cô, bên trong lá thư có viết: For Elise, Elise thật xinh đẹp. Sau đó anh vụng trộm đánh giá sự biến hóa trên gương mặt của cô. Nhưng làm cho người ta cảm thấy chán nản là cô đọc xong lại không hiểu.

“Là ai bỏ vào vậy? Cái này đúng là trò trẻ con mà?” – Lúc đó cô đã nói với anh như vậy.

Tô Nhượng cứ lần lượt đem những bức thư tình đã được viết ân cần với giọng điệu ngọt ngào bỏ vào trong túi xách của Trì Đông Chí, thời gian dần qua, anh mới bất ngờ phát hiện, lúc đầu khi Elise nhận được lá thư thì vẻ mặt cô khó hiểu, mờ mịt sau này chuyển sang ngượng ngùng hay đỏ mặt, hơn nữa còn quý trọng nó khác thường; vừa cẩn thận đề phòng vừa hỏi anh đây có phải là gửi cho Trầm Linh, không may lại bỏ nhầm vào sách cô hay không?

Mỗi khi đối mặt với Trì Đông Chí, tim của anh lại đập thình thịch, anh lại đàn cho cô nghe ca khúc - Fur Elise. Trong những đêm dài anh thường tượng tưởng ra hạnh phúc ấy, năm tháng như khúc sông dài có lẽ anh chỉ là một người nhỏ bé xen vào cuộc sống của cô, thế nhưng khả năng cảm nhận của Trì Đông Chí lại chỉ khiến cho Tô Nhượng cô đơn trong thế giới của Elise.

Về sau anh phát hiện, Elise vẫn cứ là Elise, mà anh lại không giống như người gửi thư tình trong tưởng tượng của cô. Lương Hạ Mạt chẳng biết xấu hổ, cứ xem đó là chuyện đương nhiên, anh dễ dàng hưởng thụ cảm giác thành công. Anh bắt đầu đánh khúc “Nước mắt những vì sao” bi ai không gì sánh bằng.

Anh cố chấp gọi cô là Vi Đông, dùng hành động ấy để biểu hiện rằng mình không giống như những người khác. Mặc dù làm hết tất cả cũng không bằng Lương Hạ Mạt thét to một tiếng, nhưng anh vẫn cứ vui vẻ, thỏa mãn những đêm dài, ánh mắt như xuyên qua ngàn năm chiếu rọi lên gương mặt của cô. Chỉ cần cô ngoái đầu lại, cười một tiếng, khắp nơi trên thế giới nở hoa.

Hoa nở rồi, cô bé kia…

Vì vậy sau mỗi lần chịu sự đả kích anh liền đánh một khúc “Fur Elise”, ngày tiếp theo sẽ nở nụ cười tươi như ánh mặt trời mà chào hỏi cô: Buổi sáng tốt lành Vi Đông.

Buổi sáng tốt lành, cô gái nhỏ của tôi, Elise.

*****

Điều làm cho Tô Nhượng canh cánh trong lòng là Lương Hạ Mạt không có nhẫn tâm với Trì Đông Chí, năm đó Lương Hạ không tốt nghiệp nên dứt khoát lựa chọn vào tiêu hủy hết toàn bộ đạn dược. Sau khi Tô Nhượng nghe được tin tức này, xế chiều hôm đó lập tức ra sân bay, lại được nhân viên phòng vé cho biết trong ngày hôm nay không có chuyến bay về nước. Anh trằn trọc, chuyển mấy lần máy bay, giây phút bước xuống máy bay mới phát hiện mình thật ngu ngốc, nếu như ngoan ngoãn chờ, sẽ về nước nhanh hơn.

Nhưng mà anh ngoại trừ cảm thấy lãng phí thời gian cũng không có tâm tình bận tâm nhiều, khi đó thậm chí đã gần đến ngày tốt nghiệp của Trì Đông Chí, cả ngày hao tổn thời gian trong trường học chờ bằng tốt nghiệp. Cõi lòng Tô Nhượng như lửa đốt, chạy một mạch đến trường cảnh sát mà cô học để tìm cô, nhưng ngoại trừ một vài câu tiếp đãi ở cổng ra, anh cũng không nói được gì nhiều, thậm chí Trì Đông Chí còn cự tuyệt nói chuyện với anh về bất cứ vấn đề nào liên quan đến Lương Hạ Mạt.

Điều đó là cho Tô Nhượng ngây người trong nước khá nhiều ngày, căn cứ vào lòng tốt muốn khuyên cô, nếu như có thể nói, anh càng muốn mang cô đi, kết quả rơi vào kết cuộc là mình không được chào đón. Tô Nhượng cũng không phải là người ngồi đó chịu bó tay, tính tình kiên trì vừa lên đến cổng trường cảnh sát liền đứng đó đợi chờ, cảnh vệ gác cửa thấy anh đáng thương, lần lượt giúp anh tìm người, bất đắc dĩ là người đó không chịu ra, anh tiếp tục đợi chờ, đứng đó như bất động như một pho tượng điêu khắc.

Đây là bài học vĩnh viễn không được thỏa hiệp với phụ nữ, yêu cô, muốn điều tốt nhất cho cô, tất cả điều phải chuẩn bị. Tô Nhượng luôn luôn suy nghĩ, tại sao trên thế giới có thể có một người phụ nữ ngu ngốc như Trì Đông Chí, là phụ nữ phải nên thay đổi, đứng núi này trông núi nọ, nên bị lời ngon tiếng ngọt thậm chí châu báu, quần áo sang trọng làm lay chuyển, cho nên trong khi nóng lòng chờ đợi, Tô Nhượng cũng có phần hoài nghi, người anh yêu có phải là một người phụ nữ hay không?

Nhưng mà điều anh không biết là, Trì Đông Chí đang ngồi ở bên cửa sổ nhìn anh, nước mắt không ngừng chảy dài.

Tô Nhượng là người đàn ông như thế nào? Vừa yếu đuối lại vừa hay âu lo, vừa đẹp trai lại vừa mạnh mẽ, hội đủ tất cả tính cách tốt đẹp của một người đàn ông chất lượng tốt trong phim thần tượng, nhưng mà anh không phải là ly trà của Trì Đông Chí, có lẽ nên nói như vậy. Trong tiềm thức của Trì Đông Chí không cho phép bất cứ ai khác ngoại trừ Lương Hạ Mạt trở thành ly trà của cô.

Tại sao trên thế giới này lại có người đàn ông ngu ngốc như thế? Trì Đông Chí cũng nghĩ như vậy, sau khi bị ép hôn, vào lúc Lương Hạ Mạt bị đả kích đến phòng tuyến yếu nhất trong lòng mình, thật muốn nói lời thỏa hiệp với Tô Nhượng, nói như vậy, hết thảy đều vui vẻ.

Nhưng mà, tại sao có thể được chứ?

Trong phòng ngủ, có người chị Tu Lập hơn cô hai tuổi, đang đưa vẻ mặt oán hận mắng cô, nói đứa bé dưới lầu kia thật tốt! Người mà Tu Lập thấy phiền nhất là người giống như Lương Hạ Mạt, dùng lời của cô mà nói đó là rất cuồng ngạo, có người đau lòng nhớ thương cô thế mà cô lại không biết vụng trộm vui mừng, còn quay đầu không tình nguyện, ai thiếu nợ của cô chứ?

Trì Đông Chí không lên tiếng, quay đầu lại quét nhìn thấy cả các bạn ngủ chung phòng một lần, phát hiện ngoại trừ bạn học Tiểu Tịnh Sắc cũng có tính cách bướng bỉnh là ủng hộ cô, còn lại đều đưa vẻ mặt tiếc rèn sắt không thành thép mà nhìn cô.

Trì Đông Chí kinh ngạc, không ngờ trong vài ngày ngắn thế mà Tô Nhượng đã thu phục được hết những người bạn bên cạnh cô, ngẫm lại cũng đúng, dáng vẻ của người đàn ông kia làm cho người ta rất đau lòng. Bị bỏ rơi lâu như thế cũng không lùi bước, gặp một bạn nào đó ra khỏi cổng sẽ nhét chút lễ vật vào tay rồi đó rồi chỉ tay lên lầu: Năm tầng, Trì Đông Chí, cám ơn. Về sau thì mọi người ở các phòng khác cũng thấy cô không được rồi, đây là con cái nhà anh mà lòng dạ sắt đá như thế, người đàn ông kia phạm bao nhiêu lỗi lầm cũng nên tha thứ đi chứ.

Trì Đông Chí là rằng mình là người có lòng dạ độc ác, nhưng không biết trong lòng cũng có một hạn mức nhất định, trong cái đêm mưa to gió lớn, cô đột nhiên từ trong mộng tỉnh dậy, hành động đầu tiên đó chính là vạch bức rèm cửa sổ ra xem người bên dưới thế nào. Người kia vẫn đứng bật động như núi trước cửa trường học, rõ ràng cách rất xa, rõ ràng cái gì cũng thấy không rõ, nhưng cô biết thân thể của anh đang khẽ run.

Nước mắt của Trì Đông Chí còn chảy nhiều hơn cả mưa ngoài trời, khóc đánh thức Tu Lập, cầu xin chị ấy xuống nhà khuyên nhủ vài câu.

Không lâu sau đó, Tu Lập thức dậy, con mắt đỏ bừng kéo bị cô kéo xuống dưới giường, nói cô đây là muốn nhìn cái gì, vì sao lại muốn sống muốn chết làm cho người ta khổ sở, giết người cũng đâu cần chỉa đầu xuống đất như thế. Trì Đông Chí không chịu buông, nói năng lộn xộn xin Tu Lập đi khuyên anh, đã nói qua đêm nay để anh chết tâm, nên muốn cô đi xuống dưới lầu cô nhất quyết không đi. Cô không dám xuống dưới, không dám nhìn thấy mặt anh, như thế sẽ làm tâm cô dao động, Tô Nhượng xuất hiện không phải lúc, anh xuất hiện ngay lúc phòng tuyến trong lòng cô kém nhất.

Cuối cùng đêm đó, cô cũng đi xuống không cho Tô Nhượng bị mưa xối thành dạng người không ra người. Thấy cô rốt cuộc đã chịu đi xuống, tức giận và vui vẻ đều không thể kiềm chế trong đáy mắt anh, tất cả đều lộ ra ngoài. Anh nói rốt cuộc cô đã bằng lòng gặp anh.

Trì Đông Chí hung hăng cắn môi, đem nước mắt nuốt xuống.

Anh nói Hạ Mạt khi dễ người? Làm sao lại có người ngu ngốc như thế, nói cô phải chống lại, đừng để ý đến anh ta, cô phải quăng anh ta đi, nhìn anh ta quay đầu hối hận. Anh nói xong cũng tự giễu cợt mình, cười đến nước mắt chảy xuống.

"Đông Vi, lý do trước kia anh về nước thật sự là không yên lòng vì em, chỉ là muốn đến an ủi em, có lẽ sẽ rộng lượng giúp các điều hòa nội tâm của mình, nhưng việc em tránh gặp anh làm cho anh hiểu ra một chuyện, những việc kia đều là cái cớ, anh không thật sự hy vọng quan hệ của hai người tốt lên, anh chỉ muốn nói rõ với em, thừa dịp này sẽ mang em đi."

Anh nghĩ Trì Đông Chí chỉ là một người bình thường, Tô Nhượng nghĩ là tâm tình dành cho Lương Hạ Mạt chưa rõ ràng, trong lòng của cô rất yếu ớt, cần có người ở bên cạnh an ủi, không thể nào chống cử lại được tình cảm hấp dẫn như thế, những ngày này anh dày vò cô với mật độ thường xuyên.

"Đông Vi, đi theo anh đi, như vậy anh sẽ không cần lo lắng có người khi dễ em. Đông Vi, tất cả mọi chuyện anh sẽ nghe theo em, anh sẽ đối xử thật tốt với em... Đông Vi, em nguyện ý đi theo anh hay không?"

Trí Đông Chí thật sự rất muốn nói, được em nguyện ý. Môi đã mở ra, nhưng câu kia lại bị bóp chết trong hàm răng của cô. Cô nghĩ, khi chúng ta phát hiện một tình cảm kiên trì nhưng lại lệch phương hướng, chúng ta phải làm gì? Phải thuận theo tự nhiên? Hay nên đợi tình cảm đó dần thay đổi?

Trì Đông Chí đã lựa chọn anh.

"Tô Nhượng, anh hãy về với Thẩm Linh đi, coi như em van xin anh, coi như đây là lần cuối cùng em cầu xin anh, anh đừng có đến tìm em nữa?"

Tô Nhượng không thể tin mà mở to miệng, đưa vẻ kinh ngạc nhìn cô, muốn đôi mắt của anh tìm thấy được cái gì đang chứa đựng trong trái tim sắt đá của cô, mà theo như anh, thì phía sau cô đang có một con ác ma nhô đầu ra, không tiếng động mở miệng: Đây chính là đồng loại của ta, đây chính là con ác ma nhẫn tâm.

Là Elise của anh, là tiêu ác ma của anh, đau đớn trong lòng, trong ánh mắt giao hòa nhau làm cho những giọt nước mắt liên tiếp chảy xuống, quả tim đau thắt, vì vậy anh chết tâm... thê lương... đau lòng...

"Được." Anh nghe thấy mình nói như vậy, trong giọng nói còn làm bộ làm tịch vui sướng, "Anh có trêu chọc em đâu, em đừng khóc, lúc này anh sẽ đi."

Sau đó anh đi thật, vậy... thật sự hoàn thành ý muốn của cô.

Không lâu sau đó Tô Nhượng mang theo Thẩm Linh cùng nhau về nước, tin tức một nhà bốn người quay về bên cạnh nhau được công bố. Tất cả chấm dứt, anh vừa về nhà liền cự tuyệt bất cứ ai muốn nói chuyện này, tự giam mình trong phòng, đánh đàn một cách điên cuồng, những giai điệu quen thuộc của bà Fur Elise được vang lên hết lần này đến lần khác, rồi lại ‘Nước mắt những vì sao’, trời đầy mưa ánh sáng cũng không thể sánh bằng nước mắt trong lòng anh, cuối cùng anh lại đánh một đoạn bài ‘hôn lễ trong mộng’, ngẩng đầu lên nhắm mắt lại, tưởng tượng thấy anh và Elise đứng bên nhau, trên người cô là chiếc áo cưới trắng tinh nguyên. Đánh đàn cả đêm, từ nay về sau, anh sẽ không bao giờ chạm vào Piano nữa

Về sau vừa xảy ra chuyện gì? A, đúng rồi, Trì Đông Chí sanh non, dĩ nhiên tâm anh chết lặng, anh không phải cố ý về nước nhìn cô, chỉ là đem hành trình dời đến trước vài ngày mà thôi.

Khi đó Trì Đông Chí đang trong thời gian ở cữ, nên không gian trong phòng có chút ngột ngạt, chỉ có một mình cô đến đón tiếp anh, sắc mặt tái nhợt đi rót nước mời anh, nói với anh mẹ chồng đã đi làm và không nói đến Lương Hạ Mạt

Anh hỏi Lương Hạ Mạt đang ở đâu?

Cô cười cười, thần sắc ảm đạm, nói Lương Hạ Mạt đang bận rộn vài việc trong quân đội.

Kỳ thật anh biết rõ, sau khi Trì Đông Chí sanh non rất cần người chăm sóc, thấy nhưng cả thời gian đó Lương Hạ Mạt cứ hao tổn tâm trí với những công việc trong quân đội. Khi đó Tiết Bình rất tức giận vì cuộc hôn nhân của bọn họ, cho nên trong nhà chỉ để lại Vương Thục Hiền là tới lui chăm sóc Trì Đông Chí, Tô Nhượng cơ hồ có thể nhìn thấy lồng ngực của Trì Đông Chí không ngừng nhỏ máu.

"Đông Vi, anh yêu em như vậy!"

Anh không đầu óc, ngốc nghếch nói một câu nói như vậy, ánh mắt bình thản mà lưu luyến, kỳ thật cũng không cần cô có bất cứ phản ứng nào, như cho mình lần cuối được nói lên tiếng lòng, có lẽ nhiều năm sau đó, Trì Đông Chí và Lương Hạ Mạt cũng không thể nói ra tâm tình của nhau.

Vốn tưởng rằng cô sẽ tránh né đề tài này, nhưng anh lại chờ cô mở miệng, "Em như thế còn có cái gì đáng để yêu? Em đã không thể sinh con được nữa rồi, đến Lương Hạ Mạt cũng ghét bỏ em, rất có thể một ngày nào đó em sẽ buông tha cho đoạn tình yêu này, để cho anh ấy đi tìm hạnh phúc của mình. Tô Nhượng, em còn cái gì để cho anh yêu?"

"Đi tìm hạnh phúc của anh ta, vậy em thì sao? Sẽ rất thương tâm ư?" Tô Nhượng nhẹ nhàng nở một nụ cười, "Anh hiểu được."

"Tô Nhượng, anh đã kết hôn rồi, từ nay về sau chúng ta không thích hợp gặp lại."

"Em nói rất đúng, anh nghe lời em."

Không lâu sau đó, truyền thông đăng tải tin tức anh và Thẩm Linh đã kết hôn ở nước ngoài. Từ đó về sau, Tô Nhượng và Trì Đông Chí không còn bất cứ quan hệ nào nữa, tí xíu cũng không có.

Thầm nghĩ cô sẽ sống hạnh phúc, cho rằng có thể trở thành bạn bè của cô, người yêu của cô, không nghĩ tới lại chỉ có trở thành người xa lạ mới có thể chính là cách để cho cô được hạnh phúc...

Một lần cuối cùng nói ‘Anh yêu em’ cũng không thể đáng giá bằng người đã khiến cho trái tim chưa lành sẹo của cô chảy máu, thế mà cô vẫn yêu.

Một lần cuối cùng nói ‘Anh yêu em’ cũng không sánh bằng vĩnh viễn xa cách.

Ngàn dặm, muôn nơi ‘Anh yêu em’, vừa xinh đẹp lại vừa đau khổ, đau đớn đến tuyệt vọng, tuyệt vọng mà để tâm chết như khói bụi.
#14

on 20.09.15 11:35

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 13:
“ Xin hỏi ngươi có nguyện ý không quyên ra một giọt nước mắt không, giọt nước mắt đó có thể trợ giúp tiểu thiên sứ Na Na phá giải câu thần chú? ”_cậu bé mắt kiếng hỏi.

“ Ta đồng ý, nhưng ngươi phải đáp ứng một điều kiện của ta? Đó chính là giúp ta tìm được một người thật lòng thật dạ yêu thương ta. ”_Yêu Vân nói.

“ Nhưng ta nhìn thấy ở thế giới này, ta ko có thể vì ngươi mà tìm một tình yêu mù quáng.”

“ Tình yêu trên thế gian này vốn chính là mù quáng, ta cũng không để ý. ”

“Nhưng ở đây mỗi người đều mở to mắt tìm kiếm tình yêu, không ai muốn có một tình yêu mù quáng đâu! ”

“ Có lẽ tìm một phần tình yêu chân thành, cũng không chỉ là cần thấy được. . . . . . ”

"Sư phụ ! Sư phụ ! Tinh thần mau trở lại!"

Cả người Trì Đông Chí bị lay lay, cuối cùng đem tinh thần và ánh mắt rời khỏi bản ghi chép đang cầm trên tay, nhìn bàn tay mập mạp của Cốc Tử quơ đang lắc lư trước mặt cô.

"Sư phụ, đang nghĩ gì mà say mê thế? Thậm chí em chào chị mấy câu rồi mà không biết."

Trì Đông Chí ổn định tinh thần lại, đem bản ghi chép quẳng trên bàn.

"Cái này của ai?"

Cốc Tử liếc một cái, không có nghĩa khí mà bán đứng Chu Nhiễm.

" Chu Nhiễm chứ ai."

Cái đứa bé Chu Nhiễm này, luôn khơi dậy cảm giác tội lỗi trong lòng của Trì Đông Chí. Giống như lúc này, cô chưa kịp nói gì, Chu Nhiễm đã chủ động đứng dậy ngoan ngoãn đi qua đây, cúi đầu, cả khuôn mặt đều ửng đỏ. Thái độ của Chu Nhiễm làmTrì Đông Chí ngượng ngùng không biết phải nói gì, Trì Đông Chí suy nghĩ không biết nếu lấy ra sức mạnh năm đó khi ức hiếp Tô Nhượng thì không biết có dọa cậu nhóc này sợ đến phát khóc hay không ?

" Cái này là bản ghi chép nội dung buổi họp sáng nay ?"

Chu Nhiễm lắc đầu, đưa cho cô một cuốn vở khác, rất nghiêm túc giải thích cho cô.

"Đây mới là ghi chép sáng hôm nay, phần chị xem là ghi chép của buổi họp ngày hôm qua."

Trì Đông Chí bị nghẹn ngang, tiện tay mở ra nhìn xem.

“ Nếu như ta biết quý trọng những thứ trước mắt, ta sẽ phát hiện cái ta thu được càng ngày càng nhiều; Nhưng nếu như ta một mực không biết quý trọng, sẽ có một ngày ta phát hiện ra mình đã đánh mất nhiều thứ quý giá. . . . . .”

"Đây là một nhân tài mới nha!"

Trì Đông Chí tức giận vẻ bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười.

"Đều là do cậu nghĩ ra?"

"Không phải."

Chu nhiễm xua tay.

"Đều là mấy người nghĩ ra được?"

"Mấy người là ai ?"

Trì Đông Chí không hiểu, gặp phải Cốc Tử quăng tới một câu xem thường “ ngươi lạc ngũ” (chị thật lạc hậu), cùng nhau cộng tác đã ba năm, nhưng lúc này hai đứa bé rõ ràng đang cách xa cô cả nửa kênh rạch.

"Tôi phải nói một chút."

Chu Nhiễm lập tức đứng thẳng, dáng vẻ một lòng lắng nghe.

"Sư phụ chị nói đi, em nghe chị, chị nói cái gì em đều nghe."

Trong nháy mắt Trì Đông Chí có chút hoảng hốt, giống như quay về rất nhiều năm trước, Tô Nhượng luôn biết điều như vậy, mặc kệ cô nói lên yêu cầu vô lý gì, người ấy cũng chỉ có một câu nói : anh nghe em, em nói cái gì anh đều nghe.

Vậy mà nhiều năm đi qua, người và vật không còn, chẳng biết người ấy có phải hối hận chuyện kia nhất không !

Cô do dự một chút, liền mở miệng.

"Đi họp thì không lo ghi chép, không lo học tập, lấy những thứ vớ vẩn này làm gì? Cậu cho rằng những thứ học ở trường cảnh sát đó đủ tính xác thực rồi sao? Quả thực là không biết sống chết. Duy trì chúng ta đi cái này, có cao thượng, có trách nhiệm, còn có nguy hiểm, cậu không chỉ phải bảo vệ người dân, còn là chính bản thân mình nữa. Chuyên ngành là cậu học cái gì? Lúc đi điều tra, cậu cho rằng dựa vào những thứ học trên sách vở đó là có thể phá án? Quá ngây thơ rồi."

Trì Đông Chí uống một ngụm nước làm trơn cổ rồi thét lên.

"Kinh nghiệm, kinh nghiệm rất là quan trọng, Lý đại gia so với cậu kinh nghiệm phong phú vẫn cẩn thận ngay cả khi mở cửa lớn, cậu không có nhiều cơ hội phải cố gắng học tập, không phải đi làm là chuồn mất còn đi họp thì viết những thứ vô dụng này, tôi xem cậu là muốn đợi đội trưởng đem cậu đạp cho một cước rồi. . . . . ."

Đang kích động giảng giải, Trì Đông Chí nhìn thấy phó đại đội trưởng Lý Trường Hà đang đứng ở ngoài cửa vẫy tay gọi mình.

"Được rồi, cứ như vậy đi, bản thân cậu trở về suy nghĩ thật kỹ, đứa bé bao tuổi rồi, còn phải để cho người khác đi theo quan tâm."

Trước khi đi nghe được Chu Nhiễm ấp úng phản bác.

"Em không phải đứa bé."

Cô cũng không để ý, đi đến phòng làm việc của Lý Trường Hà.

Lý Trường Hà đi thẳng vào vấn đề.

"Cô không nên ở trước mặt nhiều người như vậy khiến cho Chu Nhiễm bối rối."

Trong lòng Trì Đông Chí lẩm bẩm, cô mang theo người này, khó chịu này cô không mang cho người khác ai nguyện ý đắc tội với người?

"Tôi đây là vì tốt cho nó mà thôi, đứa bé này còn chưa giữ được bình tĩnh, cần phải quản."

Thiếu chút nữa Lý Trường Hà đã phun ngụm trà trong miệng ra rồi.

"Đứa bé ? cô bao tuổi rồi, hơn người ta bốn tuổi, bây giờ bắt đầu tự cho mình là người già rồi sao ?"

Trì Đông Chí mặt dày, thực sự có chút. . . . . . Cậy già lên mặt rồi.

"Về sau cần phải có chừng mực, chỉ là đứa nhỏ này tâm tư ngay thẳng,tinh tế. Dạy dỗ tốt, về sau có thể gánh nửa bầu trời."

Lý Trường Hà có phần như suy nghĩ gì đó.

"Dạy không tốt cậu ta cũng có thể gánh nửa bầu trời, Đông Tử à tôi cũng là vì tốt cho cô. Bối cảnh của Chu Nhiễm rất khó lường, chúng ta nên đề phòng người này, nói không chính xác cậu ta tính trẻ con một lòng ghi nhớ thù hận cô, như vậy sẽ không tốt."

"Vậy. . . . . . Vậy tôi cũng không dám dẫn theo, trời sinh tôi là người rất thẳng tính, không thể nhìn cậu ta có lỗi mà không nói? Nếu không thì ông giao cậu ta cho người khác đi."

"Tôi cũng cảm thấy vậy, cứ để cô tạo điều kiện cho Phật lớn lại chẳng biết sẽ là phúc hay là họa, có khi lại ngược lại, muốn cho nó hoán đổi với cô, hình như người ta nói chết đã định là cô.”

Tất cả đau khổ đều nổi cả lên mặt của Trì Đông Chí.

"Tôi nghĩ như thế này đi, đứa nhỏ này sớm muộn gì cũng có triển vọng, sau này nói ra cô là giáo viên của cậu ta, đó cũng là chuyện vinh dự. Cô cứ lấy những nhiệm vụ ra dạy dỗ cậu ta, chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm cho cậu ta, về phần kỷ luật gửi cấp trên, mắt nhắm mắt mở cho qua thôi."

Cô không thế nào vui lòng, nhưng hiểu chỉ có thể làm như thế, gật đầu đi ra. Tâm tình cũng không tính là quá tốt cho đến tận buổi trưa, trong lòng có chuyện, đi bộ cũng hoảng hốt, bị Cốc Tử kéo một mạch đến ngoài cửa lớn cục cảnh sát mới kịp phản ứng.

"Không phải em đi ăn cơm trưa sao? Tại sao còn không đi phòng ăn?"

"Chu Nhiễm muốn nói xin lỗi với chị, cơm trưa cậu ta mời đi ra ngoài ăn, em chọn Vương Ký."

Cốc Tử cười hì hì, khiến trong nháy mắt Trì Đông Chí hiện ra hai ý niệm trong đầu: một, cô cũng không dám để cho Chu Nhiễm xin lỗi; hai, rốt cuộc là cậu ta xin lỗi ai? Chẳng lẽ là trước mắt cô bé này?

Tới nơi vừa ngẩng đầu Trì Đông Chí cũng có chút bối rối, cô cho là Vương Ký chẳng qua chỉ là một quán nhỏ, không ngờ là một nơi rất xa hoa, ăn xong một bữa cơm đoán chừng Chu Nhiễm sẽ mất nửa tháng tiền lương. Thật là phải dạy dỗ lại nha đầu Cốc Tử này một chút rồi, như vậy không phải người lừa bịp sao.

Mặc dù trong lòng có chuẩn bị, nhưng khi thấy thực đơn vẫn còn có chút giật mình, chính xác là rất đắt, đắt đến nỗi cô không đành lòng xuống tay. Chu Nhiễm có thể là nhìn thái độ cô tốn thời gian thật sự không chịu nổi, nhận lấy thực đơn thuần thục chọn mấy món, sau lại gần một chút nói, " Cốc Tử nói chị thích ăn hải sản, em chọn *Long Tĩnh Hà Nhi."

* Long Tĩnh Hà Nhi: là Tôm hấp với lá trà Long Tĩnh một loại chè xanh được trồng ở vùng Long Tỉnh, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Chao ôi thật là đắt, chỉ là mùi vị món ăn thật là ngon, Trì Đông Chí coi hai người như những đứa bé, cũng không nên để Chu Nhiễm bỏ tiền, cơm nước xong lấy cớ đi toilet để đi ra ngoài trả tiền trước.

Nhân viên quầy thu tiền hỏi cô có muốn lấy hóa đơn hay không, Trì Đông Chí nói muốn lấy.

"Các người đi ra ngoài ăn cơm, đơn vị có thanh toán lại không?"

Lúc này giọng nói xa lạ đã lâu không gặp khiến Trì Đông Chí nhanh chóng ngẩng đầu lên, hai tờ hóa đơn trên tay bỗng rơi xuống.

Có người tới nhặt hóa đơn lên trả lại cho cô, một ánh mắt dịu dàng điềm tĩnh, nhìn cô khẽ cười.

"Đã lâu không gặp." Anh ta nói.

Trì Đông Chí cảm giác không thể tin được, đã qua bốn năm, có lẽ hiện giờ anh đang ở bên kia bờ Đại Dương, có lẽ anh ta đã từng trở lại cái thành phố này, nhưng thật sự anh ta giữ được lời hứa, chưa từng gặp mặt, không có một cuộc điện thoại, ngay cả lễ mừng qua tết hết năm cũng không ngoại lệ.

Nghĩ lại, cô cảm thấy cái này là trong dự đoán của mình, ngay từ lúc cô biết Thẩm Linh trở về, từ đó trở đi liền biết rõ sớm muộn có một ngày cô và Tô Nhượng sẽ gặp mặt, nhưng không thể ngờ rằng lại gặp nhau trong trường hợp này.

Hôm nay gặp lại, trên mặt đã sớm không thấy được bộ dáng trẻ trung hay thẹn thùng của năm xưa, chỉ có tao nhã, chỉ có nho nhã, cùng với chút cảm giác mạnh mẽ khiếp người.

Trì Đông Chí có chút đờ đẫn, đưa mắt nhìn cặp mắt kia, trầm tĩnh vả lại trắng đen rõ ràng, giống như mây trắng đọng lại trên trời cao xanh lam chói mắt, cô lên tiếng, giọng nói có chút khàn lại hết sức bình tĩnh.

"Đã lâu không gặp."

"Giống như em không hề biết anh."

Tô Nhượng nghiêng đầu nhìn cô, khẽ cười, trong nụ cười kia đã không còn có kích động thời niên thiếu, chỉ còn lại giọng nói thâm trầm làm cho tất cả mọi người đều không dám xem nhẹ.

"Rất khó hình dung khuôn mặt em khi còn bé."

Anh nhìn thấy cô đứng thẳng tắp, giống như trúc mới ra đời, anh cảm thấy, hiểu rõ hơn, mặc kệ trải qua bao nhiêu năm tháng thử thách, cô vẫn là người phụ nữ sẽ không thỏa hiệp trước đây.

Tô Nhượng cúi đầu không biết đang suy nghĩ gì, vẫn không nói gì thêm, lát sau, một tiếng la lên khiến hắn tỉnh lại. Trì Đông Chí cũng liếc nhìn về nơi phát ra âm thanh kia, liếc mắt nhìn sau, vừa liếc nhìn, sau đó nhìn chằm chằm gương mặt người đó, ngay sau đó đáy mắt dấy lên ngọn lửa nhỏ, đúng rồi một ngọn nhưng là một ngọn tức giận.

Tô Nhượng không có giới thiệu bọn họ với nhau, cũng không có một chút ngượng ngùng, nói mình còn có việc, mang người vội vã rời đi.

Sau khi bọn họ rời đi, dạ dày Trì Đông Chí bắt đầu đau, chậm rãi tựa vào bên cạnh quầy thu tiền, đã từng có một ánh nhìn xuyên qua người cô, rất khó tưởng tượng nhiều năm sau, anh ta sẽ biến thành cái dạng gì, có thể bỏ qua sẽ không để lặp lại, không thể bình tĩnh lặp lại trật tự, điều có thể làm, chỉ là không được mắc thêm lỗi lầm nữa.

"Sư phụ chị làm sao vậy? Có phải người kia bắt nạt chị hay không?"

Làm sao có thể, Trì Đông Chí bật cười, trên thực tế cũng không còn người nào trên thế giới này đối tốt với cô giống như anh ta. Xưa nay Cốc Tử nổi danh tiểu mỹ nữ bát quái (nhiều chuyện), chắc chắn sẽ không bỏ qua chuyện này, chỉ là lần này có chút ngạc nhiên, nắm cánh tay Trì Đông Chí dùng sức lay động.

"Sư phụ đó là người nào, sao lại giống Chu Nhiễm chúng ta vậy.”

Trì Đông Chí nhìn một chút, người đứng ở một bên vẻ mặt có chút ngang ngược, giống như Chu Nhiễm sao? Thật ra thì không quá giống, gương mặt mỗi người đều như vậy, có lẽ ánh mắt có lẽ miệng, luôn có thể gặp phải người có chiều cao giống nhau, mà Trì Đông Chí không có phát hiện ra sớm, bây giờ Chu nhiễm và Tô Nhượng năm đó, cũng có vẻ mặt trẻ trung xấu hổ, trong lúc phất tay còn có tính trẻ con như nhau, luôn để cho cô có gan vượt qua quay về cảm giác nhiều năm trước.

"Giống nhau cái đầu ngươi, trở về cục cảnh sát đi."

Dọc theo đường đi thực ra Chu Nhiễm cũng không quá quan tâm, Cốc Tử nhỏ giọng hỏi Trì Đông Chí có phải là mỗi tháng đàn ông cũng có mấy ngày đó tâm tình phiền não hay không?

Trì Đông Chí thật muốn bổ đầu cô ấy để nghiên cứu một phen, nghiên cứu một chút tại sao cô ta có thể có nhiều ý tưởng kỳ cục như vậy.

Trước khi vào cục cảnh sát Chu Nhiễm kéo cô, Trì Đông Chí kêu Cốc Tử đi lên trước, quay đầu lại hỏi cậu ta.

"Làm sao vậy?"

Cả khuôn mặt Chu Nhiễm đỏ bừng, nín môi nửa ngày mới toát ra một câu

"Em không phải đứa bé."

" Tất nhiên chị biết."

Trì Đông Chí cười.

"Cao hơn chị một cái đầu đấy."

"Em đang nghĩ, em mời hai người ăn cơm, em có khả năng chi trả, tại sao chị phải tính tiền?"

Thì ra bởi vì chuyện này mà giận dỗi, thật giống như đứa bé. Trì Đông Chí buồn cười, nhưng cố gắng hết mức để lại cho hắn mặt mũi của đàn ông.

"Cậu và Cốc Tử đi theo chị hơn mấy tháng rồi, vẫn chưa làm tiệc chào mừng cho hai người, lần này coi như cho chị cơ hội đi."

Vừa nói xong, quả nhiên sắc mặt Chu Nhiễm đã khá nhiều, chính là hướng nội ít nói, người hơn nữa chỉ còn lại vẻ mặt cười khúc khích. Trì Đông Chí lắc đầu cười, quả nhiên là đứa bé, tuổi trẻ thật tốt!
#15

on 20.09.15 11:36

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 14:
Buổi tối ở sở cảnh sát bận đến gần chín giờ, nhận được điện thoại của Vương Thục Hiền, nói là buổi chiều bị trật cổ chân, trước tiên Trì Đông Chí cố gắng kết thúc hết công việc sau đó thuê xe đi về nhà mẹ chồng.

Phòng khách rất tối, chỉ mơ hồ thấy trên ghế sa lon có một bóng dáng ngả nghiêng, Trì Đông Chí lo lắng tình trạng thương tích của Vương Thục Hiền, cũng không còn lưu ý vật dưới chân, đi mấy bước liền đụng vào một cái gì đó khiến cho cô mất thăng bằng, cảm giác có vật nặng rơi xuống đất, bắp đùi cạnh ngoài lập tức trở nên đau rát .

Đèn phòng khách được bật sáng lên, Lương Hạ Mạt mới vừa tỉnh ngủ, thấy một đôi mắt đang nhìn thẳng vào mắt cô, thật lâu sau mới hoàn hồn lại vội đi tới kiểm tra thương thế của cô.

"Có bị thương ở đâu không? Cho anh nhìn xem."

"Không cần."

_Truyện được chuyển thể và đăng chính thức tại diễn đàn Lê Quý Đôn.com bởi Thiên Yết_

Trì Đông Chí hất tay của anh ra, đứng lên, thân thể có chút không vững.

"Đụng cái gì, lại bướng bỉnh rồi, nghe lời anh."

Không nói lời nào, Lương Hạ Mạt cúi xuống bế cô vào phòng ngủ, gần như cởi quần của cô ra, kiểm tra khắp cơ thể một lần. Bắp đùi cạnh ngoài đã hơi sưng lên, có vết bầm tím rất to.

Trì Đông Chí có chút dở khóc dở cười, động tác này quen thuộc, giống như là bọn họ đã quên đi việc hai người đang suy nghĩ đến vấn đề ly hôn .

Cho tới bây giờ Lương Hạ Mạt cứ như vậy, chỉ cần anh nguyện ý, dịu dàng có thể ngán chết người, mặc kệ việc cô khước từ hay không quan tâm, anh đều có thể trưng bộ mặt vô lại mà nắm lấy, tính trẻ con đổ thừa, làm cho người ta ngay cả cự tuyệt cũng không nhẫn tâm.

"Ngoan nào, để anh giúp em."

Lương Hạ Mạt cố ý đem kéo dài âm thanh của chữ cuối, mặt cười đểu, anh liền kết luận Trì Đông Chí không có sức chống cự lại anh. Quả thật như thế, cô gái này không hề lên tiếng nữa, thật ra thì Trì Đông Chí là không dám ở nhà Vương Thục Hiền gây ra động tĩnh quá lớn, huống chi ga giường đã lăn lộn mười năm, coi như vứt ga giường sớm cũng đã bị anh nhìn hết cả trong lẫn ngoài rồi, huống chi giờ lại chưa ly hôn, nói thêm nữa thật sự là không cần thiết.

"Thứ gì vừa rồi để trong phòng khách hả ?"

"Hành lý, anh chuyển về ở mấy ngày, cổ chân mẹ bị trật khá nghiêm trọng."

Lương Hạ Mạt giống như là chột dạ, cúi đầu, tay vân vê bắp đùi mềm nhũn của cô, vẫn không dám ngẩng đầu nhìn cô.

Vậy nên Lương Hạ Mạt thu hồi hết sự khó chịu cùng móng vuốt lại, khiến Trì Đông Chí không cầm được sự chua xót trong lòng.

"Anh trở về quân đội đi, em tới đây chăm sóc."

"Vậy thì chúng ta cùng nhau đi."

Lương Hạ Mạt nói nhỏ, đầu cúi thấp hơn, giống như là đứa bé làm chuyện sai lầm rốt cuộc hiểu rõ mẹ không để ý tới mình nữa, tất cả quật cường và cứng rắn đều thu vào, chỉ còn lại sự dè dặt. Trì Đông Chí phỏng đoán qua lâu như vậy có lẽ anh đã nghĩ thông suốt, hơn nữa bên cạnh anh còn có một người tự xưng là Gia Cát Lượng, cho nên thái độ của anh mới mềm như vậy.

"Thế nào tự nhiên nghe lời như vậy? Có phải anh lại nghĩ ra biện pháp gì đó hay không? Hạ Mạt, vấn đề giữa chúng ta không nên để người khác can thiệp vào."

"Không phải vậy không phải vậy, phải . . . . . Anh, nhớ em."

"Hạ Mạt. . . . . ."

"Chắc em chưa ăn cơm tối? Đợi anh đi làm cho em một bát mì."

Lương Hạ Mạt nói xong dường như lẩn tránh cái gì đó, anh chạy đi, vành tai, chóp mũi đột nhiên đỏ ửng. Trì Đông Chí xoa xoa ngực, nơi đó nhảy dữ dội, thật là mấy chục năm cũng như một ngày, không có tiến bộ.

_Truyện được chuyển thể và đăng chính thức tại diễn đàn Lê Quý Đôn.com bởi Thiên Yết_

Thừa dịp này cô lặng lẽ vào phòng ngủ của Vương Thục Hiền, bà ngủ không yên, chân mày hơi nhíu lại , Trì Đông Chí đi tới nhẹ nhàng chà xát chỗ chân mày. Bà đối với cô so với mẹ ruột mình còn đào tim móc phổi (đối xử thật lòng từ trong tim ), Trì Đông Chí thường xuyên suy nghĩ, nếu như không phải là bởi vì bà, cô và Lương Hạ Mạt có thể kiên trì kéo dài cuộc hôn nhân này đến tận bây giờ?

Nhớ đoạn thời gian cô bị sảy thai, Lương Hạ Mạt luôn lấy cớ bận bịu ở lại bộ đội không trở về nhà, chỉ có một mình bà bên cạnh chăm sóc cô, cái gì cũng không cho phép cô làm, hận không thể đến băng vệ sinh cũng tự mình giúp cô đổi. Quả thật một lần sảy thai là còn phải được chăm sóc kỹ hơn những người ở cữ. Hơn nữa, cũng không còn nói thêm một câu nào tốt giúp Lương Hạ Mạt. Cho nên hiện tại, nếu như ly hôn, cô không biết mình nên mở miệng thế nào cùng bà?

Sức tay vô cùng nhẹ, nhưng vẫn là đánh thức Vương Thục Hiền, mắt không có mở ra, kéo tay Trì Đông Chí mè nheo:

"Đông Tử, con tới rồi à."

"Mẹ."

Trì Đông Chí đỡ Vương Thục Hiền ngồi dậy, tựa người vào đầu giường, đem gối đầu nhét vào phía sau bà,

"Trừ thương tích ở chân, còn có nơi nào bị thương không mẹ?"

"Sau lưng có chút xây sát, Hạ Mạt đã giúp mẹ bôi thuốc, không có việc gì lớn ."

"Về sau trong nhà có việc gì thì mẹ gọi điện thoại cho con với Hạ Mạt, đừng tự làm một mình."

"Các con cũng bận, sao chuyện gì mẹ cũng có thể gọi các con tới."

Trong lòng Trì Đông Chí đau xót, nước mắt liền chảy xuống, trước kia đã nói rất nhiều lần rồi, muốn dẫn bà theo ở cùng bọn họ, nhưng Vương Thục Hiền không đồng ý, không phải là đuổi bọn họ dọn ra ngoài để mình ở lại, nhưng Trì Đông Chí hiểu, bà áy náy vì thái độ của Lương Hạ Mạt đối với cô, không muốn ở chính giữa làm khó, định nhắm mắt làm ngơ.

"Mẹ, công việc ở căng tin đừng làm nữa, con đem tiền lương của con đưa cho mẹ, mẹ bây giờ như vậy con không yên lòng."

"Mẹ muốn tiền lương của con làm gì."

Vương Thục Hiền tức giận gõ một cái vào đầu của cô.

"Mẹ có tiền hưu trí, hơn nữa đám nhỏ kia cũng đã quen với tay nghề nấu ăn của mẹ, công việc ở nơi đó cũng chỉ là để có chuyện làm, nếu không nhàn rỗi lại sinh bệnh, hai con nếu là có thêm đứa bé mẹ liền. . . . . ."

Nói đến đây chợt bà dừng lại câu chuyện, sắc mặt của Trì Đông Chí thoáng chốc tái nhợt, Vương Thục Hiền có chút khó chịu kéo tay của cô qua,

"Đông Tử, mẹ không nên nói những thứ này, mẹ không cố ý."

"Mẹ.. con hiểu biết rõ."

Làm sao bà có thể không nghĩ đến có thêm đứa cháu chứ ? Nhưng cô vì còn nghĩ đến tâm tình của mình, chưa từng nhắc tới chuyện này. Trì Đông Chí thoáng một nụ cười, cô có thể hoài nghi bất luận kẻ nào đối với mình có ý xấu, nhưng Vương Thục Hiền thì không .

Cuối cùng Lương Hạ Mạt cũng bê bát mì trứng gà nóng hổi đi vào, nhìn thấy vợ mình vùi đầu trên đùi của mẹ mình, tình cảnh kia thấy thế nào cũng là mẹ con, tuyệt đối không giống như mẹ chồng nàng dâu.

"Đông Tử, tới đây ăn mì đi, anh nấu nhiều lắm."

Đúng lúc Vương Thục Hiền cũng đói bụng, không ngờ được là hai người đang giận dỗi , muốn hòa giải bầu không khí, cũng gắp một chén nhỏ ăn, lát sau lại bày ra vẻ mặt mệt mỏi, đuổi hai người đi nghỉ ngơi, nói mình cũng buồn ngủ.

Bây giờ đối với hai nguời mà nói, ở cùng một chỗ cũng có chút lúng túng, nhất là Lương Hạ Mạt, tay chân cũng chẳng biết để chỗ nào, thấy anh như vậy trong lòng Trì Đông Chí càng khó chịu mà không thể nói ra. Trước kia một ngày không ở cùng nhau liền muốn gặp nhau, ai có thể nghĩ tới là hôm nay hai người đã ở riêng, cuộc hôn nhân này đang ở bờ vực lung lay sắp rã.

" Ngủ thế nào?"

Trì Đông Chí trầm mặc lên tiếng hỏi trước.

"Cái gì mà ngủ thế nào ?"

Lương Hạ không hiểu ra sao.

"A a, anh. . . . . . Anh ra ghế sa lon ngủ."

Trì Đông Chí cười khổ, không ngờ bọn họ trở nên khách khí như vậy, xem ra lần này thật đúng là dọa anh, tên khốn này thế nhưng cũng có ngày hôm nay.

"Thôi, mẹ sẽ phát hiện, anh tìm thêm cái chăn thôi."

Lương Hạ Mạt liên tục gật đầu không ngừng, giống như đứa nhỏ sau khi làm sai liền lấy lòng mẹ. Ban đêm bình an vô sự ( không có chuyện gì sảy ra ), đây cũng là ngoài suy nghĩ và dự đoán của Trì Đông Chí, cô vốn cho là anh còn có thể giống như kiểu trước đây đeo bám mình dai dẳng. Ban đầu đã suy nghĩ, nếu anh còn như vậy cô liền trực tiếp đạp xuống giường, không ngờ tối nay anh lại rất đàng hoàng.

_Truyện được chuyển thể và đăng chính thức tại diễn đàn Lê Quý Đôn.com bởi Thiên Yết_

Trì Đông Chí thoạt nhìn thì gầy còm,nhưng ngược lại thật sự là người rất khỏe mạnh, đoán chừng là bởi vì từ nhỏ đã đi học Taekwondo với Lương Hạ Mạt. Ban đầu ở trong học viện quả đấm là phải có tính cứng rắn, hơn nữa còn có phần che chở, nếu như Lương Hạ Mạt bị ai đó nói, không đợi anh nổi giận, quả đấm của Trì Đông Chí đã vung lên, từ từ mọi người không nói con gái nhà họ Trì là vợ của con trai họ Lương nữa, mà họ nói, "Ơ, đây không phải là người yêu của Trì Hoãn Đông nhà nàng sao?."

Anh nhớ trước kia Lương Hạ Mạt tiếng tăm lừng lẫy một vùng, lại bị người ta nói thành dạng mặt trắng nhỏ ăn cơm chùa ( tiểu bạch kiểm_trai bao ), trở về liền tức giận với Trì Đông Chí, cũng tức giận chính bản thân mình, liền tìm cách phá hỏng danh xưng (tên gọi) này !!

Gần đây cô thường mất ngủ, ước chừng là bắt đầu già rồi, vô tình hay cố ý sẽ nhớ tới những chuyện xưa như vậy, hình như mỗi một năm, mỗi một ngày, chuyện cô nhớ lại luôn là giây phút bên cạnh anh, cũng không biết anh là kỷ niệm, hay kỷ niệm lại chính là anh.

Cuối cùng Lương Hạ Mạt đã ngủ say, Trì Đông Chí nghiêng người ngó mặt anh, to gan nhìn gò má anh.Cái trán bóng loáng, sống mũi thẳng tắp, mỗi đường nét cấu tạo luôn luôn là đẹp mắt như vậy, nó đã in sâu ở trong đáy lòng cô, cũng làm cho mọi người nghĩ rằng anh sinh ra là để dành cho cô.

Nếu như không phải là yêu, trọn đời này liền tình nguyện đần độn u mê, ga giường lăn lộn, cãi nhau, hợp nhau như thế nào cũng là cả đời. Yêu sâu đậm một người, đôi lúc cũng không phải là một chuyện tốt.

Đã nhiều năm trôi qua, Trì Đông Chí vẫn cho rằng tình cảm thuộc về cô mãnh liệt và đã có từ bé, không phải là cô không thể sống được nếu không truy đuổi phần tình cảm này,mà từ khi cô chào đời nó đã là bản năng, trừ anh ra, không thể là ai khác!

“ Có chết cũng không đổi, thâm tình không dứt. . . . . . ’’ vậy mà bây giờ bọn họ đã sắp bỏ qua phần tình cảm kia, gặp nhau quá sớm, khi hai người đều không đủ mạnh mẽ, không đủ trưởng thành, không đủ lý trí để chiếm giữ tình yêu này, chính giữa tâm điểm thì bọn họ cho nó rèn luyện, lại không tự bảo vệ mình, càng điên cuồng nói phát dương quang đại

Cuối cùng đôi thanh mai trúc mã chỉ chỉ là trông ký ức, đến cuối cùng bọn họ chỉ có tổn thương và tổn thương, đặt vào đó hơn nửa đời tâm huyết cùng kiên trì thế mà đoạn ái tình đó lại sắp chết yểu ở giữa đường, đã từng đan xen nhau vào trong cuộc sống, bị mảnh đau thương kia chà xát cho thành một vết sẹo, rất luyến tiếc, nhưng không bỏ được.

Quả nhiên là tuổi trẻ không nên làm loại chuyện này, chỉ khi có đủ lý trí,suy nghĩ chính chắn hai người mới có thể nếm thử tình yêu, có thể bảo vệ nó vĩnh viễn, cho nên, cũng chỉ có người tài như vậy mới có thể bởi vì tình yêu mà lý trí trở nên mạnh mẽ hơn.

Mà bọn họ lại không phải như thế, nói đi nói lại vẫn là một câu như vậy : “ gặp nhau quá sớm ” , giống như một con thú nhỏ bé vừa ra đời, tuổi không đủ hiểu hết mọi chuyện, cuối cùng lấy hết tình yêu đặt nơi con mồi, vì vậy bất chấp tất cả mà cắn, cuối cùng gây tổn thương cho nhau, loại tổn thương xưa nay vốn chỉ do sau khi lớn lên săn đuổi con mồi mà bị.

Trì Đông Chí mượn ánh trăng ngoài cửa sổ tỉ mỉ quan sát Lương Hạ Mạt, cứng rắn, ngây thơ, đây là hai từ duy nhất xuất hiện trong đầu cô, tác phong quân nhân cứng rắn cùng thủ đoạn lưu manh của bản thân là kết hợp hoàn mỹ rồi, có lẽ cũng có thể hiểu anh là như vậy, một người đàn ông trưởng thành nhưng tư tưởng cố chấp như con nít, vốn dĩ là tên khốn khiếp.

Trì Đông Chí nghĩ thầm xong rồi, thật ra thì đã sớm xong rồi, hiện tại dù cho là cô hận anh, hận không thể ly hôn, nhưng ánh mắt vẫn dễ dàng bị cướp đi.

Anh, con người này, không có bản lĩnh khác, chỉ là khắc tinh của Trì Đông Chí, đầu tiên là cướp đi lực chú ý của cô, sau đó là tình cảm, thậm chí lý tưởng cùng niềm tin, Trì Đông Chí biết, nếu như không rời đi, sớm muộn cũng có một ngày cô lại cam tâm tình nguyện đem vận mệnh của mình đưa cho anh chơi đùa, hết thảy toàn bộ sự sống và hi vọng, tự mình mang hai bàn tay trắng, mà anh, không gì làm khó anh được.

Ngón tay Trì Đông Chí giống như là có sự sống, theo sống mũi Lương Hạ Mạt đi xuống một chút xíu, lúc dừng lại dao động đến xương quai xanh, người đàn ông này sinh ra đã có một bộ xương quai xanh xinh đẹp, đã từng có thời gian dài cô lưu luyến đem nụ hôn dừng lại ở chỗ này. Ngón tay dạo chơi tới ngực trái dừng lại, hai ngón tay Trì Đông Chí ở nơi này nhẹ nhàng tiếp cận.

Truyền thuyết, Eve là từ trong lồng ngực Adam rút ra một cây xương sườn, người đàn bà là xương sườn của người đàn ông, thuở nhỏ Trì Đông Chí đã từng hỏi Lương Hạ Mạt, cô là cây xương sườn thứ mấy của anh? Khi đó Lương Hạ Mạt nói như đùa: cây thứ hai. . . . . .

Cô vì câu nói của anh mà đau lòng thật lâu, người nào là cây xương sườn thứ nhất của anh đây ???
#16

on 20.09.15 11:36

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 15:
Sáng ngày thứ hai, tiếng động trong phòng bếp vang lên đánh thức Trì Đông Chí, cô đi ra ngoài lập tức nhìn thấy Lương Hạ Mạt làm xong bữa sáng, có cháo trắng, dưa muối, còn có bánh trứng. . . . . . Nhìn qua bữa sáng rất được này, xem tay chân anh cũng linh hoạt. Suy đi nghĩ lại, mấy người xuất thân là lính ai không biết nấu cơm, nhưng có mấy người thật sự chịu động tay động chân làm? Ít nhất trừ nấu mì, Trì Đông Chí chưa từng ăn cơm Lương Hạ Mạt nấu, cái này đủ nói rõ, không phải là anh không biết mà, chỉ là anh không muốn làm mà thôi.

"Em dậy rồi, mau đi rửa mặt."

Lương Hạ Mạt không hay câu nệ, một khi anh có thái độ câu nệ, Trì Đông Chí liền mất tự nhiên, càng khó bày ra bộ mặt chết, xoay người đi rửa mặt sau đó lại vào phòng của Vương Thục Hiền. Ánh mắt Lương Hạ Mạt vẫn đuổi theo bóng dáng cô, sau khi nhìn bóng lưng cô biến mất, giương tay làm động tác cố gắng lên, phải trái nói rất đúng, vợ anh là một người thích mềm không thích cứng, anh mềm một chút cô cũng mềm, anh cứng rắn cô lại cứng rắn hơn, anh không phải là không hiểu rõ tính bướng bỉnh của cô, chỉ là lúc trước lười tốn tâm tư trên người cô, hiện tại không giống như thế, nghe nói anh ta đã trở lại. . . . . .

Suy nghĩ của Lương Hạ Mạt lại bay về mười năm trước, trước khi anh ta lên máy bay ra nước ngoài, anh ta nghiêng thân thể ghé vào lỗ tai anh nói một câu, lúc đó anh ta nắm cổ áo của anh ném ra xa mấy bước. tôi đã hôn cô ấy, thời gian hôn khá dài, cô ấy dùng kem đánh răng mùi chanh, thật không tệ.

Mắt anh ta cứ nhìn chằm chằm Trì Đông Chí, anh vẫn biết, anh ta thành tâm bệnh của Lương Hạ Mạt, không phải là anh không biết Trì Đông Chí đối với mình sâu đậm, cô vững tâm, trừ anh ra những người đàn ông khác bên ngoài không thể đi vào lòng cô, nhưng Tô Nhượng không giống với những người đàn ông khác, nếu như nói Lương Hạ Mạt anh đã chiếm cả trái tim Trì Đông Chí, Tô Nhượng lại làm cho ngoài trái tim cô bồi hồi, không vào được, cự ly cũng không xa, từ lúc còn rất nhỏ, lần đầu tiên Trì Đông Chí mềm lòng thoả hiệp với Tô Nhượng đã bắt đầu làm anh khó chịu. Trì Đông Chí có thể dùng lời nói ác độc mắng người chọc tới cô, nhưng mặc kệ Tô Nhường đã làm sai điều gì, cùng lắm thì cô không để ý tới anh ta chứ tuyệt đối sẽ không hung hắn, bởi vì lý do này anh liền cực độ chán ghét Tô Nhượng.

Chưa bao giờ Lương Hạ Mạt nghĩ tới, khi còn bé nếu như anh làm sai chuyện, trước phải kiềm chế bản thân không để ý tới Trì Đông Chí, cô mặc kệ đúng sai, mặt dày mày dạn dính anh, dính đến khi anh nguyện ý thét cô, mới có thể thỏa mãn mà bỏ đi.

Từ trước tới giờ, vị trí của anh trong lòng cô vĩnh viễn là đứng ở đỉnh cao nhất Kim Tự Tháp, độc nhất vô nhị.

Nhớ năm đó, nhớ năm đó, thật là thật là đẹp. Nhớ năm đó. ..

*********************************

Editor: Miumiu2311

Diendanlequydon.com

Cháo trắng nấu rất nhiều, Vương Thục Hiền uống một chén đầy, buổi sáng sở cảnh sát của Trì Đông Chí có công việc làm chưa xong, cô ăn xong điểm tâm liền vội vã đi. Vương Thục Hiền chuẩn bị đi rửa chén, bị Lương Hạ Mạt ngăn lại, anh vén tay áo lên bắt đầu làm việc, bình thường góc chết trong phòng bếp không được lau qua một lần cũng được lau sạch sẽ

Vương Thục Hiền đứng bên cạnh nhìn anh, cũng không biết nhìn bao lâu, thở dài một cái thật sâu "Con trai à, con cũng đừng vội lo chuyện trong bộ đội, nên cùng Đông Tử hợp lại sinh con, nếu thực sự không cũng đừng hết hi vọng, mặc kệ như thế nào không thể vì vậy ghét bỏ Đông Tử. Nếu con đánh mất Đông Tử thì đời này con cũng không tìm được người đối với con tốt giống như nó đâu, mẹ cũng coi là người ở trong cuộc"

Lưng Lương Hạ Mạt có chút cứng ngắc, như là cố chặn tức giận, lại không cam lòng "Cô ấy cố tình gây sự bắt nạt con, đáng lẽ rất tốt."

"Con bé đau lòng vì con còn không kịp, làm sao có khả năng cố tình gây sự bắt nạt con". Vương Thục Hiền cảm thấy vô cùng đau đớn, càng nói càng bốc lửa

"Con nói con ngày ngày cùng Thẩm Linh ở một chỗ, lúc này chúng ta còn có ai là không biết, ngày bé con khiến cho Đông Tử đi theo con sẽ khó chịu, lớn lên còn như vậy, con cần phải đem con bé đau lòng đến chết mới thôi sao. Con đã kết hôn rồi, vợ của con thật sự đau lòng vì con."

"Con trai à, cô gái Thẩm Linh kia tốt thì tốt, nhưng cô ta không phải là vợ con, dù gì cô ta cũng không phải là sống nhân, con xem cô ta yếu ớt, ngoài miệng sẽ nói rõ, trên thực tế không biết làm, ngay cả Tô Nhượng tốt như vậy cũng . . . . ."

"Tô Nhượng, Tô Nhượng, các người chỉ biết hắn tốt." Lương Hạ vung khăn lau lên, "Hắn tốt như vậy, lúc trước sao mẹ không để cho con dâu mẹ lấy hắn ta".

Vương Thục Hiền sững sờ, có chút tức giận, từ nhỏ con trai bà đã thiếu đầu óc, cũng không biết lúc nào thì mới có thể trưởng thành.

"Mẹ, sao mẹ cứ mang Thẩm Linh và con kéo về một nơi vậy, căn bản không có gì."

"Không có gì cả ngày con lại cùng cô ta xen lẫn một chỗ, hai ngày trước vì cái gì lại đưa cô ta đến đây, ngay cả mẹ ở nơi này con cũng không đến một lần, chừng nào thì con đối xử với vợ con được như vậy? Con nói xem."

"Vậy. . . . . . Không phải là không có chuyện gì sao."

"Chuyện gì cần con đi theo lấy lòng? Mẹ biết rõ hồi nhỏ con đã thích Thẩm Linh, nhưng Đông Tử kém cô ta

ở điểm nào, lại nói ban đầu cũng là con tự mình dẫn Đông Tử đến trước mặt của mẹ nói các con yêu đương, mẹ cũng không tin nếu con không muốn, Đông Tử còn có thể ép con sao?"

"Con mới không thế. . . . . . Dù sao qua khoảng thời gian này thì tốt rồi, mẹ đừng nói gì với Đông Tử, lại tìm con làm phiền, thật chán ốm."

Lương Hạ xoay người trở về phòng ngủ, Vương Thục Hiền tức giận lắc đầu liên tục. Lương Hạ Mạt nghĩ, có thể anh thật không chú ý, ngay cả mẹ anh cũng hiểu lầm anh cùng Thẩm Linh có cái gì, đây cũng là suy nghĩ của Trì Đông Chí sao? Tất nhiên là cô nghĩ như vậy, khó trách ngày đó cô tìm mọi cách buộc anh không gặp Thẩm Linh. Chỉ là, quanh co thôi, chịu thua thôi, ai sợ ai, dù sao trong lòng Trì Đông Chí có anh, thu phục cô là chuyện sớm hay muộn.

********************************

Editor: Miumiu2311

Diendanlequydon.com

Trì Đông Chí bận rộn nhiều việc, buổi trưa cô nhận được hộp tiện lợi mà Lương Hạ Mạt đưa tới, đột nhiên có cảm giác xuyên từ Xã Hội Nguyên Thuỷ đến Xã Hội Đương Đại, từ chân trần đi đường bùn lập tức ngồi lên phi thuyền vũ trụ, còn là khoang hạng nhất.

Cô dẫn anh về cục cảnh sát thì không hay lắm, cô trực tiếp đến bãi tập tìm một vị trí, hai người ngồi chung một chỗ cùng nhau ăn cơm. Mùi vị cũng không tệ lắm, tất cả đều là món cô thích ăn, nếm ra không phải tay nghề của Vương Thục Hiền. Trì Đông Chí thật đói bụng, ở trước mặt anh cũng không cần bận tâm hình tượng, cúi đầu chỉ biết ăn, làm cho người ta vừa nhìn cũng muốn nếm thử một chút.

Lương Hạ Mạt cười như không cười, trong tay cầm điếu thuốc, "Ăn chậm một chút, em nhìn tướng ăn của em này, ăn có ngon không?"

Trì Đông Chí gật đầu, cũng không nhìn hắn.

"Cho anh ăn cùng với"

Trì đông chí ghét bỏ nhìn anh một cái, "Anh chưa ăn cơm à?"

"Gấp gáp đưa cơm cho em nên chưa ăn. Em đừng hẹp hòi như vậy, cho anh cùng với"

Trì Đông Chí đem hộp cơm cho anh, anh không nhận, chỉ hé miệng. Cô không muốn quản anh, thật lòng không nghĩ nhưng thật sự sợ quai hàm anh mỏi nhừ, nhìn chung quanh không có người nào, nhanh chóng nhét vào trong miệng anh một khối lạp xưởng, lại cúi đầu ăn.

Lương Hạ Mạt cười rất thỏa mãn, lại mặt dày mày dạn đoạt vài miếng, nhìn thời gian không còn sown, dọn dẹp một chút rồi đi, trước khi đi dặn dò Trì Đông Chí tan việc đi chăm sóc Vương Thục Hiền, bộ đội có chuyện cần anh, ngày mai lại trở về.

****

Editor: Miumiu2311 Diendanlequydon.com

Từ lúc Lý Trường Hà đối với Chu Nhiễm mắt nhắm mắt mở, khiến cô đối với Chu Nhiễm liền đặc biệt khách khí, chính xác mà nói là coi thường, nhưng làm hết sức không để lại dấu vết, chỉ là bình thường mọi người cùng nhau cũng náo nhiệt, mặn nhạt đều không chê, thình lình đổi thái độ, người nhạy cảm đã sớm phát hiện, cũng bao gồm đương sự Chu Nhiễm.

Buổi chiều vừa về phòng đã bắt đầu làm việc, ở đây đều là hồ sơ hợp quy tắc, ngoại trừ âm thanh lật giấy chung quanh cực kì yên tĩnh. Chỉ có tờ giấy nhỏ trong tay Chu Nhiễm soàn soạt bay về phía Trì Đông Chí, làm Trì Đông Chí phiền không chịu nổi. Nghĩ không nhìn nó, nhưng mắt thấy đứa bé kia thật sự hết hi vọng, toàn bộ đề tài viết không có chút dinh dưỡng.

"Sư phụ buổi trưa ăn cái gì? Người đưa cơm cho sư phụ là người nhà sao?"

Trì Đông Chí không có biện pháp tức giận, ngoáy bút viết: "tôi lại hi vọng cậu hỏi vụ án giết người hai tháng trước có tiến triển chút nào hay không"

Mắt thấy Chu Nhiễm ngẩn ra, chợt chuông điện thoại di động vang lên, tất cả mọi người ngẩng đầu nhìn tới đây, Chu Nhiễm cúi đầu nói tiếng xin lỗi, đứng dậy rời đi. Không có ai quy định lúc làm việc nên tắt máy, nhưng âm thanh chói tai này rõ ràng đánh gãy nhiệt tình xử lý công việc của các đồng chí, vài người lục tục đứng lên châu đầu ghé tai.

Trì Đông Chí vô tình nghe được mấy câu, đơn giản đều là nói về Chu Nhiễm, nói bối cảnh đứa bé này không đơn giản, dáng người lại tốt, chính là tính tình quá xấu hổ, không thích nói chuyện. Cuối cùng không biết người nào đặc biệt thiện lương cảm thán một câu: bị Đông Tử làm khó giống như tôn Đại Phật ( câu này Miu ko hiểu. Ai biết câu này có ý gì không chỉ Miu với nhé!)

Trì Đông Chí cười trong lòng. Hắn xấu hổ? Trước đây quả thật cô cũng cảm thấy như vậy, hiện tại biết Chu Nhiễm không thích nói chuyện đều là giả bộ, hắn sẽ không nói, hắn sẽ viết.

Chu Nhiễm và Cốc Tử được phân tới đây cùng nhau, tất cả đều nhét cho Trì Đông Chí hướng dẫn, nha đầu Kê thích làm ầm ĩ, không biết lớn nhỏ cùng cô, Chu Nhiễm yên tĩnh hơn nhiều, thường là mặt mày mỉm cười nhìn các cô náo. Lúc mới tới Chu Nhiễm so với tất cả học sinh vừa tốt nghiệp ra trường không giống nhau, tuy rằng ngây ngô, nhưng đối với công việc mới không có bao nhiêu hiếu kì, hơn nữa ánh mắt lại bình thản.

Hàng năm Trì Đông Chí nhìn hắn mặc cảnh phục, lúc mùa đông bên ngoài có thêm một cái áo khoác cảnh phục, bên trong cái áo len cũng không có. Trong kí túc xá có thể xưng là đơn sơ, không có thảm điện càng không có máy sưởi ấm, tháng Mười Một ở phương bắc còn chưa có khí ấm, cả kí túc xá lạnh như là hầm băng.

Cô vụng trộm nghĩ có thể gia cảnh hắn không tốt, luôn lặng lẽ tìm cơ hội giúp hắn, đơn vị phát cái gì cũng trực tiếp cho Chu Nhiễm dùng, qua năm mới quá tiết mua đồ khoán cũng tùy ý đưa cho hắn, nói là siêu thị cách nhà mình quá xa, thuê xe qua lại cũng không tiện.

Chu Nhiễm cười tủm tỉm nhận lấy nhưng ngược lại ngay cả một tiếng cám ơn cũng không nói. Thời gian trôi qua, mặc dù hai người trao đổi không nhiều, nhưng Trì Đông Chí càng ngày càng coi hắn là đứa bé mà chăm sóc, nói chuyện cũng không khách khí.

Về sau có một lần cùng Cốc Tử tán gẫu trong lúc vô ý đã nói ra, nói đồng nghiệp muốn quan tâm thì tiền mua đồ ăn vặt cho cô không bằng mời Chu Nhiễm ăn vài bữa cơm. Lúc ấy, Cốc Tử trợn mắt há mồm nói "sư phụ, chị cũng đừng làm em sợ, cấp bậc như em, nửa tháng tiền lương cũng không đủ mời hắn ăn một bữa điểm tâm, một cái quần bò hắn mặc đều là Levi’s, một năm em vất vả chịu khổ mới kiếm đủ tiền mua".

Trì Đông Chí thật không nghĩ tới xuất thân Chu Nhiễm cao như thế, nhưng từ trước tới giờ, cô và hắn đối với mấy cái này đều không sao, trước kia đối với hắn như thế nào sau lại như thế nào, không cẩn thận ngược lại sẽ tổn thương tự ái của hắn.

Chu Nhiễm trở lại ngồi bên cạnh Trì Đông Chí, cúi đầu nói tiếng "xin lỗi", Trì Đông Chí muốn giáo huấn hắn, há miệng thở dốc lại nhắm lại, giống như làm vậy sẽ thương tổn tới trái tim yếu ớt của hắn, cả một buổi chiều hắn cũng đều ở đây len lén liếc cô, quả thật như đứng ngồi không yên.

Nếu là trước kia, ở trước mặt người khác, Trì Đông Chí vô cùng có bản lãnh rống hắn dừng lại, nay tương phản lớn như vậy, ngược lại có không ít người đồng ý, cũng nhỏ giọng nói thầm, có thể xem là Đông Tử học thông rồi. Thanh âm cũng không lớn, nhưng Chu Nhiễm vẫn nghe rõ ràng, ngồi không có cảm giác. Trước khi tan sở lợi dụng thời gian rảnh hắn tìm Trì Đông Chí:

"Sư phụ, hôm nay thế nào chị không mắng em?"

"Thời điểm nào tôi mắng cậu?" Theo bản năng Trì Đông Chí liền chống chế, "Cậu nói là trước kia à, đấy không gọi là mắng, đều là vì tốt cho cậu."

"Về sau chị tiếp tục tốt với em đi, em nguyện ý để chị quản em. "

Trong lòng Trì Đông Chí thầm nói da mặt cậu thật dày nhưng mà trên mặt lại lộ ra một nụ cười hết sức chân thành tha thiết, "Cậu đã lớn như vậy, có cha mẹ trông nom, đâu đến phiên tôi tới trông nom."

Trên mặt Chu Nhiễm có chút hồng, nhỏ giọng phản bác "Em không có mẹ, mẹ em đã qua đời sớm, ba em không rảnh trông nom em".

Trì Đông Chí ngẩn người, trong lòng có chút chua không giải thích được. Tình huống của cô và hắn tương tự nhau, cha cô qua đời sớm, mẹ cô quan tâm cô không tiện. Vương Thục Hiền cơ hồ thay thế vị trí hai người.

"Biết rồi! Về sau có chỗ không đúng tôi sẽ nói cho cậu, dù sao tôi không sợ cường quyền, chỉ cần ba cậu chớ bắn chết tôi là được."

Chu Nhiễm thoả chí nở một nụ cười cực tươi.
#17

on 20.09.15 11:36

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 16:
Thật ra Vương Thục Hiền thì rất dễ chăm sóc, cơ bản chỉ cần nấu cơm ngon, giúp bà dọn dẹp phòng khách, phòng ngủ, toilet là được rồi. Trước khi mở cửa Trì Đông Chí hơi đắn đo một chút về củ cải và xương sườn trên tay, không biết mình nấu canh có ngon như bà hay không

Không đợi cô móc chìa khóa ra, Vương Thục Hiền đã tới mở cửa, đứng tại cửa, nở nụ cười thoải mái. _Thiên Yết_dđlqd.com_

"Sao giờ mới trở về, đơn vị rất bận sao?"

"Không phải, con đi mua thức ăn."

Trì Đông Chí cố ý cười rất vui sướng.

“ Lần này không được khoác lác nữa đâu đấy, phải đảm bảo đưa món ăn ngon lên đó!”

“Được rồi, con sẽ chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất là được chứ gì!”

Vương Thục Hiền cười cưng chiều.

"Mau tới đây xem ai tới này."

Ánh mắt Trì Đông Chí ngưng trệ trong ba giây, người ngồi trên ghế sofa từ từ đứng dậy, giọng nói trầm thấp nhẹ nhàng, nét mặt hờ hững, dù so với khuôn mặt lúc nhỏ như thế nào cũng không thể tưởng tượng nổi đây là cùng một người, cảm giác rất kì diệu, lạ lùng.

"Đã quá lâu rồi không gặp, Đông Đông."

Tô Nhượng ngọc thụ lâm phong, rõ ràng mấy ngày trước hai người mới gặp mặt nhau, mà giờ này anh lại trợn tròn mắt nói dối.

Cảm giác rất lạ lẫm, Trì Đông Chí khẽ cúi đầu xuống, phối hợp với anh.

"Phải, đã lâu không gặp, anh trở về lúc nào?"

"Được một thời gian rồi."

"Vâng, anh ngồi chơi, em đi nấu cơm."

Tô Nhượng nhìn cô lạnh nhạt xoay người đi vào phòng bếp, tay chân hết sức nhanh nhẹn, tạp dề quanh eo của cô không tới một nắm, đường cong gò má rất đẹp, ánh mắt vẫn cố chấp như cũ. Cảm xúc trong lòng Tô Nhượng lại cuồn cuộn dâng lên một lần nữa, cô sẽ mãi mãi không thỏa hiệp, luôn bướng bỉnh như vậy, quả nhiên một chút cũng không thay đổi.

Rõ ràng bởi vì Tô Nhượng đến thăm mà Vương Thục Hiền rất vui vẻ, cố ý giữ anh lại ăn cơm tối, Tô Nhượng cũng không có từ chối, hơn nữa khẩu vị của anh cũng không tệ lắm, liền uống hai chén canh xương, món ăn thì lại không động đến.

Cũng không có cảm giác khó chịu, rất nhiều năm qua lần đầu tiên hai người ngồi gần nhau như thế, lại hết sức ăn ý lựa chọn lạnh nhạt, có lẽ trong lòng cũng có chút phập phồng, chỉ là nguồn gốc không giống nhau, một người bởi vì yêu, một người khác bởi vì thẹn.

Năm tháng dài đằng đẵng đã xóa tan sự khờ khạo và cố chấp của anh, Tô Nhượng nghĩ, năm tháng không buông tha cho con người, ngay cả nhóm người bọn anh đều cố chấp như nhau cũng bắt đầu dần thất vọng về tình yêu, thậm chí còn buông tha, quả nhiên không có thứ gì là không bị tàn phá bởi thời gian.

Sau đó Tô Nhượng ngồi cùng Vương Thục Hiền một lát, Trì Đông Chí ở phòng bếp dọn dẹp vệ sinh, giống như cuộc sống nhiều năm trước, chỉ là vai nam chính khác nhau, rất khó làm cho người ta có cảm giác của sự thay thế.

Lúc rời đi, Tô Nhượng đề nghị Trì Đông Chí tiễn anh một đoạn.

Vương Thục Hiền hiển nhiên đồng ý, có thể nhìn ra, rất có thể là bởi vì con trai mình cùng Thẩm Linh đi quá gần, bà có chút áy náy với Tô Nhượng, cho nên không từ chối yêu cầu của anh, có thể cũng bởi vì bà không biết một chút quá khứ giữa Trì Đông Chí với Tô Nhượng.

"Đông Tử, con tiễn Tô Nhượng đi, nhớ cầm theo đèn pin."

Trì Đông Chí thoáng giật mình, cười tự nhiên đứng lên.

"Có thể nha, đi thôi."

Trì Đông Chí khoác thêm một bộ quần áo, mang theo đèn pin cầm tay, một trước một sau cùng Tô Nhượng ra cửa, nhìn dáng vẻ cô như vậy có vẻ là một tư thế nói chuyện dài, Tô Nhượng suýt nữa bật cười, cô quả nhiên vĩnh viễn đều là như vậy.

"Gọi em xuống có chuyện gì sao?"

Trì Đông Chí vừa ra khỏi cửa liền mở miệng hỏi.

"Không phải là em có nghi vấn cần anh tới giải đáp sao, anh cho em một cơ hội."

Tô Nhượng ở trước mặt dẫn đường, cũng không quay đầu lại nhìn sắc mặt của cô.

"Em không có nghi vấn gì, cuộc đời của anh chưa bao giờ cần người khác vung tay múa chân."

Còn nói không có nghi vấn? Miệng đã nói như vậy mà còn không chịu nhận.

"Em cùng Hạ Mạt có khỏe không?"

"Cũng không tệ lắm." _Thiên Yết_dđlqd.com_

Trì Đông Chí hời hợt nói, hình như cô không muốn tiếp tục cái đề tài này.

"Thật làm cho người khác hâm mộ."

Đi xuống tới lầu dưới, Tô Nhượng đứng lại, quay đầu lại nhìn cô, đáy mắt một mảnh hài hước.

"Có phải em muốn hỏi người phụ nữ đó là ai?"

"Em càng muốn biết tại sao dáng dấp của cô ấy giống em."

Trì Đông Chí cười khinh miệt.

"Điều này làm cho em khó chịu, có một người hình dạng rất giống với em lại là người thứ ba, cho dù thế nào thì trường hợp này cũng làm cho người ta kinh tởm."

"Miệng em lúc nào cũng xấu như vậy."

Tô Nhượng không có tức giận bởi vì lời nói của cô, ngược lại anh cười rất vui vẻ.

"Giống em sao? Thật ra thì không giống, vừa mới bắt đầu anh cũng cảm thấy cô ấy giống em, sau lại. . . . . ."

Tô Nhượng lắc đầu một cái.

"Không cảm thấy giống nữa, cho nên cô ấy còn chưa có tư cách làm người thứ ba, trước miễn cưỡng dùng đi, chờ sau này tìm được người giống em hơn thì cô ấy có thể rời đi."

Trán Trì Đông Chí nổi đầy gân xanh, không nhịn được nhỏ giọng quát lớn.

" Tô Nhượng, anh đừng quá phận."

"Em đừng nóng vội."

Tô Nhượng ngăn trở cô.

"Anh bỗng phát hiện ra rằng anh yêu những người không giống với em, bởi vì em không yêu anh, và anh, ừm, cũng bởi vì họ yêu anh, cho nên mãi mãi không vui nổi, anh không phải. . . . . ."

"Đủ đê tiện!"

Vẻ mặt Trì Đông Chí cực kỳ giận dữ làm Tô Nhượng buồn cười.

"Ha ha, chính xác, quả thật đủ đê tiện. Thế nào? Kế tiếp có phải vờ làm người tri kỷ khuyên anh quay đầu lại là bờ, đối xử tốt với Thẩm Linh không?"

Trì Đông Chí cứng lên, biết nghe lời lắc đầu một cái.

" Tô Nhượng, thật lòng em không có ý nói anh đê tiện."

"Anh hiểu, anh còn không hiểu em sao."

Anh đương nhiên hiểu rõ cô, cô chỉ độc mồm, từ trước đến giờ luôn nghĩ một đằng nói một lẻo, khi còn bé anh thường đi theo phía sau cô, cô chê anh phiền liền mắng chửi người, để cho anh biến, anh không đi cũng không thấy cô tức giận, cô đi đến chỗ nào thì anh tới nơi đó.

"Về chuyện anh và Thẩm Linh, không có liên quan gì với em, giải quyết như thế nào đều là chuyện của hai người."

Lúc này Tô Nhượng thật sự kinh ngạc, anh đã quen với sự ích kỷ và vô cảm của cô, mặc dù biết tất cả ngọn nguồn đều là bởi vì Lương Hạ Mạt, nhưng nhiều năm qua như vậy anh đã có thể đón nhận, anh không bao giờ có thể ngờ Trì Đông Chí cô cũng có một ngày thay đổi tính, tiếp theo một cái suy nghĩ hiện lên trong đầu anh.

"Em cùng Hạ Mạt xảy ra vấn đề?"

Trì Đông Chí cười nhạo anh.

"Anh đa nghi."

"Em cảm thấy. . . . . . Em có thể gạt anh sao?"

Anh nhìn cô chằm chằm, màu sắc đáy mắt từ từ hòa tan ra bốn phía, khoảng cách hai phía không phải rất xa, Tô Nhượng gần như không nhịn được ý nghĩ muốn đi bóp cằm của cô, lấy ra một ít tin tức từ bên trong.

Thấy cô đứng im như đá, cuối cùng Tô Nhượng cũng suy sụp như cũ, cúi đầu giống như là con gà trống thua trận, giải thích những gì đã trải qua với cô gái ngoài giá thú kia, từ lúc thông báo tuyển dụng đến khi nhìn thấy vẻ ngoài của cô thì trong đầu anh xuất hiện ý xấu, sau đó hai người quen nhau, tất cả đều rõ ràng chi tiết giống như một bài báo cáo, cuối cùng anh còn nói.

"Rất thân mật, ôm hôn cũng có, ý nghĩ cùng nhau lên giường cũng có, nhưng còn chưa kịp thực hiện thì phát hiện cô ta và em là hai người hoàn toàn khác nhau."

Tô Nhượng trưng ra vẻ mặt không biết phải làm sao.

"Sau đó... giống như không có hứng thú, đành nghĩ, giữ cô ta lại bên cạnh để làm vật trang trí, nhìn cũng thấy thoải mái."

Trì Đông Chí nhìn chằm chằm vào anh, toàn thân tức giận mỗi lỗ chân lông cũng bốc lửa, con mẹ nó khốn kiếp, lại dám có ý xấu với cô.

"Em đừng nhìn anh như vậy, anh cảm thấy giống như em muốn cưỡng bức anh."

Trì Đông Chí rất muốn đá cho anh một phát, hoặc là nói tiếng “em thật thất vọng về anh”, nhưng điều này không phải là thái độ cô nên có, cô không nhịn được hỏi.

"Anh làm sao xứng đáng với Thẩm Linh?"

Tô Nhượng cố ý trừng mắt giả bộ vô tội, hai tay mở ra.

"Trước mắt còn không định suy nghĩ những chuyện này, huống chi cô ấy đối với anh cũng rất vui vẻ."

"Anh nói láo, cô ấy rất yêu anh, như thế mà vẫn không làm anh xúc động, anh không có trái tim sao?

"Yêu?" _Thiên Yết_dđlqd.com_

Tô Nhượng tựa hồ nghe được chuyện buồn cười nhất trên thế giới này, lập tức liên tục gật đầu.

"Ừ, đúng, rất yêu anh, đó là nói dễ nghe một chút, ngay cả nước nóng cũng bắt anh lấy, anh phục vụ cho cô ấy đầy đủ, huống chi anh căn bản không yêu cô ấy, miễn cưỡng, dựa vào cái gì mà anh phải tự uất ức chính mình."

Trì Đông Chí vừa định phản bác liền bị anh vội vàng cắt ngang.

" Đông Đông, tại sao cách em và cô ấy yêu lại không giống nhau chứ? Cô ấy thì chỉ nói, còn em chỉ biết làm, nếu Thẩm Linh có thể đối với anh bằng một nửa giống như em đối với Hạ Mạt, thì cho dù anh không thương cô ấy sớm muộn cũng sẽ bị cô ấy làm cho cảm động, càng không thể nào phản bội cuộc hôn nhân này, dù sao cũng là chuyện cả đời, nhưng cô ấy không xứng đáng để anh làm như vậy."

Bạn bè lớn lên cùng nhau ai cũng hiểu Thẩm Linh, yếu ớt, đơn thuần, thích nằm mơ, thích bám người, nói nhiều hơn làm, bệnh công chúa cực nghiêm trọng, không có trải qua cuộc sống mà không có người tẻ nhạt có thể được gây ấn tượng với cô, nhưng một khi sống thực sự với nhau, những chi tiết bình thường không đáng kể đều có khả năng đánh bại tình yêu, huống chi, Tô Nhượng không có tình yêu với cô, nói gì đến nhân nhượng, bao dung.

Trì Đông Chí bị cắt ngang im lặng, vẫn còn đấu tranh phản bác.

"Đây không phải là lý do của anh, cô ấy là vợ anh, bất kỳ khuyết điểm nào của cô ấy đều không phải là lý do của anh."

Một câu cuối cùng nói khó khăn.

"Tô Nhượng, cảm ơn anh đã giết chết hình ảnh đẹp của anh trong tâm trí của em."

Trì Đông Chí gần như có thể nghe được âm thanh của quả đấm anh nắm chặt đến xương cốt vặn vẹo, chỉ là cô không thể nào lùi bước, càng không thể nào tán thành cái Logic của anh. Bên ngoài, cô mãi mãi khinh bỉ cách làm này.

"Còn Lương Hạ Mạt thì sao? Em có thể tha thứ cậu ấy vượt quá giới hạn sao?"

"Tô Nhượng."

Trì Đông Chí lớn tiếng quát anh.

"Anh thật là quá đáng, đừng quên hai người bọn họ một là vợ anh một là chồng của em, anh làm sao có thể trở thành như vậy?"

"Thì ra là em cũng biết bọn họ xen lẫn cùng một chỗ, mà vẫn có thể bình tĩnh được, để anh xem em có thể nhịn Lương Hạ Mạt tới khi nào? Mặt khác, em cũng giết chết sự kiên cường và không thỏa hiệp của Trì Đông Chí ở trong lòng anh."

Trì Đông Chí im lặng không thể đối mặt với thất bại ở trước mặt Tô Nhượng, không nắm chắc, không biết trước, tâm trí vượt quá giới hạn thì tính sao? Cô có thể bảo đảm Lương Hạ Mạt không có vượt quá giới hạn, bởi vì anh đã nói đời này chỉ cùng lên giường với một mình cô, ưu điểm của Lương Hạ Mạt thì không nhiều, duy nhất một điểm nói được là làm được.

Gây nhau rất căng, hình như không có nói một chút đi cần thiết, Trì Đông Chí chuẩn bị lên lầu, bị Tô Nhượng từ phía sau gọi lại.

"Này, cho anh ấn dấu cái đi, coi như là kỷ niệm, chỉ là bên ngoài cũng không coi là phạm pháp."

Trì Đông Chí cảm thấy vớ vẩn đến tột cùng, ngay cả đầu cũng không quay lại, xoay người lên lầu.

Cho đến khi đèn trên lầu sáng lên, Tô Nhượng chậm chạp không chịu rời đi, ngồi trong khu nghỉ mát của chung cư bên cạnh, tây trang cởi ra hai cúc áo, nhìn qua rất chán chường.

Người phụ nữ này, vừa ngoan tuyệt lại ích kỷ, ngay từ lúc tám trăm năm trước anh đã sớm tuyệt vọng đối với cô, nhưng mà, cho tới bây giờ, có một nơi sâu trong lồng ngực của anh vẫn bị đau dữ dội.

"Ấn dấu thôi mà." _Thiên Yết_dđlqd.com_

Nhiều năm trước, một ngày nào đó trong lúc vô tình anh thấy Lương Hạ Mạt cười hì hì chỉ vào má cậu ta nói, Trì Đông Chí nhảy dựng lên hung hăng hôn ở trên mặt cậu ta, vui mừng giống như con thỏ nhỏ. Anh vừa chua xót vừa đố kị, nhưng trong cái không gian kia chỉ có Lương Hạ Mạt cùng Trì Đông Chí, không có người khác.

Hơn nữa, không hề có anh!
#18

on 20.09.15 11:37

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 17:
Ban đêm ngủ không yên, đã nhiều lần suy đoán, tại sao Tô Nhượng trở lại? Là tới đón Thẩm Linh, hay là tới kích thích cô ấy? Mặc kệ lý do tại sao, cuối cùng anh ta đã thành công. Trong lòng càng thấy áy náy, ban đầu chính mình thêm dầu đổ củi vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc của anh. Cô cũng có trách nhiệm trong bất hạnh của Tô Nhượng.

Buổi sáng bị đánh thức bởi một cơn ác mộng, bốn phía một mảnh xám mù mịt, sương mù đầy trời khắp nơi màu đen, nơi nào cũng không có người, chỉ có cô là người duy nhất chung quanh va chạm. Đột nhiên cảm thấy một người nào đó âm thầm kéo cô trở lại. Cuối cùng cô cũng tỉnh dậy, xuất hiện ở trước mắt là mặt Lương Hạ Mạt có chút nóng nảy lo lắng.

"Làm sao vậy Đông Tử? Em gặp ác mộng à?"

"oh." ~.~~.~

Trì Đông Chí cố sức xoa bóp huyệt Thái Dương, chậm rãi ngồi dậy.

"Sao anh trở về sớm như vậy?"

"Anh. . . . . . Sắp tới có nhiệm vụ, phải về bộ đội huấn luyện, nên thời gian này anh được nghỉ phép."

Có thể là hơi bị cảm, lúc này nhức đầu lắm. Lương Hạ Mạt hình như nhìn ra cô không thoải mái, đôi tay khẽ xoa ấn lên huyệt Thái Dương của cô.

Đây là một đôi tay khác biệt với tay quân nhân thường xuyên cầm súng, thon dài, linh hoạt, có mùi vị nhàn nhạt khói thuốc súng. Dĩ nhiên Trì Đông Chí biết đôi tay này có bao nhiêu lợi hại,quả bom tinh vi phức tạp nhất trong tay anh cũng giống như đứa bé biết nghe lời. Thật ra thì cô cũng không có xem qua dáng vẻ chăm chỉ làm việc của Lương Hạ Mạt, chỉ có thể tưởng tượng ra, như thế nào là một hình ảnh nghiêm túc cẩn thận.

Lương Hạ Mạt nghiêm túc cẩn thận? ? ! ! Trì Đông Chí gần như cười phá lên, rất khó đem dáng vẻ anh lúc làm việc cùng ngày thường ở nhà la lối om sòm xỏ lá, chỉ còn thiếu nước biến thành một đứa bé ngồi xuống đất lăn lộn.

"Em cười cái gì?"

Lương Hạ Mạt tức giận nói thầm, hai tai ửng đỏ như muốn rỉ máu, có thể tưởng tượng, làm những chuyện này lấy lòng người, anh thật sự không được tự nhiên.

Hôm nay hai người đều được nghỉ, đương nhiên phải ở lại nhà mẹ chồng. Bữa ăn sáng còn là Lương Hạ Mạt chuẩn bị, toàn là cháo trắng rau dưa, Vương Thục Hiền ăn rất hài lòng, cơm nước xong bảo Lương Hạ Mạt theo bà xuống lầu đi dạo một chút, cũng chẳng biết là nói những gì với anh, Lương Hạ Mạt một thân một mình lên lầu, ngồi ở trên ghế sa lon, mặt có chút đờ đẫn nhìn theo bóng dáng của cô.

"Mẹ đi đâu rồi?"

" Qua nhà thím Dương ngồi một chút."

Cuối cùng Lương Hạ Mạt giống như là lấy hết dũng khí, vỗ vỗ chỗ ngồi bên cạnh, rất nghiêm túc gọi tên của cô.

" Đông chí, em qua đây đi, chúng ta nói chuyện một chút."

Trì Đông Chí ít thấy anh nghiêm túc như vậy không giải thích được, lau khô nước trên tay ngồi xuống.

"Chuyện gì à?"

"Anh không đồng ý ly hôn, anh không cho phép em rời khỏi anh."

Lương Hạ Mạt nhíu mày mở miệng, trong mắt đều là không cam lòng vẻ mặt lại bị thương, miệng lại không chịu nói ra lời dịu dàng, còn cánh tay ngang ngược giữ chặt vòng eo cô.

Trì Đông Chí yên lặng thu hồi hai chữ ‘trịnh trọng’ kia, híp mắt nhìn anh bất chấp đạo lý nhiều năm như một ngày, nghĩ tới có phải hay không cô không đồng ý, bước kế tiếp lại đã trên giường giải quyết?

Bị cô xem xét như vậy, trong lòng Lương Hạ Mạt lại trống rỗng, lấy lại bình tĩnh cố ưỡn ngực giả bộ trấn định, ngang ngược giải thích.

"Anh và Thẩm Linh chẳng có chuyện gì cả, em còn không biết anh sao, cho dù có tâm tư đó cũng không có can đảm đó, huống chi tám cây cột không đánh chết được, anh thật sự không có cái tâm tư đó, em là vợ anh, anh tuyệt đối sẽ không làm chuyện gì có lỗi với em."

Những thứ này cô biết, người có dành sự yêu thương cho anh sẽ hiểu rõ anh, phẩm cách và tính cách con người, thì cái gì đó càng sâu đậm càng không biểu hiện ra ngoài, làm sao cô có thể động vào đây? Cô lại không phải là giun đũa trong bụng anh.

Trong lòng Trì Đông Chí không thể tránh khỏi ê ẩm, uyển chuyển đứng lên. Cho dù mọi người trên toàn thế giới đều chỉ trích Lương Hạ Mạt không xứng đáng với tình cảm mà cô đã bỏ ra, cho dù bản thân cô cũng cho là như vậy. Nhưng tình yêu của cô, chưa bao giờ vì như vậy mà thay đổi. Thậm chí cô bắt đầu ác độc so sánh, thân phận làm chồng Lương Hạ Mạt cùng Tô Nhượng, Lương Hạ Mạt. . . . . . Làm rất tốt.

"Mẹ nói với anh cái gì?"

" Không cần để ý đến bà nói cái gì. Đông Tử, anh không muốn người khác, Quá Khứ, Hiện Tại, Tương Lai đều chỉ có một mình em, anh và Thẩm Linh thật sự không có chuyện gì. Nếu em không hài lòng, về sau anh cũng không gặp lại cô ấy nữa, được không? Chúng ta hòa thuận sống qua ngày."

"Em suy nghĩ một chút." ~.~~.~

Trì Đông Chí suy nghĩ hồi lâu, ném cho anh một câu như vậy.

Mấy ngày hôm trước cô muốn ly hôn, anh lo lắng, hôm nay anh nghĩ làm sao để tiếp tục cuộc hôn nhân này, nhất định Trì Đông Chí cô cũng lo lắng. Hôn nhân không giống như vở kịch, càng không phải là tiểu thuyết, trong tiểu thuyết người ta có thể hoàn toàn thản nhiên vứt bỏ hôn nhân xoay người bước đi, hoặc buồn bã hoặc thản nhiên, nhưng ai cũng dứt khoát. Trong cuộc sống thực tế thì không thể, cô có quá nhiều thứ không thể vứt bỏ. Cho dù không đến mức lo lắng kia, cô cũng sẽ không buông bỏ được chướng ngại vật. Huống chi bọn họ kiên quyết không rời, thật ra là không quá cam lòng rời bỏ.

"Cô đã thấy vợ chồng ly hôn còn có thể làm anh em không?"

Trong đêm tối tăm, Trì Đông Chí tự hỏi mình như vậy, dĩ nhiên là không có đáp án. Cô có thể trơ mắt nhìn Lương Hạ Mạt ôm người đàn bà khác sao? Tất nhiên là không thể. Còn Vương Thục Hiền làm sao bây giờ?

Trì Đông Chí cắn góc chăn, nước mắt gần như rơi xuống, cô không thể không muốn Vương Thục Hiền, không nhìn nổi Lương Hạ Mạt ở cùng một chỗ với người đàn bà khác, nhưng hôn nhân kéo dài đến bây giờ, trừ những thứ này không có nửa điểm gửi gắm, chỗ của anh không đáng tin, trái tim cần phải để ở nơi nào?

Cũng không biết suy nghĩ bao lâu, nửa bên đầu óc đều là tê liệt, đột nhiên một cánh tay mềm mại vòng xung quanh eo cô.

"Đông Tử, chúng ta làm hòa đi, sinh đứa bé, hòa thuận sống qua ngày."

Hai mắt Trì Đông Chí mở thật to, trong lòng cuồng loạn, một hồi lâu chợt xoay người, vội vàng đến gần như thô bạo hướng về đôi môi Lương Hạ Mạt. Không đợi anh kịp làm bất kỳ cử động nào, lật người lên trên, vừa nhấc hai cánh tay, áo ngủ rơi ra, trước ngực ‘rẹt’ một cái cảnh tượng đẹp nhất bật ra ngoài, mái tóc dài hất ra sau lưng, nó thực sự là một dáng vẻ quyến rũ chưa từng có.

Lương Hạ Mạt như đóng băng, bàn tay như có sinh mạng dò tìm hướng về phía trước, sau đó, hơi giãy giụa ngồi xuống, mạnh mẽ ngậm lấy.

Toàn thân Trì Đông Chí run rẩy, tốc độ quen thuộc | cảm giác hòa cùng đau nhói, thô bạo, sức lực không chút nào dịu dàng, cực kỳ mãnh liệt hút lấy nhau, còn có bụng dưới đang trướng lên và đâm thủng. Muốn anh, linh hồn có thể khống chế, nhưng không thể kiểm soát thân thể, ham muốn càng khó chịu đựng hơn.

Kế tiếp không cần cô làm cái gì, chỉ cần nằm ở trên giường tiếp nhận, đưa ánh mắt mông lung nhìn anh, nghe anh rên rỉ gọi tên người mình yêu thích, hoặc là không có những thứ này cũng được, cũng không thể ảnh hưởng đến việc anh trên giường vừa bá đạo vừa dã man lại vừa thỏa mãn mình.

Lương Hạ Mạt đem hai chân cô cũng giắt trong khuỷu tay mình, vùi đầu tiến vào bức tranh trắng noãn mà anh yêu thích nhất, da thịt chạm vào da thịt, hạ thân đối xứng với hạ thân, tiếng va chạm vang lên, cảm giác mãnh liệt nhanh chóng tiến đến.

Sau hồi lâu, Lương Hạ Mạt bộc phát, trước mắt là một mảnh ngũ sắc (vàng, xanh, đỏ, trắng, đen). Trong lúc này, thân thể của cô đang nơi nào, tuyệt đối không phải là nhân gian, là vượt ra Thiên Đường, là chỗ sâu địa ngục, dính vào làm sao có thể phóng khoáng.

Sau đó, Lương Hạ Mạt lại để cho lưng cô dán vào trong ngực mình, bàn tay lưu luyến gắn vào trước ngực. Anh luôn xem bộ ngực của cô gái trước mặt là trân châu canh cánh trong lòng, cũng không có việc gì nhất định phải vuốt ve chúng trong tay, lúc nhàn rỗi xem ti vi chung quy đem Trì Đông Chí kéo vào trong ngực, tay lại đặt lên vị trí đó, sau đó thấy bọn nó ở trong tay chính mình biến hóa thành đủ loại hình dạng, món ăn ngon tuyệt đỉnh.

Toàn thân Trì Đông Chí thả lỏng ra giống như con mèo nhỏ, cả người vùi vào trong ngực Lương Hạ Mạt, phần cơ thể trên người đau nhức được xoa vô cùng thoải mái.

Thời điểm Lương Hạ Mạt lười biếng gặm bả vai của cô, lại lật thân gắn vào phía trên, ánh mắt nhìn cô chằm chằm, có hứng thú sáng rực. Sau đó cúi đầu, kéo một nụ hôn dọc theo đường viền của đôi môi vô cùng mềm mại không thể tưởng tượng nổi.

"Đông Tử, hai ta sinh một đứa bé đi, trước kia sợ em đau lòng vẫn không dám nhắc tới, thật sự anh rất thích trẻ con, giống như bộ dáng ngây ngốc của em ngày bé, anh đem em và đứa bé đều đặt ở

Ban đêm ngủ không yên, đã nhiều lần suy đoán, tại sao Tô Nhượng trở lại? Là tới đón Thẩm Linh, hay là tới kích thích cô ấy? Mặc kệ lý do tại sao, cuối cùng anh ta đã thành công. Trong lòng càng thấy áy náy, ban đầu chính mình thêm dầu đổ củi vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc của anh. Cô cũng có trách nhiệm trong bất hạnh của Tô Nhượng.

Buổi sáng bị đánh thức bởi một cơn ác mộng, bốn phía một mảnh xám mù mịt, sương mù đầy trời khắp nơi màu đen, nơi nào cũng không có người, chỉ có cô là người duy nhất chung quanh va chạm. Đột nhiên cảm thấy một người nào đó âm thầm kéo cô trở lại. Cuối cùng cô cũng tỉnh dậy, xuất hiện ở trước mắt là mặt Lương Hạ Mạt có chút nóng nảy lo lắng.

“Làm sao vậy Đông Tử? Em gặp ác mộng à?”

“Oh”

Trì Đông Chí cố sức xoa bóp huyệt Thái Dương, chậm rãi ngồi dậy.

“Sao anh trở về sớm như vậy?”

“Anh….. Sắp tới có nhiệm vụ, phải về bộ đội huấn luyện, nên thời gian này anh được nghỉ phép.”

Có thể là hơi bị cảm, lúc này nhức đầu lắm. Lương Hạ Mạt hình như nhìn ra cô không thoải mái, đôi tay khẽ xoa ấn lên huyệt Thái Dương của cô.

Đây là một đôi tay khác biệt với tay quân nhân thường xuyên cầm súng, thon dài, linh hoạt, có mùi vị nhàn nhạt khói thuốc súng. Dĩ nhiên Trì Đông Chí biết đôi tay này có bao nhiêu lợi hại, quả bom tinh vi phức tạp nhất trong tay anh cũng giống như đứa bé biết nghe lời. Thật ra thì cô cũng không có xem qua dáng vẻ chăm chỉ làm việc của Lương Hạ Mạt, chỉ có thể tưởng tượng ra, như thế nào là một hình ảnh nghiêm túc cẩn thận.

Lương Hạ Mạt nghiêm túc cẩn thận?? !! Trì Đông Chí gần như cười phá lên, rất khó đem dáng vẻ anh lúc làm việc cùng ngày thường ở nhà la lối om sòm xỏ lá, chỉ còn thiếu nước biến thành một đứa bé ngồi xuống đất lăn lộn.

“Em cười cái gì?”

Lương Hạ Mạt tức giận nói thầm, hai tai ửng đỏ như muốn rỉ máu, có thể tưởng tượng, làm những chuyện lấy lòng người, anh thật sự không được tự nhiên.

Hô nay hai người đều được nghỉ, đương nhiên phải ở lại nhà mẹ chồng. Bữa ăn sáng còn là Lương Hạ Mạt chuẩn bị, toàn là cháo trắng rau dưa, Vương Thục Hiền ăn rất hài lòng, cơm nước xong bảo Lương Hạ Mạt theo bà xuống lầu đi dạo một chút, cũng chẳng biết là nói những gì với anh, Lương Hạ Mạt một thân một mình lên lầu, ngồi trên ghế sa lon, mặt có chút đờ đẫn nhìn theo bóng dáng của cô.

“Mẹ đi đâu rồi?”

“Qua nhà thím Dương ngồi một chút.”

Cuối cùng Lương Hạ Mạt giống như là lấy hết dũng khí, vỗ vỗ chỗ ngồi bên cạnh, rất nghiêm túc gọi tên của cô.

“Đông Chí, em qua đây đi, chúng ta nói chuyện một chút.”

Trì Đông Chí ít thấy anh nghiêm túc như vậy không giải thích được, lau khô nước trên tay ngồi xuống.

“Chuyện gì à?”

“Anh không đồng ý ly hôn, anh không cho phép em rời khỏi anh.”

Lương Hạ Mạt nhíu mày mở miệng, trong mắt đều là không cam lòng vẻ mặt lại bị thương, miệng lại không chịu nói ra lời dịu dàng, còn cánh tay ngang ngược giữ chặt vòng eo cô.

Trì Đông Chí yên lặng thu hồi hai chữ ‘trịnh trọng’ kia, híp mắt nhìn anh bất chấp đạo lý nhiều năm như một ngày, nghĩ tới có phải hay không cô không đồng ý, bước kế tiếp lại đã trên giường giải quyết?

Bị cô xem xét như vậy, trong lòng Lương Hạ Mạt lại trống rỗng, lấy lại bình tĩnh cố ưỡn ngực giả bộ trấn định, ngang ngược giải thích.

“Anh và Thẩm Linh chẳng có chuyện gì cả, em còn không biết anh sao, cho dù có tâm tư đó cũng không có can đảm đó, huống chi tám cây cột không đánh chết được, anh thật sự không có cái tâm tư đó, em là vợ anh, anh tuyệt đối sẽ không làm chuyện gì có lỗi với em.”

Những thứ này cô biết, người có dành sự yêu thương cho anh sẽ hiểu rõ anh, phẩm cách và tính cách con người, thì cái gì đó càng sâu đậm càng không biểu hiện ra ngoài, làm sao cô có thể động vào đây? Cô lại không phải là giun trong bụng anh.

Trong lòng Trì Đông Chí không thể tránh khỏi ê ẩm, uyển chuyển đứng lên. Cho dù mọi người trên toàn thế giới đều chỉ trích Lương Hạ Mạt không xứng đáng với tình cảm mà cô đã bỏ ra, cho dù bản thân cô cũng cho là như vậy. Nhưng tình yêu của cô, chưa bao giờ vì như vậy mà thay đổi. Thậm chí cô bắt đầu ác độc so sánh, thân phận làm chồng Lương Hạ Mạt cùng Tô Nhượng, Lương Hạ Mạt……làm rất tốt.

“Mẹ nói với anh cái gì?”

“Không cần để ý đến bà nói cái gì. Đông Tử, anh không muốn người khác, quá khứ, hiện tại, tương lai đều chỉ có một mình em, anh và Thẩm Linh thật sự không có chuyện gì. Nếu em không hài lòng, về sau anh cũng không gặp lại cô ấy nữa, được không? Chúng ta hòa thuận sống qua ngày.”

“Em suy nghĩ một chút.”

Trì Đông Chí suy nghĩ hồi lâu, ném cho anh một câu như vậy.

Mấy ngày hôm trước cô muốn ly hôn, anh lo lắng, hôm nay anh nghĩ làm sao để tiếp tục cuộc hôn nhân này, nhất định Trì Đông Chí cô cũng lo lắng. Hôn nhân không giống như vở kịch, càng không phải là tiểu thuyết, trong tiểu thuyết người ta có thể hoàn toàn thản nhiên vứt bỏ hôn nhân xoay người bước đi, hoặc buồn bã hoặc thản nhiên, nhưng ai cũng dứt khoát. Trong cuộc sống thực tế thì không thể, cô có quá nhiều thứ không thể vứt bỏ. Cho dù không đến mức lo lắng kia, cô cũng sẽ không buông bỏ được chướng ngại vật. Huống cho bọn họ kiên quyết không rời, thật ra là không quá cam lòng rời bỏ.

“Cô đã thấy vợ chồng ly hôn còn có thể làm anh em không?”

Trong đêm tối tăm, Trì Đông Chí tự hỏi mình như vậy, dĩ nhiên là không có đáp án. Cô có thể trơ mắt nhìn Lương Hạ Mạt ôm người đàn bà khác sao? Tất nhiên là không thể. Còn Vương Thục Hiền làm sao bây giờ?

Trì Đông Chí cắn góc chăn, nước mắt gần như rơi xuống, cô không thể không muốn Vương Thục Hiền. không nhìn nổi Lương Hạ Mạt ở cùng một chỗ với người đàn bà khác, nhưng hôn nhân kéo dài đến bây giờ, trừ những thứ này không có nửa điểm gửi gắm, chỗ của anh không đáng tin, trái tim cần phải để ở nơi nào?

Cũng không biết suy nghĩ bao lâu, nửa bên đầu óc đều là tê liệt, đột nhiên một cánh tay mềm mại vòng xung quanh eo cô.

“Đông Tử, chúng ta làm hòa đi, sinh đứa bé, hòa thuận sống qua ngày.”

Hai mắt Trì Đông Chí mở thật to, trong lòng cuồng loạn, một hổi lâu chợt xoay người, vội vàng đến gần như thô bạo hướng về đôi môi Lương Hạ Mạt. Không đợi anh kịp làm bất kỳ cử động nào, lật người lên trên, vừa nhấc hai cánh tay, áo ngủ rơi ra, trước ngực ‘rẹt’ một cái cảnh tượng đẹp nhất bật ra ngoài, mái tóc dài hất ra sau lưng, nó thực sự là một dáng vẻ quyến rũ chưa từng có.

Lương Hạ Mạt như đóng băng, bàn tay như có sinh mạng dò tìm hướng về phía trước, sau đó, hơi giãy giụa ngồi xuống, mạnh mẽ ngậm lấy.

Toàn thân Trì Đông Chí run rẩy, tốc độ quen thuộc cảm giác hòa cùng đau nhói, thô bạo, sức lực không chút nào dịu dàng, cực kỳ mãnh liệt hút lấy nhau, còn có bụng dưới đang trướng lên và đêm thủng. Muốn anh, linh hồn có thể khống chế, nhưng không thể kiểm soát thân thể, ham muốn càng khó chịu đựng hơn.

Kế tiếp không cần cô làm gì, chỉ cần nằm ở trên giường tiếp nhận, đưa ánh mắt mông lung nhìn anh, nghe anh rên rỉ gọi tên người mình yêu thích, hoặc là không có những thứ này cũng được, cũng không thể ảnh hưởng đến việc anh trên giường vừa bá đạo vừa dã man lại vừa thỏa mãn mình.

Lương Hạ Mạt đem hai chân cô cũng giắt trong khuỷu tay mình, vùi đầu tiến vào bức tranh trắng noãn mà anh yêu thích nhất, da thịt chạm vào da thịt, hạ thân đối xứng với hạ thân, tiếng va chạm vang lên, cảm giác mãnh liệt nhanh chóng tiến đến.

Sau hồi lâu, Lương Hạ Mạt bộc phát, trước mắt là một mảnh ngũ sắc (vàng, xanh, đỏ, trắng, đen). Trong lúc này, thân thể của cô đang nơi nào, tuyệt đối không phải là nhân gian, là vượt ra Thiên Đường, là chỗ sâu địa ngục, dính vào làm sao có thể phóng khoáng.

Sau đó, Lương Hạ Mạt lại để cho lưng cô dán vào trong ngực mình, bàn tay lưu luyến gắn vào trước ngực. Anh luôn xem bộ ngực của cô gái trước mặt là trân châu canh cánh trong lòng, cũng không có việc gì nhất định phải vuốt ve chúng trong tay, lúc nhàn rỗi xem ti vi chung quy đem Trì Đông Chí kéo vào trong ngực, tay lại đặt lên vị trí đó, sau đó thấy bọn nó ở trong tay chính mình biến hóa thành đủ loại hình dạng, món ăn ngon tuyệt đỉnh.

Toàn thân Trì Đông Chí thả lỏng ra giống như con mèo nhỏ, cả người vùi vào trong ngực Lương Hạ Mạt, phần cơ thể trên người đau nhức được xoa vô cùng thoải mái.

Thời điểm Lương Hạ Mạt lười biếng gặm bả vai của cô, lại lật thân gắn vào phía trên, ánh mắt nhìn cô chằm chằm, có hứng thú sáng rực. Sau đó cúi đầu, kéo một nụ hôn dọc theo đường viền của đôi môi vô cùng mềm mại không thể tưởng tượng nổi.

“Đông Tử, hai ta sinh một đứa bé đi, trước kia sợ em đau lòng vẫn không dám nhắc tới, thật sự anh rất thích trẻ con, giống như bộ dáng ngây ngốc của em ngày bé, anh đem em và đứa bé đều đặt ở trong trái tim thương yêu, đồng ý với anh, được không?”

Lương Hạ Mạt thay đổi, mặc dù không rõ ràng, nhưng có thể cảm thấy anh lớn lên trong sự gian nan, Trì Đông Chí không có cười nhạo anh đến khi sắp mất đi mới quý trọng, mà có loại cảm giác vui sướng vì bé trai nhà ta rốt cuộc đã trưởng thành. Có lẽ cô cũng nên tự xem xét lại, đã qua hai mươi mấy năm, có phải mình đã quá phóng túng cưng chiều anh hay không, hôm nay vừa quay đầu liền muốn rời đi, bức bách anh bới gân khoét xương thay đổi bản chất.

Trong lúc cô suy tư, Lương Hạ Mạt lại tiến vào trong thân thể cô một lần nữa, anh muốn thế nào cũng không đủ, trời sanh phù hợp, giống như là trói buộc anh vào nơi này,

“Anh nhẹ thôi sẽ đánh thức mẹ.”

“Không, mẹ sẽ vô cùng vui vẻ.”

Một đêm tả tơi trôi qua, giống như thời gian không kết thúc. Lương Hạ Mạt thay đổi các loại góc độ muốn cô, nhanh chóng thay đổi mức đô, rút ra khỏi toàn bộ, rồi lại đâm vào, từng phát từng phát vừa thâm sâu vừa ngoan tuyệt, vẻ mặt cẩn thận chuyên chú, giống như khi anh dỡ bỏ đầu đạn tinh vi nhất, tất cả lực chú ý đều tập trung ở nơi này, dù là lúc này trời đang đổ *mưa máu cũng không thể ngăn trở anh tiếp tục.

*Mưa máu là một hiện tượng nước từ trên trời rơi xuống giống mưa, nhưng lại có màu đỏ giống như máu. Đây là một hiện tượng bí ẩn mà các nhà khoa học đang nỗ lực tìm ra câu trả lời cho hiện tượng này. Điều lạ là ở chỗ, các giọt nước đỏ này không hề có cấu tạo AND như máu thường nhưng lại có thể sinh sôi và tồn tại tốt khi nhiệt độ lên tới 300 độ C..Sự xuất hiện của mưa máu được coi là một điều xấu.

Anh làm rất lâu, cho đến khi nhìn thấy ánh mắt của cô bắt đầu không tập trung, anh biết cô sắp tới cao trào, Lương Hạ Mạt cưng chiều hôn môi của cô, chợt gia tăng tốc độ, tiếng vỗ đánh khổng lồ xen lẫn trong tiếng nước chảy rất yếu ớt, sau đó hít sâu một hơi bắn vào beenn trong cô.

Tình yêu, thứ anh phóng thích không chỉ là dục vọng, có vẻ giống như rất nhiều tuyết và băng đang tan chảy, dù bướng bỉnh thế nào cũng sụp đổ.

Hậu quả của ham muốn, đau lưng là điều không thể tránh khỏi. Nhìn gương mặt ửng hồng của cô, Cốc Tử trêu ghẹo cô, sư phụ của thầy thể lực tốt, nhìn xem sư phụ đã phục vụ cô đẹp tới thế này. Trì Đông Chí nhào tới quậy thành một trận cùng với cô ấy, ngẩng đầu nhìn thấy Chu Nhiễm ở bên cạnh, lúng túng đứng ngồi không yên. Cái này gọi là cái gì ấy nhỉ, *ba mươi năm Hà Đông ba mươi năm Hà Tây? Hay là thời thế thay đổi? Thời xưa là đàn ông trêu đùa phụ nữa, được gọi là giở trò lưu manh, hiện nay toàn bộ đã đảo ngược, không còn gọi là giở trò lưu manh nữa rồi, gọi là **hủ nữ.

*ba mươi năm Hà Đông ba mươi năm Hà Tây: Ý nói ba mươi năm nước chảy về hướng Đông, ba mươi năm nước chảy về hướng Tây. Ý bảo thời thế thay đổi bất thường. Việt Nam ta cũng có câu: Sông có khúc người có lúc.

**Hủ nữ, gọi đầy đủ là Hủ nữ tử(Fujoshi, dùng cho các nhân vật nữ trong truyện tranh Nhật Bản, mà các nhân vật này lại thích BL(Boy’s love) hoặc GL(Girl’s love), sống trong mơ tưởng tình yêu thuần khiết giữa boy với boy hoặc girl với girl. Đây là một từ Nhật gốc Hán, bắt nguồn từ cách dùng của người Nhật(tức từ chữ Hán Nhật – Kanji). Chữ Hủ trong từ Hủ nữ nghĩa gốc chữ Hán là mục nát, cổ lỗ sỹ, nhưng do đây là từ Hán Nhật nên nghĩa trong tiếng Nhật lại là vô phương cứu chữa, hết cách, bó tay. Cách gọi này hài hước trào lộng vì trong tiếng Nhật phát âm giống từ Phụ nữ tử )

“Sư phụ, Chu Nhiễm có tình ý.”

Cốc Tử lại gần nói nhỏ.

“Xảy ra chuyện gì?”

“Nhất định là đã yêu người nào đó, nếu không tại sao lại thường xuyên mất hồn.”

Trì Đông Chí cũng nghĩ đến khả năng này.

“Vậy là ai đây? Em à?”

Lại hoài nghi liếc nhìn cô ấy một cái.

Cốc Tử vội vàng khoát tay.

“Chị tha cho em đi, để cho vợ con mấy anh cảnh sát nghe được lại không để ý tới em.”

“Cái người không có tiền đồ này.”

Trì Đông Chí cười mắng cô ấy không có tiền đồ, ngón tay từng cái gõ lên trên mặt bàn suy tư.

“Không phải em thì là ai đây? Khác tổ còn có người ở nghành khác hay sao?”

“Vậy thì em cũng không biết, cũng không có thấy cậu ta chạy đi nơi khác, có lẽ yêu là đã yêu phải sư phó chị đấy.”

“Câm miệng.”

Cốc Tử ngoan ngoãn im lặng, nhưng lại không nhịn được lập tức mở miệng ra một lần nữa.

“Sự phụ, em vừa nói chơi thôi, chị cũng đừng tưởng là thật.”

“Em nghĩ chị là em sao?”

Lúc này cô và Tiểu Cốc Tử đang cười giỡn ở bên trong, nhưng dù thế nào Trì Đông Chí cũng không ngờ, câu thần chú vô tình lúc này lại trở thành sự thật, tình yêu của Chu Nhiễm, hèn mọn đến nỗi khiến cô đau lòng !!!
#19

on 20.09.15 11:37

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 18:
Hai mươi bảy tuổi Trì Đông Chí đã không còn là Trì Đông Chí lúc mười tám tuổi nữa, cô đã không còn nhiệt tình đi ép Lương Hạ Mạt phải nói ra một chữ yêu nữa. Trước kia đã từng sôi nổi bộc lộ nhưng đã bị cuộc sống bình thản mài dũa nhẵn bóng, chỉ cầu nửa đời còn lại được thanh thản, muốn bỏ mà không thể vì luyến tiếc. Mỗi đêm khuya mất ngủ, cô một lần lại một lần tự hỏi mình: Anh ấy chịu thua rồi, mình mềm lòng rồi ư? Anh ấy muốn có con sao?

Trả lời cô là căn phòng vắng lạnh: Muốn! Cô muốn có một đứa con! Cô muốn có một đứa con rồi cùng Lương Hạ Mạt đi đến cuối cuộc đời. Cô cũng chẳng còn hy vọng xa vời rằng mình có thể yêu người khác nữa, cho dù sau này không có anh, cô vẫn có quyền tìm một nơi gửi gắm trái tim mình.

Sau nửa tháng suy nghĩ tỉnh táo, cuối cùng Lương Hạ Mạt cũng hài lòng trở lại. (Thiên Yết-DĐLQĐ)

Cuộc sống và tình yêu đầy rẫy sự thỏa hiệp. Người nào đắm chìm trước thì người đó sẽ thua, đôi khi người ta lại phải cúi đầu phục tùng nó. Mà Trì Đông Chí cô muốn có đứa trẻ không phải vì tình yêu nửa đời của cô, chỉ đơn giản là một suy nghĩ trong đầu, đó sẽ là chỗ dựa để cô tiếp tục sống trên đời này.

Sau khi Lương Hạ Mạt biết cô tự suy xét, mặt mày liền giãn ra, cười không có cảm xúc, là sự hài lòng phát ra từ trong lòng, phá lệ không ỷ sủng mà kiêu, nhiều lần liên tiếp nhấn mạnh sự chân thật, yêu cô thì yêu luôn đứa nhỏ của cô, đặt cô vào trong tim..

Gần đây anh luôn dùng lời ngon tiếng ngọt, không còn có thể thành thật với nhau, bây giờ tận mắt thấy anh từng bước từng bước lớn lên khó khăn, quá trình này khiến cho lòng cô chua xót. Vì cô từ nhỏ đến lớn cô luôn yêu người đàn ông này, đây là thứ tình cảm mà cả thế giới này cũng không thể phá huỷ được, nếu như quay về thời gian mấy tháng trước, nếu như anh cũng biểu hiện như vậy, thế giới của anh chỉ có một mình cô, Trì Đông Chí nguyện ý coi anh là đứa bé để cưng chiều cả đời, nhưng tất nhiên tất cả những giả thiết này đều không thể nào thành lập.

Cuối cùng Lương Hạ Mạt tự đưa ra quyết định, chúng ta hẹn hò đi!

Biến chuyển quá mức kinh người, Trì Đông Chí có chút không dám tin, chúng ta đi hẹn hò, còn mẹ thì sao đây?

Lương Hạ Mạt rất tự hào, mẹ cho phép đi.

Nụ cười trên mặt Trì Đông Chí mất đi, ngược lại lại bật cười, tại sao cô có thể so đo với người đàn ông có trái tim và đầu óc dung lượng thấp đây? (Thiên Yết-DĐLQĐ) Anh có thể nghĩ đến việc xin người khác chỉ bảo, hơn nữa còn không miễn cưỡng tiếp nhận đề nghị cuả Vương Thục Hiền, đây đã được coi là một đột phá không nhỏ.

Lương Hạ Mạt nói được là làm được, buổi tối anh lập tức đi mua vé xem phim, thời đại hoàng kim, cơm tối cũng không kịp ăn, trước khi vào trong anh lại đi mua chút gì đó cùng nước, sau khi phim bắt đầu chiếu, anh mở ra cho cô ăn từng thứ một.

Lương Hạ Mạt luôn luôn hứng thú với việc mình đưa món ăn ngon này nọ cho cô, liên tục nhét vào trong miệng cô, không dịu dàng cũng không gấp, lại càng không làm bộ, tựa như rất nhiều cha mẹ đem đồ tốt trong nhà để lại cho đứa bé, mà cô cũng yên tâm thoải mái tiếp nhận. Không có một từ chính xác nào để đánh giá mọi chi tiết nhỏ của những gì có trong cảm giác tự nhiên. Lương Hạ Mạt đối tốt với Trì Đông Chí chôn giấu ở trong từng chi tiết nhỏ, bẩm sinh đã vậy, ngay cả bản thân anh cũng chưa từng phát giác qua.

Cho nên nói Lương Hạ Mạt có thói quen tiếp nhận tình cảm của Trì Đông Chí đối với anh, hơn nữa anh còn coi thường nó, nhưng Trì Đông Chí chưa từng coi thường tình cảm ăn sâu bén rễ của anh dành cho cô!

Nhìn Trì Đông Chí ăn no rồi, Lương Hạ Mạt mới bắt đầu dọn dẹp tàn cuộc, anh nhanh chóng tiêu diệt sạch sẽ, lại mở chai nước, rất tự nhiên đưa cho Trì Đông Chí.(Thiên Yết-DĐLQĐ) Khi làm hàng loạt các hành động này đôi mắt của anh cũng chưa từng rời khỏi màn hình nửa phút, vẫn nhận xét đánh giá về nơi này, một chút cũng không khách khí.

Đây giống như thước phim quá khứ của hai người trong hai mươi mấy năm từng chung sống, một chút thay đổi trong lòng cũng không thể kích thích đối phương, chỉ là trong quá khứ Lương Hạ Mạt không thường tới rạp chiếu phim, anh thà rằng xem phim ở nhà, muốn làm cái gì thì làm cái đó, ở rạp chiếu phim thì không được như vậy, tay chân bị gò bó.

Khi hết phim, bên ngoài mưa nhỏ, Trì Đông Chí cau mày, cô ghét nhất trời mưa, tâm trạng đều đè nén. Trước kia Lương Hạ Mạt thường trêu ghẹo cô, nói trời muốn mưa để đuổi *dì cả đi, lúc đó mùi thuốc súng trong nhà bắn ra còn nồng nặc hơn so với bãi tập bắn.

*dì cả : cách nói ám chỉ kinh nguyệt của người phụ nữ.

Lương Hạ Mạt thấy thế, anh chạy ra đường mua chiếc dù che mưa, hơn phân nửa dù đều che ở trên người cô, trong chốc lát, nửa người của anh đều ẩm ướt.

“Sao hôm nay anh lại chu đáo với em như vậy?"

Lương Hạ Mạt nháy mắt mấy cái, có chút không rõ nguyên do.

“Sao anh lại chu đáo với em hả ? . . . . . . Không đúng không đúng, lúc nào thì anh không chu đáo với em hả ?”

Trì Đông Chí chỉ chỉ vào cây dù che cạnh mình .

"Chà chà." (Thiên Yết-DĐLQĐ)

Lương Hạ Mạt cười.

"Trước kia không có cơ hội chứ sao."

Trước kia quả thật khó mà yên lặng đi cùng một chỗ, Trì Đông Chí nói.

"Che mình cho kỹ vào, đừng để bị cảm, em không muốn chăm sóc anh đâu."

Nếu như giữa hai người có một người ngã bệnh, Trì Đông Chí hy vọng là mình.

“Anh coi mình là sắt thép mà, anh là một đấng mày râu, phương diện này em không cần nuông chiều anh.”

Nghĩ đến trước kia anh luôn thoải mái tiếp nhận sự nuông chiều của cô, Lương Hạ Mạt không nhịn được đỏ mặt, cười hì hì nắm mặt cô nhéo một cái, đây là việc thân mật mờ ám mà anh thích làm nhất, sức lực trên tay anh khiến mặt Trì Đông Chí bị sưng đỏ mấy ngày liền.

"Hơn nữa, bây giờ em là đối tượng quan trọng cần được bảo vệ."

Lương Hạ Mạt sờ sờ bụng cô, chợt khom lưng kề mặt ở phía trên, thần bí hề hề nói.

"Nói không chừng đã có."

"Anh chết đi."

Hất tay của anh ra, mặt cô khẽ đỏ lên, Trì Đông Chí xoay người rời đi.

"Này, đừng đi mà, chờ anh một lát."

Cánh tay cô bị anh kéo, Trì Đông Chí không tính là thấp, nhìn hai người đứng chung một chỗ rất xứng đôi, Tần Thanh đã từng trêu ghẹo nói qua, chiều cao hai người này rất thích hợp để hôn môi.

"Đông Tử, anh đã nói với em, nếu như em mang thai em phải nói cho anh biết sớm một chút, lúc đó anh nhất định sẽ một bước không rời canh giữ ở bên cạnh em, anh thề. (Thiên Yết-DĐLQĐ) Đông Tử, cho anh thêm một cơ hội, lần trước. . . . . . Anh tự trách bản thân thật lâu."

" Trách bản thân mình cái gì?"

Lương Hạ Mạt không có mở miệng, đáy mắt nhanh chóng hiện lên một tia đau đớn.

Đây là hối tiếc lớn nhất đời anh, cô mang thai, anh vui mừng hơn bất cứ ai, nhưng ngoại trừ thân phận người lính của anh, anh cũng chỉ là một chàng trai mới lớn còn nông nổi bốc đồng mà thôi, huống chi Trì Đông Chí dũng cảm hơn so với những người phụ nữ bình thường khác, thậm chí anh còn tin tưởng rằng không có gì là cô không làm được, anh đã xem nhẹ thời kỳ đó, thật ra thì Trì Đông Chí cũng chỉ là một phụ nữ có thai cần người bảo vệ.

Sau đó nghe Vương Thục Hiền nói lại, hôm đó mưa to, một mình cô đến bệnh viện, thuận tiện mua thuốc bắc về cho Vương Thục Hiền, ncô chỉ bị vấp một cái mà thôi, liền bị sảy thai, anh cảm thấy thật có lỗi với đứa bé, không dám về nhà gặp cô, vừa thấy cô liền không thể tránh khỏi nghĩ tới đứa bé, vì vậy mỗi ngày thường tránh né ở quân đội. Nhưng Lương Hạ Mạt đến nay cũng chưa từng suy nghĩ qua, tại sao mình lại không dám gặp cô? Là áy náy hay là bởi vì. . . . . . Hổ thẹn?

Cuối cùng Lương Hạ Mạt cũng không biết làm sao mở miệng nói cho Trì Đông Chí biết anh tự trách cái gì, đối với anh mà nói, một câu giải thích càng phiền hơn trăm lời ngon tiếng ngọt.

Cơm tối là món cay ở quán Tứ Xuyên gần nhà, cơ hồ một nồi lẩu cá đều bị Trì Đông Chí tiêu diệt. (Thiên Yết-DĐLQĐ) Cuối cùng cô còn chưa đã thèm, liền uống hai ngụm canh tương ớt cay nhất ở phía trên. Lương Hạ Mạt nhìn đến mặt cũng nhăn lại rồi.

“Sao em lại ăn cay như vậy, sớm muộn gì dạ dày cũng có vấn đề cho xem.”

"Đã nghiền mà."

Trì Đông Chí lại gắp một miếng cá lên ăn.

"Em muốn ăn bao nhiêu đây?"

Người nào đó trợn trắng mắt lên.

"Anh ăn mỳ thịt băm của anh đây, này đúng là phân biệt đối xử, khi nào thì em mới chịu theo anh ăn một bữa không cay đây?"

"Ở nhà không phải đều theo anh sao, à, em ăn cay còn phải lén lén lút lút."

Anh không ăn được cay, Trì Đông Chí lại còn hăng hái so đo với anh, bỏ một đống ớt khô làm cho anh không thể ăn được, lần này cô tuyệt đối sẽ không nuông chiều Lương Hạ Mạt nữa, hai người hận đến không thể ở chung một chỗ.

Đang điên khùng náo loạn , một giọng nói chen vào.

"Sư phụ." (Thiên Yết-DĐLQĐ)

Trì Đông Chí ngẩng đầu nhìn lên, là Chu Nhiễm, sau lưng còn mấy người mặc cảnh phục đi theo, khuôn mặt rất trẻ, tất nhiên không phải là trong đội bọn họ.

"A Chu Nhiễm , tới đây ăn cơm sao?"

"Bạn cùng lớp bị ốm, lại ở gần đây,thuận tiện chúng tôi tới thăm cậu ấy."

Tay của hai người còn đang nắ chặt, mặt Trì Đông Chí ửng đỏ lên, vội vàng buông ra, vẫn không quên trừng mắt nhìn Lương Hạ Mạt một cái, giới thiệu với họ.

"Đây là chồng của chị, Lương Hạ Mạt. Hạ Mạt, đây là Chu Nhiễm cùng chung tổ với em."

Chu Nhiễm nhẹ nhàng liếc mắt nhìn, khẽ gật đầu.

Cứ liếc mắt một cái, Lương Hạ Mạt lại nhìn cậu ta thêm vài lần. Mặt trắng nhỏ (chỉ công tử bột) trong đội cảnh sát hình sự nhiều sói thiếu thịt này, tiền đồ rất bao la.

Chào hỏi xong, một nhóm người lăng xăng kéo đi, xa xa còn có thể nghe được có người nói thầm: thiếu tá Binh lớn lên đẹp như vậy, đứng là không chừa đường sống cho người ta mà.

Trong nháy mắt Lương Hạ Mạt vui vẻ rồi.

"Aiz, bọn họ khen anh đẹp trai đấy."

Trì Đông Chí nghe lời anh nói xong thì liếc mắt xem thường.

Ngày hôm sau vừa đi làm, Cốc Tử xông lên đầu tiên.

"Ôi sư phụ, nghe Chu Nhiễm nói ngày hôm qua gặp chị cùng sư phụ của chị đi ăn lẩu cá." (Thiên Yết-DĐLQĐ)

"Ánh mắt cậu ta còn rất tốt, ăn cái gì cũng nhìn được."

Cốc Tử ngày càng hăng hái, đặc biệt trên mặt còn đỏ ửng hiếm thấy.

"Em . . . . . anh rể nhà chúng ta cũng là thiếu tá, nghe nói là bộ đội đặc chủng, siêu cấp lợi hại."

"Cách xa vạn dặm, nhà của chúng tôi ở ngay viện dò phá bom mìn."

“A, người chuyên nghiệp hả, đặc biệt trâu bò đấy.”

"Cho nên nói em đừng chọc chị, cẩn thận chị điên lên liền đem toàn bộ ngòi nổ cột lên người của em, nhét thuốc nổ vào lỗ mũi em.”

Trì Đông Chí nhăn mũi, vẻ mặt nghiêm túc hù dọa cô ấy.

Cốc Tử cười đến chảy cả nước mắt.

"Sư phụ ơi sư phụ, chị nói làm sao lại tương phản lớn như vậy chứ, lần đầu tiên nhìn thấy chị thì em cho là chị rất hung dữ, đến sau này em mới biết, ừ, nói như thế nào đây, chị chính là miếng đậu hũ chiên giòn, bên ngoài bọc một lớp vàng cứng rắn, bên trong lại mềm nhũn."

Đậu hũ chiên giòn?! Đúng là không biết so sánh, nhưng vẫn may mắn cô không phải là đậu hũ chiên giòn ở giữa chèn thêm cá thối.

"Cho nên đấy."

"Cho nên nha." (Thiên Yết-DĐLQĐ)

Cốc Tử gạt gạt cằm của cô.

"Nhìn qua chị là một nữ quân nhân, trên thực tế là một em gái yếu đuối, vừa thơm vừa mềm dễ áp đảo."

Trì Đông Chí vỗ một phát vào mông Cốc Tử.

"Xéo đi sắp xếp lại hồ sơ cho chị."

Cốc Tử lưu lại một chuỗi tiếng cười tựa như chuông bạc khiến tâm tình Trì Đông Chí cũng khá hơn nhiều. Mặc dù cô không ôm hi vọng, nhưng sự thay đổi của Lương Hạ Mạt khiến cô vừa lòng. Thì ra cuộc sống là như vậy, mình thỏa hiệp với nó một chút xíu, nó sẽ trả lại mình một chút xíu vui mừng!
#20

on 20.09.15 11:38

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 19:
Lại nhìn thấy Thẩm Linh lần nữa, mặt Trì Đông Chí không chút thay đổi thái độ, không khó nhìn ra một chút thương hại trong mắt của cô, quá khứ cô áy náy với Tô Nhượng, nguyên nhân vì cô là nhân tố trong cuộc hôn nhân của anh, có điều từ đầu đến cuối ở trong lòng cô không xem anh là người quan trọng trong lòng mình, cho nên khi cô biết Tô Nhượng phản bội hôn nhân, mặc kệ bởi vì sao, đột nhiên áy náy của cô đối với Tô Nhượng nhanh chóng giảm xuống.

Vẻ mặt Thẩm Linh rất mệt mỏi, chắc hẳn phải có chuyện đặc biệt thì mới tới sở cảnh sát tìm cô. Trì Đông Chí đưa Thẩm Linh tới phòng nghỉ, rót chén nước ấm đưa cho cô ấy, trời cực nóng mà vẫn có thể thấy tay cô ấy chỉ run nhè nhẹ.

"Làm sao vậy?"

"Tô Nhượng có quan hệ ở bên ngoài."

Thẩm Linh ngẩng đầu lên, đáy mắt có tơ máu, dĩ nhiên là trống rỗng.

"Không, anh ta không phải Tô Nhượng, Trì Đông Chí cô có thể tin tưởng sao? Đây chính là Tô Nhượng đấy, so với Tô Nhượng thì Bạch Tuyết còn thuần khiết hơn, anh ta vậy mà có quan hệ ở bên ngoài."(Thiên Yết_DDLQD)

Trì Đông Chí trầm mặc một hồi lâu, nhẹ nhàng hỏi.

"Cậu biết từ lúc nào?"

"Ngày hôm qua, anh ấy mang cô ta về nhà, mọi người trong nhà đều cho rằng đó là thư ký của anh ấy, nhưng tớ vừa nhìn thấy mặt của người phụ nữ kia thì cũng biết là chuyện gì đang xảy ra."

Thẩm Linh nhẹ nhàng đặt mu bàn tay lên trên khóe mắt, trong lòng có nỗi khổ khó tả.

"Là một người vợ không đủ tư cách tớ có thể vờ như là anh ấy rất yêu tớ, nhưng nếu như Tô Nhượng đã không còn đủ tư cách là một người chồng, Đông Tử, tớ nên làm cái gì bây giờ?"

Cô muốn nói, tớ không biết. Hôn nhân của mình cũng trăm ngàn lỗ hổng, từ lúc nào Trì Đông Chí cô đã trở thành cố vấn tình yêu cho người khác? Suy cho cùng cô là người ích kỷ, toàn bộ ý định đặt ở trên người Lương Hạ Mạt, không cần thiết giữ lại cho bản thân mình, nói cho cùng thì chuyện của người ngoài cũng không liên quan gì với cô.

Nhưng cuối cùng cô cũng không đành lòng nói ra như vậy, chắc chắn lúc này Thẩm Linh khờ khạo nhưng cô ấy không phải giả vờ. Cô không hận cô ấy, chỉ là ghét cô ấy ngu ngốc, cho dù như thế nào các cô cũng có hai mươi mấy năm duyên phận giống nhau.

"Thẩm Linh, không có chuyện gì đừng mân mê những thiết kế thời trang kia, không phải tớ nói để cho cậu vứt bỏ đi sự nghiệp củamình, nhưng cậu cũng không thể không quan tâm đến gia đình chứ. Anh ấy bận rộn công việc, cậu chuẩn bị tốt cơm nóng canh nóng cho anh ấy, cái này không phải là mất thể diện, mà đó chính là bổn phận làm vợ. Trên sự nghiệp anh ấy đã tự mình có khả năng gánh vác, tại phương diện này cậu không cần cho thêm anh ấy một cước. Cậu nên quan tâm anh ấy nhiều hơn một chút, mặc kệ là tâm địa sắt đá anh ấy cũng sẽ cảm nhận được lòng tốt của cậu."

"Thẩm Linh, Tô Nhượng cần sự quan tâm của cậu, điều anh ấy cần không phải là một đối tác chuyên nghiệp, mà cần sự ấm áp của vợ mình đem đến."

Thẩm Linh ngây dại, bởi vì Tô Nhượng, cô vẫn cố gắng theo đuổi bước chân của anh, cùng đi ra nước ngoài học thêm, hi vọng ngày nào đó có thể sóng vai cùng anh. Mỗi ngày cô cố gắng làm tất cả chuyện lãng mạn trên thế giới, nhưng mà không có lo lắng cho thân thể của Tô Nhượng. Cô chưa từng nghĩ tới anh có đói bụng hay không, có lạnh hay không, cô đã xem nhẹ chuyện này, hơn nữa từ trước đến nay cô không nghĩ tới anh cũng cần.

" Tớ đã gặp qua Tô Nhượng, anh ta và cô gái đó còn chưa có phát triển đến mức không thể vãn hồi, nếu như cậu không bỏ được anh ấy, nên biết làm như thế nào. Thẩm Linh, bản chất của Tô Nhượng không xấu, anh ấy làm sao có thể hư đây. Chẳng qua tớ nói cũng chưa chắc đúng, nếu như cậu tính thật sự buông tha, xin mời càng sớm càng tốt."

Thẩm Linh có chút đờ đẫn nhìn cô, nước mắt từ giữa kẽ tay chảy qua, trước mắt bị bịt kín một tầng bụi bậm thật nhỏ trong không khí, mà mặt của Trì Đông Chí lại cực kỳ rõ ràng.

Cô đã thay đổi, không còn ngang ngược càn rỡ như hồi bé, cô ấy đã bị cuộc sống mài dũa trở nên sáng bóng, mặc kệ cô đã từng bị trêu cợt thế nào, khi còn trẻ Thẩm Linh vẫn hy vọng, bốn người bọn họ, vĩnh viễn ở chung một chỗ, tuy hai mà một.

Lương Hạ Mạt đã nói qua cô nhớ ăn không nhớ đánh, làm sao lại có thể chịu được Trì Đông Chí mười năm như một ngày hành hạ đây? Anh nói:

"Em cũng không phải là anh, sao phải chịu đựng cô ấy ức hiếp để làm gì, em không cần để ý đến cô ấy, em đi tìm Tô Nhượng."

Nhưng cô không thế, cô thích Trì Đông Chí, mặc kệ hung ác thế nào, nhưng khi thấy cô bị người ngoài khi dễ thì cho tới bây giờ cô ấy đều giống như nữ quân nhân che chở cô ở phía sau, chưa từng bỏ lại cô mà chạy trốn một mình.

Thậm chí biết người trong lòng Tô Nhượng là ai thì cô cũng không có giận chó đánh mèo lên trên người của Trì Đông Chí, bởi vì cô biết tất cả đều không liên quan đến Trì Đông Chí, Trì Đông Chí vững chắc không thể phá vỡ, tình yêu Trì Đông Chí cũng vững chắc không thể phá vỡ.

Nhưng mà, đã qua bao nhiêu năm? Ngay cả Trì Đông Chí cũng thay đổi, cô vẫn còn ở trong lời nói năm đó ‘bốn người ở chung một chỗ, tuy hai mà một’, có phải quá đơn thuần làm cho người ta cảm thấy đáng sợ hay không.

"Thẩm Linh. . . . . ."(Thiên Yết_DDLQD)

"Tớ hiểu rõ Đông Tử, đừng nói ahhh... Cậu không giúp được tớ cái gì, nói cho cùng hôn nhân của chúng tớ cũng không liên quan với người ngoài, thắng cũng được thua cũng được, đều do tự bản thân chuốc lấy, coi như Tô Nhượng tuân theo, cũng chỉ là vấn đề tồn tại giữa vợ chồng chúng tớ. Thật sự Đông Tử, cậu đừng nghi ngờ, quá khứ nhiều năm như vậy anh ấy đều không có quan hệ ở bên ngoài, năm nay mới xảy ra, nói cho cùng không phải anh ấy luôn luôn tập trung nghĩ về chuyện ấy, có lẽ là bởi vì vẻ ngoài cô ta giống cậu, nhưng tất cả điều này và việc tớ chưa làm tròn bổn phận của người vợ có quan hệ rất lớn, nếu không phải tớ làm chưa đủ, cho dù người phụ nữ đó xuất hiện, loại chuyện lạc lối này, Tô Nhượng cũng sẽ không làm."

Thẩm Linh rời đi đã lâu, Trì Đông Chí vẫn không thể từ trong mạch suy nghĩ thoát ra ngoài. Vấn đề tồn tại giữa vợ chồng không liên quan với người ngoài, cô và Lương Hạ Mạt không phải đã từng như vậy sao, tại sao lại đẩy hết ngọn nguồn đến trên người Thẩm Linh, Thẩm Linh không thương Lương Hạ Mạt, tất cả đều là vấn đề của hai vợ chồng bọn họ, lúc này cô so ra còn kém hơn cả Thẩm Linh quá mức tự cho mình là đúng.

Không phải ai cũng tự cho mình là đúng, nhưng Lương Hạ Mạt lại có, chỉ có đối với cuộc hôn nhân cùng Trì Đông Chí. Sau này Trì Đông Chí trong lúc vô ý từng hỏi qua anh, sở dĩ hôn nhân của chúng ta gặp vấn đề, kỳ thực chẳng liên quan gì đến người ngoài? Mặt Lương Hạ Mạt ngây thơ hỏi lại cô.

"Hôn nhân của chúng ta có vấn đề gì? Đều là do em làm bậy mà thành."

Trì Đông Chí nhất thời không thể nói được, khoảng thời gian này ở nhà chồng, đúng là bọn họ ở chung, bình thường cũng sẽ hay có một chút điên một chút làm loạn. Mà lúc này Lương Hạ Mạt lại không yêu cô, tuyệt đối sẽ không giả vờ chịu thua cầu xin tha thứ, dù thế nào cũng phải quản thúc cô bằng được, xong việc còn không quên hỏi: Phục hay khôngg phục? Tâm phục hay là khẩu phục? Không phục không thả. Vương Thục Hiền nhìn thấy hài lòng, vết thương trên chân cũng lành lại một cách nhanh chóng.

Trì Đông Chí nhéo cái mông chỉ có một chút thịt của Lương Hạ Mạt ra sức cấu một cái, anh cũng không có khách khí, hai bàn tay ‘bành bạch’ nhằm vào cái mông của cô. Không đau nhưng lại rất bực bội.

"Lương Hạ Mạt, anh không thể nhường cho em một lần à? Anh không thể không đánh trả à?"

Cặp mắt Lương Hạ Mạt chợt nheo lại, cả người toả ra tín hiệu ‘anh muốn giở trò lưu manh’.

"Có đau không? Để anh xoa cho em."

Nói xong, đôi bàn tay mảnh mai không trung thực vừa bóp vừa nắn khắp nơi.

Khi Trì Đông Chí đánh mất một chút thần trí (tinh thần và trí tuệ) cuối cùng còn muốn phản kháng yếu ớt.

"Đêm nay, không làm."

"Hả? Không làm?"

Lương Hạ Mạt ngẩng đầu lên cười xấu xa.

‘‘Không thoải mái sao?"

Trì Đông Chí gật đầu.

"Không thoải mái."

"A ~~~~" (Thiên Yết_DDLQD)

Âm thanh anh kéo dài, Trì Đông Chí nghĩ thầm là một chuyện xấu, quả nhiên.

"Không thoải mái thì làm lại từ đầu."

"Thoải mái thoải mái."

"Thoải mái thì tiếp tục làm."

Hiện tại lưu manh bất chấp đạo lý à, thậm chí nguyện ý khoác thân quân trang.

Sau đó, cô bị anh ôm lấy từ phía sau, Lương Hạ Mạt nhiều năm đã thành thói quen, sau đó mặc kệ mệt mỏi vẫn không quên vuốt ve qua lại trên người cô, quả thật làm cho người ta cảm thấy dễ chịu và thỏa mãn. Hôm nay tâm tình Trì Đông Chí không tệ, dường như trêu ghẹo hỏi anh.

"Tật xấu gì à? Học được ở đâu vậy?"

Ở trong bóng tối không thấy rõ sắc mặt của Lương Hạ Mạt, cô xoay người mở đèn đầu giường ra, dưới ánh đèn mờ nhạt trên mặt anh có sắc hồng khả nghi, đưa một ngón tay ra, khó khăn giải thích.

"Lần đầu tiên này trở về, làm xong kéo quần em liền chạy, quá súc sinh."

Cho nên, từ lần thứ hai bắt đầu, anh liền dưỡng thành thói quen tốt như vậy, chỉ là anh chưa bao giờ nói, thậm chí không biết mình đang làm cái gì, tâm ý suôn sẻ mà thôi.

Nhớ tới lần đầu tiên máu tươi đã từng bắn tung tóe, ngực Trì Đông Chí có một đoàn sợi bông chặn lại, suy nghĩ liên tục mở miệng hỏi.

"Hạ Mạt, anh nói thật cho em, có phải anh thích Thẩm Linh hay không?"

"Em lại nói vớ vẩn cái gì thế?"

Lương Hạ Mạt nóng nảy, lập tức lật người ngăn chặn cô, trong mắt đều là uất ức cùng lo lắng.

"Em tha cho anh đi Tiểu Tổ Tông, van em có được hay không?"

Trì Đông Chí bị anh làm sợ hết hồn.

"Anh gấp cái gì nha? Nếu không thích thì tại sao từ nhỏ đến lớn lại đối xử với cô ấy tốt như vậy? Đối với em thì lạnh giọng đen mặt ."

"Em. . . . . . em em em. . . . . ."

Lương Hạ Mạt nhanh chóng lời không cần nói, nửa ngày không tìm được lời nói thích hợp.

“Cô ấy không phải người ngoài nha, vả lại anh đối với em không tốt như thế nào, cho tới bây giờ ở nhà em đánh anh thì anh cũng không đánh trả, em mắng anh cũng không dám mắng lại. Còn nữa, còn có cái gì đâu, dù sao anh không có đối với em không tốt.”

Cái này kêu là thói quen xem nhẹ tính cách đi bởi vì từ nhỏ chính là lấy quan hệ người thân cùng một chỗ, ngược lại sẽ bị coi thường, nếu như vợ chồng mời bạn bè ăn cơm, vĩnh viễn đều là lấy khách mời làm trọng, nếu lúc này hai người chỉ chú ý đến nhau, trái lại hờ hững, làm cho người ta cảm thấy cố ý.

Tính cách quyết định số phận, đó là lý do mà bọn họ còn chưa đủ ăn ý, hoặc là có thể nói, Trì Đông Chí đã làm không tệ, đổi lại người khác, ngay cả 1% ăn ý cô và Lương Hạ Mạt đều không có.

"Vậy. . . . . . anh giải thích tại sao anh nói có trách nhiệm với Thẩm Linh?"

Anh nín thinh, hầm hừ lật người đưa lưng về phía cô, nửa ngày mắng xéo một câu.

"Còn không phải bởi vì cái tên Tô Nhượng chết tiệt."

"Anh nói cái gì, em không nghe rõ."

"Không nghe rõ dẹp đi, ngủ."

Lương Hạ Mạt rất cố chấp chủ nghĩa đàn ông đáng xấu hổ này, anh sẵn lòng dụ dỗ cưng chiều Trì Đông Chí, phần lớn thời gian cũng không đủ kiên nhẫn,không thèm giải thích, lười đi giao tiếp, anh cho rằng không cần thiết, càng cảm thấy rất mất mặt, nhất là trước mặt người ngoài.

Sự thật lại mạnh mẽ chứng minh một lần nữa, đàn ông tuyệt đối không thể nuông chiều. Trì Đông Chí cũng hầm hừ lật người đi nằm ngủ.

Giữa lúc mơ mơ màng màng cảm giác anh tức giận đẩy cô.

"Này, sao em không dỗ dành anh?"(Thiên Yết_DDLQD)

Trì Đông Chí quả thật không thể làm gì, ôm lấy hông của anh dùng sức lay.

"Dỗ dành anh dỗ dành anh, thiệt là, cũng bao tuổi rồi."

"Anh lớn thế này rồi cũng phải dụ dỗ."

Hai cơ thể ôm lấy nhau, mồ hôi giống như kết dính đem làn da bám ở chung một chỗ, cứng rắn xé ra chính là máu thịt be bét. Trì Đông Chí nghĩ, cô vĩnh viễn sẽ không hối hận quyết định lúc này, mặc kệ sinh đứa bé ra sao, có lẽ đứa bé chưa tính là kết tinh tình yêu của hai người bọn họ, nhưng là bằng chứng tình yêu của cô.
#21

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết