#1

on 20.09.15 10:58

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt

Tựa đề làm ta liên tưởng đến câu chuyện của Eva và Adam. Cũng theo truyền thuyết, khi cây xương sườn thứ 2 bên trái bị gãy, tình yêu sẽ đổ vỡ.Truyện convert: Cây Xương Sườn Thứ Hai CayxuongsuonthuhaivKA8n9ZPcf

Giới thiệu truyện


Tên truyện: Cây Xương Sườn Thứ Hai
Tác giả: Tô Già Mục
Thể loại: Truyện Ngôn Tình
Nguồn: Editor: Ngáo Ộp
Tình trạng: Đang cập nhật

Tóm tắt nội dung


Tựa đề làm ta liên tưởng đến câu chuyện của #Eva#Adam. Cũng theo truyền thuyết, khi cây xương sườn thứ 2 bên trái bị gãy, tình yêu sẽ đổ vỡ.

Anh và cô yêu nhau đến tận hơn 10 năm mới kết hôn. vậy mà khi anh đang yêu cô say đắm, cô lại muốn li dị, thật sự là quá khó hiểu.

Hãy trở lại khoảng thời gian 10 năm trước. Khi đó họ 15 tuổi. Tất cả những biến cố đều bắt đầu từ lúc đó mà ra. Có hay chăng anh đã thay lòng đổi dạ trước!
#2

on 20.09.15 10:59

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 1:
“Reng reng reng…..” Tiếng điện thoại trên đầu giường vẫn không ngừng reo.

Trì Đông Chí nằm ở trên giường giống như một con cá chết, lười biếng khẽ động.

Hôm nay bận bịu quá, giữa trưa nhận được điện thoại tố giác, một công nhân đang làm việc tại công xưởng nhặt được một túi du lịch ở bên ngoài bức tường, anh ta tưởng rằng đó là thứ gì tốt, xem như bảo bối ôm về nhà, về đến nhà mở ra xem, bên trong toàn bộ đều là ngòi nổ.

Trước tiên Trì Đông Chí và đồng đội đến nhà người công nhân kia, khi nhìn thấy chiếc túi du lịch, ngay lúc đó toàn thân toát mồ hôi lạnh. Tổng cộng là mười một ngòi nổ, chuỗi dây điện rối loạn nằm cùng một chỗ, mạng lưới vô cùng phức tạp, cho dù bọn họ không hiểu về việc phá gỡ bom mìn, nhưng cũng biết số lượng ngòi nổ nhiều như vậy một khi kích nổ, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng nổi.

Phó đội trưởng đội cảnh sát hình sự Lý Trường Hà xoa xoa tay, loại tình huống như thế này anh cũng không dám tự tiện hành động, chỉ huy cấp dưới trước tiên sơ tán nhũng người không liên can ra, đưa tay về phía Trì Đông Chí vẫy vẫy.

“Đông Chí à, chuyện này lại phải phiền đến người nhà cô rồi.”

Trì Đông Chí vụng trộm trừng mắt, trong lòng nghĩ thật phiền toái, hiện giờ cô đang chiến tranh lạnh với Lương Hạ Mạt, gọi điện thoại lúc này thì khác nào chủ động làm hòa chứ.

“Thế nào? Có khó khăn sao?”

Trì Đông Chí ngượng ngùng giật giật khóe miệng, nụ cười lộ ra một chút vô lại, “Đội trưởng, xin anh giúp đỡ cho bộ đội chuyên nghiệp tháo gỡ bom mìn như đã nói, anh cứ trực tiếp đề nghị với cấp trên theo như trình tự bình thường là được mà.”

Lý Trường Hà theo thói quen đưa tay lên, dọa cho Trì Đông Chí rụt cổ lại.

“Nha đầu kia, tinh thần sa sút lười biếng, nếu không phải có ba cô ở trên tôi đã sớm đá cô ra khỏi đội cảnh sát hình sự rồi.”

Trong lòng Trì Đông Chí lại trợn trừng mắt, anh không muốn đá tôi thì tôi cũng tìm cách để điều đi, ai muốn đứng ở đây làm con của cấp trên để bị súng dí vào đầu đâu, không muốn dựa dẫm vào ba mình, có lẽ rằng không thể bảo toàn tính mạng rồi.

Lý Trường Hà suy tính một lúc, “Như vậy đi, trước tiên cô gọi điện thoại trao đổi với anh Lương nhà cô đi, tôi sẽ lập tức xin chỉ thị của cấp trên.”

Trì Đông Chí không tình nguyện lấy điện thoại ra, suy nghĩ một chút, trực tiếp gọi điện thoại cho cấp trên của Lương Hạ Mạt, phó trạm trưởng kho vũ khí đạn được của quân khu S……Khúc Trực

Khúc Trực lải nhải trong điện thoại ít nhất năm phút, lại bắt đầu lặp đi lặp lại vài câu ‘nhất định phải sơ tán nhân viên’ ‘nhất định không được đến gần’ 'nhất định không được tự tiện gỡ bỏ’….. Trì Đông Chí nghe mà lỗ tai muốn mọc vết chai, thật không hiểu nổi một người mặt mũi lạnh lùng không bao giờ cười như Khúc Trực, như thế nào mà lại nảy sinh ra cái linh hồn biết quan tâm lo lắng như một bà cô vậy?

“Được rồi, được rồi, nói dài dòng đến mức bất tỉnh luôn mà, sau này sao mà tìm được cô dâu đây?”

Khúc Trực im lặng một lúc lâu, lúc sau lại có âm thanh vang tới, “Hạ Mạt cũng ở đây, sao em không gọi điện cho cậu ấy?”

Trong lòng Trì Đông Chí lại thầm nhủ: chẳng những rất quan tâm, mà còn là một linh hồn rất nhiều chuyện.

Muốn nói về tình bạn với Khúc Trực đương nhiên cũng là vì Lương Hạ Mạt, năm đó hai người là bạn học tại Học viện kỹ thuật quân sự ngành đạn dược, Khúc Trực sắp tốt nghiệp, còn Lương Hạ Mạt vừa mới nhập học, cũng không biết qua lại thế nào lại thân thiết đến mức độ này. Lương Hạ Mạt xem Khúc Trực như một người anh trai.

Mấy năm nay Trì Đông Chí đều chạy tới Thạch gia, mỗi lần Khúc Trực đều nhiệt tình chào đón, rất có khí phách của một anh trai. Sau khi tốt nghiệp thi nghiên cứu sinh vào Đại học Quốc phòng, đến Bắc Kinh, liên lạc giữa Khúc Trực và cô em gái này cũng không gián đoạn, cuộc gọi bình thường chỉ là hỏi thăm sức khỏe, lại còn gửi quà mừng năm mới và đồ dùng này nọ, những chi tiết nhỏ như vậy cũng khiến người khác có cảm giác thân thiết.

****

Trì Đông Chí cũng không nghĩ rằng, một giờ sau, Lương Hạ Mạt lại tự mình đến hiện trường, anh cũng đang rất lo lắng nên cũng không chào hỏi gì, nhưng vốn người nhà cũng không để ý đến anh, ngay lập tức anh và đồng đội ở một bên nghiên cứu phương án gỡ bỏ, một lúc sau, mặc đồng phục bảo hộ chuyên nghiệp, tiến vào hiện trường.

Nửa giờ sau, Lương Hạ Mạt đi ra, trong tay cầm những dây điện đã được tháo gỡ, pha loãng thuốc nổ, ngăn chặn đường đi của ngòi nổ, thuận tay đưa cho tiểu nha đầu mặc quân trang ở bên cạnh.

“Hồng Kỳ, mang ngòi nổ này về trạm giao cho Khúc Trực, xử lý bằng lò thiêu hủy.

Trì Đông Chí bĩu môi, đúng là cáo già bản tính khó dời, nhìn thấy phụ nữ thì giọng điệu liền dịu dàng, đương nhiên là trừ người phụ nữ là cô ra. Đáng tiếc là tiểu nha đầu Hồng Kỳ này lại không để ý đến anh, chỉ nâng ngòi nổ lên rồi nghiên cứu cẩn thận.

Sắp xếp xong liền đi theo nhân viên, Lương Hạ Mạt mới dành chút thời gian nhìn cô một cái. Trì Đông Chí thấy thế liền kiêu ngạo hếch cằm lên, một bộ mặt đáng đánh đòn. Lương Hạ Mạt chăm chú nhìn một hồi lâu, không hiểu nổi tại sao năm đó mình bám đít cô ta ầm ĩ đòi phải gả cho anh mới được.

Lương Hạ Mạt biết Trì Đông Chí chưa nguôi giận, sờ sờ cái mũi, khó khăn đến gần cô, giả bộ như có như không nói, “Thẩm Linh đã về, buổi tối sẽ cùng nhau gặp mặt?”

Giọng điệu hỏi thăm.

Trì Đông Chí cười lạnh. Thẩm Linh trở về thì anh có thời gian hả? Tại sao cả nửa tháng nay lại không thấy bóng dáng của anh đâu hả? Thẩm Linh trở về thì cô ta cố tình thông báo cho anh? Chẳng phải cô ta là người bắt đầu sao! Lúc này còn giả bộ hỏi? Hai người là cô nam quả nữ có nhà có sự nghiệp, một mình đi gặp nhau không thích hợp hay sao?

“Đúng đúng đúng, đương nhiên là sẽ gặp mặt, em còn không biết là cô ấy đã về.” Trì Đông Chí lười biếng tháo bao tay và mắt kính xuống, giả bộ như trông mình rất ngầu.

“Giữa ngày hè mà mang bao tay?” Lương Hạ Mạt cố ý nói đểu cô, nhìn thấy Trì Đông Chí sắp nổi giận liền nói lảng sang chuyện khác, “Tối hôm đó anh sẽ gọi điện thoại cho em.”

“Ừ.” Trì Đông Chí đi theo đồng đội lên xe cảnh sát, không quay lại nhìn anh.

****

Trì Đông Chí về nhà liền nằm ườn trên giường, từ trong ra ngoài, mỗi một tấc da tấc thịt đều lộ ra sự mệt mỏi. Đương nhiên là cô biết Thẩm Linh đã về, còn biết rằng Lương Hạ Mạt cũng lén lút gặp cô ta không ít lần, mẹ anh cũng sớm nói chuyện này cho cô biết, nói rằng Thẩm Linh và Tô Nhượng đang ầm ĩ đòi ở riêng, một người về nước, nghe ý tứ trong lời nói có vẻ rất thê thảm.

Cũng khó trách bà chỉ vì chuyện này mà gọi đến đây, đừng nói đối với mấy người trong phường Lão Nhai, cho dù Trì Đông Chí nghe xong cũng kinh hãi không khép được miệng.

Trước đây bốn người bọn họ cùng nhau lớn lên, Thẩm Linh yêu Tô Nhượng, giống như cô yêu Lương Hạ Mạt, mọi người đều biết, chỉ là tình yêu của Thẩm Linh tương đối phách lối, náo loạn sống chết nhiều lần mới giành được Tô Nhượng về tay.

Có một việc mà Trì Đông Chí không bao giờ thừa nhận, chồng của cô Lương Hạ Mạt, người anh yêu thực sự là Thẩm Linh.

****

Điện thoại ở đầu giường vẫn vang lên không ngừng, mí mắt Trì Đông Chí không thể mở nổi, sờ vào điện thoại, cầm lấy, sau đó buông ra, vô tình tắt luôn, lười biếng nhận điện thoại.

Dường như là ngay lập tức, chuông điện thoại vẫn cứ vang lên, Trì Đông Chí cắn răng chửi ‘mẹ nó’, cầm lấy điện thoại, lần này không tắt đi, mà trực tiếp đặt bên tai cho xong việc.

Đầu bên kia điện thoại, truyền đến âm thanh kìm nén cơn giận của Lương Hạ Mạt, “Trì Đông Chí em còn ầm ĩ cái gì, mấy ngày nay cáu kỉnh vậy chưa đủ sau? Đến đây nhanh đi, Thẩm Linh đang đợi em đó, nói chuyện với em, này, này này…..”

Một phút sau, âm thanh quấy rối cũng đã biến mất, sự yên tĩnh lại được khôi phục. Trì Đông Chí lật người, có chút đờ đẫn nhìn chiếc gối ở bên cạnh. Giống như bốn năm trước, đêm tân hôn của bọn họ, khách chưa còn bước chân ra khỏi, Lương Hạ Mạt đã bị đơn vị gọi đi, cô cũng nằm nhìn chiếc gối cả đêm.

Khi đó cô chỉ biết rằng cuộc hôn nhân này do cô ép buộc, nhưng trong lòng vẫn mong chờ. Trì Đông Chí từ từ thở ra một hơi, dường như sau khi kết hôn cô đã đánh mất mình, thật ra trước kia cô không như vậy, lúc trước khi vẫn còn thân thiết với Lương Hạ Mạt, bản thân có chút kiêu ngạo, phải dùng sự điêu ngoa và quá đáng để che dấu cảm giác không an toàn trong lòng, không giống như sau khi kết hôn, sẽ vì những động tác, sắc mặt của anh để quyết định sự vui vẻ của bản thân, vẫn từ từ chậm rãi không một tiếng động nản lòng.

Khi đó cô cảm thấy sớm muộn gì cũng sẽ có một ngày Lương Hạ Mạt sẽ yêu thương cô, nhưng cho đến tận bây giờ, cô đã không còn đơn thuần như ngày trước, hai mươi mấy năm trước đây và cả bây giờ Lương Hạ Mạt vẫn không yêu cô, hôn nhân đâu có thể thay đổi điều gì đâu?

****

Buổi tối Lương Hạ Mạt về đã qua mười giờ, lấy chìa khóa mở cửa phòng, trong phòng khách là một mảnh tối đen. Lương Hạ Mạt cởi quân trang rồi tùy tiện ném sang một bên, buồn bực kéo kéo cổ áo, cả người nằm dài trên ghế sofa hờn dỗi.

Thật sự là nên chỉnh tốn nha đầu chết tiệt kia, trong nhà hỗn loạn không khác gì một cái ổ chó, trước khi bị bức hôn thì những thời thề đều như cơn ăn trong bụng, đừng nói là lên phòng khách, xuống phòng bếp, ngay cả điều tối thiểu nhất là sạch sẽ cũng chưa làm được.

Nhắc đến bụng, Lương Hạ Mạt xoa xoa bụng, thật là đói bụng, cả đêm phải an ủi Thẩm Linh, không biết đã nêu ra bao nhiêu chủ ý, đều bị cô bác bỏ hết, đến cuối cùng, tự mình hoài nghi rằng cuối cùng thì mình có bao nhiêu nhẫn nại với cô ấy.

Trong phòng bếp có những thứ gì có thể ăn được cũng đã sớm nghĩ đến, trong tủ lạnh vẫn còn trứng gà và sữa mà anh mang về cách đây nửa tháng. Ừm, mì ăn liền cũng không ít, chỉ là khẩu vị đều là siêu cay, đói quá cũng có thể dùng tạm.

Lương Hạ Mạt cố ý cho nhiều mì, bỏ thêm ba cái trứng gà và ba cái xúc xích, một bên bưng tô đi vào phòng ngủ, nhấc chân đá cửa phòng, thế nhưng lại không nhúc nhích tí nào. Trong miệng còn ngậm một cây xúc xích, lộ ra một nửa, Lương Hạ Mạt nhanh tay xoay khóa cửa, nhưng vẫn không mở được.

Mẹ ơi, thì ra nha đầu kia ở trong phòng khóa trái cửa rồi.

“Trì Đông Chí, tại sao em lại khóa trái cửa, có phải em dấu mặt trăng nhỏ ở trong đúng không?”

“Cút đi Nhị Đại gia”

*Đại gia: chỉ những người có tính kiêu ngạo.

Nghe thấy cô mắng chửi, Lương Hạ Mạt lại yên tâm, cười hừ hừ vài tiếng, xoay người ăn sạch tô mì, tắm rửa sạch sẽ, rồi đem chiếc chìa khóa dự phòng mới tìm được, thoải mái đi vào phòng ngủ.

Vừa vào phòng ngủ trực tiếp nhào đến chặn miệng, tuyệt đối không cho cô thời gian phản kháng, tay chân không nặng không nhẹ chui vào trong vạt áo, mân mê nửa ngày cũng không mở được, cúi đầu thì mới phát hiện ra, té ra là nha đầu kia chưa thay quần áo mà đã ngủ, cứ mặc đồng phục cảnh sát mà đi ngủ.

Trì Đông Chí dùng cả tay chân, kịch liệt giãy giụa, cắn vào cằm của anh một cái.

Lương Hạ Mạt đau đến mức phải hít một ngụm khí, sờ sờ trên cái eo không có tí thịt nào của cô mà béo, “Tiểu súc sinh, dám cắn anh, nhanh thay quần áo ra.”

Khuôn mặt Trì Đông Chí liền đỏ bừng, miệng vẫn không ngừng kêu gào, “Ông anh vừa vào cửa liền chèn ép người khác là ý gì? Ngài nhớ ai thế?”

“Xin lỗi, có lẽ do chui vào chăn của nhiều người quá, tôi còn không nhớ nổi ngài nữa rồi.”

Lương Hạ Mạt không kiên nhẫn nhắm chặt mắt lại. Lại nữa rồi.

Trì Đông Chí cảm thấy mình giống như súc sinh, Lục Thân Bất Nhận, thà rằng bị tổn thương một nghìn lần, cũng muốn đả thương người khác tám trăm lần, đối với mẹ cô cũng không hề ngoại lệ, đừng nói người phạm sai lầm là anh, nhất định là sẽ dùng thanh đao kia, ghim vào anh.

*Lục Thân Bất Nhận: không nhận người thân, bao gồm sáu người: ông, bà, cha, mẹ, anh, em.

Từ khi trần truồng Lương Hạ Mạt và cô đã cùng nhau lớn lên, kinh nguyệt lần đầu tiên của cô cũng là do anh mua vải đệm lót cho, lần đầu tiên thủ dâm của anh cũng là do cô giúp đỡ, từ tinh thần đến sờ soạng thân thể cũng hiểu nhau triệt để, thậm chí có vài cọc tóc nhỏ xíu cũng đều rõ ràng, làm sao mà anh không biết tính cách hỗn hào ăn mềm không ăn cứng của cô đâu chứ?

Lương Hạ Mạt trần trụi cọ cọ vào người Trì Đông Chí, bắt đầu châm lửa xoa nắn bộ ngực cô, miệng còn hôn hôn vào cổ cô, “Đông Tử, đừng nóng giận, anh biết em vì tổ chức sinh nhật cho anh bỏ không ít thời gian, anh không phải cố ý quên, là vì trong đơn vị bận bịu quá.”

“Công việc bận quá mà còn hẹn hò với giai nhân?”

“Thả rắm thì thế? Giai nhân ở đâu ra?”

Thật ra Lương Hạ Mạt cũng có chút chột dạ, chính anh cũng không nhớ ngày sinh nhật vì ngày đó đang bận việc ở cùng với Thẩm Linh, dường như hai sự kiện này đã chiếm hết thời gian của anh, không có ký hiệu trên lịch, không nhớ cũng là chuyện đương nhiên.

Trì Đông Chí lôi chăn che đầu, nửa ngày sau mới có âm thanh rầu rĩ phát ra, “Ly hôn thôi.”

“À?” Lương Hạ Mạt lắp bắp kinh hãi, nén giận túm túm góc chăn, “Không phải chỉ là một cái sinh nhật thôi sao, còn về phần em thì sao? Lúc trước là ai ép buộc anh kết hôn…..”

Rõ ràng là Trì Đông Chí không muốn cho anh nhìn thấy cả cái ót, cả người trốn trong chăn, thân thể khẽ run.

Lương Hạ Mạt rất tức giận, dùng hai bàn tay vỗ mông cô, “Hành hành hành, em muốn ly thì ly, giống như một đứa trẻ con, qua một khoảng thời gian rồi nói tiếp.”


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#3

on 20.09.15 11:00

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 2:
Trì Đông Chí bớt chút thời gian trở về nhà mẹ chồng, cũng là nơi mà cô và Lương Hạ Mạt sinh ra và lớn lên.

Cô và Lương Hạ Mạt cùng sinh ra ở đại viện, người nhà của hai nhà rất thân thiết nên liền biến thành một nhà, cho nên một đứa sinh ra khi mùa hạ gần kết thúc, nên gọi là Hạ Mạt, một đứa sinh ra thì bắt đầu mùa đông, nên gọi là Đông Chí.

Bây giờ nghĩ lại, đó cũng là một đoạn nghiệt duyên không rõ ràng, từ nhỏ Trì Đông Chí đã nguyện ý ở cạnh Lương Hạ Mạt người chỉ lớn hơn cô có nửa tuổi, ngay cả người đẹp trai dịu dàng nhất như Tô Nhượng cũng phải đứng sang một bên. Còn Lương Hạ Mạt mỗi ngày chỉ tìm mọi cách để bỏ lại cái đuôi nhỏ này, cảnh tượng một truy một đuổi này, khiến cho mọi người trong đại viện sôi nổi nói rằng con gái nhà họ Trì là vợ nhỏ của con trai nhà họ Lương. Mỗi lần Tô Nhượng nghe được, đều sẽ nhảy ra bênh vực kẻ yếu, nhưng Trì Đông Chí không thèm để ý đến bạn bè liền ưỡn ngực, nói tôi chính là vợ nhỏ của Hạ Mạt.

Mãi đến năm mười tuổi, cha của hai người cùng thi hành nhiệm, hy sinh vì bom nổ, Lương Hạ Mạt mới lặng lẽ cho phép cô đi theo sau mình, còn Trì Đông Chí lại càng bám chặt hơn.

****

Bà Vương Thục Hiền là một người phụ nữ nội trợ điển hình, sau khi chồng qua đời, lãnh đạo cấp trên sắp xếp cho bà đến làm việc ở căn tin của đồn công an, cứ làm như vậy cũng được mười năm, không có tái giá.

Không giống như mẹ cô Tiết Bình, cho đến bây giờ cũng là một người không an phận, hồi nhỏ cả ngày đều bỏ cô ở nhà Lương Hạ Mạt, ba cô qua đời chưa đến hai năm, người nhà liền hùng hùng hổ hổ gả đi, lại gả cho một người có máu mặt.

Tiết Bình cũng không quên rằng mình còn một đứa con gái, khi tái giá cũng muốn dẫn theo cô đi, lại bất đắc dĩ khi Trì Đông Chí cứ bám chặt lấy Lương Hạ Mạt sống chết không buông tay, Vương Thục Hiền lại rất thích cô, liền thương lượng với bà nói rằng muốn nuôi dưỡng Trì Đông Chí, như vậy sẽ thuận tiện cho cả hai mẹ con, hàng tháng Tiết Bình gửi tiền sinh hoạt là được.

Tiết Bình thì hùng hùng hổ hổ, còn Vương Thục Hiền thì dịu dàng như nước, hai tính cách hoàn toàn đối lập vậy mà có thể ở cùng nhau, Tiết Bình không tin ai ngoài Vương Thục Hiền. Cứ như vậy, Trì Đông Chí công khai vào cửa nhà họ Lương.

“Người chết không thể sống lại, người còn sống phải hướng về phía trước, tính cách của mẹ con và bác không giống nhau, tái giá không có nghĩa là trong lòng mẹ con đã quên ba con, con đừng khiến mẹ con khó xử.” Vương Thục Hiền luôn dạy dỗ cô như vậy.

Cho đến tận bây giờ Trì Đông Chí cũng không cãi lại Vương Thục Hiền, cho nên đến lúc này cũng không dám hé răng, cúi đầu không biết làm gì. Vương Thục Hiền hiểu rõ cô, cái này gọi là im lặng phản kháng.

****

Trì Đông Chí nắm rõ thời gian bà tan ca, tiện đường về mua ít củ cải và xương sườn, Vương Thục Hiền không thích thứ khác, chỉ cần có củ cải hầm với sườn, mỗi lần có thời gian về nhà cô đều không quên mang theo một ít.

Trong tiểu khu vẫn có một đám người ngồi bên cạnh bồn hoa, đều là các cụ già hàng xóm, Trì Đông Chí đứng lại chào mọi người một tiếng rồi mới đi về hướng nhà chồng. Vừa đi chưa được hai bước, liền nghe thấy có người thì thầm to nhỏ, “Sao nhà họ Lương có con dâu kết hôn nhiều năm như vậy mà chưa thấy mang thai nhỉ?”

“Có phải là không thể sinh chứ?”

“Đâu, không phải là kết hôn xong nửa năm sau đã có thai rồi sao, sau này không cẩn thận sinh non rồi.”

“Thật sự sao, thế này thì hỏng rồi, hay là cơ thể bị thương không thể sinh con được nữa…..”

Trì Đông Chí lặng lẽ nắm chặt tay, trong ngực đột nhiên nhói đau, thở không ra hơi.

Nhà họ Trì không còn ai, bây giờ mọi người cũng ít khi nhắc đến, nhưng mẹ chồng luôn ở đây, không tránh khỏi việc mọi tin đồn đều hướng về nhà họ Lương.

Đến cửa nhà, Trì Đông Chí lấy chìa khóa mở cửa, không kịp đổi giày, Vương Thục Hiền đã ra đón.

“Mẹ, mẹ tan ca rồi à.”

“Con thật là, hôm nay Chủ nhật mẹ được nghỉ, sao con lại về trễ như vậy, mẹ con cũng vừa đi cách đây không lâu.”

Trì Đông Chí cũng lười trả lời, ngã vào trong sofa, nghĩ nghĩ lại hỏi một câu, “Bà ấy đến đây làm gì vậy?”

Lúc này Vương Thục Hiền mang dưa hấu đến, ngồi vào phía đối diện cô, “Còn chuyện gì nữa, đưa vài thứ, hai người gặp mặt cũng chỉ có ầm ĩ, bà ấy cũng chỉ đến đây nơi này của mẹ để giải sầu thôi.”

Trì Đông Chí lại không lên tiếng, nhắm mắt ra vẻ im lặng.

Vương Thục Hiền thấy thế chỉ có thể lắc đầu bất đắc dĩ, cầm lấy túi sườn và củ cải chuẩn bị đi vào phòng bếp. Trì Đông Chí ở sau lưng bà mới từ từ mở miệng, “Mẹ, mẹ nói xem có phải là do con không thương cơ thể mình nên không thể sống lại, nếu không vài năm nay lại không thấy động tĩnh gì?”

Vương Thục Hiền quay qua đánh vào bả vai cô một cái, “Suốt ngày đoán mò gì vậy hả, người khác thích nói gì mặc kệ họ, con định dựa vào lời nói của họ mà sống qua ngày sao? Bản thân ta nuôi con dâu lớn, không thấy bóng dáng cháu trai nhưng vẫn kiên cường.”

Trì Đông Chí xoay người, lặng lẽ lau nước mắt.

Khi cô mang thai, kết hôn không đến nửa năm đã có tin vui, khi đó mọi người đều rất vui vẻ, chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ để chào đón sinh mệnh bé bỏng, Lương Hạ Mạt cũng chỉ ở nhà, dường như mỗi phút đều ở bên cạnh cô, đều dán lỗ tai lên bụng cô, không ngại chào hỏi đứa bé chưa ra đời. Khi đó cô cảm thấy cuộc hôn nhân cưỡng ép này cũng rất hạnh phúc.

Nhưng đứa bé trong bụng cô chỉ ở lại có ba tháng, cuối cùng là vẫn bỏ đi, chỉ vì một lần bị ngã, liền bị sinh non. Từ khi đó, cũng không thể có thai, thật sự đây cũng là một trong những nguyên nhân mà Trì Đông Chí muốn ly hôn.

****

Đi ra từ nhà chồng, Trì Đông Chí đến bên ngoài tiểu khu bắt xe về, đúng vào thời điểm mọi người tản bộ sau bữa cơm, xung quanh luôn có tốp năm tốp bảy người đi qua. Trì Đông Chí đi vài bước rồi dừng lại, tầm mắt dừng lại trên hai bóng người ở cách đó không xa, một người mặc quân phục, một người mặc váy trắng.

Thẩm Linh có thể khiến mình xinh đẹp như một nàng công chúa, hồi nhỏ mặc quần lụa mỏng màu hồng nhạt rối bù, trên đầu là vương miện nhỏ nát bét, giọng điệu và vẻ mặt đều ngây thơ như một công chúa nhỏ bé, đương nhiên, người đàn ông theo đuổi công chúa cũng ngượng ngùng. Không biết sau này thế nào, đột nhiên đem thể diện đi đánh cược, không biết làm cách nào mà có thể đoạt được Tô Nhượng mà cô thích vào tay.

Khi đó Lương Hạ Mạt đều nói cô phải học theo Thẩm Linh, nói rằng cô gái nhỏ yếu đuối thì người ta mới thương. Bộ dạng Trì Đông Chí cực kỳ bình thường, vóc dáng bình thường, xương cốt cũng bình thường, đặc biệt là ngũ quan khá đẹp, trên khuôn mặt lộ ra vẻ quật cường, rõ ràng là vóc người Thẩm Linh cao hơn cô, thể tích cũng lớn hơn cô, cái chính là cô không học theo được phong thái như Thẩm Linh.

Cô không mảnh mai, cô ngủ dậy thì mảnh mai sao? Lại được đàn ông theo đuổi dễ dàng vậy sao? Theo đuổi anh thì phải cùng bước đi, cho nên khi Lương Hạ Mạt đi học trường quân sự, Trì Đông Chí sống chết cũng muốn thi trường cảnh sát, khi bị một đám con gái trên Tỉnh ở tổ Taekwondo vọt vào. die»ndٿanl«equ»yd«on Anh không còn thời gian về thăm cô, cô liền trốn học nói dối xin phép đi đến Thạch gia, ngồi xe lửa mấy chục tiếng, cho dù là ngồi ghế cứng cũng chưa bao giờ thấy sợ hãi.

Trì Đông Chí cúi đầu nhìn bản thân, vấn đề hình tượng vẫn canh cánh trong lòng. Quần cảnh sát màu xanh, tôn lên màu xanh cảnh sát, một loại tính tình lưu manh, cũng không phải là không vừa mắt, dù thế nào cũng rất đẹp trai.

Kiểm tra thấy không có chỗ nào không ổn, Trì Đông Chí mới cười nhạt đi về phía người kia chào hỏi, “A, có phải là công chúa Thẩm của chúng ta không.”

Thẩm Linh ngẩng đầu nhìn cô, hé miệng có chút kinh ngạc, “Đông Tử, cậu ở đây à, Hạ Mạt vừa mới rời đi.”

Nụ cười của Trì Đông Chí lại càng ấm áp, “Thật sao, hơn nửa tháng rồi mình không có gặp anh ấy, thì ra anh ấy bận rộn như vậy.”

Thẩm Linh cong môi, như đùa giỡn như đang làm nũng, “Đừng nói những chuyện khác, chồng mình có tìm cậu hay không?”

Trì Đông Chí buồn cười mở to mắt, “Chồng cậu tìm mình để đòi hỏi gì chứ? Chồng mình muốn mà còn không gặp được vậy thì gặp cậu đòi hỏi gì vậy! Lại còn không họ không tên, chồng của cậu là vị nào vậy?”

Thẩm Linh tức đỏ mặt, “Cậu……Cậu nói vậy là có ý gì? Mình chỉ gả đi có một lần, mình chỉ có một anh chồng, chồng của mình là Tô Nhượng.”

“Đúng, đúng, cậu là một vị công chúa thuần khiết nhất trên thế giới.”

Nói về việc chơi xấu, từ nhỏ đến lớn Thẩm Linh đều thua cô, Trì Đông Chí cũng không có cảm giác thành tựu. “Về phần Tô Nhượng, nếu là Tô Nhượng mà mình biết, chắc là sẽ không tìm người phụ nữ khác ngoài chồng mình để qua lại đâu, cũng không biết có phải người cậu nói là Tô Nhượng mình biết hay không.”

Giọng điệu Thẩm Linh cũng đã hòa hoãn hơn, “Cậu còn nói anh ấy không đi tìm cậu, rõ ràng bởi vì anh ấy…..”

“Rõ ràng bởi vì sao?”

Đợi nữa ngày cũng không thấy câu trả lời, Trì Đông Chí không kiên nhẫn khoát tay, “Được rồi, mình đi đây, lần sau thì nhốt chồng mình lại đi, đừng để đánh mất rồi đi hỏi người khác.”

Cũng không quan tâm xem Thẩm Linh ở phía sau có bị cô chọc cho tức điên không, Trì Đông Chí hào hứng đi về nhà, không có taxi cũng không có xe bus, dọc đường đi đều tươi cười, vừa cười vừa khóc, giống như một người ngoài cuộc bước đến xem trò vui, trò vui này không có ai thắng, làm sao lại không buồn cười chứ.

Sau khi về nhà ăn một bữa cơm, tắm rửa xong, gọi điện thoại di động cho Lương Hạ Mạt. Bấm số, không có người nghe, tiếp tục bấm số, tiếp tục không có ai nghe, bám lấy không tha, rốt cuộc cũng có người nghe, là một giọng nữ khàn khàn.

“Chào cô……Được, kỹ sư Lương đang làm việc, cô có chuyện gì có thể nhắn lại, hoặc là…..Chuyển lời.”

“Cô là ai thế.” Trì Đông Chí quát to, dọa cho cô gái nói lắp bắp.

“Tôi……Tôi……Tôi…..Tôi là Vệ Hồng Kỳ.”

Trì Đông Chí cau mày suy nghĩ, hẳn là cô gái mà mấy ngày trước xuất hiện cùng với Lương Hạ Mạt. Cô nhịn không được khẽ cười một tiếng, rõ ràng cô gái nhỏ này có gương mặt và thân thể nhỏ bé, làm sao lại không sợ hãi chứ?

“Vậy phiền cô chuyển lời cho Lương Hạ Mạt, cha anh ấy đang đợi anh ấy về ăn cơm.”

“Cha anh đang đợi anh về nhà ăn…..”

Điện thoại cúp xuống ‘bộp’ một tiếng.

Trì Đông Chí liền ném điện thoại di động, dọa chết người ta.

Lương Hạ Mạt sau khi cúp điện thoại liền nổi giận đùng đùng, vừa nãy ở tiểu khu anh cũng nhìn thấy Trì Đông Chí, buổi sáng còn nói với cô là buổi tối trực ban nên không thể quay về, trong nháy lại bị bắt trúng nhược điểm, anh còn lòng dạ nào sao? Gần đây không biết nổi điên cái gì, náo loạn đòi ly hôn với anh, nha đầu kia là tâm bệnh của anh, ngang ngược như vậy, cho nên khi gọi điện thoại anh không thể nhận, từ hồi tiểu học dóc đều cà lăm, còn phải phiền anh cúp điện thoại, vì thế, lộ rồi.

Nói rằng cha anh đang đợi anh về ăn cơm? Thua với trí tưởng tượng của cô luôn, cha anh đã đi gặp Chủ tịch Mao từ tám trăm năm trước rồi, với trình độ này chắc đang uống rượu cùng với các cụ già rồi.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#4

on 20.09.15 11:00

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 3:
Ngày hôm sau đi làm thì đôi mắt có chút sưng, cô em gái ở gần đó trêu cô là tình dục quá độ, Trì Đông Chí nói rằng lão nương không ăn đồ mặn cả tháng nay, có mà cô em gái phóng túng thì có! Đại khái là nhìn ra tâm tình không tốt của cô, đôi mắt giống như hồ nước, liền ào ào đề ra chủ ý, nói cô mua hai tá bia về uống thâu đêm, có lẽ là sẽ hồi phục lại.

Trì Đông Chí ghi nhớ lời này trong lòng, khi tan ca trở về liền mang theo mấy lon bia, chờ khi ánh trăng và những ngôi sao nhỏ xuất hiện, chạy đến ban công uống điên cuồng.

Chất cồn trong người bắt đầu bốc lên, tầm mắt cũng mơ hồ, một khuôn mặt tuấn tú đang giận giữ mà giống như đang cười, không biết là xuất hiện trong đầu hay là đang ở trước mắt.

Trên mặt Trì Đông Chí có chút dịu dàng, vươn tay ra sờ, chỉ là một mảnh hư không, biết rõ là đang chạm vào không khí, nhưng cũng không chịu thu tay lại, đầu cũng nghiêng qua dựa vào, khẽ cọ cọ, nhỏ giọng thì thầm, “Vì sao anh lại không thương em? Cũng đúng, em hư như vậy, tính toán đemThẩm Linh mà anh thích cho Tô Nhượng, ép anh kết hôn, bây giờ ngay cả một đứa trẻ cũng không thể cho anh, em nợ anh nhiều như vậy, anh không thương em thì không có gì lạ.”

Không biết mưa từ khi nào, từng hạt mưa rơi xuống khuôn mặt cô, tại thành một mảnh. Cô nghiêng đầu, dường như làm như vậy là có thể kéo dài mãi mãi, có thể gột rửa đi tất cả yêu hận và cả nợ nần, hoặc là khi mở mắt ra, có thể trở lại nhiều năm trước đây, trở lại làm chiếc đuôi nhỏ của anh, nếu có thể lựa chọn thêm một lần nữa, cô sẽ không bao giờ liếc nhìn Lương Hạ Mạt.

Nhưng thời gian trôi qua nhanh chóng đã nói cho cô biết rằng, trên đời này không có hối hận, chỉ có thuốc chuột mà thôi.

Cho nên cô đã phải trả giá rất đắt vì chuyện trước đây, lần lượt hiểu ra năm tháng tuổi thanh xuân kia. Đó là bản nhạc do bốn con người còn non nớt viết ra, dùng sai âm điệu ngâm xướng, kỹ thuật biểu diễn hỏng bét, tuy rằng bọn họ đều có lòng, nhưng vì tuổi trẻ cố chấp, cuối cùng rơi vào một khoảng u mê.

Khi đó mọi chuyện đều ở trên quỹ đạo của nó, cô và Tô Nhượng đều học chung lớp từ Tiểu học đến Trung học, còn Lương Hạ Mạt và Thẩm Linh cũng chưa từng tách ra. Nhưng vận mệnh trên mỗi đầu ngón tay đều thích nhảy nhót và đùa giỡn, Trì Đông Chí không hề để ý rằng ngày nào Tô Nhượng cũng đi theo sau lưng cô, vì cô chỉ suy nghĩ đến việc đi theo sau lưng Lương Hạ Mạt.

Từ ngày còn học tiểu học, ngày nào Thẩm Linh và Lương Hạ Mạt cũng ăn ngủ vui chơi cùng nhau, Trì Đông Chí vô cùng chán ghét nên chia rẽ Thẩm Linh và Lương Hạ Mạt và cả Tô Nhượng suốt ngày bám lấy cô, tất cả mọi chán ghét đều đổ vào Lương Hạ Mạt và Thẩm Linh. Còn lửa giận thì luôn trút lên đầu Tô Nhượng, ‘đều tại cậu hết, Hạ Mạt cũng không cho mình đi chơi chung, trước kia đi đâu cậu ấy cũng mang mình đi theo, sau này cậu đừng đi theo mình nữa, phiền chết thôi.’ Bình thường Tô Nhượng đều dùng đôi mắt đẫm lệ, lôi kéo đong đưa cánh tay cô, ‘Đông Đông, để mình đi chơi với cậu nha, mình sẵn sàng đi chơi với cậu mà, cái gì mình cũng nghe theo cậu hết.’ Nếu không đồng ý với Tô Nhượng, nước mắt của anh ta rơi xuống sẽ rất nguy hiểm.

Vương Thục Hiền dạy dỗ cô và Lương Hạ Mạt, nói rằng từ nhỏ Tô Nhượng đã sống cùng với ông bà nội ở một thành phố khác, học Piano, học Thư pháp, học rất nhiều thứ mà từ hồi đó đến giờ bọn họ chưa được nhìn thấy, dường như không có thời gian vui chơi, càng không có bạn bè, nên nhất định bọn họ phải cho Tô Nhượng chơi chung.

Đối với lời dạy của mẹ chồng tương lai Trì Đông Chí luôn ghi nhớ trong lòng, chỉ có thể buồn bực mang theo Tô Nhượng bày đồ hàng ra chơi. Lương Hạ Mạt không thèm nhìn xem bọn họ chơi trò chơi ngây thơ, khi nhìn thấy Tô Nhượng ngây thơi kêu Trì Đông Chí ‘Mẹ Đông Đông, bảo bảo của chúng ta ngủ rồi, ăn cơm thôi’, lại càng thêm khinh thường.

Mội lần như vậy Trì Đông Chí sẽ nói với Tô Nhượng là ‘cùng ăn’, Lương Hạ Mạt cảm thấy Trì Đông Chí như vậy sẽ không gây phiền hà cho người khác, liền kéo tay Thẩm Linh ‘đi, chúng ta đừng ở đây làm phiền vợ chồng nhà người ta ăn cỏ.’

Đến tận bây giờ Trì Đông Chí vẫn vô cùng chán ghét Tô Nhượng và Thẩm Linh, Thẩm Linh sợ cái gì thì Trì Đông Chí sẽ làm cái đó, bỏ con ếch vào trong cặp sách của cô ấy, ở ghế ngồi thì bỏ đinh mũ, làm dơ váy công chúa, ngày nào Thẩm Linh cũng nước mắt lưng tròng, tố cáo thành cơm bữa, Trì Đông Chí lại làm như vậy, làm với mình như thế, Lương Hạt Mạt liền nổi giận đùng đùng tìm cô tính sổ, túm lấy cô đánh đòn, Thẩm Linh được mình bảo vậy, lại dám ăn hiếp cậu ấy xem mình xử lý cậu thế nào.

Lương Hạ Mạt nói gì cô đều nghe theo, chỉ riêng chuyện này, càng ngày càng nghiêm trọng, hôm đó cô tóm được Thẩm Linh đang ở một mình liền dòn vào góc tường uy hiếp ‘nếu còn đi theo Lương Hạ Mạt nữa thì mình sẽ bỏ chuột vào cặp của cậu đấy’. Thẩm Linh ôm đầu khóc, liền nói rằng mình sẽ nhường Lương Hạ Mạt cho cậu chơi một chút, nhưng cậu phải nhường người kia cho mình chơi với nha?

Vì thế Trì Đông Chí liền mang chủ ý áp dụng lên người Tô Nhượng, đe dọa, dụ dỗ, dọa Tô Nhượng đi đâu cũng phải mang theo Thẩm Linh, còn Trì Đông Chí thì quang minh chính đại, hăng hái đi theo Lương Hạ Mạt. Ai ngờ anh lại chê cô phiền muốn chết, chê dáng người cô không mảnh mai, chê cô gan dạ quá nên không hù dọa được, chê cô cái này chê cô cái kia, tóm lại là không tốt bằng Thẩm Linh, đẩy cô đi tìm Tô Nhượng, để cô đi chơi với Tô Nhượng, chỗ nào cô không thích đi cũng phải dẫn Tô Nhượng theo.

Trì Đông Chí liền hung ác trừng Thẩm Linh, dọa cho Thẩm Linh và Tô Nhượng sợ quá. Dĩ nhiên, Lương Hạ Mạt không thích Tô Nhượng nhưng cũng không thể hiện ra bên ngoài, không tính chuyện anh mắng chê Tô Nhượng trắng trẻo như một cô gái, giống như một cái bánh nhân đậu, công phu bám chặt lấy người không khác gì so với Trì Đông Chí.

Cứ lảo đảo như vậy cho đến năm mười tuổi, năm ấy, cha Trì và cha Lương cùng giự chức tại đội cảnh sát hình sự phải chấp hành đi làm nhiệm vụ bị bom nổ chết, nước mắt bắt đầu tràn ngập ở hai gia đình nhỏ, chỉ có Tiết Bình vẫn kiên trì như trước, chăm sóc hai đứa bé, chăm sóc cả Vương Thục Hiền không chịu nổi đả kích liền sinh bệnh.

Khoảng thời gian này Trì Đông Chí đều im lặng, mỗi ngày chỉ làm ba việc: ăn cơm, ngủ và khóc, không để ý đến ai ngoài Lương Hạ Mạt. Rốt cuộc thì ánh mắt của Lương Hạ Mạt cũng dừng lại trên người cô, dỗ cô ăn cơm, ôm cô ngủ, không thèm trêu chọc cô, cùng Tiết Bình phân chia công việc, người khỏe chăm sóc người bệnh, đứa trẻ chăm sóc đứa trẻ buồn bã.

Đến khi đi học, Trì Đông Chí bám lấy Lương Hạ Mạt càng chặt hơn, dường như trong ánh mắt của cô không còn ai khác, khi phạm sai lầm thầy giáo tìm đến phụ huynh, Tiết Bình bất đắc dĩ khi nói không nghe đánh không phục, nhưng chỉ cần Lương Hạ Mạt khẽ trừng mắt, Trì Đông Chí lập tức ngoan ngoãn nhận sai. Sau này Tiết Bình nói cho Thầy giáo nghe, mỗi khi Trì Đông Chí phạm sai lầm lại trực tiếp tìm Lương Hạ Mạt ở lớp bên cạnh là được.

Từ lâu, ai cũng biết người đi theo sau Lương Hạ Mạt là vợ anh, đương sự không phát biểu ý kiến gì, dương dương đắc ý, chỉ có Tô Nhượng bắt chó đi cày chõ mõm vào, mỗi lần nghe thấy thế đều bước lên cãi lại, Trì Đông Chí giận đến nghiến răng nghiến lợi, còn phải giải thích thêm một lần nữa, cô chính là vợ của Lương Hạ Mạt. Tô Nhượng thấy cô tức giận, nói cô không biết xấu hổ, Trì Đông Chí liền đuổi anh đi tìm Thẩm Linh, bắt anh nhất định phải coi chừng Thẩm Linh.

Sau này khi Lương Hạ Mạt và Thẩm Linh ở cùng nhau đều không công khai, thứ nhất là do Trì Đông Chí cứ bám dính lấy, thứ hai nữa là Trì Đông Chí theo dõi rất chặt. Dù sao thì bọn họ cũng học chung một lớp, nhiều lần cô nhìn thấy Lương Hạ Mạt và Thẩm Linh vụng trộm gặp nhau, trò chuyện thật vui vẻ, kề vai sát cánh ở cùng nhau, cười cười nói nói, khác hẳn bộ mặt nghiêm túc khi ở cùng với cô.

Nói thẳng ra, Thẩm Linh là một cô gái nhỏ rất khiến cho người khác yêu quý, thích khóc không giận không hờn, cho dù là Trì Đông Chí ức hiếp cô thế nào, cô khóc xong thì quên ngay, thấy có vật gì đẹp mắt thì cứ như trước đây giao nộp cho Trì Đông Chí. Tuy ở cùng một chỗ với Lương Hạ Mạt rất vui nhưng cô vẫn không quên thích Tô Nhượng, lại ngày một nghiêm trọng hơn, tuổi nhỏ nên chỉ biết đỏ mặt vụng trộm nhìn Tô Nhượng.

Trì Đông Chí nhân cơ hội này dạy dỗ Tô Nhượng một trận, bắt anh mỗi ngày phải ở cùng với Thẩm Linh, nếu không thì cô sẽ hận anh cả đời.Tô Nhượng sợ nhất là Trì Đông Chí không chơi với anh, chán ghét anh, hận anh, vì thế chỉ có cách là nghe lời cô, cò kè mặc cả hết buổi trưa mới bất đắc dĩ đi về nhà cùng với cô.

Trì Đông Chí giải quyết xong chuyện vướng mắc trong lòng, đi bộ cũng mang theo gió, lúc này Tiết Bình đã tái giá, cô cũng bắt đầu sinh sống lại nhà họ Lương. Khi về đến nhà, còn chưa bước chân vào cửa, liền nhìn thấy bộ mặt nham hiểm hung ác của Lương Hạ Mạt, Tô Nhượng bị dọa cho chết khiếp, nhanh chân chạy về nhà. Lương Hạ Mạt hung hăng đánh hai quyền vào lưng anh, rồi xoay người kéo Trì Đông chí về nhà, đặt lên cánh cửa, to tiếng quát cô, “Mẹ nó, lại đi ra ngoài chơi hả, viết văn xong rồi hả?” Tạm dừng một chút suy nghĩ, lại to tiếng hơn, “Có phải là nghĩ ra chủ ý ôi thiu gì để ức hiếp Thẩm Linh đúng không?”

Tuy mọi chuyện Trì Đông Chí đều nghe theo Lương Hạ Mạt, nhưng không phải là không ngang ngược, cô rất hay cáu kỉnh, bình thường đều bướng bỉnh với Lương Hạ Mạt, cố tình đi gây sự, chỉ là người ta lười phải lãng phí thời gian để so đo với cô thôi.

Lúc này bọn họ đã lên cấp hai, bắt đầu có sự rung động giữa nam nữ. Trì Đông Chí thấy anh vẫn duy trì với Thẩm Linh, trong lòng vô cùng khổ sở, cứng đầu quát anh, “Thích đi ra ngoài chơi với Tô Nhượng đó, không viết văn đó, thì sao nào? Thích ức hiếp Thẩm Linh đó? Có phiền đến cậu…..”

Lương Hạ Mạt nổi giận đùng đùng, môi không hề do dự liền hạ xuống, chỉ một phát trúng ngay môi cô, khó khăn ngậm lấy, trong miệng đều là hương vị trong veo. die»ndٿanl«equ»yd«on Trì Đông Chí bị răng của anh cọ có chút đau, sợ đến mức không dám thở, bị bắt buộc phải đón nhận đầu lưỡi của anh, nó khuấy đảo trong khoang miệng cô. Cảm giác choáng váng bắt đầu ập về, phía dưới có một luồng nhiệt trào ra, đột nhiên bụng bắt đầu đau nhức.

Lương Hạ Mạt dừng lại, không kiên nhẫn cau mày hỏi, “Làm sao vậy?”

Trì Đông Chí tội nghiệp ôm lấy bụng, “Mình đau bụng.”

Lương Hạ Mạt xoay người nhìn vào giữa hai chân cô, thấy chiếc quần trắng tinh đã nhuộm hồng, anh lại trở về nơi môi cô, ngậm thêm một lúc lâu, mới bất đắc dĩ ôm vai cô nói, “Hôn môi thì dì cả lại đến, có lẽ cậu cũng là người đầu tiên đó.”

Lương Hạ Mạt ở nhà lục tung mọi thứ lên cũng không tìm được miếng bông lót, bất đắc dĩ phải đi mua, mua về lại nghiên cứu cách dùng, tự mình chỉ cô cách dùng, buổi tối lại nấu nước đường đỏ cho cô uống. Trước khi đi ngủ còn uy hiếp cô, “Sau này không cho đi tìm Tô Nhượng nữa, lại còn ức hiếp Thẩm Linh nữa đi, xem mình xử lý cậu thế nào.”

Trì Đông Chí đỏ mặt túm lấy tay anh, “Cậu hôn mình, có phải mình chính là bạn gái cậu đúng không?”

Lương Hạ Mạt khinh thường hất tay cô ra, “Không trang điểm, ai thèm hôn cậu, đó là do mình không đứng vững. Muốn làm bạn gái mình, trước tiên phải đáng yêu như Thẩm Linh đã.”

Vào năm này, bọn họ mười ba tuổi.

****

Nếu như lúc đó đạp thắng dừng xe lại, nhất định sau sẽ mọi chuyện sẽ hoàn mỹ hơn, ít ra là không có hôn nhân của hai người họ, cũng sẽ không có cưỡng ép, tranh cãi, chiến tranh lạnh, không cam lòng và phản bội.

Trì Đông Chí cầm lon bia cuộn mình ở góc ban công run rẩy, thân thể giống như chiếc lá bị trận cuồng phong cuốn lấy bay lên không trung, cảm giác có hơi ấm truyền khắp toàn thân, sau đó rơi vào đám mây mềm mại. Sau đó, bên trong cơ thể tồn tại cảm giác quen thuộc, sảng khoái truyền đi khắp thân thể.

Tiếng rên rỉ vô thức phát ra từ miệng cô, va chạm càng trở nên mãnh liệt, eo cô bị nắm lấy, trong miệng cũng bị lấp đầy, từ trên xuống dưới đều bị khuấy đảo một trận. Bụng Trì Đông Chí cuộn lên, nôn khan vài tiếng, giống như bị ai chọc giận, thắt lưng đột nhiên bị nhấc lên cao, phía dưới nhẹ nhàng, bị loại va chạm cuốn lấy phía sau, lại bị chiếm lấy từ phía sau.

Lần này thật dịu dàng, chiếc lưỡi mềm mại di chuyển trên lưng mẫn cảm của cô, thoải mái đến mức khiến cho người ta không nhịn được thở dài, cơ thể gần như nhũn ra, khoái cảm bao phủ lấy toàn thân…


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#5

on 20.09.15 11:01

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 4:
Khi tỉnh lại, cảm giác được vùi mình trong một không gian vô cùng ấm áp, Trì Đông Chí thầm kêu không được rồi, mở mắt ra, quả nhiên trước mắt là một bức tường thịt cùng với khuôn mặt đẹp trai đang ngủ say của Lương Hạ Mạt.

Trì Đông Chí cắn răng mắng cha mắng mẹ, mẹ nó lại bị anh bắt lên giường rồi, mỗi lần có mâu thuẫn luôn là dưới giường cãi vả trên giường làm hòa, khúc mắc trong lòng không thể gỡ bỏ, cơ thể dây dưa với nhau, làm một hồi nhẹ nhàng vui vẻ đầm đìa, hai người lại ngọt ngào như ban đầu. Cứ như vậy, khúc mắc càng ngày càng nhiều, thường xuyên tranh cãi, chỉ có thể giảng hòa ở trên giường. ☀Diễễn☠đàànLê☃êQuýý☠Đôôn Trì Đông Chí cho rằng Lương Hạ Mạt không thương cô, lại không thể bỏ mặt mũi xuống mà bới móc, cuộc hôn nhân vô vị và đơn phương trả giá những gì tốt đẹp nhất, vì thế cô mượn đề tài để nói chuyện của mình, oán trách anh không quan tâm, oán trách anh mỗi ngày cũng chỉ bận bịu công việc.

Mà vốn là trước đây Lương Hạ Mạt không đồng ý việc kết hôn này, bởi vậy liền trả lời một cách khinh thường, sớm biết như vậy đánh chết tôi cũng sẽ không cưới cô. Một câu nổi nóng vô ý đã trở thành tử huyệt của Trì Đông Chí, vì thế sự phản kích ngày một nghiêm trọng.

Cùng nhau cởi truồng mà lớn lên, tính cách và cơ thể đều giống nhau, đã sớm cho nhau sờ mó triệt để, nên tất cả đả kích cũng bắt đầu từ đó, nói cái gì khó nghe, chuyện từ tám trăm năm trước cũng lôi ra mà nả đạn, Tranh cãi kịch liệt đi qua lại là một hồi yêu đương nồng nhiệt, một vòng tuần hoàn ác tính, chính là cho dù xúc phạm nhau đến mức độ nào, Trì Đông Chí vẫn chưa từng đề cập đến Thẩm Linh một lần nào.

****

Trì Đông Chí đẩy bức tường thịt kia ra, chịu đựng sự đau nhức giữa hai chân mà ngồi dậy, cho dù thế nào, vẫn làm điểm tâm cho anh. Vừa mới chuẩn bị xuống giường, bị người phía sau vật ngã, Lương Hạ Mạt nhắm mắt lại, bắt đầu đốt lửa trên người cô.

Đối với thân thể của cô Lương Hạ vẫn cảm thấy rất hứng thú, từ lần đầu tiên cho đến bây giờ cũng đã mười năm, anh cũng không cảm thấy nhàm chán, chỉ cần về nhà, việc chính đầu tiên đó là làm hai lần, cửu biệt trùng phùng lại càng nghiêm trọng hơn. ☀Diễễn☠đàànLê☃êQuýý☠Đôôn Trước kia khi anh học ở Học viện quân sự, Trì Đông Chí đến Thạch Gia Trang (ghi chú ở chương 1) gặp anh, chỉ cần anh có thể ra khỏi cổng, đảm bảo là phải làm đủ, cô ở lại bao lâu thì anh liền nhốt người ở lại khách sạn bấy lâu, làm việc không ngừng nghỉ.

Tính toán một chút, lần này là cả tháng nay bọn họ không có gần gũi nhau, thế nào cũng được coi là một lần tiểu biệt, nếu mà theo anh, hôm nay cũng đừng mong làm được việc gì khác.

Trì Đông Chí không đẩy được anh ra, nhắm ngay mông anh mà đánh một cái, “Cút ngay, đừng có đụng vào em.”

Lương Hạ Mạt không buồn ngẩng đầu, nằm ở trước ngực cô mà nhẹ nhàng cắn cắn mút mút, trong miệng ngậm điểm phấn hồng mà hàm hàm hồ hồ trả lời cô, “Không làm không được đâu, anh nhịn đã bao lâu rồi chứ, tối hôm qua không phải là sợ em ói lên người anh, như vậy mà đã ghiền gì chứ.”

“Con mẹ nó, anh giống như cái đầu lợn, đừng có chạm vào em, đồ ghê tởm.”

Lương Hạ Mạt ngậm chặt miệng cô mà tận hưởng hương vị ngọt ngào, hương vị khá tốt, nhưng cũng khiến cho người ta hận, nghĩ một đằng nói một nẻo, chưa bao giờ nói ra câu gì dễ nghe, làm tổn thương anh như vậy giống như cơm bữa. Nhiều năm gần đây bọn họ ở chung một chỗ mà liều chết, công kích nhau, gây tai họa cho nhau, quan hệ giữa hai người ác liệt đến mức giống như cừu nhân giết cha, khi lại ngọt ngào đến mức không thể phân biệt ai là Lương Hạ Mạt, ai là Trì Đông Chí, chỉ hận không thể biến hai người thành một mà thôi.

“Không cho anh chạm vào em? Hả? Ghê tởm? Hả? Đêm qua ai kêu thoải mái giống như một con mèo hoang, có lẽ anh nên khắc sâu một chút nữa.”

Cho đến bây giờ ở trên giường Trì Đông Chí đều không thể thắng anh, thấy giảy dụa không thoát, liền há mồm cắn vào đầu lưỡi anh cho đến khi máu tươi tràn ngập khoang miệng.

Lương Hạ Mạt quay đầu phun ra một bụm máu, vô cùng tức giận, cứng rắn đẩy hai chân của cô ra thẳng lưng tiến vào, ở một bên kích thích một bên hung hăng mắng cô, “Mẹ nó, bây giờ em ở đây mà giả vờ làm Thánh nữ, cái vẻ mặt em như vậy, mười năm hơn ba ngàn ngày, hai chúng ta cũng không có làm hết ba ngàn ngày nhưng cũng khoảng hai ngàn ngày, mẹ nó, bây giờ em ở đây nói cái gì nữa hả.”

Trì Đông Chí cắn răng tiếp nhận những cú va chạm của anh, trên miệng lại càng không buông tha người, “Bố đây giả vờ thuần khiết thế nào, cho dù có động lòng cũng không có phần cho anh.”

Gương mặt Lương Hạ Mạt tức giận đến mức đỏ bừng, thân dưới liều mạng hướng vào sâu bên trong cơ thể cô, không muốn nghe những lời ác động phun ra từ miệng cô, sẽ dùng bản thân mình để che kín, cho dù cô cắn đến mức nào cũng không buông.

****

Sau khi kết thúc một hồi kịch chiến, hai người cũng không tránh khỏi việc bị thương, trên tấm lưng trần của Lương Hạ Mạt đều là vết móng tay.

Sau khi bôi thuốc cẩn thận, không thấy có gì đáng ngại. Lương Hạ Mạt mở tủ đầu giường lấy ra một chiếc bấm móng tay, véo đùi Trì Đông chí, “Ngồi dậy, anh cắt móng tay cho.”

Trì Đông Chì lười biếng vươn cánh tay ra, cho dù không tình nguyên, nhưng cũng không có biểu hiện ra ngoài. ☀Diễễn☠đàànLê☃êQuýý☠Đôôn Cô nhìn đến những vết thương trên lưng anh, trong lòng cũng rất đau, từ nhỏ đến lớn, cô không hề nhường anh một chút tổn thương nào, nếu mà anh đau, thì cô còn đau hơn gấp mấy lần, nhưng ngoài miệng thì không bao giờ nói.

Lương Hạ Mạt len lén cười, cố ý cắt sâu một chút, Trì Đông Chí đau quá liền căn môi, đánh vào mông anh, “Anh cố ý!”

“Ai biểu em cấu anh.”

Trì Đông Chí liếc anh một cái, “Em là quân địch sao? Sao anh lại mạnh tay như vậy. Hay là anh còn có tính tình tàn bạo sao?”

Lương Hạ Mạt ngậm lấy ngón tay cô mút sạch máu, nói chuyện hàm hồ, “Anh có tính tình tàn bạo hay không em còn không biết? Về điểm này thì tất cả mọi thứ anh đều dâng hết cho em, anh rất thích việc này, đừng nói với anh là em chưa quen nha.”

“Em đây cũng không biết.” Trì Đông Chí cố ý sửa thành, “Em còn không biết anh còn dâng lên cho ai nữa không, nói không đúng em tống ra ngoài bây giờ.”

“Từ sáng đến tối cứ như vậy em có thấy phiền không?” Lương Hạ Mạt bỏ tay cô ra, thân thể trần truồng đi dạo khắp phòng, “Anh làm gì có thời gian tìm người khác, cả ngày làm việc ở trên miệng núi lửa, nói không đúng thì có ngày sẽ bị nổ chết, khi đó em có vui hay không?”

Nói xong cũng không thèm để ý đến người ngồi ở trên giường, đi ra ngoài vài bước, rồi lại đi vào phòng tắm. Trì Đông Chí bị nghẹn nói không ra lời, cầm lấy chiếc gối hung hăng ném về hướng anh đi ra, khi chơi thì rất vui vẻ, đến lúc kéo quần lên liền trở mặt như một thằng khốn.

Chết, là từ mà cô không muốn nghe thấy nhất, vào năm mười tuổi, thần chết đã mang đi người cha thân yêu của cô, năm mười lăm tuổi, từ ấy lại mang đi chú chó mà cô nuôi nấng từ nhỏ đến lớn. Trong khi đó, công việc hiện tại của chồng cô, cũng giống như những gì anh đã nói, mỗi ngày phải phân tích hàng ngàn quả đạn pháo khác nhau. Kéo đạn, gỡ đạn, cho thuốc súng, phá hủy….Từng công đoạn đều đang so chiêu với Tử thần. Lương Hạ Mạt là kỹ sư phụ trách toàn bộ kỹ thuật tiêu hủy, lại càng giống như ở trước mặt Tử thần diễn trò, trọng trách trên vai càng nặng thêm.

Tốt nghiệp trường quân đội năm đó, Lương Hạ Mạt đạt được thành tích tốt nghiệp loại ưu, từ bỏ cơ hội được nghiên cứu khoa học, dứt khoát muốn đi đến trạm thiêu hủy của Khúc Trực. Lúc ấy Trì Đông Chí nắm chặt hành lý của anh nhất định không buông tay, cô nghĩ rằng Lương Hạ Mạt học ngành này vì muốn đi nghiên cứu, không nghĩ rằng anh lại muốn đi lên tuyến đầu. Cô chưa bao giờ đi cầu xin người khác, liền gào thét khóc lóc, quỳ xuống dập đầu trước anh, chỉ mong anh có thể giữ lại cái mạng này, có yêu hay không thì cô cũng trở thành mây trôi.

Lương Hạ Mạt đỡ cô đứng lên, đứng trước mặt Vương Thục Hiền mà hôn cô thắm thiết. Khi đó Tô Nhượng và Thẩm Linh không có ở trong nước, đây là khoảng thời gian mà hai người họ yêu nhau, Trì Đông Chí cũng tin rằng thời gian đó Lương Hạ Mạt yêu cô, có lẽ là do tình yêu chưa đủ sâu, cho nên anh vẫn bỏ tay cô ra, lao ra khỏi cửa mà không hề quay đầu lại.

Trì Đông Chí nằm trên giường không ăn uống gì cả ba ngày trời, ngày thứ tư đứng lên, trang điểm thật xinh đẹp, trên người là bộ đồ mà Tiết Bình đưa cho cô, bình thường đều rất lười trang điểm, im lặng đi tìm Lương Hạ Mạt.

Bức hôn.

Lương Hạ Mạt không đồng ý, cô cũng không vội, đứng canh giữ ở cách đó không xa trạm thiêu hủy. Khúc Trực đến khuyên cũng không được, Tiết Bình đánh cô cũng không được, cuối cùng là khi Vương Thục Hiền ôm lấy cô khóc lóc, cô mới miễn cưỡng về nhà, ý muốn kết hôn vẫn kiên trì như trước. Không bao lâu sau, Tô Nhượng và Thẩm Linh về nước, bốn người họ bớt chút thời gian tụ họp, cũng đã biết chuyện họ đã chung sống với nhau ở nước ngoài. Cũng không biết như thế nào, tối hôm đó Lương Hạ Mạt liền cầu hôn cô.

****

Trì Đông Chí thở dài một hơi, bỏ một nửa gói sa tế cay vào trong bát nước canh, nấu mì xong, chùi rửa nồi rồi đổ nước canh hải sản vào, lại nấu thêm một nồi mì sợi.

Lương Hạ Mạt tắm rửa xong đi ra ngoài uống chén canh không nóng không lạnh, cười hì hì sờ sờ hai má Trì Đông Chí, ngồi xuống bắt đầu ăn.

Vừa nãy mới bị cô cắn, đầu lưỡi cảm thấy tê dại khi vừa một miếng canh. Lương Hạ Mạt dùng ánh mắt ai oán nhìn về phía Trì Đông Chí, nghĩ bụng muốn mài răng của cô.

Trì Đông Chí không ngẩng đầu, cứ thế khuấy khuấy đống mì sợi tê cay ở trong chén, máy móc đưa vào miệng.

Lương Hạ Mạt nhìn vào trong chén mình rõ ràng là có lòng, nhịn không được lại sờ sờ hai má Trì Đông chí, “Sợ lưỡi anh không thể ăn cay nên cho anh hải sản, sợ bát mì này để lâu thì khó ăn, liền cho anh ăn bát sau. ☀Diễễn☠đàànLê☃êQuýý☠Đôôn Em yêu anh như vậy mà còn so đo như một bà cụ vậy chứ, nếu ngày nào đó anh muốn bị nổ bay thật, nhìn em khóc……”

“Anh xong chưa?” Trì Đông Chí hung hăng quăng đôi đũa, lớn tiếng quát anh, trong đôi mắt lập tức lóe lên những ánh sáng.

Lương Hạ Mạt biết mình nói sai, chạy nhanh tới ôm lấy cô, vừa dỗ dành vừa xin lỗi, chỉ sợ nước mắt của cô rơi xuống.

“Anh sai rồi anh sai rồi, cái miệng thúi, ôi, em đừng khóc mà! Đông Tử…..Yêu mà…..Bảo bối, ôi khóc thật rồi, anh sai rồi mà, sau này sẽ không nói nữa, nếu không thì em đánh anh vài cái cho hả giận đi, được không?”

Trì Đông Chí đẩy khuôn mặt vô lại đang tiến gần lại của anh ra, dùng tay áo hung hăng lau đi nước mắt, quay đầu đi không thèm để ý đến anh, ngang ngược như một con trâu.

Đừng ăn cơm, trước tiên phải dỗ vợ. Lương Hạ Mạt lôi lôi kéo kéo Trì Đông Chí ôm vào trong ngực, ngậm lấy vành tai cô, “Làm sao lại giống như hồi nhỏ đùa giỡn vậy? Hả? Anh cũng không cố ý nói những lời này, hai ta không thể ở cùng nhau mỗi ngày, vất vả lắm mới có thể gặp nhau, đừng hờn dỗi làm lãng phí thời gian nha, còn không bằng làm nhiều lần đâu.”

Trì Đông Chí khịt khịt mũi, tránh khỏi anh, một biểu cảm không hề biết sợ, “Lương Hạ Mạt, em hỏi anh, có phải anh vụng trộm ở sau lưng em gặp Thẩm Linh đúng không?”

Lương Hạ Mạt nhíu mày, trầm mặc một hồi lâu mới mở miệng, “Chuyện như vậy em đừng có xen vào.”

“Em không xen vào?” Trì Đông chí đẩy anh ra đứng bật dậy, “Chồng của em vụng trộm gặp người phụ nữ khác, anh bảo em đừng có xen vào?”

“Anh gặp cô ấy thì sao, thế nào gọi là vụng trộm, cô ấy chơi với chúng ta từ nhỏ, còn là bạn học của anh, so với em thì còn thân hơn một bậc đấy.”

“Anh nói láo, làm như em không biết ý định của anh dành cho cô ấy sao?”

Thấy cô đứng lên gào thét, Lương Hạ Mạt cũng không yếu thế, “Anh có ý định gì? Tám trăm năm trước chọc em một chút em cũng nhớ, anh thấy em mới là người lòng dạ hẹp hòi.”

“Anh là kẻ xấu trước, anh…..Anh lưu manh.” Trái tim Trì Đông Chí siết đau, khối thịt này rất đau vì anh.

“Tôi lưu manh, tôi nói cho cô biết, chuyện cô chia rẽ tôi và Thẩm Linh, tôi muốn làm gì cũng không đến lượt cô quản.”

Điểm tâm ngon lành bị phá rối, Lương Hạ Mạt sập cửa bỏ đi, để lại Trì Đông Chí ngồi dưới đất run rẩy.

****

Thật ra lúc trước khi Trì Đông chí ép kết hôn, bao gồm cả người ở trong nhà Lương Hạ Mạt cũng không đồng ý, Vương Thục Hiền khuyên cô để mấy năm nữa rồi kết hôn, nhưng khi hai người mới tốt nghiệp ra đi làm. ☀Diễễn☠đàànLê☃êQuýý☠Đôôn Tiết Bình lại càng phản đối dữ dội, ngay từ đầu đã không đồng ý cho hai người ở cùng nhau, tính tình hai người đều ngang ngược, một người nói một người phản đối, ai cũng không nhường ai, quan trọng nhất là, từ nhỏ Trì Đông chí đã bị Lương Hạ Mạt ăn sạch sành sanh, tương lai đi theo anh sẽ không có một ngày tốt lành.

Một câu nói khiến ba người tối cả mặt, lần đầu tiên Vương Thục Hiền nổi giận đuổi cô ra khỏi nhà, từ này về sau cũng không có ý muốn phản đối cuộc hôn nhân này.

Có lẽ do Tiết Bình phản đối nên lại có tác dụng ngược, có lẽ do tin tức truyền đến tai hai người đang ở nước ngoài, rốt cuộc Lương Hạ Mạt cũng đồng ý kết hôn, còn trịnh trọng cầu hôn Trì Đông Chí.

Trước đây không lâu, nhà họ Lương có một phòng sách cũ ở ngoại ô đã bị quy hoạch và được đền bù, liền dùng số tiền đó để mua một căn hộ nhỏ cho đôi vợ chồng, nợ không ít, vào thời điểm khó khăn này, những việc đó Trì Đông Chí đều biết đến, ôm hành lý của mình đến căn hộ của Lương Hạ Mạt, xem như là chính thức ở cùng một chỗ, ngoại trừ giấy đăng ký kết hôn, cái gì cũng không cần. Sau này Vương Thục Hiền vẫn không đồng ý, khó khăn gom chút tiền mua cho hai người cặp nhẫn.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#6

on 20.09.15 11:01

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 5:
Có một số việc, một khi đã bắt đầu thì không thể dừng lại, nụ hôn đầu tiên của họ là bắt đầu vào năm mười ba tuổi, sau này đã không thể ngăn cản nữa rồi.

Lương Hạ Mạt đã từng không thừa nhận chuyện yêu đương của hai người, khi cô hỏi thì nói đây là đang luyện tập, đề phòng sau này có hôn Thẩm Linh cũng sẽ không bị bẽ mặt. Trên mặt anh là nụ cười cùng với giọng điệu nửa thật nửa giả, làm cho người khác không rõ đầu đuôi. Trì Đông Chí rất tức giận, nói gì cũng không chịu theo anh, Lương Hạ Mạt liền dỗ dành cô, hôn vài cái, thành thói quen không bao giờ thay đổi. Thời gian đó Trì Đông Chí vô cùng ngu ngốc, không thể chống cự lại được những cử chỉ thân mật của anh, đã thành thói quen chờ được anh ôm, nhưng sau lưng thì chỉnh chết Thẩm Linh.

Lương Hạ Mạt vô cùng to gan, ở nhà cũng dám càn rỡ, mỗi khi Vương Thục Hiền quay lưng đi thì anh lại níu chặt lấy cô, khi Vương Thục Hiền quay người lại thì anh liền buông người ra, nhưng chính hai đôi môi hồng ẩm ướt thật khiến người khác nghi ngờ, Lương Hạ Mạt mặt không đỏ, hỏi xem mẹ đang nhìn cái gì vậy? Nói như thế chẳng khác gì giấu đầu lòi đuôi, Hạ Mạt không có hôn Trì Đông Chí. Trì Đông Chí đứng trước mặt Vương Thục Hiền xấu hổ không thôi, chờ đến khi Lương Hạ Mạt ôm lần nữa thì nhất định từ chối.

Sau này hai người liền đặt ra quy định, tuyệt đối không được làm ở nhà, ở ngoài khi không có người nhìn thấy thì có thể hôn. Lương Hạ Mạt nói mẹ biết thì cũng không sao, nếu anh không muốn chịu trách nhiệm, thì mẹ cũng không thể làm gì anh. Trì Đông Chí tức giận cấu anh, anh liền cười ngọt ngào rồi chạy biến đi, nhưng rốt cuộc cũng làm theo ý cô không giở trò càn rỡ nữa, nhưng lại thường xuyên vi phạm, mỗi đêm đều vụng trộm bò vào phòng cô, bình thường đi học về ăn cơm tối xong, đều túm cô đi dạo trong công viên rồi hôn triền miên.

Nhưng bí mật trăm năm cũng có ngày bị lộ, ngày hôm đó trong rừng cây ở công viên khi hai người đang ôm nhau hôn say đắm, đột nhiên từ phía sau truyền đến tiếng hét chói tai của cô gái, Trì Đông Chí bị dọa sợ liền tránh khỏi miệng Lương Hạ Mạt, nhìn thấy cách đó không xa là Tô Nhượng đang nắm tay Thẩm Linh.

Cô đẩy Lương Hạ Mạt, nhưng không có đẩy ra, trong đôi mắt của Lương Hạ Mạt tràn ra ánh sáng rạng rỡ, thở hổn hển, đôi môi lại đặt xuống, nhưng Trì Đông Chí lại nhanh chóng nghiêng đầu đi, nhưng cơ thể bị anh nhốt ở trên thân cây không thể cử động được, chỉ có thể hất cằm ý bảo với anh là đằng sau có người.

Lương Hạ Mạt vẫn không chịu tránh ra, Trì Đông Chí nhìn thấy Tô Nhượng bỏ tay Thẩm Linh ra chạy đi, Thẩm Linh liền đuổi theo sau……

Ngày hôm đó Trì Đông Chí đi về nhà một mình, lúc đó Lương Hạ Mạt đẩy cô ra, đuổi theo Thẩm Linh. Cô về nhà nằm trùm kín chăn rơi nước mắt, hận Lương Hạ Mạt đến nghiến răng nghiến lợi, càng hận chính bản thân mình không có lập trường, vẫn cứ cố chấp chờ mong lời hứa nhẹ nhàng: chờ thói quen của anh.

Năm đó cô mười lăm tuổi, cũng phải khổ sở với tính nết xấu xí của anh, biết rõ phía trước là sơn cùng thủy tận, vẫn bướng bỉnh không chịu buông tha, cắn răng kiên trì, có lẽ chỉ có cách ngoan cố kiên trì thì mới có thể gánh vác phần tình cảm cố chấp của mình.

*Sơn cùng thủy tận: đường cùng.

Thực ra thì anh cũng đối xử rất tốt với cô, thành tích môn văn của cô kém vô cùng, lời văn khô khan buồn chán khiến cho điểm thành tích của cô bị kéo xuống thấp, anh liền gằn từng tiếng một phân tích giảng giải cho cô nghe, khi giảng bài cũng có lúc tức giận thì chỉ có thể điên cuồng vỗ vào đùi mình. Cô học rất tốt các môn tự nhiên, anh liền cố gắng đuổi theo, kiểm tra hàng tháng ở lớp thành tích của anh cũng ngang sức với cô.

Cho nên đa số thời gian đều là cô tự mình mơ mộng, rất tin vào bản thân rằng địa vị của mình trong lòng anh rất khác với người bình thường, như vậy là do sáng chiều ở chung nên mới bồi dưỡng được như vậy, Thẩm Linh cũng không thể thắng được, cho nên vẫn như trước đây chấp nhận làm người hai mặt.

Giống như tối hôm đó, sau khi anh trở về vẫn theo thói quen mò vào phòng cô, biết cô tức giận, liền mang khuôn mặt tươi cười kiên trì dỗ dành cô. Trì Đông Chí trốn dưới chăn không thèm để ý đến anh, anh sẽ không né khi cô thượng cẳng chân hạ cẳng tay, kéo góc chăn chui vào trong, ôm lấy cô mà xin lỗi, cũng không dám nhắc lại chuyện hồi tối, bàn tay bắt đầu vạch áo cô ra, nhẹ nhàng đặt trên bụng cô, “Không phải lúc nãy bảo đau bụng sao, mình xoa cho cậu nha.”

Một cô gái mười lăm tuổi không thể hiểu được hành động cự tuyệt một cậu con trai là đang ra vẻ mời chào, anh đối với cô dịu dàng một chút, cô lại càng thêm tin tưởng rằng: quả thật ở trong lòng anh ấy mình có một địa vị khác với người bình thường.

Bàn tay anh nhẹ nhàng chậm rãi xoa bụng rồi lại biến thành đang xoa nắn bộ ngực cô, nụ hoa trong lòng bàn tay run rẩy nở rộ, sự đầy đặn mềm mại có khó thể cưỡng lại.

Cô còn trẻ và trong sáng, thân thể trắng noãn cùng với hương thơm tinh khiết, dường như tất cả những điều này có thể làm cho khí huyết sôi trào trong con người còn đang ngây ngô của Lương Hạ Mạt, bao nhiêu lần nhìn thấy dáng vẻ rối rắm của anh, đều là cố gắng chịu đựng mới không cưỡng bức cô. Nhưng đêm nay, ngoài cửa sổ là ánh trăng đang xấu hổ ôm cột nhà cùng với làn gió nhè nhẹ dường như đang cố ý chạy đến chứng kiến sự ôm ấp của hai người họ, bàn tay Lương Hạ Mạt vuốt ve trước ngực cô mang theo khao khát cùng với tò mò chậm rãi dò dẫm xuống dưới.

Cô giữ chặt váy không cho, anh liền đè trên người cô yêu thương cầu xin, đôi môi khẽ lướt qua khuôn mặt cô, hút đi thần chí cô.

Cứ như vậy, từng chút một, đã không thể cứu vãn, anh ở bên tai cô cầu xin cô khiến cho phòng tuyến tâm lý của cô dần lung lay, rốt cuộc cũng thả lỏng bàn tay đang nắm chặt lấy váy.

Đang vào giai đoạn tuổi trẻ này, ai cũng có khát khao được tìm tòi bản thân và ngược lại, chất lỏng từ trong cơ thể tản ra mùi rất hấp dẫn, nhưng mà anh chỉ có thể quan sát rồi vội vàng dừng lại, lôi kéo tay cô nắm lấy vật cứng rắn của bản thân, kéo cô cùng tiến lên hạ xuống, rốt cuộc lòng bàn tay nhẵn nhụi của cô lần đầu tiên tiến hóa, bàn tay đều là tinh dịch tanh nồng trắng đục, đó là một đoạn ký ức rất ấn tượng của anh, và cô cũng bị lôi kéo vào trong đó.

Rất nhiều năm sau vào khoảng thời gian học đại học, rốt cuộc tình yêu cuồng nhiệt của họ cũng đã nằm chung một chỗ nhưng lại không thể lúc nào cũng gặp mặt nhau, những lúc trước khi đi ngủ cô đều nằm dưới ánh trăng nhàn nhạt mà khẽ ngâm nga: chỉ là người con gái luôn dễ dàng với mối tình thắm thiết, luôn đau khổ vì tình yêu, rốt cuộc lại càng lún càng sâu, nhưng linh hồn của cô chính là người con gái đang yêu, cô có thể dùng cả cuộc đời mình, vì người cô yêu…..

Ngày tiếp theo sẽ mua giấy viết thư có mùi hoa quả, sau đó đem những nốt nhạc tuyệt vời đó chăm chút viết xuống, một bức thư chứa đầy những nhung nhớ vô tận được gửi đến anh.

Vốn dĩ lúc đó cô cũng biết rằng mình phải trả giá cho tình yêu đó, nhưng vẫn yêu một cách trong sáng như vậy, năm này sang năm khác, này mùa xuân xanh lá, mùa hè xanh lam, mùa thu vàng, mùa đông trắng đều có thể làm chứng cho điều đó.

****

Cũng sau chuyện này, cô mới mờ mờ ảo ảo hiểu rõ tấm lòng của Tô Nhượng. Ngày hôm sau, Tô Nhượng đưa cho cô một bức thư thật dài, giữa những con chữ đều tràn đầy ý nghĩa. Thành tích môn văn của cô rất kém, đọc xong chỉ cảm thấy vô cùng vớ vẩn, căn bản không hiểu được giữa những con chữ văn vẻ hoa mỹ đó là cả một tấm lòng chân thành của chàng trai.

Sau khi lớn lên thỉnh thoảng Trì Đông Chí lại nhớ lại chuyện cũ, kinh ngạc khi nhận thấy ý chí sắt đá mà mình dành cho Tô Nhượng, thật ra có thể dùng một cách mềm mại uyển chuyển để từ chối hoặc thuyết phục, chứ không phải dễ dàng chà đạp lên ý tốt của người khác dành cho cô.

Từ khi họ là bạn ngồi cùng bàn, hơn nữa còn là bạn bè thân thiết, Trì Đông Chí ở trong nhà Lương Hạ Mạt, Tô Nhượng vô cùng lo lắng Lương Hạ Mạt sẽ bắt nạt cô. Trì Đông Chí xem Tô Nhượng như anh em tốt, bảo anh cứ yên tâm, Lương Hạ Mạt đánh không dùng tay mắng không dùng miệng. Tô Nhượng còn lo lắng cô ăn không ngon, dù sao thì cuộc sống ở nhà họ Lương cũng hạn chế, vì thế hộp cơm trưa đầy thịt cá đều nằm trong bụng Trì Đông Chí, chỉ cần cô đồng ý ăn, trên khuôn mặt xinh đẹp đều là sự thỏa mãn.

Ở trên lớp cô ngủ thì anh sẽ canh gác, cô làm bài tập không xong, anh liền bắt chước nét chữ của cô mà làm dùm, càng bị cô áp bức lại càng cảm thấy mỹ mãn, giống như cô có thể tác động đến anh, đó là việc hạnh phúc nhất trên thế giới.

Đó là một chàng trai xinh đẹp hay xấu hổ, móc tim móc phổi ra cho cô, nhưng cô lại không cần, lại lãng phí tâm tư của mình theo đuổi một người khác, cuối cùng khiến cho Tô Nhượng khóc điên loạn, Trì Đông Chí, cậu có biết hay không, cuối cùng thì cậu có biết hay không, mình thích cậu, không thể thích người khác.

Nhưng không phải anh đã nắm tay Thẩm Linh sao? Vậy thì chỉ cần cố gắng, sẽ có khả năng thích Thẩm Linh, chỉ cần cố gắng.

Thử qua rồi mới biết là không thể, ngày đó Tô Nhượng nói cho cô biết, Đông Đông, nắm tay Thẩm Linh mới biết là không thể, không phải là cậu, nhất định là không được.

Đây là mười mấy năm ngắn ngủi mà lần đầu tiên trong cuộc đời cô có một chàng trai tỏ tình, chàng trai này đẹp trai dịu dàng, tuy yếu đuối nhưng cũng rất kiên cường, nụ cười như có thể làm tan chảy cả kẹo mạch nha, anh bất lực nhưng lại khát khao nhìn cô, nói rằng không phải cô thì không được. Nhưng Trì Đông Chí lại không hề cảm động, trong đầu chưa từng xuất hiện hai chữ ‘rung động’, hai tay liền nắm lấy, nếu nói thích mình thì nghe theo mình, thử ở cùng với Thẩm Linh đi.

Cô giao cho Tô Nhượng một lời nguyền rủa, để cho sau này mọi người đều xem thường mình. Dần dần lớn lên Trì Đông Chí mới hiểu rằng, lúc trước bản thân mình xấu xa và vô sỉ đến mức nào, lợi dụng người thích mình để đá văng tình địch, cô làm gì có quyền sắp xếp Tô Nhượng đi tìm tình cảm của mình, không phải là do Tô Nhượng thích cô sao, cho nên mới trắng trợn mà tỏ lòng thương hại anh, mà điều này không hề công bằng với Tô Nhượng.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#7

on 20.09.15 11:02

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 6:
Lương Hạ Mạt chui từ trong chăn ra, quân phục trên người ướt đẫm mồ hôi, rút vài tấm khăn giấy lau sạch những vệt trắng trên tay, cứ nâng lên như vậy mà không muốn động đậy. Anh cảm thấy rối rắm không thôi, lửa nóng trong người vẫn chưa được xuất ra ngoài, ngơ ngác nhìn bức tường da một lúc lâu, mới lười biếng lôi Trì Đông Chí ra khỏi chăn, bẻ ngón tay hai lần, “Không cho anh chạm vào em. A? Ông đây lái máy bay đâm em bây giờ.”

Chiêu này là do anh đọc được từ trong sách, nhịn không được liền lấy ảnh chụp của Trì Đông Chí ra đánh thử, sau này anh còn kể chuyện này cho Trì Đông Chí nghe, cô nghe xong trong ánh mắt liền xuất hiện sự ngượng ngùng và phẫn nộ.

Nhớ lại chuyện từ hai tháng trước, sau bữa sáng không vui đó, dường như Trì Đông Chí muốn phát điên đòi ly hôn với anh, tư thế hiên ngang đến mức anh cũng không thể chống lại được, cả nửa đời này anh cũng chưa từng thấy Trì Đông Chí hùng hùng hổ hổ như vậy. Lương Hạ Mạt cảm thấy không thể nuông chiều cô được nữa, liền gọi điện thoại cho Tiết Bình, xem mẹ em quản con gái kiểu gì?

Tiết Bình ở bên kia điện thoại mắng chửi, “Hai đứa mày thấy nhà họ Lương không thể nói được như mẹ sao? Hai đứa cố ý bêu xấu mẹ phải không?”

Ngày hôm sau Lương Hạ Mạt đúng giờ đến nhà ăn gặp Tiết Bình, một thân quân trang, quả nhiên là giống khuông cẩu dạng, người phục vụ bưng cà phê đến cũng vụng trộm đánh giá anh một lúc, Lương Hạ Mạt nhướng mày nói cảm ơn, ai nói anh không đắc ý thì đúng là mắt mù rồi. Diễễn๖ۣۜ đàànLêê๖ۣۜ Quý☀ýĐôôn Thẩm Linh có nói sau này anh sẽ là con chim Khổng Tước, chỉ có thể nhìn về phía trước, phía trước còn có nhưng vinh quang có thể đắp lên mặt, nhưng phía sau lại không thể, phía sau đã sớm bị Trì Đông Chí nhổ cho trụi lụi thành người Nguyên Thủy rồi, Lương Hạ Mạt cũng vì mười phần thích thú này mà buồn bực mấy ngày vì lời so sánh của Thẩm Linh.

*Khuông cậu dạng: ý nói vẻ bề ngoài thì đạo mạo nhưng bên trong thối nát.

Tiết Bình đến muộn nửa giờ, Lương Hạ Mạt đã hút gần nửa gói thuốc, nhìn thấy mẹ vợ đến, chân chó lập tức bước đến đẩy ghế mời người ngồi. Tiết Bình che miệng ho khan vài tiếng, “Sao ở đây không có quạt hút khói?”

Lương Hạ Mạt có chuyện muốn nhờ, lập tức dập khói, bàn tay quat quat giữa không trung vài cái, cười hèn hạ, “Mẹ không thích có mùi khói thì con sẽ không hút, ngài hạ lệnh con chấp hành.”

Tiết Bình trợn tròn mắt bĩu môi, “Mặt trời mọc hướng Bắc sao?”

Lương Hạ Mạt xoa xoa tay rồi cười, đôi mắt tìm tòi xung quanh Tiết Bình, “Mẹ có mang cho con không?”

Tiết Bình lấy hộp tiện lợi từ trong túi xách đặt lên trên bàn, “Không biết hai ta là ai nhờ ai nhỉ, còn phải mang quà cho con.”

Bốn hộp tiện lợi được xếp ngay ngắn, Lương Hạ Mạt vừa mở ra, lập tức khoa trương khịt khịt mũi. Tôm viên màu cam, sườn giòn tan, đậu phụ thịt còn có gà chiên, thật thơm, từ nhỏ Lương Hạ Mạt đã rất thích ăn những món ăn mà Tiết Bình làm, có cơ hội thì phải tranh thủ một chút.

Bị nghẹn miếng đậu phụ thịt, anh lập tức ho lên. Tiết Bình nhanh chóng đưa cho anh một cốc nước, oán giận nói, “Đứa nhỏ này gấp gáp cái gì, cái này hơi mặn, con ăn thêm chút cơm đi.” Tiện gọi người phục vụ đến, gọi thêm một phần cơm thịt kho củ cải.

Lương Hạ Mạt sau khi uống vài ngụm nước, “Thức ăn này đã lâu không ăn, ngài cũng biết là con thèm ăn bao lâu, đúng rồi, sao lại không có làm món thịt hầm?”

Tiết bình nhướng mày cười ý vị sâu xa, Lương Hạ Mạt lập tức hiểu ý, giơ ngón tay cái lên, “Biện pháp hay, nếu Đông Tử có một nửa sáng suốt của ngài, thì con cũng đã không phải chịu khổ rồi.”

“Ngay trước mặt ta mà dám chê con gái ta ngu ngốc, con muốn đánh đòn không hả?” Tiết Bình hung hăng gõ bàn, “Con gái của ta không có ngốc đâu, chỉ là đụng đến chuyện của con thì liền trở nên ngốc nghếch.”

Lương Hạ Mạt im lặng, thức ăn cũng không còn mùi vị gì, “Cô ấy muốn ly hôn với con.”

“Thái độ của con dành cho nó không mặn không nhạt, khi hai đứa kết hôn thì mẹ biết rồi cũng sẽ có ngày này. Diễễn☀️đàànLêêQuýý♓️Đôôn Hạ Mạt, đến bây giờ ta vẫn không hiểu con đối với Đông Chí là thói quen hay là chân thành yêu thương nó.”

“Mẹ vớ vẩn, nói cái gì đó.”

“Được rồi, chuyện của hai đứa ta cũng không muốn đi theo làm rộn.” Tiết Bình bỏ câu chuyện qua một bên, lấy điện thoại di động gọi cho Trì Đông Chí, bộ dạng nói dối rất nghiêm chỉnh.

Lương Hạ Mạt nghĩ rằng, nhắc đến hai mẹ con không hề giống nhau, vậy khẳng định là tay này rồi, Trì Đông Chí nói rằng cho dù bị đánh chết cũng không nói dối, còn Tiết Bình thì nói dối mặt không đỏ tim không đập lại không cần đến bản nháp.

“Đúng đúng, dượng Vệ của con thân thể không tốt, mỗi ngày đều nhắc đến con, buổi tối về nhà ăn cơm, để mẹ làm thịt hầm…..”

“Con có ngang ngược thì ngang ngược với mẹ đây, dượng Vệ cũng không có chọc đến con, cứ như vậy đi.”

Lương Hạ Mạt tha thiết nhìn bà đặt điện thoại xuống, “Đồng ý rồi sao?”

Tiết Bình hung hăng đánh vào ót anh, “Lần cuối cùng ta giúp con đó, về sau còn dám ức hiếp con gái ta, xem ta trừng trị con thế nào.”

****

Trì Đông Chí đặt điện thoại xuống liền đoán được kẻ chủ mưu phía sau, điểm này thì Lương Hạ Mạt được lợi, một mình gặp mặt thì mình ra sức khước từ, kiểu gì cũng phải đem Tiết Bình ra làm lá chắn mới yên tâm.

Phải lấy cơ là bận rộn công việc để không phải đi nhưng cũng không xong, mỗi khi mẹ đem Vệ Biên Cương ra thì không dễ dàng rồi. ๖ۣۜDiễễn☃️đàànL♓️êêQuýý๖ۣۜ Đôôn Vệ Biên Cương không có con gái, ngoài mặt đối xử với cô rất bình thường, nhưng thực ra thì móc tim móc phổi ra để đối xử với cô. Từ thời niên thiếu Trì Đông Chí đối với ông là địch ý nhưng đến khi thành niên là từ từ bị cảm động, tất cả quá trình này đều là Vệ Biên Cương thành tâm thành ý xem cô như con gái.

Trì Đông Chí do dự cắn cắn di động, Tiểu đồ đệ ngồi ở bên cạnh cũng nhìn thấy không vừa mắt, “Sư phụ đại nhân, ngài đang gây khó dễ cho điện thoại di động sao?”

“Ta bị thiếu canxi.” Cô cắn răng nói.

“Cậu nên tặng cô ấy chút xương cốt, phải cứu chiếc điện thoại này ra.” Đại Lý ở cùng nhóm trêu ghẹo, Trì Đông Chí liền cuộn tờ báo ném tới, lại đúng lúc trúng phải Tiểu đồ đệ Chu Nhiễm đang mang nước đến cho cô.

“Thật xin lỗi, có nóng lắm không?” Chu Nhiễm vội vàng nắm lấy tay cô kiểm ra, Trì Đông Chí rút ra không để lại dấu vết, “Không có chuyện gì, là do tôi không cẩn thận, cậu đem hồ sơ tháng trước nghiên cứu lại một chút, không biết có thể hỏi tôi.” Cô cố gắng dùng giọng điệu của một người thầy để nói chuyện, bản thân có chút không thể thục nữ được, quay đầu lôi kéo Cốc Tử lại, “Chao ôi, cô nhóc, nói chuyện với chị một chút nào, không muốn gặp chồng thì phải tìm cái cớ gì đây?”

“Cái gì cái gì, em còn chưa kết hôn đâu.” Cốc Tử lớn tiếng nói, để tỏ rõ trong sạch.

“Vậy bạn trai đâu?” Trì Đông Chí hỏi.

Cốc Tử nhìn một lượt xung quanh, nhỏ giọng nói, “Chỉ có anh ấy không muốn gặp em, chứ cho đến bây giờ có khi nào em không muốn gặp anh ấy đâu. A, mà ai nói với chị là em có bạn trai?”

Trì Đông Chí bĩu môi, “Tiểu Phái xuất thân là một cảnh sát nhân dân nhỏ mà, làm sao mà không biết chứ.”

Cốc Tử cười cười, “Cách mạng chưa thành công, bây giờ em vẫn còn đang bị thử thách. Thương lượng với sư phụ chuyện này, anh ấy sắp được điều đến đội cảnh sát hình sự, đến lúc đó chị và lão Tân phải vất vả mang anh ấy đi theo biết không, để cho em có thể tiếp cận lâu dài.”

Trì Đông Chí ghét bỏ xoay mặt đi, không biết cái cô nương rụt rè năm đó đi đâu mất rồi, đúng là thời gian làm con người thay đổi.

Trì Đông Chí mang hai tay trống trơn đi đến đại viện nhà họ Vệ trong quân khu, sau khi gọi điện thoại xác minh thân phận thì cô mới được đi vào, đi đến nửa đường, từ xa xa Trì Đông Chí đã nhìn thấy Vệ Biên Cương, vội vàng chạy đến chào, “Dượng Vệ, sau người lại đi ra ngoài, cẩn thận một chút.”

“Còn khỏe lắm.” Vệ Biên Cương cứng rắn trả lời, “Cũng rất rảnh rỗi, đi ra ngoài tản bộ.”

Trì Đông Chí biết đây là do ông cố ý đến đón cô, cũng không vạch trần, ông ấy đều như vậy, mỗi lần cô đến đều đúng lúc đi ra ngoài tản bộ. ๖ۣۜDiễễn☃️đàànL♓️êêQuýý๖ۣۜ Đôôn Nhà họ Vệ là nhà làm quan lớn, con cái đều ở trong quân đội, tổ tiên là anh hùng kháng Nhật, anh hùng Viện binh, có bảy người là liệt sĩ, hiện nay trong nhà họ Vệ có ba trưởng bối người ngoài quân hàm Trung tướng, còn những người vai dưới thì vô số kể.

Trung tướng Vệ Biên Cương, ủy viên quân ủy, Tư lệnh viên quân khu S, cả đời oai phong lẫm liệt, cương trực công chính, nhưng nào có ai biết rằng ông còn có tính trẻ con như những ông lão ở nhà bình thường.

Đôi khi Trì Đông Chí cũng thấy tiếc nuối thay ông, Vệ Biên Cương không có con, ông từng có một cuộc hôn nhân mười lăm năm, vợ ông qua đời sau đó mới tái hôn cùng với Tiết Bình. Khi đó Tiết Bình mới được ba mươi tư mùa xuân xanh, muốn sinh một đứa bé cũng không phải là không có hy vọng, nhưng Vệ Biên Cương lại không đồng ý, nói rằng sản phụ lớn tuổi rất nguy hiểm, mất nhiều hơn được, lại nói rằng bọn họ có Trì Đông Chí là đủ rồi.

Nhưng Trì Đông Chí còn không biết tốt xấu, sống chết không chịu đi theo Tiết Bình tái giá, còn Vệ Biên Cương lại xem chuyện này là do lỗi của mình, đối xử với Trì Đông Chí có chút dè dặt cẩn trọng, khi lớn lên Trì Đông Chí mới hiểu chuyện hai người ở chung với nhau có chút giống cha và con gái.

Dọc đường đi đều có người chào hỏi Vệ Biên Cương, “Con gái Tư lệnh Vệ trở về thăm sao?” Vệ Biên Cương trầm mặt xuống trả lời, ngực ưỡn lên cao.

Trì Đông Chí vẫn còn nhớ rõ, hồi nhỏ bị Vương Thục Hiền dồn ép cũng tới vài lần, khi đó Vệ Biên Cương gặp ai cũng giới thiệu, “Đây là con gái tôi, rất ngoan, so với tiểu tử nhà cậu thì nha đầu này mạnh hơn.” Nhưng khi đó cô cảm thấy nếu thân thiết với Vệ Biên Cương thì chẳng khác nào làm chuyện có lỗi với cha mình, vài lần sau thì khóc không chịu đến, thật ra cho đến bây giờ, hễ có thể tránh được, cô cũng không bằng lòng đi đến nơi này, nhưng thái độ của Vệ Biên Cương cũng có vài phần thân quen.

“Đông Tử, có chuyện con nên khuyên nhủ Hạ Mạt.” Vệ Biên Cương đột nhiên nói.

“Chuyện gì?”

“Chính là chuyện để cho nó vào sở nghiên cứu, đứng mãi ở đó không phát triển, không có tiền đồ.”

Trì Đông Chí nở nụ cười, người này đúng là không khiêm nhường chút nào, nếu là mười mấy năm về trước, có đánh chết Vệ Biên Cương cũng sẽ không nói những lời này, khi đó ở trong mắt ông tham gia quân ngũ là việc nên xông vào nơi nguy hiểm nhất, nếu không tại sao nhà nước lại nuôi không mấy đứa. D☃️iễễn❦đààn๖ۣۜ LêêQuýýĐ❦ôôn Hơn nữa bây giờ ông nói cái gì mà không có tiền đồ chỉ là cái cớ, đáp án chỉ có một, ông không muốn Lương Hạ Mạt đứng ở nơi nguy hiểm, người già đi, lòng cũng mềm theo, không thể chịu được sinh ly tử biệt.

“Chuyện này tôi nói anh ấy cũng không nghe, anh ấy lại tranh cãi với dượng?”

“Hừ, tiểu tử này. Nếu như nó thực sự không có năng lực còn chưa tính, con nói xem nó là một nhân tài cao cấp, để chỗ nào cũng sáng rực rỡ, nó còn không phải không như ta mong muốn.”

“Dượng Vệ, anh ấy bây giờ cũng giống như ngài khi còn trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, hơn nữa so với Phó trạm trưởng thì anh ấy có năng lực hơn, cũng không cam tâm tình nguyện dừng lại, anh ấy muốn làm gì thì cứ làm cái đó.”


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#8

on 20.09.15 11:02

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 7:
Vốn là Lương Hạ Mạt không muốn đến nơi này, vì muốn dỗ dành Trì Đông Chí, kiên trì nghe Vệ Biên Cương giáo huấn ba tiếng đồng hồ, Tiết Bình tỏ vẻ đồng tình, nhưng kiên quyết ủng hộ đề nghị của Vệ Biên Cương. Lương Hạ Mạt rất buồn bực, mãi đến khi nghe tiếng cười hì hì của Trì Đông Chí ở cửa thì trong lòng mới vui vẻ hơn, buông tờ báo xuống chạy ra đón, không ngoài ý muốn là đều nhận được sự xem thường của Trì Đông Chí và Vệ Biên Cương.

“Tư Lệnh, ngài có thể trả vợ cho con một lát được không?”

Vệ Biên Cương trừng mắt nhìn anh, “Đông Chí, đánh vài ván cờ với dượng nào.”

Luật cũ, Vệ Biên Cương nhường Trì Đông Chí đi trước một quân pháo, nhưng vẫn bị giết không còn một mảnh giáp, tài đánh cờ của Trì Đông Chí không hề tốt, đi một nước cờ cũng không hề hối hận, tay cầm quân cờ suy xét tình hình. Lương Hạ Mạt ngồi trên tay vịn sofa, cả người che lấy cô, cánh tay giữ lấy tay cô từ phía sau, “Đặt ở đây.”

Vệ Biên Cương hừ hừ hai tiếng, “Nhìn không nói, trình độ đánh cờ của con vẫn chán như trước đây, con nhìn Đông Chí xem, thua thì thua, cũng không nhìn thấy nó quay đầu.”

Lương Hạ Mạt cười ha ha, “Cho dù là cô ấy hối hận nhưng cũng không biết nên đi thế nào để chuyển bại thành thắng, nước cờ không hay.”

Trì Đông Chí bị anh vòng tay ôm vào trong ngực, vừa nhấc khuỷu tay lên, Lương Hạ Mạt đã khoa trương che bụng lại, cả người thuận thế nằm sấp trên lưng cô.

Vệ Biên Cương lại hừ lạnh một tiếng, “Đông Chí, có thể cho phép con đi lại một nước cờ.”

“Không, có đi lại cũng không biết đi thế nào, chết sớm để đi đến kết cục.”

“Đứa bé ngang ngược này.” Vệ Biên Cương đặt một quân cờ xuống, kết cục thắng bại đã định, xoay người đi về phía vườn hoa của ông.

Lương Hạ Mạt vẫn không tránh ra, ngiêng đầu vùi vào cổ Trì Đông Chí, lè lưỡi liếm liếm, “Nhớ anh không?”

Trì Đông Chí khẽ giật giật khóe miệng, cười rạng rỡ, Lương Hạ Mạt nhìn thấy mà máu trong người sôi trài, quên luôn đây là đâu, ghé đầu rơi xuống đôi môi màu hồng phấn.

Trì Đông Chí nhẹ nhàng tránh ra, vẫn tươi cười như trước, nhẹ nhàng mờ miệng, “Khi nào thì ly hôn với em?”

Nhìn thấy cô cười như vậy Lương Hạ Mạt cũng không biết nên nói cái gì cho dễ nghe, dù sao chỉ cần cô cũng chăm chỉ, đợi cô ở trên giường nhiệt tình, đã lên giường thì chiêu gì cũng có tác dụng.

“Em bỏ được sao?” Lương Hạ Mạt nhéo ngực cô, “Không có anh, thì sẽ không có ai hầu hạ em đâu.”

Trì Đông Chí cười vui vẻ, “Việc này cũng không nhọc ngài lo, quân dự bị vẫn không khó tìm.”

Lương Hạ Mạt vẫn không cười, “Vậy cũng không thể hiểu biết bằng anh, ai biết em thích tư thế nào? Tần suất bao nhiêu? Chính em cũng không biết, chỉ có anh biết.”Khi nói chuyện cái miệng của anh đã di chuyển đến gáy cô, ở nơi đó không nặng không nhẹ cắn một cái. Trì Đông Chí khẽ rùng mình, mạnh mẽ đứng dậy, cắn răng gào to, “Cọ sát với nhau tự nhiên sẽ biết, đối với anh em còn là ni cô nữa sao?”

****

Bữa cơm chiều rất phong phú, Tiết Bình và bảo mẫu trong nhà cùng nhau xuống bếp. Vệ Biên Cương bị bệnh tiểu đường, ăn uống phải rất cẩn thận, Trì Đông Chí phóng tầm mắt quan sát món ăn trên bàn, đều là những món Lương Hạ Mạt thích. Nhắc đến hai người mẹ cũng cảm thấy rất kỳ quái, Vương Thục Hiền đối xử với Trì Đông Chí rất tốt, còn Tiết Bình mặc dù không hy vọng vào cuộc hôn nhân của bọn họ nhưng cũng không ức hiếp con rể của mình, nhưng rõ ràng trong lòng vẫn nghiêng về phía anh hơn so với con gái, hai người đều cảm thấy đứa con của đối phương mới là tri kỷ.

Tiết Bình múc chén canh gà nấu sâm, đưa cho Lương Hạ Mạt nháy mắt ra hiệu, nhìn về phía Trì Đông Chí bĩu bĩu môi, Lương Hạ Mạt thấy thế nhận lấy rồi tự mình đưa đến bên miệng cô, “Nào Đông Tử, mẹ nấu canh là ngon nhất đó.”

Trì Đông Chí im lặng híp mắt, tức giận nhéo bắp đùi anh.

“Hạ Mạt đưa cho con thì con uống đi, cũng đã kết hôn nhiều năm rồi, có gì mà ngượng ngùng, hồi nhỏ chạy theo bám đuôi người ta sao không thấy ngượng ngùng.” Tiết Bình cảm thấy chướng mắt với những việc Trì Đông Chí làm, từ trước đến nay đều thay Lương Hạ Mạt nói chuyện.

Trì Đông Chí muốn đánh cho anh mấy cái, nhưng cuối cùng vẫn e ngại hai vị lớn tuổi ngồi đây, cũng không muốn gây sự với mẹ và khiến Vệ Biên Cương cảm thấy ngột ngạt, uống một ngụm lấy lệ. Nhưng một ngụm lót dạ này, đều như thiêu cháy lục phủ ngũ tạng, miệng bị phỏng nóng bừng bừng.

“Anh muốn…..Bỏng chết em rồi.”

Tiết Bèo và Lương Hạ Mạt ngây ngốc, vừa nãy vội vàng hợp tác vội vàng tranh công, đều quên mất chuyện này. Vẫn là Lương Hạ Mạt phản ứng nhanh, lấy ly nước đá đưa cho cô, một bên nắm lấy miệng cô thổi ‘vù vù’, “Không đau không đau không đau.”

Khuôn mặt Trì Đông Chí đỏ lên, tránh xa anh, “Lo ăn cơm đi, ăn xong còn về đơn vị.”

Lương Hạ Mạt đặt đũa, ngồi ở một bên tủi thân nhìn cô, “Hôm nay không về đơn vị, mẹ nói chúng ta ở đây một đêm.”

Tiết Bình cũng hỏi cô, “Có được không? Dù sao hai đứa cũng không lái xe đến, xa như vậy thì sao mà về?”

Trì Đông Chí cắn cắn môi, ngẩng đầu nhìn Vệ Biên Cương đang rất vui vẻ, quay đầu lại nhìn thấy bộ dạng tha thiết chờ mong của Lương Hạ Mạt, cuối cùng là không thể mở miệng từ chối được. Đây là Tiết Bình cố ý giữ người, chứ lái xe thì kêu là đến thôi mà.

Cơm nước xong theo thường lệ thì ngồi đánh vài ván cờ với Vệ Biên Cương, còn Lương Hạ Mạt thì ngồi bên cạnh quấy rối, thân thể Vệ Biên Cương không được tốt lắm, chín giờ là phải nghỉ ngơi rồi, Trì Đông Chí đỡ ông lên lầu, lại cùng ngồi tán chuyện trong đội, thấy ông có vẻ mệt mỏi liền đi xuống lầu.

Lúc tắm rửa xong đi ra ngoài. Lương Hạ Mạt đã trần truồng nằm ở trên giường đợi cô, đừng nhìn thấy anh ban ngày mặc quân trang, một thân đầy khí chất, còn khi ở cùng cô đều thiếu thốn quần áo. Anh biết nhất định Trì Đông Chí sẽ tức giận, chạy đến giường lớn xốc chăn chui vào, để lại cho anh tấm lưng.

Lương Hạ Mạt nghiêng người lại đè cô dưới thân, ôm lấy mặt cô dùng sức mà hôn, níu chặt quần áo của cô mà điên khùng kéo xuống, “Vợ có nhớ anh không? Mau cởi quần áo ra để làm việc chính nào.”

Trì Đông Chí liền xong tay đấm anh, “Ngoài việc cởi quần áo ra thì anh còn biết cái gì nữa không? Lăn xa một chút.”

Lương Hạ Mạt mạnh mẽ bẻ cánh tay cô, Trì Đông Chí bẻ ngược lại, mà cái này cũng là do Lương Hạ Mạt dạy cô, ngay từ đầu đã bị anh đè lên, tức giận gào lên, “Lương Hạ Mạt, anh có yên cho em ngủ không, nếu không thì em sẽ đi.” Nói xong liền bước xuống giường đi đến ghê sofa ngủ.

Lương Hạ Mạt vội vàng kéo cô trở lại, “Đi đâu vậy?”

“Ngủ trên sofa có được không? Không thể trêu vào anh được mà em cũng trốn không xong!”

“Nói xạo.” Lương Hạ Mạt thay đổi bộ dạng đáng thương thành bộ mặt gia trưởng, đẩy hai bên đầu gối cô rồi chen chân vào, hung dữ, “Em là vợ của anh, không ngủ với anh là tội khó tha. Anh buồn bực, rốt cuộc là em khó chịu gì với anh?”

Trì Đông Chí cũng tức điên lên, từ nhỏ anh đều như vậy, hôn cô, ngủ với cô, ức hiếp cô như một lẽ đương nhiên, anh đã từng một lần khiến cô có cảm giác đang được ban ơn.

Song khi đó còn nhỏ tuổi, xem nhẹ bản chất, cho anh cơ hội xem thường bản thân. Đột nhiên Trì Đông Chí cảm thấy bất lực, cô vĩnh viễn không thể nhìn thấu con người Lương Hạ Mạt, anh chưa từng nói yêu cô, nhưng lại không bao giờ muốn rời xa thân thể cô, vấn đề này tựa như một câu đố từ ngàn xưa.

Thỉnh thoảng cô sẽ phát hiện ra rằng, Lương Hạ Mạt đối với Thẩm Linh cũng giống như Tô Nhượng đối với cô, có chút gì đó tương tự nhau. Ở trước mặt cô thái độ của Lương Hạ Mạt dành cho Thẩm Linh luôn có chút ái muội không rõ ràng, nhưng trước giờ lại không phủ nhận hoặc thừa nhận rằng bản thân thích Thẩm Linh, cho nên Trì Đông Chí lại có thêm nhiều thời gian để xem nhẹ tất cả, xem nhẹ việc anh yên lặng dịu dàng quan tâm đến Thẩm Linh từ nhỏ đến lớn, chỉ cần Thẩm Linh cần anh, mặc kệ đang ở nơi nào, chỉ cần một cú điện thoại là có thể gọi anh đi.

Trí nhớ của cô rất tốt, nhưng đôi khi, đây cũng không phải là một chuyện tốt.

Trì Đông Chí khẽ thở dài, rốt cuộc cũng nhịn xuống,”Anh có thể để cho em ngủ một giấc yên lành được không? Hiện nay tỉ lệ phát hiện ra các vụ án rất cao, hôm nay em rất mệt.”

Suy cho cùng thì Lương Hạ Mạt cũng không phải là một người hoàn toàn vô nhân tính, hôn cô vài cái rồi mới không tình nguyện xoay người nằm sang một bên, bàn tay vẫn không thành thật di chuyển từ phía sau lưng cô ra đến trước ngực bắt đầu vuốt ve, trái tim đập nhanh kịch liệt, nửa ngày cũng không thấy dừng lại.

Ngủ đến đêm Lương Hạ Mạt cũng đã làm rồi, Trì Đông Chí cũng không nghĩ rằng anh sẽ bỏ qua cho mình, nằm ở đây chỉ cần cô không từ chối thì cái người bên cạnh cũng dám làm việc này trong phòng thay quần áo, muốn thối lui nhưng cơ thể đều trì trệ.

Lương Hạ Mạt làm rất kích động, tiến vào từ phía sau, lại vẫn lưu luyến mà hôn lên tấm lưng cô, đó là nơi mẫn cảm nhất của cô, vốn không có tâm tình nhưng cũng bị anh khơi dậy vài phần. Lần thứ nhất âm thanh hừ nhẹ khẽ tràn ra từ trong miệng, rõ ràng cảm thấy anh càng kịch liệt hơn, thân thể bị cuốn đi, hai chân bị mở rộng ra, ra chạm vào vùng xương chậu khiến cô run rẩy hơn.

Trì Đông Chí đã mất đi khái niệm về thời gian, cuối cùng là cũng không biết anh đã làm bao lâu, chỉ nhớ rõ lần cuối đùa nghịch xoay lưng cô lại đặt lên chân anh, nụ hôn dừng lại ở phía sau lưng, bàn tay nắm lấy bộ ngực mềm mại, tiến vào sâu hơn.

Cô dùng lấy hơi sức cuối cùng mở mắt ra nhìn ngoài cửa sổ, thật đen, thời khắc trước bình minh là màn đêm tối mịt, cũng giống như mối quan hệ của hai người họ, tương lai sau này, chỉ nhìn thấy một giải đất màu xám tro, chỉ có thể tiếp tục đi về phía trước, nhẫn tâm bước qua nhau, mới có thể nhìn thấy ánh sáng nơi cuối con đường.

Rất nhiều năm trước vào khoảng thời gian thời kỳ vừa kết hôn, hai người họ cũng từng chiến đấu kịch liệt tại căn phòng này, khi đó cô nguyện ý bỏ qua sự bối rối trên khuôn mặt anh, cuối cùng ôm lấy thắt lưng anh làm nũng, “Anh có yêu em không?”

Câu trả lời của anh là, “Cái này còn phải hỏi sao?”

“Vậy anh có lên giường cùng người khác không?”

“Anh chỉ lên giường với em.”

Đáp án thứ hai đã thành công khiến cô thỏa mãn, tự động đem đáp án thứ nhất thành một câu ‘yêu’. Vì thế mà cô cười rất hạnh phúc, “Em cũng yêu anh, chỉ lên giường với anh, cả đời này sẽ không để người khác ức hiếp anh.”

Cô chưa từng nghe thấy từ trong miệng anh một câu ‘yêu, cô luôn tự cho là mình đúng đến khi Thẩm Linh quay về và vạch trần mặt nạ của đoạn tình cảm này, gỡ ra và ném trước mặt mọi người, ném lên đoạn dây đã căng, ép cô không thể yêu mà cũng không thể hận, luyến tiếc rời đi, nếu tiếp tục kéo dài sẽ trở nên điên loạn, mà anh cũng thừa nhận với cô đó là hành hạ, không có cảm giác.

Trì Đông Chí lau nước mắt, tìm đến môi anh, nhẹ nhàng đặt vào đó ấn ký của bản thân, tất cả đều cho anh…..tình yêu của em.

Từng vì anh mà bùng cháy, nhưng cũng tự lành lặn vì anh.

Nhiều năm trôi qua, em vẫn chưa từng hối hận!


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#9

on 20.09.15 11:33

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 8:
Năm mười tám tuổi ấy Lương Hạ Mạt mò vào giường Trì Đông Chí, kiên quyết dứt khoát hủy đi cái niêm yết của cô, ánh trăng, máu và nước mắt….. Thân thể nhỏ bé yếu ớt đối lập rõ nét với cơ thể cường tráng, trên TV đầu giường cũng là hình ảnh hai thân thể quấn quít lấy nhau, đó là bài tập trước đó của Trì Đông Chí. Lương Hạ Mạt cảm thấy âm thanh ở trong đó khó nghe lại còn rất chói tai, cầm lấy điều khiển từ xa tắt đi, sau đó chỉ còn lại sự yên tĩnh, chỉ có âm thanh xé rách và tiếng khóc nỉ non của cô.

Cô khóc, vì anh và cũng vì bản thân, cho đến khi chết cũng không hiểu nổi vì sao lại muốn xem bản thân như một cống phẩm dâng lên đài cao. Giữa những giọt nước mắt của cô Lương Hạ Mạt lại phóng ra thêm một lần nữa, trong ánh mắt tản ra địch ý chỉ hận không thể xé nát ánh sáng của cô.

Quay đầu là bờ, nhũng lời này cô đều hiểu rõ hơn nhất, nhưng tình cảm lại đi ngược lại. Trì Đông Chí luôn một mực nghĩ rằng, cô có từng hối hận hay không, có hối hận việc lợi dụng tình cảm của Tô Nhượng dành cho cô, thành công việc đưa Thẩm Linh tặng đi. Buổi tối trước hôm hai người họ đi nước ngoài, Tô Nhượng đứng dưới lầu dùng ám hiệu gọi cô xuống, một trước một sau, càng chạy càng xa, giống như không có đích đến, mãi đến khi dừng lại mới phát hiện ra đã đến của lớp học.

Tô Nhượng nghiêng đầu cười, cười mãnh liệt, vươn tay ra nói với cô, “Đưa chìa khóa phòng học cho mình.”

Trì Đông Chí lắc lắc đầu, “Mình không có.”

“Lừa ai vậy, thứ sáu là phiên trực nhật của cậu, vệ sinh phòng học đều là mình làm giúp cậu.”

Trì Đông Chí liền móc chìa khóa ra đưa cho anh, Tô Nhượng không nói tiếng nào đi vào phòng học, ngồi xuống vị trí của cô, ánh trăng từ ngoài cửa sổ rọi vào, trên khuôn mặt anh chỉ còn một lớp trắng xóa, không giống người thật, “Đông Đông, thật sự là cậu không cảm thấy áy náy với mình sao?”

Trì Đông Chí lắc đầu.

“Vậy thì cậu đúng là không có lương tâm, chỉ là mình biết cậu đang gạt mình, nếu không áy náy với mình, tại sao lại theo mình đi ra ngoài.”

Trì Đông Chí hít hít lỗ mũi, quay mặt đi. Là cô cầu xin Tô Nhượng đồng ý đưa Thẩm Linh ra nước ngoài, Thẩm Linh muốn đi, nhưng Tô Nhượng không muốn, chỉ cần một vài giọt nước mắt của cô đã khiến anh thay đổi quyết định.

“Đông Đông, thật ra cậu là người thiện lương mềm lòng nhất, có thể còn những gì cứng rắn nhất đều để cho mình.” Tô Nhượng lục ra quyển sách luyện tập của cô, ngón tay cẩn thận miêu tả lại tên cô trên quyển tập. Trì Đông Chí…..trước Đông Chí là Đại Tuyết, sau Đông Chí là Tiểu Hàn, Đông Chí Hạ Mạt, xứng đôi lộng lẫy như vậy thật khiến người ta ghen tị, thời thơ ấu từng có một thời gian, Tô Nhượng muốn đổi tên của mình thành Tô Lập Thu.

“Đông Đông, mình có thể viết tên của cậu lên trên quyển sách không?”

Cô liền đoạt lại, nói không thể, thầy giáo sẽ phát hiện ra đó không phải là chữ viết của mình. Tô Nhượng liền cười cô, “Sao có thể, mình bắt chước chữ viết của cậu rất giống nha.” Sau đó lật một trang vở trắng ở phía dưới góc phải tỉ mỉ viết tên của cô…..Trì Đông Chí, còn ấu trĩ vẽ thêm đằng sau một mũi tên bắn thủng hai nửa trái tim.

Tô Nhượng khi còn nhỏ ngây thơ hồn nhiên, dần dần lớn lên cũng là người mềm lòng nhất trong bọn họ, ở trước mắt Trì Đông Chí cầu xin không được thì liền buồn bã, khi thì phát điên, có đôi khi thì bất đắc dĩ. Đêm nay anh nói rất nhiều, không giống như bình thường đều ngại ngùng ít nói.

“Đông Đông, cậu sẽ quên mình chứ?”

Trì Đông Chí kiên định lắc đầu, thực ra cô đã bắt đầu có chút hối hận, nhưng sự hấp dẫn của Lương Hạ Mạt rất lớn, lớn đến mức cô không thể thành thật nghĩ đến Tô Nhượng một chút nào, nhưng cô tính tình thiện lương, cho nên với tất cả chuyện này cũng không hề yên tâm thoải mái.

“Vậy thì tốt rồi, mình sẽ giúp cậu mang Thẩm Linh đi, mình sẽ vì cậu làm tất cả, mình sẽ quay về để gặp cậu.” Tuổi trẻ của Tô Nhường bởi vì quá yêu cô mà không thể cự tuyệt, cho nên đối với tình yêu đơn phương này luôn thỏa hiệp, vẻ mặt vĩnh viễn dịu dàng, vươn tay ra với cô, “Đông Đông lại đây, chúng ta ngồi cùng bàn lần cuối nào.”

Trì Đông Chí không đắn đo suy nghĩ một giây nào liền đi đến ngồi vào bên cạnh anh, giống như có thể bù đắp lại chút gì đó. Đột nhiên Tô Nhượng kéo tay cô, Trì Đông Chí lại rụt trở về, anh liền dựa theo thế mà áp người, thuận thế ôm lấy cô, hôn lung tung trên mặt cô rồi dừng lại trên đôi môi, dùng răng để giải hận, chỉ có thể dùng cách này để khiến cô nhớ một chút đến anh.

Không phải Trì Đông Chí không đánh lại anh, cũng không buồn huơ huơ quả đấm ra, nước mắt nhanh chóng rơi xuống, chỉ hy vọng anh có thể dừng lại. Thật lâu sau, anh mới rời ra, trên khuôn mặt đã là một mảnh đầy nước mắt, nước mắt hai người hòa tan vào nhau, không rõ là của ai.

“Đông Đông, cậu phải sống thật tốt, Hạ Mạt có ức hiếp cậu thì cũng không nên gắng gượng, thật ra thì cậu ấy không có xấu như biểu hiện bên ngoài.”

Cái đêm trước khi Tô Nhượng đi, cô cùng anh ngồi cùng nhau cả đêm trong phòng học, bởi vì áy náy với Tô Nhượng, cũng bởi vì hiểu rõ nhất Lương Hạ Mạt nhất định sẽ ở cùng với Thẩm Linh, vì thế không dám về nhà một mình rồi suy nghĩ lung tung, vừa ghen tị vừa đau xót.

Sang ngày hôm sau cô không đến sân bay đưa tiễn hai người họ, có chút hồn bay phách lạc đi về nhà, Vương Thục Hiền nôn nóng, nhìn thấy cô về nhà liền đánh hai bàn tay cô, “Cả đêm con đi đâu vậy? Cô đi tìm muốn chết.”

Trì Đông Chí nghĩ tới nghĩ lui cũng không biết nói như thế nào, vì thế liền im lặng. Vương Thục Hiền làm bữa sáng cho cô, lại chuẩn bị thêm phần của Lương Hạ Mạt để mang đi, dặn dò cô nhất định phải nhắc nhở Lương Hạ Mạt uống thuốc cảm, “Đêm qua nó chạy ra ngoài mấy lần để tìm con, buổi sáng trở về thì đã ướt người, bây giờ lại còn đi tiễn Tô Nhượng và Thẩm Linh, ngàn vạn lần đừng quên nhắc nó uống thuốc.”

Trì Đông Chí không ăn sáng, nằm trên giường sững sờ nhìn trần nhà, rốt cuộc cô cũng đã đi đến ngày này, tất cả mọi cản trở giữa bọn họ đều đã được giải quyết, nhưng không có phấn khích giống như trong tưởng tượng. Đi trên con đường này nhiều năm như vậy, cô đi đến nơi xa xôi hẻo lánh, vào giờ khắc này lại cảm thấy khiếp sợ, có lẽ bởi vì nước mắt của Tô Nhượng, ánh mắt tuyệt vọng, trong nháy mắt khiến cô có cảm giác muốn lùi bước và thỏa hiệp.

Trì Đông Chí suy nghĩ, tình yêu của cô dành cho Lương Hạ Mạt sẽ không bao giờ thay đổi, cho dù là thiên đường hay địa ngục đều có thể đi vào, điểm này, cô khẳng định là mình có thể làm được.

Khi đó trong đại viện Tần Thanh là đứa cầm đầu lớn hơn bọn họ vài tuổi, cùng với Lương Hạ Mạt là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Trì Đông Chí nhớ rằng bọn họ đều đồng chí đến nhà Tần Thanh lén lút xem phim cấm trẻ em, Trì Đông Chí mang theo bộ mặt không thèm quan tâm đến mượn phim của Tần Thanh, Tần Thanh trêu ghẹo nói cô là muốn mạnh hơn Hạ Mạt, sau đó hất cằm trịnh trọng gật đầu với cô.

Khi về nhà thì Lương Hạ Mạt đã về, đôi mắt đỏ rực nhìn cô chằm chằm, Trì Đông Chí cho rằng anh đã biết chuyện cô tính kế để Tô Nhượng mang Thẩm Linh, không hề khách khí nhìn lại ánh mắt của anh.

“Được rồi Trì Đông chí, nghe nói là cậu đến trường, mình không nghĩ rằng nay cậu lại thích học hành như vậy đó, là đi


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#10

on 20.09.15 11:33

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 9:
Ngày thứ hai đi làm, trong tay ôm một chồng lớn công việc cần làm, bình thường thời gian để làm việc là không bao giờ đủ, nếu mà không có người giúp thì đúng là không còn thời gian để ăn ngủ nữa rồi. Trì Đông Chí vất vả lắm mới có thời gian để uống một ngụm nước, vừa đúng lúc nhìn thấy đồ đệ Cốc Tử đang chuồn mất.

“Này, quay trở lại quay trở lại.”

Cốc Tử cười hì hì, đứng thẳng lưng lên, “Sư phụ đại nhân, ngài có điều gì muốn chỉ giáo?”

“Chuyện gì đây? Sao lại muốn chuồn mất?”

Cốc Tử đưa hai tay lên che bụng, “Ôi sư phụ, con đau bụng, chúng ta đều là phụ nữ, nhất định là ngài hiểu mà.”

Trì Đông Chí cau mày lại, “Không phải chứ, tôi thấy cô một tháng đau bụng đến vài lần?” Cốc Tử không da không mặt nở nụ cười.

“Được rồi được rồi, vụ án đầu độc thu thập chứng cứ đến đâu rồi?”

“Không biết.” Cốc Tử nén cười, “Tuổi tác của sư phụ cũng không lớn mà, người đã quên vụ này là Chu Nhiễm theo rồi sao.”

Trì Đông Chí nhìn một vòng, không thấy người, cố ý ho hai tiếng, “Ngày hôm nay không có ai tới nhỉ? Hay là đi điểm danh!”

Mọi người chung quanh bị cô chọc cười, Cốc Tử đưa tay lên, “Báo cáo quan trên, Chu Nhiễm chuồn mất, còn chuồn nhanh hơn cả em.”

Mãi đến giữa trưa mới nhìn thấy bóng Chu Nhiễm, Trì Đông Chí đang ăn cơm ở căn tin, suy nghĩ thấy đám người này mà đứng lên thì cao hơn cô cả một cái đầu, nơi này nhiều người như vậy cũng nên giữ mặt mũi cho cậu ta, thời gian nghỉ trưa liền gọi cậu ta đến phòng nghỉ nói vài câu. Chu Nhiễm cúi đầu im lặng không nói, khiến Trì Đông Chí có cảm giác mình giống như bà ngoại của sói vậy.

“Tôi nói như vậy thì cậu cũng tỏ chút thái độ đi chứ? Ít nhất cũng phải nói lý do đi mất.”

Chu Nhiễm ấp a ấp úng nửa ngày, nhìn bộ dạng giống như muốn khóc, “Em…..Em đi ra ngoài mua ít đồ.”

“Cậu đi ra ngoài thì cũng phải xin phép tôi chứ, cậu nói xem mấy cậu trông ngóng đến ngày thi, xong việc thì hai ba ngày lại không thấy bóng dáng người đâu, tất cả đều giao hết cho tôi…..” Lúc này di động lại vang lên, Trì Đông Chí liếc nhìn rồi lại giáo huấn, “Tôi không chịu trách nhiệm được, cứ vậy đi, cậu về trước đi, tôi còn có chút việc.”

Trì Đông Chí quay lưng lại nghe điện thoại, vừa mới alo một tiếng, nhìn thấy Chu Nhiễm đi ra khỏi cửa rồi lại quay vào nhét một hộp gì đó vào trong tay cô quay đầu bỏ chạy. Trì Đông Chí cảm thấy kỳ quái, mở ra là bánh tart, còn rất ấm, cô lại không nhịn được nở nụ cười, đứa bé này, lại còn biết đút lót.

“Này, Tần Thanh.”

“Tôi nói cậu chơi đùa cái gì thế hả, tôi gọi cậu nửa ngày rồi.” Phía bên kia là tiếng người ồn ào, “Tôi nói hai vợ chồng nhà cậu quanh co vòng vèo gì thế, một người thì gọi không nghe, một người gọi được nhưng không nói chuyện, mấy người vội vàng cái gì hả, không coi trọng mấy người nộp thuế như chúng tôi sao.”

“Ơ ơ ơ, có phải là muốn khoe cậu vừa đi chơi biển về, trong miệng toàn là mùi vị hải sản.” Trì Đông Chí ở một bên trêu ghẹo Tần Thanh, một bên mở hộp bánh trứng ra ăn, đừng nói là tiểu tử này cố gắng để mua, cô rất thích ăn bánh tart KFC.

“Bớt nói nhảm đi, anh em đã về rồi, tìm vợ chồng nhà cậu tụ họp một bữa nào.”

“Đã về rồi, nên gặp nhau, cũng đã hai năm không gặp rồi.”

“Còn không phải sao, có thể tưởng tượng được là mình sắp chết luôn rồi.”

Trì Đông Chí tán phét với Tần Thanh một lát rồi hẹn thời gian và địa điểm để buổi tối gặp mặt, sau khi cúp điện thoại lại nghĩ nghĩ bấm số của Lương Hạ Mạt, vẫn giống như trước không có ai nghe máy. Buổi tối sau khi tan việc liền đi đến nơi hẹn, ngoài ý muốn là nhìn thấy Thẩm Linh đã ở đó.

Bọn họ hẹn gặp nhau ở một phòng bao trong khách sạn, Trì Đông Chí đến sau cũng không để ý đến người, lười biếng vẫn không đổi, còn hai người kia vẫn vô tri vô giác, Tần Thanh ba hoa nước miếng tung bay, Thẩm Linh nể tình cười không ngớt.

Cô và Thẩm Linh là hai cô gái duy nhất trong đại viện, luôn là đối tượng để theo đuổi, chẳng qua từ nhỏ Trì Đông Chí không hề giống một cô gái, cho nên tất cả mọi người đều xem cô như anh em, nhưng Thẩm Linh thì lại khác, mặc kệ là ở đại viện hay ở trường học, cho đến bây giờ cô ấy vẫn chính là một công chúa, năm thứ ba tiểu học đã nhận được thư tình, cho đến bây giờ cũng không kề vai sát cánh, ngoại trừ Lương Hạ Mạt.

Không biết Tần Thanh đã chạy đến bên cạnh cô từ lúc nào, huơ huơ tay trước mặt cô, “Cô nương ơi, hoàn hồn nào.”

Trì Đông Chí vội vàng cắt ngang suy nghĩ ngẩng đầu nhìn, phát hiện hai người này đều đang giương cằm nhìn cô, “Xin lỗi.” Cô nói, bưng ly nước chanh lên uống để che giấu.

Hai người đối diện nhìn thấy, đều có chút không hiểu, “A, Đông Tử của chúng ta từ khi nào đã học được cách khách khí như vậy.” Tần Thanh đê tiện, từ bé đã như vậy, “Uống một chút, đã gọi điện thoại, lát nữa Hạ Mạt đến chúng ta sẽ bắt đầu ăn, đêm nay không say không về.”

“Đã nghe?”

“Đúng vậy.” Tần Thanh nói đùa, “Vẫn là công chúa Thẩm của chúng ta có tài, một cuộc đã nghe.”

Ngón tay thoáng qua một cái, cục đá nhỏ va vào vách ly tường kêu răng rắc, Trì Đông Chí mỉm cười, “Mình cũng cảm thấy như vậy, mình nhớ hồi nhỏ cậu luôn luôn ở lại lớp, sau này ở lại đến lợp của tụi mình ngồi bàn trên, có một lần dán một tờ giấy sau lưng cô giáo, cô vừa quay đầu lại cậu đã cúi đầu ghi chép, cô ấy tưởng là mình làm, cậu còn vụng trộm chắp tay xin mình đừng phủ nhận, kết quả cậu không bị sao, còn mình lại bị phạt ghi bài trên bảng đen, tiền cơm trưa đều cho anh ấy cầm, anh ấy cũng không biết đưa cơm cho mình, cậu đi tìm cũng vô dụng, cuối cùng vẫn là Thẩm Linh thuyết phục anh ấy.”

Tiếng nhai cục đá nhỏ vang lên, cô còn nhớ rõ lần đó đói đến mức ngực dán vào lưng cũng không thấy Lương Hạ Mạt đến, sau đó Tô Nhượng mang cơm đến còn thay cô ghi bài trên bảng. Rốt cuộc Lương Hạ Mạt cũng đã đến nói là vì nể mặt Thẩm Linh, sắc mặt tối đen không kiên nhẫn, cô buồn bực không thèm ngẩng đầu nhìn anh, anh liền ném cơm trưa đến trước mặt cô, trước khi đi còn đoạt lấy cơm mà Tô Nhượng mang đến cho cô ném vào thùng rác.

“Đúng vậy đúng vậy, lần đó Hạ Mạt còn đánh mình.” Tần Thanh gãi gãi đầu cười, “Thẩm Linh nói, có phải cậu và Tô Nhượng giận dỗi gì đúng không?”

Thẩm Linh không tự nhiên liếc nhìn Trì Đông Chí một cái, “Hai vợ chồng giận dỗi bình thường thôi mà.”

“Ha ha ha, bình thường bình thường, Đông Tử không có việc gì thì khuyên nhủ Tô Nhượng đi, mình đi toilet một chút, mọi người cứ tán gẫu.”

Ở trong mắt bọn họ, cô và Tô Nhượng vĩnh viễn là bạn bè tốt không có gì giấu nhau, cũng giống như Thẩm Linh và Lương Hạ Mạt, không ai biết rằng cô và Tô Nhượng nhiều năm không liên lạc rồi.

Sau khi Tần Thanh rời đi trong phòng có chút yên tĩnh, không đến một phút sau Thẩm Linh liền đảo qua đảo lại, “Đông Tử, cậu nói thật sao, Tô Nhượng…..Gần đây anh ấy có tìm cậu không?”

Trì Đông Chí liếc nhìn cô, chỉ lười biếng cầm ống hút uống nước trái cây.

Thẩm Linh nhìn thấy cô như vậy, có chút nản lòng trở lại chỗ ngồi, “Gần đây mình cũng mới biết được, hồi nhỏ anh ấy thích cậu, trong lòng mình cảm thấy rất khó chịu.”

“Cậu ầm ĩ với cậu ấy? Cũng vì chuyện này mà hai người đòi ở riêng?”

“Ừ.” Thẩm Linh gật đầu.

Trì Đông Chí ngạc nhiên, không biết cô gái này giả ngu hay khờ thật, từ nhỏ đến lớn mặc kệ cô có ức hiếp như thế nào, cô ấy vẫn không xem mình như người ngoài, không có chút biết rằng mình bị người khác bài xích.

“Mình nói này Thẩm Linh, những lời này cậu nói với mình có thích hợp không?” Trì Đông Chí híp mắt nhìn cô, “Nếu cậu có chứng cớ mình gặp mặt Tô Nhượng thì nói, còn nếu không có thì hãy tiếp tục về làm vợ hiền đi.”

Thẩm Linh há miệng thở dốc, mắc nghẹn, “Mình không biết, mình biết cậu không có tình cảm gì với Tô Nhượng, Đông Tử mình không giận cậu, ai cũng biết cậu đối xử với Hạ Mạt như thế nào, nhưng trong lòng mình vẫn không thoải mái. Mình có tâm sự, ngoài cậu và Hạ Mạt ra thì không biết nói với ai.”

“Nói với mình cũng không có biện pháp nào hay.” Trì Đông Chí có chút buồn bực, cô cảm thấy rất hâm mộ Thẩm Linh ngờ nghệch này, chuyện như thế này mà cũng có thể chia sẻ với cô, nhưng cô thì không, Lương Hạ Mạt thích Thẩm Linh, chất vấn Lương Hạ Mạt cô lại càng không có dũng khí, càng miễn bàn việc mang ra bàn luận cùng với Thẩm Linh.

“Đông Tử, cậu nói mình như vậy mình cảm thấy rất tốt, vậy sao chuyện với Hạ Mạt lại không thể xử lý tốt? Từ nhỏ cậu vẫn như vậy, cái gì buồn đều giữ trong lòng không nói, Hạ Mạt tâm thô, cậu không nói thì anh ấy cũng không biết.”

“Có những lời đã nói ra thì không thể cứu vãn.” Trì Đông Chí mặt mày ủ rũ, “Lương Hạ Mạt đã nói cái gì với cậu à?”

“Anh ấy nói cậu giận dỗi với anh ấy, mà anh ấy cũng không biết vì sao, Đông Tử, dù sao thì quan hệ giữa cậu với Hạ Mạt cũng rất tốt, còn nữa, chuyện Tô Nhượng thích cậu cũng không liên quan đến Hạ Mạt.”

Cò đôi khi, Trì Đông Chí đối với cái người đơn thuần này không có cách nào, nhưng Thẩm Linh đơn thuần như vậy cũng rất tốt, bằng không thì nhiều năm như vậy cũng không có cảm giác, luôn xem Lương Hạ Mạt như anh trai.

Trì Đông Chí vỗ vỗ vai cô chân thành nói, “Yên tâm đi, cậu đi rồi thì chúng mình sẽ tốt thôi.”

“A? Vì sao?” Thẩm Linh ngây thơ hỏi.

Trì Đông Chí nhắm mắt lại không thèm để ý đến cô ấy, có đôi khi cảm thấy số phận thật biết trêu đùa con người, Lương Hạ Mạt thích Thẩm Linh, nhưng Thẩm Linh không biết; Tô Nhượng thích cô, Lương Hạ Mạt cũng không biết, nguyệt lão cứ kết tơ hồng vào bốn người, giống như toàn bộ mọi chuyện chỉ có cô hiểu rõ nhất. Nhưng cô và Lương Hạ Mạt ở cùng nhau không phải chỉ có vấn để tình yêu, mà còn có thêm đứa nhỏ.

Khi Tần Thanh trở lại, đi vào cùng với Lương Hạ Mạt, rất tự nhiên đi đến ngồi bên cạnh Trì Đông Chí, mở nút cổ áo, xem ra có chút mệt mỏi.

Trì Đông Chí phá lệ rót cho mỗi người một ly nước ấm, trà để bên cạnh, chưa từng nhìn đến, Tần Thanh gọi người phục vụ đến đầu gọi món. Mấy năm nay anh em ra ngoài buôn bán, tiền bạc của cải cũng kha khá, thuần thục gọi món, sau đó đưa thực đơn để mọi người gọi thêm mấy món ăn.

Trì Đông Chí chỉ vào canh gà, còn lại hai người không gọi gì. Tần Thanh nhao nhao muốn đổi thành canh chua cay, nói rằng nhớ hồi nhỏ cô rất thích uống. Trì Đông Chí cười nói bao tử hơi đau, phải kiêng kị, Tần Thanh ái muội nhìn Lương Hạ Mạt cười, nói có vợ tốt, có người đau lòng dùm vợ rồi.

Lương Hạ Mạt cũng chỉ cười, cúi đầu nói gì với Thẩm Linh, giống như anh đối với cô chỉ là nhiệm vụ, nhưng người khác thấy cô đối với anh đều là dịu dàng quan tâm, một chút sơ sẩy nhỏ cũng là Thiên nghịch bất đạo. Trường hợp như vậy khiến cô có chút xấu hổ, như đứng trên đống lửa, như ngồi trên đống than. Cũng may là đồ ăn nhanh chóng được đưa lên, trước mặt Trì Đông Chí là món tôm chiên, lá trà hỗn loạn cùng mùi vị của tôm chiên đánh vào vị giác của cô, nơi dạ dày có chút trướng đau.

*Thiên nghịch bất đạo: tội do giai cấp phong kiến gán cho những ai chống lại sự thống trị và lễ giáo phong kiến.

Vốn là không nên trông cậy vào việc Lương Hạ Mạt thấy cô không khỏe, anh là đàn ông, từ trước đến nay luôn là người hai mặt với cô, một mình ở chung với cô thì dịu dàng đằm thắm, nhưng ở ngoài thì cũng không thèm liếc nhìn cô lấy một cái, ít nhất cho đến bây giờ, cô cũng chưa từng nghe thấy ai khen vợ chồng cô ân ái, nhưng tất cả những điều này, sớm đã thành thói quen.

Tuy Tần Thanh nhao nhao nói không say không về, đáng giận nhất là không khí chẳng vui vẻ gì, qua loa kết thúc, mọi người đi về nhà, Thẩm Linh đề nghị Lương Hạ Mạt đưa Trì Đông Chí về, Trì Đông Chí hừ nhẹ, ngoài cười nhưng trong không cười, không dám, Thẩm Linh nói đã lâu không cùng nói chuyện với Tần Thanh.

Tần Thanh buồn cười xoa đầu Thẩm Linh, lôi kéo cô lên taxi, xe taxi rời đi, Thẩm Linh thò đầu ra cửa kêu Lương Hạ Mạt, nói anh phải rảnh ngày chủ nhật đó.

Cứ như vậy, vĩnh viễn là như vậy, chỉ cần Thẩm Linh xuất hiện, Lương Hạ Mạt ở xung quanh cô đừng mong người khác quấy rầy, người ngoài nhìn vào đều cho rằng tình bạn của họ rất thắm thiết, từ trước đến giờ không cảm thấy có gì không thích hợp, không có ai để ý đến suy nghĩ của Trì Đông Chí.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#11

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết