Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua bổ sung omega 3 DHA cho bé như thế nào để phát triển toàn diện FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua bổ sung omega 3 DHA cho bé như thế nào để phát triển toàn diện FfWzt02#1

28.03.23 15:53

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Thời gian bổ sung omega 3 DHA cho bé là khi nào?
Ngay từ khi mang thai, mẹ bầu đã cần chú ý bổ sung đầy đủ DHA để bé phát triển não bộ và thị lực tối ưu. Sau khi chào đời, trí não của bé vẫn tiếp tục phát triển nhanh chóng. Tới năm 2 tuổi, trọng lượng của não đã đạt bằng 3/4 so với não của người trưởng thành. Quá trình tăng trưởng này lên tới 175%. Tất cả là nhờ sự hỗ trợ của DHA. Do đó, ba mẹ vẫn cần tiếp tục bố sung dưỡng chất này cho bé. Ở giai đoạn 0 – 12 tháng tuổi, lượng DHA bé cần mỗi ngày là 17mg/ 100kcal.
Trẻ từ 1 – 6 tuổi, lúc này bé sẽ bắt đầu làm quen nhiều hơn với thế giới bên ngoài. Quá trình phát triển nhận thức, ngôn ngữ, khả năng xử lí thông tin,… cũng diễn ra mạnh mẽ nhất trong giai đoạn này. Do đó, ba mẹ cần chú ý tiếp tục duy trì bổ sung đầy đủ DHA cho bé. Theo ước tính, hàm lượng DHA bé cần mỗi ngày là 75 – 100mg.
Từ 6 tuổi trở đi, bé sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn học tập, phát triển tư duy. Mỗi ngày bé đều tiếp thu nhiều kiến thức mới lạ, não bộ cũng phải suy nghĩ nhiều hơn. Ba mẹ cần bổ sung đủ DHA để hỗ trợ tăng cường trí nhớ cho trẻ. Từ đó hỗ trợ bé thông minh, học tập hiệu quả hơn.
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Vita DHA Baby Drops
Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh như thế nào hiệu quả?
Kể từ giai đoạn sau sinh 6 tháng, bé đã có thể tập làm quen với chế độ ăn dặm. Lúc này, ba mẹ sẽ có nhiều sự lựa chọn về thực phẩm giàu DHA cho bé. Vậy ở giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi khi bé chưa thể ăn các thực phẩm từ bên ngoài, ba mẹ cần bổ sung DHA cho bé như thế nào?
Chúng ta đều biết, nguồn dưỡng chất dồi dào nhất cho bé ở thời điểm này chính là sữa mẹ. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên cho bé bú hoàn toàn trong giai đoạn này để bé phát triển tốt nhất. Tuy nhiên trong trường hợp mẹ không đủ sữa hoặc sữa không đủ dưỡng chất cho bé, các mẹ nên chủ động bổ sung thêm vi chất từ bên ngoài để đảm bảo sức khỏe cho con.

Sản phẩm bổ sung DHA  cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ Châu Âu
Hiện nay, nhiều mẹ thường ưu tiên lựa chọn kết hợp dùng thêm các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi lựa chọn sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh, ba mẹ cần lưu ý tìm hiểu thật kĩ thông tin xuất xứ, độ uy tín của sản phẩm. Ngoài ra, hãy ưu tiên lựa chọn DHA từ vi tảo. Đây là nguồn DHA thực vật có độ tinh khiết cao, lành tính đảm bảo an toàn và hiệu quả hấp thu khi mẹ bổ sung cho bé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết