Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Đừng bỏ lỡ trẻ sơ sinh có nên bổ sung DHA thường xuyên không FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Đừng bỏ lỡ trẻ sơ sinh có nên bổ sung DHA thường xuyên không FfWzt02#1

31.03.23 10:27

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Trẻ sơ sinh có nên bổ sung DHA thường xuyên không?
Trong những năm đầu đời, nhu cầu DHA của trẻ là khá lớn. Điều này nhằm phục vụ quá trình phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của bé. Theo khuyến nghị của WHO, trẻ dưới 1 tuổi sẽ cần tối thiểu 17mg DHA/ 100kcal mỗi ngày. Còn đối với trẻ từ 1 – 8 tuổi, lượng DHA cần bổ sung là 70 – 100mg.
Nguồn DHA tối ưu nhất cho bé ở giai đoạn sơ sinh là sữa mẹ hoặc thực phẩm từ bên ngoài. Tuy nhiên với trẻ sơ sinh, lượng DHA được bổ sung chủ yếu cho con thông qua sữa mẹ. Nhưng thực tế, sữa mẹ khó có thể bổ sung đủ hàm lượng vi chất cần thiết mỗi ngày cho bé, đặc biệt ở trẻ ít được bú mẹ hay trẻ biếng bú. Do đó, lúc này, việc bổ sung DHA cho bé từ các sản phẩm chuyên biệt từ bên ngoài là điều cần thiết. Vậy nên nếu hỏi trẻ sơ sinh có nên bổ sung DHA thường xuyên không thì câu trả lời là Có!
Việc bổ sung DHA như thế nào sẽ phụ thuộc vào thể trang, độ tuổi và nhu cầu của bé. Cách hiệu quả nhất là ba mẹ hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên cụ thể và chính xác nhất.
Một số tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh

Sản phẩm kết hợp bổ sung DHA và Vitamin D3 trẻ sơ sinh nhập khẩu chính hãng Châu Âu
Như vậy bạn đã nắm được tầm quan trọng của bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm cung cấp DHA cho bé rất đa dạng, phong phú. Mỗi loại sẽ có bảng thành phần, hàm lượng, công dụng khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho bé, ba mẹ hãy chú ý một số điều dưới đây:
Sản phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua những mặt hàng trôi nổi, thiếu uy tín. Tốt nhất nên ưu tiên sử dụng loại tới từ thương hiệu nổi tiếng. Mua sản phẩm tại những cửa hàng phân phối hàng chính hãng để tránh tình trạng hàng giả.
Để bé sơ sinh dễ dàng hấp thu và sử dụng, ba mẹ nên ưu tiên sử dụng sản phẩm DHA dạng nhỏ giọt. Nó còn hỗ trợ bạn tối ưu trong việc kiểm soát liều lượng cho bé.
Nguồn DHA được đánh giá an toàn và ưu việt nhất hiện nay là DHA từ vi tảo. Đây là nguồn DHA thuần chay lành tính, ít tanh và có độ tinh khiết cao hơn DHA từ cá. Khi bổ sung cho con, mẹ không cần lo bé khó chịu, cực kỳ an toàn cho sức khoẻ.
Hiện nay, để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh, nhiều ba mẹ lựa chọn các sản phẩm kết hợp bổ sung DHA và vitamin D3 để giúp bé phát triển toàn diện và cứng cáp hơn. Bởi đây đều là những loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của bé, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời.
Bên cạnh việc ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng, ba mẹ đừng quên bổ sung đúng hàm lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu khi bổ sung cho bé!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết