Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: bạn đã biết vitamin D có trong thực phẩm nào cho bé bổ sung FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: bạn đã biết vitamin D có trong thực phẩm nào cho bé bổ sung FfWzt02#1

07.04.23 14:48

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Nấm là thực phẩm giàu vitamin D cho bé
Nấm cũng là một thực phẩm giàu vitamin D mà ba mẹ không nên bỏ qua. Một số loại nấm sinh trưởng tốt dưới ánh nắng mặt trời cũng có khả năng sản sinh chất dinh dưỡng này.
Không chỉ giàu vitamin D, trong nấm còn chứa thêm nhiều khoáng chất cùng các chất chống oxy hoá, vitamin khác. Nguồn dưỡng chất đa dạng và dồi dào này sẽ hỗ trợ sức khoẻ của bé thêm khoẻ mạnh, tăng cường hệ miễn dịch tối ưu.
Vitamin D có nhiều trong sữa
Đối với trẻ em, sữa là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời. Bởi thành phần của nó bổ sung hàm lượng dồi dào các dưỡng chất hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Canxi, phốt pho, riboflavin… là những chất có nhiều trong sữa bò. Đặc biệt, đây cũng là thực phẩm có chứa lượng vitamin D rất cao.
Theo ước tính, sữa bò có chứa khoảng 115 – 130 IU vitamin D trong mỗi cốc. Tuy nhiên sữa đậu nành sẽ chỉ chứa khoảng 107 – 117IU vitamin D. Do đó nếu muốn bé cao lớn, cứng cáp khoẻ mạnh, ba mẹ hãy tích cực bổ sung sữa cho bé nhé!
Các loại cá béo là nguồn vitamin D dồi dào
Vitamin D có trong thực phẩm nào dồi dào? Đứng đầu tiên trong danh sách này là các loại cá béo. Đây là nguồn thực phẩm có chứa lượng vitamin D dồi dào mà ba mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm. Các loại cá béo dồi dào dưỡng chất và hàm lượng vitamin D cao phải kể tới như: cá hồi, cá rô, cá thu, cá ngừ, cá trích…. Mỗi tuần, ba mẹ có thể bổ sung cho bé từ 1 – 2 bữa cá. Chúng sẽ cung cấp dồi dào dưỡng chất hỗ trợ bé phát triển tốt nhất.
Một điểm ba mẹ cần chú ý là tuỳ thuộc vào từng cách chế biến mà lượng vitamin D ở cá sẽ khác nhau. Các loại cá sống sẽ chứa nhiều vitamin D hơn các loại đã nấu chín. Đồng thời phần thịt béo cũng chứa nhiều vitamin D hơn phần nạc. Cá ngừ đóng hộp ngâm trong dầu có chứa nhiều vitamin D hơn so với cá đóng hộp ngâm trong nước.
Bổ sung vitamin D cho trẻ qua các sản phẩm chuyên biệt từ bên ngoài
Trên đây là một số thực phẩm giàu vitamin D mà ba mẹ nên tham khảo bổ sung cho bé. Trên thực tế, để bé phát triển khoẻ mạnh nhất, ngay từ sau khi chào đời, ba mẹ đã cần bổ sung đầy đủ vitamin D cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là vitamin D3. Tuy nhiên lúc này, cơ thể bé vẫn chưa thể hấp thụ được các dưỡng chất từ bên ngoài. Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất.
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng VitaDHA Baby Drops
Tuy nhiên thực tế, chỉ bổ sung vitamin D từ sữa mẹ khó đáp ứng đủ nhu cầu mà bé cần mỗi ngày. Bởi theo khuyến cáo của WHO, trẻ sơ sinh mỗi ngày cần bổ sung đủ 400IU/ngày vitamin D3 để đam bảo sức khỏe. Trong khi đó, hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ rất thấp (chỉ khoảng 15IU/ngày). Lúc này, giải pháp thay thế được nhiều mẹ ưu tiên lựa chọn là kết hợp dùng thêm các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ bổ sung vitamin D cho bé.
Vitamin D3 là một dạng tồn tại của vitamin D có công dụng hỗ trợ bé cứng cáp và khỏe mạnh. Ngoài ra, để kiểm soát tốt nhất liều lượng cho bé, ba mẹ nên chọn sản phẩm chứa vitamin D3 nhỏ giọt. Sản phẩm sẽ đi kèm với ống phân liều cụ thể giúp mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng và giúp việc bổ sung dưỡng chất cho bé sẽ dễ dàng hơn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết