Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ lỡ cách bổ sung vitamin D cho trẻ bú mẹ hiệu quả FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ lỡ cách bổ sung vitamin D cho trẻ bú mẹ hiệu quả FfWzt02#1

24.04.23 14:50

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có nhận đủ lượng vitamin D cần thiết không?
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu hỏi trẻ có nhận đủ lượng vitamin D từ sữa mẹ không thì câu trả lời là “Không”! Các chuyên gia cho biết, lượng vitamin D có trong sữa mẹ khá thấp. Ước tính chỉ từ 25 – 50IU vitamin D/ 1 lít sữa mẹ.
Trong khi đó mỗi ngày, bé sẽ cần bổ sung tới 400IU vitamin D. Ở giai đoạn sơ sinh, dạ dày của bé chỉ bổ sung được 500 – 750ml sữa mẹ/ ngày. Do đó, lượng vitamin D mà bé nhận được từ sữa mẹ sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé.
Khi mới sinh ra, trong cơ thể bé sẽ có một lượng vitamin D dự trữ nhất định. Tuy nhiên số lượng này sẽ suy giảm tới 50% trong vòng chưa đầy 1 tháng đầu sau sinh. Nếu bé không có nguồn vitamin D dồi dào, tình trạng thiếu hụt dưỡng chất có thể diễn ra nhanh chóng.
Chính vì thế, ba mẹ cần bổ sung thêm cho bé nguồn vitamin D từ bên ngoài. Giải pháp được nhiều ba mẹ lựa chọn nhất hiện nay là sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ bổ sung vitamin D cho bé. 
Hướng dẫn cách bổ sung vitamin D cho trẻ bú mẹ hiệu quả
Khi bổ sung vitamin D cho trẻ, điều quan trọng bậc nhất ba mẹ cần chú ý là đúng hàm lượng. Như đã nói ở trên, lượng vitamin D mà bé cần mỗi ngày là 400IU. Ba mẹ hãy bổ sung đúng và đủ số lượng này. Đừng vì vitamin D quan trọng mà quá lạm dụng dưỡng chất này. Bé có thể bị ngộ độc vitamin D. Từ đó gây ra nhiều biến chứng xấu tới sức khoẻ như xương yếu, tăng canxi máu, suy thận…
Thời điểm cho bé uống vitamin D tốt nhất nên vào buổi sáng, 9 – 11h. Ngoài ra, ba mẹ có thể cho bé bổ sung vitamin D cùng với bữa ăn giàu chát béo. Các chuyên gia cho biết, vitamin D khi kết hợp với các chất béo sẽ càng làm tăng tỉ lệ hấp thụ vào cơ thể hơn.
Khi bé được 6 tháng tuổi, ba mẹ có thể kết hợp vào chế độ dinh dưỡng của bé các thực phẩm giàu vitamin D. Ví dụ như cá hồi, cá ngừ, trứng, các loại hạt, rau xanh, dầu thực vật…
Đặc biệt, chất lượng của sản phẩm vitamin D cho bé cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả bổ sung. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bổ sung vitamin D cho bé rất đa dạng. Trong đó, sản phẩm chứa vitamin D3 (một dạng của vitamin D) được đánh giá cao hơn hẳn. Ba mẹ cần tìm hiểu thật kĩ thông tin của sản phẩm. Từ đó lựa chọn những loại tới từ thương hiệu uy tín, được nhiều người sử dụng và review tốt.
Xem thêm:
Hướng dẫn sử dụng VitaDHA Baby Drops

Chọn sản phẩm D3 từ thương hiệu uy tín, nhập khẩu chính hãng và được Bộ y tế cấp phép lưu hành.
Với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, bạn hãy ưu tiên lựa chọn vitamin D3 nhỏ giọt liều dùng ít, bổ sung tiện lợi vừa giúp bé hấp thụ tối ưu dưỡng chất. Đồng thời vừa giúp ba mẹ kiểm soát chính xác liều lượng cho bé sử dụng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết