Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền FfWzt02



#1

21.07.23 13:39

HomeStory

HomeStory

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Lẩu gà lá giang còn sở hữu một hương vị đặc trưng và lôi cuốn. Vị ngọt thanh từ gà, hòa quyện với hương thơm đặc trưng của lá giang tạo nên một hỗn hợp hài hòa, khiến khẩu vị của bạn không thể cưỡng lại. Nước lẩu thấm đẫm vị gà, lá giang và các loại gia vị tạo nên một hương vị đậm đà,
Với sự kết hợp tinh tế giữa gà tươi ngon và lá giang thơm mát, lẩu gà lá giang măng chua không chỉ mang đến một hương vị tuyệt hảo, mà còn là một bữa tiệc cho cảm giác thị giác và khứu giác. Cùng vào bếp với Homestory bỏ túi ngay công thức làm lẩu gà la sgiang siêu đỉnh ngay sau đây nhé.

Cách nấu lẩu gà lá giang

  • Chuẩn bị: 20 phút

  • Chế biến: 50 phút


Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang cho 3 người ăn

  • Gà ta 1 con

  • Lá giang 250 gr

  • Hành tím, gừng, tỏi, ngò gai, Ớt

  • Dầu ăn 1 muỗng canh

  • Gia vị thông dụng 1 ít


Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image3-53
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang cho 3 người ăn

Sơ chế nguyên liệu

Khâu sơ chế gà vô cùng quan trọng cho món ngon từ gà và lá giang. Gà bạn mua gà đã vặt lông sẵn, sau đó rửa gà với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt. Tiếp theo dùng muối hoặc nước chanh hoặc gừng chà xát trên bề mặt gà để khử mùi hôi. Tiếp theo, cắt gà thành từng miếng nhỏ hợp khẩu phần. Bạn có thể cắt thành miếng thịt hoặc miếng xương, tùy theo sở thích và phong cách nấu lẩu.
Lá giang bạn lặt loại bỏ những lá bị hư sâu, rửa sạch với nước lạnh, sau đó bóp để lá hơi dập một xíu. Hành tím, gừng, tỏi, bạn tiến hành băm nhỏ, ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt khúc
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image9-17
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp gà
Trước khi nấu lẩu bạn tiến hành ướp gà, cho vào gà hỗn hợp gia vị hỗn hợp gia vị: 1 muỗng cafe muối, đường, hành, tỏi, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe bột ngọt...Để gia vị thấm đều vào gà hãy để gà ướp gia vị trong khoảng 15-30 phút để hương vị thấm vào thịt.
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image5-48
Ướp gà
Bước 2: Xào gà
Bắt nồi lên bếp dầu nóng cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho phần gà đã ướp trước đó vào xào tầm 5 phút cho gà săn lại là được.
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image6-43
Xào gà
Bước 3: Nấu lẩu
Sau khi gà săn lại bạn cho tiếp vào nồi 1,5l nước sôi, làm như vậy gà sẽ không bị tanh và nấu cũng nhanh hơn. Sau đó cho toàn bộ phần hành tím và gừng còn lại vào nồi. Nấu với lửa vừa tầm 20 đến 30 phút cho gà chín
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image8-27
Nấu lẩu
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi gà đạt được độ mềm như bạn mong muốn bạn cho phần lá giang đã rửa sạch vào. Sau đó nêm vào nồi lẩu đường vào muối theo khẩu vị của gia đình. Tiếp tục đun thêm 5 phút nữa sau đó cho phần ngò gai và ớt cắt khúc vào là hoàn thành món lẩu gà lá giang.
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image4-48
Cho lá giang vào lẩu

Thành phẩm

Nồi lẩu gà lá giang thơm phức, các miếng thịt gà trắng mịn, thơm ngọt được cắt mỏng tinh tế, kết hợp với những lá giang xanh tươi, tạo nên một bức tranh thực phẩm đầy sắc màu. Điểm nhấn của món lẩu này không chỉ là hình ảnh hấp dẫn mà còn là cách thức thưởng thức độc đáo. Vị ngọt thịt chua thanh của thịt gà bạn có thể dùng nước chấm là nước mắm mặn ơt là nổi bật thêm hương vị.
Lẩu gà lá giang có thể ăn kèm với bún và các loại rau ăn lẩu như hoa chuối, rau muống, mồng tơi làm bật lên hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn cũng có thể kèm thực đơn với lẩu gà lá giang vào thực đơn các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.
Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image1-48
Thưởng thức món lẩu gà lá giang
Cách chọn thịt gà ngon
Để chọn được thịt gà ngon, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:
  • Chọn gà tươi: Đảm bảo chọn gà tươi ngon để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Gà tươi có thịt mềm mịn, không có mùi hôi và không có dấu hiệu của vi khuẩn hay hư hỏng.

  • Xem màu sắc gà: Thịt gà ngon thường có màu da là màu vàng nhạt, một số chỗ như ức, cánh và phần lưng của gà sẽ có màu đậm hơn.

  • Kiểm tra độ đàn hồi: Nhấn nhẹ lên bề mặt thịt gà, nếu thịt trở lại hình dạng ban đầu nhanh chóng và không có dấu vết, đó là dấu hiệu cho thấy thịt gà tươi mới.

  • Xem mỡ: nếu lớp mỡ và màu da của gà không đồng nhất thì chứng tỏ gà đã qua quá trình nhuộm màu không nên mua.


Thế giới ẩm thực: Cách nấu lẩu gà lá giang nước dùng đậm đà, ăn là ghiền Image2-50
Cách chọn thịt gà ngon
Chỉ với vài bước thực hiện, nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm lừng. Có thể Làm hài lòng những người ăn khó tính nhất. Hãy dành thời gian thưởng thức món lẩu gà lá giang và khám phá sự hài hòa và phong phú của hương vị và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ. Cùng công thức mà Homestory chia sẻ nhé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết