Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Tại vì sao phái nữ có kinh lại đau bụng FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Tại vì sao phái nữ có kinh lại đau bụng FfWzt02#1

11.04.16 14:01

ladydream

ladydream

Thành viên nhút nhát
http://phongkhamphukhoahn.com/
Thành viên nhút nhát
Vài phái nữ đang bước vào độ tuổi dậy thì thường có hiện tượng đau bụng khi có kinh nguyệt, có lúc đau bụng trước chu ky kinh nguyet cua phu nu tới vài ngày, nhưng vài chu kỳ kinh nguyệt sau lại đau bụng khi có kinh nguyệt đến khi chấm dứt kỳ kinh mới mới thôi. Dưới đây, vài chuyên gia cơ sở y tế sản phụ khoa Thái Hà xin liệt kê những nguyên do tiêu biểu giúp nữ giới trả lời được suy nghĩ “ tại sao có kinh lại đau bụng” 

Kiến thức giới tính Teen: Tại vì sao phái nữ có kinh lại đau bụng Dau-bung-kinh-nguyet-nhu-the-nao

Tử cung co thắt không ổn định 

Cơ tử cung co thắt thất thường, lúc nhanh lúc chậm không theo bất kỳ một quy luật nào làm lượng máu cung ứng đến cơ nhẵn dạ con bị thiếu oxi và máu trầm trọng gây ra dấu hiệu co thắt mạnh hơn, thậm chí có trường hợp còn bị chuột rút và hậu quả là dau bung kinh dữ dội. Theo thông tin cập nhật mới nhất của tổ chức y tế cho biết, căn bệnh cao huyết áp là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường sự co thắt thất thường của cơ tử cung. 

Khu vực tử cung bất thường

Quá trình lưu thông của máu từ bên ngoài vào trong dạ con sẽ gặp khó khăn nếu tử cung không nằm đúng khu vực ở (tử cung nằm quá sâu về phía sau hoặc ngả về phía trước). Máu ra vào không liên tục cũng thiếu đi tính nhịp nhàng, uyển chuyển vốn có và kết quả là phụ nữ cần nhận lấy chứng đau bụng bất thường này. 

Chứng bệnh lý sản phụ khoa 

Phần lớn trường hợp vài bệnh lý phụ khoa thường gặp ở một số phái đẹp đã có quan hệ và lập người quen nhưng nó cũng có khả năng bắt gặp ở một vài chị em trẻ do khá nhiều căn nguyên gây nên như: vệ sinh không đúng phương pháp, môi trường sống bị ô nhiễm, làm chuyện đó bừa bãi không an toàn , . . . 

Một số chứng bệnh u xơ dạ con, u nang buồng trứng, viêm tắc ống dẫn trứng, viêm lộ tuyến dạ con, viêm nhiễm sản phụ khoa, lạc nội mạc tử cung, . . .thậm chí là ung thư cũng gây đau bụng kinh ở phái nữ . 

Ngoài những căn nguyên kể trên, chứng đau bụng kinh còn do rất nhiều yếu tố khác mà bạn nữ thường mắc phải bao gồm: vất vả nặng nhọc, vận động khá nhiều, thức quá khuya, ăn uống không thích hợp chưa thấy giờ giấc, do di truyền từ mẹ. . . . 

Nhắc nhở từ các y bác sĩ: Chứng đau bụng khi có kinh nguyệt tuy quen thuộc nhưng không có nghĩa là nó luôn luôn lành tính, bởi đây có thể là tín hiệu cho biết cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm, nếu không theo dõi và điều trị đúng thời điểm sẽ gây nên nhiều di chứng không mong muốn nhất là những chị em chưa lập gia đình và có mong muốn đẻ con nhờ vậy bạn nữ phải đi kiểm tra phụ khoa định kỳ 6tháng/1lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản một phương thức tốt nhất. 


Nghiêm cứu: Nên khám phụ khoa ở đâu
#2

10.03.17 21:30

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết