Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Nguyên do gây bệnh giang mai FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Nguyên do gây bệnh giang mai FfWzt02#1

25.04.16 15:45

ladydream

ladydream

Thành viên nhút nhát
http://phongkhamphukhoahn.com/
Thành viên nhút nhát
Tổn thương giang mai được hình thành do xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum gây ra làm suy giảm hệ miễn dịch và phá hủy nhiều cơ quan mềm trong cơ thể như hệ thần kinh trung ương, nội tạng...ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân bệnh giang mai sẽ giúp bạn đọc biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả, đồng thời giúp cho quá trình điều trị đạt được kết quả cao . Dưới đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giang mai ở cả nam và nữ.

Kiến thức giới tính Teen: Nguyên do gây bệnh giang mai Trieu-chung-cua-benh-giang-mai

1. Nguyên nhân bệnh giang mai do quan hệ tình dục không an toàn

Không giống như nhiều bệnh lý khác, thời điểm xoắn khuẩn giang mai lây nhiễm mạnh nhất là ở giai đoạn 2 và giai đoạn giang mai ẩn (khoảng 1 năm sau khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể), càng gần giai đoạn cuối khả năng lây nhiễm càng giảm. Trong thời gian này, nếu bạn có quan hệ tình dục không lành mạnh với người bệnh giang mai dù chỉ 1 lần cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Điều đáng nói nơi là trong giai đoạn ẩn, người bệnh sẽ không có bất kỳ một triệu trứng bất thường nào thể hiện dấu hiệu của bệnh lý. Do đó, họ thường có thái độ chủ quan và nghĩ rằng bệnh đã tự khỏi,đồng thời không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người khác, dẫn đến tình trạng 1 người có thể lây nhiễm cho nhiều người.

2. Nguyên nhân gây bệnh giang mai qua đường truyền máu

Một nguyên nhân bệnh giang mai khác thường gặp trong cuộc sống là lây nhiễm qua đường máu hoặc dùng chung bơm kim tiêm chứa máu của người bệnh. Vì trong giai đoạn đầu, xoắn khuẩn có thể tồn tại trong máu. Do đó nếu bạn cho – nhận máu với người bị giang mai mà không thông qua bất kỳ một đợt kiểm tra xét nghiệm nào đều có thể mắc bệnh.

3. Nguyên nhân của bệnh giang mai là lây truyền từ mẹ sang con

Thông qua nhau thai, người mẹ hoàn toàn có thể truyền bệnh sang cho thai nhi gây ra bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Thời điểm thuận lợi để xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể của bé là ở tháng 4 của thai kỳ. 

Các chuyên gia xã hội cho biết: Thời gian nhiễm bệnh của phụ nữ càng lâu thì khả năng lây truyền sang thai nhi càng giảm. Trong trường hợp thai phụ bị nhiễm bệnh 4 năm mà không đều trị, tuy không thể lây truyền xoắn khuẩn cho đối tác tình dục nhưng vẫn có thể truyền bệnh sang cho thai nhi.

4. Các nguyên nhân bệnh giang mai ít gặp gặp khác

Một số ít các trường hợp lây nhiễm giang mai khác là do họ sử dụng chung các vận dụng, đồ dùng sinh hoạt với người bệnh giang mai bao gồm quần áo, bồn tắm, khăn tắm, dao cạo râu... Tuy tỷ lệ nhiễm truyền bệnh ở trường hợp này rất hiếm, nhưng bạn cũng không nên chủ quan, coi thường bệnh.

>>> Xem thêm: Phòng khám Thiên Tâm có tốt không
#2

10.03.17 21:43

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết