Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt:3 chính sách mới trong năm 2024 giáo viên cần biết FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt:3 chính sách mới trong năm 2024 giáo viên cần biết FfWzt02#1

21.02.24 15:06

Xoanvpccnh165

Xoanvpccnh165

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Dưới đây là những quy định trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của giáo viên ở mọi cấp độ. Việc nắm rõ thông tin về các chính sách này sẽ giúp giáo viên chuẩn bị và điều chỉnh phương pháp giảng dạy, cũng như đáp ứng tốt hơn với yêu cầu của học sinh và xã hội

>>> Tìm hiểu ngay: Cần chuẩn bị gì khi đi chông chứng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại văn phòng công chứng Hà Nội?

1. Giáo viên không có sáng kiến vẫn đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở
Trước đây, để đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở thì giáo viên bắt buộc phải có sáng kiến là giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp hoặc giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận...
Tuy nhiên từ ngày 01/01/2024, để đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở thì giáo viên không còn bắt buộc phải có sáng kiến mà có thể thay bằng đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc đề tài khoa học.

Diễn đàn rao vặt:3 chính sách mới trong năm 2024 giáo viên cần biết 30QdBNj

Cụ thể, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại Điều 23 Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15 như sau:
- Đạt tiêu chuẩn danh hiệu “Lao động tiên tiến”:
  • Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;
  • Có tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia phong trào thi đua.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc có sáng kiến được cơ sở công nhận hoặc có đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu được đơn vị công nhận.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục sang tên sổ đỏ căn nhà đang ở cho con trai có phức tạp không? Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội là bao nhiêu?

2. Giáo viên được tăng lương từ 01/7/2024
Tại Nghị quyết 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024, chính sách cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức đã chính thức được thông qua và sẽ áp dụng kể từ 01/7/2024.
Theo phân tích của Cổng thông tin điện tử Chính phủ, chính sách tiền lương mới từ 01/7/2024 sẽ giúp công chức, viên chức nói chung và giáo viên nói riêng tăng khoảng 30% mức lương trung bình.
Cụ thể, hệ số lương khởi điểm của đa số công chức, viên chức sẽ tăng từ 2,34 lên 2,68. Hệ số lương tối đa của công chức, viên chức cũng được tăng từ 10,0 lên 12,0.
Ngoài lương cơ bản, công chức, viên chức sẽ có thêm khoảng 30% tổng quỹ lương dành cho các loại phụ cấp (có trường hợp cao hơn 30% hoặc thấp hơn 30%) và 10% tiền thưởng.
Nếu tính tất cả bao gồm lương cơ bản, phụ cấp và tiền thưởng thì tiền lương trung bình của công chức, viên chức từ ngày 01/7/2024 có thể tăng đến hơn 32% so với thu nhập bình quân của người làm công hưởng lương.

Diễn đàn rao vặt:3 chính sách mới trong năm 2024 giáo viên cần biết Rluehjr

Từ năm 2025, Chính phủ cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh mức lương trong các bảng lương tăng thêm bình quân khoảng 7%/năm để bù trượt giá.
Chính sách tăng lương bù trượt giá sẽ thực hiện cho đến khi mức lương thấp nhất của khu vực công bằng hoặc cao hơn mức lương thấp nhất của vùng 1 của khu vực doanh nghiệp.
Đặc biệt, khi thực hiện cải cách tiền lương, mức lương của giáo viên có thể sẽ cao hơn so với mặt bằng công chức và viên chức khác - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết.

>>> Có thể bạn chưa biết: Văn phòng công chứng cung cấp dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền thừa kế tài sản cho vợ.

Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cấp có thẩm quyền đảm bảo tiền lương (bao gồm cả phụ cấp) của giáo viên được tăng lên tương ứng với yêu cầu và vị trí việc, bảo đảm mặt bằng tiền lương chung và thể hiện ưu đãi đối với ngành này.

3. Có thể sẽ tuyển dụng thêm giáo viên trình độ cao đẳng
Hiện nay, các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều yêu cầu giáo viên phải có bằng cử nhân, khiến rất nhiều địa phương gặp phải tình trạng thiếu giáo viên dạy các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Trước tình trạng thiếu giáo viên cục bộ, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 361/VPCP-KGVX về việc đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng để dạy các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thực hiện lập đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng để dạy các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo đúng trình tự, thủ tục quy định; trình Chính phủ trong Quý I/2024.
Nghị quyết cho phép tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng để dạy các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ tạo thêm nguồn tuyển dụng để các địa phương ngay lập tức lấp khoảng trống thiếu giáo viên, đáp ứng đủ đội ngũ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

>>> Xem ngay tại đây: Dịch vụ công chứng di chúc theo pháp luật ngoài giờ hành chính có phát sinh thêm chi phí không?

Như vậy, trên đây là thông tin về vấn đề: 3 chính sách mới trong năm 2024 giáo viên cần biết. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết