Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: bỏ túi ba mẹ cho trẻ sơ sinh uống DHA đúng cách FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: bỏ túi ba mẹ cho trẻ sơ sinh uống DHA đúng cách FfWzt02#1

19.03.24 15:51

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Tại sao ba mẹ cần bổ sung đủ DHA cho bé?

DHA (Docosa Hexaenoic Acid) là một acid béo không nó cần thiết thuộc nhóm omega-3. Đây là một trong những thành phần có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Các chuyên gia cho biết, DHA chiếm tới hơn 20% cấu trúc não bộ và 50% cấu trúc võng mạc mắt của bé. Đây là hoạt chất quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển thần kinh và nhận thức ở trẻ nhỏ. Đồng thời nó còn hỗ trợ vận hành chức năng của các tế bào khác.
Ba mẹ bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh không chỉ giúp bé cải thiện thị lực mà còn phát triển khả năng học tập tối ưu. Bé sẽ có kĩ năng học tập vượt bậc hơn. DHA có vai trò rất quan trọng với trẻ; bởi thiếu dưỡng chất này bé sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau; ví dụ như rối loạn tăng động giảm chú ý, suy giảm nhận thức, xơ nang….
Ba mẹ nên cho trẻ sơ sinh uống DHA đúng cách như thế nào?
  • Hàm lượng bổ sung DHA cần thiết cho bé sơ sinh

Một trong những điều quan trọng hàng đầu khi nhắc tới trẻ sơ sinh uống DHA đúng cách là liều lượng cần thiết mỗi ngày. Thực tế ngay từ giai đoạn thai nhi trong bụng mẹ, bé đã cần lượng dồi dào DHA để hình thành và phát triển não bộ. Khi chào đời, nhu cầu DHA của bé sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể. Đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và sinh non. DHA được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp phát triển hệ thần kinh trung ương và chức năng thị giác của trẻ trong giai đoạn này. Liều lượng bổ sung DHA được khuyến nghị cho bé là:
0 – 6 tháng tuổi: 17 – 19mg DHA cho mỗi 100kcal lượng calo hàng ngày.
6 tháng – 2 tuổi: 100 – 150mg DHA mỗi ngày.
2 – 8 tuổi: 200 – 250mg DHA mỗi ngày.
  • Bổ sung DHA cho bé vào thời điểm nào?

Các chuyên gia cho biết, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ba mẹ tạo ra những thói quen dinh dưỡng lành mạnh cho bé; đặc biệt là bổ sung DHA. Theo đó, ba mẹ bổ sung DHA cho bé vào buổi sáng sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Nó vừa giúp bé có đủ dưỡng chất để đảm bảo hoạt động cả ngày; đồng thời cơ thể bé cũng hấp thụ các chất tối ưu hơn.
Cùng với buổi sáng, buổi tối cũng là thời điểm lí tưởng để ba mẹ cho trẻ sơ sinh uống DHA. Bổ sung DHA vào bữa tối sẽ giúp bé có cơ thể đủ năng lượng; chuẩn bị cho một ngày mới hiệu quả. Đồng thời DHA còn hỗ trợ làm dịu hệ thần kinh; bé sẽ ngủ ngon và phục hồi cơ thể tối ưu.
  • Lựa chọn sản phẩm DHA nhỏ giọt cho trẻ sơ sinh

Một trong những dòng sản phẩm bổ sung DHA cho bé sơ sinh được các chuyên gia khuyên dùng hàng đầu hiện nay là DHA nhỏ giọt. Đây là dạng tiện lợi với cách bổ sung đa dạng. Ba mẹ có thể nhỏ vào sữa cho bé bú; trộn vào thức ăn của bé; nhỏ lên đầu ti mẹ hay cho bé sử dụng trực tiếp. Mỗi sản phẩm sẽ đi kèm với ống phân liều có chia mã vạch rõ ràng. Điều này vừa giúp bé dễ dàng sử dụng và hấp thụ dưỡng chất. Đồng thời ba mẹ cũng kiểm soát liều lượng cho bé dùng chính xác hơn.
Xem thêm: DHA từ tảo biển
Diễn đàn rao vặt: bỏ túi ba mẹ cho trẻ sơ sinh uống DHA đúng cách Bo-sung-dha-cho-tre-so-sinh-bang-cach-nao-an-toan-va-hieu-qua-vitadha-baby-drops
Sử dụng sản phẩm bổ sung DHA dạng nhỏ giọt chuyên biệt cho trẻ ngay từ giai đoạn sơ sinh
Ngoài ra; để đảm bảo an toàn tối đa, ba mẹ nên ưu tiên chọn sản phẩm chứa DHA chiết xuất từ vi tảo cho bé. Đây là dạng DHA từ thực vật thuần chay có độ an toàn vô cùng cao. Nó không chứa các các chất độc hại như chì, thuỷ ngân; không có mùi tanh nồng như DHA từ cá. Nhờ đó bé sẽ dễ dàng bổ sung và hấp thụ; kích thích cơ thể phát triển tối ưu!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết