Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bật mí  nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ khi nào tốt nhất FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bật mí  nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ khi nào tốt nhất FfWzt02#1

21.03.24 14:49

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Ba mẹ có biết bổ sung vitamin D3 cho trẻ khi nào?
Các chuyên gia cho biết, thời điểm ba mẹ nên bổ sung vitamin D cho trẻ là ngay sau khi bé chào đời. Thời điểm lý tưởng nhất để cung cấp D3 cho bé là trước hoặc trong bữa sữa mỗi buổi sáng hàng ngày; có thể là qua đường sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sau khi bé uống D3, mẹ không cần cho bé tráng miệng lại với nước lọc mà có thể cho bé bú mẹ ngay!
Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng dồi dào, dễ hấp thụ nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên cho bé bú hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời. Có nhiều ba mẹ băn khoăn không biết bé bú mẹ rồi thì có cần bổ sung thêm vitamin D3 từ bên ngoài không? Bổ sung D3 thêm cho bé bú mẹ có sợ dư thừa dưỡng chất không?
Trên thực tế, dù sữa mẹ có chứa hàm lượng dồi dào dưỡng chất cần thiết cho sức khoẻ của bé; thế nhưng lượng D3 có trong sữa mẹ lại khá thấp. Ước tính 1 lít sữa mẹ chỉ bổ sung khoảng 50IU D3. Trong khi đó, bé sơ sinh lại cần tới 400IU D3 mỗi ngày. Như vậy nếu bé muốn nạp đủ lượng D3 theo nhu cầu phải cần bổ sung tới 8 lít sữa mẹ; điều này là hoàn toàn không thể! Do đó, ba mẹ hãy tìm kiếm giải pháp bổ sung vitamin D3 cho bé từ bên ngoài!
Bổ sung vitamin D3 cho trẻ nhỏ cần chú ý gì?
Khi bổ sung vitamin D3 cho trẻ nhỏ, lưu ý hàng đầu cho ba mẹ là cung cấp đúng và đủ liều lượng cho bé. Nếu bổ sung quá ít D3, bé sẽ không đủ dưỡng chất để phát triển; hoàn thiện cơ thể. Ngược lại nếu bổ sung quá nhiều; bé sẽ dẫn tới dư thừa và ngộ độc vitamin D3. Hậu quả là bé phải đối mặt với các vấn đề xấu cho sức khoẻ như suy thận, tăng canxi máu, tổn thương xương…
Như đã nói ở trên, liều lượng D3 chuẩn mỗi ngày cho bé sơ sinh là 400IU. Để giúp bé dễ dàng hấp thụ và bổ sung dưỡng chất; các chuyên gia khuyên ba mẹ nên ưu tiên chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt. Đây là dạng tiện lợi với cách sử dụng đa dạng, dễ dàng. Ngoài ra, mỗi sản phẩm này còn chứa thêm ống phân liều có chia mã vạch rõ ràng. Điều này sẽ giúp ba mẹ đong đếm và kiểm soát liều lượng chính xác cho bé hơn.
Xem thêm: Vita DHA
Xem thêm: DHA từ thực vật
Diễn đàn rao vặt: Bật mí  nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ khi nào tốt nhất Diem-mat-nhung-san-pham-vitamin-d3-an-toan-cho-be-hang-dau-hien-nay-vitadha-baby-drops-0
Ưu tiên bổ sung sản phẩm vitamin D3 dạng nhỏ giọt với liều lượng 400IU cho bé sơ sinh
Ngoài ra, nếu bé đang sử dụng sữa công thức hay chế độ ăn dặm đa dạng, đầy đủ dưỡng chất; ba mẹ nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm D3 nào. Trong quá trình sử dụng ba mẹ cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản; không được tự ý răng liều lượng cho bé khi chưa có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết