Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua có nên cho trẻ uống men vi sinh với nước hoa quả? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua có nên cho trẻ uống men vi sinh với nước hoa quả? FfWzt02#1

27.03.24 11:48

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Cho trẻ uống men vi sinh với nước hoa quả có được không?
Men vi sinh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tiêu hóa của bé, tuy nhiên, sử dụng men vi sinh sao cho đúng là nỗi băn khoăn của không ít ba mẹ. Ngoài bổ sung men cho bé vào thời điểm nào, việc cho bé uống men vi sinh sao cho đúng cũng là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm. Đặc biệt, nhiều mẹ băn khoăn “cho trẻ uống men vi sinh với nước hoa quả có được không?”.
Hiện nay, nhiều mẹ thường lựa chọn kết hợp men vi sinh với nước hoa quả, cháo, sữa,… với mong muốn giúp con hợp tác và dễ dàng bổ sung hơn. Trên thực tế, bố mẹ có thể cho bé uống men vi sinh với nước hoa quả, tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào dạng bào chế men mà mẹ lựa chọn cho bé và theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
Một số điều cần lưu ý khi mẹ cho bé uống men với nước hoa quả là cần chú ý tới nhiệt độ, không nên pha vào nước hoa quả có nhiệt độ trên 40 độ C vì mức nhiệt này có thể làm giảm hoạt lực của men. Khi pha men với men vi sinh mẹ nên cho bé uống ngay, không nên để men bên ngoài quá lâu cũng có thể khiến lợi khuẩn bị hao hụt.
Mặc dù vậy, để đảm bảo hàm lượng lợi khuẩn được bổ sung tối ưu cho con, tốt nhất các mẹ nên bổ sung trực tiếp cho bé. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các mẹ có thể ưu tiên lựa chọn các sản phẩm men vi sinh dạng giọt với liều dùng ít, chỉ vài giúp bổ sung hàm lượng lợi khuẩn dồi dào cho bé. Điều này không chỉ giúp mẹ dễ dàng bổ sung cho con mà còn kiểm soát liều lượng đủ trong mỗi lần dùng giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bé.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Hướng dẫn sử dụng men vi sinh cho bé đúng cách 
Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi bổ sung men vi sinh tăng cường tiêu hóa cho bé, các mẹ cần lưu ý:
Về thời gian sử dụng: Tùy từng đối tượng trẻ nhỏ và tình trạng thực tế của con mà thời gian dùng sẽ có sự khác nhau. Các mẹ nên cho bé sử dụng men lợi khuẩn đúng cách theo lịch định kỳ, dùng nhiều đợt trong năm hay dùng theo thời gian được khuyến nghị. Thông thường, mẹ có thể duy trì cho bé dùng từ 2-3 tháng để thấy được hiệu quả rõ rệt với hệ tiêu hóa.
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua có nên cho trẻ uống men vi sinh với nước hoa quả? Tre-uong-khang-sinh-dung-men-vi-sinh-co-hieu-qua-khong-infabiotix-1-2-e1709516513546
Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ của Anh Quốc
Về thời điểm sử dụng: Tốt nhất các mẹ nên cho bé uống men vi sinh cách xa bữa ăn, có thể cho uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 2 tiếng. Bởi trong bữa ăn, dạ dày thường tiết ra nhiều axit dịch vị để tiêu hóa thức ăn, điều này có thể làm ảnh hưởng tới men khi được bổ sung cho con.
Không dùng men vi sinh cùng với kháng sinh: Nếu trẻ đang uống kháng sinh, bố mẹ nên cho con dùng men vi sinh và thuốc kháng sinh ở hai khung giờ khác nhau. Tốt nhất nên cho trẻ uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh 2 tiếng. Điều này giúp tránh tình trạng thuốc kháng sinh tiêu diệt hết lợi khuẩn có trong men vi sinh.
Không pha men lợi khuẩn với nước nóng, thức ăn nóng: Men vi sinh bổ sung các lợi khuẩn sống, bởi vậy bố mẹ cần tránh pha men vi sinh với thức ăn nóng hay nước nóng trên 40 độ C để không làm cho lợi khuẩn trong men bị hao hụt, làm giảm tác dụng của men vi sinh.
Hi vọng với những thông tin hữu ích trong bài đã giúp ba mẹ giải đáp được băn khoăn “Cho trẻ uống men vi sinh với nước hoa quả được không”. Các mẹ cũng đừng quên bổ sung đúng cách và đủ hàm lượng men vi sinh cho con giúp mang lại hiệu quả cải thiện tiêu hóa tối ưu nhé!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết