Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bỏ túi phòng tránh tiêu chảy trong mùa dịch cho trẻ em FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bỏ túi phòng tránh tiêu chảy trong mùa dịch cho trẻ em FfWzt02#1

28.03.24 10:10

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Nguyên nhân gây ra tiêu chảy cần chú ý


Thực phẩm không được bảo quản đúng cách: Việc lưu trữ thực phẩm sau khi chế biến không đúng cách, cũng như việc đun nấu và làm mới nhiều lần có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus phát triển. Thức ăn bị nhiễm khuẩn có thể gây ra tiêu chảy khi được tiêu thụ, đặc biệt là với trẻ em có hệ tiêu hóa nhạy cảm.
Nước ô nhiễm: Nguồn nước sinh hoạt không sạch và bị ô nhiễm có thể chứa các vi khuẩn và virus gây ra tiêu chảy. Việc sử dụng nước chưa đun sôi hoặc nước không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày và chế biến thức ăn có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ em.
Truyền nhiễm từ người sang người: Tiêu chảy có thể lan truyền thông qua tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh hoặc với các vật dụng đã tiếp xúc với người bệnh. Vi khuẩn và virus từ nước tiểu hoặc phân của người nhiễm bệnh có thể lây lan qua tay hoặc dụng cụ chế biến thức ăn, đặc biệt khi không thực hiện vệ sinh cá nhân đúng cách.
Thông qua việc hiểu rõ các nguyên nhân này và áp dụng các biện pháp phòng tránh thích hợp, bố mẹ có thể giảm thiểu nguy cơ tiêu chảy ở trẻ em trong mùa dịch.
Xem thêm: Hình ảnh trẻ sơ sinh bình thường
Phòng tránh tiêu chảy trong mùa dịch cho trẻ em
Đảm bảo chế độ ăn uống đúng cách, đủ chất và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Lưu ý chế biến các món ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ, dễ tiêu hóa để bé hấp thu dinh dưỡng tối ưu.
  • Hạn chế cho con sử dụng đồ ăn chế biến sẵn, tránh ăn các thực phẩm kém vệ sinh, đồ ăn đường phố.
  • Dùng nước sạch trong các sinh hoạt hàng ngày đặc biệt khi chế biến thức ăn.
  • Thường xuyên thực hiện vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống và vệ sinh đồ chơi của trẻ.
  • Hạn chế cho bé tiếp xúc với thú nuôi, động vật.
  • Thường xuyên rửa tay với xà phòng khử khuẩn và nước sạch, nhất là sau khi đi vệ sinh, thay tã cho em bé, trước khi chế biến thức ăn và chăm sóc trẻ nhỏ.
  • Cho trẻ tiêm phòng, uống vắc-xin đúng loại theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, đặc biệt là vắc-xin phòng ngừa Rotavirus.

Khi trẻ có dấu hiệu tiêu chảy, bố mẹ cần đưa trẻ tới cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và chữa trị kịp thời.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Trong quá trình chăm sóc con nhỏ, với những bé tiêu hóa kém biếng ăn, bố mẹ nên duy trì cho trẻ uống men vi sinh để giúp cân bằng và ổn định hệ sinh thái đường ruột của bé, nhằm cung cấp hàm lượng lợi khuẩn lớn cho hệ tiêu hóa, tạo ra hàng rào bảo vệ đường ruột ngăn ngừa vi khuẩn gây hại xâm nhập. Dùng men vi sinh giúp tạo tiền đề phòng tránh hiệu quả tiêu chảy, ngừa rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, táo bón xảy ra cũng như hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Chăm sóc sức khoẻ: Bỏ túi phòng tránh tiêu chảy trong mùa dịch cho trẻ em Top-5-men-vi-sinh-tot-cho-tre-bi-tieu-chay-uy-tin-hieu-qua-infabiotix1
Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc.
Mong rằng với những cách phòng tránh tiêu chảy trong mùa dịch cho trẻ em trên đây, bố mẹ sẽ biết cách bảo vệ bé hiệu quả, giúp trẻ khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa tiêu chảy xảy ra gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết