Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bạn có biết cách phòng ngừa tình trạng tiêu hoá kém táo bón ở trẻ nhỏ FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bạn có biết cách phòng ngừa tình trạng tiêu hoá kém táo bón ở trẻ nhỏ FfWzt02#1

29.03.24 10:31

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Hiểu về tiêu hoá kém và táo bón ở trẻ nhỏ

Hệ tiêu hóa bao gồm miệng, thực quản, dạ dày, ruột non và ruột già, mỗi bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn thành dưỡng chất cho cơ thể. Tiêu hóa kém xảy ra khi quá trình này diễn ra chậm do vấn đề ở một trong các cơ quan này, dẫn đến các vấn đề như đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy hoặc táo bón ở trẻ nhỏ.
Phòng ngừa tình trạng tiêu hóa kém táo bón ở trẻ nhỏ
Để phòng tránh tình trạng tiêu hóa kém táo bón ở trẻ nhỏ, bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng một số biện pháp sau đây, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn:
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng cho trẻ, lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng và thân thiện với hệ tiêu hóa, ưu tiên sử dụng thực phẩm dễ tiêu hóa, hạn chế cho trẻ ăn thực phẩm khó tiêu.
  • Sử dụng các thực phẩm chứa các vi khuẩn có lợi (probiotic) vào chế độ ăn uống để tăng cường tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất và tăng cường miễn dịch.
  • Tăng cường thêm chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi vào chế độ ăn để tăng nhu động ruột, phòng tránh tình trạng táo bón khó đi ngoài của trẻ.
  • Khuyến khích trẻ thực hiện các hoạt động thể chất để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, từ đó kích thích cơ thể sản xuất các chất chống viêm, giảm nguy cơ viêm nhiễm đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Thực hiện massage bụng thường xuyên cho trẻ để giúp con tiêu hóa tốt, phòng ngừa đầy hơi, chướng bụng, táo bón khó tiêu.
  • Nhắc trẻ uống đủ nước mỗi ngày bởi thiếu nước cũng làm cho cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng như hoạt động hệ tiêu hóa.
  • Sắp xếp lịch sinh hoạt khoa học cho trẻ, giúp con có tâm trạng tích cực, lạc quan trong quá trình học tập căng thẳng mệt mỏi.
  • Dạy trẻ cách vệ sinh tay sạch sẽ đặc biệt là trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, giữ gìn vệ sinh thân thể tốt.
  • Đưa trẻ đi khám ngay nếu bé có các biểu hiện bất thường về hệ tiêu hóa, tránh để bệnh nặng thêm hoặc gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của bé.

Với những trẻ có hệ tiêu hóa kém, hay gặp các vấn đề tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột thì ngoài những cách trên, bố mẹ nên kết hợp dùng thêm men vi sinh cho trẻ để hỗ trợ quá trình tiêu hóa cho bé. Việc sử dụng men lợi khuẩn đúng cách sẽ giúp trẻ cân bằng hệ sinh thái đường ruột, cung cấp hàm lượng lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé để giúp con hấp thu dinh dưỡng tối ưu, tạo hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân gây hại, giúp trẻ ăn uống tốt hơn và khỏe mạnh hơn, nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng tướt lẫy
Chăm sóc sức khoẻ: Bạn có biết cách phòng ngừa tình trạng tiêu hoá kém táo bón ở trẻ nhỏ Men-vi-sinh-ho-tro-tieu-hoa-infabiotix
Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ nhỏ của Anh Quốc
Thực hiện các biện pháp trên sẽ giúp trẻ phòng tránh tình trạng tiêu hóa kém táo bón và củng cố sức mạnh của hệ tiêu hóa, để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng trưởng theo chuẩn. Bố mẹ hãy đọc bài viết trên và áp dụng với bé yêu, duy trì cho con dùng men vi sinh tối thiểu 3 tháng để bé tiêu hóa khỏe, ăn uống ngon miệng, phát triển tốt.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết