Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bạn đã biết cách nhận biết và điều trị tại nhà cho trẻ bị tiêu chảy FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bạn đã biết cách nhận biết và điều trị tại nhà cho trẻ bị tiêu chảy FfWzt02#1

01.04.24 14:58

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Dấu hiệu nhận biết tiêu chảy ở trẻ 


Đi ngoài nhiều lần trong ngày: Trẻ đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, có mùi tanh hoặc chua, phân có thể lẫn chất nhầy. Thời gian tiêu chảy cấp thường kéo dài dưới 5 ngày và nếu kéo dài trên 2 tuần là tình trạng tiêu chảy kéo dài.
Nôn trớ, ói: Trẻ bị tiêu chảy có thể nôn trớ nếu nhiễm virus Rota hoặc do tụ cầu. Nôn liên tục có thể làm trẻ mất nước và các chất điện giải.
Biếng ăn: Trẻ có thể trở nên biếng ăn trước khi bị tiêu chảy cấp trong nhiều ngày. Họ có thể chán ăn, bỏ bú và chỉ muốn uống nước.
Đau rát hậu môn: Tiêu chảy nhiều lần và đôi khi có máu trong phân có thể dẫn đến tình trạng đau rát hậu môn.
Mệt mỏi, quấy khóc: Tiêu chảy thường làm cho trẻ cảm thấy mệt mỏi, quấy khóc và không muốn hoạt động. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, trẻ có thể bị mất nước nặng.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Xem thêm: Hình ảnh phân trẻ sơ sinh bình thường
Hướng dẫn chăm sóc trẻ tiêu chảy đúng cách tại nhà
Tiêu chảy khiến cho trẻ mệt mỏi, mất nước và không có năng lượng cho các hoạt động trong ngày, nếu kéo dài còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Để khắc phục tình trạng tiêu chảy ở trẻ em tại nhà, bố mẹ có thể thực hiện ngay một số biện pháp như sau đây:
Bù nước: Điều quan trọng đối với trẻ tiêu chảy là bố mẹ cần bù lại lượng nước đã mất cho bé bằng cách cho con uống thêm nước, đặc biệt là dung dịch Oresol cũng như các loại nước trái cây để bổ sung nước và tăng cường đề kháng hiệu quả.
Chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ: Trẻ tiêu chảy vẫn cần được cho ăn bình thường để cung cấp đủ dinh dưỡng, giúp tăng cường thể lực và phục hồi niêm mạc ruột cho con. Với các bé bú mẹ, mẹ cần cho con bú nhiều hơn trong ngày. Những trẻ đã ăn dặm được nên cho con ăn thực phẩm dễ tiêu hóa, lỏng, mềm như chão loãng thịt nạc, cà rốt, chuối.. tránh cho trẻ ăn các món chiên rán, đồ béo, đồ ngọt, thực phẩm tái sống cũng như nhớ chia nhỏ bữa ăn trong ngày cho trẻ.
Cho trẻ uống men vi sinh: Men vi sinh là sản phẩm cung cấp các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng, ức chế, kìm hãm sự phát triển của tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng… Do đó, với những bé có biểu hiện tiêu hoá kém, cho trẻ uống men vi sinh là phương pháp hữu hiệu được nhiều ba mẹ lựa chọn để giúp ổn định hệ khuẩn ruột của trẻ, giảm nhanh dấu hiệu tiêu chảy nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa con đang gặp phải.
Chăm sóc sức khoẻ: Bạn đã biết cách nhận biết và điều trị tại nhà cho trẻ bị tiêu chảy Top-5-men-vi-sinh-tot-cho-tre-bi-tieu-chay-uy-tin-hieu-qua-infabiotix1
Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc
Bố mẹ đừng quá lo lắng khi thấy tình trạng tiêu chảy ở trẻ em mà cần bình tĩnh, thực hiện bù nước và điện giải cho trẻ, bổ sung dinh dưỡng cho con cũng như sử dụng kết hợp thêm men vi sinh để giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột, giúp trẻ mau khỏe lại, hồi phục hiệu quả.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết