Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bỏ túi cách phòng tránh vi khuẩn gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bỏ túi cách phòng tránh vi khuẩn gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ FfWzt02#1

03.04.24 14:26

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ


Tiêu chảy xảy ra khi trẻ đi ngoài nhiều lần trong một ngày, thường là từ 3 lần trở lên, và phân có nhiều nước. Bệnh này có thể dẫn đến mất nước nghiêm trọng và thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Các nguyên nhân gây ra tiêu chảy cho trẻ bao gồm:
  • Nhiễm virus Rota, chiếm khoảng 40% các trường hợp, thường xảy ra vào mùa đông.
  • Nhiễm vi khuẩn như tả, lỵ, E. coli.
  • Nhiễm ký sinh trùng qua nước uống hoặc thức ăn.
  • Dị ứng với một số loại thực phẩm, đặc biệt là protein trong cá, thịt, sữa, đồ ăn chưa chín hoặc không được vệ sinh kỹ càng.
  • Các vấn đề đường ruột như viêm ruột, tắc ruột, viêm ruột thừa.

Xem thêm: Hình ảnh phân trẻ sơ sinh bình thường
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Cách phòng tránh vi khuẩn gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ
Phòng tránh tình trạng trẻ nhỏ bị tiêu chảy là điều hết sức cần thiết, bố mẹ có thể tham khảo và thực hiện các cách sau:
Ăn chín uống sôi, chọn mua thực phẩm an toàn vệ sinh
Bố mẹ cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc cho bé ăn thực phẩm được nấu chín kỹ và dùng nước đun sôi để giảm nguy cơ khiến con bị nhiễm khuẩn. Khâu lựa chọn thực phẩm cần đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh cũng như thực hiện xử lý, bảo quản, chuẩn bị thực phẩm đúng cách.
Đảm bảo vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ ăn uống của trẻ
Chú ý giữ sạch sẽ đồ dùng, dụng cụ ăn uống mà bé sử dụng cũng như vệ sinh sạch đồ chơi, đồ vật mà con tiếp xúc. Thói quen vệ sinh thường xuyên các đồ vật này sẽ giúp giảm nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn và khiến cho trẻ bị tiêu chảy.
Rửa tay thường xuyên với xà phòng khử khuẩn và nước sạch
Cách phòng tránh vi khuẩn gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ hiệu quả là rửa tay thường xuyên bằng nước sạch, nhất là trước khi mẹ chế biến thức ăn cho bé và cho con ăn. Vệ sinh tay sẽ giúp ngăn ngừa sự lây truyền vi khuẩn có hại làm cho bé tiêu chảy. Hãy hướng dẫn trẻ rửa tay nhất là trước khi con ăn và sau khi đi vệ sinh.
Nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời
Nuôi con bằng sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh. Sữa mẹ sẽ cung cấp các kháng thể thiết yếu bảo vệ bé khỏi nhiễm trùng, phòng ngừa tiêu chảy hiệu quả, giảm tỷ lệ tử vong. Các bà mẹ nên thiết lập và duy trì việc cho con bú như nguồn dinh dưỡng chính trong giai đoạn phát triển quan trọng này của trẻ.
Phòng bệnh bằng vắc-xin
Hãy đảm bảo trẻ được tiêm phòng đầy đủ các mũi vắc-xin theo khuyến cáo của lịch tiêm chủng mở rộng, đặc biệt sử dụng vắc-xin phòng Rotavirus. Tuân thủ lịch tiêm chủng sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi nhiều yếu tố có thể làm xấu đi tình trạng sức khỏe của con.
Tăng cường cho trẻ dùng men vi sinh
Bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ giúp cung cấp hàm lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, ổn định hệ vi sinh của bé. Từ đó cơ thể được bảo vệ khỏi các loại vi khuẩn, ký sinh trùng tấn công, ức chế sự sinh sôi của hại khuẩn. Bố mẹ hãy tìm mua các sản phẩm men vi sinh chất lượng cao và cho trẻ dùng thường xuyên để giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, con phát triển tốt.
Diễn đàn rao vặt: Bỏ túi cách phòng tránh vi khuẩn gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ Top-5-men-vi-sinh-tot-cho-tre-bi-tieu-chay-uy-tin-hieu-qua-infabiotix1
Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc
Trên đây là những cách phòng tránh vi khuẩn gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ cần được thực hiện ngay. Áp dụng các phương pháp phòng ngừa này sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ở trẻ nhỏ, bảo vệ con khỏi tiêu chảy cũng như các bệnh lý hệ tiêu hóa khác.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết