Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Đừng bỏ qua cách khắc phục tiêu chảy nhanh chóng cho trẻ em FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Đừng bỏ qua cách khắc phục tiêu chảy nhanh chóng cho trẻ em FfWzt02#1

05.04.24 10:08

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Dấu hiệu và biểu hiện tiêu chảy ở trẻ

Cơn đau bụng và co thắt: Trẻ thường gặp cảm giác đau bụng và co thắt trước khi đi ngoài.
Đi ngoài phân lỏng và thường xuyên: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của tiêu chảy là việc trẻ đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày.
Triệu chứng khác: Bên cạnh đau bụng và phân lỏng, trẻ có thể trải qua các triệu chứng khác như sốt, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, và mệt mỏi.
Xem thêm: Hình ảnh phân trẻ sơ sinh bình thường
Các biện pháp khắc phục tiêu chảy nhanh chóng cho trẻ em
Trẻ nhỏ bị tiêu chảy là tình huống thường gặp và bệnh có thể tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên ở một số trường hợp, tiêu chảy có thể trở nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Dưới đây là một số cách khắc phục tiêu chảy nhanh chóng cho trẻ em, giúp con mau hồi phục và sớm khỏi bệnh:
Bù nước và điện giải: Tiêu chảy khiến cho trẻ bị mất nước và điện giải, thậm chí có thể gặp phải các biến chứng nghiêm trọng do mất nước gây ra. Do đó, bố mẹ cần bù nước và điện giải cho con ngay khi thấy bé bị tiêu chảy bằng cách cho con uống nhiều nước hơn bình thường và tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng các dung dịch điện giải cho trẻ. Lưu ý pha dung dịch Oresol theo đúng hướng dẫn và tuân thủ liều lượng khi dùng cho bé.
Dùng kháng sinh: Tùy vào tình trạng sức khỏe của bé và nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ có thê kê thuốc với liều lượng phù hợp. Mặc dù thuốc kháng sinh có hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn nhưng cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, do đó bố mẹ không nên tự ý mua thuốc và dùng cho bé mà không có đơn kê từ bác sĩ.
Thuốc hỗ trợ điều trị: Trẻ có thể được chỉ định bổ sung kẽm với liều lượng thích hợp để cải thiện hệ miễn dịch, khắc phục các triệu chứng như đau bụng, sốt, chán ăn, mệt mỏi…
Dùng men vi sinh: Một trong số những nguyên nhân làm cho bé bị tiêu chảy có thể do rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn, loạn khuẩn đường ruột. Lúc này việc sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh, ức chế sự sinh sôi của hại khuẩn cũng như cải thiện tốt các dấu hiệu trẻ tiêu chảy nhiễm trùng, đi ngoài phân nước, đau bụng, chướng bụng..
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Chăm sóc sức khoẻ: Đừng bỏ qua cách khắc phục tiêu chảy nhanh chóng cho trẻ em Top-5-men-vi-sinh-tot-cho-tre-bi-tieu-chay-uy-tin-hieu-qua-infabiotix1

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc
Thời điểm mẹ cần đưa trẻ bị tiêu chảy đến khám bác sĩ
Với những trường hợp nhẹ, bệnh có thể được xử lý tại nhà mà không cần đưa trẻ tới bệnh viện. Tuy nhiên những trường hợp trẻ tiêu chảy nặng và nghiêm trọng bố mẹ cần đưa con tới gặp bác sĩ ngay lập tức đề được điều trị kịp thời. Lưu ý một số dấu hiệu tiêu chảy cần đi viện sau đây của trẻ:
Trẻ đi tiểu rất ít.
Trẻ bị nhức đầu và hay buồn ngủ.
Trẻ có biểu hiện da khô, miệng khô.
Trẻ chân tay lạnh và da dẻ tái xanh nhợt nhạt.
Trẻ bị sốt cao kéo dài, không tỉnh táo.
Trẻ đi ngoài có kèm máu và mủ.
Trẻ đi ngoài và bị sốt, nôn ói nhiều.
Tiêu chảy cấp là bệnh lý nghiêm trọng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bố mẹ không có biện pháp cải thiện kịp thời. Do đó, bố mẹ cần nắm vững các kiến thức để biết cách khắc phục tiêu chảy nhanh chóng cho trẻ em, nhanh chóng đưa trẻ tới gặp bác sĩ ngay nếu nghi ngờ trẻ có các biểu hiện của bệnh trở nặng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết