Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ:bạn có biết trẻ uống men vi sinh trước ăn có tốt không/ FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ:bạn có biết trẻ uống men vi sinh trước ăn có tốt không/ FfWzt02#1

10.04.24 10:07

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Men vi sinh và lợi ích cho hệ tiêu hoá

Men vi sinh, hay còn gọi là lợi khuẩn probiotic, chứa các vi khuẩn có ích giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại và tăng cường chức năng tiêu hóa. Với trẻ em, men vi sinh có thể giúp cải thiện biến chứng về tiêu hóa, giảm biếng ăn và tăng cường hệ miễn dịch.
Xem thêm: Hình ảnh phân trẻ sơ sinh bình thường
Thời điểm phù hợp cho trẻ uống men vi sinh
Thời điểm đúng để cho trẻ uống men vi sinh có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm tốt nhất để cho trẻ uống sử dụng men vi sinh đúng cách là trước khi ăn khoảng 30 phút hoặc sau khi ăn xong từ 1 đến 2 giờ. Lúc này, dạ dày của trẻ đang ở trong trạng thái nghỉ ngơi sau khi tiêu hóa thức ăn, giúp men vi sinh được hấp thụ tốt hơn và không bị ảnh hưởng bởi acid dạ dày.
Nếu trẻ đang sử dụng kháng sinh, việc cho trẻ uống men vi sinh trước hoặc sau khi sử dụng kháng sinh từ 2 đến 3 giờ cũng được khuyến nghị. Điều này giúp tái tạo hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột sau khi kháng sinh đã tiêu diệt một phần vi khuẩn, giảm nguy cơ mắc các vấn đề tiêu hóa.
Lưu ý cần biết khi bổ sung men vi sinh cho bé
Sau khi đã biết trẻ uống men vi sinh trước ăn có tốt không, khi bổ sung sản phẩm này cho bé bố mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:
Trên thực tế không phải trường hợp nào cũng cần phải bổ sung men vi sinh. Những trường hợp được khuyên tăng cường thêm sản phẩm men vi sinh là những trẻ bị tiêu hóa kém, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột với các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, đầy hơi chướng bụng, đi ngoài phân sống..
Khi cho trẻ dùng men vi sinh nên tránh dùng với nước, cháo hay sữa nóng pha cùng với men bởi nhiệt độ cao có thể tiêu diệt, làm giảm số lượng lợi khuẩn của men vi sinh, giảm hiệu quả của sản phẩm. Tốt nhất nên lựa chọn loại men dạng nhỏ giọt để sử dụng trực tiếp cho bé hoặc dùng với nước đun sôi để nguội, sữa hay cháo nguội.
Sử dụng men vi sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng cho con dùng quá nhiều hoặc tự ý tăng liều lượng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
Nên cho bé dùng men vi sinh ngay sau khi pha và không nên để men quá lâu ngoài không khí bởi điều này sẽ làm giảm dược lực khi số lượng lợi khuẩn bị giảm đáng kế.
Lưu ý bao quản men vi sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với sản phẩm men vi sinh dạng nhỏ giọt cần đóng chặt nắp lọ sau khi dùng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Chăm sóc sức khoẻ:bạn có biết trẻ uống men vi sinh trước ăn có tốt không/ Tre-uong-men-vi-sinh-truoc-an-co-tot-khong-infabiotix-3

Men vi sinh là sản phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ hiệu quả đặc biệt với trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa
Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết trên đã giúp bố mẹ giải đáp được thắc mắc “Nên trẻ uống men vi sinh trước ăn hay không?” và biết cách sử dụng men vi sinh cho đúng. Chúc bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phát triển tốt cả thể chất và trí tuệ.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết