Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Hướng dẫn nguyên nhân và cách cải thiện trẻ bị tiêu chảy hiệu quả FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Hướng dẫn nguyên nhân và cách cải thiện trẻ bị tiêu chảy hiệu quả FfWzt02#1

11.04.24 9:26

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Cùng tìm hiểu nguyên nhân trẻ em bị tiêu chảy

Nhiễm Trùng Đường Ruột: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Vi khuẩn, virus (như Rotavirus, Adenovirus, Parvovirus), và ký sinh trùng (như E.hystolytica, Giardialamblia) là các tác nhân gây nên nhiễm trùng
Nhiễm Trùng Ngoại Ruột: Các bệnh như nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, và các bệnh virus như tay chân miệng cũng có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy ở trẻ.
Dị ứng Thực Phẩm: Tiêu chảy có thể là một phản ứng của cơ thể trẻ đối với thực phẩm không phù hợp hoặc gây dị ứng.
Sử Dụng Kháng Sinh Không Đúng Cách: Việc sử dụng kháng sinh không đúng cách có thể làm thay đổi hệ vi sinh đường ruột và gây ra tiêu chảy.
Nước và Thực Phẩm Ô Nhiễm: Nước không đảm bảo vệ sinh hoặc thực phẩm không sạch cũng có thể là nguyên nhân của tiêu chảy.
Hạnh Động Kém Chủ Quan trong Vệ Sinh Cá Nhân: Thiếu vệ sinh cá nhân, không rửa tay đúng cách cũng có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn và tiêu chảy.
Xem thêm: Hình ảnh phân trẻ sơ sinh bình thường
Biện pháp cải thiện tình trạng tiêu chảy ở trẻ nhỏ
Để cải thiện tình trạng trẻ nhỏ tiêu chảy, bố mẹ cần lưu ý một số điều như sau trong công tác chăm sóc trẻ tại nhà:
Đảm bảo cân bằng nước và điện giải cho trẻ bằng cách cho con uống đủ lượng nước và điện giải cần thiết. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, thiếu hụt điện giải khi trẻ đi ngoài nhiều lần. Có thể dùng dung dịch Oresol để giúp bé hấp thu tốt các chất điện giải, giảm nguy cơ mất nước và tái nhiễm.
Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ khi con bị tiêu chảy bởi lúc này quá trình tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng. Bố mẹ nên tăng dần lượng thức ăn và cho trẻ ăn từng chút một, ưu tiên nấu các món dễ tiêu hóa dạng lỏng, nước, cho con ăn thành nhiều bữa để hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Bổ sung kẽm để bảo vệ đường ruột, duy trì hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, hỗ trợ sự hồi phục của bé.
Dạy trẻ vệ sinh cá nhân, vệ sinh tay với xà phòng và nước trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hay tiếp xúc với động vật.
Tăng cường sức đề kháng cho trẻ và cải thiện các dấu hiệu trẻ bị tiêu chảy nhờ việc bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dùng men vi sinh sẽ cung cấp hàm lượng dồi dào lợi khuẩn, giúp ổn định và cân bằng hệ vi sinh của trẻ, từ đó kích thích bé ăn uống tốt hơn, tạo tiền đề giúp trẻ mau khỏi bệnh và nâng cao hệ miễn dịch.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng đi tướt lẫy
Chăm sóc sức khoẻ: Hướng dẫn nguyên nhân và cách cải thiện trẻ bị tiêu chảy hiệu quả Top-5-men-vi-sinh-tot-cho-tre-bi-tieu-chay-uy-tin-hieu-qua-infabiotix1
Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc
Mong rằng bài viết trên đã giúp bố mẹ hiểu rõ các nguyên nhân trẻ em bị tiêu chảy và biết cách điều trị kịp thời, giúp con mau khỏi bệnh, phục hồi sức khỏe tốt cũng như phòng tránh tái phát về sau. Bố mẹ cũng hãy đưa trẻ đi khám và sử dụng vắc-xin theo lịch định kỳ để bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết