Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Ưu nhược điểm của micro không dây bạn đã biết chưa? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Ưu nhược điểm của micro không dây bạn đã biết chưa? FfWzt02#1

11.04.24 9:56

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Một dàn âm thanh hoàn hảo lí tưởng cho gia đình thì không thể thiếu Micro. Thiết bị hỗ trợ người dùng có thể phát ra âm thanh lớn hơn. Một trong những loại micro được ưa chuộng nhất hiện nay là loại micro không dây. Trong bài viết nay chúng ta cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của micro không dây để có sự lựa chọn tốt cho bạn.

Micro không dây là gì


Micro là một thiết bị có hỗ trợ tính năng thu âm thanh. Micro là cầu nối giữa nguồn âm và người nghe. Người cầm micro và nói vào trong micro là nguồn âm chính , người nghe chính là những khán giả. Micro không dây là loại micro không có sợi dây kết nối từ mic tới âmply. Sử dụng pin AA hoặc 9V nên giải băng tần rất cân bằng từ 20HZ-20KHz sẽ phát ra âm thanh rất rõ ràng dù ở xa.
Bên cạnh đó micro là loại cảm biến chuyển đổi âm thanh thành chế độ tín hiệu điện để có chất lượng âm thanh phát ra tốt hơn. Micro thường được sử dụng trong dàn karaoke, phòng thu âm, phòng họp hội nghị.
Ngày nay micro không dây được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực giải trí, ca nhạc, gia đình...
Khu vực cộng đồng: Ưu nhược điểm của micro không dây bạn đã biết chưa? Thi%E1%BA%BFt%20k%E1%BA%BF%20ch%C6%B0a%20c%C3%B3%20t%C3%AAn

Cấu tạo của micro

[size]
Cấu tạo micro gồm hai phần: bên trong và bên ngoài
Bên trong 
[/size]
 • Màng rung
 • Cuộn dây
 • Nam châm

[size]
Nguyên lí hoạt động của micro là âm thanh được truyền đến qua màng rung theo đó phản hồi lên cuộn dây tạo ra từ trường nam châm. Và khi đó, dòng điện xoay chiều sẽ từ dây dẫn tới đầu amply rồi đến loa để khuyênh đại phát ra âm thanh.
Khu vực cộng đồng: Ưu nhược điểm của micro không dây bạn đã biết chưa? %C6%AFu%20nh%C6%B0%E1%BB%A3c%20%C4%91i%E1%BB%83m%20c%E1%BB%A7a%20micro%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20b%E1%BA%A1n%20%C4%91%C3%A3%20bi%E1%BA%BFt%20ch%C6%B0a%20(2)
Bên Ngoài
[/size]
 • Phần đầu : có nhiệm vụ bảo vệ những bộ phận bên trong và có lưới tròn ôm trọn lại bên trong
 • Phần thân: là phần tay cầm micro khi người dùng sử dụng. Trên thân có nút bật và tắt micro khi sử dụng.
 • Phần cuối : Bộ phận hỗ trợ sạc pin hay bỏ pin đối với micro không dây.


Các loại micro phổ biến

[size]
Hiện nay có rất nhiều loại micro khác nhau trên thị trường. Tùy theo mục đích sử dụng và những ưu nhược điểm của micro mà người dụng chọn lựa micro phù hợp tiêu chí của mình.  Bên dưới là những nhóm micro được sử dụng phổ biến
Micro điện động
Là micro sử dụng nguyên lí cấu trúc điện động có thể thay đổi điện sóng bằng cách sử dụng nam châm .
Micro điện động tạo ra âm thanh ngọt, mềm , trong khoảng cách gần có thể thu âm được nên là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều ca sĩ hay các quán karaoke
Micro điện dung
Sử dụng hiệu ứng thay đổi điện dung đẻ làm thay đổi sóng điện trong micro khi sử dụng
Khác với micro điện động , micro điện dung được sử dụng trong không gian lớn và thu âm được nhiều người. Đa phần được ưu tiên sử dụng trong nhà hát, nhà thờ, giảng đường hay sân vận động.
Micro áp điện
Đây là micro sử dụng một số vật liệu để tạo ra điện áp khi micro chịu áp suất. Khi đó sẽ xảy ra áp điện giúp âm thanh chuyển đổi tín hiệu và làm âm thanh tới tai của người nghe.
Micro này có trở kháng lớn nên sẽ hỗ trợ khuyếnh đại âm thanh từ nhạc cụ . Ngoài ra micro điện dung còn được sử dụng trong môi trường nước.
Xem thêm:
[/size]
 • Top 5 thương hiệu micro không dây được ưa chuộng hiện nay
 • Micro không dây bị hú rít cần khắc phục như thế nào?


Ưu điểm của micro không dây

[size]
Ưu điểm
[/size]
 • Tránh tình trạng âm thanh hú rít khi kết nối với dàn karaoke. Khả năng chống rè lên đến 98% vì thế mà độ trong không pha tạp âm khi  phát ra âm thanh.
 • Mang theo dễ dàng, thuận tiện cầm tay, với kích thước nhỏ. Bạn có thể cầm theo bất kì đâu mong muốn, hoạt động trong phạm vi cho phép.
 • Độ cân bằng âm thanh phát có thể tự điều chỉnh tần số âm thanh đồng đều và phù hợp với nhiều dải tần. Vì vậy chất lượng âm thanh phát ra sẽ hay hơn và rõ nét hơn, tránh tình trang bị chói tai.
 • Nhờ trang bị nhiều tính năng công nghệ cao cấp mà mico không dây có thể loại bỏ tạp âm hiệu quả , làm cho giọng có độ trong trẻo , êm tai, và mượt mà hơn.
 • Đảm bảo an toàn tối đa nhờ giảm thiều kết nối dây với nguồn điện mà mang lại cảm giác cho người dùng an tâm khi sử dụng
 • Micro không dây có thể tự đọng ngắt kết kết nối khi bị rơi hoặc ngắt tín hiệu khi không sử dụng . Việc đó giúp làm tăng đọ bền của thiết bị được tốt hơn.
 • Giá thành dao động từ 500 đến 10 triệu đồng, sẽ có đa dạng giá thành hợp lý cho từng đối tượng sử dụng . Tạo mọi điều kiện để cho mọi người có đa dạng sự lựa chọn phù hợp túi tiền và mục đích sử dụng.

[size]
Khu vực cộng đồng: Ưu nhược điểm của micro không dây bạn đã biết chưa? %C6%AFu%20nh%C6%B0%E1%BB%A3c%20%C4%91i%E1%BB%83m%20c%E1%BB%A7a%20micro%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20b%E1%BA%A1n%20%C4%91%C3%A3%20bi%E1%BA%BFt%20ch%C6%B0a%20(3)
 Nhược điểm
[/size]
 • Phạm vi hoạt động của micro không dây sẽ bị giới hạn thu và nhận tín hiệu. Nếu người dùng di chuyển xa hơn phạm vi cho phép thì sẽ không nhận được tín hiệu kết nối.
 • Sử dụng nguồn năng lượng  bằng pin không kết nối trực tiếp với nguồn điện. Vì vậy khả năng hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào pin. Dẫn đến khả năng thiết bị bị dừng hoạt động bất ngờ khi pin cạn kiệt  
 • Giá thành chênh lệch cao hơn so với micro có dây từ 1.5 đến 3 triệu tùy theo sản phẩm

[size]
Khu vực cộng đồng: Ưu nhược điểm của micro không dây bạn đã biết chưa? %C6%AFu%20nh%C6%B0%E1%BB%A3c%20%C4%91i%E1%BB%83m%20c%E1%BB%A7a%20micro%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20b%E1%BA%A1n%20%C4%91%C3%A3%20bi%E1%BA%BFt%20ch%C6%B0a%20(4)_1
Hy vọng với những thông tin bổ ích trên chúng tôi đã giúp bạn nêu ra từng ưu nhược điểm của micro không dây. Từ đây các bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn micro không dây tốt nhất cho từng mục đích sử dụng của mình.[/size]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết