Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bỏ túi vì sao ba mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé lười ăn FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bỏ túi vì sao ba mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé lười ăn FfWzt02#1

22.04.24 15:35

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Trẻ lười ăn là gì?

Trẻ lười ăn, hay biếng ăn, là tình trạng mất cảm giác thèm ăn, chỉ muốn ăn những món ưa thích với lượng rất ít, thậm chí từ chối các bữa ăn hoàn toàn. Tình trạng này kéo dài có thể gây suy nhược cơ thể, thiếu hụt dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, và ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất, trí tuệ và tinh thần của trẻ. Thường thì, tình trạng này phổ biến nhất trong độ tuổi từ 1 đến 6, và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, thiếu máu, giảm cân, và mất cân bằng hormone.
Một số biểu hiện của trẻ lười ăn mà ba mẹ nên chú ý bao gồm:
  • Ăn ít hơn so với bạn bè cùng tuổi
  • Quấy khóc, lẩn trốn khi mẹ mang đồ ăn ra
  • Cảm thấy buồn nôn khi nhìn thấy đồ ăn
  • Thói quen ngậm thức ăn trong miệng mà không nuốt

Xem thêm: Hình ảnh phân trẻ sơ sinh bình thường
Men vi sinh có lợi ích gì với trẻ?
Trước khi nắm được vì sao nên bổ sung men vi sinh cho bé lười ăn; ba mẹ cần nắm được công dụng của men vi sinh với bé là gì? Men vi sinh hay còn gọi là probiotic là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chúng sẽ giúp bé duy trì sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hoá; ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh trong đường ruột.
Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn có khá nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ của trẻ; điển hình nhất là hỗ trợ giúp bé tăng cường sức đề kháng; cải thiện sức khoẻ đường ruột tối ưu. Ngoài ra, một số lợi ích khác của men vi sinh với bé là:
  • Điều chỉnh và ổn định sự cân bằng tỉ lệ hại khuẩn – lợi khuẩn trong ruột
  • Ức chế các hại khuẩn sinh sôi và gây hại cho hệ tiêu hoá
  • Phòng ngừa rối loạn tiêu hoá; tiêu chảy; táo bón cho bé.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho bé.
  • Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose

Vì sao ba mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé lười ăn?
Bổ sung men vi sinh cho bé lười ăn, miếng ăn là giải pháp hiệu quả được nhiều phụ huynh áp dụng hiện nay. Chế phẩm sinh học này nổi tiếng với công dụng giảm thiểu tiêu chảy; củng cố hệ tiêu hoá; hỗ trợ bé ăn ngon miệng và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
Khi vào cơ thể, các vi khuẩn có lợi sẽ biến đổi chất xơ thực phẩm; thức ăn chưa tiêu hoá hết ở ruột non thành acid lactic cùng các loạt các axit amin khác. Đồng thời quá trình này cũng làm sản sinh ra các khí H2S, NH3, CO2… Quá trình biến đổi chung đó được gọi là quá tình lên men. Nhờ đó mà lượng thức ăn sẽ được tiêu hoá hoàn toàn. Nó sẽ tạo ra môi trường acid nhẹ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào hại khuẩn; thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn.
Chính vì thế; men vi sinh sẽ hô trợ quá trình tiêu hoá của trẻ hoạt động tối ưu hơn. Quá trình hấp thụ thức ăn và chất dinh dưỡng ở bé cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây chính là lí do men vi sinh được đánh giá là vó tác dụng tốt đối với bé kém hấp thu và biếng ăn.
Diễn đàn rao vặt: Bỏ túi vì sao ba mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé lười ăn Men-tri-tieu-chay-cho-tre-duoc-yeu-thich-nhat-infabiotix
Bổ sung men vi sinh dạng giọt được nhập khẩu từ Anh Quốc cho bé
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm men vi sinh với các chủng khuẩn khác nhau. Tuy nhiên chủng men được đánh giá mang nhiều ưu điểm nhất đối với trẻ nhỏ là L.Rhamnosus. Loại chủng này có khả năng thích nghi tốt; kháng acid ở dạ dày và thực quản. Từ đó bảo toàn được chất lượng để đi tới ruột; cân bằng lại hệ vi sinh ruột. Ba mẹ nên ưu tiên chọn những sản phẩm chứa chủng men L.Rhamnosus. Đồng thời ba mẹ nên cho bé uống men vi sinh dạng giọt để bé dễ dàng sử dụng; hấp thu dưỡng chất dồi dào.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết