![HomeStory](https://tuoitres.forumvi.com/users/1315/31/42/52/avatars/gallery/unname10.png)
HomeStory
Thành viên Lòng Cốt![Thành viên Lòng Cốt Thành viên Lòng Cốt](https://i.servimg.com/u/f39/18/91/92/19/510.gif)
Bánh Tro là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày lễ Mùng 5 tháng 5, hay còn gọi là lễ Đoan Ngọ, một trong những ngày quan trọng trong năm theo lịch truyền thống của người Việt Nam. Dưới đây là cách làm bánh Tro đơn giản tại nhà:
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Cach-lam-banh-tro-thumb.png](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/cach-lam-banh-tro-thumb.png.jpg)
Nguyên Liệu:
500g bột gạo nếp trắng
200g đậu xanh đã ngâm nước qua đêm và đem hấp chín
100g đường
1/2 thìa cà phê muối
Lá chuối non để cuốn
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Nguyen-lieu-lam-banh-tro](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/nguyen-lieu-lam-banh-tro.jpg)
Cách Làm:
1. Chuẩn bị bột nếp:
Rửa sạch bột gạo nếp và để ráo nước.
Hấp nấm gạo nếp trong khoảng 30-40 phút cho đến khi nấm chín mềm.
2. Xay đậu xanh:
Xay nhuyễn đậu xanh đã hấp chín.
Trộn đường và muối vào đậu xanh xay nhuyễn, đảo đều cho đường tan.
3. Làm nhân bánh:
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ So-che-nguyen-lieu-lam-banh-tro](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/so-che-nguyen-lieu-lam-banh-tro.jpg)
Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay vào bát chứa bột gạo nếp, trộn đều cho tạo thành nhân bánh.
4. Cuốn bánh:
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Cach-goi-banh-u](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/cach-goi-banh-u.jpg)
Chuẩn bị lá chuối non sạch.
Lấy một lượng nhân bánh, cuốn thành viên tròn.
Đặt viên nhân vào giữa lá chuối non và cuốn lại thành hình trụ nhỏ.
5. Hấp bánh:
Đặt bánh cuốn chuối vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20-30 phút cho đến khi bánh chín.
Mẹo và Lưu Ý:
Chất lượng bột gạo nếp: Chọn bột gạo nếp chất lượng tốt để bánh có độ dẻo và mềm mịn.
Đậu xanh: Chọn đậu xanh ngon và không bị chua để bánh có hương vị ngọt tự nhiên.
Lá chuối: Chọn lá chuối non sạch để bánh có mùi thơm tự nhiên và đẹp mắt.
Hấp bánh: Đảm bảo nước hấp trong nồi luôn sôi để bánh chín đều và ngon.
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Hoan-thanh-cach-lam-banh-tro](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/hoan-thanh-cach-lam-banh-tro.jpg)
Bánh Tro là một món ăn truyền thống đậm đà vị ngọt của đậu xanh và mềm mịn của bột gạo nếp, thường được thưởng thức trong ngày lễ Đoan Ngọ, tạo nên không khí đặc biệt và ấm áp cho gia đình.
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Cach-lam-banh-tro-thumb.png](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/cach-lam-banh-tro-thumb.png.jpg)
Nguyên Liệu:
500g bột gạo nếp trắng
200g đậu xanh đã ngâm nước qua đêm và đem hấp chín
100g đường
1/2 thìa cà phê muối
Lá chuối non để cuốn
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Nguyen-lieu-lam-banh-tro](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/nguyen-lieu-lam-banh-tro.jpg)
Cách Làm:
1. Chuẩn bị bột nếp:
Rửa sạch bột gạo nếp và để ráo nước.
Hấp nấm gạo nếp trong khoảng 30-40 phút cho đến khi nấm chín mềm.
2. Xay đậu xanh:
Xay nhuyễn đậu xanh đã hấp chín.
Trộn đường và muối vào đậu xanh xay nhuyễn, đảo đều cho đường tan.
3. Làm nhân bánh:
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ So-che-nguyen-lieu-lam-banh-tro](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/so-che-nguyen-lieu-lam-banh-tro.jpg)
Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay vào bát chứa bột gạo nếp, trộn đều cho tạo thành nhân bánh.
4. Cuốn bánh:
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Cach-goi-banh-u](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/cach-goi-banh-u.jpg)
Chuẩn bị lá chuối non sạch.
Lấy một lượng nhân bánh, cuốn thành viên tròn.
Đặt viên nhân vào giữa lá chuối non và cuốn lại thành hình trụ nhỏ.
5. Hấp bánh:
Đặt bánh cuốn chuối vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20-30 phút cho đến khi bánh chín.
Mẹo và Lưu Ý:
Chất lượng bột gạo nếp: Chọn bột gạo nếp chất lượng tốt để bánh có độ dẻo và mềm mịn.
Đậu xanh: Chọn đậu xanh ngon và không bị chua để bánh có hương vị ngọt tự nhiên.
Lá chuối: Chọn lá chuối non sạch để bánh có mùi thơm tự nhiên và đẹp mắt.
Hấp bánh: Đảm bảo nước hấp trong nồi luôn sôi để bánh chín đều và ngon.
![Thế giới ẩm thực: Bánh Tro - Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Mùng 5 Tháng 5: Cách Làm Đơn Giản Tạ Hoan-thanh-cach-lam-banh-tro](https://homestory.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/hoan-thanh-cach-lam-banh-tro.jpg)
Bánh Tro là một món ăn truyền thống đậm đà vị ngọt của đậu xanh và mềm mịn của bột gạo nếp, thường được thưởng thức trong ngày lễ Đoan Ngọ, tạo nên không khí đặc biệt và ấm áp cho gia đình.
Fanpage
![](http://i.imgur.com/LrxEstU.png)
|
|