Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường FfWzt02#1

24.05.24 9:25

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Hệ thống âm thanh hội trường không còn xa lạ với bất chuyên gia âm thanh nào. Hệ thống này đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các sự kiện, sân khấu, hội họp, mà cả các sự kiện quan trọng. Vì tính chất của các sự kiện này mang tính quan trọng nên chúng ta phải lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường chất lượng.

Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 1_10


Dàn âm thanh hội trường là gì?


Hệ thống âm thanh hội trường là một bộ trang thiết bị âm thanh được thiết kế để cung cấp âm thanh chất lượng cao và phân phối đồng nhất trong không gian lớn như các hội trường, phòng hội nghị, nhà thờ, hoặc các cơ sở văn hóa.
Âm thanh hội trường là hệ thống gồm nhiều thiết bị âm thanh kết hợp lại với nhau để tạo nên một dàn âm thanh đồng nhất để đáp ứng cho nhu cầu dùng của người sử dụng. Hệ thống này còn hỗ trợ rất nhiều trong các cuộc hội họp hoặc các sự kiện đảm bảo được tất cả người tham dự đều có thể nghe và nắm bắt được thông tin và những gì đang diễn ra.
Để sử dụng được hệ thống âm thanh hội trường đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức, hiểu biết nhất định và biết cách vận hành hệ thống mới đạt được hiệu quả như mong muốn và khắc phục được những vấn đề trong quá trình sử dụng hệ thống.

Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 2_12

Những lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường


Nhu cầu sử dụng


Trong mỗi một hội trường, mục đích sử dụng, chương trình biểu diễn sẽ được lắp đặt dàn âm thanh hội trường khác nhau. Vì vậy, người thi công lắp đặt cần xác định rõ sân khấu hội trường đó sử dụng với mục đích gì, từ đó tính toán chuẩn xác và lựa chọn lắp đặt sao cho phù hợp nhất.
[size]
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 3_13
[/size]

Phân tích không gian lắp đặt


Diện tích không gian lắp đặt sẽ là yếu tố quyết định dẫn tới số lượng thiết bị cần được được lắp đặt. Diện tích không gian càng lớn số lượng loa lắp đặt được sử dụng càng nhiều. Vì vậy khi lắp đặt hệ thống âm thanh, người lắp đặt cần tính toán kỹ càng để chất lượng âm thanh bao phủ hội trường, vừa đội nhiều chí phí.
[size]
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 4_15
[/size]

Số lượng người tham dự


Việc nắm bắt được số lượng người tham dự rất quan trọng. Điều này giúp bạn dễ dàng tính toán và lên kế hoạch để lựa chọn thiết bị phù hợp.
[size]
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 5_13
[/size]

Giá thành các thiết bị lắp đặt âm thanh


Chi phí lắp đặt dàn âm thanh hội trường luôn là vấn đề nan giải của nhà tổ chức. Phải lựa chọn số lượng âm thanh, thương hiệu giá thành phù hợp với chi phí dự trù.

Lắp đặt các thiết bị


Loa hội trường thường được bố trí trên các thanh treo tại hội trường, sân khấu. Tuy nhiên khi lắp đặt dàn âm thanh, các thợ thi công cần thiết kế sao cho phù hợp để vừa tránh gây nguy hiểm cho người tham gia vừa để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.
Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng quá nhiều thiết bị, vật cứng trên sân khấu sẽ là nguyên nhân gây ra tạp âm khiến âm thanh không có tính trung thực, chính xác. Vì vậy, sau khi thi công, không nên treo thêm các vật cứng xung quanh hội trường.
[size]
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 6_9
[/size]

Khả năng tương thích kết nối các thiết bị âm thanh


Khả năng tương thích kết nối là một trong những điều kiện quan trọng khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Vì vậy trước khi thi công, bạn cần lựa chọn loa có khả năng tương thích cao, âm thanh càng chân thực, sống động, tự nhiên càng tốt. Đồng thời bạn nên mua hệ thống âm thanh đồng bộ, một thương hiệu để có độ tương thích cao hơn.
[size]
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 7_5
[/size]

Hệ thống cách âm tiêu âm


Bạn cũng nên lắp đặt hệ thống tiêu âm và cách âm phù hợp cho hội trường. Chúng vừa có khả năng làm giảm tình trạng hú rít cho hệ thống vừa mang lại âm thanh hay hơn. Bên cạnh đó, nếu lắp đăt bộ cách âm, âm thanh hội trường sẽ hạn chế gây ảnh hưởng tới các không gian khác trong cùng toà nhà.
[size]
Khu vực cộng đồng: Âm thanh hội trường là gì? Lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường 8_1
[/size]
Thông qua bài viết này Vinasound đã cung cấp cho bạn những lưu ý khi chọn dàn âm thanh hội trường phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nếu còn đang thắc mắc cần được giải đáp thì liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0988.970.666 để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết