HomeStory
Thành viên Lòng CốtChân gà sốt Thái là món ăn đường phố nổi tiếng với sự kết hợp hoàn hảo của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bắt mắt, thu hút người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên. Dưới đây là cách làm chân gà sốt Thái để bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Nguyên Liệu
500g chân gà
3 quả ớt sừng
2 quả chanh tươi
4 tép tỏi
3 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường thốt nốt
2 muỗng canh tương ớt Thái
1 muỗng canh nước me
Rau thơm (ngò rí) để trang trí
1 củ cà rốt
1 quả dưa leo
3 muỗng canh đậu phộng rang
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Sơ Chế Chân Gà
Rửa sạch chân gà, cắt bỏ móng và luộc chín trong nước sôi với một ít muối và gừng để khử mùi hôi.
Sau khi chân gà chín, vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Làm Nước Sốt Thái
Giã nhuyễn tỏi và ớt sừng.
Pha nước mắm, đường thốt nốt, nước cốt chanh, tương ớt Thái và nước me trong một bát, khuấy đều cho đường tan hết.
Thêm tỏi và ớt giã nhuyễn vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều.
Bước 3: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Phụ
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.
Đậu phộng rang giã dập.
Bước 4: Trộn Chân Gà Với Sốt Thái
Chân gà sau khi để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn.
Trộn chân gà, cà rốt và dưa leo với hỗn hợp nước sốt, để khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Trình Bày và Thưởng Thức
Bày chân gà ra đĩa, rắc đậu phộng rang và rau thơm lên trên.
Trang trí thêm vài lát chanh và ớt sừng để món ăn thêm phần bắt mắt.
Thưởng thức chân gà sốt Thái khi còn tươi ngon và giòn rụm.
Kết Luận
Chân gà sốt Thái không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bắt mắt, phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ hoặc khi bạn muốn chiêu đãi bạn bè, gia đình. Với những bước làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà. Hãy thử ngay và cảm nhận hương vị độc đáo của ẩm thực Thái Lan!
Xem chi tiết: https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-lam-chan-ga-sot-thai/
Nguyên Liệu
500g chân gà
3 quả ớt sừng
2 quả chanh tươi
4 tép tỏi
3 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường thốt nốt
2 muỗng canh tương ớt Thái
1 muỗng canh nước me
Rau thơm (ngò rí) để trang trí
1 củ cà rốt
1 quả dưa leo
3 muỗng canh đậu phộng rang
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Sơ Chế Chân Gà
Rửa sạch chân gà, cắt bỏ móng và luộc chín trong nước sôi với một ít muối và gừng để khử mùi hôi.
Sau khi chân gà chín, vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Làm Nước Sốt Thái
Giã nhuyễn tỏi và ớt sừng.
Pha nước mắm, đường thốt nốt, nước cốt chanh, tương ớt Thái và nước me trong một bát, khuấy đều cho đường tan hết.
Thêm tỏi và ớt giã nhuyễn vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều.
Bước 3: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Phụ
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.
Đậu phộng rang giã dập.
Bước 4: Trộn Chân Gà Với Sốt Thái
Chân gà sau khi để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn.
Trộn chân gà, cà rốt và dưa leo với hỗn hợp nước sốt, để khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Trình Bày và Thưởng Thức
Bày chân gà ra đĩa, rắc đậu phộng rang và rau thơm lên trên.
Trang trí thêm vài lát chanh và ớt sừng để món ăn thêm phần bắt mắt.
Thưởng thức chân gà sốt Thái khi còn tươi ngon và giòn rụm.
Kết Luận
Chân gà sốt Thái không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bắt mắt, phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ hoặc khi bạn muốn chiêu đãi bạn bè, gia đình. Với những bước làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà. Hãy thử ngay và cảm nhận hương vị độc đáo của ẩm thực Thái Lan!
Xem chi tiết: https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-lam-chan-ga-sot-thai/
Fanpage
|
|