Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: Thịt Đông Ngày Tết: Công Thức Nấu Ngon Nhất Bạn Nên Thử FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: Thịt Đông Ngày Tết: Công Thức Nấu Ngon Nhất Bạn Nên Thử FfWzt02



#1

08.07.24 12:27

HomeStory

HomeStory

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Trên bàn ăn của người Việt vào dịp Tết Nguyên Đán, không thể thiếu món thịt đông - một món ăn mang đậm hương vị truyền thống và ý nghĩa tâm linh. Thịt đông không chỉ là món ăn ngon mà còn được xem là biểu tượng của sự giàu có, may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Dưới đây là công thức chi tiết để bạn có thể nấu món thịt đông ngon nhất cho bữa cơm Tết của gia đình.
Thế giới ẩm thực: Thịt Đông Ngày Tết: Công Thức Nấu Ngon Nhất Bạn Nên Thử Y-nghia-mon-thit-dong-ngay-tet
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt heo: Lựa chọn phần thịt nạc mỡ vừa phải để món thịt đông có vị ngọt và mềm.
Đông điều (mạch nha): Là chất kết dính tự nhiên giúp thịt đông đặc và thơm ngon.
Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn.
Lá chuối, dây thì là, tỏi: Dùng để cuộn và gia vị.
Công thức nấu
Chuẩn bị thịt và gia vị: Rửa thịt sạch, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt với muối, tiêu, hạt nêm và tỏi băm trong ít phút để gia vị thấm đều.

Chuẩn bị lá chuối và dây thì là: Rửa sạch lá chuối, cắt thành miếng vừa và làm mềm dây thì là bằng cách ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút.

Cuộn thịt: Đặt lá chuối lên mặt bàn, xếp dây thì là lên lá chuối, sau đó đặt miếng thịt đã ướp lên trên. Cuộn thịt từ từ và chặt lại với dây thì là để không bị lỏng.

Nấu thịt: Đem nồi nước sôi, cho thịt đã cuộn vào nấu trong khoảng 1,5 đến 2 giờ cho đến khi thịt chín mềm và đông đặc. Thêm mạch nha vào nồi nếu cần thiết để thịt đông sớm hơn.

Ngâm thịt: Khi thịt đã chín, cho thịt ra khỏi nồi và ngâm trong nước lạnh để thịt nguội lại và cắt thành từng lát mỏng.

Thưởng thức: Thịt đông được thưởng thức khi lạt mỏng, có thể ăn kèm với dưa hành và nước mắm chấm.
Thế giới ẩm thực: Thịt Đông Ngày Tết: Công Thức Nấu Ngon Nhất Bạn Nên Thử Mon-thit-dong-ngay-tet
Lời kết
Món thịt đông không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của sự khai thác, thịnh vượng trong năm mới. Việc nấu nó không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ năng để món ăn thành công. Hy vọng rằng công thức này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một bữa cơm Tết thật đầy đủ và ý nghĩa cùng gia đình.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết