Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 FfWzt02#351

28.09.16 4:18

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Ngày này năm trước t vs m còn đi xe lượn khăp sân trường mà


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#352

07.10.16 23:33

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
<3 tym ơi


Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#353

10.10.16 21:55

lamthanh2838

lamthanh2838

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
CUC THI: “SÁNG TO TƯƠNG LAI TT ĐP CHO BÉ” vi tng PHN THƯỞNG là 15 TRIU VND
 
Hôm qua mình lên mạng tìm đọc các thông tin mới trên báo chí thì bỗng mình tìm đọc được bài viết về 1 em bé có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
Em là Võ Thị Ánh Duyên, lớp 7/7 Trường: THCS Phùng Thanh Vân, Tiền Giang sinh ra không may mắn cuộc sống đủ đầy như bao bạn cùng trang lứa. Mẹ của em bị suy thận nhưng không có tiền chữa trị nên phải nương nhờ cửa Phật, trông cậy vào những gói thuốc Nam miễn phí. Cũng nhờ vậy mà mẹ của cô học trò nhỏ này đã khỏe hơn, tuy không còn đủ sức để có thể làm những công việc nặng nhọc.
Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 Clip_image001
Từ đó, mọi gánh nặng về tài chính đều phụ thuộc vào hai người con lớn trong gia đình, một ở tuổi 22 tuổi và người còn lại tuổi 16. Cả hai người con lớn đều học hết lớp 9, nhưng phải nghỉ để đi làm kiếm tiền. Người anh lớn đi ghe, người nhỏ hơn thì lên Sài Gòn làm thêm, hàng tháng đều gửi tiền lương về cho mẹ chăm lo gia đình.
Điều đau buồn nhất là người cha đã bỏ nhà để đi theo một người phụ nữ khác và không một chút quan tâm nào dành cho gia đình. Vì nhà quá khó khăn nên mẹ em phải nhận lưới về đan thuê kiếm tiền, mong lo được bữa cơm hàng ngày.
Bé Duyên cũng phụ mẹ công việc đan lưới lúc rảnh và giúp làm việc nhà. Bé rất ngoan và hiếu thảo, dù là nhỏ tuổi nhất nhưng luôn cố gắng giúp đỡ mẹ để bớt khó khăn. Duyên cũng chăm chỉ trong học tập, 6 năm liền đều được loại khá - giỏi. Để đạt được điều này, Duyên đã có một tinh thần ham học đáng ngưỡng mộ. Em quyết tâm đi học để không muốn phải nghỉ ngang như hai anh chị của mình.
Vì nhà nghèo nên việc có được một bộ sách mới mỗi năm học là điều không thể đối với em. May mắn có một người em họ lớn hơn một tuổi, nên Duyên được sử dụng bộ sách ấy. Tuy nhiên, mọi thứ không suôn sẻ với Duyên khi em họ lại nghỉ học giữa chừng. Vì thế có lẽ năm học này, mẹ lại phải mua sách cũ về cho Duyên học. Đây được xem là một gánh nặng thêm nữa khi mẹ em phải lo nhiều thứ cho em.
Khi đọc được những thông tin về em Duyên và hoàn cảnh của các em khác,mình  rất hy vọng hoàn cảnh của Duyên sẽ nhận được sự quan tâm chia sẻ, để em có cơ hội được đến trường như bao đứa trẻ khác. Bởi lẽ, sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn đã là một thiệt thòi, nhưng biết vượt lên số phận sẽ là điều đáng quý nhất.
 
Hôm nay đi dạo facebook tình cờ mình thấy có người bạn chia sẻ bài viết về CUC THI: “SÁNG TO TƯƠNG LAI TT ĐP CHO BÉ” với tổng PHN THƯỞNG là 15 TRIU VND, mình như vỡ oà vì mình thấy đây là 1 cuộc thi thật tuyệt vời với đầy lòng nhân ái và mang đầy tính nhân văn cho tương lai của các bé để những bé có hoàn cảnh khó khăn như em Duyên sẽ không còn phải bỏ học nữa.
Mình mong mọi người sẽ chung tay góp sức, xây dựng ngôi trường ước mơ bằng cách gửi bài viết nói lên suy nghĩ của các bạn về mô hình giáo dục làm sao tạo được môi trường để có thể dạy dỗ các bé tốt nhất, giúp các em bé có được nền tảng học tập cho một tương lai tươi sáng.
 
Thông tin về cuộc thi các bạn có thể đọc thêm ở đây nhé : http://www.cachhoctienganhthanky.vn/threads/cuoc-thi-sang-tao-tuong-lai-tot-dep-cho-be.446/#post-1252
#354

16.10.16 0:34

Hoàn Lovelove

Hoàn Lovelove

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=4
Thành viên Danh Giá
Hồi ức lại về,... nhớ bb cấp 2, 3 quá


Sống ở đời để cho người ta ghét chứ đừng để người ta khinh
Lời hay ý đẹp
Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 Line0897ai
Ảnh thành viên Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 M33180818 Nhật ký online
#355

04.12.16 11:38

Nhungs2

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 1380329902 Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 1380329902 Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 1380329902 Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 1380329902 
hồi xưa ghét con nhỏ đó giờ vẫn cứ ghét
mà càng ghét lại càng gặp nhiều
học hết 3 năm cấp 3 giờ là 4 năm ĐH luôn
ohmychuối ...


:camnang: Kiến thức giới tính - Chăm sóc sức khoẻ - Cẩm nang làm đẹp - Thế giới ẩm thực  :suynghi:
#356

02.01.17 11:35

Omachine

Omachine

Thành viên Hòa Đồng
http://raovat.tuoitrevn.net/f17-forum
Thành viên Hòa Đồng
Năm mới đến rồi :)
Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ! - Mỗi năm là một mùa hoa nở, mỗi năm là một mùa bội thu. Cuộc sống như cái cây đang lớn.


Truyện sáng tác Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 Hot Truyện ngôn tình Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 Hot Truyện teen hay Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 Hot Tuổi trẻ cười 
#357

14.03.17 3:46

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
<3 <3 <3 <3 <3 <3


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Thông báo quan trọng - Đóng góp ý kiến - Thắc mắc phản ánh

Lưu bút chuyện trường lớp - Page 36 S645ADP
#358

15.04.17 15:08

hangcun

hangcun

Thành viên Hòa Đồng
http://raovat.tuoitrevn.net/f30-forum
Thành viên Hòa Đồng
thật đáng nhớ buổi học cuối cùng ..lớp 9 cả học sinh lẫn giáo viên đều bùn nhớ kỉ niệm những buổi học cuối cùng là cảnh hoàng hôn thật đẹp với anh mặt trời ấm áp của mặt trời, và lúc ây mặt trời to thật bự thật đẹp đến nỗi một bạn trong lớp xin cô ra chụp ảnh vì những ngày cuối cũng thật nặng nề tâm trạng của những ngày này. ôi nhớ thế những đứa bạn của tôi. sao bây giờ mình vẫn nhớ dù là con trai nhưng lúc ấy tý nữa những giọt nước mắt tuân ra, nhưng mình đã cố nén cảm xúc may quá .... không như các bạn nữ khóc một đứa ngồi gần tôi đã khóc khi những lời cuối cùng của cô khuyên chủ nhiệm lớp ** đây là... buổi học cuối cùng cho dù lớp mình không đủ những bạn ôn thi cấp ba vì một số đk hoàn cảnh khác nhau nên giờ tập thể của chúng ta chỉ còn bằng này, cô mong tất cả những bạn ngồi đấy cố gắng thật tốt để làm bài thi và quan trọng là mình phải giữ đc bình tĩnh khi đi thi ....và cô bảo chưa bao giờ cô chủ nhiệm lớp nào mà hồn nhiên ngây thơ thế này và cô bảo lớp tôi có tinh thần đoàn kết . nhất học đều nhất so với mọi năm , và hẳn chúng tôi giúp đỡ nhau trong vc học nên kq nó thế chúc tất các em có một kì thi thành công .......... và sau buổi học khoảng 5h30 chiều cảnh mặt trời sắp về và những làn gió từ biển khiến buổi chiều thật ngập cảm xúc trĩu nặng của tâm trạng biết sao đc những ngày tháng học cùng nhau nay sắp trở thành những kỉ niêm của mỗi chúng ta về sau, tôi yêu nó yêu tất cả những gì của tuổi học sinh ngây thơ hồn nhiên giờ đã lớn hơn trước nhưng vẫn thường xuyên nhớ về lớp nhớ về những đứa bạn bè thân giờ vẫn thân vẫn coi nhau là những người bạn ,điều đó làm mình hp . cảm ơn tất cả cảm ơn bố mẹ đã cho con cuộc sống cảm ơn cô đã cho em những kiên thức sống và học ....


thông điệp cuộc sống tên facebook hay tên facebook buồn tên facebook ấn tượng
#359

09.05.17 0:16

Hoài Cổ

Hoài Cổ

Thành viên Năng Nổ
http://raovat.tuoitrevn.net/f20-forum
Thành viên Năng Nổ
Xã hội này lạ lắm. bác sỹ thì muốn mày bị bệnh, kỹ sư thì muốn đồ nhà mày hư, nha sỹ thì muốn mày bị sâu răng, cảnh sát thì muốn mày bị bị phạm luật, giáo viên thì muốn mày khờ khờ dễ bảo, thợ xây thì muốn nhà mày sập thằng bán quan tài thì muốn m chết. chỉ có thằng ăn trộm là lúc nào cũng muốn nhà mày ấm no hạnh phúc.


Kỹ năng sống, Tuổi trẻ cười, Diễn đàn nhà báo trẻ  :khocyeu:
#360

29.05.17 15:20

tinmua24h

tinmua24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
lúc đi học thì muốn nhanh đi làm, bây giờ đi làm thì chỉ muốn được đi học thôi !!!


loa vali kéo | loa keo keo
#361

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết