Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Du lịch nghỉ dưỡng: Đến Hội An ngoài cao lầu còn thưởng thức được những gì? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Du lịch nghỉ dưỡng: Đến Hội An ngoài cao lầu còn thưởng thức được những gì? FfWzt02



#1

06.07.17 10:22

laglaglag

laglaglag

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Nhắn đến ẩm thực Hội An nhiều người vẫn nghi ngay đến món cao lầu, cơm gà đầu tiên mà không biết rằng tại Hội An còn vô số những món ăn hấp dẫn khác mà khiến bao du khách phải mê mẩn khi thưởng thức. Trong bài viết hôm nay tour du lịch ẽ đem đến cho bạn những món ăn hấp dẫn khó cưỡng, cùng đón đọc ngay nhé!

Bánh mì

Du lịch nghỉ dưỡng: Đến Hội An ngoài cao lầu còn thưởng thức được những gì? 5JtiLas
Bánh Mì Hội An

Bánh mì Hội An trong những năm gần đây được báo chí nước ngoài hết lời ca ngợi là bánh mì ngon nhất thế giới. Chính những tên gọi như vậy đã thu hút được rất nhiều thực khách đến thưởng thức mỗi khi du lịch Hội An. Nhắc đến bánh mì Hội An thì không thể nào bỏ qua hai cái tên bánh mì bà Phượng và bánh mì Madam Khánh, được xem là ngon nhất Hội An. Nếu đến Hội An du lịch, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!

Bánh bao, bánh vạc Hoa Hồng Trắng

Địa điểm thưởng thức món ăn này ngon nhất là nhà hàng Hoa Hồng Trắng trên đường Hai Bà Trưng. Tại đây bạn không chỉ thưởng thức mà còn có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt quá trình làm bánh công phu của họ nữa đấy. Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này khá giống nhau là gạo thật trắng, nguyên hạt dẻo thơm, được trồng trên đất ruộng sạch. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn sau đó trộn với một ít tiêu, hành, tỏi, sả cùng với những gia vị bí truyền khác. Nhân bánh bao làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi xào cùng gia vị bí truyền, mang đến cho du khách cảm giác ăn hoài không ngán.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Du lịch nghỉ dưỡng: Đến Hội An ngoài cao lầu còn thưởng thức được những gì? IIewdhO
Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán nhiều nhất ở khu phố ẩm thực bên bờ sông Hoài, là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Một phần ăn đầy đủ sẽ gồm thịt xiên nướng, bánh ướt, rau sống và nước chấm pha chế cầu kỳ. Điều đặc biệt là thịt sẽ được nướng tại chỗ nên lúc nào cũng thơm ngon, nóng hổi, bạn vừa thưởng thức món ăn vừa có thể hít hà mùi thịt nướng thơm lừng ngay bên cạnh.

Bánh đập hến xào tại quán Bà Già, xã Cẩm Nam

Là sự kết hợp của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt cùng một số nguyên liệu khác. Bánh ướt sẽ được quệt đậu xanh xay nhuyễn rồi đặt vào chính giữa hai miếng bánh tráng nướng, chấm cùng loại mắm cái đặc trưng của người xứ Quảng gồm mắm cá pha cùng đường, hành phi, tỏi, ớt và dứa băm nhỏ rất thơm ngon. Món bánh đập sẽ được dọn cùng một dĩa hến xào để du khách có thể thưởng thức đồng thời cả hai món ăn thơm ngon với
Các món ăn từ hải sản

Nhắc đến hải sản thì bạn không thể bỏ qua việc ghé thăm đảo hòn đảo Cù Lao Chàm để thỏa sức thưởng thức những món ăn hấp dẫn được chế biến từ những loại hải sản tươi ngon khó cưỡng tại đây như ốc Vú Nàng, cua Đá, bào ngư và các loại tôm cá khác. Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm thì thời điểm thích hợp nhất để du lịch Cù Lao Chàm chính là mùa hè này đấy.

Bánh Bèo phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng

Bánh bèo ở đây được đặt nguyên trong những chiếc chén nhỏ, bên trên có phần nhân bắt mắt làm từ tôm thịt, lấm tấm tiêu đen, hành lá rất thơm ngon, khi ăn bạn sẽ chan thêm một tí nước mắm là vô tư thưởng thức rồi nhé. Cách ăn ở đây cũng rất đặc biệt, khi ăn bánh bèo bạn sẽ dùng một cái “dao tre” làm từ một thanh tre vót hình lưỡi dao, tạo nên sự thích thú cho du khách khi thưởng thức đấy.

Hoành thánh quán Vạn Lộc

Du lịch nghỉ dưỡng: Đến Hội An ngoài cao lầu còn thưởng thức được những gì? WcvHYIO
Hoành Thánh Hội An
Hoành thánh xuất xứ là một món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An từ khá lâu rồi nên cũng dần dần trở thành một món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Hội An. Hoành thánh có ba dạng súp, mì và chiên, nguyên liệu chình gồm bột mì, trứng gà và tôm. Cách làm khá đơn giản, sau khi đánh bột cùng trứng và ủ lên men thì sẽ được cán mỏng rồi cắt thành những ô nhỏ để làm vỏ bánh. Phần nhân bên trong gồm tôm giã nhuyễn đã ướp gia vị. Khi ăn bạn sẽ được chan thêm một chút nước dùng thơm mùi dứa, cà chua và nấm rơm ăn kèm cùng một đĩa rau cải xanh non tươi ngon.

Nếu có thời gian, bạn đừng quên ghé thăm thành phố trẻ hiện đại Đà Nẵng để tiếp tục cuộc hành trình khám phá ẩm thực miền Trung cùng tham khảo website:

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết