#1

on 17.07.17 9:42

Dieu Hoang

Dieu Hoang

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Mụn là nổi lo và ám ảnh lâu năm của rất nhiều người.
Nguyên nhân gây ra mụn thì có rất nhiều, từ độ tưổi vị thành niên đến những người có làn da nhạy cảm, do bụi bẩn, hay do dị ứng mỹ phẩm, sử dụng nhiều mỹ phẩm làm mỏng da, da nhiểm chì,...
Riêng cá nhân tôi đã từng bị mụn rất nặng (Mụn trứng cá thời đi học, mụn bọc, mụn ẩn do sử dụng mỹ phẩm – giai đoạn đầu da rất đẹp, sau nhiều năm da mỏng dần, không căng và bắt đầu lên mụn - đến lúc ngưng sử dụng da ngày càng mỏng và lên mụn ẩn, không sử dụng tiếp thì mụn càng lên, sử dụng tiếp thì vẫn còn nhiều mụn ẩn tháng này qua tháng khác.
Tôi đã từng đến tiệm thuốc tây mua các loại sản phẩm uống tốt cho cơ địa, từng đến bệnh viện thăm khám, khám tư bóc số đợi ca đêm tại các bác sĩ tư nhân (Quận Phú Nhuận, Quận 3), nhưng thuốc uống vào chỉ làm cho da tôi khô đi, môi trở nên khô và chảy máu, còn mụn ẩn thì chỉ giảm bớt trong giai đoạn điều trị uống thuốc, chi phí khám và đi lại tốn rất nhiều, chưa kể các bác sĩ khám tư nhân thì đa phần chỉ làm việc sau giờ hành chính, và bạn phải ngồi đợi thức đêm từ 2h sáng hay 3h sáng mới đến lượt khám của mình.
Dần dần, tôi mất đi sự kiên nhẫn và không thể có quá nhiều thời gian để tiếp tục điều trị, tôi cũng từng tìm và chọn rất nhiều sản phẩm thiên nhiên mong có thể trị được mụn (như sử dụng Tỏi, đắp mặt dưa leo, mật ong, trứng gà,...) nhưng làn da vốn không trị được tận gốc khiến mụn vẫn mãi tái phát.
Có đôi lúc tôi chọn sử dụng các loại mỹ phẩm để che khuyết điểm mặt mình trong các buổi tiệc cưới hỏi, liên hoan, tết,... nhưng kết quả sau đó đem lại là da mặt tôi ngày càng nhiều mụn và dần trở nên già hơn, da mất dần tính đàn hồi, những nốt mụn cũ dẫn đến sẹo, các vết thâm và lỗ chân lông ngày càng lớn.
Trong 1 lần tình cờ, tôi được bạn giới thiệu 1 loại thuốc Đông Y, cũng như bao nhiêu người, trước những băn khoăn lo lắng sau rất nhiều liệu trình không thành công, tôi tìm hiểu các thông tin về sản phẩm qua người sử dụng, qua các nhóm trao đổi, nhận xét trên mạng truyền thông,... Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhờ sự quen biết và động viên từ gia đình (Chị gái tôi), cùng hướng dẫn nhiệt tình của người bán hàng, tôi quyết tâm dùng thử sản phẩm trong suốt gần 3 tháng trời (do tôi thuộc cơ địa chậm so với nhiều người). Thời gian đó, nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc nữa chừng do thuốc tác dụng chậm, do không tự tin đi ra ngoài trong giai đoạn bôi thuốc (da đỏ, sưng,...), do tính tự ti trong các giai đoạn trị liệu về trước, ... Nhưng càng về sau, tôi càng dần nhận thấy mụn giảm dần tái phát, da càng giảm nhờn, tính dàn hồi nhiều hơn, vết thâm giảm đi và điều đó càng thay đổi rõ rệt tiếp tục ngày này qua ngày khác.
Đến bây giờ, tôi đã không còn trong giai đoạn ngại gặp tiếp xúc với mọi người hay phải trang điểm kỹ lưỡng khi đi ra ngoài, mỗi khi cần đi đâu, tôi chỉ cần trang điểm nhẹ 1 chút son là đã cảm thấy tự tin.
Hôm nay tôi viết bài này nói lên những suy nghĩ thật tâm và quá trình điều trị để có làn da như hôm nay của mình, tôi cũng muốn động viên các bạn phải tự tin lên và tìm đúng cách, đúng con đường thì mới trị được nỗi lo về mụn.
Với mong muốn mang lại niềm vui chung cho các bạn như tôi đã từng trải qua, nên nếu có ai vẫn đang sống trong nổi tự ti và đang tìm kiếm cách điều trị mụn mỗi ngày thì hãy liên hệ với tôi nhé, tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm và hướng dẫn các bạn tìm mua thuốc trong những tháng ngày điều trị, bởi tôi biết, đó là niềm động lực cùng mọi người chiến đấu để đi đến con đường sắc đẹp của bản thân.
Chào thân ái và quyết thắng

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết