Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Pháp luật:  Tòa phúc thẩm vụ ‘chưa nhận tiền đã nhận nợ’ ở ngân hàng VPBank vào ngày 28/7 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Pháp luật:  Tòa phúc thẩm vụ ‘chưa nhận tiền đã nhận nợ’ ở ngân hàng VPBank vào ngày 28/7 FfWzt02#1

24.07.17 11:22

Khánh An 159

Khánh An 159

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

PhapluatNet - Thế chấp nhà đất để vay 1 tỷ đồng tại VPBank Quảng Ninh, không những không nhận được tiền vay mà tự nhiên còn trở thành “con nợ” của ngân hàng, chưa hiểu nguyên nhân gì đã bị kiện ra tòa yêu cầu phải trả nợ số tiền lên tới hơn 1,7 tỷ đồng.


Theo thông tin PhapluatNet nhận được, ngày 28/7 tới, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự số 02/2017 ngày 6/3/2017 về việc tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa nguyên đơn là Ngân hàng VP Bank và bị đơn là ông Nguyễn An Biên, bà Trần Thị Khê, địa chỉ tổ 5 khu 2 phường Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.


Ngoài ra, những người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan đến vụ án cũng được triệu tập là ông Nguyễn Cao Thế, bà Trần Thị Ngân, chị Nguyễn Thu Nga, chị Nguyễn Thị Phương Dung, chị Nguyễn Thị Nhung. 


Liên quan đến vụ việc “chưa nhận tiền đã nhận nợ” tại ngân hàng VPBank Quảng Ninh mà PhapluatNet đã thông tin vào đầu tháng 5/2013, vợ chồng ông Nguyễn An Biên và bà Trần Thị Khê có nhu cầu vay vốn làm ăn nên đã đến ngân hàng VPBank chi nhánh Quảng Ninh đặt vấn đề vay vốn với số tiền 1 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất đứng tên em trai ông Biên là Nguyễn Cao Thế và vợ ông Thế là bà Nguyễn Thu Ngân.


Ngày 01/7/2013, vợ chồng ông Biên cùng đến ngân hàng VPBank Quảng Ninh tại Thành phố Hạ Long để ký các thủ tục hoàn tất hợp đồng vay vốn. Sau khi ký xong hợp đồng ông bà ra về, khi nào xong thủ tục sẽ lên ký lấy tiền và lấy giấy tờ.

Nhưng do chờ đợi quá lâu mà không thấy phía ngân hàng VPBank thông báo đến nhận tiền nên ngày 31/10/2013, vợ chồng ông Biên đến VP Bank Quảng Ninh để hỏi thủ tục xong chưa để rút tiền về. Lúc này, vợ chồng ông được phía ngân hàng thông báo là ông Biên đã ký ủy nhiệm chi cho một người tên là Nguyễn Thị Phương Dung vào ngày 3/7/2013 để trả tiền hàng (?).


Ngay sau đó, vợ chồng ông Biên đã làm đơn khiếu nại ngân hàng VPBank tới Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh. Sau một thời gian điều tra xác minh, Công an Quảng Ninh đã có kết quả xác minh và trả lời vợ chồng ông Biên. Tại Kết quả điều tra số 1528/TB-PC45 của Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận, trong hồ sơ vay vốn, nhân viên tín dụng ngân hàng đã giả mạo chữ ký của vợ chồng ông Biên để tự ý ký một hợp đồng mua bán phụ tùng xe máy nhằm hợp thức hóa hồ sơ vay vốn.

Pháp luật:  Tòa phúc thẩm vụ ‘chưa nhận tiền đã nhận nợ’ ở ngân hàng VPBank vào ngày 28/7 DD8USq2
Vợ chồng ông Nguyễn An Biên và bà Trần Thị Khê đang trao đổi với PV.


Với số tiền 1 tỷ đồng, sau khi bà Nguyễn Thị Phương Dung nhận được đã chuyển lại cho bà Nguyễn Thị Nhung, sau đó bà Nhung lại chuyển lại số tiền trên cho bà Đoàn Mai Thanh, khi đó là cán bộ tín dụng của ngân hàng VPBank Quảng Ninh. Hiện bà Thanh đã bị khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang bỏ trốn.


Tuy không được vay tiền tại ngân hàng VPbank, nhưng ngày 19/5/2014, vợ chồng ông Biên bà Khê vẫn nhận được thông báo thụ lý đơn kiện của VPBank Quảng Ninh, buộc vợ chồng ông bà phải thanh toán số tiền đã vay cũng như toàn bộ phần lãi suất phát sinh là hơn 1,7 tỷ đồng, vì phía ngân hàng cho rằng ông Biên đã hoàn tất các thủ tục, đã nhận tiền nhưng vi phạm nghĩa vụ trả nợ (!?).


“Ngày 24/1/2017, Thẩm phán Trần Quốc Nam - Phó chánh án Tòa án Nhân dân TX. Đông Triều đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án trên và tuyên chúng tôi thua cuộc, cùng với đó phải hoàn trả cho VPBank Quảng Ninh tại TP. Hạ Long số tiền là 1.750.104.741 đồng. Chúng tôi cho rằng, bản án trên là không chính xác, trong nội dung bản án, đã bỏ qua rất nhiều tình tiết khách quan thể hiện bản chất của sự việc. Mặc dù tại phiên tòa, chúng tôi cũng như luật sư – người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chúng tôi đã đưa ra những vấn đề trên, nhưng đã không được thẩm phán đưa vào nội dung bản án”,vợ chồng ông Nguyễn An Biên nêu ý kiến".

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết