Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Biểu hiện và nguyên nhân viêm họng mãn tính như thế nào FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Biểu hiện và nguyên nhân viêm họng mãn tính như thế nào FfWzt02#1

24.07.17 15:48

mrsphale

mrsphale

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Viêm họng rất dễ xảy ra và tái phát trở lại với nhiều biểu hiện khiến người bệnh nhầm lẫn với những căn bệnh khác . Nếu bệnh viêm họng không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang dạng viêm họng mãn tính sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho cơ thể người bệnh.

1.Biểu hiện của bệnh viêm họng mãn tính.

Xuất hiện biểu hiện ho khan.

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bệnh viêm họng mãn tính đó là ho. Tình trạng ho khan hay ho có đờm xảy ra tùy thuộc vào cơ địa và giai đoạn phát triển của bệnh, những cơn ho thường kéo dài dai dẳng và xảy ra nhiều vào ban đêm.

Tình trạng đau họng tái diễn.

Bên cạnh dấu hiệu ho, người bệnh cũng dễ dàng phát hiện triệu chứng đau họng ở những người mắc viêm họng mãn tính. Khi đó người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và đau rát bởi những cơn đau âm ỉ, đau khi nuốt nước bọt, khi uống nước và khi ăn.

Xảy ra cảm giác ngứa họng.

Tình trạng này xuất hiện đối với những người bệnh mắc bệnh viêm họng xuất phát từ dị ứng. Khi đó, người bệnh sẽ cảm nhận được sự khó chịu tựa như có vật gì đó vướng trong họ chính vì vậy mà người bệnh luôn muốn khạc, hắng giọng.

Biểu hiện sốt.

Đối với những trường hợp viêm nặng người bệnh sẽ gặp phải biểu hiện sốt. Do đó, người bệnh cần lưu ý biểu hiện này.

Đờm xuất hiện nhiều.

Việc xuất hiện đờm cũng là một trong những biểu hiện thường thấy ở người viêm họng cấp và mãn tính. Phụ thuộc vào màu sắc của đờm bạn cũng có thể chẩn đoán được nguyên nhân dẫn đến viêm họng mãn tính. Chẳng hạn, nếu bệnh xuất phát do siêu vi thì đờm xuất hiện có màu trắng trong, đối với những trường hợp đờm có màu xanh lợt thì nguyên nhân bắt nguồn từ bội nhiễm do vi khuẩn.

Ngoài ra, bệnh viêm họng mãn tính còn xuất hiện một số biểu hiện khác.

Bên cạnh những biểu hiện kể trên, người bệnh viêm họng mãn tính còn xảy ra một số triệu chứng khác dễ thấy như: cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đi cùng với đó là những biểu hiện như sổ mũi, hắt hơi, cảm giác chán ăn, khan giọng và mất tiếng….

Theo đó, những biểu hiện của bệnh viêm họng mãn tính ở trên sẽ xảy r ngày càng rõ rệt và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian nếu người bệnh không được chẩn đoán nguyên nhân và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả và chấm dứt nhanh chóng..

2. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm họng mãn tính.

Viêm họng mãn tính chủ yếu xuất phát từ việc nhiễm khuẩn diễn ra nhiều lần tại vùng mũi họng chẳng hạn viêm mũi mãn tính và viêm xoang. Những chất dịch nhày tiết ra sẽ xâm nhập xuống vùng họng, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn họng từ đó làm quá phát tổ chức lypho ở thành họng.

Bên cạnh đó, người ta còn xác định viêm họng mãn tính còn bắt nguồn từ bệnh viêm amidan mãn tính và nhiễm trùng răng lợi.

Ngoài ra, bệnh có thể bắt nguồn từ những bệnh lý khác chẳng hạn tắc mũi do polyp mũi hay viêm mũi dị ứng, viêm amidan quá phát… dẫn đến tình trạng người bệnh thở bằng miệng. Lúc này không khí thâm nhập trực tiếp qua miệng không qua mũi vì thế những tạp chất như bụi bẩn sẽ không được loại bỏ và không khí không được làm ấm và làm ẩm sẽ khiến vùng họng dễ dàng bị nhiễm khuẩn và gây ra bệnh viêm họng mãn tính.

Chưa hết, những người có thói quen hút thuốc là, sử dụng rượu bia thường xuyên và ăn thức ăn cay nóng cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm họng mãn tính hơn người bình thường. Những người sinh hoạt trong môi trường bị ô nhiễm khói bụi và khói thuốc lá, các chất kích thích của nhà máy, xí nghiệp cũng là tác nhân gây nên bệnh viêm họng mãn tính.

Trên đây là những biểu hiện dễ nhận biết và những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh viêm họng mãn tính mà mọi người không thể bỏ qua để sở hữu cách phòng bệnh phù hợp. Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh cũng giúp việc điều trị trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 


>>trị viêm họng
>>cách chữa viêm họng mãn tính
>>benh viem hong hat

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết