#1

17.11.14 20:36

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1

Ai cũng hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Nhưng những lợi ích cụ thể từ việc có nhiều hơn 1 ngoại ngữ là gì? Hãy cùng tìm hiểu để có thêm động lực học và rèn luyện thêm các loại ngoại ngữ. 


1. Một bản “CV” ấn tượng


Dù là xin làm thêm, thực tập hay công việc chính thức thì khả năng ngoại ngữ cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Người giỏi ngoại ngữ thường có khả năng giao tiếp, tác phong năng động và cởi mở. 

Trong thời buổi hội nhập toàn cầu, giữa hai ứng viên có trình độ tương đương thì người có ngoại ngữ tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn. Thậm chí, trình độ ngoại ngữ còn được đánh giá cao hơn trình độ chuyên môn ở nhiều trường hợp. 

2. Một việc làm tốt hơn


Nếu bạn giỏi ngoại ngữ ngay từ thời sinh viên hay học sinh, thì bạn đã có thể kiếm tiền. Những công việc làm thêm như dịch thuật, hướng dẫn viên, bán hàng ở các thành phố du lịch luôn rộng cửa với những ứng viên biết nói các ngôn ngữ quốc tế. 

Nhưng quan trọng hơn là khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội xin được những việc làm tốt hơn nhiều so với người không có ngoại ngữ. Với một bản CV nói nhiều hơn một ngoại ngữ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thắng trong cuộc cạnh tranh với các ứng viên khác. Không chỉ ở những cơ quan, công ty, tập đoàn trong nước, bạn còn có thể đầu quân cho các tổ chức phi quốc gia, các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam hay cả những công ty trong nước muốn đầu tư ra nước ngoài. 

Một điểm dễ nhận thấy trên các thông báo tuyển dụng hiện nay đó là cụm từ “ưu tiên biết ngoại ngữ”. Hay thậm chí là “yêu cầu có ngoại ngữ…”.


3. Nguồn tri thức vô tận


Rõ ràng, ở một đất nước còn đang trong quá trình phát triển như Việt Nam, việc học hỏi bạn bè quốc tế là một việc tối cần thiết. Và với yêu cầu này thì nếu không có ít nhất một loại ngoại ngữ thì bạn không thể hoàn thành.

Ví dụ: Bạn được giao làm một bản kế hoạch kinh doanh. Nếu có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể đọc và tham khảo những bản kế hoạch của cả Việt Nam và quốc tế. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, chi tiết hơn, tiến bộ hơn rất nhiều so với việc chỉ học hỏi ở trong nước. Hay trong bóng đá, điểm yếu của các HLV Việt Nam là việc hạn hẹp về ngoại ngữ, chính vì thế việc cập nhật các sơ đồ chiến thuật và học hỏi từ các nền bóng đá mạnh trên thế giới là rất hạn chế. Và đó là một phần trong các nguyên nhân vì sao bóng đá Việt chậm phát triển.


4. Mạng lưới quan hệKhông chỉ là nguồn tri thức vô tận, ngoại ngữ còn đem đến cho bạn những mối quan hệ bạn bè rộng lớn trên khắp hành tinh. Điều mà nếu không có ngoại ngữ bạn sẽ chẳng thể làm được.

Như chúng ta nhận thấy, trong thời buổi toàn cầu hóa này, việc kết bạn với bạn bè quốc tế là rất quan trọng trong việc mở mang đầu óc và sự tiến bộ. Việc chỉ quanh quẩn trong nước, với những bạn bè trong nước, chắc chắn bạn sẽ không thể mở rộng sự hiểu biết và sự tiến bộ của bản thân. Thậm chí, bạn có thể bị tụt hậu so với bạn bè các nước.

Chính nước Việt ta cũng có câu “giàu vì bạn”, vì thế càng có nhiều bạn bè, không chỉ bạn trong nước mà còn bạn bè quốc tế, thì bạn càng là người giàu có.

[img:a886]http://k14.vcmedia.vn/k:YBmwyUOTNddqMQHuKexRjY2P9DqjI/Image/2014/11/2109201001[1]-ae86c/li-do-vi-sao-ban-nen-co-it-nhat-2-ngoai-ngu.jpg[/img:a886]


5. Bắt kịp xu hướng


Có 6 loại ngôn ngữ được Liên Hiệp Quốc sử dụng chính là: Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Trung và tiếng Ả-rập. Chính vì vậy, việc tiếp cận và học hỏi ở các nước châu Âu có nhiều thuận lợi hơn ở các châu lục còn lại. 

Tại châu Á, giáo dục của các quốc gia cũng đang chú trọng nhiều hơn đến ngoại ngữ, đặc biệt là các ngôn ngữ phổ biến trên thế giời nhằm thu hẹp khoảng cách về trình độ cũng như kinh tế đối với các nước phát triển ở phương Tây. Ngay như Việt Nam, ngoại ngữ cũng là một môn mang tính trọng tâm và bắt buộc. Ví dụ như trong kì thi tốt nghiệp phổ thông thì 3 môn bắt buộc là: Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Rõ ràng, để bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giời thì ngôn ngữ là điều không thể thiếu. Bởi sự khó khăn nhất để hội nhập giữa các quốc gia thì ai cũng biết đó là “bất đồng ngôn ngữ”.

Có thêm ít nhất một ngôn ngữ khác còn có vô số những lợi ích khác như: xem phim không cần căng mắt đọc Vietsub, có thể đọc sách nước ngoài, đi dự hội nghị mà không cần phải tai nghe (phiên dịch),… Rõ ràng chẳng cần phải nói nhiều, chúng ta ai cũng biết về tầm quan trọng của ngoại ngữ. Và đừng chần chừ nữa, hãy chọn cho mình một loại ngoại ngữ phù hợp để học và cố gắng biết càng nhiều ngoại ngữ thì càng tốt.
#2

14.07.15 17:02

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt
Anh có 2 loại ngôn ngữ luôn mà sao chả bao giờ được đánh giá cao nhỉ. Buồn thật tài năng anh đau đến nỗi đâu hix hix
Tiếng Việt và Tiếng Ê Đê


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#3

14.07.15 17:09

Sói Đầu Đàn

Sói Đầu Đàn

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=21
Thành viên Danh Giá
Tiếng Ê đê mình cũng biết tí ở trọ cùng 3 thằng Ê đê


Cùng xây dựng Wiki tuổi trẻ Lí do vì sao bạn nên có ít nhất 2 ngoại ngữ Th_thheart Cùng học làm seo, chia sẻ Phần mềm, ứng dụng nhé các thánh =))
#4

14.07.15 17:12

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt
Sói Đầu Đàn đã viết:Tiếng Ê đê mình cũng biết tí ở trọ cùng 3 thằng Ê đê
Hi^^ Ráng học thêm tiếng nhật là ok rồi. Thấy cty nhật trả lương hậu hĩnh hơn các công ty nước ngoài khác. Tiếng nhật N3 tuyệt vời rồi. N5 chắc có vé qua nhật ở luôn


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#5

14.07.15 17:19

Sói Đầu Đàn

Sói Đầu Đàn

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=21
Thành viên Danh Giá
Tiếng Nhật học phát âm thì dễ ( ý bảo là dễ hơn tiếng Việt mình ) nhưng viết rất khó


Cùng xây dựng Wiki tuổi trẻ Lí do vì sao bạn nên có ít nhất 2 ngoại ngữ Th_thheart Cùng học làm seo, chia sẻ Phần mềm, ứng dụng nhé các thánh =))
#6

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết