#11

on 21.07.15 19:32

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 10: Chạy khỏi phòng bao:

Ngày hôm sau thức dậy là sáu giờ sáng, bên ngoài màn cửa sổ thật dày là một mảnh tối đen.

Tưởng Tịch bóp bóp đầu, bụng đúng lúc biểu tình. Cô cười khổ hai tiếng, cố sức lên tinh thần đi rửa mặt.

Sức lực quay phim của Lý Mặc vượt qua dự đoán của cô, quay phim liên tục mười tiếng đồng hồ, thành ra người vừa mới vào đoàn có chút không chịu nổi.

Thay quần áo, Tưởng Tịch cất kịch bản vào giỏ tuỳ thân của mình, sau đó ngẫm lại, tìm ra chén trà trong vali hành lý đi pha một chén trà mật ong.

Việc này vốn nên là việc của trợ lý làm, nhưng nghĩ đến ngày hôm qua trở về, người trợ lý tên là Vương Mộng kia gần như ngủ gục trong lúc đi, thì lại không đành lòng.

Huống chi, nếu như không gì thay đổi, Vương Mộng này sẽ đi theo cô vài năm này. Hiện giờ cô không vội, không bằng tự mình làm một chút, đối tốt với Vương Mộng kia, về sau này cũng khiến cho cô ta một lòng một dạ.

Uống trà mật ong rồi lại xem vài trang kịch bản, sáu giờ rưỡi, Tưởng Tịch đúng giờ đi ăn sáng.

Đoàn phim bắt đầu tám giờ sáng. Tưởng Tịch ăn sáng xong, tới phim trường, mới bảy giờ hai mươi.

Lý Mặc không có ở đó, Lưu Viện mới vừa gọi điện thoại cho cô, nói còn đang trên đường. Tưởng Tịch nhìn thấy không có việc gì cần mình giúp, liền ngồi vào góc phòng xem kịch bản.

Kết cấu truyện của “Công tử Khuynh” không phức tạp, tình tiết cũng khá phổ biến trong ngành điện ảnh vài năm gần đây, thể hiện quốc gia đại nghĩa và tình yêu nhi nữ của phim thương mại. Muốn nói đến điểm nổi bật đó là dùng nhiều bút mực miêu tả nhân vật truyền kỳ Âu Dương Khuynh khi còn sống. Bảy tuổi tài năng nảy nở, mười một tuổi đạt được học vấn tuyệt thế độc nhất vô nhị, nổi danh cả nước, cũng đạt được danh hiệu công tử Khuynh. Mười bảy tuổi vào triều, phụ tá tân đế diệt gian thần, thi hành nền chính trị nhân từ, mở rộng lãnh thổ. Sau đó, hai mươi mốt tuổi bị giáng chức, rồi khi quốc gia bị giặc xâm lăng thì chủ động xin đi giết giặc. Năm hai mươi lăm tuổi, ở chiến trường bị tên bắn trúng, không may qua đời.

Vai diễn Âu Dương Na của Tưởng Tịch có ít cảnh nhất so với ba người khác. Nhưng bên trong Âu Dương Na là một người có tính cách trước sau trái ngược, muốn biểu hiện ra ngoài tâm lý phía sau mỗi một hành vi của cô ta cũng không dễ dàng.

Tưởng Tịch xem rất chăm chú, hoàn toàn không để ý những người khác đã tới phim trường. Cô không thấy Nguyên Tấn Thần với ánh mắt càng thêm kiên quyết và theo sau là ánh mắt khác nhau của mấy người Tề Minh Lật, Lưu Viện, thêm cả Nghiêm Nham.

Trải qua rèn luyện ngày hôm qua, buổi sáng quay phim ngày hôm nay tương đối thuận buồm xuôi gió, số lần diễn lại ít đi, sắc mặt của Lý Mặc cũng không khó coi như vậy.

Giữa trưa, mọi người cùng nhau ngồi ăn cơm hộp. Buổi chiều, sau khi bắt đầu quay không lâu, Lý Mặc tiếp một cú điện thoại, Tưởng Tịch nhìn vẻ mặt của ông ta lúc ấy thì có trực giác chuyện không tốt nảy sinh, mí mắt không ngừng giật.

Quả nhiên, trước khi quay cảnh cuối, Lý Mặc tuyên bố đoàn phim tụ họp vào buổi tối, các diễn viên chính đi theo ông ta ăn cơm với người đầu tư.

Giới giải trí nói nhỏ không nhỏ, nói lớn không lớn, tới tới lui lui chỉ là như vậy, muốn nói thay đổi thật sự, chính là ngôi sao đến từng đợt từng đợt. Hôm nay cô cùng đi ăn cơm, lần sau liền đổi thành cô B, cô C, anh mít, anh xoài.

Mặc dù Tưởng Tịch phản cảm, nhưng cũng sẽ không đến nỗi ngu chạy tới nói với Lý Mặc: “Đạo diễn, ông kêu những người khác đi đi, tôi không đi.”

Huống chi, Lý Mặc vừa nói, Lưu Viện nhiệt liệt hưởng ứng trong khoảnh khắc.

Khách sạn là tự phó đạo diễn chọn, phòng khách sạn năm sao vô cùng xa hoa. Phòng ngủ, toilet được trang trí đồng bộ vô cùng đẹp. Tưởng Tịch đi theo Lý Mặc vào, nhìn đến mấy nhà đầu tư trong ánh mắt tràn ngập dục vọng, cổ họng cô chực nôn ra. Cô ngầm ra hiệu cho chính mình hết lần này đến lần khác, mới dần dần đè xuống cảm giác khó chịu.

Có bốn nhà đầu tư tới, người này nghe nói là một trùm bất động sản nào đó, người kia là tổng giám đốc khách sạn, ăn không ngồi rồi, cũng có diện mạo đoan trang. Nhưng khi tay ngừơi kia cố ý vô tình hướng về người Tưởng Tịch bên này, một chút thiện cảm cuối cùng trong lòng cô cũng biến mất không còn.

“Tưởng Tịch, vị này là tổng giám đốc Lưu, kính ông ấy mấy chén chào hỏi đi.” Lý Mặc thấy biểu hiện của Tưởng Tịch lãnh đạm, mượn không khí kính rượu mà đi đến bên tai Tưởng Tịch sắp đặt.

Nguyên Tấn Thần tạm thời có việc quay về thành phố C, phía sau Tề Minh Lật có nhà họ Tề, ông ta không dám động vào, đành phải đem hy vọng ký gởi trên người Tưởng Tịch cùng Nghiêm Nham.

Lăn lộn trong giới giải trí nhiều năm, mỗi ngày Lý Mặc đều nhìn thấy đủ loại chuyện dơ bẩn. Hồi đó mới vừa vào giới, ông ta cũng bài xích, nhưng sau khi hai bộ phim liên tiếp đều bởi vì vốn đầu tư mà bị chết yểu, ông ta đã học được thích nghi với quy tắc của cái giới này.

Ai cũng muốn có ao ước, nhưng không ai vô duyên vô cớ cho không bạn, bạn muốn thu hoạch thì phải trả giá.

Thân là một đạo diễn, trước mặt những nhà đầu tư lớn nói trở mặt liền trở mặt này, Lý Mặc có thể làm là chỉ cố hết sức để cho diễn viên bán rẻ tiếng cười. Nếu không, không có tiền, không có phim.

“Chào cho thật tốt, ngày mai tôi kêu biên kịch cho cô thêm hai màn diễn nổi bật.” Thâm ý vỗ vỗ bả vai của Tưởng Tịch, Lý Mặc xoay đầu qua nói với Nghiêm Nham giống như vậy.

“Tưởng Tịch.” Lý Mặc đi rồi, Nghiêm Nham sốt ruột kéo áo Tưởng Tịch.

“Không sao.” Tưởng Tịch nhắm chặt mắt lại, bức nước mắt trở về trong mắt.

Cùng uống chút rượu, ăn một bữa cơm mà thôi, cũng không phải bán mình… Nhưng trong giới hỗn tạp này, loại người sau lưng không có lợi thế giống như cô thì sớm muộn gì cũng phải bán mình.

Sống lại kiếp này, Tưởng Tịch nghĩ mình có thể bình tĩnh đối mặt với Nguyên Tấn Thần, nghĩ có thể bình tĩnh đối mặt với quy tắc ngầm trong giới. Nhưng đến khi thật sự xảy ra, cô phát hiện, tự cho là đúng này, tất cả đều là con mẹ nó vô nghĩa.

Hiện giờ cô chỉ cần cảm nhận được từng luồng ánh mắt thèm thuồng bên cạnh là muốn tới cho bọn họ một cái tát.

“Là Tưởng Tịch phải không?” Bàn tay sờ mó của tổng giám đốc Lưu đi lên, Tưởng Tịch không nhúc nhích, được một tấc lại muốn tiến một thước di chuyển lên eo, sau đó thì…

“Thật xin lỗi.” Tưởng Tịch ho khan một tiếng, mở mắt ra, không do dự đẩy tay của tổng giám đốc Lưu ra. “Tôi có chút không thoải mái, muốn đi ra ngoài một chút. Tổng giám đốc Lưu, ông từ từ uống nhé.”

Nụ cười trên mặt Lý Mặc nhất thời cứng ngắc.

Tưởng Tịch không nhìn ông ta, sống lưng thẳng tắp mở cửa đi ra ngoài.

Tầng lầu này đều là phòng bao xa hoa, cô chỉ sợ bị người ta nhận ra mình, vội vàng chạy đến cầu thang an toàn đi xuống lầu.

Hành lang bên cạnh có một toilet, Tưởng Tịch bịt miệng chạy vào, mở cửa một gian ra, rầm một tiếng đóng lại.

Cô vịn vào cửa, ngực phập phồng kịch liệt.

Cho đến khi gian bên cạnh truyền đến tiếng nói.

“Em yêu, đúng vậy, anh đang ở khách sạn…”

Là giọng nam? Sao lại thế này, đàn ông sao lại vào toilet nữ?

Tưởng Tịch bối rối quay đầu thì nhìn thấy một thứ không nên xuất hiện ở toilet nữ.

Nói như vậy, đây là toilet nam?

Tưởng Tịch bối rối.

Hai kiếp cộng lại cũng coi như sống được hai mươi sáu, hai mươi bảy năm, kết quả lại vô thức đi vào toilet nam. Hơn nữa, không biết khi nào thì sẽ có người khác đi vào, tạm thời không thể đi ra.

Xem ra buổi tối hôm nay thế nào cũng phải để Lý Mặc leo cây rồi.

Cái này coi như là lợi ích của việc đi nhầm đường đi.

Tưởng Tịch dựa vào cửa buồng vệ sinh, cười tự giễu.

Tề Minh Lật không đợi được Tưởng Tịch trở lại, nhìn mặt của Lý Mặc và mấy người đầu tư ngày càng đen, mặt không đổi sắc cầm di động đứng lên: “Tôi đi tìm Tưởng Tịch, các vị dùng trước. Còn nữa, Nghiêm Nham, anh mau lại đây giúp tôi một chút.”

Nghiêm Nham đang lo làm sao dứt ra cái ông già vừa nhìn là cảm thấy có hứng thú với đàn ông, vừa nghe Tề Minh Lật gọi mình thì như được đại xá.

Hai người đi ra ngoài, mới vừa đi đến chỗ quẹo thì chân Nghiêm Nham mềm nhũn đứng không vững.

“Minh Lật, thật cảm ơn cô.” Nghiêm Nham bụm mặt, một người suốt ngày bị Lý Mặc rống đến mấy chục lần mà không khóc bỗng chốc đỏ mắt.

“Trước kia tôi nghe người ta nói giới giải trí có bao nhiêu dơ bẩn, luôn không tin. Bây giờ tôi tin, nói thật, tôi thực khâm phục cô, ngồi xuống ở bên kia, nghiêm mặt lạnh lùng, ai cũng không dám động tới.”

“Không cần khâm phục tôi.” Tề Minh Lật mở di động ra, tìm được số điện thoại của Tưởng Tịch, nhấn xuống.

Nếu sau lưng cô không có ông nội, không có nhà họ Tề thì Lý Mặc chắc chắn sẽ không bảo vệ cô ở trước mặt mấy nhà đầu tư.

Nghiêm Nham ngừng trong chốc lát, thấy cô ta ấn dãy số thì kêu lên: “Di động của Tưởng Tịch ở chỗ tôi, đừng gọi.”

Tề Minh Lật: “…”

Nghiêm Nham nhìn cô ta trong chốc lát, cảm thấy mới khóc ở trước mặt một cô gái thật không có phẩm chất, gãi gãi đầu nói: “Không thì chúng ta đi tìm một chút.”

“Cũng được.” Tề Minh Lật đóng di động lại, đang tính cất vào thì lại nghĩ tới cái gì, một lần nữa mở ra, gởi đi một tin nhắn vào dãy số không có tên.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#12

on 21.07.15 19:32

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 11: Bạn thân tụ họp:

“Sao thế, có chuyện gì xảy ra?” Tần Thành nhìn thấy bạn thân đang cúi đầu xem di động, quơ quơ cái ly.

“Không có gì.” Tề Dịch thả di động vào lại trong túi, rót đầy ly rượu, uống ực một ngụm. Chất lỏng kích thích chảy vào cổ họng, rồi sau đó anh ta mặt không đổi sắc ăn cơm.

Tần Thành chẳng nói gì cả.

Hôm qua Tề Dịch mới từ nước ngoài trở về một chuyến. Hai người bạn thân lâu rồi không gặp mặt tụ họp với nhau. Kết quả, cả đêm cậu ta xem di động tám lần, thật vất vả chờ được tin nhắn này, lại vẫn còn mặt nhăn mày nhó.

Ngoài Tề Minh Lật ra, anh thật nghĩ không ra ai có thể khiến cho cái vị thiếu gia nhà họ Tề, hai mươi ba tuổi liền nổi tiếng cả thành phố C, này lo lắng.

“Tần Thành.” Tề Dịch làm dịu tâm trạng, ánh mắt lạnh lẽo nhìn về phía Tần Thành: “Các nghệ sĩ mới của công ty cậu phải chủ động đi uống rượu với nhà đầu tư sao?”

“Hả?” Tần Thành bị anh ta hỏi nên sửng sốt một chút, qua một lúc thì hỏi trêu tức: “Sao, nhìn trúng người mới nào của công ty tôi? Có muốn tôi giúp cậu hay không?”

Hai người quen nhau từ khi mặc quần yếm, hơn hai mươi năm qua, Tần Thành còn chưa từng thấy qua Tề Dịch bàn luận về một người phụ nữ nào ngoài Tề Minh Lật. Hiện tại, thật vất vả nói ra một người phụ nữ không phải là Tề Minh Lật, anh là bạn thân tự nhiên sẽ tận hết sức lực đứng giữa giật dây. Đương nhiên nhà gái có bằng lòng hay không thì phải dựa vào bản lãnh.

Tề Dịch vừa thấy sắc mặt của Tần Thành, liền nghĩ ra cậu ta đang suy nghĩ chuyện lộn xộn gì. Ấn lên huyệt Thái Dương, anh ta nói: “Minh Lật nhắn tin lại đây nói hôm nay không trở về nhà, cô ấy đang ăn cơm cùng với mấy nhà đầu tư.”

Tề Dịch thay đổi giọng điệu, hơi bất đắc dĩ, lại có chút cưng chìu. “Tần Thành, Minh Lật là em gái của tôi, tôi hy vọng lúc không có tôi ở đây thì cậu sẽ tận khả năng che chở cho em ấy. Chuyện giống như ngày hôm nay ăn cơm cùng với nhà đầu tư, tôi không muốn lại nghe thấy nữa.”

Chuyện trong giới giải trí rất lộn xộn, nhà họ Tề lại có quyền thế, cũng không thể cả ngày tìm người đi theo Tề Minh Lật. Chuyện giống như ngày hôm nay, Tề Dịch không yên tâm mấy, song không có biện pháp khác, ai kêu anh cách xa như vậy chứ?

Tề Minh Lật không phải là một cô bé, không có khả năng đi theo anh ta cả đời.

Tề Dịch ở bên cạnh thương cảm không thôi, Tần Thành ở bên này đã nổi giận.

Anh cũng không rõ, dường như khi nghe thấy Tề Dịch nói người mới phải đi ăn cơm cùng, trong lòng có một ngọn lửa từ từ bốc lên, đốt khiến anh đau lòng. Loại cảm giác này trước kia chưa từng có, anh cũng không rõ đó là cái gì.

“Cô ấy cùng đi với ai?” Tần Thành nghe thấy bản thân mình lạnh lùng đặt câu hỏi.

“Diễn viên chính của bộ phim và đạo diễn.” Tề Dịch dựa mạnh vào lưng ghế, ánh mắt lo sợ, nghi hoặc. “Cậu nói xem trước kia em ấy nhỏ như vậy, bước đi xiêu xiêu vẹo vẹo, động một chút là tôi muốn ẳm em ấy. Làm sao bỗng nhiên lập tức lớn như thế? Còn vào giới giải trí, đi ăn cơm với nhà đầu tư. Em ấy tính tình bướng bỉnh, ngộ nhỡ xảy ra chuyện thì làm sao bây giờ?”

Cơn giận của Tần Thành bị lời nói của anh ta đè xuống.

Anh hắng giọng vài tiếng, vỗ vỗ bả vai Tề Dịch: “Đưa điện thoại di động cho tôi.”

Tề Dịch lấy điện thoại di động đưa cho anh. “Cậu làm cái gì?”

“Gọi điện thoại.” Tần Thành mở khoá màn hình, tìm được dãy số của Tề Minh Lật, ấn xuống. Không ai tiếp, lại ấn, lần này có người tiếp.

“Alo.” Giọng nói Tề Minh Lận đè nén rất thấp, như là lo lắng cái gì. “Anh, em ở khách sạn. Hiện giờ…”

“Tôi là Tần Thành.” Lạnh lùng ngắt lời cô, Tần Thành nhìn đồng hồ, nói: “Mấy người các cô ở đâu, hiện giờ tình huống thế nào? Lưu Viện có ở bên cạnh cô hay không, kêu cô ta tiếp điện thoại của tôi.”

Anh ta hỏi liên tiếp không ngừng, Tề Minh Lật thoáng cái trả lời không hết, Nghiêm Nham đang đợi cô bên ngoài, liền trả lời tóm tắt: “Tổng giám đốc Tần, chúng tôi đang ở khách sạn bên ngoài phim trường, chị Lưu không có ở đây, Tưởng Tịch không thấy, tôi và Nghiêm Nham đang tìm cô ấy.”

“Cái gì?” Tần Thành nâng cao giọng nói: “Sao lại thế này?”

“Đợi khi tìm được thì anh hỏi cô ấy. Thật xin lỗi, tôi phải cúp máy đây.” Nghiêm Nham đang ở bên ngoài gọi, điện thoại của Lý Mặc lại không ngừng gọi tới. Tề Minh Lật không chịu được, cúp điện thoại, lập tức mở nắp lưng di động ra, móc pin ra, tắt điện thoại.

“Alo, Tề Minh Lật, alo.” Tần Thành nhìn màn hình tối lại, năm ngón tay nắm chặt, khớp xương đều trắng bệch.

Tề Dịch nghe được nội dung cú điện thoại, giọng nói của em gái xa như vậy, nhưng cũng gần như vậy. Trong lòng anh ta thoáng cái kích động, lập tức lo lắng cho hoàn cảnh của cô.

Nếu anh không nghe lầm, là có người mất tích.

Nghe tên, hình như là phụ nữ. Tề Dịch ngẩng đầu liếc nhìn bạn. Trong mắt anh, Tần Thành chưa từng gặp phải lo lắng, anh bỗng nhiên muốn đi xem.

Con cái của nhà họ Tề từ trước đến nay luôn dứt khoát, Tề Dịch rất muốn đi gặp Tề Minh Lật, lúc này một bàn cơm không hề được động đũa, lấy chìa khoá xe ra, nói: “Tôi muốn đi thành phố Z một chuyến. Thế nào, muốn cùng đi hay không?”

Tần Thành đang muốn gọi điện thoại cho Lưu Viện hỏi, vừa nghe cậu ta nói thì dừng tay lại.

Tề Dịch bình tĩnh nhìn anh.

Tần Thành nhìn di động ở trong tay, lại nhìn Tề Dịch, nói: “Được.”

Chiếc Land Rover chạy như bay trên con đường lớn bằng phẳng, những ngọn đồi trùng điệp xa xa. Tần Thành dựa vào lưng ghế, nghiêng đầu nhìn ra bên ngoài.

“Lần này trở về, tôi không cho phép đi ra ngoài nữa.” Cửa ngăn đã hạ xuống, Tề Dịch cũng không lo lắng lời nói của anh ta sẽ bị tài xế nghe thấy.

“Sao?” Tần Thành nghiêng đầu, ánh sáng trong mắt âm trầm. “Chuẩn bị tiếp nhận Tề gia?”

“Ừ.” Tề Dịch trượt mở điện thoại di động, muốn xem tin nhắn tới nhưng không có, đành phải để trở lại, không đến hai giây lại lấy ra, nắm chặt ở trong tay.

“Vậy về sau cậu cần phải nể tình nhiều hơn, đừng làm khó nhà họ Tần chúng tôi quá.”

Tần Thành hay nói giỡn Tề Dịch là nhân tài như vậy, vốn nên làm thương nhân. Nếu không, thế hệ trước của nhà họ Tề này không còn dùng được. Thật đúng là coi bản thân mình là người đứng đầu của nhà họ Tề mà.

Tề Dịch cũng không muốn tiếp tục nói về đề tài này. Anh ta giơ di động lên, trầm giọng nói: “Ông cụ chuẩn bị trước lúc tôi chính thức kế nhiệm công ty thì bàn chuyện hôn nhân.”

Năm nay anh ta ba mươi tuổi. Mấy năm trước, lúc trong nhà đề cập tới còn có thể dùng tuổi nhỏ để chống đỡ, bây giờ không cưới là không được. Trước khi gặp Tần Thành, Tề Dịch đã bị buộc đi xem mắt. Đối phương là tiểu thư của một thế gia vọng tộc, xinh đẹp đoan trang, nhưng sao anh đều cảm thấy không vừa mắt, không phải loại mình thích.

Tề Dịch nghĩ, đời này của anh ta, cố gắng tìm một người không yêu để kết hôn sinh sống, giống như nhiều cuộc hôn nhân thương nghiệp, thanh tỉnh mà qua một đời.

“Cậu thì sao?” Tề Dịch phục hồi lại tinh thần từ trong xúc cảm, nhìn về phía Tần Thành.

“Chẳng ra sao cả.” Tần Thành khẽ cười, đùa nghịch cái bật lửa. “Tháng hai sang năm thì anh hai kết hôn, mấy ngày nay mẹ tôi lúc nào cũng gọi điện thoại bức bách.”

Mỗi lần gọi điện thoại đều lải nhải lẩm bẩm muốn con dâu, Tần Thành thấy phiền chết đi được.

“Vậy nếu không tìm được một người, mấy ngôi sao nữ trong công ty của cậu mỗi người như hoa như ngọc, không tin là không tìm được người thích hợp.”

“Nói đến thích hợp.” Tần Thành ngồi thẳng dậy. “Thật là có một người, nhưng mà rất xảo quyệt, khó thuần phục.”

“À?”

“Có khi anh nói cô ta nghe lời, nhưng trong ánh mắt lại lộ vẻ bướng bỉnh, anh nói cô ta không nghe lời, gặp phải chuyện không thích nhưng cũng không cự tuyệt.”

“Cậu thích cô ta?”

“Cậu cho rằng như thế nào chứ?” Tần Thành nói: “Tôi chỉ cảm thấy cô ta thú vị mà thôi.”

“Vậy lưu lại đi.” Tề Dịch thâm ý nói.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#13

on 21.07.15 19:33

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 12: Nói chuyện ở khách sạn:

Khi hai người đến thành phố Z thì mới rạng sáng. Ở trên xe, Tần Thành vừa nhận được điện thoại gọi đến của Tần Tự, nhắn với anh dùm bà Tần – người mà từ mười năm trước đã cùng chồng đi du lịch thế giới, cũng chính là bà mẹ mà anh trông mong, tiện thể nói rõ nguyện vọng của bà Tần là mong anh sớm ngày thoát khỏi độc thân.

Nguyên văn của bà Tần là nói như thế này: “Tần Thành thằng nhóc xấu xa này, từ giờ cho tới trước lúc trở về nếu anh không kết hôn thì mẹ sẽ giống như thời phong kiến, cho anh cưới tiểu thư nhà họ Lý mà anh không thích. Gọi anh thì anh không tiếp điện thoại của mẹ, gọi anh thì anh không nghe.”

Bà mẹ hơn năm mươi tuổi mà làm nũng tuỳ hứng như một cô bé mười mấy tuổi. Tần Thành, Tề Dịch nhất thời không nói gì.

Nếu lúc đó tài xế mở tấm chắn, quay đầu liếc nhìn một cái thì sẽ phát hiện tổng giám đốc mặt lạnh của công ty giống như một đứa bé để chỏm, nhìn chằm chằm di động phát điên.

Tới khách sạn mà đoàn làm phim trú ngụ, Tần Thành, Tề Dịch mới vừa xuống xe thì trước mắt loé sáng, tiếng chụp hình “tách tách” truyền tới.

Tề Dịch nghe thấy tiếng “tách tách”, tâm tình vốn âm u chợt nổi bão.

“Không cần phải xen vào.” Tần Thành đóng cửa xe lại, ngược lại bình tĩnh hơn nhiều. “Ở đây paparazzi khắp mọi nơi, cậu quản được người này cũng không quản được người kế tiếp.”

“Phải không?” Tề Dịch lạnh lùng quay đầu, không nói hai lời, đi về hướng nhóm paparazzi.

“Đưa camera đây!” Anh ta vươn tay, khí thế mạnh mẽ tựa như những mũi dao nhọn.

Gã phóng viên bất hạnh trúng tên, sợ hãi rụt rè đưa camera qua.

Tề Dịch lấy memory card ra, ném trả lại camera, ngón cái cùng ngón trỏ tay phải khẽ động, tấm card nhỏ liền bị gãy làm đôi.

“Á, hình chụp của tôi!” Gã phóng viên vẫn chưa từ bỏ ý định, nhìn chòng chọc tay của anh ta.

Tề Dịch liếc nhìn thẻ công tác trên người gã phóng viên, cười càng thêm đáng sợ: “Lần sau trước khi chụp ảnh nên biết rõ ông chủ của công ty là ai.”

Nói xong lập tức bỏ đi.

Tần Thành quan sát toàn bộ quá trình vở kịch một công tử nhà giàu bắt nạt một con chó con, vỗ tay nói: “Vài năm không gặp, cậu vẫn là một người không hiểu nhân tình.”

“Nếu cậu nói mặc kệ hành vi bất hảo là người hiểu nhân tình, như vậy thật xin lỗi, tôi làm không được.”

Hiện giờ, tâm trạng của Tề Dịch bị ánh đèn flash chiếm đầy. Anh ta chỉ cần nghĩ tới Tề Minh Lật phải ở trong hoàn cảnh như vầy hơn nửa năm, không, là rất nhiều năm, anh ta liền đau lòng.

Đương nhiên Tần Thành không làm được như cậu ta, hơn nữa là khi anh thấy được người muốn tìm.

“Tổng giám đốc Tần.” Nghiêm Nham nhìn thấy anh trước tiên, cúi đầu lập tức lấy lại tinh thần. Cái loại ánh mắt khi nhìn thấy cái phao cứu mạng khiến cho trong lòng Tần Thành hư ảo.

Ánh mắt chuyển đến người ở giữa, Tần Thành quay qua gật đầu mỉm cười.

Lúc này Tề Minh Lật cũng thấy được Tề Dịch, thả tay Tưởng Tịch ra chạy tới, cảm xúc khó chịu trở thành hư không. “Anh, sao anh lại tới đây?”

“Anh đến gặp em.” Tề Dịch giữ lấy vai Tề Minh Lật, khẩn trương nhìn cô từ trên xuống dưới một lần, xác nhận là cô không bị một uất ức gì thì sắc mặt mới tốt lên một chút.

Tề Minh Lật đã sớm quen với hành động của anh, chờ cho anh xong thì nghiêng đầu dựa vào vai anh, nói: “Anh, em mệt quá, muốn đi ngủ.”

“Được.” Tề Dịch hướng về phía tài xế đang chờ ở bên ngoài, ngoắc. “Chúng ta trở về.”

“Dạ.” Tề Minh Lật yên tâm dựa vào Tề Dịch, liền ngủ như vậy.

Khoé môi Tề Dịch cong lên dịu dàng, ôm Tề Minh Lật rời đi.

Xa xa, Tưởng Tịch kinh ngạc nhìn một màn này, Tần Thành thì tràn đầy hào hứng nhìn cô.

“Tổng giám đốc Tần, à…ừm…” Nghiêm Nham không hợp thời, nói: “Về…”

“Chuyện hôm nay, ngày mai tôi sẽ phái người đến xử lý, cậu đi về trước đi. Tưởng Tịch, cô đi với tôi.”

Khách sạn lớn nhất của thành phố Điện ảnh là được sở hữu bởi nhà họ Tề ở thành phố C. Tưởng Tịch một mạch đi theo Tần Thành lên lầu, nhìn anh ta lấy thẻ phòng ra, mở cửa đi vào.

Nói như thế nào đây? Phòng khách sạn Tần Thành vào ở không giống như là phòng của khách sạn bình thường, thật như là một cái nhà.

Trên sô pha có vài tờ báo tài chính và kinh tế, trên bệ cửa sổ đối diện là hoa mai vàng nở rộ. Phía bên kia, cửa kính ngăn ra một không gia nho nhỏ, đứng ở góc độ của Tưởng Tịch, nhìn như là phòng bếp.

Tưởng Tịch thay giày, đi vào, nghe thấy Tần Thành nói: “Hôm nay đã xảy ra chuyện gì?”

Ông chủ lớn quan tâm đến nghệ sĩ nhỏ nhoi? Nói ra không biết có bao nhiêu người nói đây là chuyện nghìn lẻ một đêm.

Tưởng Tịch cảm thấy chắc chắn là hôm nay Tề Minh Lật đã gọi thỉnh cầu anh trai.

“Đạo diễn Lý kêu chúng tôi đi ăn cơm cùng với mấy nhà đầu tư, tôi mất hứng, chạy ra, sau đó Minh Lật và Nghiêm Nham đi tìm tôi.”

Sau đó, tiệc liền sụp đổ. Tưởng Tịch có thể tưởng tượng, ngày mai chờ đợi cô sẽ là cái gì.

Cô cố ý nói một cách nhẹ nhàng thờ ơ, thứ nhất là dò xét thái độ của Tần Thành, thứ hai là cố gắng tìm một chút giúp đỡ cho bản thân.

Tần Thành cúi đầu nhìn bộ dáng của cô. Ừ, giống như anh đã nói với Tề Dịch, rõ ràng là cười, nhưng trong ánh mắt hiển nhiên nói lên khinh thường. Rõ ràng lâm vào phiền phức mà còn bộ dáng chuyện không liên quan tới mình, vẻ mặt cao ngạo.

Sống cùng cô gái như vậy, không biết là hạnh phúc hay là tự chuốc lấy phiền đây.

Tần Thành không hiểu đối với vấn đề ‘động lòng’ mà Tề Dịch đã nêu lên.

Anh lấy ra hai ly nước, uống một ngụm, nói: “Cô có còn muốn lăn lộn trong giới giải trí không?”

“Đương nhiên.” Tưởng Tịch cũng uống một ngụm. “Chẳng lẽ tổng giám đốc Tần chưa từng nghe qua một câu nói?”

“Nói cái gì?”

“Tên bắn khỏi cung không thể quay đầu lại.”

Cô đã bắt đầu rồi, làm sao có thể nói quay đầu lại. Với lại, trong lòng cô cũng không tính rời khỏi giới giải trí.

Tần Thành rõ ràng hoài nghi lý luận của Tưởng Tịch, nhàn nhã trêu chọc: “Theo như tôi biết, chuyện hôm nay hoàn toàn do cô gây ra.”

“Hôm nay là tôi không quen, dần dần sẽ thành thói quen.”

“Phải bao lâu?” Tần Thành để nước lạnh xuống, quay vào phòng bếp mang ra cà phê đã pha, dù bận vẫn ung dung nhìn chằm chằm Tưởng Tịch.

“Có thể ngay lập tức.” Tưởng Tịch mỉm cười, tay phải đặt lên khuy áo khoác, quả nhiên nhẹ nhàng thờ ơ. “Tổng giám đốc Tần, anh muốn thử một chút không?”

Tần Thành yên lặng nhìn cô năm phút, thật sự tìm không ra chút sơ hở, nói: “Không cần, cô đi về trước đi! Ngày mai tôi cho cô câu trả lời.”

Thái độ của anh ta lấp lửng, một hồi nghiêm chỉnh, một hồi không đứng đắn. Tưởng Tịch nhìn anh ta thay đổi mà cảm thấy quáng mắt, dứt khoát hỏi: “Hôm nay tổng giám đốc Tần là tới tìm tôi phải không?”

“À.” Tần Thành nhíu nhíu đôi mắt phượng, giọng điệu thay đổi, ngả ngớn nói: “Không thấy được cô thật ra rất tự kỷ.”

“…”

“Sao, không tin?” Tần Thành vuốt ve miệng ly, chầm rãi hỏi.

Tưởng Tịch lắc đầu: “Không dám.”

Tần Thành nói: “Cô có cái gì mà không dám? Tranh luận cùng ông chủ, cho nhà đầu tư leo cây. Tưởng Tịch, cô thật sự vượt quá sức tưởng tượng của tôi.”

Tưởng Tịch: “…”

Hơn nửa đêm cô chạy tới đây khua môi múa mép với anh ta, thật sự là ăn no nhàn rỗi.

Thôi, thôi, nên trở về nghỉ ngơi tốt, cái khác ngày mai nói sau.

Tưởng Tịch cảm thấy hôm nay cô thật sự mệt mỏi, quay phim, dự tiệc, chạy trốn, sau đó bị tìm được, thể xác và tinh thần đều mệt mỏi.

Nhưng mà, không biết màn cô chạy ra từ toilet nam có bị người khác nhìn thấy hay không?

Sầu…

Tần Thành thấy cô cúi đầu, bộ dáng có chút điềm đạm đáng yêu, thì mềm lòng. Anh khoát tay, nói: “Cô trở về đi.”


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#14

on 21.07.15 19:33

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 13: “Tôi thích xem đại minh tinh” mời:

Cả đêm Tưởng Tịch ngủ không yên, sáng sớm hôm sau đã rời giường, điện thoại của Lưu Viện gọi lại như đòi mạng.

“Tưởng Tịch, ngày hôm qua tôi đã an bài cô như thế nào?” Mới vừa ấn nút nghe, còn chưa kịp đưa điện thoại ra xa, tiếng gào của Lưu Viện thiếu chút nữa làm thủng màng nhĩ của cô.

Tưởng Tịch nhíu mày, nhéo giữa đầu chân mày, nói: “Phải ngoan ngoãn làm theo lời của đạo diễn Lý.”

“Cô còn nhớ rõ?” Âm thanh Lưu Viện đập bàn rầm rầm. “Nhưng cô đã làm cái gì? Tưởng Tịch, cô chỉ là một người mới nhỏ nhoi, lấy cái gì đấu với nhà đầu tư, cùng đi ăn cơm một chút cũng sẽ không mất miếng thịt nào, bình thường cô rất hiểu chuyện, tại sao ở trên bàn cơm một chút năng lực cũng không thấy?”

“Chị Lưu…”

“Cô đừng giải thích với tôi.” Lưu Viện nổi giận đùng đùng. “Tưởng Tịch, một mình cô làm hỏng việc thì thôi đi, tại sao còn kéo theo Nghiêm Nham, đây là cô phá huỷ cơ hội rất tốt của Nghiêm Nham đó có biết hay không?”

Tưởng Tịch im lặng.

“Tưởng Tịch.” Lưu Viện vừa xả giận một trận, giọng nói thấp xuống: “Phim của đạo diễn Lý có biết bao nhiêu người tranh nhau muốn đóng, cô biết hay không? Đây là cô đã làm bẽ mặt mũi của đạo diễn Lý, làm bẽ mặt mũi của nhà đầu tư. Cô đã phạm vào tối kỵ, nếu tin tức này truyền ra ngoài, về sau còn đạo diễn nào dám tìm cô?”

“Tôi biết.” Tưởng Tịch nghiêng mặt, nhìn đến kịch bản để ở đầu giường. Cô đã xem hầu hết kịch bản, toàn bộ chỗ cần đặc biệt chú ý đều được đánh dấu.

“Vậy cô làm thế nào?” Lưu Viện chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.

“Cái tổng giám đốc Vương kia nổi tiếng cuồng ngược đãi ở trong giới. Chị Lưu, chị chắc chắn rõ ràng hơn tôi.” Tưởng Tịch còn chưa nói Nghiêm Nham không phải là cô kéo ra ngoài, chỉ là bình tĩnh kể lại sự thật.

Sau hai năm ở kiếp trước, bởi vì cái vị tổng giám đốc Vương kia chơi đùa một nam ngôi sao mới debut mà đã trở thành nổi tiếng cuồng ngược đãi trong giới, rất nhiều người không muốn đóng phim của ông ta đầu tư. Tưởng Tịch từng có một lần thấy một sư đệ theo tổng giám đốc Vương một đêm, lúc ấy trên người cậu ta tả tơi, khi được người ta đưa đên công ty thì toàn thân đầy vết roi, hấp hối, còn lại nửa cái mạng.

Sống lại kiếp này, ngoài giấc mơ ra, Tưởng Tịch cũng không tính trả thù những người đã làm tổn thương cô ở kiếp trước. Cho dù là Nguyên Tấn Thần, cô không có gì ngoài phẫn nộ lúc ban đầu, hiện giờ cũng chỉ là muốn cách xa hắn ta chút thôi.

Cô không phải là thánh mẫu, mà là cô không muốn, cũng không nguyện sống trong thù hận của kiếp trước. Đương nhiên, với điều kiện trên hết là người không phạm ta thì ta không phạm người. Nếu có người thương tổn cô, như vậy thì xin lỗi, cô tuyệt đối không ‘thủ hạ lưu tình’.

“Chị Lưu.” Tưởng Tịch nói với cái microphone: “Nghiêm Nham cùng huấn luyện với tôi, tôi không thể nhìn thấy anh ta bị người khác… làm hại.”

Đừng nói Nghiêm Nham không phải gay, cho dù là vậy, cũng không thể chịu đựng nổi tổng giám đốc Vương kia.

Lưu Viện nghẹn họng. Trước kia chị ta còn cảm thấy rằng sống chung với một Tưởng Tịch cả ngày tươi cười còn tốt hơn so với Tề Minh Lật, cho tới bây giờ mới thấy rõ, cô ta sao có thể hiền lành chứ, mà là ‘thâm tàng bất lộ’, chỉ cần người ta ra tay thì bên này cô ta sẽ đánh trả.

Nếu người như vậy có hậu trường ở sau lưng, Lưu Viện nghĩ đến Tề Minh Lật, thì rùng mình một cái.

Chị ta sâu sắc ý thức được dẫn dắt ba người mới lần này thật không tốt, một khi làm lỗi ở thời điểm nào đó, nói không chừng ngay cả tương lai của mình đều bị mất đi.

Tưởng Tịch đợi không được trả lời một lúc lâu, liền cúp điện thoại.

Ngày hôm qua chỉ có mấy người bọn họ đi ăn cơm với nhà đầu tư, những người khác không biết được tin, nên bắt đầu như thường lệ. Tưởng Tịch vừa đến phim trường, lập tức có người ân cần niềm nở đến chào hỏi.

Cô thản nhiên mà cũng không qua loa đáp lại.

Vài phút sau, Nghiêm Nham cũng đến, Nguyên Tấn Thần không tới. Nghe nói hôm nay có thông báo, vai diễn của hắn ta ngày mai sẽ quay. Về phần Tề Minh Lật, cô ta gọi điện thoại nói hôm nay phải về nhà một chuyến, đóng phim cũng lùi lại.

Tưởng Tịch và Nghiêm Nham đứng đối diện nhau, chuyện tối hôm qua hai người giữ kín như bưng, không ai đề cập tới, đều giả bộ bình tĩnh chờ Lý Mặc đến.

Kỳ lạ là Lý Mặc luôn luôn làm việc chăm chỉ rất trách nhiệm, vậy mà đến muộn nửa tiếng đồng hồ.

Hơn nữa, sau khi ông ta đến cũng không đề cập một câu nào ngoài phạm vi chuyện phim ảnh, nên đối xử với cô ra sao thì như thế ấy. Tưởng Tịch nghi ngờ, hơi thả lỏng trong lòng.

Có lẽ, chắc là Tần Thành đã phái người xử lý rồi.

Sự việc quả thật đã được Tần Thành xử lý.

Cái vị tổng giám đốc Vương cộng thêm tổng giám đốc Lưu thường xuyên đầu tư vào điện ảnh, chơi đùa với ngôi sao không đủ một trăm thì cũng có tám mươi. Lần này là lần đầu tiên gặp phải mấy người không biết nhận thức như bọn Tưởng Tịch.

Đặc biệt là vị tổng giám đốc Vương, bên này Tề Minh Lật và Nghiêm Nham vừa mới ra khỏi cửa phòng, bên kia ông ta liền mặt kệ, nổi giận quăng đồ đạc, còn chỉ lên trời thề rằng ông ta rút vốn đầu tư phim này. Vị tổng giám đốc Lưu kia vừa nghe thấy, tuy rằng không nói đến chuyện rút vốn đầu tư, nhưng sắc mặt quả thật không tốt.

Chưa tới chín giờ, bữa tiệc định là ăn chơi đến sáng đã bị kết thúc.

Mười giờ tối, luật sư của tổng giám đốc Vương gọi điện thoại tuyên bố chính thức rút vốn đầu tư. Vài vị còn lại lục tục rút vốn theo.

Lý Mặc buồn bực ngủ không được, đang suy nghĩ bộ phim có thể không hoàn thành không kịp thời gian, thì một khoản tiền lớn đã tới trong đêm.

Ngừơi đầu tư không ai khác chính là Tề Dịch. Tần Thành dùng an toàn tuyệt đối của Tề Minh Lật trong giới giải trí để đổi lấy.

Tưởng Tịch không hề biết được tin tức này, nhưng Lý Mặc không làm khó dễ cô và Nghiêm Nham trong chuyện đóng phim, cô rất vui mừng, trong quá trình quay phim càng để tâm hơn.

Suôn sẻ thuận lợi quay phim được nửa tháng. Trong thời gian này Tần Thành và Tề Dịch đến một chuyến.

Hai người lấy cớ là thị sát, nhưng Tưởng Tịch nhìn ra, Tề Dịch đến phim trường liền ở ngay bên cạnh Tề Minh Lật, không hề rời bước.

Mà Tề Minh Lật tươi cười rõ rệt hơn, cũng không lạnh lùng như đối với những người khác.

Cô cảm thấy rằng giữa hai anh em này không bình thường, nhưng nhịn xuống không nhiều lời.

Chiều hôm nay, Tưởng Tịch quay một cảnh trong mưa, mới kết thúc, phát hiện Lục Mạnh Nhiên đã lâu không thấy, xuất hiện ở bên cạnh Lý Mặc.

“Anh Lục tới đây lúc nào vậy?” Tưởng Tịch hỏi Vương Mộng đang lau tóc cho cô. Cô không nghĩ là một người bận rộn như Lục Mạnh Nhiên lại có nhiều thời gian lãng phí trên mấy người mới.

“Được nửa tiếng.” Vương Mộng nhanh chóng rút khăn trong giỏ da ra phủ lên cánh tay trần của Tưởng Tịch. “Lục tiên sinh nói tối hôm nay cho ba người thâu một chương trình.”

“Ngôi sao giải trí TRE?”

“Không phải.” Vương Mộng buông khăn ra, khoa chân múa tay nói về tiết mục mình thích: “Là ‘Tôi thích xem Đại minh tinh’! Nghe nói có Quý Ca. Đúng rồi, tôi là fan của Quý Ca đó.”

“Vậy có muốn tôi xin chữ ký của anh ta giúp cô hay không?” Nghiêm Nham đi qua bên cạnh hai người, nghe được Vương Mộng nói, liền thuận miệng tiếp lời.

“Muốn!” Vương Mộng reo lớn: “Cám ơn anh!”

Một cô gái ngoài hai mươi tuổi thường ngày giả bộ trầm lắng, nhưng mà chỉ cần nói đến ngôi sao thì trong nháy mắt liền biến thành một đứa trẻ chỉ mười mấy tuổi.

“Không cần cảm ơn.” Nghiêm Nham cúi chào như một quý ông. Trên người anh ta đang mặc cổ trang, làm động tác này có chút khó tả.

Nhìn chăm chú vào hai người đang hành động qua lại, Lục Mạnh Nhiên lắc lắc đầu không bằng lòng, ra hiệu cho hai trợ lý còn lại đuổi theo anh ta, đi đến trước mặt Tưởng Tịch nói: “Các người đi thay quần áo, buổi tối chúng ta phải đi thâu hình chương trình.”

“Hôm nay không cần đóng phim à?” Tưởng Tịch nhớ rõ phó đạo diễn nói hôm nay quay hết tất cả các màn diễn trong mưa.

“Chương trình ngày mai thâu hình.”

Ba người Tưởng Tịch, Nghiêm Nham, Tề Minh Lật nhìn nhau cười.

Bọn họ quay phim liên tục nửa tháng, mỗi ngày ngủ nhiều nhất là năm tiếng. Đi thâu hình chương trình nhiều nhất chỉ cần hai tiếng đồng hồ, có lẽ buổi tối hôm nay bọn họ có thể ngủ một giấc thật ngon.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#15

on 21.07.15 19:33

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 14: Cầu hôn:

“Tôi thích xem Đại minh tinh” là một chương trình chủ bài của thành phố điện ảnh Z, đổi mới mỗi kỳ vào tối thứ sáu hàng tuần, mỗi kỳ một chủ đề, mỗi lần mời sáu ngôi sao.

Chủ đề lần này là ‘Tuổi trẻ vô địch’, cho nên các ngôi sao được mời đều là thần tượng nổi tiếng, hiện đang hoạt động trên màn ảnh.

Bởi vì là lần đầu tiên lên chương trình của đài truyền hình, công ty đặc biệt sắp xếp một chiếc Lincoln, còn có Lục Mạnh Nhiên đi cùng. Chờ ba người vào phòng hoá trang, anh ta mới đi theo đạo diễn trao đổi những vấn đề sẽ hỏi trong chương trình lát nữa.

“Lần này ba đại thiên vương Quý Ca, Nguyên Tấn Thần, Lâm Dật toàn bộ có mặt.” Ngừơi thợ trang điểm cho Tưởng Tịch thình lình thốt ra một câu.

Nghe ra trong giọng nói của cô ta có ghen tị, Tưởng Tịch cười cười, mắt giả vờ ánh lên kinh ngạc: “Thật vậy sao?”

“Đó là đương nhiên.” Người thợ trang điểm cao ngạo trong lòng, cảm thấy trang điểm cho một người mới nhỏ nhoi làm hạ thấp giá trị của cô ta ở trong giới, khinh thường kéo nhẹ khoé miệng, xa cách.

Tưởng Tịch ngượng ngùng cười vài tiếng, không nói.

Trong giới giải trí mỗi ngày đều có ngôi sao nổi lên, ngược lại cũng có ngôi sao rơi xuống. Hiển nhiên người ở sau lưng đang loay hoay với tóc của cô không hiểu quy luật này.

Trang điểm xong, thay quần áo, ba người được nhân viên công tác dẫn đến hậu trường.

Những sao khác cũng đã tới rồi, Lục Mạnh Nhiên ở cửa vừa thấy bọn họ đi vào, hạ giọng an bài vài câu, liền dẫn bọn họ đi làm quen với mấy thiên vương một chút.

Quý Ca là người lớn tuổi nhất trong ba thiên vương, hai mươi lăm tuổi, tính tình rất khiêm tốn, nhưng có nhiều fan nhất.

Lâm Dật hai mươi bốn tuổi, vẻ ngoài hơi kém hơn Nguyên Tấn Thần, nhưng như ánh mặt trời, may mắn được các nữ sinh yêu thích.

Lục Mạnh Nhiên dẫn ba người đến giới thiệu, ngoại trừ Nguyên Tấn Thần đã quen biết từ trước, hai người kia cũng coi như là hoà nhã lịch sự.

Bởi vì ba người debut cùng lúc, nhóm tổ chức chương trình đã bỏ qua quy tắc dựa vào số lượng fan ở trên mạng mà sắp xếp trình tự đi vào. Sau khi Quý Ca lên sân khấu, trực tiếp để cho ba người cùng nhau vào.

Đầu tiên là MC dẫn chương trình giới thiệu tất cả các ngôi sao.

Năm trước, ba thiên vương cùng có phim truyền hình và phim điện ảnh được công chiếu, kiếm được bộn tiền. Khi MC dẫn chương trình tự động dành ra 3/4 thời gian để nói những lời ca tụng đã được khán giả nghe nát bét trên các tiết mục giải trí nhưng vẫn thích nghe, còn lại 1/4 thời gian thì ngắn gọn giới thiệu ba người Tưởng Tịch, cuối cùng bày tỏ mong ước tương lai tốt đẹp đối với bọn họ.

Tưởng Tịch để ý khi người nữ MC xinh đẹp trẻ tuổi nhắc tới Tề Minh Lật thì nói nhiều thêm mấy câu, mà khi đến cô và Nghiêm Nham thì chỉ lướt qua vài nét ít ỏi.

Cô thật cảm thấy không thú vị, khoé miệng giật nhẹ.

Cái gọi là chương trình giải trí, đơn giản là chế tạo và củng cố hình tượng của ngôi sao trên sân khấu. Đương nhiên, ngôi sao có chỗ dựa, có danh tiếng mới có tư cách được đến. Giống như cô, hôm nay ngồi ở chỗ này đơn giản chỉ là làm nền cho những người khác, muốn nói là lá cây cũng không quá đáng.

Phần ba của chương trình là phần giao lưu giữa các ngôi sao.

Ba người mới Tưởng Tịch, Tề Minh Lật, Nghiêm Nham chia nhau lấy ra tờ giấy trong cái hộp ở giữa sân khấu, dựa vào tên trên tờ giấy rồi chọn một trong ba vị thiên vương ở trước mặt làm một đội, sau đó trò chơi bắt đầu.

Tề Minh Lật là người thứ nhất lấy, Tưởng Tịch thứ nhì, Nghiêm Nham thứ ba.

Ba người đồng thời tiến hành, do người MC đọc kết quả.

“Wow, Tưởng Tịch không tệ nha!” Người MC nháy mắt với khán giả, nghiêng đầu hỏi: “Các bạn đoán xem là Nguyên thiên vương hay là Quý thiên vương đây? Lâm thiên vương là Minh Lật rút, các bạn đừng đoán anh ta nha!”

“Nguyên thiên vương.”

“Quý thiên vương.”

Các fan ở phía dưới cười ồn ào.

Người nữ MC vẫy vẫy tay, một bộ dáng thần bí. “Nguyên thiên vương và Quý thiên vương đều vô cùng không tồi, có điều là, dường như, Tưởng Tịch thích…”

“Nguyên thiên vương.” Không biết là ai ở dưới sân khấu hô lên.

“Đúng.” Người nữ MC đẩy Tưởng Tịch đến bên cạnh Nguyên Tấn Thần. “Nói Nguyên thiên vương cùng Tưởng Tịch diễn vai anh em trong ‘Công tử Khuynh’, có phải rất có duyên phận hay không?”

Một “fan” được sắp xếp ở dưới sân khấu trước đó phát ra tiếng cười thiện chí.

Ánh mắt của Nguyên Tấn Thần trở nên dịu dàng, đáy lòng Tưởng Tịch lại cười khẩy.

Hắn ta cho rằng chỉ cần chọn dùng chiêu dịu dàng là có thể khiến cho cô quyết một lòng đi theo hắn ta sao? Thật sự là chuyện cười.

Phân tổ xong rồi, sau khi nghỉ ngơi năm phút, chương trình nhanh chóng bắt đầu.

Tưởng Tịch trả lời xong một đề tài, quay đầu lơ đãng nhìn thấy một người đang đứng bên cạnh Lục Mạnh Thiên.

Cô sửng sốt, trực tiếp bỏ lỡ câu hỏi của người MC.

“Tưởng Tịch, cô nói là A hay là B?” Người MC lộ vẻ hăm hở hỏi.

“Hả!”

Wow, khán phòng trở nên ồn ào, có chùm ánh đèn lia tới trên người Tần Thành. “Tưởng Tịch, thì ra cô thích đàn ông như tổng giám đốc Tần hơn?”

Tưởng Tịch cười gượng, ngay cả đề tài cô cũng không nghe thấy, không thể nói là trả lời sai hay đúng.

Ở dưới sân khấu, ánh mắt Nguyên Tấn Thần khó hiểu, mới vừa quay đầu lại thì không thấy Tề Minh Lật đâu, Tưởng Tịch ngửi được mùi nước hoa thơm ngát trong không khí, biết cô ấy đã được Tề Dịch đem đi rồi.

Tần Thành dựa vào cửa, đầy thích thú nhìn người phụ nữ đang suy tư ở bên trong, anh tính toán mở miệng như thế nào.

Anh đã suy nghĩ hơn nửa tháng, hôm nay rốt cuộc xác định được ý nghĩ ở trong lòng, cũng không thể để cho người phụ nữ này làm hỏng được.

“Tổng giám đốc Tần, anh muốn mời tôi ăn cơm không?”

Tưởng Tịch đã quen với việc xuất quỷ nhập thần của Tần Thành, mặt không đổi sắc đưa ra yêu cầu.

“Rất vinh hạnh.” Tần Thành lùi lại, hành động sẵn sàng phục vụ quý cô.

Đêm nay Tần Thành không lái Land Rover, không lái Lamborghini, chỉ lái một chiếc BMW 7 series.

Mở cửa chỗ bên cạnh người lái, Tưởng Tịch liếc mắt nhìn thấy một bó lớn hoa hồng đỏ rực, ở giữa hoa hồng là một hộp nữ trang Cartier.

Cô sửng sốt vài giây, ngồi vào với vẻ mặt như thường.

Tần Thành gật đầu tán thưởng, quay lại khoát khoát tay với chiếc xe cách đó không xa

“Tổng giám đốc Tần, tôi có thể hỏi đây là ý gì không?” Đến lúc đèn đỏ, Tưởng Tịch mở hộp trang sức ra, cười như không cười nhìn Tần Thành.

“Cô nói đi?” Tần Thành quẹo tay lái, đậu xe lại ở một chỗ yên lặng, nghiền ngẫm nhìn Tưởng Tịch.

“Thật xin lỗi, tôi ngu dốt không đoán ra được.” Tưởng Tịch đóng hộp trang sức lại, tiếp tục giả ngu. “Suy nghĩ của tổng giám đốc Tần không phải người bình thường như tôi đoán được.”

“Thật sao?” Tần Thành lấy hộp trang sức qua, trong đó là một chiếc nhẫn kim cương Cartier mà anh ta đã mua ở tiệm trang sức tối nay. Anh mở nó ra, đưa đến trước mặt Tưởng Tịch, nói: “Em gả cho tôi, tôi làm người chống lưng cho em, thế nào?”

Tưởng Tịch chớp mắt mấy cái: “Được.”

Cô trả lời rất dứt khoát. Lo gần lo xa, Tần Thành ổn định lại nhịp tim thình lình đập loạn, nghiêng người chống lên tay lái, nói: “Nhưng mà có điều kiện.”

“Xin mời nói.”

“Trong thời gian cuộc hôn nhân còn hiệu lực, em phải làm được một người vợ có trách nhiệm.”

“Chỉ như vậy?” Tương Tịch không xác định hỏi. Cô nghĩ rằng gả cho đại BOSS ít nhất phải có trên trăm điều lệ.

“Chỉ như vậy.”

“A, xong!”

Tần Thành: “…”

Chữ “A” này là có ý gì? Anh suy nghĩ cả nửa tháng mới quyết định cưới cô, cô có thể biểu hiện bất thường một chút hay không?

“Nhưng tôi cũng có điều kiện.”

Tưởng Tịch chìa tay trái ra: “Anh không thể bộc lộ thân phận của tôi ra ánh sáng, hơn nữa anh phải cam đoan tôi được an toàn ở trong giới giải trí.”

Sao mà nghe cô ta, anh cảm thấy rằng mình giống như vô dụng. Thâm tâm Tần Thành bất lực, rốt cuộc là anh thấy gì ở người phụ nữ này chứ?

“Anh không chịu?” Tưởng Tịch cười tủm tỉm hỏi.

“Sao lại không?” Tần Thành nghiến răng nghiến lợi cười, tay lại bốc nhẫn kim cương lên tròng vào ngón áp út của Tưởng Tịch. “Tần phu nhân tương lai.”


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#16

on 21.07.15 19:34

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 15: Gặp ba mẹ:

Sau khi kỳ mới của “Tôi thích xem Đại minh tinh” phát sóng, hình tượng của Tưởng Tịch tăng gấp bội. Mỗi lần đi quay phim đều có thể đụng mặt fan ở bên ngoài phim trường giơ máy chụp hình cô.

Kiếp trước, cô cũng từng bị đuổi theo, hiểu được những fan này không dễ dàng gì. Cho nên mỗi lần gặp, chỉ cần thời gian cho phép, cô sẽ dừng lại ký tên hoặc là chụp hình với bọn họ.

Dần dần, danh tiếng cô cư xử nhã nhặn với mọi người truyền ra ngoài.

Kể từ đó, có nhà quảng cáo tìm cô chụp hình đại diện quảng cáo.

Trong đó có một công ty châu báu, không tên tuổi lắm, nhưng chất lượng sản phẩm thì rất cao cấp, giá cả hợp lý, danh tiếng hạng nhất. Sau khi Tưởng Tịch nhận được điện thoại Lục Mạnh Nhiên hỏi, không nghĩ nhiều, đồng ý liền.

Hiện giờ, ngoại trừ điện ảnh, cô không có nhận phim truyền hình gì khác, dựa vào quảng cáo trên ti vi mà xuất hiện cũng là tốt.

Thời gian quay quảng cáo được định vào buổi chiều ngày thứ sáu, hai mươi tám tháng chạp âm lịch. Buổi sáng, Tưởng Tịch phải cùng Tần Thành đến nhà họ Tần gặp hai cụ không dễ gì về nước một lần.

Hôm nay, Tưởng Tịch rời giường sớm, thay quần áo đã đi shopping mua ngày hôm qua, kéo ngăn tủ lấy ra cái nhẫn kim cương giá trị xa xỉ kia đeo vào tay trước khi nhận được điện thoại của Tần Thành.

Hôm kia, Tề Minh Lật quay phim không cẩn thận té xuống nước đã bị lên cơn sốt, Tề Dịch đau lòng em gái, gọi một cú điện thoại đến, mọi người trong đoàn làm phim nghỉ một tuần.

Vì thế, Tưởng Tịch lợi dụng thời gian rãnh rỗi đi cùng Tần Thành gặp hai cụ nhà họ Tần.

Họ Tần ở thành phố C có bảy tám căn nhà, có bốn khu chung cư cao cấp. Căn hộ mà Tưởng Tịch đang ở hiện giờ là Tần Thành đứng tên, cách công ty rất gần, có ba phòng và một phòng khách. Đồng thời cũng là “tân phòng” của hai người.

Hai cụ nhà họ Tần bình thường hay đi du lịch ở các nơi trên thế giới, hôm nay ở nước Anh, nói không chừng ngày mai lại chạy tới Maldives. Lần này về nước không xác định được thời gian bao lâu, vì thế cũng không làm phiền hai đứa con, vẫn như trước, vào ở nhà từ đường của Tần gia ở ngoại ô thành phố C.

Tưởng Tịch ngồi ở ghế phó lái, lười nhác nhìn cảnh vật chung quanh. Tần Thành lái xe, ánh mắt không tự chủ liếc nhìn cô từ kính chiếu hậu.

Bà Tần không thích phụ nữ diện mạo diêm dúa loè loẹt. Vì đề phòng xảy ra điều bất trắc, Tưởng Tịch chỉ trang điểm vô cùng đơn giản, mặc một áo khoác dài màu be hợp thời, còn lại không thêm gì cả.

Nhưng cứ như vậy vẫn rất đẹp. Tần Thành nhìn thấy người trước mắt môi hồng răng trắng, không thể không thừa nhận anh đã không chọn lầm người.

Nhà từ đường của Tần gia được xây dựng từ những năm 20-30, có phong cách của biệt thự Châu Âu. Xung quanh là từng mảng hoa cỏ, cây cối kéo dài mấy trăm mét mới tới nhà chính. Xe chạy đến trước cửa chính, Tần Thành mới vừa gọi điện thoại liền có người đi ra đón.

Người ra là một người phụ nữ, đầu tóc uốn gợn sóng, trên người khoác một áo choàng màu đỏ thẫm, nhìn từ xa xa vừa đoan trang lại không mất đi vẻ quý phái.

Đây là…

Tưởng Tịch nhìn về phía Tần Thành hỏi.

“Tần Thành.” Người phụ nữ chậm rãi mở miệng: “Cái thằng xấu xa này, vậy mà gạt mẹ với ba mày lấy giấy chứng nhận kết hôn.”

“Mẹ.” Tần Thành nắm chặt tay Tưởng Tịch xuống xe, cái gì là phong độ, cái gì là địa vị ở trước mặt phụ nữ, không còn sót lại chút nào cả. “Đây là Tưởng Tịch.”

“Là tiểu Tịch hả!” Bà Tần có vẻ kiêu căng, quay người đi trước. “Hai đứa vào nhà đi!”

Trang trí trong nhà họ Tần nghiêng về phong cách phương Tây, đen trắng là chính, nhưng những chi tiết nhỏ ở mỗi góc đều thể hiện nữ chủ nhân của gia đình đã bỏ công trang trí.

Vừa vào cửa, Tần Thành đi lên phòng sách ở trên lầu gặp ông Tần, Tưởng Tịch thì đi theo bà Tần vào phòng bếp.

“Tiểu Tịch.” Bà Tần chậm rãi mở tủ lạnh, mang ra một vỉ sườn đã cắt sẵn. “Con biết nấu cơm chứ?”

“Dạ.” Tưởng Tịch nói xong, cầm lấy tạp dề treo ở cửa bếp mang vào, cũng không khách sáo, nói: “Bác gái, bác ra ngoài trước đi, con sẽ làm cơm trưa.”

Bà Tần kiêu ngạo vuốt cằm.

Trong tủ lạnh của nhà họ Tần nhồi đầy các loại rau dưa, thịt cá tươi mới. Tưởng Tịch ngó nghiêng vài lần, thong dong lấy ra một vỉ trứng gà, một vỉ thịt, ngoài ra còn lấy mấy thứ rau cải.

Khi bà Tần vừa đi ra phòng khách ngồi, Tưởng Tịch liền hiểu được, trước khi được vị nữ chủ nhân của nhà họ Tần này thừa nhận thì giấy hôn thú của cô và Tần Thành còn không bằng một tờ giấy phế thải.

Rửa tay sạch sẽ, trước tiên Tưởng Tịch vo gạo, thêm chút nước rồi để vào nồi cơm điện.

Lúc chờ cơm chín, cô yên lặng nhanh chóng rửa và cắt rau cải, nêm nếm món canh.

Lúc này, ở trong phòng sách, ông Tần đeo kính nhìn thẳng đứa con trai, trên bàn là giấy chứng nhận kết hôn.

“Con nói đi, đây là có chuyện gì?”

“Con thích cô ấy, muốn kết hôn với cô ấy.” Tần Thành nhìn ông Tần.

“Nhưng những cái này thì sao?” ông Tần bày ra một chồng báo. Không ngoại lệ, trên bìa đều có tên của Tần Thành, muôn hình muôn vẻ, nghiêng nước nghiêng thành.

Ông Tần đã hưởng được nền giáo dục truyền thống, một nửa nghệ thuật gia. Năm đó cưới bà Tần là bởi vì yêu đến tận xương tuỷ, cho nên ông ta hy vọng đám con của mình cũng cưới được một người thật sự yêu thương trọn đời.

“Gặp dịp thì chơi.” Tần Thành nói với vẻ thờ ơ.

“Vậy con kết hôn thì có thể ít đi?” Ông Tần thở dài một tiếng. “Năm nay con đã ba mươi tuổi, ba và mẹ hy vọng con có thể thành gia lập nghiệp, nhưng không phải dùng cách lừa gạt bản thân mình cùng những người khác.”

Tần Thành hiểu rõ sự cố chấp của ông Tần, nói với vẻ nửa miễn cưỡng nửa chắc chắn: “Nhiều năm như vậy, cha cần phải thử tin tưởng con.”

Năng lực anh quản lý công ty giải trí là có một không hai, ngay cả Tần Tự – người quản lý phần lớn tài sản của nhà họ Tần, thừa thủ đoạn sát phạt trên thương trường – cũng thừa nhận.

Thời gian giống như đứng im, ông Tần giật mình tựa như thấy được Tần Thành, người đã bị Tần Tự che khuất ánh sáng bao năm. Ông ta hồi tưởng một chút, thật lâu sau nói: “Được, vậy con cưới Tưởng Tịch đi.”

Khi Tần Thành xuống lầu thì Tưởng Tịch đang bưng từng dĩa từng dĩa đồ ăn ra ngoài. Bà Tần đứng ở cạnh bàn ăn, nếm từng cái một. Tưởng Tịch bưng xong thì bà ta cũng ăn gần xong.

“Mẹ.” Tần Thành ôm lấy bà Tần từ phía sau: “Thế nào?”

“Thằng con xấu xa này.” Ánh mắt của bà Tần nhìn Tưởng Tịch tràn ngập bằng lòng. “Vậy mà tìm được một người phụ nữ có tài nấu ăn còn ngon hơn mẹ.”

Tần Thành liền bỏ vào miệng miếng thịt kho tàu gắp trên tay bà, lập tức nói béo mà không ngấy.

Thì ra cô ấy biết làm những món này.

Tần Thành thầm nghĩ sau này kêu Tương Tịch làm cơm cho anh ta nhiều hơn.

Chuyến đến nhà họ Tần kết thúc tốt đẹp bằng lời khen ngợi của hai cụ về tài nấu ăn của Tưởng Tịch. Buổi chiều Tưởng Tịch không về nhà, kêu Tần Thành trực tiếp chở cô đến công ty quảng cáo.

Trước khi xuống xe, dường như Tần Thành nhớ tới cái gì, nói: “Hai ngày này đừng nhận những thông báo khác, tết âm lịch theo tôi đi nước ngoài một chuyến.”

Bộ dáng đứng đắn nghiêm chỉnh của anh ta, Tưởng Tịch đoán đại khái chuyện đi nước ngoài, nói: “Được.”

“Tưởng Tịch, rốt cuộc cô đã tới.” Vương Mộng đang chờ ở cửa công ty quảng cáo từ lâu, chào đón, nhận lấy túi xách của Tưởng Tịch.

“Anh Lục chưa tới?” Tưởng Tịch nhìn xung quanh, rõ ràng là Lục Mạnh Nhiên muốn tới.

“Đã tới rồi.” Vương Mộng dẫn Tưởng Tịch đi về phía thang máy. “Anh Lục đang cùng với công ty quảng cáo ký kết hợp đồng.”

Hơi dừng bước, Tưởng Tịch thuận miệng hỏi: “Phí đại diện là bao nhiêu?”

Vương Mộng đang muốn nói thì có một bóng người từ chỗ ngoặc đi tới.

Là Vu Trữ Lâm đã lâu không gặp.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#17

on 21.07.15 19:34

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 16: Chụp quảng cáo:

Vì để khuyến khích tất cả các nghệ sĩ mới nâng cao trình độ bản thân, TRE đã cố ý đưa ra hệ thống cấp bậc. Thông qua kết quả nhiều lần kiểm tra đánh giá để xác định thời gian debut.

Ba người Tưởng Tịch khỏi cần phải nhiều lời, chỉ cần nhìn thấy thái độ công ty sắp xếp người đại diện cùng các loại vấn đề khác thì có thể thấy được.

Vu Trữ Lâm thuộc vào nhóm nhân viên debut thứ ba, chậm gần một tháng so với Tưởng Tịch, cùng cô ta debut còn có hai nam và một nữ khác. Nhưng bọn họ không có may mắn được công ty tuyên truyền mạnh mẽ như Tưởng Tịch, những vai diễn nhận được đều là phim truyền hình thần tượng hoặc tình cảm gia đình.

Tưởng Tịch nhìn thấy cô ta càng đến gần, khoé môi cong lên, nói trước: “Vu Trữ Lâm, đã lâu không gặp.”

“Đã lâu không gặp.” Vẻ mặt Vu Trữ Lâm hơi cứng ngắc, tay nắm chặt lại, ánh mắt lẩn tránh về hướng khác. “Tôi còn có việc, tạm biệt trước.”

“Ừ.” Tưởng Tịch gật đầu không hề gì. Con người Vu Ninh Lâm gian xảo hẹp hòi, hay đố kỵ, cô ta là người đầu tiên nói xấu cô lúc huấn luyện trước đây.

Tưởng Tịch không có rộng lượng như vậy, kết bạn với người lén đâm thọt sau lưng người khác.

Bỏ qua ánh mắt phẫn nộ sau lưng, Tưởng Tịch nhìn không chớp mắt đi vào thang máy.

Vương Mộng vội vàng đuổi theo.

Studio quay phim ở tầng hai mươi mấy, đi lên cần một khoảng thời gian, Vương Mộng nhìn chằm chằm con số màu đỏ thay đổi, muốn nói lại thôi.

Tưởng Tịch liếc cô ta một cái. “Cô muốn nói gì?”

“Hả?” Vương Mộng thật cẩn thận liếc mắt dò xét Tưởng Tịch, thấy cô không có gì đặc biệt mất kiên nhẫn thì ấp a ấp úng nói: “Cái người vừa rồi… Cái cô Vu đó trong công ty không có đàng hoàng gì…Lời đồn, sau này cô ít qua lại với cô ta.”

“Là về tôi sao?” Tưởng Tịch nhướng mày hỏi.

“Vâng.” Nhắc tới chuyện này, Vương Mộng giận không thể tả, quơ nắm tay nói: “Cô ta nói bậy về cô với rất nhiều người, còn cả Tề Minh Lật nữa.”

Bản thân mình không có bản lãnh lại muốn đi bôi nhọ người khác, quả thật hơi quá đáng.

Làm phiền cô ta phẫn nộ giùm cho mình, Tưởng Tịch cảm thấy vui, mấy ngày nay cô úp úp mở mở đối với Vương Mộng thật là rất không uổng công.

Mím môi, Tưởng Tịch dừng lại trước thang máy đang mở ra, nói: “Tôi biết rồi, sau này cô không cần phải xen vào những lời đồn đó.”

Vương Mộng mơ hồ hiểu được những lời này, nhưng cũng mơ hồ không rõ.

Phí quảng cáo đã bàn bạc thoả thuận, Tưởng Tịch là người mới, đến sau tết âm lịch mới tính là debut được hai tháng. Lục Mạnh Nhiên nói chuyện cùng người quản lý của đối phương nửa ngày mới nâng phí đại diện quảng cáo lên tới ba trăm ngàn.

Sau khi Tưởng Tịch đến ký tên mình vào, hợp đồng chính thức có hiệu lực.

Xong xuôi một loạt thủ tục rườm rà, Tưởng Tịch được thợ trang điểm nổi tiếng mà công ty quảng cáo tự mời, đưa đến hậu trường chuẩn bị hoá trang.

Tưởng Tịch vừa vào cửa liền thấy trên bàn trang điểm bày năm bộ trang sức khác nhau.

“Đây là loạt trang sức mang xu hướng cổ điển mà công ty vừa cho ra đời trong năm nay.” Người quản lý đi theo cùng của công ty châu báu hết sức tận tình giới thiệu với Tưởng Tịch. “Thợ trang sức đã dựa vào dáng người của cô làm năm bộ trang sức đi với bộ đồ cổ trang, trong chốc lát là cô Tương có thể thay.”

Tưởng Tịch gật đầu, độ hảo cảm đối với công ty châu báu này tăng lên nhiều.

Những năm gần đây, rất nhiều người trong nước bắt đầu tôn sùng văn hóa truyền thống Trung Quốc, bộ trang sức của công ty châu báu đã được thiết kế ra trong hoàn cảnh này.

Hình dáng năm bộ trang sức giống nhau, đều có tên riêng của chúng: Vũ Lâm Linh (Nụ hoa trong mưa), Lê Hoa Bạch (Hoa lê trắng), Bích Hải Ba (Sóng biển xanh), Mai Tử Vũ (Mưa hoa mai), Hải Đường Hồng (Hải đường đỏ). Ứng với năm màu: xanh, trắng, lam, vàng, đỏ.

Dưới sự giúp đỡ của thợ trang phục, Tưởng Tịch thay bộ quần áo thứ nhất, tà áo màu đỏ thẫm, chỗ vạt áo và cổ tay áo thêu phượng hoàng, ung dung lộng lẫy.

Tưởng Tịch cao 1m68, mặc bộ quần áo này vào lập tức nổi lên dáng người thướt tha. Thợ trang phục la lên quá đẹp, theo sau là thợ trang điểm, thợ tạo hình đem bộ trang sức màu vàng hơi nặng đeo vào từng món cho Tương Tịch.

“Tổng giám đốc Tần, đã đàm phán thoả thuận xong, ba trăm ngàn.” Lục Mạnh Nhiên nhìn về phía sân khấu, thợ chụp hình đã chuẩn bị, sắp xếp tất cả, chờ Tưởng Tịch thay đồ xong đi ra.

“Tốt.” Tần Thành đi vào văn phòng, nhìn vào lịch trình, sắp xếp nói: “Cậu trông coi cô ấy cho tốt, chụp xong quảng cáo lập tức quay về công ty.”

Lục Mạnh Nhiên bưng mặt, anh ta muốn nói vào cái điện thoại: “Tổng giám đốc Tần, anh nói câu này hai lần rồi đó!”

Nếu nói ngay từ đầu ôm ý nghĩ hoài nghi, không xác định đối với sự khác thường lần này của Tần Thành, vậy hiện tại Lục Mạnh Nhiên rất khẳng định là Tần Thành tuyệt đối có ý với Tưởng Tịch.

Nhưng thân là một cấp dưới đúng quy cách, không thể tuỳ tiện chất vấn ông chủ, Lục Mạnh Nhiên thở dài một tiếng với thâm ý khác, ngẩng đầu nói: “Tôi đã biết.”

“Biết là tốt rồi.” Tần Thành ngồi vào ghế làm việc, coi như không có chuyện gì, mở máy tính lên.

“Vậy, tổng giám đốc Tần không còn việc gì thì tôi cúp máy trước.”

“Khoan đã.” Tần Thành ngồi thẳng người lên, hỏi: “Âm thanh ở chỗ cậu là gì vậy?”

Lục Mạnh Nhiên nhìn Tương Tịch chói mắt đến ngạc nhiên bị một đám mê gái vây quanh ở chính giữa, nói: “Cô Tưởng đi ra.”

Tần Thành nghe ra ý tứ ở phía sau, nhíu mày: “Gởi ảnh chụp lại đây.”

Lục Mạnh Nhiên không nói gì.

Nếu để cho đối thủ bên ngoài đang như hổ rình mồi với TRE biết tổng giám đốc Tần của bọn họ làm loại chuyện ngu xuẩn này thì khẳng định sẽ mở rộng tầm mắt.

Không nói thì không nói, Lục Mạnh Nhiên vẫn kiên nhẫn thương lượng với thợ chụp ảnh một chút, tạm thời truyền mấy tấm ảnh chụp vào máy tính, rồi gởi tới hộp thư cá nhân của Tần Thành.

Gởi xong, anh ta lại gởi một tin nhắn qua, phòng ngừa Tần Thành không nhìn thấy lại trách anh ta. “Tổng giám đốc Tần, ảnh chụp đã gởi đi.”

Tần Thành không hồi âm.

Nhưng mà Lục Mạnh Nhiên biết Tần Thành đã thấy được. Bởi vì trong mười phút tiếp theo, anh ta lại nhận được một tin nhắn đến từ Tần Thành. “Còn có nữa không? Gởi toàn bộ lại đây cho tôi.”

Kết quả, khi nhìn thấy Lục Mạnh Nhiên như nổi điên, Tưởng Tịch không hiểu, hỏi Vương Mộng: “Anh Lục làm sao vậy?”

“Không biết.” Vương Mộng mới lấy lại tinh thần từ khuôn mặt đẹp của Tưởng Tịch, ngượng ngùng đoán: “Có thể là có việc gì đó!”

Bộ dáng cô ta đỏ mặt giống như vật cưng nào đó, Tưởng Tịch muốn đùa cô nàng một chút, nhưng người quản lý của công ty châu báu đã đi tới, cô liền buông tha cho ý tưởng.

“Cô Tưởng, cô là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng thấy.” Người quản lý tận hết sức lực ca ngợi: “Hy vọng hợp tác kế tiếp vui vẻ.”

Tay như cỏ mềm, mịn như mỡ đông, cô đứng trên sân khấu như vậy, đừng nói chi đàn ông, phụ nữ nhìn thấy tim đập còn lỡ nhịp nữa là.

Người quản lý tin tưởng bộ hình chụp quảng cáo này của Tưởng Tịch truyền ra ngoài, công ty sẽ nhộn nhịp nghênh đón khách.

Tưởng Tịch mỉm cười, vuốt ve chiếc vòng trên cổ tay, nói: “Nhất định sẽ như vậy.”

Bộ thứ nhất chụp xong, tiếp theo là bộ thứ hai.

Lần này Tưởng Tịch mặc áo đầm thắt lưng cao màu trắng, phối với trâm ngọc và bông tai hình giọt nước.

Đứng dưới ngọn đèn tràn đầy khí chất thần tiên.

Bộ thứ ba là áo đầm màu xanh, làm bằng tơ lụa thượng đẳng, phối với bộ vòng tay Nụ hoa trong mưa và mặt dây chuyền hình lá. Tưởng Tịch mặc vào, lập tức từ một thần tiên tỷ tỷ biến thành một giai nhân xinh đẹp.

Bộ thứ tư là dùng Sóng biển xanh, phối với bộ trang phục váy chẽn màu xanh lam.

Bộ cuối cùng thì dùng trang phục cổ đại màu hồng nhạt của cô gái trẻ cùng với cây trâm hoa màu đỏ và thêm vào mặt dây chuyền hình quạt.

Tưởng Tịch ngồi giữa khung cảnh cổ xưa, tay cầm quạt thơm, cười duyên với màn ảnh.

“Cắt.” Đạo diễn quyết định xong màn cuối, tuyên bố hoàn tất.

Tưởng Tịch cười nhẹ nhàng với mọi người đang bận rộn, đứng lên đi thay quần áo.

Lục Mạnh Nhiên như được đại xá, vội vàng sắp xếp Vương Mộng kêu Tưởng Tịch thay quần áo xong thì trực tiếp đi với anh ta.

Vừa rồi, lúc cô đang chụp ở trên, ánh mắt những người đàn ông ở phía dưới nhìn chằm chặp. Nếu anh ta không mang cô đi, phỏng chừng cái vị tổng giám đốc Tần cứ cách mỗi nửa tiếng là gọi điện thoại đến một lần kia sẽ tự mình đến đây.

Lục Mạnh Nhiên tạm thời còn chưa muốn nhìn thấy scandal của nghệ sĩ trong tay anh với ông chủ của công ty.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#18

on 21.07.15 19:35

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 17: Hôn lễ:

Reng reng, reng reng, điện thoại di động không biết là đã reng bao nhiêu lần, Tưởng Tịch bất đắc dĩ cùng Tề Minh Lật liếc nhau.

Hết cách, đành mở di động ra, một tin nhắn gởi đồng bộ chúc mừng năm mới.

“Chúc mừng năm mới.” Tưởng Tịch lạch tạch gõ một hàng chữ, đặt ra nhóm gởi đi, sau khi xác định không có quên gì, bấm nút gởi, rồi sau đó lập tức tắt máy.

“Chuẩn bị tốt chưa?” Hạ Chi Khanh đẩy cửa ra, nhìn thấy Tưởng Tịch còn cầm di động và áo cưới trắng tinh mặc được một nửa, thì cau mày, hơi hiểu ra, nói: “Tắt di động trước đi.”

Tưởng Tịch giơ di động lên, nói: “Đã tắt rồi.”

“Vậy thì tốt.” Hạ Chi Khanh thoáng yên tâm, cúi đầu nhìn đồng hồ một cái, lại hối: “Tưởng Tịch, cô chuẩn bị nhanh lên, còn Minh Lật, thời gian không nhiều lắm, cô cũng nhanh nhanh thay áo phù dâu đi.”

Tề Minh Lật không nói gì.

Trước đây sao cô lại cảm thấy Hạ Chi Khanh không dễ gần?

Trong một căn phòng khác, Tần Thành cũng gặp phải một vấn đề giống như vậy. Bắt đầu từ hai giờ trước, di động của anh đã nằm trong trạng thái bận rộn, từng cú từng cú điện thoại nối tiếp nhau. Không nên nhận thì là không nhận, nhưng nên nhận thì…

Tề Dịch hừ một tiếng, yên lặng mặc trang phục rể phụ của mình. Chẳng lẽ anh ta phải nói cho Tần Thành rằng điện thoại của mình đã được tắt từ hồi sáng sao chứ?

“Tần Thành, sao cậu còn chưa có thay đồ?” Tần Tự lạnh lùng nghiêm mặt đẩy cửa đi vào. “Sắp đến giờ rồi.”

Cũng không phải anh ta kết hôn, gấp cái gì chứ?

Tần Thành nhìn Tần Tự trong lòng khó chịu. Hôn lễ được bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị ngay ngày hôm sau khi anh cầu hôn thành công. Tuy rằng áo cưới, thiệp mời, v.v… đã chuẩn bị tốt từ trước, nhưng khi ngày này thật sự tới tất cả mọi người đều một bộ dáng vẻ bận rộn. Đặc biệt là anh, tối hôm qua hầu như một đêm không ngủ, nghe mẹ lải nhải suốt một đêm.

“Cậu nhanh lên.” Tần Tự một cước đá ngã bàn trang điểm, ánh mắt hung dữ. “Muốn cho khách khứa có mặt nhìn chuyện cười của nhà họ Tần chúng ta sao?”

Tề Dịch nhìn không được hai anh em não úng này ở trong phòng trang điểm bỗng nhiên làm mất thể diện trước mặt thợ trang điểm và thợ trang phục, nói với vẻ mềm mỏng hiếm thấy: “Không sao, tôi và Tề Minh Lật sẽ không nói lung tung ra ngoài.”

Tần Tự: “…”

Tần Thành: “…”

Hai anh em không hẹn mà cứng họng.

Nhưng mặc kệ nói như thế nào, hôn lễ cuối cùng vẫn được cử hành như thường.

Thân là ông chủ của công ty giải trí, đương nhiên hôn lễ không có khả năng không bị truyền thông chú ý đến. Nhưng khi tất cả đều được đôi bên giữ trong trạng tháí bí mật, nhất là, khi hiện trường hôn lễ nằm ở một thị trấn nhỏ của một vùng quê thuộc nước Thuỵ Sĩ, thì không thể có truyền thông đến thăm.

Chỉ sợ bây giờ tung tin tức này ra ngoài cũng sẽ không có truyền thông nào tin tưởng.

Ngay cả Tưởng Tịch cũng không nghĩ tới.

Máy bay đến Thuỵ Sĩ là do Tề Dịch cung cấp. Mấy năm nay anh ta đều ở nước ngoài phát triển, truyền thông của thành phố C, bao gồm toà soạn báo thuộc về gia đình của anh ta, gần như đã quên sự tồn tại của người này. Hơn nữa, anh ta đã trở về nhiều ngày nay nhưng vẫn rất kín đáo, chưa chính thức tuyên bố tiếp quản nhà họ Tề. Khi mọi người cùng lên máy bay, người phi công cũng chỉ nghĩ rằng bọn họ là người một nhà cùng đi du lịch nước ngoài.

Sau đó phi cơ tới Bern, thủ đô của Thuỵ Sĩ, đoàn người lại ngồi xe đi tới thôn quê trong vùng núi này, lúc ấy Tưởng Tịch mới tin rằng hôn lễ âm thầm của cô và Tần Thành đích xác sẽ cử hành ở chỗ này.

Thôn quê nằm ở khu vực phía đông, đi sau thành phố C bảy tiếng đồng hồ. Giây phút Tưởng Tịch đi về phía Tần Thành thì pháo hoa cùng lúc bắn lên ở thành phố C cách xa ngàn dặm, giống như ánh sao lóng lánh đầy trời. Trên ti vi, liên hoan dạ hội mừng tết âm lịch vừa mới kết thúc.

Lo lắng đến thân phận của Tưởng Tịch, cha Tần luôn luôn nghiêm túc đã đồng ý đề nghị tổ chức hôn lễ bí mật. Hôm nay tới đều là một ít bạn bè thân của ông ta ở Thuỵ Sĩ. Bạn bè thân ở trong nước chỉ con dâu cả tương lai của nhà họ Tần là có Hạ Chi Khanh, và hai anh em Tề Dịch, Tề Minh Lật.

Tưởng Tịch từng bước một đi về phía Tần Thành. Cô mặc áo cưới lệch vai được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng của Pháp, thướt tha duyên dáng, ánh mắt sạch sẽ, xinh đẹp, bộ dáng hoàn toàn không bị giới giải trí tiêm nhiễm.

Tần Thành mặc âu phục được thiết kế cùng một nhà thiết kế, ánh mắt nhìn về phía Tưởng Tịch vừa chuyên chú mà lại biếng nhác.

Lúc đôi bên chỉ còn cách một bước, Tần Thành cầm lấy tay Tưởng Tịch.

Linh mục là một ông lão mắt xanh, nét mặt khoan thai từ ái.

Sau khi ông ta cầu nguyện xong, nhìn Tần Thành, hỏi: “Tần tiên sinh, con có bằng lòng cưới Tương tiểu thư làm vợ, dựa theo giáo huấn của kinh thánh và với sự hiện diện của Đức Chúa

Trời, cùng cô ấy kết làm một thể, yêu cô ấy, an ủi cô ấy, tôn trọng cô ấy, bảo vệ cô ấy giống như con yêu chính bản thân mình. Cho dù cô ấy bệnh tật hoặc là khoẻ mạnh, giàu có hoặc nghèo khổ, trước sau vẫn trung thành với cô ấy, cho đến khi rời khỏi thế giới không?”

Tần Thành nói: “Con bằng lòng.”

Linh mục lại chuyển qua Tưởng Tịch: “Tưởng tiểu thư, con có bằng lòng gả cho Tần tiên sinh làm vợ, dựa theo giáo huấn của kinh thánh và với sự hiện diện của Đức Chúa Trời, cùng anh ấy kết làm một thể, yêu anh ấy, an ủi anh ấy, tôn trọng anh ấy, bảo vệ anh ấy, giống như con yêu chính bản thân mình. Cho dù bệnh tật hoặc là khoẻ mạnh, giàu có hoặc nghèo khổ, trước sau trung thành với anh ấy, cho đến khi rời khỏi thế giới không?”

Tưởng Tịch nói: “Con bằng lòng.”

“Vậy thì mời các con trao đổi nhẫn.”

Hai người cầm lấy nhẫn, một trước một sau trịnh trọng đeo lên cho đối phương.

Linh mục cười: Nhân danh Đức Chúa Trời, ta tuyên bố các con kết làm vợ chồng.

Tần Thành cười cười, kéo mạnh Tưởng Tịch qua, áp sát vào, hôn lên đôi môi đỏ mọng ở trước mắt.

Thân mình Tưởng Tịch đột nhiên cứng đờ, theo bản năng muốn giãy dụa. Nhưng một ánh mắt của Tần Thành ném qua, cô lại thả lỏng, thậm chí phối hợp hé miệng, mặc cho đầu lưỡi linh hoạt của đối phương cạy hàm cô ra, càn quét trong khoang miệng của cô.

Tần Thành hôn kéo dài đến hai phút, kiếm đủ tiện nghi.

Tưởng Tịch nhìn thấy ý cười hèn hạ trong mắt anh ta, trong lòng có một cảm xúc không hiểu lướt qua.

Rốt cuộc cô có một gia đình hoàn toàn mới, có một hậu trường mạnh mẽ mà vô số nữ nghệ sĩ mong muốn.

Đây là đáng giá.

Hôn lễ dựa theo truyền thống của bản xứ, chín giờ tối chấm dứt.

Bà Tần muốn về nước vào ngày mồng một. Bên này, khách khứa vừa rời đi, thì bà lập tức cùng Tần Tự và Hạ Chi Khanh bận công ty và sự nghiệp, ngồi xe đến Bern để kịp máy bay sáng mai bay trở về nước. Tề Minh Lật vừa ý với phong cảnh của một thị trấn nhỏ ở ngoài trăm dặm, Tề Dịch dẫn cô ta chạy suốt đêm tới.

Để lại Tưởng Tịch và Tần Thành hai mặt nhìn nhau.

Toà biệt thự bọn họ ở là do ông Tần mua vào nhiều năm trước, rất nhiều phòng. Tưởng Tịch ngồi ở sô pha xem kịch truyền hình nhàm chán trong chốc lát, phủi phủi tay nói: “Tôi lên trước.”

Tần Thành gọi cô lại, không có ý tốt nói: “Hôm nay đó là nụ hôn đầu tiên của em phải không!”

Trên người anh còn mặc y phục chú rể, bộ dáng đang đứng đắn nghiêm chỉnh, rồi đột nhiên hỏi ra những lời này. Tưởng Tịch, người đã đáp lại lời cầu hôn một cách dứt khoát, nhịn không được tai đỏ lên.

Vịn lấy tay vịn của cầu thang gỗ, cô quay lại hỏi Tần Thành: “Anh nghĩ sao?”

“Đúng là vậy.” Tần Thành tắt đi ti vi, đứng lên đến gần Tưởng Tịch, cười rất dịu dàng: “Bà Tần.”

Tưởng Tịch lại một lần nữa bị xưng hô này đánh cho thần trí trở về.

Cô híp mắt, bắt chước Tần Thành nở nụ cười: “Đúng là vậy ông Tần.”

So sánh kỹ thuật diễn, xem ai thua?

Tần Thành đoán được cô sẽ như vậy. Cô muốn giống với vợ mới cưới của những người khác, ngược lại anh ta lại nghi ngờ cô không có dụng ý gì ngoài việc để anh làm người chống lưng.

“Được rồi, được rồi.” Tần Thành chịu thua trước, khoát tay: “Em đi nghỉ ngơi đi, tôi ngủ ở dưới lầu.”


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#19

on 21.07.15 19:35

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 18: Cú điện thoại đột ngột:

Kỳ nghỉ tuần trăng mật, đối với một sự nghiệp đang phát triển và một nhân vật công chúng đang nổi lên mà nói, trên cơ bản chỉ là những điều ảo tưởng.

Một ngày lòng vòng trong phong cảnh như bức tranh của thôn quê ở Thuỵ Sĩ, không may là điện thoại bị bỏ lại biệt thự đã reo không dưới cả trăm lần. Những đối tác trong giới kinh doanh đều không dễ ứng phó cho nên Tần Thành đành phải quơ tay, xách vali lên máy bay về nước.

Tưởng Tịch ngây người hơn nửa ngày, không đi cùng chuyến với anh ta, mùng ba thì lên chuyến bay nửa đêm, vừa vặn không trễ khởi công vào sáng mùng bốn.

Khi Tưởng Tịch tới khách sạn ở thành phố Z thì Tề Minh Lật được Tề Dịch đưa tới. Hai anh em đứng ở hành lang không một bóng người, nhẹ nhàng nói lời tạm biệt. Nhìn từ một bên mặt, hai người vành tai tóc mai chạm vào nhau, thấy ấm áp làm sao, nhưng cũng cảm thấy không thích hợp sao đó.

Sau khi Tề Dịch xuất hiện, Tề Minh Lật liền thẳng thắn nói rõ thân phận của mình với Tưởng Tịch, đáp lại, Tưởng Tịch báo cho biết chuyện cô và Tần Thành kết hôn.

Thật ra, cho dù cô không nói, Tần Thành cũng nhất định sẽ nói với Tề Dịch bên kia. So với chờ đến khi Tề Minh Lật biết, sau đó tới hỏi cô, không bằng cô nói trước.

Hai kiếp Tưởng Tịch cũng chưa từng có bạn bè, Tề Minh Lật là người đầu tiên cô kết giao thiệt tình.

Bánh xe chạy qua trên sàn nhà, phát ra tiếng cót két, Tề Dịch nghe thấy, quay đầu lại.

“Buổi sáng tốt lành.” Tưởng Tịch lấy chìa khoá ra mở cửa. “Lát nữa gặp ở phim trường.”

Bên cạnh còn có những người khác, ngang nhiên nói chuyện ở cửa, bị người khác nhìn thấy sẽ tránh không được khiến cho truyền thông chế tạo ra một đề tài nói chuyện.

Tề Minh Lật nghe hiểu lời của cô nói, trong mắt có chút cảm xúc vụt qua.

Khi ngẩng đầu, cửa ở đối diện đã đóng.

Nhiều nhân viên trong đoàn làm phim đi làm ngày đầu tiên từ sau kỳ nghỉ hàng năm, mà còn là một tuần, cuộc sống đều cực kỳ dễ chịu.

Nửa tiếng trước khi quay phim, toàn phim trường hỗn loạn, đủ loại đặc sản bày đầy mọi góc, ngay cả mấy diễn viên chính đều được một túi đồ ăn vặt nhỏ.

Tưởng Tịch bật cười khi mỗi lần nhìn vào đám người tràn ngập đủ loại tiếng địa phương, bỗng nhiên nghe thấy giọng nói không chút gợn sóng sợ hãi của Lý Mặc. “Tiến độ quay phim đã trễ mất một tuần, cho nên hôm nay tăng ca.”

Phim trường một trận kêu rên.

Tiến trình quay phim của “Công tử Khuynh” đi được một phần ba, trong một tuần kế tiếp, trên cơ bản là thời gian tương tác nhiều nhất của bốn diễn viên chính, hai cặp tình nhân.

Đồng thời, trong khoảng thời gian này Tưởng Tịch cùng Nguyên Tấn Thần diễn chung với nhau nhiều nhất.

“Ca ca, sau này anh ngoan ngoãn, đừng tranh cãi với hoàng thượng ở trên triều được không?” Tưởng Tịch nước mắt lấp lánh, dựa vào đầu giường của Nguyên Tấn Thần đã bị hoàng thượng đánh một trận.

“Muội đó!” Nguyên Tấn Thần bóp cái mũi Tưởng Tịch vẻ cưng chiều. “Nhưng nếu ca ca không khuyên nhủ hoàng thượng thì quốc khố năm nay sẽ giảm rất nhiều bạc.”

“Giảm thì giảm đi!” Tưởng Tịch khụt khịt, sức lực toàn thân giống như bị cạn kiệt, chán chường nói: “Ca ca, anh suy nghĩ cho ông ta, ông ta cũng không có thông cảm anh.” Nước mắt rơi xuống một giọt, hai giọt, ba giọt…

“Tiểu Tình, muội muội.” Nguyên Tấn Thần khó khăn ngồi dậy, lấy ra khăn lụa lau nước mắt trên mặt cô một chút. “Ca ca đồng ý với muội, lần sau sẽ chăm sóc tốt bản thân mình.”

(Cho Cat đính chính, tên của em gái Âu Dương Khuynh là Âu Dương Tình chứ không phải Âu Dương Na như mấy tập trước. Xin lỗi các bạn vì sự nhầm lẫn này.)

“Anh đừng tranh đấu với hoàng thượng nữa.”

Nguyên Tấn Thần khó xử nhìn cô.

“Muội chỉ biết.” Tưởng Tịch đấm xuống giường, khóc như hoa lê ướt mưa: “Anh một chút cũng không quan tâm đến bản thân mình, anh nói đi, nếu anh gặp chuyện không may thì muội phải làm sao bây giờ hả?”

Nguyên Tấn Thần mang vẻ mặt đấu tranh, đau khổ nhìn người ở trong lòng xót xa không thôi.

“Cắt.” Lý Mặc giơ tay, vừa lòng nói: “Tốt.”

“Cảm ơn đạo diễn.” Tưởng Tịch nói xong, chậm rãi đứng lên.

Trên mặt cô vẫn còn đọng nước mắt, một đôi mắt trong sáng động lòng người, thấy mà thương xót.

Đầu ngón tay còn lưu lại cảm xúc da thịt trắng mịn của con gái, Nguyên Tấn Thần hơi hoảng hốt nhìn Tưởng Tịch đã đi xa cùng với Vương Mộng.

“Tấn Thần.” Người nữ trợ lý gọi hắn ta. “Anh không sao chứ?”

“Không có chuyện gì.” Nguyên Tấn Thần xốc chăn ngồi dậy, nhận lấy ly nước trên tay nữ trợ lý.

“Vứt cái này đi.” Người nữ trợ lý nhìn khăn tay màu trắng trong tay hắn. “Đoàn làm phim mua tới mấy tá, sẽ không dùng cái này đâu.”

Nguyên Tấn Thần cúi đầu, dấu vết trên khăn chưa khô, nắm ở trong lòng bàn tay lại giống như chạm được nước mắt chảy ra từ trong đôi mắt kia, hắn ta không nỡ ném đi.

“Tấn Thần?”

“À!” Nguyên Tấn Thần bước vội hai bước, bỏ chiếc khăn vào trong tay áo rộng thùng thình.

“Anh có thông báo đêm nay.” Nữ trợ lý làm bộ như chưa thấy cái gì, theo sát hai bước, nói.

“Tôi biết rồi.” Nguyên Tấn Thần lơ đãng đụng vào ngực, nơi của chiếc khăn tựa như càng nóng hơn.

Hắn nghĩ, hắn ta đại khái hiểu được đó là chuyện gì xảy ra.

Tưởng Tịch trở lại phòng nghỉ tạm thời, dậm dậm một chút.

Vì một màn này, trước đó cô đã nằm úp ở giường nửa tiếng đồng hồ tìm cảm giác, hiện giờ chân tê muốn chết. Vừa rồi, nếu không được Vương Mộng đỡ, cô chỉ sợ sẽ té thẳng xuống trên giường.

Như vậy thì sẽ có tiếp xúc thân thể với Nguyên Chấn Thần. Rõ ràng ở kiếp trước, chuyện thân mật nhất bọn họ cũng đã làm, nhưng kiếp này đụng tới hắn, cô nghĩ tới cảnh tượng kiếp trước hắn cùng với người phụ nữ kia dây dưa ở trên giường mà cô và hắn cùng mua, thì ghê tởm không thôi.

Một cú điện thoại gọi tới vào lúc này.

Tưởng Tịch hoà hoãn lại tinh thần, điềm tĩnh tiếp điện thoại: “Alo?”

“Xin chào, xin hỏi có phải là cô Tưởng không?” Là một giọng nữ hơi quen.

“Vâng, xin chào, xin hỏi cô là ai?”

“Tôi là quản lý của công ty châu báu.” Giọng nói của đối phương lộ vẻ vội vàng. “ Là như vầy, cô Tưởng, video cô quay lần trước có một ít trục trặc, chúng tôi muốn mời cô đến quay chụp lại một lần nữa. Đương nhiên về phương diện phí quảng cáo cô Tưởng không cần lo lắng, vì đền bù tổn thất của cô Tưởng trong lúc quay chụp, chúng tôi sẽ trả một trăm ngàn.”

“Chụp lại một lần không sao.” Tưởng Tịch nói. Cô chỉ là một nghệ sĩ mới debut, không có bản lãnh đùa giỡn với nhãn hiệu lớn.

“Nhưng mà.” Tưởng Tịch cân nhắc trong khoảnh khắc, nói: “Tôi muốn hỏi một chút, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

“…”

“Không thể nói sao?” Tưởng Tịch thản nhiên hỏi.

“Không phải, không phải.” Người quản lý nhìn chằm chằm hình ảnh lộn xộn trên màn hình máy tính, nói: “Cô Tưởng đừng hiểu lầm, chúng tôi tuyệt đối không có ý giấu diếm cô Tưởng.”

“Vậy thì?”

“Là như vầy.” Người quản lý giải thích: “Toàn bộ video quay quảng cáo của cô Tương quay lần trước đã bị người nào đó phá huỷ.”

Ánh mắt Tưởng Tịch rùng mình, nhưng giọng điệu lại thản nhiên, nghe không ra cảm xúc. “Tôi biết rồi, không sao, khi nào thì các người liên hệ với thợ quay phim? Lúc nào thì tôi phải quay?”

“Cảm ơn cô Tưởng.” Người quản lý đổ mồ hôi hột, liên tục nói lời cảm ơn.

Cấp cao của công ty bọn họ vô cùng vừa lòng với bộ quảng cáo này của Tưởng Tịch, mở mấy hội trường, vốn đã chuẩn bị nhân dịp tết Nguyên Đán sẽ phát quảng cáo toàn diện trên các đài truyền hình lớn và các trang web lớn. Ai ngờ rằng sáng nay công ty quảng cáo đã gọi điện thoại đến, nói có một hacker không rõ đã xâm phạm vào máy tính của bọn họ, huỷ bỏ toàn bộ video đã quay chụp của Tưởng Tịch, thậm chí tấm hình dùng để làm áp phích cũng bị làm cho khó coi.

May mắn là cô Tưởng không cự tuyệt, người quản lý ngồi phịch trước máy tính.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#20

on 21.07.15 19:36

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Chương 19: Video bị phá huỷ:

Lần quay chụp thứ hai là vào mùng mười tháng giêng. Từ thiết kế đến chỉnh sửa bản thảo rồi đến sản xuất của công ty châu báu được chuẩn bị đến hai năm trời, đã sớm quyết định là tết Nguyên Đán sẽ đưa ra toàn bộ thị trường. Cho nên đã cùng bàn bạc lại với công ty quảng cáo một chút, nhân viên của bọn họ bỏ qua cuối tuần, tăng ca để hoàn thành quảng cáo, theo với thời gian đã kế hoạch. Về mặt chi phí, bọn họ có thể thêm.

Tưởng Tịch đồng ý trước với người quản lý, rồi vào ngày mùng mười thì xin Lý Mặc nghỉ nửa ngày, đi quay cái mới.

Lần này suông sẻ hơn so với lần đầu tiên, bởi vì mọi người quen thuộc với tất cả trình tự, làm càng thuận buồm xuôi gió.

Nhưng, đêm đó trong lúc Tưởng Tịch đang ngủ đã bị một cú điện thoại của Lục Mạnh Nhiên đánh thức.

“Tưởng Tịch, cô đến công ty một chuyến nhanh lên.”

Không ở trước mặt nhưng Tưởng Tịch cũng nghe ra giọng nói của Lục Mạnh Nhiên rất bực bội, rất… phẫn nộ.

“Xảy ra chuyện gì vậy?” Tưởng Tịch tỉnh ngủ trong nháy mắt, sờ soạng mở đèn lên. “Tôi sẽ tới công ty ngay.”

“Sự việc hơi gấp một chút, cô nhanh nhanh lại đây.” Lục Mạnh Nhiên lẳng lặng nhìn hình ảnh trên màn hình máy tính, vẻ mặt phức tạp.

Bình tĩnh tìm quần áo thay, Tưởng Tịch mở cửa ra, lại đụng phải một đôi mắt mỏi mệt.

“Em đi đâu vậy?” Tần Thành kéo lỏng cà vạt, ánh mắt như có như không nhìn Tưởng Tịch.

Trong cuộc sống đột nhiên có một người đàn ông tham gia vào, Tưởng Tịch hơi cảm thấy mất tự nhiên hết lần này đến lần khác, dời mắt đi, nhìn về phía cửa phòng khách, nói: “Anh Lục kêu tôi đến công ty một chuyến.”

“Lúc này?”

Tần Thành thoáng nhìn qua đồng hồ – ba giờ sáng, trừ khi có chuyện quan trọng, bình thường trong công ty không có ai.

“Em chờ một chút.” Tần Thành cởi bỏ cà vạt, ném lên sô pha, xoay người lấy điện thoại di động ra.

Trên màn hình có mấy cú gọi lỡ. Dĩ nhiên toàn bộ đến từ Lục Mạnh Nhiên.

“A lô, Mạnh Nhiên.” Tần Thành nhìn Tưởng Tịch. “Trong công ty có chuyện gì sao?”

“Có một chút.” Hơi sửng sốt một giây với câu hỏi của Tần Thành, nhưng sự việc khẩn cấp, anh ta cũng không quanh co, nói thẳng: “Video của Tưởng Tịch lại bị người nào đó huỷ hoại!”

“Lại bị huỷ hoại, là ý gì?” Hôm nay Tưởng Tịch được anh đón về, anh cũng biết đến chuyện cô đi quay lại quảng cáo.

“Thợ quay phim chưa kịp làm bản sao cho video, toàn bộ máy tính của công ty quảng cáo liền bị hacker tấn công. Hiện giờ, tất cả video đều bị hư hại, memory card của thợ quay phim cũng không cánh mà bay, sự việc có chút khó giải quyết.”

Lục Mạnh Nhiên lăn lộn trong giới giải trí đã nhiều năm, gặp qua sóng to gió lớn đủ để có thể viết lịch sử phong vân của giới giải trí. Chuyện có thể khiến cho anh ta cảm thấy khó giải quyết rất ít, không có bao nhiêu.

Vậy lúc này nói chuyện khó giải quyết, sự việc nhất định là khó giải quyết.

“Anh ta nói cái gì vậy?” Tưởng Tịch nhìn mặt Tần Thành sa sầm xuống, khoé miệng cô trước sau vẫn mỉm cười.

“Có một số việc.” Tần Thành không nói chuyện gì, ngược lại đứng lên, nói: “Tôi đi cùng với em.”

Tưởng Tịch nhìn sắc trời, nghĩ tới cái gì, cười cười nói: “Được.”

Hai người cùng xuống lầu, Tần Thành mở cửa xe cho Tưởng Tịch, thấy cô đeo dây an toàn xong mới khởi động xe.

Lục Mạnh Nhiên đợi ở trong đại sảnh tiếp khách của công ty. Người quản lý của công ty châu báu cùng thợ quay phim của công ty quảng cáo, người chế tác hậu kỳ, tất cả đều đã ở đó.

“Có manh mối gì không?” Tần Thành đi qua, ánh mắt dò xét một vòng, tiếng nói lạnh như băng quanh quẩn ở trong căn phòng yên tĩnh, càng khiến cho người ta thêm nôn nóng bất an.

“Tổng giám đốc Tần.” Lục Mạnh Nhiên chống bàn đứng lên. “Còn chưa có manh mối gì, kỹ thuật phá hoại máy tính của hacker rất cao, hơn nữa dường như máy tính cuả công ty quảng cáo đã thay lập trình, không sửa xong trong chốc lát được.”

Anh ta mới vừa nói xong, người quản lý của công ty quảng cáo cũng đứng dậy nói phụ hoạ theo: “Máy tính đã mang đến, tổng giám đốc Tần và cô Tương có thể tới xem.”

Tưởng Tịch cố ý đi sau Tần Thành một bước, theo qua. Vì hai người rõ ràng hiểu biết tình hình hiện thực hơn tất cả, Lục Mạnh Nhiên và người quản lý nọ lần lượt đặt ba máy tính có video lên trên bàn lớn dùng trong hội nghị.

Máy tính là của nhãn hiệu tốt nhất thế giới, chất lượng màn hình xuất sắc, nhưng bức ảnh trên màn hình thật kinh khủng, nhìn thấy ghê người.

Lục Mạnh Nhiên nhìn thấy rõ, Tần Thành chậm rãi nheo hai mắt lại, cơn giận dữ tích tụ.

“Ngoại trừ cái này, còn có cái nào khác không?”

“Không có.” Lục Mạnh Nhiên muốn nhéo giữa chân mày, nhưng nhìn thấy sắc mặt trắng bệch của Tưởng Tịch thì bỏ tay xuống, thở dài nói: “Nhưng mà kỹ thuật của hacker kia rất cao, không biết là bằng cách gì, còn không biết video có bị hắn ăn cắp hay không…”

“Không biết thì không điều tra sao?” Tưởng Tịch nhìn chằm chằm hình ảnh, rốt cuộc là ai ngầm giở trò với cô. Nếu hình ảnh dơ bẩn này bị tung ra, cho dù Tần Thành có tự mình bảo vệ hộ tống cô, kiếp này, con đường của cô cũng đừng nghĩ đi được tốt.

Tưởng Tịch nắm chặt nắm tay, cánh môi dưới hàm răng hiện ra một chút tơ máu.

“Thật xin lỗi, cô Tưởng.” Người quản lý của công ty châu báu và công ty giải trí đồng thời xin lỗi.

Tưởng Tịch nhắm mắt lại, lông mi thanh mảnh che đậy tất cả ánh mắt đang dò xét cảm xúc của cô.

“Tưởng Tịch.” Lục Mạnh Nhiên khép máy tính lại, nói: “Công ty sẽ điều tra rõ chuyện này.”

Hacker bỗng nhiên đột kích, tất cả mọi người bất ngờ không kịp đề phòng. Bọn họ cũng không có biện pháp.

“Tôi tin tưởng các người.” Tưởng Tịch mở mắt ra, môi mỏng khẽ mở: “Tôi sẽ quay chụp lại quảng cáo lần nữa, một lần cuối cùng, lần này làm ơn bảo đảm tất cả video cùng ảnh chụp thật tốt, không bị hư hại gì.”

Đừng nói cô vô tình, bởi vì trong giới này hay trên thế giới, nhiều người còn vô tình hơn cả cô. Hơn nữa, cô như vậy là đã xem như có tình có nghĩa rồi.

“Được, được.” Hai người quản lý đều được câu trả lời tốt nhất, thuyết phục nhất, mặt lộ vẻ vui mừng: “Cô Tưởng yên tâm, nhất định sẽ không xảy ra chuyện nữa.”

“Ừ.” Tưởng Tịch quay người lại, quàng khăn quàng cổ, nói: “Tôi về trước đây, ngày mai báo cho tôi biết thời gian quay chụp.”

Tần Thành nhìn ở trong mắt bộ dáng không coi ai ra gì của cô, trái tim như bị đâm một cái. Chiều ngày hôm qua cô rất vui mừng khi quay chụp xong quảng cáo, mặc dù cô không nói ra, nhưng mỗi động tác đều tỏ vẻ như vậy.

“Tổng giám đốc Tần.” Lúc này Lục Mạnh Nhiên mới nhớ tới còn có boss ở đây, ngập ngừng một chút, nói: “Anh thấy chuyện này?”

“Lập tức xử lý.” Tần Thành chỉ huy. “Đem toàn bộ máy tính đến văn phòng của tôi.”

Phản ứng đầu tiên của Lục Mạnh Nhiên là tổng giám đốc Tần làm sao thế nhỉ? Phản ứng thứ hai là hacker kia có lẽ sẽ gặp tai hoạ.

Tần Thành điện thoại trong đêm kêu Tề Dịch tới.

Mùng sáu đầu năm, trong hội nghị mở đầu hằng năm của Tề thị, Tề Dịch đã chính thức tuyên bố kế nhiệm chức CEO, mấy ngày nay liên tục tăng ca để hiểu rõ công việc của công ty. Khi nhận được điện thoại của Tần Thành thì anh ta đúng lúc lái xe đi tới con đường bên phải của công ty giải trí TRE.

Quay đầu xe đến quán ăn nhanh mở 24 giờ, mua một ít đồ ăn vặt cùng hai ly cà phê nóng, Tề Dịch mang theo đồ, quen thuộc đường lối tiến vào văn phòng của Tần Thành.

“Cậu đến là tốt rồi.” Tần Thành nhận lấy cái túi ny lông, quay đầu chỉ vào ba máy tính ở trên bàn, không khách sáo nói: “Mau giúp tôi cái, xem mấy thứ này có thể khôi phục lại hay không, nếu có thể dựa vào những cái này để tìm được hacker kia thì rất tốt.”

Tề Dịch đứng ở xa, lại là ở bên trái, nhìn không thấy màn hình của máy tính, tưởng là chuyện nhỏ vặt vãnh, khinh bỉ gõ gõ bàn. “Chút chuyện tìm hacker này tự cậu làm không được sao?”

“Tần Thành: “…” Nếu anh có thể làm thì còn tìm cậu ta sao chứ?

Bộ dáng Tề Dịch nhìn anh không nói gì, bưng cà phê chậm rãi bước thong thả đến trước mặt máy tính.

Anh ta lập tức nói không nên lời.

“Tưởng Tịch làm mất lòng người nào sao!” Tề Dịch ngồi vào cái ghế làm việc thoải mái của Tần Thành, nhanh chóng gõ gõ bàn phím.

Ảnh chụp bị photoshop lung tung không chịu nổi, vốn mặc quần áo ngay ngắn đã bị làm cho phơi bày một chút, trong video cũng bị bỏ vào một đống đoạn ngắn đồi truỵ chưa được xử lý tốt. Nói không có ý định bôi đen Tưởng Tịch cũng không có sức thuyết phục.

Cũng khó trách Tần Thành nhìn thấy ảnh chụp thì sắc mặt không tốt.


Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Truyện Xuyên Không: Cô vợ minh tinh của Đại Boss - Page 2 B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#21

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết